Top 4 # Xem Nhiều Nhất Video Hướng Dẫn Học Etabs Bằng Tiếng Việt Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Honggaitour.com

Hướng Dẫn Học Joomla Bằng Tiếng Việt

Bước 1: Download tập tin Joomla từ website http://www.joomla.org

Bước 2: Đưa tập tin Joomla lên host

Bước 5: Kiểm tra các thông tin cấu hình trước khi cài đặt. Sau đó nhấn “Tiếp”

Bước 6: Đọc các quy định về việc sử dụng web mien phi Joomla. Sau đó nhấn “Tiếp”

Hướng dẫn cài đặt, thiet ke web miễn phí bằng Joomla

Bước 7: Điền các thông tin cấu hình cho CSDL. (Lưu ý: tên của CSDL nên tuân theo các quy tắc đặt tên cho tập tin). Nhấn “Tiếp”.

Bước 9: Ở bước “Cấu hình chính”, cần phải điền đầy đủ các thông tin như tên website, địa chỉ mail và mật khẩu quản trị.

2. Chuẩn bị tài nguyên

Để quản lý nội dung trong Joomla thì cần phải đăng nhập vào Web mien phi với quyền của Admin

Quản lý Media – Thiết kế website miễn phí nền tảng Joomla

Trước khi thực hiện các công việc ta cần phải chuẩn bị các tài nguyên cần thiết như file dữ liệu, hình ảnh, âm thanh,…

Các bước thực hiện

Bước 1: Trong Control Panel chọn Media Manger

Bước 2: Trong Media Manager có sẵn các thư mục chứa tài nguyên của Joomla. Trong đó thư mục mặc định để lưu trữ media cho các nội dung của Website là thư mục stories.

Lựa chọn thư mục Upload media – Thiết kế web mien phi Joomla

Bước 4: Chọn thư mục để chuẩn bị media.

Lựa chọn và upload files – Thiet ke website miễn phí nền tảng Joomla

Bước 5: Chọn file media cần upload sau đó nhấn Start Upload để hoàn thành.

3. Quản lý nội dung

Quản lý chuyên mục, bài viết, các trang trong web mien phi bằng Joomla. Bao gồm:

– Tạo các trang web đơn – Tạo các trang web phân cấp

– Front Page – Archive

Như vậy trong phần này, các bạn đã có thêm kiến thức về quản lý nội dung web mien phi bằng Joomla. Bài viết tiếp theo sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng và quản lý mail trong Joomla.

1. Giới thiệu về mail trong web mien phi Joomla

Cần phải cấu hình gửi mail cho Joomla để sử dụng được các chức năng:

Gửi mail kích hoạt tài khoản cho thành viên mới đăng ký.

Liên hệ với quản trị của website (contact)

Gửi mail cho các thành viên (Mass mail)

Có 3 phương thức gửi mail : PHP Mail Function, Sendmail và SMTP Server.

Nếu cấu hình phương thức này không hoạt động thì bạn hãy thử sang phương thức khác

Để cấu hình gửi mail, ta vào phần quản trị của website. Sau đó vào phần Global Configuration và chọn tab Server – Mail Settings

2. Cấu hình chức năng mail trong web mien phi Joomla

PHP mail function (Server phải hỗ trợ chức năng này)

Tài Liệu Video Tiếng Việt Hướng Dẫn Học Guitar Cổ Điển . ( Rất Chi Tiết ) .

[tintuc]Lợi ích từ khoá học : – Nắm được các chức năng của cây đàn Guitar.

– Biết cách gẩy và bấm đúng kỹ thuật.

– Nắm được kiến thức nhạc lý cơ bản.

– Dễ dàng tiếp thu kiến thức nhờ những ví dụ minh họa thực tế.

– Có bộ bài tập luyện tập kỹ năng chơi đàn từ cơ bản đến nâng cao thông qua các bản nhạc quen thuộc và nổi tiếng.

– Học viên sẽ trở nên tự tin hơn khi biết chơi một loại nhạc cụ.

– Khám phá ra tình yêu và đam mê đối với âm nhạc trong bản thân.

– Hoàn thành khóa học sẽ giúp học viên nâng cao “Thẩm mỹ âm nhạc” và trau dồi những trải nghiệm thú vị với âm nhạc.

Tài liệu Video hướng dẫn học Guitar cổ điển .

: Khóa học cung cấp kiến thức về nhạc lí cơ bản.

Bài luyện tập theo 1 hệ thống bài bản từ thấp đến khó.

Giới thiệu các chức năng của cây đàn Guitar.

Hướng dẫn cách gẩy, bấm đúng kỹ thuật.

