Top 4 # Xem Nhiều Nhất Video Hướng Dẫn Illustrator Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Honggaitour.com

Trọn Bộ Giáo Trình 132 Video Adobe Illustrator

Giáo trình illustrator – trọn bộ giáo trình 132 video bài giảng illustrator là bộ giáo trình AI bằng video bao gồm 16 chuyên đề và 132 bài giảng từ căn bản đến nâng cao giành riêng cho phần mềm Adobe illustrator

1. illustrator – Giáo trình.

Adobe illustrator là một trong những phần mềm minh họa vector phổ biến nhất. Việc sử dụng thành thạo AI gần như là 1 yêu cầu bắt buộc. Tuy vậy AI là một phần mềm không phải dễ dàng trinh phục. Đặc biệt với những bạn đang tự mày mò nghiên cứu.

AI khó học không phải vì thực sự nó khó. Nguyên nhân được chỉ ra ở đây đó là: Trong quá trình học Thiết Kế Đồ Họa các bạn thường được làm quen với Photoshop trước. Chính vì vậy khi các bạn chuyển sang học illustrator đó là một điều vô cùng khó khăn. Những công cụ khô khan, lệnh, học hoài mà không thấy có tạo ra được những sản phẩm như các bạn mong muốn. Các bạn không biết mình đang học cái gì? và phải học như thế nào.

Chính vì vậy hôm nay Tự học đồ họa sẽ gửi đén các bạn bộ giáo trình illustrator gồm 132 bài giảng chi tiết từ cơ bản đến nâng cao. Mong rằng nó sẽ giúp ích được các bạn phần nào trong quá trình học tập của mình.

Giáo trình hay nhưng nó không phải thần thánh. Chính vì vậy để có thể trinh phục và hiểu thấu đáo toàn bộ giáo trình illustrator này các bạn cần có sự nỗ lực cố gắng không ngừng.

1. Giáo trình illustrator –  132 video bài giảng illustrator

Bộ giáo trình Illustrator được chia sẻ bằng tiếng anh. Theo lời giới thiệu của thầy giáo trong video thì đây là giáo trình được dạy trên nền tảng của phần mềm Illustrator cc.

Mong rằng bộ giáo trình này sẽ giúp cho các bạn có được kiến thức tổng quan chi tiết nhất về phần mềm illustrator và có thể trở nên thành thạo phần mềm này.

Link tải bộ giáo trình:  https://drive.google.com/open?id=1AuTtWc_Vb5EHNH9hRxAttc4MfC4aa4OV

Hướng Dẫn Sử Dụng Actions Trong Illustrator

Hôm nay Việt Designer xin chia sẻ một hướng dẫn rất cơ bản cách sử dụng actions trong Illustrator dành cho những ai đang bắt đầu tập tành học cách sử dụng phần mềm Adobe Illustrator, đây là bài hướng dẫn của thành viên Dù Kun VietDesigner.

Thực ra việc sử dụng Actions trong Illustrator thì không khác gì bên Photoshop cả. Nhưng nhiều bạn mới biết đến Photoshop hay Illustrator thì rất cần những hướng dẫn cơ bản này.

Đầu tiên các bạn có thể download actions này về để có thể tập thực hành.

1. Actions là gì?

Action trong Photoshop hay Illustrator là quá trình ghi lại các thao tác mà bạn đã làm với tấm ảnh A và được lưu với đuôi mở rộng là *.aia (Actions Illustrator). Với tấm ảnh B,C,D… bạn cũng thực hiện tương tự các thao tác như tấm ảnh A, thì lúc này bạn nên sử dụng action để tiết kiệm thời gian. Action sẽ có nhiệm vụ tự động thực hiện lại các thao tác mà bạn làm cho tấm ảnh A để áp dụng cho tấm ảnh B,C,D…một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Cách mở Actions.

Trong cửa sổ làm việc của Illustrator chúng ta vào menu Window chọn Actions

3. Tổng quan về các tính năng có trong Actions.

New Actions: Tạo một file actions mà ta muốn ghi lại khi ta thực hiện những thao tác.

New Set: Tạo một nhóm quản lý cho một file actions.

Duplicate: Nhân đôi một file action nào đó.

Delete: Xóa một file action nào đó.

Play: Chạy file actions nào đó để áp dụng cho một đối tượng mà ta cần thực hiện.

Start Recording: Bắt đầu ghi lại những thao tác ta làm việc.

Record Again: Thực hiện lại bước ghi trước đó.

Insert Menu Item: Bỏ qua vì ít sử dụng.

Insert Stop: Bỏ qua vì ít sử dụng.

Select Object: Bỏ qua vì ít sử dụng.

Action Options: Nói một cách nhanh gọn là đổi tên một actions nào đó.

Playback Actions: Bỏ qua vì ít sử dụng.

Clear Actions: Xóa tất cả các actions hiện tại có trong bảng điều khiển (Panel)

Reset Actions: Thiết lập lại một actions nào đó

Load Actions: Tìm một file actions (.aia) nào đó từ các ổ đĩa mà ta đã download về hoặc từ thư mục actions có sẵn của Illustrator.

