Top 6 # Xem Nhiều Nhất Tài Liệu Hướng Dẫn Học Bơi Lội Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Honggaitour.com

Hướng Dẫn Ép Dẻo Vai Cho Bơi Lội

Bơi lội là môn thể thao thiên về yếu tố kỹ thuật (nhiều hơn thể lực). Do vậy, nó đòi hỏi sự mềm dẻo, linh hoạt cơ khớp để thực hiện động tác sao cho đúng kỹ thuật. Trong bài viết hướng dẫn khởi động trước khi bơi , mình đã đề cập đến hai vùng khớp rất quan trọng. Hôm nay mình sẽ chia sẻ bài tập bổ trợ cho vai, vùng khớp quan trọng số 1 cho bơi lội.

*Vẫn là những lưu ý không thể bỏ qua:

Đây là bài do mình tự tổng hợp lắp ghép theo kinh nghiệm. Chủ yếu dựa vào cảm nhận của bản thân sao cho hiệu quả nhất.

Các bạn có thể tham khảo thực hiện theo thứ tự của mình hoặc tự thay đổi, miễn sao cảm thấy thoải mái nhất.

Bài tập giãn biên độ cơ khớp cần tích lũy dần dần theo thời gian dài. Không thể vội vàng thúc ép, đốt cháy giai đoạn rất dễ gây chấn thương.

Tự nghe ngóng giới hạn của bản thân để điều chỉnh mức độ phù hợp. Động tác nào quá khó, hãy bỏ qua hoặc tìm cách chinh phục dần dần.

Bài số 1: ép vai phía trước với bức tường.

Chắp hai tay đưa ra sau đầu tương tự thế tay lúc xuất phát (đạp bể lướt đi). Tiến lại gần đặt áp lòng bàn tay lên tường. Hạ người thấp xuống, đầu tiến ra trước để ép mở rộng biên độ khớp vai.

Lưu ý luôn giữ cánh tay thật thẳng trong suốt quá trình. Các bạn có thể thấy tư thế cơ thể giống hệt tư thế vào nước trong bơi bướm.

Bài số 2: ép vai ra sau tựa lưng vào tường.

Ngược lại với bài 1, vắt ngược hai tay ra sau và tựa lưng vào bức tường. Làm động tác hạ người xuống giống bài 1 để ép và mở rộng biên độ khớp (chiều ngược lại).

Lưu ý để có được hiệu quả cao, cần đặt 2 bàn tay gần nhau. Tốt nhất là cánh tay không dang rộng quá hai vai.

Bài số 3: xoay lật vai với gậy.

Sử dụng một cây gậy thẳng, dài khoảng 1-1,2m. Hoặc có thể tận dụng luôn chiếc khăn tắm như demo trong video. Cậy gậy thường để tập ở nhà, còn đến bể bơi khăn tắm sẽ tiện lợi hơn.

Khoảng cách 2 tay càng rộng thì càng dễ thực hiện. Do vậy, nếu muốn nâng dần độ khó bạn có thể thu hẹp dần khoảng cách.

Lưu ý: nếu cảm thấy quá khó, không nên cố thực hiện vì có thể gây chấn thương. Để an toàn, lúc đầu bạn có thể thử nghiệm bằng dây cao su thay cho gậy hay khăn tắm.

Bài số 4: treo xà lộn ngược tay.

Lưu ý: bài tập có độ khó cao, rất thận trọng nếu muốn thử nghiệm.

Loại xà đơn 1 thanh ngang sẽ thuận tiện hơn so với loại 2 càng (như trong video). Cũng giống bài 3, hai tay nới rộng sẽ dễ thực hiện hơn khi khép lại gần nhau.

Sau khi đã lộn ngược thân mình qua khoảng giữa hai tay, giữ tư thế đó một lúc trước khi lộn trở lại. Biên độ khớp sẽ được thúc ép bởi chính trọng lượng của cơ thể.

Thực tế: thường lúc còn nhỏ dễ thực hiện bài này hơn, càng lớn làm càng khó. Thời mới vào tiểu học mình đã nghịch trò này và có thể lộn qua lại vài chục cái. Bây giờ mỗi lần bổ trợ chỉ 2 cái là dừng. Nếu cố gắng có thể đến 6 cái là hết vùng an toàn.

Bài số 5: đu xà, ép rướn về trước.

Tác dụng tương tự bài 1, tuy nhiên tập với xà đơn. Lực ép sử dụng đà văng khi đu xà. Ngoài để ép vai, còn có tác dụng tăng lực cơ cánh tay.

Dễ thực hiện hơn với mức xà thấp có thể với chân xuống đất. Hãy xác định số lần lên xà nhất định bạn sẽ thực hiện trong mỗi lần tập.

Bài số 6: ép tay phía sau với cây cột.

Tương tự bài 2 nhưng khó hơn một chút. Thực hiện với cột đứng, thay vì hai cánh tay đặt song song thì phải đặt vắt chéo nhau.

Như vậy mình đã giới thiệu xong tất cả những bài ép vai hay sử dụng. Nếu bạn có điều kiện tới phòng gym (trang thiết bị đầy đủ) hoặc có bạn tập cùng thì sẽ có nhiều bài đa dạng hơn. Tuy nhiên nếu tự tập một cách đơn giản, đó là những bài mà bạn có thể tham khảo.

Hãy luôn ghi nhớ, sự mềm dẻo linh hoạt là nền tảng rất quan trọng trong bơi lội (nếu không muốn nói là bậc nhất). Khi nền tảng chưa đủ tốt, bạn không thể đòi hỏi những thứ khác tốt hơn hay tiến bộ hơn được. Để có thể bơi chuẩn, bơi đẹp, một khóa học là rất cần thiết. Nhưng yếu tố nền tảng thì bạn nên tự chuẩn bị trước. Đó chính là giải pháp tiết kiệm và hiệu quả nhất phải không nào.

Các Kiểu Bơi Phổ Biến Trong Bơi Lội

Các kiểu bơi thể thao hiện tại gồm 4 kiểu:

1. Bơi trườn sấp (còn gọi là bơi sải)

2. Bơi bướm

3. Bơi ngửa

Bốn kiểu bơi trên được áp dụng trong thi đấu thể thao hiện nay, và phần chủ yếu trong hoạt động bơi lội tập luyện, thư giãn tại các bể bơi. Song đó là những kiểu bơi cần ít hoặc nhiều sự học hỏi, luyện tập về kỹ thuật. Ngoài ra cần kể đến một số kiểu bơi hay gặp ở những người bơi tự phát như: Bơi chó, Bơi lặn.

➡ Bơi trườn sấp (tiếng Anh: Freestyle stroke): là kiểu bơi nhanh nhất trong các kiểu bơi. Sử dụng 2 tay quạt liên tục so le về phía trước, gạt nước về phía sau làm động lực chính đưa cơ thể tiến lên. Thân hình giữ thẳng, không lên xuống như bơi ếch, bơi bướm. Đôi chân vẫy so le, với hình thức gần như giữ thẳng gối, duỗi thẳng 2 bàn chân, biên độ góc gấp thay đổi ít. Khi bơi trườn sấp nhẹ nhàng, tác dụng của nhịp đập chân thường nhỏ, phần lớn để giữ cho phần thân sau được nổi, giữ toàn bộ thân thể thẳng hàng, gần như ngang với mặt nước.

➡ Bơi bướm: (tiếng Anh: Butterfly stroke, hoặc đôi khi là Fly stroke, Dolphin stroke): là kiểu bơi nhanh, đòi hỏi kỹ thuật và thể lực cao nhất vì phải kết hợp nhịp nhàng của toàn thân. Trong bơi bướm, động tác của đôi tay đối xứng nhau, hai chân khép sát, đạp nước tựa như đuôi cá heo, toàn thân kết hợp trồi lên và ngụp xuống tạo ra sự uốn nhịp nhàng theo hình sóng.

➡ Bơi ngửa (tiếng Anh: Backstroke): là kiểu bơi có kỹ thuật khá tương tự với bơi trườn sấp nhưng tư thế cơ thể ngược lại, ngửa mặt lên trên.

➡ Bơi ếch (tiếng Anh: Breaststroke): kiểu bơi chậm nhất trong 4 kiểu bơi thể thao, là kiểu bơi có hình thức giống loài ếch bơi dưới nước.

➡ Bơi chó: là kiểu bơi úp người, chân đạp giống như ếch, còn đôi tay thì để dước ngực, 5 ngón tay có thể khép hoặc mở, đưa đôi tay về phía trước song song với ngực, rồi đẩy nước về phía sau song song với bụng, động tác lặp đi lặp lại nhiều lần, giống như hoạt động đôi chân trước của một chú chó đang bơi vậy.

➡ Bơi lượn sóng: là kiểu bơi khép đôi chân lại bằng nhau. dùng lực của lưng nảy người sao cho phần ngực. mông, đôi chân diễn theo hình lượn sóng. kiểu bơi giống như một con sâu đang bò vậy

Swimcare là nhà nhập khẩu và phân phối sản phẩm cho người đi bơi bao gồm dầu gội, dầu xả, sữa tắm và sữa dưỡng da, với thành phần Axit Tetraacetic Ethylendiamine (EDTA) giúp khử và loại bỏ chất Clo (Chlorine) có trong nước hồ bơi giúp cho tóc không bị xơ rối, chẻ ngọn, phai màu đồng thời phục hồi sự khỏe mạnh và óng mượt cho tóc cũng như giúp làn da không bị đen vì nước hồ bơi.

