Top 8 # Xem Nhiều Nhất Tài Liệu Hướng Dẫn Sử Dụng Adobe Premiere Pro Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Honggaitour.com

Cách Sử Dụng Adobe Premiere Pro

Tóm tắt: Bài sau đây hướng dẫn thực tập những kỹ thuật căn bản để cắt ráp và sắp đặt thứ tự các đoản phim, loại bỏ những khúc bị rung mờ dùng Adobe Premiere. Premiere giúp công việc cắt ráp, sắp đặt phim ảnh rất chính xác, điều chỉnh âm thanh trong phim (audio), tổng hợp dễ dàng với các hệ họa hình khác như 3D (hình không gian ba chiều) giúp cho kỹ thuật trình bày phim ảnh linh động theo ý muốn, không bị ràng buộc.

Cách sử dụng: 1. Để khỏi mất thì giờ chờ đợi trong khi thực tập, các bài hướng dẫn dùng phim ảnh theo tiêu chuẩn NTSC DVD (720 x 480) thay vì HD (1920 x 1080) hay các tiêu chuẩn khác. Không nên cài các phiên bản khác nhau cùng một lúc (thí dụ, Pro 2, CS2, CS3, CS4) vì sẽ gây ra cho máy tính không ổn định, ngưng hoạt động.

2. Tuy màn ảnh cùng kích thước như DVD, phim ảnh khi cắt ráp nên để dưới dạng DV (Digital Video) thay vì MPEG hay các dạng khác (.wmv, divx) để không bị mất màu (color loss), và chính xác tới thời điểm của từng bức hình (frame). Phim theo tiêu chuẩn NTSC chứa 30 frames trong mỗi giây.

3. Mỗi khúc phim không nên để dài hơn 10-15 phút trong khi cắt ráp để việc làm được dễ dàng và nhanh chóng hơn. Trung bình mỗi 5 phút phim DV chiếm khoảng 1 gig.

4. Chuyển phim về dạng DV dùng TmpgEnc 4.0 Express. Mở TmpgEnc 4.0 Express, Chọn chúng tôi file. Chọn chúng tôi file output. Bấm nút Select. Chọn Panasonic DV Codec (DVSD, Digital Video Standard Definition). Chọn Size 720 x 480 Chọn Output stream type: Video + Audio Chọn âm thanh (audio) Uncompressed PCM, 48000 Hz, 16 bit, 2 ch (stereo) Chọn 15-frame interleave. interleave càng nhỏ, tìm kiếm trong Premiere càng nhanh, nhưng làm hồ sơ chứa bị nặng. Chọn 29.97 fps Progressive (tránh Interlace làm hình có vân) Bấm nút Encode.

5. Cách dùng tổng quát. 5.1. Trong khung Project, chọn View icons hay list, đổi cột có tên (name), tốc độ phim (frame rate), và thời gian (video duration). Bỏ khung Preview nếu không cần thiết.

5.2. Bấm chuột phải, chọn Import…, chọn loại phim .avi. Kéo bỏ phim mẫu chúng tôi từ khung Project sang khung Timeline, bỏ vào Video 1.

5.3. Thực tập cách xem xét phim trong Premiere trước khi cắt ráp (Play/Stop) trong khung Monitor. Chọn Show Frame trên Timeline và điều chỉnh số frames cho thấy trên timeline cho những đoạn phim dài hay khi muốn xem xét chi tiết trước khi cắt ráp.

5.4. Để ý các chi tiết trong các khung nhỏ hiện ra tại mũi tên (popup). 5.5. Chọn Sequence Delete tracks để bỏ bớt những lớp chứa không dùng đến trong timeline, hay thêm Add tracks.

Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Adobe Premiere Pro Chi Tiết

Hướng dẫn sử dụng Adobe Premiere Pro cho các bạn lần đầu làm quen với phần mềm này. Adobe Premiere Pro là một phần mềm chỉnh sửa video, nó cho phép người dùng có thể sao chép, sửa và chia sẻ video trên mạng internet, trên radio trực tuyến hoặc trên những thiết bị có kết nối mạng.

Adobe Premiere Pro những phiên bản gần đây sử dụng cơ chế mới cho phép người dùng nhập vào, biên tập và xuất video với chất lượng cao HD (high-definition) hay full HD. Tuy nhiên, để Adobe Premiere Pro làm việc được trơn tru chất lượng HD thì yêu cầu máy tính của người dùng phải rất mạnh, lượng RAM lớn và ổ cứng có tốc độ cao như ổ SSD, và còn trống nhiều dung lượng không dùng.

