Top 10 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Tạo Fanpage Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Honggaitour.com

Hướng Dẫn Tạo Facebook Fanpage Cho Doanh Nghiệp

TRANSCRIPT

C 6 loi hnh bn la chn Local Business or Place Company, Organization or Institution Brand or Product Artist, Band or Public Figure Entertainment Cause or Community

Vic chn la phn loi s gip Fanpage c bn xp hng cho nhng tm kim c lin quan ti nhng thng tin m bn cung cp trn Facebook Pages.

Thng tin phn About s xut hin nh hnh doi y khi han tt qu trnh ng k.

Bm Save info sang bc tip theo.

Bc 2:y l bc thit lp nh i din cho Page ( Profile picture) bn c th b qua bc ny bng cch n nt skip v c th b sung sau khi hon thin.

Bc 3:thit lp a ch hay l ng dn ca Facebook Page. BmSet Address sang bc 4.

Chuyn qua bc tip theo, bn hy l ngi like u tin cho Facebook page ca mnh.3. S dng Admin Panel.

Nh vy bn han tt qu trnh ng k mt Fanpage cho Facebook. By gi bn hy lm quen vi giao din qun tr ca Facebook Fanpage. Bng qun tr l ni tp trung nhng tnh nng v ty chn bn c th ti u Fanpage cng nh theo di cc hot ng xy chúng tôi Page:

Ty chn Edit page pha bn trn cung cp nhng ty chn khc nhau

Thng thng th cc marketer hay l ch doanh nghip to Facebook fanpage thng rt nng vi trong vic mi ngi khc like Page ca mnh. Hy t ra th thch cho chnh mnh tm ra chin lc pht trin thng minh hn. Trc tin hy xy dng page c nhiu ni dung, sau mi nhng ngi quen bit ng h thng hiu ca bn nhm mc ch tng tc vi ni dung bn to ra. Mt khi Facebook Fanpage c mt s hot ng tng tc, trao i tr chuyn trn page hy mi thm ngi v email contact bn bit, khi nhng ngi c mi h thy s trao i si ni trn mt page c ni dung hp dn h s thch like hn l mt page v v.T thi im bn c th thoi mi quyt nh s dng nhng cng c qung co ca Facebook thc y lng Fan nhanh hn.4. Cc tinh chnh khcCover photo:

Cover photo ging nh banner ca Fanpage, y l khu vc bn c th qung b thng hiu qua hnh nh. S dng mt nh c kch thc chnh xc l 815*315 lm nh cover. Hy s dng s sng to ca bn thit k ra bc nh c o th v cun ht ngi xem lm chúng tôi thm cchup nh ln facebookCustom Tabs

Bn cng c th n vo ngi sao nh pha trn bn tri bt k bi post no lm ni bt bi vit theo chiu ngang. iu ny khng ch gip cho bi post trng ging nh mt cover photo trn timeline ( dng thi gian) thc ca bn m cn lm ni bt pages nh nhng mc lch s quan trng trong cng ty. Hy s dngchc nng highlightny thng bo sn phm, ngy k nim thnh lp cng ty, cc s kin ln ph hp vi thng hiu ca doanh nghip.

Bi vit c highlight

C mt trang Fan page p l iu tuyt vi nhng bn vn phi m bo theo di st sao Fan tng tc vi Fanpage nh th no. Pha trn bn phi ca bng iu khin ( Admin Panel) bn s thy tt c tin nhn ring m user gi ti trang ca bn. Trong khi pha trn bn tri v trung tm Admin Panel s hin th tt c cc bi ngi dng yu thch v ang bnh lun.

Hướng Dẫn Tạo Fanpage Trên Facebook Cho Doanh Nghiệp

1. Fanpage là gì?

Trang Fanpage trên Facebook có thể hiểu là một landing page thu nhỏ hoặc trang web trên Facebook đóng vai trò như bộ mặt cho doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn. Nó khác với một Profile Facebook cá nhân (được thiết kế cho mọi người). Trong khi Profile Facebook của bạn đại diện cho bạn như một người, thì Fanpage đại diện cho doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn.

Trang Fanpage chứa nhiều thông tin như thông tin liên hệ của doanh nghiệp, trang web, giờ làm việc, địa điểm và những thông tin cơ bản khác. Trang Fanpage cũng là một nền tảng tuyệt vời để đăng các bài viết, sự kiện và ảnh trên blog của bạn. Các trang này được thiết kế để thu hút người hâm mộ dưới dạng like và theo dõi trang. Điều này có nghĩa là người hâm mộ sẽ được thông báo về các thay đổi mới cho trang Fanpage nếu bạn có bất kì bài post mới hay cập nhật mới nào.

Khác với Facebook cá nhân, Fanpage doanh nghiệp không giới hạn số người theo dõi. Nếu như Facebook cá nhân chỉ cho phép tối đa 5.000 bạn, thì với Fanpage doanh nghiệp, bạn có thể mở rộng vòng kết nối thoải mái.

Đối với nhiều công ty, trang Facebook Fanpage là một phần không thể thiếu trong các chiến dịch truyền thông xã hội.

Quản lý fanpage Facebook dễ dàng và hiệu quả với phần mềm của Nhanh.vn

Tìm hiểu ngay!

2. Tại sao cần tạo một Fanpage trên Facebook cho doanh nghiệp?

Facebook là một trong những số nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay với 1,038 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày trên toàn thế giới. Trang Fanpage Facebook giúp cho người đọc, khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng kết nối với bạn nhanh chóng.

Tùy thuộc vào kỹ năng truyền thông xã hội, bạn có thể thu hút người hâm mộ Facebook của mình trong các nội dung bài đăng hàng ngày và làm cho thương hiệu của bạn nổi bật hơn. Trong thực tế, nhiều công ty thậm chí còn sử dụng Facebook như một kênh thông báo, ra mắt các thông tin chính thức.

3. Cách tạo Fanpage trên Facebook đơn giản cho các doanh nghiệp

Đăng nhập vào Facebook

Để sử dụng Facebook trước hết bạn cần có một tài khoản trên Facebook. Nếu bạn chưa có tài khoản Facebook nào thì có thể tạo mới một tài khoản ngay tại trang chủ Facebook https://www.facebook.com/. Tài khoản Facebook được chia làm hai loại: loại cho cá nhân và loại cho doanh nghiệp (business-only) nhưng nếu bạn chưa có tài khoản cá nhân thì lời khuyên là nên tạo trước bởi nếu chỉ tạo tài khoản business-only sẽ gặp phải một số giới hạn.

Khi đã có tài khoản cá nhân và đăng nhập vào, bây giờ ta có thể tạo Page cho doanh nghiệp. Hai tài khoản này sau đó sẽ được “gắn” với nhau, nhưng chúng vẫn tách biệt hoàn toàn. Không ai có thể thấy thông tin cá nhân của bạn trên Page và cũng không ai có thể thấy tên người quản trị (Administrator) của Page.

Trường hợp bạn tạo một Page business-only và muốn sửa lại, thì những gì cần làm là thêm một tài khoản cá nhân làm admin và bạn sẽ có đầy đủ tính năng như một Page thông thường.

Một số giới hạn của Business-only Page:

Không có thanh tìm kiếm phía trên Facebook Page. Bạn sẽ không thể tìm kiếm Pages khác khi đăng nhập bằng tài khoản này.

Không thể Like các Pages khác. Với tư cách là business-only, bạn không thể Like cho các Pages khác để hỗ trợ hay liên kết với Page đó.

Page không có Home Feed. Vì bạn không thể Like các Pages khác nên sẽ không có các updates trên News Feed của Page.

Có thể phải cần thêm một số điện thoại khác để xác minh tài khoản. Tính năng này khá lạ và không thống nhất nhưng nhiều người đã report rằng họ cần một số điện thoại mới khác với số điện thoại cho tài khoản cá nhân để xác minh tài khoản business-only. Điều này sẽ gây khó chịu cho bạn vì không phải ai cũng có hai số điện thoại.

Không thể sử dụng tính năng Invite Friends trên thanh Admin.

Tạo Page khi đăng nhập bằng tài khoản cá nhân

Bước tiếp theo ta vào chúng tôi để tạo một Page mới. Ở đây Facebook cung cấp khá nhiều tùy chọn, được gọi là category chính. Khi chọn vào một category chính sẽ có một menu xổ xuống cho phép bạn chọn được loại phù hợp nhất cho doanh nghiệp. Nếu không thấy category phù hợp ta có thể quay lại để chọn một category khác.

Chọn category từ menu xổ xuống và đặt tên cho Page

Từ menu xổ xuống bạn chọn lấy một category phù hợp cho doanh nghiệp và bạn không phải quá lo lắng khi không chọn được category mong muốn vì sau này ta vẫn có thể đổi lại category cho Page.

Tiếp theo bạn đặt tên cho Page trong khung ngay dưới phần category. Bạn cần suy nghĩ kĩ khi chọn tên cho Page. Nếu bạn đã có một tên thương hiệu rõ ràng thì thông thường chỉ việc chọn đó làm tên Page bằng không thì chớ vội. Tên Page có từ khóa cũng là một ý hay vì sẽ giúp Page xuất hiện khi người dùng tìm kiếm trong Facebook.

Một số lưu ý khác bao gồm tên Page giới hạn trong 70 kí tự (bao gồm cả chữ và khoảng trắng); chữ cái đầu tiên của tên Page phải viết hoa cũng như không được viết hoa tùy ý trong tên, ví dụ như “YeuTieuDuong”; tên Page có thể được thay đổi khi có đủ 200 fans (hoặc Likes).

Điền thông tin About

Một điều bạn cần biết trước đó là link trên Facebook là nofollow và không được index. Tuy nhiên cái hay của trang About là nó được index trong Google, vì thế bạn cần điền thật chi tiết và có chứa từ khóa trong phần này.

Thông tin About này sẽ hiển thị trực tiếp trên Timeline bên dưới ảnh Cover nhưng lưu ý nhỏ là chỉ có 155 kí tự đầu được hiển thị. Tất nhiên bạn có thể viết dài hơn nhưng những phần vượt quá 155 kí tự sẽ không được hiển thị ra trên Timeline.

Tips: Bạn có thể soạn thảo thông tin About bằng những chương trình soạn thảo văn bản như MS Word hay Notepad++ để xác định số kí tự rồi copy/paste vào Facebook.

Chọn nút Yes để xác nhận Page này đại diện cho một doanh nghiệp thực sự và nhấn “Save Info” để lưu thông tin lại và sang bước tiếp theo.

Thêm ảnh đại diện cho tài khoản

Hai tùy chọn cho bạn là: 1) Upload From Computer tức là tải hình từ máy tính lên; 2) Import From Website là lấy nguồn từ Internet. Chọn 1 hay 2 tùy theo tài nguyên bạn có.

Tips: Tránh dùng ảnh nhỏ hơn kích thước tối thiểu vì ảnh sẽ bị kéo dãn để dàn đều khung hình. Đối với tài khoản cá nhân, ảnh đại diện nên là hình mặt người, nếu là Page thì dùng logo của công ti , doanh nghiệp.

Khi đã có ảnh đại diện, bạn nhấn Save Photo để sang bước 3: chọn địa chỉ cho Page.

Chọn tên địa chỉ Web (URL) cho Page

Facebook rất biết “chiều” người dùng khi cho phép ta cá nhân hóa tài khoản cá nhân và business bằng một URL riêng biệt (hay như cách gọi của Facebook là username). Để dễ hiểu thì nó tương tự như tên miền (domain name) của địa chỉ Web thông thường, bạn được phép dùng chữ và số để tạo URL những không được dùng dấu gạch nối giữa chúng. Tên Page và URL của Page là phương tiện dùng trong giao tiếp marketing do đó cần cân nhắc kĩ khi chọn URL cho Page.

Nếu lúc này bạn vẫn chưa có tên địa chỉ thích hợp thì còn có một tùy chọn là Skip để bỏ qua và quay lại sau nếu muốn. Trường hợp bạn tạo URL và muốn đổi lại thì chỉ có thể làm việc này khi đã có đủ 25 Likes nhưng nhớ là chỉ được sửa một lần và không thể bị thay đổi về sau.

Chọn phương thức thanh toán

Like cho Page

Facebook nhắc bạn Like cho Page vừa lập, vốn là một ý hay nếu bạn muốn là một trong những fan đầu tiên của Page. Nếu không, bạn nhấn vào Skip bên tay trái để bỏ qua bước này.

Chia sẻ một vài điều lên Timeline

Facebook nhắc bạn chia sẻ status đầu tiên. Lại một lần nữa, bạn có thể cập nhật status hoặc nhấn Skip để bỏ qua bước này. Ý tưởng là bạn nên cập nhật nhiều status lên timeline trước khi bắt đầu mời mọi người vào Like Page để họ biết Page của bạn có gì hấp dẫn và bạn chia sẻ điều gì.

Thêm ảnh Cover

Không một Page nào được gọi là hoàn chỉnh nếu thiếu một ảnh Cover phù hợp. Ảnh Cover rộng tối thiểu là 399 pixels nhưng sẽ bị kéo dãn ra. Kích thước tốt nhất là 851 pixels cho chiều rộng và 315 pixels cho chiều cao.

Thông tin thêm là tính đến ngày 06-03-2013 thì các điều khoản về ảnh Cover của Facebook không cho phép chứa hơn 20% văn bản trong đó. Tin vui là một số giới hạn cũ (không có call to action, không để website hay địa chỉ web) đã được gỡ bỏ nên bạn có thể mời mọi người Like cho Page ngay trên ảnh Cover.

Cách Facebook xác định luật 20% này như sau: Họ chia ảnh Cover ra thành một lưới gồm 25 khối. Nếu có hơn 5 khối chứa văn bản (text) trong đó nghĩa là bạn đã vi phạm giới hạn tối đa mà luật 20% cho phép. Có thể dùng công cụ của Post Planner để kiểm tra ảnh nếu bạn cảm thấy không chắc chắn.

Không vội mời bạn bè trong danh sách email

Facebook có không gian cho bạn mời bạn bè trong danh sách email nhưng bạn không vội làm việc này mà hãy đợi đến khi đã cập nhật một vài thông tin, status lên đấy. Về mặt cá nhân mà nói thì mình không thích dùng tính năng này của Facebook. Thay vào đó bạn nên tự tạo một thông điệp email rồi gửi trực tiếp từ dịch vụ email bạn đang dùng(Yahoo, Google, Outlook…).

Thêm thông tin cho Trang About

4. 5 nguyên tắc cần biết để phát triển fanpage hiệu quả

Đặc điểm từ phía người dùng là họ tỏ ra rất hào hứng với những câu hỏi mà họ biết đáp án, ngược lại trong trường hợp họ không biết đáp án thì họ lại rất tò mò để biết được câu trả lời từ những người khác

Tận dụng những hành vi phổ biến này, bạn hoàn toàn có thể thu hút được sự quan tâm của người dùng với những bài đăng trên fanpage của mình bằng cách lồng ghép những câu hỏi trong phần nội dung được chia sẻ. Đó sẽ là cách làm đơn giản nhưng phát huy được hiệu quả, kế hoạch phát triển fanpage của bạn sẽ được duy trì ổn định và rút ngắn được thời gian hơn

Lượng nội dung chia sẻ trên Facebook từng ngày, từng giờ là những con số rất lớn, chính vì thế mà người dùng sẽ có quyền sự lựa chọn để dừng lại xem những nội dung mà mình thấy thích. Lúc này những nội dung chứa không quá nhiều các ký tự sẽ được ưu tiên hơn bởi sẽ không có nhiều người dùng dành thời gian để đọc những nội dung dài, toàn chữ là chữ

Yêu cầu của một bài đăng thu hút ở thời điểm hiện tại là chỉ cần ngắn gọn, xúc tích. Đối với các nội dung tiếp thị sản phẩm, bài viết chỉ cần đầy đủ thông tin, không cần phải dài dòng. Nếu những bài đăng trên fanpage nhận được lượng tương tác tốt, điều này đồng nghĩa với việc bạn đang có hướng phát triển fanpage là ổn và cần phát huy hơn nữa

Bài viết có lượng tương tác tốt nghĩa là fanpage của bạn đang được tiếp cận với nhiều người dùng hơn. Và một bí quyết để bài viết nội dung tương tác tốt với người dùng tốt hơn đó là bạn sẽ cần lựa chọn những thời điểm đăng bài bài hợp lý. Thời điểm hợp lý ở đây là thời điểm mà lượng người dùng truy cập Facebook là con số lớn hơn so với các thời điểm khác trong ngày

Vào khoảng thời gian buổi trưa hoặc buổi tối, lượng người dùng truy cập Facebook sẽ cao hơn so với những khoảng thời gian khác. Nếu bạn tập trung đăng tải nội dung vời thời điểm này, bài viết sẽ tiếp cận người dùng tốt hơn, lượng tương tác trên bài viết cũng sẽ cao hơn

Fanpage có phát triển tốt hay không sẽ phụ thuộc nhiều vào những tương tác trên các bài viết. Và với những tương tác từ phía người dùng như thế, cách tốt nhất để bạn thể hiện sự tôn trọng với những người dùng này cũng như là tiếp tục duy trì những tương tác đó là bạn sẽ cố gắng trả lời sớm nhất những tương tác này

Có thể đó sẽ là những tương tác giải quyết những thắc mắc từ phía khách hàng hay cũng có thể là những câu trả lời mang tính xã giao, duy trì mới quan hệ

Hướng Dẫn Tạo Trang Fanpage Facebook Mới Nhất 2022

Trong bài viết này, mình chia sẻ và giúp các bạn có nhu cầu muốn kinh doanh và bán hàng Online trên Facebook có thể tự tin tạo ra trang Fanpage bán hàng chuyên dụng cho riêng mình.

Mẹo nhỏ : Tải App Kiến Thức AZ về có trên IOS và android. Nhiều kiến thức kinh điển 100% Free

Hướng dẫn tạo trang Fanpage Facebook mới nhất 2020

Trong bài viết này, mình hướng dẫn các bạn AZ cách tạo ra trang Fanpage Facebook tối ưu và những Tips tối ưu trang Facebook chuẩn SEO theo kiến thức mới nhất 2020.

Đầu tiên, tại thanh menu chính bên gốc trái. Bạn chọn vào mục ” Tạo trang mới ” như hình dưới.

Ngoài ra, tại giao diện trang chủ của Facebook. Bạn chọn vào biểu tượng ” Dấu + ” kế bên hình đại diện Facebook cá nhân của bạn.

Tại đây, bạn hãy tìm và chọn vào mục ” Trang “.

Trong phần “Cửa sổ tạo Trang”, bạn cần cung thêm các thông tin cần thiết như:

+ Tên Trang: Tên trang Fanpage bán hàng hay tên thương hiệu của bạn. Đây là cái tên gắn liền với trang Fanpage bán hàng của bạn, nên bạn hãy suy nghĩ trước khi đặt (Vì sau này rất khó để thay đổi lại).

+ Hạng mục: Lĩnh vực hay ngách thị trường mà bạn chuẩn bị kinh doanh

+ Mô tả: Bạn nên cung cấp thêm các thông tin cần thiết khác về cửa hàng của bạn. Bạn cung cấp thông tin càng chi tiết, khách hàng càng tin tưởng ở thương hiệu của bạn.

Tiếp đến, chính là mục “Thiết lập trang”, bạn cần cung cấp thêm cho trang Fanpage bán hàng của mình cả ảnh đại diện và ảnh bìa trang Fanpage:

Hình ảnh Logo, ảnh đại diện cho thương hiệu của bạn. Bạn nên thiết logo Facebook thật chuyên nghiệp và đẹp mặt.

Kích thước chuẩn của ảnh đại diện Facebook là 500×500 Pixel.

Bạn cần thiết kế nó thật chỉnh chu và cung cấp một vài thông tin cần thiết trên hình để gây sự chú ý và ấn tượng sâu đến khách hàng.

Kích thước chuẩn của ảnh bìa Facebook là 2050×780 Pixel.

Sau khi bạn đã cung cấp ảnh bìa và ảnh đại diện cho trang Fanpage Facebook của mình.

Mời bạn bè thích trang Fanpage bán hàng

Trang Fanpage bán hàng của bạn vẫn còn khá mới và chưa ai biết đến. Cách nhanh nhất là bạn hãy mời những người bạn của mình vào Like trang bán hàng và mời tiếp những người bạn của họ.

Trang Fanpage của mạnh ngày càng mạnh hơn và lên cực kỳ nhanh.