Mọi góp ý và thư từ thông tin, xin vui lòng liên hệ email: info@swimcare.vn hoặc info@tombill.vn.

Chân thành cảm ơn!

Learn &Amp; Master Piano Dvd/Cd/Book Pack Tài Liệu Tự Học Piano Cơ Bản Tài Liệu Hướng Dẫn Học Đàn Piano

Learn & master piano dvd/cd/book pack tài liệu tự học piano cơ bản tài liệu hướng dẫn học đàn piano Chi tiết được BloghocPiano sưu tầm và chia sẻ dành cho bạn đang tìm kiếm tài liệu cho người mới học piano, tài liệu học piano tiếng việt, download tài liệu học piano, tài liệu học nhạc lý cơ bản cho piano, tài liệu học nhạc lý piano …dễ dàng download và thực hành.

Download Learn & master piano dvd/cd/book pack

Chủ đề tìm kiếm

learn & master piano learn & master piano – lesson book.pdf learn & master piano review learn & master piano 28 sessions learn & master piano download learn & master piano with will barrow download learn & master piano with will barrow pdf learn master piano pdf download learn & master piano book pdf learn & master piano collection learn and master piano free download learn and master piano pdf free download learn and master piano amazon learn and master piano workshop pdf learn and master piano lessons 1-6 learn and master piano will barrow review learn and master piano cd download learn and master piano kickass learn and master piano lesson book learn and master piano دانلود tài liệu học piano tài liệu học piano đệm hát tài liệu học piano cho người mới bắt đầu tài liệu học piano tiếng việt tài liệu tự học piano cơ bản download tài liệu học piano tài liệu học đàn piano cho bé tài liệu học nhạc lý piano tài liệu cho người mới học piano tài liệu hướng dẫn học đàn piano tài liệu học nhạc lý cơ bản cho piano tài liệu học piano cơ bản tài liệu hướng dẫn tự học piano sách học piano sách học piano pdf sách học piano solo sách học piano cho bé sách học piano cho người mới bắt đầu sách học piano đệm hát sách học piano theo phương pháp methode rose mua sách học piano ở đâu sách học đệm piano cơ bản sách tự học piano đệm hát mua sách học piano tải sách học piano sách học đệm đàn piano sách tự học piano và keyboards sách học piano cơ bản sách học piano cơ bản pdf tự học piano bằng sách methode rose bán sách học đàn piano bán sách học piano sách tự học piano download ebook sách học đàn piano tiếng việt của việt thương

Cách Bơi Sải Không Mệt Được Chia Sẻ Bởi Hlv Và Vđv Bơi Lội

Bơi sải là một trong những kiểu bơi phổ biến, có vận tốc bơi nhanh và được nhiều người lựa chọn khi tham gia bơi lội. Mặc dù vậy, với những người mới học bơi sải thì thường họ cảm thấy rất nhanh mệt mỗi khi bơi được 1 đoạn đường ngắn. Vậy bạn đã biết cách bơi sải không mệt như thế nào để bơi được lâu nhất và xa nhất chưa? Hôm nay, Thiên Trường Sport xin chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm hay xung quanh vấn đề bơi sải không mệt này.

Theo các HLV và VĐV bơi lội, để bơi sải không mệt thì bạn cần phải có cho mình một phương pháp tập luyện khoa học và thực hiện kỹ thuật bơi sải chuẩn nhất. Cụ thể, cách bơi sải không mệt có thể kể đến gồm:

1. Luôn giữ người nổi ngang mặt nước.

Giữ người nổi ngang mặt nước là một trong những cách cơ bản giúp bạn đỡ mất sức và không bị mệt khi thực hiện bơi sải. Nếu chưa biết cách giữ người nổi ngang mặt nước khi bơi sải thì bạn có thể tập luyện như sau:

– Nhìn thẳng mặt xuống đáy của bể khi bơi (nếu bể bơi có làn bơi chìm dưới nước thì bạn nên nhìn vào làn bơi để tránh việc bơi lệch). Theo các HLV, bạn nên sử dụng kính bơi để có thể nhìn rõ hơn khi ở dưới nước và nhằm thực hiện động tác được chuẩn nhất.

