Top 11 # Xem Nhiều Nhất Tài Liệu Hướng Dẫn Sử Dụng After Effect Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Honggaitour.com

After Effect Là Gì? Những Ai Nên Theo Học Sử Dụng After Effect?

After Effect là một trong những cái tên quen thuộc đối với những người từng học công nghệ thông tin hay thiết kế đồ họa. Đây được đánh giá là một trong những phần mềm độc quyền, không có đối thủ trong lĩnh vực này. Tầm sức mạnh cũng như mức độ ảnh hưởng của phần mềm After Effect hết sức to lớn.

Phần mềm After Effect là gì?

Phần mềm After Effect cùng góp phần trong những đoạn kỹ xảo phim ảnh trong tất cả các bộ phim võ thuật cổ trang. Ngoài ta, những hiệu ứng lạ mắt và lung linh cũng được thiết kế từ phần mềm đồ họa chuyên nghiệp này.

Tìm hiểu những ứng dụng thực tiễn của After Effect

Bên cạnh thắc mắc về khái niệm phần mềm AE là gì thì nhiều người quan tâm đến những ứng dụng thực tiễn của nó trong cuộc sống như thế nào. Khi đó, khi nói đến phần mềm Adobe After Effect các bạn thường nghĩ đến ngay premiere, camtasia trong những cảnh dựng phim. Theo đó, phần mềm ứng dụng này có rất nhiều điều thú vị mà những phần mềm khác không thể nào làm được.

Theo như các chuyên gia cho biết phần mềm After Effect có khả năng tạo nên được những hiệu ứng hình ảnh xuất sắc, thao tác thực hiện nhanh và rất mượt. Theo đó, có khả năng xử lý thành phần 3D, làm được các thao tác phản xạ khác nhau trong nhiều đối tượng, cho phép kiểm soát về chiều sâu và làm bóng.

Ngoài ra, phần mềm ứng dụng thiết thực này còn hỗ trợ các bạn trong quá trình tạo nên những đường viền chuẩn, ép text, khối và dò tia. Đặc biệt, có khả năng xử lý chuyển động, tương thích nhanh chóng dành cho đối tượng được tạo từ Illustrator.

Phần mềm AE có khả năng xử lý chuyển động, kỹ xảo video. Tuy nhiên, Premiere lại được sử dụng nhiều hơn, có khả năng dựng nhiều hơn so với phần mềm ứng dụng tương ứng này.

Vậy, những ai nên theo học phần mềm ứng dụng After Effect cs6 là phù hợp nhất? Đây là một trong những vấn đề mọi người cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi có ý định theo học.

Tốt nhất các bạn cần phải xác định được sau khi học xong phần mềm Adobe AE sẽ giải quyết được vấn đề gì? Hãy xác định rõ được vấn đề này, đặt được mục tiêu rõ ràng và bỏ ra công sức để học tập và theo đuổi,

Theo đó, những đối tượng nhất định theo học phần mềm Adobe Effect cc bao gồm:

Những người làm việc trong truyền thông, Marketing

Đây là một trong những ngành đặc trưng, nó sẽ hỗ trợ tối đa cho các bạn trong quá trình tạo dựng các video hay lên ý tưởng cho những hình ảnh lan tỏa đến mọi người.

Hoặc thông qua phần mềm After Effect có khả năng lên được ý tưởng lớn. Vì vậy, những người làm việc trong ngành truyền thông, Marketing sẽ nên nghiên cứu đến phần mềm này, nó sẽ hỗ trợ cho các bạn trong công việc rất nhiều.

Trường hợp làm việc quay dựng video

Vì vậy, nếu các bạn quyết định theo đến những ngành nghề này hãy nên theo học phần mềm Adobe After Effect sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các bạn rất nhiều trong công việc.

Chia sẻ cấu hình tối thiểu của After Effect

Để có làm việc phần mềm After Effect nhanh chóng và thuận tiện các bạn cần phải chuẩn bị dàn máy có cấu hình tốt. Theo đó, các chuyên gia HP Connect chia sẻ về cấu hình phù hợp nhất đối với phần mềm Adobe After Effect bao gồm:

Intel Core™2 Duo or AMD Phenom® II processor, yêu cầu hỗ trợ Win 64 – bit;

Windows 7 SP 1 (64 bit), Windows 8 or Windows 8 Pro;

4GB RAM. Bên cạnh đó, khuyến cáo các bạn sử dụng 8GB RAM;

Phần dung lượng trống cho bộ nhớ cache của ổ đĩa (yêu cầu 10GB);

Ổ cứng còn trống ít nhất 5GB, các bạn cần phải bổ sung thêm dung lượng trống khi cài đặt (không thể cài trên ổ đĩa flash);

Độ phân giải màn hình 1280×1080;

Hệ thống hỗ trợ OpenGL 2.0;

Phần mềm QuickTime 7.6.6;

Tuỳ chọn: Cạc Adobe – certified GPU;

Phần mềm AE sẽ làm được gì?