Quay trở lại bài viết này, bạn tiến hành làm theo các bước như sau:

Lúc này, bạn hãy chọn mời tất cả những người bạn của mình thích trang Fanpage bán hàng của mình.

Mục cuối cùng, bạn cần tối ưu chính là hoàn thiện các thông tin chi tiết khác cho trang Fanpage bán hàng của mình.

Sau đó, bạn chọn tiếp vào mục “Thông tin trang”.

Lúc này, bạn cần cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết để khách hàng cần và có nhu cầu về sản phẩm nào. Họ có thể chủ động liên hệ và hỏi thêm thông tin sản phẩm từ bạn.

Do vậy, bạn cần cung thêm các thông tin như sau: Số điện thoại, Email, website, vị trí, trang Lading Page bán hàng (Nếu có)….

Tiếp đến, bạn cung cấp các thông tin thêm về địa chỉ của cửa hàng ở hiện tại, bao gồm: địa chỉ, tỉnh /thành phố, mã Zip.

Ngoài ra, bạn cũng cần cung cấp thêm các thông tin có liên đến ngày và giờ mà cửa hàng đang hoạt động.

Để khách hàng nó rõ được các khung thời gian và thuận tiện liên hệ đến cửa hàng của bạn trong khoảng thời gian này.

Cuối cùng, tình hình hoạt động của hàng trong mùa dịch virus Corona. Cửa hàng bạn vẫn hoạt động bình thường trong những ngày này, bạn tick chọn vào các mục sau:

+ Thay đổi tạm thời về dịch vụ: Bạn hãy chọn vào mục “Hoạt động như thường”.

+ Thông tin mới về Virus Corona: Bạn chọn vào mục “Không hiển thị”.

Như vậy, trong bài viết này mình hướng dẫn và giúp các bạn có thể tự tạo ra trang Fanpage Facebook bán hàng mới nhất 2020.

Cách làm rất đơn giản và dể hiểu, bạn cần làm thật chuẩn chỉnh những bước cơ bản đầu tiên này. Sau này, việc tối ưu SEO cho trang Fanpage của bạn sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần tập trung vào xây dựng nội dung Content và quản lý Inbox khách hàng là được.

Cách Tạo Page Trên Facebook Bằng Điện Thoại + Hướng Dẫn Seo Fanpage

Fanpage là một công cụ không thể thiếu khi kinh doanh bán hàng trên facebook. Fanpage là nơi tương tác giữa doanh nghiệp với khách hàng, là nơi để doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, giới thiệu dịch vụ của công ty đến với khách hàng.

Bạn có thể tạo page bán hàng trên facebook bằng máy tính. Nhưng mình biết là có rất nhiều bạn không sử dụng máy tính. Nên hôm nay digilux sẽ chỉ cho bạn cách tạo fanpage trên facebook bằng điện thoại chi tiết từ A đến Z.

Mình khuyên bạn nên đọc phần Cách SEO fanpage facebook lên TOP hiệu quả trước khi đi vào cách lập fanpapage facebook

Cách tạo page trên Facebook bằng điện thoại

Bước 1 : Mở app Facebook trên điện thoại lên. Đăng nhập và chọn vào dấu 3 gạch ngang. Kéo xuống chọn vào phần Trang.

Sau khi đặt tên Trang xong. Bấm Tiếp để qua bước tiếp theo.

Các bạn chọn hàng mục cho fanpage bán hàng của mình. Nhớ chọn hạng mục phù hợp với sản phẩm để trang dễ dàng hiển thị trong kết quả tìm kiếm của khách hàng.

Và đây là kết quả khi bạn tạo page trên Facebook bằng điện thoại.

Công việc tiếp theo của bạn là mời bạn bè like page và cập nhật đầy đủ thông tin cho fanpage của mình.

Việc tạo fanpage bán hàng trên facebook bằng điện thoại rất dễ phải không các bạn. Nhưng làm sao để fanpage của bạn có thể tiếp cận với nhiều khách hàng.

Fanpage bán hàng của mình hiển thị ở thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm của Facebook.

Fanpage bán hàng của mình hiển thị ở thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm của Google (10 vị trí đầu tiên trong trang 1).

Fanpage bán hàng của mình hiển thị ở thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm của Cốc cốc.

Nếu vậy thì bạn phải cần phải SEO fanpage Facebook.