Hướng dẫn về nhạc lý cơ bản.

Các ví dụ minh họa thực tế.

Bài tập thực hành dựa trên các nhạc khúc quen thuộc.

Bài tập thực hành nâng cao dựa trên các bản nhạc nổi tiếng.

Bài 1: Giới thiệu giảng viên và khóa học . Bài 2: Giới thiệu về các phong cách chơi Guitar. Bài 3: Giới thiệu về cây đàn và những điều cần biết khi chơi đàn Guitar.Chương 2: Các kĩ thuật chơi đàn guitar :

Bài 1: Hướng dẫn kĩ thuật và thực hành động tác gảy Bài 2: Hướng dẫn kĩ thuật và thực hành động tác bấm – Kết hợp gảy và bấm Bài 3: Bài tập 18 note cơ bản thế tay I đàn Guitar (Phần 1) [www.KeyBanQuyen.VN] Bài 4: Bài tập 18 note cơ bản thế tay I đàn Guitar (Phần 2) Bài 5: Bài tập 18 note cơ bản thế tay I đàn Guitar (Phần 3) Bài 6: Phân tích giai điệu đơn, hướng dẫn đập nhịp và thực hành các nốt Trắng, Tròn, Đen (Phần 1) Bài 7: Phân tích giai điệu đơn, hướng dẫn đập nhịp và thực hành các nốt Trắng, Tròn, Đen (Phần 2) Bài 8: Phân tích giai điệu đơn, hướng dẫn đập nhịp và thực hành các nốt Trắng, Tròn, Đen (Phần 3) Bài 9: Phân tích giai điệu đơn, hướng dẫn đập nhịp và thực hành các nốt Trắng, Tròn, Đen (Phần 4) Bài 10: Thực hành giai điệu đơn và hình nốt đơn (Phần 1) Bài 11: Thực hành giai điệu đơn và hình nốt đơn (Phần 2) Bài 12: Thực hành giai điệu đơn và hình nốt đơn (Phần 3). Bài 13: Thực hành bản nhạc nhiều bè và chùm nốt (Phần 1) Bài 14: Thực hành bản nhạc nhiều bè và chùm nốt (Phần 2) Bài 15: Dấu chấm dôi – Thực hành bài tập: Chúc bé ngủ ngon (Phần 1) Bài 16: Gảy đàn ngón – Thực hành bài tập: Chúc bé ngủ ngon (Phần 2)Chương 3: Các bài nhạc thực hành :

Bài 1: Tiểu phẩm : Trích đoạn Symphony No9 (Phần 1). Bài 2: Tiểu phẩm : Trích đoạn Symphony No9 (Phần 2). Bài 3: Tiểu phẩm : Trích đoạn Symphony No9 (Phần 3) Bài 4: Bài luyện tập ngón cái và sức bền : Tiểu phẩm Fantasia Imoromptu – Chopin (Phần 1). Bài 5: Bài luyện tập ngón cái và sức bền : Tiểu phẩm Fantasia Imoromptu – Chopin (Phần 2). Bài 6: Bài luyện tập ngón cái và sức bền : Tiểu phẩm Fantasia Imoromptu – Chopin (Phần 3). Bài 7: Bài luyện tập ngón cái và sức bền : Tiểu phẩm Fantasia Imoromptu – Chopin (Phần 4). Bài 8: Thực hành nhịp 6/8 : Tiểu phẩm Contradanza – Fernando (Phần 1). Bài 9: Thực hành nhịp 6/8 : Tiểu phẩm Contradanza – Fernando (Phần 2). Bài 10: Thực hành nhịp 6/8 : Tiểu phẩm Contradanza – Fernando (Phần 3). Bài 11: Bài tập hình trường độ note móc kép : Tiểu phẩm Ban mai ven rừng – Châu Đăng Khoa (Phần 1). Bài 12: Bài tập hình trường độ note móc kép : Tiểu phẩm Ban mai ven rừng – Châu Đăng Khoa (Phần 2). [www.KeyBanQuyen.VN] Bài 13: Bài tập hình trường độ note móc kép : Tiểu phẩm Ban mai ven rừng – Châu Đăng Khoa (Phần 3). Bài 14: Bài tập kết hợp các hình note – Andantino – Mauro Giuliani (Phần 1). Bài 15: Bài tập kết hợp các hình note – Andantino – Mauro Giuliani (Phần 2). Bài 16: Bài tập kết hợp các hình note – Andantino – Mauro Giuliani (Phần 3). Bài 17: Luyện tập: Thế tay II đàn Guitar và hướng dẫn các nốt trên cần đàn (Phần 1). Bài 18: Luyện tập: Thế tay II đàn Guitar và hướng dẫn các nốt trên cần đàn (Phần 2). Bài 19: Luyện tập: Thế tay II đàn Guitar và hướng dẫn các nốt trên cần đàn (Phần 3). Bài 20: Tác phẩm Natalia – Moustaki (Phần 1). [www.KeyBanQuyen.VN] Bài 21: Tác phẩm Natalia – Moustaki (Phần 2). Bài 22: Tác phẩm Romance de a More – Biên soạn Gome (Phần 1). Bài 23: Tác phẩm Romance de a More – Biên soạn Gome (Phần 2). Bài 24: Tác phẩm Romance de a More – Biên soạn Gome (Phần 3).

