Top 12 # Xem Nhiều Nhất Xác Chết Khô Của Nữ Hướng Dẫn Viên Du Lịch Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Honggaitour.com

Điều Tra Vụ Xác Chết Lõa Thể Của Nữ Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Bố của chị Dung là ông Phạm Thăng Long (trú tổ 132 phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) đau xót kể lại: Dung làm hướng dẫn viên du lịch tại khu danh thắng Ngũ Hành Sơn, thường ngày đến khoảng 17h15 là về đến nhà.

Sáng 7/2 (27/12/2012 AL), Dung dắt xe máy hiệu Sirius đi làm, ra cổng còn vui vẻ chào bố. Trước khi đi, Dung có bảo mẹ là chiều sẽ đi dự tiệc tất niên nên về trễ, nhưng không nói là tất niên ở nhà ai. Đến 16h30 cùng ngày, mẹ Dung có gọi vào 2 số máy điện thoại của Dung nhưng đều không liên lạc được.

Tới 23h vẫn chưa thấy con gái về nhà, người nhà chia nhau đi tìm những nơi Dung có thể đến nhưng đều không gặp. Cơ quan của Dung làm việc cho biết hôm đó không thấy Dung đi làm… Gia đình đã làm đơn trình báo việc Dung đột nhiên mất tích gửi Công an phường Mỹ An.

Theo gia đình ông Long, 3 năm gần đây, Dung có bạn trai tên là M., ở đường Trưng Nữ Vương, quận Hải Châu. Đến tháng 11/2012, không thấy M. qua lại nhà như trước, gia đình hỏi thì Dung nói đã chia tay với M.

Khi không thấy Dung về nhà, gia đình ông Long có đến nhà M. tìm thì nghe mẹ của M. nói M. đi đâu không rõ. Vợ chồng ông Long gọi điện hỏi thì M. bảo rằng đang đi chơi xa nhưng không đưa Dung đi theo. Sau đó, gia đình có gọi nhiều lần nhưng M. không bắt máy. Đến nay, vẫn không thấy M. về lại địa phương…

Chiều tối 9/4, một người dân phát hiện dưới rãnh đất ven đường Trường Sa (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) có một xác chết. Nhận được tin báo, cơ quan Công an đã có mặt kiểm tra hiện trường và phát hiện một xác chết là nữ đã khô, trong tình trạng gần như lõa thể, nằm dưới rãnh đất chờ lắp đặt cống thoát nước.

Cạnh đó là quần áo, giày, mũ bảo hiểm, tranh thêu tay và một số vật dụng khác. Công an phường Mỹ An đã thông báo cho gia đình ông Long đến nhận diện. Từ những vật dụng tại hiện trường, người nhà ông Long xác định người chết chính là chị Phạm Quỳnh Dung nên xin đưa về mai táng.

Theo người dân địa phương, địa điểm phát hiện xác chết rất vắng vẻ, ít người qua lại, chỉ có các cặp tình nhân hay đến tâm sự vào buổi tối. Cơ quan điều tra nhận định nhiều khả năng đây là một vụ giết người, cướp tài sản.

Và hung thủ có thể đã giao cấu với nạn nhân trước khi ra tay sát hại, sau đó cướp chiếc xe máy Sirius, điện thoại di động và một số tư trang khác. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

theo Theo Công an nhân dân

Tự Sự Về ‘Cuộc Sống Đêm’ Của Nữ Hướng Dẫn Viên Du Lịch 8X

Độc giả chưa hết bàng hoàng về những tự sự gây sốc của nữ sinh một trường múa tại Trung Quốc, thì lại được nghe kể về những tâm sự “trần trụi” của một nữ hướng dẫn viên du lịch 8X người Trung Quốc về lai lịch của những đồng tiền kiếm được trong nghề. Có thể nhiều người tỏ ra nghi ngờ về tính xác thực của thông tin, nhưng những tự sự này được trích nguồn từ chính blog và kèm theo cả những bức ảnh cửa nữ hướng dẫn viên trẻ tuổi xinh đẹp này. Có thể đây không phải là câu chuyện của tuyệt đại đa số những cô gái làm nghề hướng dẫn viên du lịch, nhưng ít ra nó cũng là một “mảng tối” thực sự tồn tại trong cái nghề vốn ít nhiều tai tiếng này.

