Top 8 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Live Stream Youtube Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Honggaitour.com

Hướng Dẫn Cách Live Stream Facebook, Youtube… Chuyên Nghiệp

data-full-width-responsive=”true”

Xin chào các bạn, ở bài trước mình đã hướng dẫn các bạn cách phát sóng trực tiếp, Live Stream Facebook trên máy tính sử dụng phần mềm OBS Studio rồi, cách làm rất dễ đúng không ạ 😀

Và hôm nay, mình lại tiếp tục giới thiệu thêm cho các bạn thêm một phần mềm nữa cũng hỗ trợ Live Stream lên hầu hết các mạng xã hội lớn hiện nay như Facebook, chúng tôi Youtube, …, phần mềm mình đang nhắc tới, không ai khác ngoài Mirrilis Action!

I. Download phần mềm Mirrilis Action!

Trang chủ: mirillis.com Link download: Link từ trang chủ Link dự phòng (phiên bản mình sử dụng để hướng dẫn): Tải về / Link dự phòng

II. Hướng dẫn LiveStream Facebook bằng Mirrilis Action!

Áp dụng cho cả Youtube, Twitter, Smashcash…..

Cài đặt và thiết lập cơ bản cho Action!

Phần cài đặt mình sẽ không nói nữa, bởi vì phần cài đặt rất đơn giản, các bạn chỉ cần nháy đúp chuột vào file tải về sau đó nhấn Next vài cái là được thôi.

Sau khi cài đặt xong, chúng ta bắt đầu sử dụng thôi nào…….

data-full-width-responsive=”true”

Cách 1: Thiết lập trực tiếp trên Action! để Live Stream

Mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để Live stream bằng Action! dễ nhất trước.

Dịch vụ trực tuyến : Bạn chọn là Facebook. Còn ví dụ bạn muốn Live trên Youtube, hay chúng tôi thì chọn tương tự thôi.

Tiêu đề : Tùy các bạn.

Còn mấy cái tinh chỉnh dưới thì tùy vào cấu hình máy tính và tốc độ mạng Internet của các bạn nha, máy trâu trâu và mạng khỏe thì có thể chọn chất lượng hình ảnh lên 1080p cũng được. Chọn càng cao thì chất lượng Video càng nét.

Sau khi thiết lập xong mọi thứ, nhấn nút LIVE hoặc sử dụng phím tắt CTRL + F9 để bắt đầu phát trực tiếp.

Cách 2: Live Stream băng cách kết nối thông qua Stream Key

+ Bước 3 : Quay trở lại phần mềm, tại Dịch vụ trực tuyến bạn thiết lập như sau:

Dịch vụ trực tuyến : Tùy chọn

Máy chủ / URL : Copy trong phần URL máy chủ trên Facebook và dán vào đây.

Khóa : Copy phần Khóa Luồng trên FB dán vào đây.

Vậy là xong rồi đấy 🙂

Vì đang dùng bản miễn phí nên sẽ có một cái logo của Action! trên video trực tuyến của chúng ta. Nếu bạn không có bản quyền thì có thể chuyển qua sử dụng phần mềm OBS Studio cũng rất tốt.

CTV: Lực Phạm – Blogchiasekienthuc.com

Hướng Dẫn Sử Dụng Wirecast Để Live Stream Facebook, Youtube Trên Mac

Chào các bạn! Dạo này do công việc khá bận nên mình ít thời gian viết bài cho Maclife. Dịp này gần tết mình có nhiều thời gian hơn. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách Live Stream Facebook, Youtube từ Macbook

Để Live Stream trên Facebook mình có giới thiệu 1 phần mềm ở đây: JustBroadcaster for Facebook – Live Stream Facebook ngay trên Macbook. Ưu điểm của phần mềm này là khá gọn nhẹ, dễ sử dụng, tuy nhiên nhược điểm là chỉ Live Stream được Facebook và chất lượng Live không được tốt bằng phần mềm mà mình sẽ giới thiệu sau đây.