I. Giao diện Adobe Premiere Pro

Giao diện làm việc của phần mềm Adobe Premiere Pro như sau:

Project Pannel: gọi là Cửa sổ dự án – Đây là nơi chứa tất cả các file nguồn đã import (nhập vào), các title tạo trong khi dựng.

Source Monitor: Đây là cửa sổ gồm – màn hình xem lại các file nguồn bạn đã nhập vào

Program Monitor: Đây là cửa sổ xuất hiện sản phẩm đã dựng của bạn. Nó cho phép xem lại tất cả hình ảnh, âm thanh, effect (hiệu ứng) đã thao tác trong quá trình sử dụng.

Effect Pannel: Đây là cửa sổ gồm Effects – Các hiệu ứng, kỹ xảo của chương trình

Timeline Pannel: Cửa sổ cho phép bạn theo dõi tiến độ làm việc của sequence, bao gồm các đường hình (Video tracks) và các đường tiếng (Audio tracks).

Ngoài ra còn các cửa sổ làm việc trong quá trình sử dụng có thể xuất hiện như sau:

Effect Controls: Là cửa sổ cho phép bạn điều chỉnh các hiệu ứng hình ảnh, âm thanh đơn giản

1. Tạo project

Project có nghĩa là dự án, mỗi khi bắt đầu dựng một phim mới có nghĩa là chúng ta phải tạo một project mới. Điều này sẽ giúp người sử dụng quản lý các project một cách dễ dàng hơn.

* Tạo Project mới khi bắt đầu khởi

* Bước 4: Sau đó bạn nhấn vào Ok để hoàn tất việc tạo project mới.

* Tạo Project mới khi Adobe Premiere Pro đang mở

* Bước 3: Sau đó bạn nhấn vào Ok để hoàn tất việc tạo project mới.

2. Tạo sequence mới

Sequence trong Adobe Premiere Pro một là thuật ngữ để chỉ một bản dựng – nơi sẽ diễn ra mọi thao tác mà bạn biên tập trên đó. Trong một Project bạn có thể tạo thêm rất nhiều Sequence khác nhau tùy vào nhu cầu công việc.

Hướng dẫn tạo một Sequence mới như sau

Bước 3: Đặt tên cho Sequence ở mục Sequence Name. Sau đó chọn OK. Như vậy là chúng ta đã tạo xong một Sequence mới.

III. Cách Nhập file và quản lý file Adobe Premiere Pro

1. Import

Sau khi bạn đã tạo được một Project cũng như Sequence cần thiết, chúng ta phải nhập file (Import) chính là các đoạn phim, âm thanh vào phần mềm Adobe Premiere Pro

Có 4 cách sau để bạn import các file nguồn vào như sau:

Cách 1: Bạn dùng chuột kéo file video, audio thả trực tiếp vào cửa sổ Source Project. Đây là cách đơn giản nhất!

2. Quản lý file import (file nhập vào)

Bạn tạo các thư mục theo từng phần riêng như (video, audio, image…) và theo nguồn (băng quay, tư liệu, ..)

Để thay đổi chế độ Select hay Razor ta nhấn chuột trái vào biểu tượng Select hoặc Razor trên thanh công cụ. Các bạn cũng có thể dùng phím C để chọn công cụ Razor và phím V để chọn công cụ Select.

Bước 1: Bạn mở sequence bằng cách nhấn đúp chuột vào tên sequence cần làm

Bước 2: Dùng chuột kéo file video từ cửa sổ project rồi thả vào timeline. Trên màn hình Program sẽ xuất hiện hình ảnh của video. Bên dưới màn hình Program bạn sẽ thấy các chức năng Play, Stop, … như sau.

Bước 3: Tiếp đến bạn chuyển sang công cụ Razor bằng cách nhấn phím C trên bàn phím, bạn muốn cắt ở vị trí nào thì ta di chuột tới vị trí đó và nhấn chuột trái. Đoạn clip sẽ bị cắt như hình dưới.

Bước 1: Bạn mở file nguồn tư liệu lên màn hình Source bằng cách nhấn đúp chuột trái vào file đó trong cửa sổ Project hoặc dùng chuột gắp thả trực tiếp vào màn hình Source. Màn hình Source sẽ xuất hiện file đó, bên dưới là các chức năng Playback cho màn hình Source.

* Ghép phim

Việc ghép các clip lại với nhau sẽ được thực hiện ngay sau khi bạn cắt clip. Thực hiện việc ghép các clip rất đơn giản. Chuyển về chức năng Select, dùng chuột gắp thả các clip trên timeline lại với nhau sao cho khớp.