“Tôi là một nữ hướng dẫn viên du lịch, sinh năm 83. Tôi vào nghề năm 2004 và đã có 6 năm kinh nghiệm trong nghề. Trong vòng 6 năm qua, từ một cô gái thuần khiết bước ra khỏi cổng trường đại học, dần dần được chứng kiến những vết đen và sự “dâm loạn” của cái nghề hướng dẫn viên du lịch này.

Bây giờ hướng dẫn viên du lịch nhận tiền hoa hồng không còn là điều gì bí mật nữa rồi, bởi qua truyền thông và những kinh nghiệm của nhiều người đi du lịch thì ai ai cũng biết được điều đó, nếu như nói về những điều đó ở đây thì chắc chắn mọi người sẽ không cảm thấy hứng thú. Điều tôi muốn nói là mối quan hệ mật thiết giữa nghề hướng dẫn viên du lịch và chuyện “sắc tình”. Trong nghề hướng dẫn viên du lịch của chúng tôi, người ta thường nói thế này: nếu lấy vợ, tuyệt đối không lấy hướng dẫn viên du lịch. Những phụ nữ từng làm hướng dẫn viên du lịch không chỉ đanh đá, dã man, mà quan trọng nhất vẫn là tinh thần và cơ thể họ không được trong sạch, thậm chí còn rất bẩn thỉu.

Tôi sẽ giới thiệu qua cho các bạn biết về sự phân công nhận đoàn của hướng dẫn viên du lịch. Tính chất đặc trưng của công việc hướng dẫn viên du lịch được chia thành: hướng dẫn viên tiếp nhận đoàn theo từng địa điểm khác nhau và hướng dẫn viên theo đoàn suốt chặng hành trình.

Tôi có một đồng nghiệp, cô ấy và bạn trai rất yêu nhau, chúng tôi thường tụ tập cùng nhau. Nhìn điệu bộ ngây thơ trong trắng của cô ấy trước mặt bạn trai tôi thấy thật buồn nôn. Theo như những gì tôi biết, kể từ khi cô ấy theo cái nghề này, cô ấy đã từng lên giường với ít nhất mấy chục lái xe. Tôi thừa nhận, bản thân tôi cũng đã từng làm việc đó, đã từng vì muốn đưa ít tiền hơn cho họ mà lên giường với hai lái xe. Sau này tôi cảm thấy đây không khác gì “động không đáy”, nếu bản thân mình tiếp tục sống như vậy, có thể kiếm rất nhiều tiền nhưng nghĩ tới sau này có người yêu, còn phải lấy chồng sinh con, thì vẫn phải từ bỏ thôi.

Ngoài lên giường với tài xế thì nữ hướng dẫn viên du lịch còn có cách kiếm tiền khác. Bạn tôi đã từng hướng dẫn cho một đoàn ở Giang Tây, những người này đều là cán bộ của những Sở nào đó, đều là nam giới. Trên xe những vị khách này toàn kể những câu chuyện tiếu lâm bậy bạ, còn yêu cầu cả hướng dẫn viên du lịch phối hợp với họ. Đồng nghiệp thấy cơ hội có thể kiếm được tiền nên đã ngồi lên đùi của trưởng đoàn để kể vài câu truyện tiếu lâm dung tục, tay của trưởng đoàn này đương nhiên không “ngoan ngoãn” để yên. Sau khi kể xong, sờ xong, trưởng đoàn trực tiếp đưa cho cô ấy 100 tệ (hơn 300 nghìn VNĐ) tiền bo. Buổi tối trưởng đoàn yêu cầu được một mình một phòng, cô bạn đồng nghiệp của tôi đã ngủ cùng ông ta một đêm trong căn phòng đó, sau đó nhận được 300 tệ tiền bo. Khi chúng tôi tụ tập, cô ấy đã kể lại cho tôi nghe và coi đó là những đồng tiền kiếm được đáng để khoe khoang.

