Top 7 # Xem Nhiều Nhất Tài Liệu Hướng Dẫn Học Tiếng Anh Giao Tiếp Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Honggaitour.com

Tài Liệu Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà

1. Everyday Conversations English Cuốn Everyday Conversations English được biên soạn bởi Bộ ngoại giao Hoa Kỳ, bao gồm đoạn hội thoại xoay quanh các cuộc sống hàng ngày như chào hỏi, hỏi giờ, nghe điện thoại, đi siêu thị, đi du lịch… Dưới mỗi đoạn hội thoại, các bạn có thể thấy những ghi chú giúp các bạn xác định được những từ và câu cụ thể, nên được sử dụng trong hoàn cảnh nào và mang sắc thái như thế nào. Cuốn sách bao gồm những đoạn hội thoại giao tiếp xoay quanh cuộc sống hàng ngày như chào hỏi, hỏi giờ, nghe điện thoại, đi siêu thị, đi du lịch… Giúp người học vừa nắm được từ, ngữ pháp và có thể áp dụng để xây dựng những câu hội thoại khác.Ưu điểm :có diễn giải từ bằng tiếng Việt, bài tập cũng như ngữ pháp sử dụng trong hội thoại.Link tải tài liệu:

Bộ giáo trình American Accent Training của nhà xuất bản Barron’s là một trong những bộ sách tuyệt vời giúp bạn có thể tự học cách phát âm và nói theo giọng Mỹ một cách chuẩn xác.2. American Accent Training

Cuốn giáo trình được chia làm 13 chương, đi từ dễ đến khó. Mỗi chương được chia nhỏ thành các bài học, mỗi bài ứng với một track trong CD. Mở đầu từng chương là một phần giới thiệu ngắn về chương bạn chuẩn bị học và kết thúc với những bài luyện tập phát âm. Để tạo sự thu hút và tránh nhàm chán cho người học, sách được minh họa bằng nhiều hình vẽ và biểu đồ. Cuốn giáo trình thiết kế dành cho những bạn có trình độ Pre-Intermediate trở lên.Link tải tài liệu:

3. Effortless English A.J.Hoge – một giảng viên có bằng Master of TESOL (Teaching English to Speakers of Other Languages) – đã từng giảng dạy ở nhiều trường đại học trên thế giới. Qua nhiều năm giảng dạy Anh ngữ và tiếp xúc với các sinh viên, ông nhận thấy rằng phần lớn các sinh viên đều nắm vững ngữ pháp tiếng Anh, đọc hiểu tốt nhưng khi giao tiếp lại không thể nói được. Để khắc phục điểm yếu này cho các sinh viên nói riêng và cho những người học Anh ngữ nói chung. chúng tôi đã phát triển một phương pháp học tập riêng, giúp các bạn nâng cao khả năng nói tiếng Anh của chính bản thân mình. Đó là phương pháp tiếp cận tự nhiên, mô phỏng theo cách tiếp cận ngôn ngữ của một đứa trẻ đang tập nói. Đó là học nghe trước. Khi kĩ năng nghe của bạn đã được cải thiện, bạn sẽ nói ra một cách tự nhiên không phải trải qua một bước trung gian là dịch từng chữ trong đầu từ ngôn ngữ mẹ đẻ sang tiếng Anh. Mỗi bài học trong chương trình Effortless English được thiết kế từ 3-5 file để giúp bạn nắm bắt được bài học một cách dễ dàng cũng như khả năng nói tiếng anh như người bản địa. Một bài học Effortless English được chia thành các phần sau:

-A Text Article (file .PDF) -Vocabulary Lesson (file .MP3) -Mini-Story (file .MP3) -Audio Article (MP3) -Point Of View Mini-Stories Đây cũng là hình thức học tiếng Anh đang được nhiều người Việt sử dụng và cũng có rất nhiều người thành công sau một thời gian kiên trì.Link tải tài liệu:

VOCA là dự án về giáo dục được phát triển từ năm 2014 với sứ mệnh giúp người Việt Nam xóa bỏ rào cản về Anh ngữ.

Đến với VOCA, các bạn sẽ được phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng tiếng Anh: Nghe – Nói – Đọc – Viết với 4 bửu bối kỳ diệu sau: 1. chúng tôi : Hệ thống học từ vựng Tiếng Anh thông minh. ( website: https://wwww.voca.vn ) 2. VOCA GRAMMAR: Hệ thống học ngữ pháp Tiếng Anh trực tuyến. (website: https://www.grammar.vn) 3. VOCA MUSIC: Hệ thống học tiếng Anh qua bài hát giúp bạn cải thiện khả năng nghe tiếng Anh nhanh chóng và thư giãn. (website: https://music.voca.vn ). 4. NATURAL ENGLISH: Hệ thống giúp bạn cải thiện khả năng nói và phản xạ tiếng Anh tự tin, tự nhiên và tự động chỉ sau 6 Tháng. (website: https://natural.voca.vn)

Hướng Dẫn Học Tiếng Anh Giao Tiếp Qua Video

1. Học tiếng Anh giao tiếp qua video phù hợp với ai?

– Video học tiếng Anh giao tiếp của English4u phù hợp với những người phát âm chưa thật sự chuẩn trong giao tiếp, chưa biết nhấn trọng âm. cách lên giọng, ngắt câu như người bản địa.

-Người chán nản sau một thời gian học tập ở trường học các trung tâm anh ngữ khác và không có kết quả tốt.

– Những người thiếu tự tin khi giao tiếp với đồng nghiệp, người nước ngoài và đối tác.

– Học tiếng Anh giao tiếp để didu lịch hoặc phục vụ cho công việc.

– Bạn hiểu đối phương nói gì nhưng lại không thể nói được câu hoàn chỉnh khi giao tiếp.

-Thiếu khả năng diễn đạt thuyết phục khi giao tiếp

Bạn hoàn toàn có thể giao tiếp bằng tiếng Anh

2. Các bước học tiếng Anh giao tiếp qua video

Với mô hình lớp học online tại Enlish4u, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn các bước nói tiếng Anh trong từ buổi học.

Bước 1: Trước giờ học 10 phút, giáo viên và học viên bắt đầu thao tác đăng nhập vào phòng học, test microphone và webcam và kết nối Internet nhằm giúp buổi học diễn ra suôn sẻ, chất lượng.

– Bước 2: Giáo viên và học viên tự giới thiệu nhanh về bản thân trong vòng 5 phút.

-Bước 3: Bắt đầu bài học chính thức

+ Trong quá trình giáo viên nói nếu học viên không hiểu có thể yêu cầu giáo viên nói chậm lại. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích học viên cố gắng nghe giáo viên nói tiếng Anh ở tốc độ nói bình thường.Trong trường hợp học viên không thể hiểu được giáo viên người bản xứ nói gì, học viên có thể nhờ trợ giảng người Việt Nam (Vietnamese assistant) giải thích.

– Bước 4: Giáo viên kết thúc bài học

+ Giáo viên tổng kết bài học

+ Kết thúc buổi học nếu học viên vẫn còn chưa rõ về nội dung bài học thì có thể gõ câu hỏi của mình vào box chat text bên phải màn hình video của giáo viên. Giáo viên sẽ có trách nhiệm trả lời học viên bằng cách gửi câu trả lời vào trang cá nhân của học viên.

+ Kết thúc buổi học, học viên có trách nhiệm điền vào bảng đánh giá chất lượng buổi học.

Với mô hình dạy tiếng Anh giao tiếp như thế này, những học viên ơ xa cũng có cơ hội học với người bản ngữ và giáo viên nước ngoài.

Hướng Dẫn Cách Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả

Trong tiếng Anh, có thể việc làm bài tập ngữ pháp hay nghe, viết sẽ dễ hơn rất nhiều so với giao tiếp. Một người giỏi về ngữ pháp chưa chắc đã giao tiếp tốt. Ngược lại, một người giao tiếp tốt thì không nhất thiết phải giỏi về ngữ pháp. Lý do là vì, chìa khóa của giao tiếp là sự phản ứng nhanh và tự tin. Nếu bạn muốn cải thiện khả năng này của mình thì hãy tham khảo hướng dẫn cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả mà 24h Tin chia sẻ.

Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Phương pháp nghe nhạc được đánh giá là rất hiệu quả trong việc học tiếng Anh. Việc nghe và nhẩm theo lời bài hát cũng tương tự như khi giao tiếp. Đồng thời, xem lời nhạc còn giúp bạn biết thêm nhiều từ mới.

3. Xem phim và chương trình tiếng Anh có phụ đề

Cũng tương tự như việc xem video ở trên nhưng theo dõi phim và chương trình truyền hình sẽ gần gũi hơn, có nhiều tình huống giao tiếp, các từ sử dụng thường ngày để bạn học hỏi.

4. Tham gia khóa học tiếng Anh giao tiếp ở trung tâm

Các khóa học giao tiếp ở trung tâm sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng rất nhanh chóng. Tại đó, bạn sẽ được luyện nghe, nói trực tiếp với giáo viên, bạn bè. Hàng tuần, các trung tâm còn tổ chức “săn Tây” ở công viên để bạn được luyện tập giao tiếp với người nước ngoài.

5. Tự luyện nói tiếng Anh mỗi ngày

Hàng ngày, trong một số tình huống, thay vì nói bằng tiếng Việt thì bạn có thể nói tiếng Anh với anh chị em trong nhà hoặc bạn bè. Đó cũng là một cách luyện giao tiếp rất hiệu quả.

Thay vì việc học từng từ tiếng Anh có nghĩa gì, bạn nên học các cụm từ giao tiếp thông dụng để nói một cách tự nhiên hơn. Có một số ý cùng nghĩa nhưng khi nói và khi viết lại diễn đạt hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, từ dùng để nói lại dễ nhớ hơn rất nhiều.

2. Không chú trọng vào ngữ pháp

Điều này không có nghĩa là bạn có thể hoàn toàn bỏ qua việc học ngữ pháp. Mà là ngữ pháp khi giao tiếp có thể sẽ khác đôi chút với ngữ pháp trong văn viết. Tương tự như tiếng Việt, có những câu nói không đúng ngữ pháp nhưng người nghe vẫn có thể hiểu được bạn đang muốn nói điều gì, trong tiếng Anh cũng thế. Đôi khi việc quá chú trọng vào ngữ pháp sẽ khiến bạn bối rối, lúng túng trong cách diễn đạt. Vì thế nếu không quá chú trọng đến ngữ pháp, bạn sẽ giao tiếp một cách tự nhiên hơn.

Khi nghe một người nói tiếng Anh, có phải bạn sẽ đánh giá họ nói có tốt không thông qua cách phát âm? Tiếng Anh có âm điệu lên xuống, dấu nhấn rất rõ ràng, không ngang như tiếng Việt. Phát âm chuẩn giúp người nước ngoài dễ hiểu hơn khi nghe bạn nói và cũng khiến bạn tự tin hơn.

Cũng như những lĩnh vực khác, giao tiếp tiếng Anh nếu không luyện tập nghe và nói mỗi ngày thì bạn rất dễ bị “lụt nghề”. Hãy thật siêng năng, chăm chỉ nghe, nói tiếng Anh mỗi ngày và bất cứ khi nào có thể.

Khi nói chuyện với một người mà họ cứ ấp a ấp úng khi được hỏi và không biết cách trả lời, bạn sẽ mất thiện cảm và đánh giá không tốt về họ. Vậy nên để cải thiện được khả năng phản xạ, bạn hãy chủ động luyện tập bằng cách suy nghĩ ngay câu trả lời khi nghe được một câu hỏi nào đó trên phim hay trên ti vi bằng tiếng Anh.

Download Đầy Đủ Bộ Tài Liệu Tiếng Anh Giao Tiếp Thông Dụng Mới Nhất 2022

A.J.Hoge – một giảng viên có bằng Master of TESOL (Teaching English to Speakers of Other Languages) – đã từng giảng dạy ở nhiều trường đại học trên thế giới. Qua nhiều năm giảng dạy Anh ngữ và tiếp xúc với các sinh viên, ông nhận thấy rằng phần lớn các sinh viên đều nắm vững ngữ pháp tiếng Anh kể cả những phần ngữ pháp khó, khả năng đọc hiểu của họ rất tốt. Họ đạt điểm ngữ pháp rất cao trong các kì thi kiểm tra. Thế nhưng khi giao tiếp và nói chuyện với các sinh viên, ông phát hiện ra rằng khả năng nói tiếng Anh của họ thì ngược lại, không được tốt so với ngữ pháp mà họ đã học.

Hiện tượng trên phát sinh là do phương pháp học tiếng Anh của các sinh viên hiện tại tập trung quá nhiều vào ngữ pháp. Các thầy cô dạy Anh ngữ ở các lớp học cũng đa phần là dạy ngữ pháp, họ chỉ làm mỗi việc là sửa cho sinh viên những lỗi ngữ pháp mà không hướng các bạn hoàn thiện kỹ năng khác. Điều này đã khiến các bạn mang một tâm lý ngại nói vì sợ sai ngữ pháp khi nói chuyện với người khac. Trước khi nói một câu tiếng Anh họ thường sắp xếp các ý nghĩ trong đầu, chọn lựa từ ngữ rồi sắp xếp chúng theo đúng các quy tắc ngữ pháp, khiến họ căng cứng khi nói tiếng Anh và không được tự nhiên.

Để khắc phục điểm yếu này cho các sinh viên nói riêng và cho những người học Anh ngữ nói chung. chúng tôi đã phát triển một phương pháp học tập riêng, giúp các bạn nâng cao khả năng nói tiếng Anh của chính bản thân mình. Đây là một phương pháp học tập trung nhiều vào kỹ năng nghe tiếng Anh. Khi kỹ năng nghe của bạn đã được cải thiện và nâng cao thì khả năng nói cũng dễ dàng phát triển. Phương pháp học tập này mô phỏng theo cách tiếp cận ngôn ngữ của một đứa trẻ đang tập nói. Đó là học nghe trước. Khi kĩ năng nghe của bạn đã được cải thiện, bạn sẽ nói ra một cách tự nhiên không phải trải qua một bước trung gian là dịch từng chữ trong đầu từ ngôn ngữ mẹ đẻ sang tiếng Anh.

Mỗi bài học trong chương trình Effortless English được thiết kế từ 3-5 file để giúp bạn nắm bắt được bài học một cách dễ dàng cũng như khả năng nói tiếng anh như người bản địa. Một bài học Effortless English được chia thành các phần sau:

Đây cũng là hình thức học tiếng Anh đang được nhiều người Việt sử dụng và cũng có rất nhiều người thành công sau một thời gian kiên trì.

lINK TẢI GIÁO TRÌNH: Effortless English