Top 4 # Xem Nhiều Nhất Yếu Tố Để Trở Thành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Honggaitour.com

Những Yếu Tố Cần Thiết Để Trở Thành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Quốc Tế

Những yếu tố cần thiết để trở thành Hướng dẫn viên du lịch quốc tế

Ngành du lịch luôn được phát triển trong những năm qua với định hướng trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước. Cùng với sự phát triển đó, hoạt động đào tạo nguồn nhân lực trong ngành du lịch ngày càng được chú trọng và nâng cao. Hướng dẫn viên du lịch và hướng dẫn viên du lịch quốc tế nói riêng là một trong những bộ phận quan trọng trong hoạt động kinh doanh lữ hành. Công việc của một hướng dẫn viên du lịch khá thú vị và đầy màu sắc, nhưng cũng không ít khó khăn và thử thách. Vậy, để trở thành một hướng dẫn viên quốc tế có cơ hội được tiếp xúc với những nền văn hóa trên thế giới bạn cần trang bị cho mình những gì ?

Sự đam mê – lòng yêu nghề

Bất cứ công việc nào đều đòi hỏi sự đam mê và lòng yêu nghề, nhưng để trở thành hướng dẫn viên quốc tế bạn cần có một lòng đam mê mãnh liệt. Một khát khao trở thành “Đại sứ văn hóa” thật sự, muốn giới thiệu những nét đẹp, cảnh quan, lịch sử, văn hóa, con người Việt Nam đến bạn bè năm châu. Không những thế, sự đam mê – lòng yêu nghề còn giúp bạn luôn có cảm xúc tích cực để vượt qua những khó khăn, luôn tìm tòi, sáng tạo trong quá trình học tập và làm việc sau này. Lòng yêu nghề và sự khát khao cần được tạo lập ngay từ khi bạn bước chân vào năm thứ nhất của giảng đường và luôn duy trì nó trong suốt quá trình làm việc.

Ngoại ngữ

Tất nhiên rồi, đây là điều kiện không thể thiếu không chỉ cho sinh viên ngành du lịch mà còn cho thế hệ trẻ trong thời đại ngày nay. Với khát khao giới thiệu văn hóa con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế thì ngoại ngữ chính là công cụ để bạn làm việc đó. Nếu bạn giỏi Anh ngữ nghĩa là bạn sẽ có cơ hội lớn nhất để tiếp xúc với đa dạng nền văn hóa khác trên thế giới trong quá trình học tập và làm việc sau này. Ngoài ra còn một số ngoại ngữ khác như: tiếng Hoa, tiếng Pháp, tiếng Nhật… sẽ là sự lựa chọn tùy theo năng lực và sở thích của mỗi người.

Sức khỏe

Kiến thức và kỹ năng

Thái độ

Điều này rất quan trọng, bạn cần hình thành cho mình thái độ cầu tiến, ham học hỏi, khiêm tốn, chân thành, luôn giúp đỡ mọi người… Ngoài ra, một thái độ nghiêm túc, kiên trì, tập trung trong quá trình học tập và làm việc cũng cần được định hướng ngay từ ban đầu. Những thái độ này được xây dựng và rèn luyện trong quá trình học tập sẽ tạo cho bạn một nền tảng vững chắc, là tiền đề để bạn trở thành một hướng dẫn viên chuyên nghiệp, một công dân tốt có ích cho xã hội.

ThS. Đỗ Quốc Giang – Giảng viên Khoa Du lịch

Website: http://dulich.hcmuc.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/dulichvhs

Chỉ tiêu tuyển sinh

Chuyên ngành Hướng dẫn du lịch: 50 chỉ tiêu.

Học phí dự kiến với sinh viên bậc đại học hệ chính quy

– Học phí theo Nghị định số 86/2015/NĐ-CP ngày 02-10-2015 của Chính phủ

– Dự kiến học phí bậc đại học hệ chính quy năm học 2020-2021: Các ngành, chuyên ngành đào tạo về Du lịch: 11.700.000 đồng/sinh viên

– Trường thu học phí theo tín chỉ.

– Trường tổ chức các đợt xét tuyển cho đến khi đủ chỉ tiêu tuyển sinh năm 2020. Thời gian thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển đợt 1 như sau:

+ Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2019 trở về trước: Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển từ ngày 01/6/2020 đến hết ngày 07/8/2020.

+ Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020: Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển theo khung thời gian do Bộ Giáo dục và Đào tạo (hoặc Sở giáo dục đào tạo các tỉnh, thành phố) quy định

– Chỉ tiêu xét tuyển Chuyên Ngành Hướng dẫn du lịch: 30

Xét tuyển dựa vào kết quả học tập bậc THPT (học bạ THPT)

– Xét từ kết quả học tập bậc THPT: xét tuyển 05 học kỳ (02 học kỳ năm lớp 10, 02 học kỳ năm lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12)

– Trường tổ chức các đợt xét tuyển cho đến khi đủ chỉ tiêu tuyển sinh năm 2020. Thời gian thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển đợt 1 từ ngày 01/6/2020 đến hết ngày 07/8/2020. Thời gian thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển đợt 2, Nhà trường sẽ thông báo sau khi tiến hành xét tuyển đợt 1.

– Chỉ tiêu xét tuyển Chuyên Ngành Hướng dẫn du lịch: 20

Thông tin liên hệ:

* Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh:

– Địa chỉ (2 cơ sở):

+ Cơ sở 1: 51 Quốc Hương, phường Thảo Điền, Quận 2 TP. Hồ Chí Minh.

+ Cơ sở 2: 288 Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long A, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh.

– Website: www.hcmuc.edu.vn

– Điện thoại: 028.38992901

– Fax: 028.35106502

– Email: Dulich@hcmuc.edu.vn

* Khoa Du lịch:

– Cơ sở 2: 288 Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long A, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh.

– Website: http://dulich.hcmuc.edu.vn/

– Facebook: https://www.facebook.com/dulichvhs

– Điện thoại: (028)3620.8705

7 Tố Chất Trở Thành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Chuyên Nghiệp

Việc làm tham khảo tại Thue.today: Việc làm nhà hàng khách sạn 7 Tố chất để trở thành một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp

1. Sức khỏe tốt

Sức khỏe là yếu tố quan trọng hàng đầu đối với các hướng dẫn viên du lịch. Với tính chất công việc phải di chuyển thường xuyên đến nhiều nơi, ngồi nhiều giờ đồng hồ trền xe bus hoặc máy bay. Sở hữu sức khỏe tốt sẽ giúp bạn kiên trì với nghề, truyền cảm hứng một cách trọn vẹn đến với du khách, họ sẽ cảm thấy sảng khoái và vui vẻ hơn nhờ sức sống của hướng dẫn viên. Hãy thường xuyên tập thể dục, rèn luyện sức khỏe thật tốt để công việc của bạn luôn thuận lợi.

2. Có kiến thức sâu rộng

Bạn có thể là hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp tạo nên sự lôi cuốn với các du khách của mình, nhưng nếu bạn không có kiến thức sâu rộng về văn hoá xã hội, con người của từng địa phương nơi bạn thực hiện hành trình đưa các du khách đến. Nếu bạn giới thiệu sai, lúng túng thì bạn sẽ không thuyết phục được du khách. Công việc của hướng dẫn viên du lịch là giới thiệu về điểm tham quan, những số liệu, mốc lịch sử, nhân vật văn hoá phải thật chính xác.

3. Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp là kỹ năng cần thiết và quan trọng với tất cả các hướng dẫn viên du lịch. Trong suốt quá trình làm việc bạn phải giao tiếp, trò chuyện thường xuyên với du khách để tạo không gian thoải mái, vui vẻ. Như vậy nếu không có kỹ năng giao tiếp thì một hướng dẫn viên du lịch sẽ khó tiếp xúc và không thể hoàn thành công việc tốt.

4. Kỹ năng truyền đạt tốt

Các hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp sẽ biết chia sẻ, truyền đạt kiến thức của họ theo một cách thức hấp dẫn và đầy thú vị, thay vì đọc lại danh sách các sự kiện như “trả bài” gây nên sự nhàm chán cho khách hàng. Tất cả các du khách đều thích nghe về lịch sử của một thành phố hoặc sự thật đằng sau một dòng sông băng, nhưng họ cũng thực sự thích nghe một câu chuyện. Hãy tạo nên sự khác biệt trong cách kể chuyện để giúp mọi người hứng thú hơn với câu chuyện của bạn.

Theo đúng quy tắc, một hướng dẫn viên du lịch phải luôn đợi du khách tại điểm đến. Ngoài ra, họ phải đảm bảo rằng các du khách có mặt đúng giờ để chuyến đi được khởi hành theo đúng quy định. Thời gian là chìa khóa khi bạn là một hướng dẫn viên du lịch. Trong mỗi chuyến đi, một hướng dẫn viên du lịch phải lên kế hoạch đầy đủ, chi tiết và thực hiện theo đúng lộ trình đã đề ra.

