Top 12 # Xem Nhiều Nhất Huong Dan Go Unikey Telex Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Honggaitour.com

Phần Mềm Unikey Cách Gõ Dấu Telex

Thông thường đối với những người mới sử dụng máy tính. Bạn sẽ loay hoay với việc cách gõ tiếng việt có dấu trên máy tính như thế nào? Cách gõ dấu Telex có khó hơn cách gõ dấu trong VNI Window Không?

Phần mềm Unikey Telex mới nhất hiện nay cho Windows 10

Phần mềm Unikey là phần mềm công cụ hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính tốt nhất. Được công bố và phát triển bởi tác giả Phạm Kim Long vào ngày 20/6/2001. Hiện tại phần mềm đang thu hút được rất nhiều người sử dụng trong nước và ngoài nước. Đây là phần mềm miễn phí phù hợp hầu hết trên các hệ điều hành máy tính như Win XP, Vista, Win 7, Window 8, Windows 8.1, Windows 10. Unikey so với nhiều phần mềm gõ tiếng Việt khác đều như nhau, nhưng Unikey lại có lượt download nhiếu nhất vì dung lượng nhẹ, dễ cài đặt và dễ sử dụng, có tính ổn định cao.

Tải Unikey 4.3 RC4 miễn phí – Download UniKey mới nhất cho Win 10, Win 7

Link trần download phần mềm unikey miễn phí Windows 10,7,XP 32bit:

http://unikey.vn/download/201807/UniKey-4.2RC4-140823-Setup_x32.exe

Link trần download phần mềm unikey miễn phí Windows 10,7,XP 64bit/x64:

http://unikey.vn/download/201807/UniKey-4.2RC4-140823-Setup_x64.exe

Bản chạy trực tiếp 32bit Portable:

http://unikey.vn/download/201807/unikey43RC4-180714-win32.zip

Bản chạy trực tiếp 64bit Portable:

http://unikey.vn/download/201807/unikey43RC4-180714-win64.zip

Hướng dẫn tải phần mềm gõ tiếng việt cho máy tính trên Macbook

Phương pháp 1: Sử dụng phương thức nhập mặc định

Ở màn hình tiếp theo, nhấp vào Input Sources:

Trong màn hình Input Sources, chúng ta sẽ thấy rất nhiều bộ gõ tích hợp Mac OS X, cuộn xuống danh sách và chọn các chế độ gõ tương ứng trong phần Vietnamese Unikey.

Ngay phía trên góc trên cùng bên phải của màn hình sẽ xuất hiện một bộ bảng chế độ gõ mới, bạn có thể chuyển sang phương thức nhập tiếng Việt Telex hoặc VNI

Phương pháp 2: sử dụng GoTiengViet – phần mềm gõ tiếng Việt cho máy tính trên Macbook

Link trần tải phần mềm gõ tiếng việt cho Macbook:

https://unikey.blog/download/gotv/macos

Liên kết để tải xuống GoTiengViet phần mềm gõ tiếng Việt trên Macbook OS X. Sau khi tải xuống và cài đặt thành công, ứng dụng sẽ hiển thị thông báo như hình bên dưới, yêu cầu người dùng bật Bật quyền truy cập. Tính năng, nhấp OK để được:

Tương tự như cách 1 ở trên, GoTiengViet cũng được hiển thị ở góc trên bên phải màn hình, với giao diện khá giống với Unikey trên Windows.

Cách gõ tiếng việt có dấu trên máy tính Win 10

Thông thường có 2 cách gõ tiếng Việt có dấu được mọi người sử dụng thông dụng nhất là cách gõ dấu trong telex và cách gõ dấu trong VNI windows.

Cách gõ dấu trong Telex:

Ví dụ:

Cho Thuê Laptop Máy Tính Đào tạo, Tổ Chức Sự Kiện Hội Nghị = Cho thuee laptop mays tinhs ddaof taoj, toor chwcs suwj kieenj hooij nghij.

Cách gõ tiếng việt có dấu trên laptop VNI windows 10:

Kiểu chữ VNI là kiểu chữ sử dụng kết hợp với dãy số phía trên bàn phím chữ.

Ví dụ:

Cho Thuê Laptop Máy Tính Đào tạo, Tổ Chức Sự Kiện Hội Nghị = Cho thue6 laptop may1 tinh1 dao92 tao5, to63 chuc71 su75 kien65 hoi65 nghi5.

Cách gõ dấu Telex và Vni cái nào nhanh hơn ?

Đối với 2 cách gõ tiếng Việt thông thường là Telex và Vni mà người Việt Nam chúng ta hay dùng.

Trong đó đối với những người mới sử dụng bàn phím gõ tiếng Việt thì họ thường hay dùng bảng gõ chữ VNI vì nó dễ nhớ. Thông thường ở môi trường tiểu học cơ sở các bạn cũng thường hay dùng bảng gõ Vni để dễ nhớ hơn.

Nhưng đối với những người tiếp xúc với máy tính thường xuyên, công việc thường xuyên dùng máy tính gõ chữ, đặc biệt là nhân viên văn phòng thì họ thường dùng kiểu gõ chữ Telex vì nó giúp cho bạn đánh văn bản cực kỳ nhanh. Bạn có thể sử dụng 10 ngón tay của mình để linh hoạt đánh chữ thay vì đặt những ngón tay lên bàn phím số bên trên.

Đối với thiết bị điện thoại Iphone, hay iPad nó chỉ hỗ trợ gõ tiếng Việt mặt định bằng kiểu gõ Telex. