Top 9 # Xem Nhiều Nhất Video Hướng Dẫn Cài Đặt Win 10 Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Honggaitour.com

Video Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Win 10 Chi Tiết Từ A

✅ Xem những thủ thuật máy tính cực hay và hữu ích: ✅ Những video thủ thuật máy tính hay không thể bỏ qua: ✅ Ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog đạt 10.000 đăng ký: 💓Xin cảm ơn! Video hướng dẫn cách cài đặt Win 10 chi tiết, cách cài đặt hệ điều hành Windows 10 chi tiết từng bước giúp bạn có thể dễ dàng cài đặt hệ điều hành này và sử dụng. Qua video hướng dẫn cài đặt Win 10 này, bạn có thể cài cho máy tính để bàn hoặc cài cho laptop… Cách cài đặt Win 10 32bit và 64bit không có gì khác nhau, chỉ khác mỗi file cài đặt. Ở video này mình cài đặt Win 10 bằng USB, tuy nhiên bạn cách cài windows 10 bằng đĩa cũng không có gì khác, bạn chỉ cần đưa đĩa vào ổ đĩa và khởi động lại để bắt đầu quá trình cài đặt Win 10.

Hướng dẫn cách cài đặt Win 10: 1. Cách cài Win 10 bằng USB

Để cài Win 10 từ USB, trước hết bạn cần chuẩn bị 1 USB có dung lượng lớn hơn 4GB, sau đó bạn ghi file win đuôi iso mà bạn tải về từ Microsoft vào USB bằng phần mềm Windows 7 USB/DVD Download Tool. cho phép tạo chức năng khởi động từ USB. Windows 7 USB/DVD Download Tool lúc trước chuyên dùng để cài đặt Windows 7 nhưng hoàn toàn có thể dùng để cài windows 8 và windows 10.

Sau khi đã có USB chứa bộ cài Win 10, bạn reset lại máy và chọn khởi động ổ USB. Tiếp đến bạn thực hiện các thao tác như trong video hướng dẫn.

1. Cách cài Win 10 bằng đĩa Việc cài đặt Windows 10 bằng đĩa thì đơn giản hơn một chút so với cài bằng USB, bạn không cần phải ghi file cài win ra USB mà bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn một đĩa Win 10. Sau đó bạn khởi động lại máy và chọn ổ CD. Tiếp đến các bước cài đặt bạn làm giống như trong video hướng dẫn.

Hướng Dẫn Cài Đặt Win Xp Win 7 Win 10 Bằng Winntsetup

Cài win 10, win 7 có thể dùng nhiều cách, những cách thông thường chúng ta hay sử dụng như cài win bằng USB Boot, cài win bằng đĩa CD… Còn một cách thú vị nữa mà ít người biết đến để dụng là phần cài win bằng phần mềm.

Để các bạn có thêm lựa chọn cho cài win, Worklap giới thiệu cách cài win bằng Winntsetup dễ dàng. Đây WinNTSetup là phần mềm dung lượng ít; hỗ trợ cài đặt bất cứ windows từ 7, 8, 10 trực tiếp từ ổ cứng mà không cần dùng ổ đĩa quang, USB…

Thông tin chung về Winntsetup

WinNTSetup là một phần mềm tiện ích cá nhân hóa, tối ưu các bước cài đặt các hệ điều hành Windows 7, 10, 8 trước khi cài đặt trên máy tính. Có ngôn ngữ mặc định là tiếng Anh và nhiều tính năng cung cấp như điều chỉnh hệ thống tối ưu hóa tạo nên sức mạnh làm việc tốt, sửa lỗi hỗ trợ phân vùng khởi động với định dạng FAT32. Đặc biệt, sản phẩm có hoạt động tốt trên hầu hết các phiên bản của hệ điều hành Windows từ Xp đến win 10 mới nhất.

Phần mềm WinNTSetup dành cho người cài đặt win

WinNTSetup danh sách hiển thị gồm tất cả các Windows phiên bản được tập tin hỗ trợ, đồng thời, chúng sẽ cung cấp các cải tiến tính năng được áp dụng cho trình cài đặt Windows đang có vừa được tạo.