6. Sự hài hước

Bạn không cần phải là một diễn viên hài để trở thành một hướng dẫn viên du lịch, nhưng có thể làm cho mọi thứ trở nên sống động với một trò đùa vui chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn. Mỗi câu chuyện bạn kể, hãy pha vào đó một chút vui tươi hài hước để người nghe cảm thấy vui và tập trung chú ý vào lời bạn nói. Trong khi tạo niềm vui cho một trong những thành viên trong nhóm của bạn có thể là mạo hiểm, hãy tạo niềm vui của bản thân bạn, đó là một cách để bạn có thể cố gắng tạo một nụ cười từ nhóm của bạn.

7. Kỹ năng xử lý tình huống

Một kế hoạch dù có hoàn hảo đến đâu vẫn không tránh khỏi những rủi ro bất ngờ xảy ra, có thể là do thời tiết hoặc trục trặc kỹ thuật. Vì thế, sự ứng biến kịp thời hay có thể gọi là kỹ năng “phản ứng nhanh” sẽ giúp cho người hướng dẫn viên luôn làm chủ được tình thế khi có những rủi ro ngoài mong đợi xảy ra. Điều này sẽ góp phần tạo những ấn tượng tốt đẹp và sự tin tưởng trong lòng khách hàng.

Nếu bạn đã có ước mơ, đam mê và nhiệt huyết thì hành trình trở thành hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp sẽ không còn xa nữa nếu có đủ 7 tố chất trở thành hướng dẫn viên du lịch. Bạn đã sẵn sàng “dấn thân” chưa nào?

Để Trở Thành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Thi Khối Gì ?

Mùa thi đang đến gần hầu hết các học sinh và phụ huynh đều sẽ có câu hỏi: Có nên làm nghề hướng dẫn viên (HDV)? Nghề hướng dẫn viên du lịch thi khối gì ?,Nếu chẳng thi hay học đúng chuyên ngành thì bạn có thể theo nghề HDV hay không? Tất cả nhưng câu hỏi băn khoăn này sẽ lần lượt được giải đáp ngay sau đây.

Vấn đề tốt nghiệp ra trường có việc làm hay không chắc chắn sẽ là ưu tiên hàng đầu khi chọn nghề. Thực tế hiện nay, ngành du lịch đa trên đà phát triển mạnh. Du lịch hiện là ngành kinh tế mũi nhọn. Do được chú trọng phát triển nên đây là ngành rất thiếu nhân lực có trình độ. Theo Tổng cục du lịch thống kê, mỗi năm ngành du lịch cần 40.000 lao động. Tuy nhiên, lượng sinh viên tốt nghiệp ngành thì chỉ đạt 15.000 người/năm. Với mục tiêu phấn đấu 2030, Việt Nam sẽ là một nước phát triển du lịch nhất Đông Nam Á. Nhưng nguồn lực trong nước lại không đủ. Sẽ rất khó để đạt được mục tiêu này. Từ đây có thể thấy được nghề hướng dẫn viên du lịch là nghề có tương lai.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp lữ hành cũng rất chú ý đến vấn đề chính sách hỗ trợ để hút nhân lực. Mức thu nhập của người hướng dẫn viên trung bình khoảng 15 – 30 triệu đồng/tháng. Đây là một mức thu nhập rất hấp dẫn mà lại chưa kể tiền tips từ khách. Dù mức thu nhập cao, chế độ tốt nhưng các doanh nghiệp này vẫn chưa tuyển đủ nhân viên cho mình. Do đó chắc chắn nghề hướng dẫn viên cho bạn được mức lương hấp dẫn.

Hướng dẫn viên du lịch hứa hẹn là nghề có việc làm lại có lương cao. Hành nghề hướng dẫn viên còn đem lại cho bạn nhiều cơ hội mở rộng hiểu biết: Biết nhiều bạn mới, biết nhiều địa danh, biết nhiều nền văn hóa,… Vậy bạn có muốn làm Hướng dẫn viên du lịch? Để làm trong nghề này yêu cầu bạn phải là người hòa đồng, hướng ngoại, thích, thích giao tiếp, di chuyển. Và đáp ứng được yêu cầu có sức khỏe tốt, không say se hay say sóng.