Cái nghề hướng dẫn viên du lịch này chính là một môi trường dễ bị “vấy bẩn”, bất luận bạn trong sáng thế nào, ý trí kiên định thế nào đi chăng nữa thì trong môi trường làm việc như vậy, nếu bạn không làm những việc đó, bạn sẽ không thể tồn tại. Với kinh nghiệm làm việc và những hiểu biết của tôi về cái nghề này trong 6 năm qua, ít nhất cũng có tới 40%-50% nữ hướng dẫn viên du lịch có giao dịch xác thịt và tiền bạc với lái xe hoặc du khách kiểu này. Thực tế thì trong việc này, ngoài lỗi của bản thân chúng tôi ra, các công ty du lịch cũng có trách nhiệm rất lớn.

Hướng dẫn viên du lịch không có lương. Hiện nay khi nhận một đoàn khách, hướng dẫn viên bắt buộc phải nộp lại một khoản tiền nhất định tính theo đầu người cho công ty du lịch. Lấy một ví dụ cụ thể: nếu trong đoàn có 40 người, bất luận đoàn này có thể kiếm được tiền hay không cũng đều phải tính tiền theo đầu người nộp lại tiền cho công ty du lịch. Cụ thể, dẫn một đoàn Tứ Xuyên phí thu 1 người là 30 tệ, một đoàn phải nộp lại 1200 tệ. Nếu như đoàn này không tiêu pha mua sắm, hoặc là tiêu pha quá ít, tiền hoa hồng kiếm được quá ít thì cũng đồng nghĩa với việc phải bù tiền cho đoàn.

Khi nhận đoàn, chúng tôi thường nói với giám đốc công ty du lịch xem có thể bớt chút “tiền đầu người” không, giám đốc sẽ nói với chúng tôi: đi mà dụ dỗ mấy tay trưởng đoàn, tiền bo sẽ rất nhiều, còn cả lái xe nữa, các cô trang điểm đẹp như thế mà còn cần tới tôi dạy sao?, đoàn này ở lại 4 đêm, có thể kiếm được kha khá. Đây chính là trạng thái sinh tồn của chúng tôi, có thể nói là bị ép buộc tới bước đường này. Thực ra, đây chính là bán dâm, ban ngày là hướng dẫn viên du lịch, ban đêm là gái bán dâm. Nếu không như vậy, chúng tôi kiếm tiền thế nào đây?

Cuộc sống của chúng tôi đa phần rất sa đọa, lúc rảnh rỗi thường đi bar, hít ke, cắn kẹo (thuốc lắc) cũng trở thành thói quen. Hơn nữa, đến mùa du lịch ảm đạm thì cũng là lúc rất nhiều nữ hướng dẫn viên du lịch tập trung đến bệnh viện phá thai, thậm chí rất nhiều người còn không biết đứa bé đó là của tài xế nào hay khách du lịch nào. Vào mùa du lịch, tại những điểm danh lam thắng cảnh thường xuất hiện cảnh tượng sau: hai nữ hướng dẫn viên du lịch chào hỏi nhau, ngồi vắt chân, châm điếu thuốc, hỏi tìm thấy ai chưa? Tìm thấy rồi, người này có xông xênh không? Có thể cho bao tiền? Đây chính là trạng thái sinh tồn của chúng tôi.

Tôi đã từng có bạn trai, trước đây trong mắt anh ấy tôi thật thuần khiết, không bao giờ là loại người dễ dãi, chính bởi vì anh đã biết được những thứ trước đây mà tôi làm nên đã bỏ rơi tôi. Tôi cũng muốn khuyên những bạn gái hướng dẫn viên du lịch khác, vì bản thân mình, vì gia đình mình, vì tương lai, đừng nên như vậy, đừng ham hố những đồng tiền nhất thời đó, nếu không sẽ hủy hoại cả cuộc đời bạn”.