Các tính năng chủ yếu của WinNTSetup:

– Cá nhân hóa các cài đặt Windows, hỗ trợ cài win xp bằng winntsetup, và cả các win 7, 8, 10 với tính năng cải tiến hơn hẳn.

Hướng dẫn cài win bằng winntsetup

Bước 1: Chuẩn bị phân vùng để cài đặt windows bằng WinNTSetup

Chuẩn bị phân vùng để cài đặt windows là bước đầu tiên, rất quan trọng nhất khi dùng phần mềm WinNTSetup. Đặc biệt, khi cài win công thức UEFI thì bước bắt buộc có trước nhất. Nếu windows Legacy cài đặt và bước chuẩn bị cảm thấy phân vùng này phức tạp, còn có thể xóa bỏ được.

Bước 2: Hướng dẫn cài win 7 bằng winntsetup dùng cho được cả các win 10, XP, bước tiếp theo là cài WinNTSeup cài đặt cũng hỗ trợ trên ổ cứng định dạng GPT – UEFI trên hệ điều hành.

Sử dụng phần mềm cài đặt win 10 dễ dàng

Bước 3: Khởi tạo mở phần mềm WinNT Setup, phần mềm cho phép được tích hợp sẵn trong Win PE

Bước 5: Tiếp là phần Edition chọn hệ điều hành 7, 10, XP hoặc phiên bản và nền tảng muốn cài là 64bit hay 32 bit

Bước 6: Chọn dòng Select location of Boot drive bấm biểu tượng có hình chữ F mở hộp thoại Format phân vùng. Chắc chắn sẽ xóa những gì không phải quan trọng thì bấm Start lại phân vùng boot để định dạng (để định dạng NTFS)

Thường thì với hệ thống Legacy-Mbr họ sẽ gộp chung phân vùng boot và phân vùng cài đặt Windows với nhau cho thêm tiện ích.

Bước 9: Tiếp tục nhấn chuột chọn Setup

Cài Win 7 bằng phần mềm WinNT dễ dàng

Bước 10: Chọn OK trong hộp thoại Ready? Có sẵn sàng không?

Bước 11: Đợi chút để quá trình Apply Windows Image hoàn tất. VÌ quá trình này nhanh hay chậm tùy thuộc vào cấu hình máy tính main và kết nối. Cụ thể, nếu bộ cài máy tính được lưu trong ổ cứng ngoài ssd và kết nối cổng trực tiếp là 3.0 thì sẽ nhanh hơn so với ổ cứng ngoài HDD và bộ cài được lưu lại trong một phân vùng khác của ổ đĩa cài Windows sẽ nhanh hơn nhiều lần so với được trong ổ gắn ngoài.

Chú ý: Quá trình được hoàn tất sẽ tự động khởi động lại nên quý khán giả không cần sợ mày tự dưng đen ngòm là có vấn đề gì.

Worklap tin rằng với hướng dẫn cài win bằng winntsetup bạn có thêm cho mình một cách đơn giản, dễ làm để thực hiện cài windows bất kỳ. Nếu có điểm gì chưa biết hoặc thắc mắc về cách cài win này thì có thể liên hệ Worklap để được hướng dẫn về cài win bằng winntsetup thông qua các phần mềm teamview hiệu quả không mất nhiều thời gian của bạn.

Nguồn: Worklap.vn

Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Máy In Canon 2900 Cho Win 7 Win 10

Hướng dẫn cách cài đặt máy in Canon 2900 cho Win 7 Win 10

1. Cài đặt máy in Canon 2900 cho win 10

Bước 1: Kết nối máy in Canon 2900

Việc đầu tiên bạn cần làm là cắm dây cáp máy in vào máy tính của mình. Máy in canon 2900 được thiết kế chỗ cắm ở bên cạnh. Bạn có thể quan sát thấy biểu tượng kết nối ở nắp dây hoặc cạnh máy.

Bước 2: Tải Driver máy in Canon 2900

Muốn kết nối máy in và máy tính hay dùng máy tính để điều khiển máy in, bạn cần có chương trình điều khiển Driver chuyên dụng. Bạn cần kiểm tra lại cấu hình máy tính để tìm driver máy in phù hợp. Sau đó bạn tải và giải nén file Driver cho máy in của mình.