Pass Unrar : chúng tôi hoặc www.KeyPhanMem.info ( Chúng tôi cần đặt Pass để tránh DMC@ và các Cloud lưu trữ sẽ xóa File nên mong Quý Vị cảm thông về sự bất tiện này ).

[/tintuc]

Hướng Dẫn Học Effortless English Chuẩn Tiếng Việt

Qua khảo sát những bạn đang học Effortless English, tôi được biết hầu hết các bạn chỉ tập trung nghe và đoán nghĩa của từ vựng nên càng học các bạn càng không hiểu tác giả nói gì. Các bạn cảm thấy học tiếng anh không dễ chút nào. Nhiều bạn đã nản lòng và bỏ cuộc chỉ sau 1 – 2 bài học.

Tại sao vậy? Theo “Key to Excellent Speaking – A.J Hoge” nếu bạn không hiểu bạn sẽ không học được gì và bạn cũng không thể tiến bộ. Đó là lý do tại sao các chương trình truyền hình nói bằng tiếng Anh nhiều nhưng không giúp bạn giỏi tiếng Anh. Bạn hầu như không hiểu gì trong khi xem, nó quá khó và quá nhanh với bạn.

Vì vậy, các tài liệu luyện nghe thì trước tiên phải dễ hiểu đối với mọi người sử dụng các nhóm từ vựng và mẫu câu phổ biến. Do đó, bạn chỉ nên nghe nhiều những bài học tiếng Anh dễ hiểu, Hầu hết sinh viên nghe những bài học tiếng Anh quá khó. Họ không hể hiểu hết bài học, vì thế họ học rất chậm chạp. Nhưng khi họ nghe những bài học tiếng Anh dễ hiểu hơn thì khả năng nói tiếng Anh của họ cũng mau tiến bộ hơn.

​Tác giả A.J Hoge khi thiết kế bài học cho chương trình Effortless English ông rất hiểu vấn đề này, vì vậy ông tự tay mà không chọn một giáo trình tiếng Anh có sẵn. Các bài học trong Effortless English vừa ngắn gọn, nội dung dí dỏm, từ vựng gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Khi bạn học các bài học của A.J Hoge, bạn sẽ cảm thấy 1 điều rất bất ngờ đó là A.J Hoge nói những vấn đề tưởng như rất phức tạp chỉ bằng những từ vựng rất đơn giản mà bạn nghe hàng ngày.

Nghe hiểu tức là khả năng nghe hiểu nội dung của bài học Audio mà không cần nhìn sách, ở đây tôi sử dụng phương pháp 5 bước chuyển bài học vào trong trí nhớ của giáo sư Lê Khánh Bằng và phương pháp học tiếng anh theo cách của trẻ. Để giúp bạn có thể đạt nghe hiểu nhanh và khắc sâu bài học vào trí nhớ.

✿ Bước 1: Sau khi thư giãn và tập trung tư tưởng cao độ, bạn đọc thật to (đúng trọng âm và ngữ điệu để tạo nên một khu vực hưng phấn mạnh trong vỏ não và nhằm góp phần ức chế vùng tiếng mẹ đẻ. Có thể đọc to như vậy 3 – 5 lần hoặc hơn càng tốt, lúc này cần đọc to và đúng chứ chưa cần đọc nhanh.

✿ Bước 2: Đọc to vừa, đúng ngữ điệu, tốc độ có thể nhanh dần lên, Đọc như vậy 3 – 5 lần hoặc hơn.

✿ Bước 3: Đọc mấp môi có âm thanh và ngữ điệu vang lên nho nhỏ. Đọc 3 – 5 lần tốc độ nhanh nhất có thể được. Làm như vậy để cho khu vực hưng phấn mạnh, nhưng rất khuyếch tán lúc ban đầu này tập trung dần lại.