TIGÔN

Theo 163/Bưu điện Việt Nam

Hướng Dẫn Viên Du Lịch Là Gì? Vai Trò Nhiệm Vụ Của Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Khái niệm hướng dẫn viên du lịch là gì?

Hướng dẫn viên du lịch là người sử dụng ngôn ngữ đã lựa chọn để giới thiệu và giải thích cho du khách thấy được vẻ đẹp, nét đặc trưng các di sản – văn hóa cũng như thiên nhiên – con người của một vùng (địa điểm, địa danh) cụ thể khi du khách đặt chân tới. Nói cách khác, hướng dẫn viên du lịch là người thực hiện các điều khoản được ký kết trong hợp đồng cung ứng dịch vụ lữ hành, giúp doanh nghiệp lữ hành thu được lợi nhuận kinh tế và giúp du khách hiểu biết thêm về điểm đến (điểm tham quan) thông qua chuyến đi và bài thuyết minh của hướng dẫn viên du lịch.

Nói nôm na và nói vui với nhau: hướng dẫn viên du lịch là người mà cái gì cũng biết và có duy nhất 1 cái không biết đó là “xấu hổ”. Và hướng dẫn viên du lịch là người làm cho du khách vui cái mắt, vui cái tai, vui cái mũi, vui cái miệng, vui cái tay…

Hướng dẫn viên du lịch được chia ra như sau:

hướng dẫn viên Quốc tế (international guide)

hướng dẫn viên trong nước (domestic guide)

hướng dẫn viên chuyên nghiệp (tour guide)

hướng dẫn viên suốt tuyến (tour leader / long – distance guide)

hướng dẫn viên từng chặng / địa phương (local guide)

hướng dẫn viên tại điểm (on-site guide)

hướng dẫn viên di tích (heritage guide)

hướng dẫn viên thành phố (city guide)

hướng dẫn viên cộng tác viên (step-on guide)

Yêu cầu cần có của một hướng dẫn viên du lịch

Để làm một hướng dẫn viên du lịch theo đúng quy định của pháp luật thì người hướng dẫn viên cần phải có thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế hoặc nội địa. Theo Luật du lịch nếu hướng dẫn viên du lịch không có, không đeo hoặc cho mượn thẻ hướng dẫn trong lúc đang hành nghề thì sẽ bị phạt.

Và một điều quan trọng nữa là hướng dẫn viên phải có một nghiệp vụ du lịch vũng vàng, hướng dẫn viên phải trang bị cho mình một nền tảng văn hóa, kiến thức, ngoại ngữ thật vững và một bản lĩnh nghề nghiệp để sẵn sàng đối phó với bất kỳ tình huống phát sinh nào trong suốt thời gian dẫn tour.

Trong quá trình làm việc người hướng dẫn viên không được cung cấp những thông tin sai lệch, vi phạm tôn giáo chính trị…. Đối với du khách, đồng nghiệp thì không được trễ giờ hay sai hẹn. Một quy định “bất thành văn” đối với hướng dẫn viên du lịch là không được say tàu – xe. Ngoài ra, hướng dẫn viên còn phải hiểu, biết nhiều Luật khác nhau, đặc biệt là Luật Du lịch để hướng dẫn cho du khách quốc tế thực hiện đúng luật pháp địa phương – nơi du khách đến du lịch.

Vai trò, nhiệm vụ của hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là người đại diện cho địa danh (địa điểm – vùng) giới thiệu với du khách về văn hóa, lịch sử… của nơi mà du khách đến tham quan. Người hướng dẫn viên đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc truyển tải văn hóa và tái hiện lại phần nào lịch sử thông qua bài thuyết minh của mình. Đặc biệt khi dấu vết thời gian của văn hóa và lịch sử không còn nhiều.

Bài thuyết minh và cách diễn đạt của người hướng dẫn viên có ảnh hưởng trực tiếp tới cảm nhận của du khách – tác động lớn đến chất lượng chương trình tour. Nói cách khác, vai trò của hướng dân viên là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công hay không không thành công của một chương trình du lịch. Nó nâng tầm công ty du lịch, cũng như nâng tầm cho một địa danh hay đất nước với khách du lịch.