V. Cách tạo title, chèn title và sửa title Adobe Premiere Pro

1. Tạo title (tiêu đề)

Để tạo các tiêu đề trong Adobe Premiere Pro bằng tiếng việt thì máy tính của bạn phải bắt buộc phải cài Unikey. Adobe Premiere Pro chỉ nhận các phông chữ có mã VNI nên trước khi tạo chữ bạn phải chuyển bảng mã trong Unikey sang VNI Windows.

2. Chèn title, chèn tiêu đề

Sau khi các bạn được tạo title, chúng ta sẽ thấy nó nằm ở cửa sổ Project như các file nguồn khác.

VI. Cách xuất phim Adobe Premiere Pro

Sau khi bạn đã hoàn thành các công việc và cắt ghép video và audio, chèn các title thích hợp thì việc cuối cùng của dựng phim chính là xuất chúng ra thành các file video hoàn chỉnh

Bạn muốn xuất sequence nào, bạn phải chọn sequence đó trên cửa sổ timeline:

Sau khi thiết lập các thông số vừa ý, nhấn Export, Adobe Premiere Pro sẽ thực hiện quá trình xuất phim:

Ebook Hướng Dẫn Sử Dụng Adobe Premiere Chuyên Nghiệp

Ngày nay, việc quay 1 bộ phim,1 đoạn clip đã trở nên quá dễ dàng với hầu hết người dùng Việt Nam , các bạn có thể nhận thấy rằng các video được tải lên youtube hàng ngày, ngày càng nhiều. Chỉ với một chiếc điện thoại có chức năng quay phim, một máy quay cầm tay bình thường hay cao cấp hơn là những chiếc máy ảnh DSLR hạng sang hay những chiếc máy quay chuyên nghiệp là bạn đã có thể tạo ra những thước phim theo ý của mình.

Tuy nhiên để những thước phim đó trở sống động, hấp dẫn, chuyên nghiệp hơn thì bạn cần phải biết chỉnh sửa, cắt ghép, tạo hiệu ứng đồ họa hay lồng âm thanh chuyên nghiệp thì bạn cần phải học chỉnh dựng phim nay nói nôm ra theo kiểu dân dã là chỉnh sửa video .Và hôm nay Đệ Nhất Độc xin giới thiệu với bạn đọc bộ Ebook hướng dẫn sử dụng Adobe Premiere chuyên nghiệp cực kỳ chi tiết. Bộ ebook này sẽ giúp bạn làm chủ Adobe Premier một cách nhanh chóng và hoàn thiện nhất

1.Về Ebook hướng dẫn sử dụng Adobe Premiere chuyên nghiệp

Adobe Premiere Pro là một trong những phần mêm biên tập, chỉnh sửa và dựng Video, được đánh giá là thân thiệt nhất trong lĩnh vực xử lý hậu kỳ một tác phẩm. Nếu so với Corel VideoStudio Pro, Camtasia Studio, Final Cut Pro, Avid Media Composer hay Sony Vegas thì ở Premiere người dùng có cơ hội thừa hưởng một giao diện làm việc vô cùng đơn giản và thân thiện, bởi Premiere pro được thừa hưởng những tinh hoa tuyệt vời nhất của gia đình Adobe danh tiếng.

Nội dung của cuốn Ebook hướng dẫn sử dụng Adobe Premiere chuyên nghiệp

Phần 1: Khái niệm về phim & thao tác cơ bản về Adobe Premiere – Khái niệm về phim ảnh – Giới thiệu – Khởi động – Tạo và xác định thông số của dự án – Giao diện màn hình – Thao tác cơ bản với File – Làm việc với cửa sổ, Project, Monitor source, Monitor Program, Timeline – Nhóm công cụ cơ bản – Render work area – Thực hành biên tập cơ bản

Phần 2: Biên tập phim – Thao tác với bộ công cụ biên tập – Fast, Slow, Revere motion, freeze – Photoshop cho phim – Thao tác với track Audio – Tinh giảm trọng lượng project – Lưu đóng gói – Xuất phim – Thực hành biên tập

Phần 3: Chuyển động – Tạo đề mục Universal Counting Leader, Title – Thao tác cơ bản với bảng Effect control – Hiệu chỉnh Motion – Tao tác với Sequence – Thực hành biên tập chuyển động

Phần 4: Hiệu ứng chuyển cảnh, hiệu ứng Video – Hiệu ứng chuyển cảnh (Transition) – Hiệu ứng chỉnh màu – Hiệu ứng Blur and sharp – Hiệu ứng Perspective – Bài tập thực hành hiệu ứng