✿ Bước 4: Đọc liếc hay đọc thầm. Lúc này môi không mấp máy, âm thanh không phát ra nhưng người đọc vẫn cảm thấy âm thanh và ngữ điệu vang lên trong trí óc, đọc như thế 3 – 5 lần

✿ Bước 5: Bước quan trọng và quyết định nhất, Mở file audio nghe nhiều lần cho đến khi không cần nhìn text trong sách Effortless English mà vẫn có thể nghe hiểu. Tiếp theo, (nếu có thời gian) bạn tiếp tục lần lượt mở các bài audio và nghe càng nhiều càng tốt. Bạn chỉ cần tập trung nghe hiểu và không nói gì cả, Mục đích của việc này là giúp bạn chuẩn hóa phát âm của bạn ở trong đầu, để khi bạn nói thì phát âm và ngữ điệu của bạn sẽ giống như phát âm A.J Hoge. Điều này cũng như bạn nghe bản nhạc nhiều lần, và khi bạn cất lời thì bạn sẽ bắt đúng cung, đúng nhịp điệu bài hát 1 cách tự động. Đây là cách mà trẻ em bản xứ học nói tiếng Anh trong 2 năm đầu tiên.

Sau khi bạn có thể nghe hiểu các bài học âm thanh trong một NHÓM mà không cần phải nhìn text thì bạn có thể lên một kế hoạch học tập phù hợp với thời gian biểu của bạn hằng ngày.

Lưu ý: bạn phải học 1 NHÓM các bài học cùng tên ít nhất 1 tuần hoặc nhiều hơn.

Kế hoạch học Effortless English trong một ngày

✦ Buổi sáng

Hãy lắng nghe một vài bài hát có tiết tấu mạnh mẽ. Đứng thẳng và giữ ngực thẳng lên, cười và nhún nhảy theo nhạc điệu.

NÓI TO lên niềm tin của bạn: “Tôi là người nói tiếng anh tuyệt vời, tiếng Anh là dễ dàng”. Cố gắng sử dụng toàn thân trong khi bạn NÓI TO (2 phút)

Hình dung bạn đang nói tiếng Anh giống như người nước ngoài. Bạn nói tiếng Anh rất nhanh và dễ dàng, hãy hình dung bạn đang mỉm cười và đầy tự tin.

Nghe bài Vocabulary và bài Mini-Story. Thực hiện CHUYỂN ĐỘNG CƠ THỂ với các ĐỘNG TÁC GIÚP BẠN GHI NHỚ khi bạn gặp từ / nhóm từ khó.

CƯỜI TƯƠI và luôn tạo tư thế mạnh mẽ. Nói to câu trả lời của bạn cho tất cả các câu hỏi (20 – 30 phút).

✦ Trên đường đi làm (hoặc giữa buổi sáng)

Nghe bài Mini-Story (MS) nếu bạn đang đi trên xe hoặc ở nhà, NÓI TO câu trả lời của bạn.

Thực hiện CHUYỂN ĐỘNG hay các ĐỘNG TÁC để ghi nhớ khi bạn gặp từ, nhóm từ khó (20 phút).

Nghe bài Point of View (POV), CƯỜI TƯƠI và GIỮ TƯ THẾ MẠNH MẼ.

✦ Buổi trưa

Nghe và đọc (đọc nhẩm) bài Main Article Audio Lesson nhiều lần.

Nhớ CƯỜI TƯƠI và GIỮ TƯ THẾ MẠNH MẼ.

Thực hiện CHUYỂN ĐỘNG hay các ĐỘNG TÁC ghi nhớ khi bạn gặp từ hoặc nhóm từ khó.

✦ Trên đường về nhà (hoặc buổi tối)

Nghe bài Mini-Story (MS) vài lần. NÓI TO câu trả lời của bạn.

Nghe bài Point of View (POV) nhiều lần, CƯỜI TƯƠI và GIỮ TƯ THẾ MẠNH MẼ.

✦ Trước khi đi ngủ

Nghe và đọc (đọc nhẩm trong miệng hoặc trong trí não) bài Main Article Audio 3 lần.

CƯỜI TƯƠI, thực hiện CHUYỂN ĐỘNG/ ĐỘNG TÁC ghi nhớ khi bạn gặp từ/ nhóm từ khó. GIỮ TƯ THẾ MẠNH MẼ.

Luôn cười trong khi học, giữ đúng tư thế khi học đó là giữ đầu – ngực – lưng thẳng.

Thực hiện các chuyển động hoặc động tác cử chỉ để ghi nhớ các từ khó và câu khó.

Xây dựng niềm tin tích cực bằng cách nói to “Tôi là người nói tiếng Anh giỏi. học tiếng Anh là dễ dàng”.