Đạo đức nghề nghiệp của hướng dẫn viên

Người hướng dẫn viên du lịch tuyệt đối không được lợi dụng sự bỡ ngỡ của du khách để “vòi tiền” hay “ăn chặn”  tiền của du khách vì điều đó không chỉ làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của bản thân người hướng dẫn viên mà còn làm ảnh hưởng chung đến hình ảnh công ty, nơi du khách đã đến tham quan và hình ảnh du lịch của đất nước.

Mỗi chúng ta hãy tự răn mình để không bị cám dỗ trước cái xấu, hãy luôn là người ngay thẳng thật thà trước mình và trước mọi người. Người hướng dẫn viên du lịch hãy trau dồi nghiệp vụ du lịch, tậm tâm trong nghề hướng dẫn viên, ham học hỏi… tạo nên sự uy tín và thương hiệu cho chính bản thân người hướng dẫn viên du lịch.

Các khóa học nghiệp vụ du lịch ngắn hạn dành cho người học trái ngành đam mê làm hướng dẫn viên du lịch

Học trung cấp du lịch tại Hà Nội cho người mới bắt đầu

Khóa học nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch ngắn hạn được tổ chức trên toàn quốc: Hà Nội, Quảng Ninh, Nghệ An, Đà Nẵng, Bình Định, Đà Lạt, Nha Trang, TpHCM, Cần Thơ, Phú Quốc…

Đăng ký học nghiệp vụ du lịch theo mẫu

ĐĂNG KÝ HỌC ONLINE

ĐĂNG KÝ HỌC NGAY

Hành Trình Chạy Trốn Của Kẻ Giết Người Tình, Vùi Xác Chết Khô Dưới Hố Sâu

Minh phát hiện một ngôi nhà đang xây dựng dang dở bị bỏ hoang tại phường An Sơn nên hắn vào đó trú ngụ. Và vì Minh đã tiêu xài hết những đồng cuối cùng hắn cướp được từ việc bán 2 điện thoại và rút tiền từ thẻ ATM của chị Dung, nên để duy trì cuộc sống trốn chui trốn lủi, hắn đã đi ăn cắp cho đến khi bị bắt…

Sau hơn 3 tháng trốn chạy, hắn đã có quá nhiều thay đổi. Thân hình phong độ trên 1,73m của hắn giờ gầy rộc chỉ còn da bọc xương chưa đầy 55kg. Khi bị thẩm vấn, hắn cũng cố tỏ ra bình tĩnh, chối bay chối biến nhưng vẫn không thể che giấu được sự hoảng loạn và lo lắng hiển hiện trên khuôn mặt.

Sát hại người tình, trong quá trình trốn chạy lại tìm đến những tình nhân cũ để khỏa lấp hoang mang, cuối cùng thì cũng thừa nhận đời hắn cũng chỉ vì chữ tình mà nên cớ sự. Hắn là Đỗ Xuân Minh, hắn cũng chính là hung thủ gây ra vụ thảm án “Xác chết khô dưới hố sâu của nữ hướng dẫn viên du lịch” gây trấn động dư luận mà lực lượng Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đang truy tìm.

Gã đàn ông lạ mặt trong khu nhà hoang

Hành tung những chuỗi ngày trốn chạy của Đỗ Xuân Minh (SN 1983, trú phường Bình Hiên, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đầu tiên phải kể đến câu chuyện gần cả tháng hắn làm “Robinson” trong ngôi nhà xây dựng dang dở, bỏ hoang ở phường An Sơn, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Điều kỳ lạ là từ khi một gã đàn ông lạ mặt, chỉ nhớn nhác thoắt ẩn, thoắt hiện ở những điểm công cộng vào ban đêm, còn ban ngày thì ru rú trong căn phòng nhỏ ở tầng 3 của ngôi nhà hoang này xuất hiện tại phường An Sơn vào tháng 5/2013, thì lực lượng Công an phường An Sơn cũng tiếp nhận được nhiều tố giác của những người dân quanh khu vục về việc thường xuyên bị trộm cắp vặt.