Sau khi học xong phần mềm Adobe Effect cc các bạn sẽ làm được những gì? Khi theo học phần mềm này sẽ hỗ trợ cho các bạn thêm rất nhiều kiến thức trong công việc.

Vì vậy, sau khi làm việc thành thạo được phần mềm Adobe AE các bạn có thể làm việc tại những công ty chuyên làm phim, hoặc có thể làm được những đoạn phim kỹ xảo phim. Hay những công ty chuyên gia công intro, video,… Hoặc có thể làm việc tại các đài truyền hình.

Về mức thu nhập của những người làm việc trong công việc này khá hấp dẫn. Theo đó, mức thu nhập có thể dao động từ mức 10 – 35 triệu/ tháng.

Hướng dẫn tải và download After Effects CC pro

Hướng Dẫn Sử Dụng After Effect Đơn Giản Cho Người Mới Bắt Đầu

After Effect là gì?

Trước khi tìm hiểu cách sử dụng After Effect, bạn nên hiểu sơ qua về khái niệm After Effect là gì? Khác với chương trình Photoshop, nếu nó dùng để xử lý hình ảnh tĩnh thì phần mềm After Effect (AE) được dùng để xử lý hình ảnh động, hiểu nôm na là làm các kỹ xảo phim ảnh chuyên nghiệp.

After Effect là phần mềm thiết kế đồ họa được sử rộng rãi trên thế giới

After Effect là một công cụ được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới. Nó được hãng Adobe phát triển với nhiều phiên bản cập nhật khác nhau.

Ứng dụng của After Effect trong thực tiễn

– Ngoài ra, phần mềm After Effect còn hỗ trợ tối đa những ai đang theo học ngành kiến trúc, mỹ thuật, ngành 3D đồ họa động.

Tham khảo khóa học: Text motion với After Effect

Cách dùng After Effect

Điều đầu tiên trong hướng dẫn After Effect đó là bạn cần phải nắm được cách làm quen với giao diện (Interface) của phần mềm hay làm quen với vùng làm việc của nó (WorkSpace).

– Trong đó, vùng nhìn Project có nhiệm vụ quản lý các file quan trọng.

– Timeline: Điều khiển các animation, effects… theo thời gian.

– Điều chỉnh kích thước của từng panel bằng cách đưa con trỏ chuột vào giữa hai panel.

– Các phím tắt hay dùng trong AE:

+ Alt + mouse wheel: Để phóng lớn vùng nhìn Timeline.

+ Mouse wheel: Phóng lớn hoặc thu nhỏ vùng nhìn của Composite.

+ Ctrl + Alt + B: Đặt vùng làm việc dài bằng khoảng tồn tại của Layer.

+ Ctrl + N: Tạo mới Composition.

+ Ctrl + Alt + Shift + N: Tạo mới thư mục.

+ Ctrl +Shift + S: Lưu file.

Sau khi làm quen với giao diện After Effect, bạn cần phải tương tác với phần mềm tương tự như khi bạn dùng Word hoặc PowerPoint.

Chú ý khi sử dụng hiệu ứng cơ bản trong After Effect

Ngoài những hướng dẫn sử dụng After Effect cơ bản ở trên bạn cũng nên biết những lưu ý về cách dùng After Effect sao cho đạt hiệu quả nhất:

Sử dụng phím tắt để tiết kiệm thời gian trên After Effect

– Để tạo ra một dự án từ file footage trong Panel Project, bạn cần kéo File footage và thả nó vào panel composition.

– Kích thước chuẩn HD 1080i là 1920 x 1080 px.

– Để sử dụng được hiệu ứng AE bạn có 2 cách dùng cơ bản là:

+ Chọn menu Effects ở trên thanh công cụ và sử dụng hiệu ứng bạn chọn trong đó. Cách này khá đơn giản vì các hiệu ứng đã được sắp xếp theo mảng hiệu ứng khác nhau nên tìm kiếm hiệu ứng cũng khá đơn giản.

+ Cách thứ 2, dành cho những bạn đã sử dụng AE rất thành thạo, sử dụng cách tìm kiếm hiệu ứng nhờ bảng Effects and Preset. Chỉ cần bạn nhớ tên hiệu ứng và gõ vào ô tìm kiếm.

– Trong trường hợp, bạn muốn sử dụng bảng Effects and Preset nhưng không tìm được thì bạn có thể dụng phím tắt Ctrl + 5.