Replace Actions: Thay thế một actions nào đó từ actions A này sang actions B.

Save Actions: Lưu lại tất cả các thao tác mà ta đã thực hiện trên một file action có định dạng .aia

Button Mode. Đây là chế độ cho các actions có một nút riêng biệt được phân biệt bằng các màu sắc khác nhau khi ta tạo một actions nào đó.

Batch: Cái này chưa bao giờ dùng nên chả biết =) nhưng xem qua thì cũng dễ hiểu thôi.

4. Làm thế nào để tạo một actions?

Để tạo một actions cho nó ghi lại các bước thao tác mà ta thực hiện trên tiến trình làm việc ta nhấp chuột vào biểu tượng mũi tên trên cùng góc phải trong bảng điều khiển actions. Sau đó chọn New Actions như trong hình.

5. Làm thế để load actions.

Nhấp chuột vào biểu tượng mũi tên trên cùng góc phải trong bảng điều khiển actions. Sau đó chọn Load Actions.

Tìm file .aia sau đó open.

Nếu bạn muốn file actions đó có sẵn trong Illustrator thì bạn có thể sao chép file đó vào thư mục của nó theo đường dẫn mặc định như sau:

actions illustratorillustratorillustrator tutorial

Thông tin tác giả

Hướng Dẫn Sử Dụng Clipping Mask Trong Illustrator

Tập hợp đối tượng mức được kết hợp dưới dạng nhóm trong bảng điều khiển Lớp. Nếu bạn tạo bộ cắt lớp mức, đối tượng trên đầu lớp sẽ nhả tất cả các đối tượng bên dưới nó. Tất cả các hoạt động mà bạn thực hiện trên một tập hợp cắt cấp đối tượng, chẳng hạn như chuyển đổi và căn chỉnh, được dựa trên ranh giới của mặt nạ clipping, không phải là ranh giới lồi mặt. Khi đã tạo một mặt nạ clipping cấp đối tượng, bạn chỉ có thể chọn nội dung đã cắt bớt bằng cách sử dụng bảng điều khiển Lớp, công cụ Direct Selection hoặc bằng cách cô lập tập hợp.

Các hướng dẫn sau áp dụng cho việc tạo mặt nạ cắt:

Các đối tượng mà bạn mask được di chuyển vào nhóm mặt nạ clipping trong bảng điều khiển Lớp nếu chúng chưa tồn tại.

Chỉ các đối tượng vectơ mới có thể được cắt mặt nạ; tuy nhiên, bất kỳ tác phẩm nghệ thuật có thể được che đậy.

Nếu bạn sử dụng một lớp hoặc một nhóm để tạo ra một mặt nạ clipping, đối tượng đầu tiên trong lớp hoặc nhóm sẽ che giấu tất cả mọi thứ mà là một tập hợp con của lớp hoặc nhóm.

Bất kể các thuộc tính trước đó của nó, một mặt nạ clipping thay đổi đối tượng no fill hoặc stroke.

Gợi ý: Để tạo mặt nạ nửa mặt, sử dụng bảng Transparency để tạo mặt nạ opacity.

Video hướng dẫn: Tạo một mặt nạ clipping cơ bản

Tạo đối tượng bạn muốn sử dụng làm mặt nạ. Đối tượng này được gọi là đường dẫn cắt. Chỉ các đối tượng vectơ mới có thể được cắt đường dẫn.

Di chuyển đường dẫn cắt trên các đối tượng mà bạn muốn mặt nạ trong xếp đặt hàng.

Chọn đường dẫn cắt và các đối tượng bạn muốn đeo mặt nạ.

Note:

Để tạo một đường dẫn cắt bỏ từ khu vực có hai hoặc nhiều đối tượng chồng lên nhau, nhóm các đối tượng đầu tiên.

Tạo đối tượng bạn muốn sử dụng làm mặt nạ. Đối tượng này được gọi là đường dẫn cắt. Chỉ các đối tượng vectơ mới có thể được cắt đường dẫn.

Di chuyển đường dẫn cắt và các đối tượng mà bạn muốn che dấu vào một lớp hoặc một nhóm.

Trong bảng điều khiển Lớp, đảm bảo rằng đối tượng mặt nạ nằm ở đầu nhóm hoặc lớp, sau đó nhấp vào tên của lớp hoặc nhóm.

Nhấp vào nút Tạo / Xóa Băng Clipping ở dưới cùng của bảng điều khiển Lớp hoặc chọn Đặt Clipping Mask từ trình đơn Bảng điều khiển Lớp.

Thực hiện bất kỳ điều nào sau đây:* Áp dụng một điền vào và đột qu to đến một đường dẫn cắt. * Di chuyển đường dẫn cắt bỏ bằng cách kéo điểm tham chiếu trung tâm của đối tượng bằng công cụ Direct Selection. * Định hình lại đường dẫn cắt bỏ bằng cách sử dụng công cụ Direct Selection.

Note:

Để chỉnh sửa các phần của một đường dẫn nằm ngoài mặt nạ clipping, trước tiên bạn phải chọn đường dẫn cụ thể trong đường biên của mặt nạ clipping, và sau đó chỉnh sửa đường dẫn.