Những tài sản của người dân bị mất trộm cũng rất đặc biệt, khi thì bao gạo, lúc lại can dầu ăn, bộ quần áo, mà đỉnh điểm nhất là vụ mất trộm 2 triệu đồng, 1 điện thoại di động của một gia đình sống gần khu công trình xây dựng bỏ hoang kể trên. Hoang đường và khó tin hơn nữa là hễ có ai vô tình bắt gặp, hoặc đi ngang qua ngôi nhà hoang này thắc mắc hỏi han về hắn, thì được hắn giải thích là người từ miền trong ra, đang tìm kiếm công ăn việc làm. Đôi lúc gã thanh niên lạ mặt này còn nhập vai để lấy lòng thương hại, xin đồ ăn thừa của thiên hạ bằng một câu chuyện sa cơ nhỡ vận, không còn ai thân thích nên đành phải “nương nhờ” căn nhà bỏ hoang trong lúc tìm kiếm việc làm…

Hành tung bí ẩn của “Robinson” trong ngôi nhà bỏ hoang được quần chúng cấp báo cho cơ quan Công an. Đặc biệt là thanh niên này có nhiều dấu hiệu khả nghi có nhân dạng rất giống đối tượng tình nghi của vụ án mà các trinh sát đang truy tìm hiện bị tạm giữ hành chính tại Công an phường An Sơn.

Kiểm tra “cứ địa” trên tầng 3 của ngôi nhà hoang mà gã thanh niên lạ mặt trú ẩn, lực lương Công an phường đã phát hiện một giấy CMND mang tên Đỗ Xuân Minh (SN 1983, trú TP Đà Nẵng). Ngoài ra, còn có đầy đủ dụng cụ sinh hoạt thường ngày như, xoong, nồi cơm điện, bếp gas, phích nước cùng gạo, mắm muối… Mà đặc biệt nhất, ngay đầu gối nằm của đối tượng là một chồng báo lớn đủ các loại được hắn xếp rất cẩn thận. Hầu hết những tờ báo này đều có đăng tải thông tin về vụ thảm án “xác chết khô của nữ hướng dẫn viên du lịch”, cũng như việc Công an TP Đà Nẵng đang khẩn trương truy tìm hung thủ của vụ án…

Ban đầu khi bị thẩm tra, gã thanh niên chỉ thừa nhận có gây ra một số vụ trộm cắp tài sản tại địa bàn. Ngoài ra hắn cứ lầm lì, tuyệt nhiên không khai nhận thêm bất cứ điều gì về nhân thân của hắn. Chỉ đến khi Đội trọng án 3 có mặt tại tỉnh Quảng Nam vào sáng 31/5 để thẩm tra, xác minh thông tin đối tượng có nhân dạng trùng khớp với kẻ tình nghi giết người đang bị truy tìm, chân tướng của gã thanh niên lạ mặt nơi nhà hoang mới bị vạch trần.

Lúc đó, hắn suy sụp hoàn toàn, khuất phục trước những chứng cứ xác đáng và lộ trình trốn chạy chuẩn xác của hắn. Hắn – Đỗ Xuân Minh, hiện nguyên hình là kẻ đã gây rà cái chết thương tâm của nữ hướng dẫn viên du lịch Phạm Quỳnh Dung (24 tuổi, trú phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) đúng vào ngày 7/2/2013 (27 tháng chạp âm lịch) vừa qua.

Hành trình trốn chạy và lời thú nhận của kẻ khát tình

Hành trình các trinh sát theo dấu vết của hắn cũng phải mất hơn 100 ngày đêm, đã không ít lần các trinh sát rơi vào thế bị động và tưởng chừng đã hụt mất dấu của đối tượng… May mắn cho lực lượng điều tra là vào giữa tháng 4/2013, một thông tin quan trọng đã hé lộ từ phía gia đình nạn nhân cung cấp. Sau ngày 9/4, khi xác chết nữ đã khô trong tình trạng gần như lõa thể, nằm dưới hố đất sâu tại đường Trường Sa (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) được xác định là của nữ hướng dẫn viên du lịch Phạm Quỳnh Dung (25 tuổi), nhân viên BQL Khu du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn – Đà Nẵng.