Phần mềm mình giới thiệu trong bài hướng dẫn này là: Wirecast – Live Stream Facebook, Youtube ngay trên Mac Ph ần mềm này khá chuyên nghiệp. Có thể Live Stream từ nhiều nguồn khác nhau cùng lúc.

Hướng dẫn cách cài đặt và Crack đã có trong link tải về

Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng. Sau khi khởi động chương trình. Bạn sẽ thấy giao diện chính như sau:

Đầu tiên các bạn nhấn vào dấu + (như hình dưới) chọn nguồn để Live Stream, Phần mềm hỗ trợ rất nhiều nguồn khác nhau. Các bạn chọn nguồn mà mình cần Live, có thể là từ Built in camera, từ 1 file Video nào đó, hoặc Live Stream toàn bộ màn hình Mac bằng cách chọn chọn nguồn là Screen Capture.

– Tại cửa sổ Output Setting bạn chọn nơi bạn muốn Live Stream. Mình thường sử dụng Facebook Live và Youtube. Các dịch vụ khác mình không sử dụng nên không biết ^_^

– Sau khi chọn xong Output, một cửa sổ khác sẽ hiện ra. Các bạn nhấn vào Authenticate để xác thực tài khoản để Live Stream. Ứng dụng sẽ yêu cầu bạn đăng nhập Facebook hoặc Gmail để xác thực. Yên tâm đăng nhập. Đặc biệt đối với Facebook bạn có thêm tùy chọn Live Stream trên Page, Group mà bạn đang quản lý. Rất hữu dụng phải không?

– Tiếp theo các bạn nhấn Ok. Tại màn hình chính các bạn nhấn vào nút có biểu tượng Wifi để bắt đầu Live Stream

– Tới đây là Xong. Các bạn mở Facebook hoặc Youtube coi Live Stream có ổn không? Phần mềm có rất nhiều tùy chọn nâng cao khác. Các bạn tự khám phá trong quá trình sử dụng

Hướng Dẫn Phát Trực Tiếp, Stream Live Video Trên Youtube Bằng Máy Tính, Laptop

Cách 1: Phát trực tiếp trên YouTube bằng Open Broadcaster

Bước 1. Để phát trực tiếp video trên YouTube, các bạn cần chuẩn bị những gì?

1 trình duyệt ổn định, có 1 số lựa chọn như sau:

1 tài khoản Google để có thể dùng các dịch vụ khác như YouTube, Google Plus… Cách tạo tài khoản thì đọc lại ở đây!

Phần mềm hỗ trợ Broadcast – hoàn toàn miễn phí trên Windows.

Bước 2. Cấu hình, thiết lập để truyền video trực tiếp YouTube:

Trước tiên, đăng nhập vào tài khoản YouTube, chọn đến phần Live Streaming theo link sau:

https://www.youtube.com/live_dashboard

Lưu ý rằng nếu YouTube, Chrome của bạn đang hiển thị tiếng Việt thì có thể chuyển về tiếng Anh cho giống với ảnh chụp màn hình bằng cách này.

Trong tab Basic Info:

Nhập tiêu đề cho video.

Nội dung mô tả kênh.

Chọn thể loại phù hợp trong phần Category

Phần Encoder Setup giữ nguyên, không động gì vào.

Chuyển sang tab Stream Options, tùy vào tốc độ và sự ổn định của mạng Internet mà chọn:

Optimize for interaction (low latency): hiểu nôm na là độ trễ sẽ thấp – dành cho mạng có tốc độ khủng.

Optimize for less viewer buffering: dành cho mạng bình thường và yếu, và tất nhiên độ trễ sẽ cao hơn.

Tab thứ 3, Monetization dành cho các bạn bật chức năng kiếm tiền dựa vào video, tất nhiên tài khoản của bạn phải “sạch sẽ” thì mới dùng được cái này. Tab thứ 4, Cards – tạo kết nối đến các video, kênh khác – cái này tôi sẽ đề cập đến trong 1 bài khác.

Quay lại màn hình thiết lập của YouTube, tại phần Encoder Setup, các bạn copy Server URL và Stream name/key và paste vào phần Settings trong Open Broadcaster:

OK, quay trở lại màn hình chính của Open Broadcaster, các bạn bấm Start Streaming, và chờ 1 lúc sau thì video sẽ được phát live – trực tiếp trên tài khoản YouTube:

Và độ trễ – thời gian xuất hiện video trên YouTube sẽ chênh nhau khoảng 1 – 3 phút tùy tốc độ Internet. Kênh của các bạn sẽ được live tại đường dẫn tương tự như bên dưới:

Và các bạn chỉ cần copy share đường link đó để chia sẻ với bạn bè. Để chat chit với người đang xem kênh, các bạn gõ vào cửa sổ này là được:

Toàn cảnh màn hình YouTube của bạn sẽ trông giống như thế này. Lưu ý rằng nếu icon Live trên YouTube:

Có màu xanh là chuyện bình thường: lúc đó tốc độ mạng đang ổn định, hoặc tốt.

Có màu vàng hoặc đỏ tương ứng với tốc độ mạng chậm, có vấn đề – Các bạn cần kiểm tra lại.

Góc trên bên phải là số liệu thống kê thời gian phát video trực tiếp – Elapsed Time, và số lượng người đang xem – Watching.

Nếu không muốn Stream – phát video trực tiếp nữa thì các bạn bấm Stop Streaming trên Open Broadcaster. Khác với video live trên Facebook, YouTube không có tính năng phát lại video, còn Facebook sẽ tự động phát lại video của bạn trên Timeline khi kết thúc sự kiện.

Cách 2: Live stream trên YouTube bằng OBS Studio

Khả năng hỗ trợ phát trực tuyến (live stream) của YouTube đã trở nên tốt hơn và hiện là đối thủ cạnh tranh của Twitch. Nếu bạn là người tạo nội dung trên Youtube và muốn phát trực tiếp game trên nền tảng này, hãy thực hiện theo các bước trong hướng dẫn sau.

Bước 1: Cài đặt OBS

OBS là chương trình phát trực tuyến và ghi âm phổ biến. Nó lấy đầu ra của trò chơi và sau đó phát trực tiếp lên YouTube hoặc Twitch. Thiết lập OBS khá đơn giản nhưng đi kèm với nhiều cài đặt nâng cao bạn có thể cấu hình.

Nói chung, bạn sẽ nhận được hiệu suất tốt khi chạy phần mềm quay video màn hình cùng lúc với trò chơi. Tuy nhiên, nếu sử dụng hệ thống cấu hình thấp, bạn sẽ không đạt hiệu suất như mong muốn mặc dù có thể điều chỉnh cài đặt và chất lượng ghi âm.

Bước 2: Lấy key phát trực tiếp và thiết lập OBS

Mở OBS và khởi động trình hướng dẫn cấu hình tự động. Khi đến phần Stream Information, thay đổi Twitch thành YouTube và sau đó dán key phát trực tiếp từ cài đặt của YouTube.

Bạn nên giữ key này ở nơi an toàn vì nếu không ai đó có thể phát trực tiếp lên kênh của bạn. Nếu không thể lấy key, bạn có thể reset nó từ trang tổng quan (dashboard) của YouTube.

Bước 3: Thiết lập thông tin phát trực tiếp

Bạn sẽ phải thiết lập thông tin phát này mỗi lần live stream. YouTube hoạt động hơi khác so với Twitch khi nó phát trực tiếp. Trên Twitch, bạn chỉ cần chọn trò chơi đang chơi và đặt tiêu đề phát trực tiếp. Trên YouTube, phát trực tiếp trò chơi cũng giống với phát trực tiếp video, do đó bạn cần hình thu nhỏ, tiêu đề, mô tả và siêu dữ liệu trong một video thông thường. Ngoài ra, bạn còn có tùy chọn phát trực tiếp công khai, ẩn hoặc để chế độ riêng tư nếu muốn kiểm tra cài đặt phát trực tiếp trước khi phát.

Trong Stream Options, bạn có thể kích hoạt hoặc vô hiệu hóa DVR, tạo lưu trữ phát trực tiếp sau khi hoàn thành và chọn thời gian chờ. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm thời gian chậm trễ nếu có vấn đề với tính năng Stream sniping (xem kênh phát trực tiếp của các game thủ khác).

Trong Advanced Settings, bạn có thể cấu hình tùy chọn trò chuyện như bật chế độ chậm và chỉ có thành viên mới có thể gửi tin nhắn trò chuyện.

Từ đây, nhấn Start Streaming trong OBS để bắt đầu phát trực tiếp và bạn sẽ thấy trò chơi được stream trong trang tổng quan của YouTube.

Chia Sẻ Cách Quay Video Màn Hình Và Live Stream Youtube Bằng Ffmpeg

Hôm nay mình xin chia sẻ cách quay Video màn hình và live stream Youtube bằng ffmpeg. Đây cũng là một thủ thuật nhỏ trong ffmpeg mà ít người chia sẻ tại vì cũng ít khi dùng đến. Đôi khi nó lại cần thiết với một số người nên bài viết này mình cũng chia sẻ những hiểu biết của mình ở mức độ cơ bản về việc quay Video màn hình bằng ffmpeg.

Đầu tiên các bạn cần phải hiểu tại sao phải dùng ffmpeg để quay Video màn hình mà không sử dụng các phần mềm quay màn hình hiện có như OBS Studio hay Mirillis Action, thao tác sử dụng đơn giản, chất lượng Video cao và hỗ trợ Live stream trực tiếp lên Youtube. Một cách hiểu đơn giản đó là khi làm việc với ffmpeg thì chúng ta sử dụng Video đầu vào và tùy chỉnh qua các dòng code và theo như dân MMO Youtube gọi đó là “lách” để đưa Video đó lên Youtube một cách “hợp pháp” hơn.

Đầu tiên các bạn phải tải chương trình này về để hỗ trợ quay video màn hình cùng ffmpeg:

Tải về screen-capture-recorder

Sau khi tải về cài đặt vào máy tính bình thường.

Sử dụng thư viện DirectShow để quay Video màn hình bằng ffmpeg. Bạn mở cmd tại thư mục chứa file chúng tôi và chạy code bên dưới:

ffmpeg.exe -f dshow -framerate 10 -i video="screen-capture-recorder" -vcodec libx264 -pix_fmt yuv420p -preset ultrafast -vsync vfr ouput_video.mp4

Bạn sẽ bắt đầu quá trình Record màn hình bằng ffmpeg, để kết thúc Record bạn nhấn phím q trên bàn phím.

Download Background sử dụng trong bài viết này: Download.

Code trên chỉ thu mỗi hình ảnh trên màn hình máy tính và Vieo sau khi Record sẽ không có tiếng. Nếu bạn muốn thu luôn âm thanh đang phát trên máy tính hoặc âm thanh từ Micro thì phải thêm Device Audio vào đoạn code của mình.

Đối với mỗi máy tính thì Device Audio khác nhau nên bạn phải Show tất cả các Devices bằng câu lệnh bên dưới (cũng chạy bằng cmd trên thư mục chứa ffmpeg):

ffmpeg -list_devices true -f dshow -i dummy

Bạn sẽ thấy các Devices hiện có, tìm Device âm thanh và copy tên Device âm thanh để đưa vào code. Ở máy tính mình Device âm thanh có tên “virtual-audio-capturer”. Bạn bôi đen và nhấn Ctrl+C để copy trên cmd.

Code hoàn chỉnh Record màn hình và âm thanh hệ thống (trên máy tính mình):

ffmpeg.exe -f dshow -framerate 10 -i video="screen-capture-recorder":audio="virtual-audio-capturer" -vcodec libx264 -pix_fmt yuv420p -preset ultrafast -vsync vfr ouput_video_screen.mp4

Mình cũng đã thử nghiệm đưa Video quay màn hình đó và thu nhỏ trên một Background như các bạn thấy bên trên. Đây chỉ là code cơ bản và chưa có lách gì nhiều vì mình cũng lâu rồi không làm việc với code ffmpeg đối với Youtube. Các bạn tham khảo việc quay Video màn hình rồi lấy nguồn Video đó và tùy chỉnh qua code live stream của các bạn để có thể thực hiện công việc của mình.