Phải hiểu nội dung của bài học. Bạn chỉ nên chọn các tài liệu luyện nghe có nội dung dễ hiểu và sử dụng từ điển để tra nghĩa các từ vựng mới.

Hiểu nội dung chỉ mới đạt 50% mà còn phải nghe lặp đi lặp lại nhiều lần. Vì vậy, bạn phải tập trung hầu hết thời gian nghe bài Mini-Story (MS) để có thể nói tiếng Anh trôi chảy.

Khi bạn nói tiếng anh, bạn không có thời gian để nghĩ về các quy tắc văn phạm vì vậy bạn phải dùng văn phạm tự động. Bài học Point Of View (POV) sẽ dạy bạn làm sao để có văn phạm tự động.

Học một NHÓM các bài học cùng tên ít nhất 1 tuần hoặc nhiều hơn . Thời điểm được xem là hoàn tất 1 NHÓM bài học đó là bạn có thể trả lời tự động tất cả các câu hỏi trong bài Mini-Story (MS) mà không cần phải suy nghĩ.

Đừng cố gắng ghi nhớ bất cứ gì trong khi học. Bạn không cần phải ghi nhớ từ vựng, các câu hỏi và câu trả lời, hay bạn học thuộc bài Point of View (POV). Bạn chỉ cần tập trung nghe tất cả các bài học và trả lời thật nhanh câu hỏi bài Mini-Story. Việc ghi nhớ sẽ được trí não thực hiện 1 cách tự động.

Chia thời gian học nhiều lần trong ngày tốt hơn học nhiều thời gian trong một lần. Các nghiên cứu chỉ ra rằng: trong khi chúng ta ngừng học thì bộ não thực hiện chuyển thông tin vào bộ nhớ sâu bên trong.

Ôn tập lại bài đã học sau 1 tuần, 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng để khắc sâu kiến thức vào bộ não tạo vùng ngoại ngữ trong đầu.

Hướng Dẫn Học Tiếng Anh Bằng Flashcard.

Hello các bạn, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn học tiếng Anh bằng Flashcard nha!

Flashcard = tấm thẻ.

Bằng phương pháp này mà mình đã học 300 phrasal verb trong 1 tháng đó :D.

Theo Wikipedia:

Flashcard hoặc Flash Card là loại thẻ mang thông tin (từ, số hoặc cả hai), được sử dụng cho việc học bài trên lớp hoặc trong nghiên cứu cá nhân. người dùng sẽ viết một câu hỏi ở mặt trước thẻ và một câu trả lời ở trang sau. Người ta thường dùng flashcard học từ vựng tiếng Anh rất hiệu quả. Ngoài ra có thể dùng flashcard để học ngày tháng năm lịch sử, công thức hoặc bất kỳ vấn đề gì có thể được học thông qua định dạng một câu hỏi và câu trả lời. Flashcard được sử dụng rộng rãi như một cách rèn luyện để hỗ trợ ghi nhớ bằng cách lặp đi lặp lại cách nhau.

Hiệu Quả Của Flashcard:

Theo khoa học nghiên cứu, với một lượng kiến thức cần nhớ, thì sau 1 ngày tiếp thu, người học chỉ còn nhớ 35.7% lượng kiến thức và sau 1 tháng, lượng kiến thức chỉ còn khoảng 21% trong não bộ. Vì thế, việc ôn tập lại kiến thức đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình ghi nhớ.

Không dừng lại ở tính hiệu quả cao, flashcard còn là một phương pháp học năng động. Với thiết kế nhỏ gọn, người học có thể đem flashcard theo bên mình và sử dụng mọi lúc mọi nơi. Tại một số quốc gia có nền giáo dục phát triển như Canada, Singapore, Hàn Quốc, Mỹ,… họ có rất nhiều phương pháp tiên tiến giúp chúng ta rất dễ bắt gặp cảnh sinh viên sử dung flashcard tại khu vực công cộng. Họ sử dụng khi chờ xe bus, nghỉ giải lao, ăn trưa hay xem trước khi ngủ… để tiếp thu thêm cũng như ôn lại kiến thức lúc rảnh rỗi.

Hướng dẫn làm Flashcard:

Rất đơn giản bạn chỉ cần một tờ giấy, sau đó cắt thành nhiều phần nhỏ sao cho vừa tay.

Bạn thấy không, cái flashcard này rất xinh động, bạn nhớ cái hình ảnh dễ thương này là nhớ từ evaluate rồi phải không nào?

Note:

Sử dụng màu cho flashcard nếu có thể.