Một trong những điều sau đây:Đặt công cụ Direct Selection trên một phần của đường dẫn xuất hiện trong mặt nạ. Khi đường nét của đường đi xuất hiện, hãy nhấp vào đường viền đó. Nhắm mục tiêu đường dẫn trong bảng điều khiển Lớp.

Note:

Để chọn đường dẫn cắt bớt bằng cách nhấp vào nó, bạn phải nhấp vào một phần của nó xuất hiện bên trong mặt nạ.

Chỉnh sửa đường dẫn.

Trong bảng điều khiển Lớp, kéo đối tượng vào hoặc ra khỏi nhóm hoặc lớp có chứa đường dẫn cắt.

Làm một điều trong số sau đây:

Trong bảng điều khiển Lớp, nhấp vào tên của nhóm hoặc lớp có chứa mặt nạ cắt. Nhấp vào nút Make / Release Clipping Masks ở dưới cùng của bảng điều khiển, hoặc chọn Release Clipping Mask từ trình đơn bảng điều khiển. Bởi vì mặt nạ clipping được gán một giá trị fill và stroke của None, nó sẽ không hiển thị trừ khi bạn chọn nó hoặc gán các thuộc tính sơn mới.

Hướng dẫn cách download và cài đặt Illustrator

Hướng dẫn lưu artwork trong Illustrator

Hướng dẫn thực hiện các tác vụ Illustrator cơ bản

Hướng dẫn về các chế độ trong suốt, phối màu

Hướng dẫn cắt, chia và tỉa các đối tượng

Hướng dẫn làm việc với các hiệu ứng trong Illustrator

Hướng dẫn sử dụng clipping mask trong Illustrator (Bài này)

Tải Adobe Illustrator Cs6 + Hướng Dẫn Cài Đặt

Với một giao diện được hoàn thiện gần như hoàn hảo, các tính năng để các nhà thiết kế có thể thoải mái thể hiện hết những ý tưởng của mình, cùng với một độ ổn định cao thì phiên bản Adobe Illustrator CS6 cho đến nay vẫn được chọn làm công cụ giảng dạy, học tập cũng như sử dụng trong thiết kế chuyên nghiệp. Bài viết này, TIMT sẽ hướng dẫn các bạn tải Adobe Illustrator CS6 và hướng dẫn cài đặt chi tiết.

Giới thiệu Adobe Illustrator CS6

Tuy đây là một phần mềm đã có tới hơn 7 năm tuổi nhưng đây là phần mềm được nhiều người sử dụng vì yêu cầu cấu hình không quá cao, lại đầy đủ các tính năng phổ thông cần dùng. Hơn nữa nhiều tài liệu, giao trình, video hướng dẫn sử dụng illustrator vẫn còn sử dụng bản illustrator CS6 này làm hướng dẫn. chắc đây cũng là lý do mà Adobe illustrator CS6 được nhiều người sử dụng.

Một số tính năng nổi bật trong phiên bản Adobe Illustrator CS6:

Giao diện linh hoạt, hiệu quả mới: Thực hiện các bước ít hơn để hoàn thành các tác vụ hàng ngày trong giao diện mới, được sắp xếp hợp lý

Gradients trên nét: Gradient cho các nét vẽ – tất cả đều có toàn quyền kiểm soát vị trí gradient và độ mờ đục

Cải tiến bảng màu: Màu mẫu nhanh hơn và chính xác hơn bằng cách sử dụng phổ màu có thể mở rộng trong bảng Màu..

Cải tiến bảng điều khiển chuyển đổi: Truy cập nhanh vào tùy chọn Scale Strokes and Effects phổ biến, nhờ tính khả dụng mới của nó trong bảng Chuyển đổi

Cải tiến bảng điều khiển: Nhanh chóng tìm thấy những gì bạn cần trong Bảng điều khiển hiệu quả hơn những phiên bản trước đó.

Yêu cầu hệ thống

Hệ điều hành: Windows XP SP3 hoặc Windows 7 SP1 trở lên.

Bộ vi xử lý: Intel Pentium 4 hoặc AMD Athlon trở lên.

Bộ nhớ RAM: 1GB (khuyến nghị 3GB).

Ổ cứng trống: 2GB.

Độ phân giải màn hình: 1024×768 (khuyến nghị 1280×800) với card màn hình 16-bit.

Một vài tính năng của Adobe Bridge dựa trên card đồ họa tương thích DirectX 9 với ít nhất VRAM 64MB.

Tải Adobe Illustrator CS6 + Bản Portable

Tải Adobe Illustrator CS6 + Hướng Dẫn Cài Đặt

Hướng dẫn cài đặt Adobe Illustrator CS6 chi tiết

Sau khi tải về, bạn dùng công cụ Winrar để giải nén với mật khẩu được cung cấp ở phần thông tin tải bên trên. Bạn sẽ được một thư mục bên trong chứa tập tin cài đặt. Bạn NGẮT KẾT NỐI MẠNG và chạy tập tin Setup.exe