– Giữ mắt vuông góc với đáy bể. Việc giữ mắt vuông góc với đáy bể giúp đảm bảo thân sau luôn ở mức ngang bằng so với mặt nước.

2. Thực hiện chính xác kỹ thuật quạt tay.

Quạt tay dưới nước là động tác khá quan trọng khi chúng ta bơi sải và quạt tay đúng kỹ thuật cũng sẽ giúp bạn không bị mệt khi bơi. Cụ thể, khi thực hiện động tác quạt tay dưới nước cần đảm bảo:

– Khi bơi yêu cầu các ngón tay phải chụm lại giống như 2 mũi tên lao đi và đâm xé gió xuống mặt nước.

– Cùi chỏ phải cao hơn so với mặt nước để hạn chế việc mất sức khi co tay quạt; đồng thời tránh việc phần thân trước có thể bị chìm sâu dưới nước.

– Với cổ tay, người học bơi sải cần tiến hành hơi co cổ tay trước khi bắt đầu đè nước. Động tác co cổ tay sẽ khiến việc bắt nước dễ dàng hơn.

Khi thực hiện động tác quạt tay bạn cần lưu ý một số điều sau:

– Động tác tay cần kéo tới khi chạm đùi để có thể phát huy hết lực và cơ thể có thể lướt đi lâu trong nước.

– Nếu lỡ chỉ kéo tay nửa chừng đã đưa lên khỏi mặt nước, cần tiến hành quạt tay liên tục như mái chèo.

– Xoay thân người cùng nghiêng sang phía quạt khi thực hiện động tác xoay người quạt tay.

3. Thở đúng kỹ thuật.

Hít thở đúng sẽ đảm bảo cơ thể được cung cấp đầy đủ oxy và đỡ mất sức hơn khi bơi sải. Kỹ thuật thở khi bơi sải đúng cách đó là:

– Hít thật nhiều bằng miệng khi ngoi đầu lên.

– Thở mạnh bằng mũi khi chìm trong nước. Tuyệt đối không thực hiện thở bằng miệng vì sẽ khiến cơ thể bị sặc nước.

4. Thực hiện ngoi đầu lên đúng cách.

Theo các VĐV bơi sải, để đảm bảo không tạo thêm lực cản và đồng thời không làm cơ thở nhanh bị đuối thì tốt nhất bạn nên thực hiện ngoi đầu về bên tay thuận. Cách thực hiện như sau:

– Khi tay trái chìm dưới nước, nghiêng người sang bên phải một góc khoảng 45 độ so với mặt nước.

– Nghiêng cả người lẫn đầu để cơ thể được đồng nhất và hạn chế được tối đa lực cản của nước.

5. Đạp chân đúng kỹ thuật.

Muốn bơi sải không bị mệt và nhanh nhất thì bạn không nên đạp chân quá mạnh hoặc quá nhiều vì đạp chân như vậy sẽ làm cơ thể nhanh bị mất sức, đồng thời dễ bị chuột rút. Cách đạp chân đúng khi bơi sải đó là đạy chân vừa phải, từ từ khi mới bắt đầu sau đó tăng dần tốc độ (có sự điều chỉnh sao cho phù hợp nhất).

6. Kết hợp toàn bộ động tác đúng kỹ thuật.

Điều quan trọng nhất của cách bơi sải không mệt đó là bạn cần phải kết hợp được động tác của tay, chân với nhịp thở dưới nước đúng kỹ thuật. Tuy nhiên, khi bơi ở dưới nước sẽ có thêm lực cản của nước nên việc kết hợp này là không hề đơn giản. Chính vì thế, bạn cần tập các động tác kết hợp thật nhuần nhuyễn khi ở trên cạn rồi mới xuống nước. Các nguyên tắc cần lưu ý khi tập như sau:

– Khi tay trái sắp vào nước, tay phải kết thúc quạt nước.

– Khi chân phải bắt đầu hất từ dưới lên, chân trái tiếp tục đưa xuống.

– Khi tay trái vào nước, tay phải bắt đầu vung khỏi mặt nước.

– Khi chân trái đưa xuống, chân phải hất mạnh lên.

– Khi tay trái bắt đầu quạt nước, tay phải bắt đầu vung trên không.

– Khi chân phải bắt đầu đưa xuống, chân trái bắt đầu hết lên.

Lời kết.

Thiên Trường Sport là đơn vị chuyên bán dụng cụ bơi lội với nhiều mẫu mã, uy tín và giá rẻ nhất tại Việt Nam. Nếu bạn có nhu cầu mua dụng cụ bơi thì có thể tham khảo chi tiết tại https://www.thethaothientruong.vn/mon-boi-loi/. Xin cảm ơn !