Hiện nay, dựa theo yêu cầu về nghiệp vụ hướng dẫn viên. Hầu hết các trường đào tạo nghề này với hình thức thi tuyển đầu vào đều tuyển sinh ở hai khối C0 (Văn, Sử, Địa) và D1(Văn, Toán, Anh). Một số trường còn mở rộng tuyển sinh ở khối D09(Toán, Sử, Anh), D15(Văn, Địa, Anh),… Hình thức thi tuyển thường được áp dụng tại các trường đại học. Năm 2017 điểm chuẩn ngành đào tạo HDV du lịch của các trường đại học lấy điểm từ 15,5 đến 27,75. Các trường có môn tiếng Anh nhân đôi điểm sẽ lấy điểm ở mức 33,75 điểm. Những điểm số này trải dài từ mức trung bình đến cao. Vì vậy nếu không đủ điều kiện học đại học bạn hoàn toàn có thể lựa chọn học cao đẳng du lịch. Thông thường các trường cao đẳng du lịch thường có hình thức xét tuyển. Sẽ tăng khả năng được làm đúng nghề mong ước của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn thiếu một vài tố chất mà không thể theo con đường đại học. Buộc phải học trái ngành mà vẫn có nguyện vọng làm hướng dẫn viên. Hay những bạn đang làm nghề khác những vẫn có nguyện vọng theo nghề HDV du lịch. Bạn vẫn còn cơ hội theo nghề này bằng cách học chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch.

Qua những chia sẻ trên đã giúp giải đáp về cơ hội trong tương lai nghề hướng dẫn viên. Cũng giúp bạn đọc có lời giải rằng ” hướng dẫn viên du lịch thi khối gì “. Hi vọng sẽ giúp định hướng và tiếp thêm ngọn lửa đam mê với nghề hướng dẫn viên của bạn.

Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký học chứng chỉ HDV du lịch tại:

Địa chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại tư vấn: 0933 827 837 – 02432 97 96 96

Để Trở Thành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Nên Học Ngành Gì?

Thông thường ở các trường cao đẳng, đại học, ngành hướng dẫn viên du lịch sẽ thuộc trực tiếp chuyên ngành đào tạo hướng dẫn viên Du lịch. Với các khối thi đa dạng từ A, A1, B, D, C, bạn có thể dễ dàng chọn một trường để nộp hồ sơ dự tuyển cho nguyện vọng, mong muốn của mình.

Hướng dẫn viên du lịch là nghề đang và sẽ tiếp tục hot

Nếu muốn nhưng chưa có điều kiện để bắt đầu, bạn hoàn toàn có thể đăng ký một ngành học khác, sau đó tham gia khóa học hướng dẫn viên du lịch ngắn hạn để có đủ điều kiện hành nghề.

Đầu ra là vấn đề nan giải nhất đối với sinh viên ở hầu hết các trường cao đẳng, đại học và dù theo học bất cứ ngành gì. Thiếu trải nghiệm thực tế, thiếu kinh nghiệm sống, chỉ học lý thuyết mà không thực hành.. .là những bất lợi khiến cơ hội việc làm bị thu hẹp. Để giải quyết vấn đề ấy, đặc biệt cho các bạn trẻ muốn trở thành hướng dẫn viên du lịch trong tương lai, năm nayTrường Cao đẳng Du lịch và Thương mại tiếp tục chiêu sinh các sinh viên chuyên ngành Hướng dẫn viên Du lịch mã ngành 6220103. Theo học tại trường Cao đẳng Du lịch và Thương mại, mong muốn có việc làm ngay sau khi ra trường sẽ được hiện thực hóa và cam kết ngay từ khi bắt đầu. Với mô hình “Đào tạo gắn với bố trí việc làm cho sinh viên khi ra trường”, nhà trường “cam kết trả lại 100% kinh phí nếu không tìm được việc làm cho sinh viên”.

Theo học ngành hướng dẫn viên du lịch không hề khó

Các bạn trẻ sắp bước vào kỳ thi Đại học thường quanh quẩn với các câu hỏi Địa chỉ: Tầng 1 – Nhà C – Số 128A – Đường Hồ Tùng Mậu hướng dẫn viên du lịch nên học ngành gì, học có khó không, đầu vào có cao không, học phí có đắt không.. Với ngành học này tại trường cao đẳng Du lịch và Thương mại, chỉ cần bạn tốt nghiệp cấp 3 là đã có cơ hội để theo học. Ngoài ra, mức học phí tại trường công lập nhưng chỉ 550,000đ/tháng (thấp hơn so với mặt bằng chung 750,000đ/tháng) đảm bảo mọi bạn trẻ có ước mơ đều có cơ hội thực hiện ước mơ của mình. Cuối cùng, để trở thành hướng dẫn viên du lịch, bạn vẫn nên học ngành chuyên để đảm bảo có được đầy đủ kiến thức, kỹ năng cho công việc sau này! Mọi thông tin tư vấn tuyển sinh vui lòng liên hệ:Trường Cao đẳng Du lịch và Thương mại – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội Hotline: 0973.219.219 Điện thoại: (024)39.990.990 Fax: (024)37.931.081 Email: caodangdulichtm@gmail.com Facebook: facebook.com/tuyensinhcaodangdulich