Những kỹ xảo hiệu ứng cơ bản dành cho người mới

Với phần mềm After Effect, bạn có thể sử dụng những chuyển động đồ họa ấn tượng, đẹp mắt như:

– Fracture Design: Hiệu ứng này là hiệu ứng bạn sẽ làm gãy những lớp layer vào thao tác trong không gian 3D rất nhanh.

– Earth Zoom: Bạn sẽ tạo ra được một Trái Đất phóng to thông qua phần mềm After Effect. Ngoài ra, bạn sẽ biết cách sử dụng mặt nạ và cách liên kết hình ảnh.

– KungFu Energy Ball: Trong hiệu ứng này, bạn sẽ biết cách tạo ra những hiệu ứng với một quả cầu năng lượng trong các bộ lọc hạt siêu “ma mị”.

– Speed Particles: Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học được cách sử dụng biểu thức để lái các particle dựa trên tốc độ và biết cách làm thế nào để tạo ra một văn bản giống như hạt cát đáng bay trong không gian.

– 3D Light Casting: Bạn có thể tạo một hiệu ứng khối năng lượng, giúp làm mặt đường kết hợp với kỹ thuật reverse -tracking để tạo một điểm sáng. Với những tổng hợp về hướng dẫn sử dụng After Effect mà UNICA chia sẻ, hy vọng rằng các bạn sẽ có hiểu biết cơ bản để sử dụng phần mềm một cách hiệu quả nhất.

16 Video Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Phần Mềm Adobe After Effects Từ A Đến Z

Bạn đam mê phim ảnh và luôn trầm trồ, thán phục trước kỹ xảo hoành tráng của những bộ phim bom tấn? Mê mẩn những con chữ nhảy múa trong các lyrics video nhưng không biết cách làm? Câu trả lời cho những video đỉnh cao đó chính là phần mềm After Effects đấy. Nếu như phần mềm dựng phim Adobe Premiere đóng vai trò “cắt ghép một cách tinh tế” các file thô thành video hoàn chỉnh, thì phần mềm kỹ xảo After Effect sẽ giúp bạn thực hiện những hiệu ứng video đẹp mắt và hấp dẫn hơn.

After effects là gì?

After Effects làm được gì?

Chức năng chính của After Effects là giúp bạn có thể làm được những chuyển động đồ họa ấn tượng, và kỹ xảo chuyên nghiệp:

Video infographic

Kinetic typography (thường xuất hiện dưới dạng các lyrics video trong các video ca nhạc)

Kỹ xảo trong game, điện ảnh, truyền hình

After Effects nổi bật với khả năng tạo hiệu ứng hình ảnh xuất sắc, nhanh và mượt. Kiểm soát tốt chiều sâu, bóng, phản xạ của nhiều đối tượng trong video. Ngoài ra, After Effects còn có thể tạo đường viền chuẩn, dò tia, ép text và khối cho ảnh và video vượt trội so với những phần mềm khác.

Bên cạnh đó, After Effects còn có khả năng tương thích tốt với nhiều phần mềm như Illustrator, Photoshop, Premiere Pro, Encore hay Flash đem lại sự đồng bộ và tiện lợi cho người sử dụng.

Học After Effects như thế nào?

Trước hết bạn cần một chiếc máy tính có cấu hình đủ mạnh và cập nhật hệ thống, phần mềm, plug-in từ Adobe Systems. Về cơ bản, các phần mềm tích hợp với After Effects hay dùng là  Photoshop, Illustrator, Premiere và Audition. Khác với những phần mềm chỉnh sửa hình ảnh như Photoshop không yêu cầu người mới học có kỹ năng sẵn, thì để học After Effects bạn nên biết tạo hình trong Illustrator trước, để có thể kết hợp hiệu quả hai phần mềm này khi làm các video hoạt họa.

Bài 1: Làm quen với giao diện và không gian làm việc

Bài 2: Timeline và các lớp layer trong After Effects

Bài 3: Thư viện kỹ xảo hiệu ứng – Libraries

Bài 4: Cách tạo đường Mask trong Adobe After Effects

Bài 5: Blending hòa trộn các lớp layer

Bài 6: Hướng dẫn thêm Effect và chỉnh sửa hiệu ứng Effect Control

Bài 7: Animation và Keyframe

Bài 8: Cách key phông xanh tạo kỹ xảo trong After Effects

Tải footage thực hành

Bài 9: Hướng dẫn tạo các hiệu ứng lên khuôn mặt với Mask Tracking

đang cập nhật

Bài 10: Hướng dẫn Motion Tracking tạo chuyển động cho vật thể bất kỳ

Bài 11: Hướng dẫn tạo chuyển động 3D cho vật thể với 3D Camera Tracking

Download footage thực hành

Bài 12: Hướng dẫn làm việc với Text / Văn bản

Bài 13: Hướng dẫn vẽ và tạo hình khối

Bài 14: Tạo chuyển động hình khối và text thành intro logo

Tài Liệu Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Đo Ftb

TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

MÁY ĐO FTB-500

Hãng EXFO Electro-Optical Engineering Inc xuất bản năm 2009. Tất cả đều nằm trong luật bản quyền. Không một phần nào của quyển sách này được tái sản xuất, lưu trữ trong các hệ thống lưu trữ hoặc được phát dưới bất kỳ hình thức nào như điện tử, cơ khí,… hoặc bất kỳ nghĩa nào như photocopy, ghi âm, … mà không được phép của EXFO.