Để cài đặt Driver cho máy in, bạn làm theo các bước sau đây:

– Mở file giải nén sẽ thấy hai thư mục Manuals và x64 (hoặc 32bit)

– Nhấn vào Next khi ô cửa sổ cài đặt Driver máy in Canon 2900 xuất hiện

– Nhấn Yes để đồng ý cam kết sử dụng phần mềm

– Phần mềm sẽ đưa ra 2 sự lựa chọn, bạn chọn Add Printers and Update Existing Drivers nếu bạn vừa mới lắp đặt máy in và chưa kết nối nó với máy tính

– Chọn cổng giao tiếp USB cho máy in của bạn để nó có thể kết nối với máy tính

– Tiếp tục nhấn Next, phần mềm sẽ hiển thị danh sách những mục nó sẽ cài đặt

– Chọn khởi động lại máy tính khi phần mềm chạy xong (việc bắt buộc)

Bước 4: Kiểm tra và cài đặt mặc định máy in Canon 2900

– Mở Control Panel

– Bạn sẽ nhìn thấy tên máy in Canon LBP2900 nếu đã cài đặt thành công

– Chọn Set as default printer rồi lựa tên phần mềm Driver điều khiển máy in

– Máy in mặc định sẽ xuất hiện dấu V hình tròn màu xanh trên biểu tượng

– Máy in mặc định sẽ là lựa chọn đầu tiên luôn xuất hiện khi bạn muốn in ấn văn bản

2. Cài đặt máy in Canon 2900 cho win 7

Bước 1 và bước 2: Giống với các cài đặt máy in Canon 2900 cho win 10

Bước 4: Chờ khi thanh cài đặt chạy xong hết và bạn chọn Finish

Lưu ý, nếu bạn không thực hiện được bước này hãy kiểm tra xem dây in được gắn vào máy hay chưa

Bước 5: Chọn Continue hoặc Next

Bước 6 : Sau khi hoàn thành các bước bạn chọn Finish

Bước 7: Restart lại máy .

3. Kiểm tra hoạt động của máy in

Cách 1: In thử bằng Printer Test

– Sau đó chọn Printer Properties rồi chọn Driver muốn in thử

– Chọn Printer Test Page khi ô cửa sổ Properties của máy in sẽ xuất hiện

– Lệnh in sẽ được thực hiện trong vài giây

Cách 2: In thử bằng Word

– Chuẩn bị văn bản cần in

– Vào File trên thanh ribbon

– Chọn Print trong ribbon File

– Giao diện Print của Word sẽ hiện ra, bạn cần làm những việc sau:

+ Kiểm tra lại căn chỉnh lề, font chữ, vị trí đoạn văn bản…của tài liệu cần in

+ Ghi số trang in hoặc không cần ghi nếu chỉ định test tài liệu có 1 trang

+ Chọn số bản in

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI Tư vấn bán hàng: ( 028) 66 787 287 – 0987 966 322 – 0966 966 322 – 090 9293 090

Hướng Dẫn Cài Win 10 Pro

Windows 10 là một trong những hệ điều hành được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Cài đặt Windows 10 trên chuẩn UEFI và ổ cứng chuẩn GPT sẽ giúp máy tính khởi động nhanh hơn (khuyên dùng với ổ cứng SSD). GIúp tăng trải nghiệm người dùng.

Trong bài viết này Digimar xin hướng dẫn bạn cách cài đặt Windows 10 theo chuẩn UEFI trên ổ cứng chuẩn GPT. Áp dụng khi muốn cài Windows sạch từ ổ cứng cũ đang dùng hoặc khi mới mua ổ cứng mới đều được.

Cài đặt Windows 10 chuẩn UEFI/GPT chi tiết

I. Yêu cầu cần chuẩn bị:

01 USB có dung lượng trên 4GB (đừng quên backup dữ liệu vì sẽ phải format USB)

File ISO Windows 10 chính chủ từ Microsoft

Máy tính của bạn phải hỗ trợ chuẩn UEFI. Xem cách kiểm tra ở đây

II. Các bước cài đặt Windows 10

Bước 2.