Gia đình nạn nhân Dung đã cung cấp một số điện thoại của cô người yêu cũ của Minh tên Trịnh H.D. (sống tại TP Quảng Ngãi), H.D. còn là bạn học cùng lớp Quản lý tin học của Trường Cao đẳng Công nghệ Đà Nẵng với Đỗ Xuân Minh.

Cũng chính H.D. là người đã điện thoại về gia đình của Minh cho biết, Minh có vào tìm gặp và ở lại chơi mấy ngày với H.D. tại Quảng Ngãi trong tâm trạng buồn chán vì đang bị người yêu mới cự tuyệt tình cảm. Từ nguồn thông tin này, hành trình phá án của trinh sát đã được mở một nút thắt đầu tiên… Từ H.D. các trinh sát tiếp tục phát hiện thêm một đối tượng khác tên là Trần Công Sơn (quê ở Hà Tĩnh, hiện đang sinh sống và làm việc tại TP Vũng Tàu). Chính Sơn thừa nhận, trong quá trình ra Quảng Nam thăm người yêu, Sơn đã tình cờ gặp Minh ở Tam Kỳ. Từ Tam Kỳ, Sơn và Minh đã rủ nhau chạy ngược vào TP Quảng Ngãi để gặp H.D., rồi cả nhóm cùng nhau kéo đến một số tụ điểm, quán bar ở Quảng Ngãi để ăn chơi.

Sau khi Minh tiêu xài hết số tiền gần 4 triệu đồng rút từ thẻ ATM của chị Dung, hắn đã bán 2 điện thoại cướp được của Dung lấy 3 triệu đồng. Riêng chiếc xe máy của nạn nhân, Minh đã không thể đem cầm cố hoặc bán vì hắn không có giấy tờ xe nên hắn đành “kỷ niệm” cho Sơn rồi bắt xe khách từ Quảng Ngãi lên Gia Lai. Rong ruổi, trốn tránh ở nhà một người quen tại Gia Lai được ít lâu, hắn lại tìm cách liên lạc với Sơn và chạy xuống Vững Tàu nơi Sơn đang làm việc để trốn ở nhà Sơn gần 1 tháng…

Nhưng ở Vũng Tàu, Minh vẫn luôn có tâm trạng hoảng loạn, bất an và nỗi lo sợ ám ảnh sẽ bị bắt nên hắn quyết định bỏ Vũng Tàu vào TP Hồ Chí Minh tìm gặp T.C. một cô người yêu cũ khác của hắn để trút bầu tâm sự. Mặn nồng với người cũ cũng chẳng được lâu, trong túi hắn đang cạn kiệt tiền, hắn đành trốn trở lại TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam vào đầu tháng 5/2013. Tại đây trong lúc lang thang, Minh phát hiện một ngôi nhà đang xây dựng dang dở bị bỏ hoang tại phường An Sơn nên hắn vào đó trú ngụ. Và vì Minh đã tiêu xài hết những đồng cuối cùng hắn cướp được từ việc bán 2 điện thoại và rút tiền từ thẻ ATM của chị Dung, nên để duy trì cuộc sống trốn chui trốn lủi, hắn đã đi ăn cắp cho đến khi bị bắt…

Nếu không biết trước Đỗ Xuân Minh chính là hung thủ giết người, thì không ai có thể tin được một gã đẹp trai, rất thư sinh như hắn lại có thể ra tay tàn độc, lạnh lùng xiết cổ cho đến chết cô gái mà hắn đã từng yêu chiều hết mực. Khi bị bắt và thẩm tra, hắn cố tỏ ra lạnh lùng, thản nhiên nhưng khuôn mặt hắn lại phản chủ, hằn rõ sự hốc hác, tàn tạ của những ngày mất ngủ, bấn loạn rong ruổi, trốn tránh truy nã.