SEO Fanpage Facebook là bạn sẽ làm cho Fanpage của bạn thân thiện với bộ máy tìm kiếm của Google trong từ khoá mà bạn muốn.

Những kinh nghiệm mà digilux chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn đưa fanpage của mình đạt vị trí thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm (Google, Facebook search, Cốc cốc, Bing,…)

Cách SEO fanpage facebook lên TOP hiệu quả

Mình sẽ hướng dẫn các bạn tối ưu fanpage làm sao để có thể lên TOP một cách nhanh nhất. Bắt đầu thôi nào!

1 Tối ưu tên Fanpage chuẩn SEO

Thế nào mà một tên fanpage chuẩn SEO?

Đó là tên fanpage phải chứa từ khóa mà bạn muốn nó đạt thứ hạng cao trên các kết quả tìm kiếm. 2 dạng từ khóa chính mà bạn có thể áp dụng để đặt tên là :

Điện thoại giá rẻ là từ khóa sản phẩm

Digilux là từ khóa thương hiệu

Và nên nhớ, từ khóa nên đặt ở đầu tên trang. Như vậy, khả năng lên TOP của page sẽ cao hơn so với việc đặt từ khóa cần SEO ở cuối tên trang.

2 Tối ưu username của fanpage chuẩn SEO

Facebook sẽ dựa theo tên trang để tạo đường dẫn cho trang của bạn. Mặc định sẽ có dạng như sau :

Nếu để ý, các bạn sẽ thấy đường dẫn fanpage của bạn sẽ chứa các từ tiếng Việt. Và đây được xem là một đường dẫn không thân thiện.

Để đạt thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm thì fanpage của bạn phải có một đường dẫn thân thiện.

Vậy làm sao để biến đường dẫn mặc định của fanpage trở nên thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Câu trả lời là bạn CẦN đổi username fanpage.

Và đây là cách tạo URL thân thiện cho fanpage :

Bước 3 : Nhập username mà bạn muốn đặt vào ô Tên người dùng. Để ý góc bên phải, nếu có tích xanh là được phép đổi. Sau đó bấm Tạo tên người dùng để hoàn tất.

Và đây là hình ảnh sau khi bạn tạo tên người dùng thành công. Bạn thấy URL của fanpage đã đẹp hợp rất nhiều so với lúc ban đầu chứ.

3 Cập nhật đầy đủ thông tin cho fanpage của mình

Số điện thoại.

Giới thiệu (Một bản tóm tắt ngắn gọn về Trang của bạn. Giới hạn là 255 ký tự)

Tin của fanpage (giới thiệu với mọi người về doanh nghiệp của bạn)

Website (nếu có).

Địa chỉ đường dẫn đến cửa hàng của bạn.

Bản đồ cửa hàng

4 Tạo backlink chất lượng cho fanpage

Nếu bạn không biết backlink là gì, các bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

Nói một cách đơn giản, backlink là những liên kết mà các website trỏ về fanpage của bạn.

Hiểu nôm na là website chúng tôi đang trỏ 1 backlink về fanpage Diglux.

Càng có nhiều liên kết trỏ về Fanpage của bạn, càng chứng tỏ fanpage của bạn có độ uy tín cao. Và dựa vào số lượng và chất lượng backlink. Google, Facebook, Cốc cốc,… sẽ dễ dàng đưa thứ hạng fanpage của bạn đạt thứ hạng cao trên các kết quả tìm kiếm.

Hãy tạo cho fanpage của bạn những liên kết chất lượng bằng cách : Đặt link fanpage ở những website có độ uy tín cao.

Nên đặt link ở các trang có độ uy tín lớn như instagram, twitter, reddit, linkedin, medium, tumblr,….

Không đặt link ở các trang không có ai biết tới, những trang web sex, đồi trụy,…

nếu bạn đang kinh doanh điện thoại thì,

Đó là tất cả những gì bạn cần làm để có thể tối ưu Fanpage Facebook của mình với các công cụ tìm kiếm. Thường xuyên chăm sóc fanpage để đạt thứ hạng cao.

Nếu thấy bài viết hay và hữu ích, bạn có thể chia sẻ cho bạn bè của mình biết để từ đó kinh doanh tốt hơn trên Facebook.