Tiếp theo bạn cần tạo một USB boot WinPE chuẩn UEFI/Legacy. Cách tạo USB boot UEFI/Legacy đa năng chứa WinPE (Mini Windows) bạn có thể xem cách tạo USB Boot DLC hoặc Hiren’s BootCD PE 2018.

Bước 3.

Sau khi đã chắc chắn tạo thành công USB WinPE.

Bạn tắt máy tính, truy cập vào BIOS (nếu quên phím tắt bạn có thể xem cách vào BIOS các hãng máy tính) để chỉnh boot sang UEFI mode (hoặc boot đồng thời UEFI/Legacy nếu máy hỗ trợ). Và tạm thời vô hiệu hoá Secure Boot và Fast Boot (nếu có).

Vào BIOS bạn thực hiện như sau (giao diện BIOS của các hãng máy tính không giống nhau hoàn toàn, nhưng có chút tương tự nên bạn cố gắng tìm các mục cho chính xác):

– Chuyển qua Tab boot trong BIOS, chọn Boot Mode là UEFI (hoặc vừa UEFI vừa Legacy) để khởi động bằng chuẩn UEFI.

Giao diện một số Laptop Dell mới hiện nay, Security Boot sẽ như này.

Cách vô hiệu Secure Boot trên máy Acer

Đối với một số máy Acer. theo mặc định sẽ không cho phép bạn vô hiệu Secure Boot, nên dòng Secure Boot sẽ bị làm mờ đi.

Do đó bạn cần thực hiện các bước sau để vô hiệu Secure Boot.

Mật khẩu bạn có thể nhập 12345678 cho dễ nhớ. Lát nữa sẽ xoá mật khẩu nên bạn không cần phải sợ quên.

Nếu bạn tạo USB Boot WinPE bằng DLC Boot thì khởi động vào Mini Windows có chữ EFI hoặc UEFI nha. Như hình dưới là dòng Mini Windows 10, Windows setup EFI 64.

Nếu bạn tạo USB Boot WinPE của các tác giả khác. Cũng khởi động vào Mini Windows UEFI (EFI) x64.

Bước 5.

Vào được WinPE bạn tiến hành convert ổ cứng từ MBR sang GPT. Khi chuyển đổi định dạng ổ cứng sang GPT thành công và restart lại máy tính vào WinPE tiếp.

Nếu ổ cứng đã ở đinh dạng GPT rồi thì bỏ qua bước 5 này. Bước 6.

Trong môi trường WinPE. Bạn tìm đến file ISO Windows 10 bạn đã tải ở phía trên (bước 1).

Ở đây mình sẽ cài bản Windows 10 Pro.

Bằng cách chọn từng phân vùng và nhấn Delete, chỉ để lại các phân vùng dữ liệu của bạn (ổ đĩa D,E,F,..) thôi.

Việc này đồng nghĩa với dữ liệu trong ổ đĩa hệ điều hành cũ sẽ bị xóa sạch. Nếu bạn cài Windows cho ổ cứng mới thì chọn phân vùng bạn muốn muốn thôi.

Trường hợp này mình đã xoá hết các phân vùng Windows cũ trong vùng khung đỏ. Chỉ để lại 2 phân vùng dữ liệu ổ D, E của mình. Sau khi xoá bạn sẽ được 1 phân vùng Unallocated. Hãy chọn phân vùng này và chọn Next để cài Windows 10 UEFI.

Bước 9.

Đến đây thì quá trình cài Windows đơn giản hơn nhiều rồi. Bạn chỉ cần chờ Windows giải nén và cài đặt.

Máy tính khởi động lại trong khi cài Windows

Bước 10.

Trong phiên bản cập nhật vào tháng 10/2017 Windows 10 Fall Creators Update trở về sau. Giao diện cài đặt Windows 10 sẽ có chút đổi mới so với trước. Bạn có thể ra lệnh bằng giọng nói cho Cortana khi cài đặt luôn.

Và đây là kết quả của mình sau khi cài đặt thành công Windows 10 chuẩn UEFI/GPT.