Phần 5: Hiệu ứng lọc nền Transparency – Hiệu ứng Alpha chanel – Hiệu ứng Chroma Key – Hiệu ứng Track Matte Key – Hiệu ứng Image Matte Key – Hiệu ứng Luma Key – Hiệu ứng Trasform (Camera view, Crop, Horizontal Clip, Horizontal Hold, Roll) – Bài tập thực hành Keying và các hiệu ứng khác

Phần 6: Hiệu ứng video-Kết hợp 3D max vào Premiere-Xuất DVD – Xuất chuỗi ảnh Targa từ 3D Studio Max – Import chuổi ảnh Targa – Hiệu ứng Distort – Xuất DVD – Xuất phim cho Web – Bài tập thực hành 3D vào phim

2.Kết luận

Ebook hướng dẫn sử dụng Adobe Premiere chuyên nghiệp

Tải Adobe Premiere Pro Cc 2022

Để tải phần mềm Adobe Premiere Pro không hề khó, mình đã tìm cho các bạn một link có sẵn bộ cài và bạn chỉ việc tải về và cài đặt ra để sử dụng.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Adobe Premiere Pro

Sau khi các bạn tải xong phần mềm với link bên trên mình đã gửi thì chúng ta bắt đầu tiền hành cài đặt như sau:

Bước đầu tiên, bạn cần dùng WinRAR để giải nén file đã tải về.

Hiện tại, cách rẻ nhất để mua Premiere Pro là một ứng dụng độc lập, có giá $20,99 / £19,97 / €23,99 mỗi tháng. Đây sẽ là khoản thanh toán hàng tháng trong một năm và sẽ bao gồm quyền truy cập vào các tính năng và bản cập nhật mới nhất tại thời điểm chúng được phát hành.

Ngoài ra còn có 100GB dung lượng lưu trữ đám mây, Premiere Rush, Adobe Portfolio, Adobe Fonts và Adobe Spark.

Các tính năng chính của Adobe Premiere

Phần mềm chỉnh sửa và gắn video thời gian thực chuyên nghiệp.

Quay video từ tất cả các loại nguồn.

Công nghệ tìm kiếm biểu thức mới: nó phát hiện bất kỳ điểm nào trong một chuỗi với tốc độ cao.

Bộ công cụ chỉnh sửa lớn trong tầm tay của bạn, tất cả đều dễ sử dụng và chính xác.

Hoàn thành các chỉnh sửa trong thời gian thực, áp dụng hiệu ứng cho nhiều phần đồng thời, v.v.

Tương thích với một loạt các định dạng video, bao gồm các định dạng dành cho các máy quay video nhất định (AVC-Intra của Panasonic, P2, AVCHD, XDCAM hoặc RED).

Nhập tác phẩm của bạn trực tiếp từ Apple Final Cut Pro và Avid Media Composer, duy trì các hiệu ứng và chuyển tiếp được sử dụng trong dự án.

Tích hợp hoàn toàn với các sản phẩm còn lại của gia đình Adobe: After Effects CC, Photoshop, Media Encoder, Audition, Character Animator, Premiere Clop …

Đồng bộ hóa trực tuyến bằng Creative Cloud với các dự án bắt đầu trên các nền tảng khác như iPhone, Mac hoặc Android thông qua phiên bản APK của chương trình.

Các câu hỏi thường gặp khi tải Adobe Premiere

Bạn có thể chạy chương trình này ở đâu?

Phần mềm này có thể được tải xuống trên máy tính để bàn với các hệ điều hành trên Linux, Windows và macOS. Điện thoại và máy tính bảng hoạt động trên iOS, Android và Blackberry cũng có quyền truy cập vào Adobe Premiere.

Có một lựa chọn tốt hơn Adobe Premiere không??

Nói một cách đơn giản, bạn sẽ không tìm thấy giải pháp thay thế tốt hơn ngoài kia. Adobe Premiere đủ đơn giản cho người mới bắt đầu và đủ chi tiết cho các nhà biên tập video chuyên nghiệp. Cải thiện chất lượng và tiêu chuẩn video của bạn với một ứng dụng.

Bạn có nên tải xuống không?

Đúng. Gây ấn tượng với mọi người bằng cảnh quay video tiêu chuẩn cao của bạn. Với ít giờ thất vọng hơn và nhiều thời gian hơn để xem dự án của bạn phát triển, Adobe Premiere là lựa chọn phù hợp cho phần mềm chỉnh sửa video.

Tổng kết