Thông tin được cung cấp bởi EXFO là chính xác, ổn định. Tuy nhiên, EXFO không chịu trách nhiệm về việc sử dụng hoặc xâm phạm bất kỳ phần nào hoặc các phần thứ 3 dưới bất kỳ hình thức nào của luật bản quyền của EXFO.

Mã CAGE (Commerce And Government Entities) của EXFO dưới NATO (North Atlantic Treaty Organization) là 0L8C3.

Thông tin chứa trong quyển sách này là đối tượng thay đổi mà không cần phải thông báo

Nhãn hiệu thương mại – Trademarks:

EXFO là nhãn hiệu thương mại đã được đăng ký bản quyền.

Thông tin F.C.C:

Thiết bị được kiểm tra phù hợp với phần 15 tiêu chuẩn FCC của Mỹ. Tuy nhiên việc kiểm tra các tiêu chuẩn này được thực hiện tại phòng LAB của EXFO.

Thông tin CE:

Thiết bị kiểm tra điện tử phù hợp với bộ tiêu chuẩn EMC của liên minh châu Âu. Tiêu chuẩn EN61326 mô tả cho cả các yêu cầu phát và chống nhiễu cho các thiết bị điều khiển, đo lường và phòng Lab. Thiết bị này đã được kiểm tra phù hợp với các tiêu chuẩn của châu Âu.

Thông tin CSA:

Thiết bị này đã được chứng nhận bới CSA (số chứng nhận là 162451) và đã được chứng nhận phù hợp với các tiêu chuẩn ứng dụng CSA và UL (như được xác nhận bởi “C-US”) cũng như các tiêu chuẩn ứng dụng của IEC để sử dụng ở Canada, Mỹ và các quốc gia khác.

Giới thiệu về máy đo FTB-500:

Kỹ thuật mạng ngày này có tính tổ hợp, phúc tạp hơn trước kia. Hàng ngàn thành phần phải làm việc trong sự hài hoà và các kỹ thuật viên nghiên cứu phát triển phải biết được toàn bộ các hệ thống để tối ưu các đặc tính mạng và đảm bảo khả năng nâng cấp hệ thống. Thêm vào đó số lượng các sợi quang đang phát triển nhanh chóng. Kỹ thuật DWDM đang là xu hướng cho các ứng dụng đường dài (đường trục) và các mạng metro.

Người dùng tím đến máy đo FTB-500 bởi vì các đặc tính đo tiên tiến của nó trong các công việc lắp đặt ngoài công trường, bảo dưỡng và xử lý sự cố. Máy đo FTB-500 là dòng máy đo ngoài công trường và vận hành các phép đo đơn giản, hữu ích, là một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp đo kiểm với các chức năng đa tác vụ “multi-tasking in the field”.

Phía trước:

Mặt bên phải

(loại 4 khe cắm)

Mặt bên phải

(loại 8 khe cắm)

Mặt bên trái

(loại 4 khe cắm)

Mặt bên trái

(loại 8 khe cắm)

Máy đo FTB-500 chạy trên nền hệ điều hành của Microsoft Windows XP Professional và phần mềm ToolBpx cung cấp cho người dùng một giao diện đồ hoạ thân thiện cho tất cả các ứng dụng đo kiểm.

Giao diện này cho phép người dùng dễ dàng truy nhập tới bất cứ nơi nào trên màn hình đo kiểm bởi việc sử dụng màn hình cảm ứng hoặc sử dụng chuột và bàn phím. Phần mềm ToolBox cho phép thực hiện đa tác vụ đo kiểm ngoài công trường. Người dùng có thể thực hiện các phép đo kiểm khác nhau và làm việc trên các kết quả đo cùng một lúc, việc chuyển đổi giữa các ứng dụng rất đơn giản bằng một nút ấn.

Máy đo FTB-500 hỗ trợ điều khiển ở gần (thông qua phần mềm ToolBox) và điều khiển từ xa (thông qua RS-232 hoặc Ethernet TCP/IP bằng cách sử dụng các lệnh SCPC hoặc các Labview).

Panel đèn LED ở phía trước máy cung cấp cho người dùng các trạng thái của máy đo FTB-500 như sau:

Đèn LED

Chức năng

Trạng thái Pin