– Từ khi nào anh biết hành vi giết người của anh đã bị bại lô? Ai bảo cho anh biết?

Em cũng mới biết việc em giết Dung đã bị Công an phát hiện và truy bắt từ gần giữa tháng 4/2013 đến nay thôi. Em biết là nhờ mỗi ngày ở Quảng Nam em đều mua báo đọc. Trên báo họ nói về chuyện của em và cái chết của Dung nhiều lắm…

– Tại sao anh lại giết Dung?

Em muốn Dung chết vì Dung đã phản bội lại em. Em đã van xin, cũng không ít lần đe dọa nhưng Dung vẫn có người mới.

– Vậy là có chủ đích?

Sáng hôm gần tết (7/2/2013), em chuẩn bị một sợi dây thừng, chặn đường Dung đi làm rồi giết Dung. Sau đó em lục túi lấy 2 cái điện thoại, thẻ ATM và dắt luôn xe máy Dung đang đi mà bỏ chạy.

– Chạy đi đâu?

Em đi uống cà phê với một người bạn ở quận Ngũ Hành Sơn, sau đó chạy về nhà lấy tư trang rồi dong xe vào Tam Kỳ. Em cũng đã rút 2 lần tiền ở cột ATM rồi vào Quảng Ngãi thăm bạn gái.

– Anh biết password (mã số thẻ) của Dung à?

Dạ biết.

– Anh có vẻ nhiều người yêu nhỉ?

Ngoài Dung, trước đây em cũng có người yêu ở chúng tôi và cô “bạn thân” ở Quảng Ngãi.

– Vậy là đi trốn, hay đi tìm người yêu cũ?

Trốn…

– Những ngày trốn ở căn nhà hoang anh làm gì?

Ban ngày ngủ, đọc báo, đi xin đồ ăn ở chợ. Đêm tìm nhà nào sơ hở thì trộm cắp…

Minh khai, giữa Minh và nạn nhân Phạm Quỳnh Dung có quan hệ tình cảm yêu đương. Ngày 7/2 (tức 27 tháng Chạp), Minh đón đầu chị Dung đi làm để nói chuyện. Tại đây, hai bên đã xảy ra cuộc cãi vã nhau. Cùng lúc đó, người yêu chị Dung điện thoại đến nên Minh ghen. Minh vật chị Dung xuống đất đánh đập, dùng tuýp sắt đánh 2 cái vào đầu khiến chị Dung bất tỉnh. Sau đó Minh kéo chị Dung xuống rãnh cống, dùng dây siết cổ cho đến chết rồi vùi đất chôn xác.

Gây án xong, Minh cướp 2 điện thoại di động, 1 xe máy của nạn nhân rồi bỏ trốn. Đặc biệt, thời gian trước khi Dung bị giết, cô có tham gia face-book với nick name là Bé Tròn để giao kết với bạn bè trên mang và kể cả với Minh. Tuy nhiên ngay sau ngày Dung mất tích thì toàn bộ dữ liệu, bài viết, hình ảnh trên cả 2 trang facebook của Dung và Minh đều bị xóa sạch…

Vào chiều tối 9/4, người dân phát hiện dưới rãnh đất ven đường Trường Sa (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) có một xác chết nữ đã khô, trong tình trạng gần như lõa thể, nằm dưới rãnh đất chờ lắp đặt cống thoát nước. Cạnh đó là quần áo, giày, mũ bảo hiểm, tranh thêu tay và một số vật dụng khác. Nạn nhân được xác định là chị Phạm Quỳnh Dung (24 tuổi, trú phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn). Cơ quan điều tra nhận định nhiều khả năng đây là một vụ giết người, cướp tài sản. Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an TP Đà Nẵng đã lập chuyên án do Thượng tá Trần Mưu, Trưởng phòng làm Trưởng ban khẩn cấp điều tra phá án.

Ngày 6/6, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố và bắt tạm giam Đỗ Xuân Minh về tội giết người và cướp tài sản.

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật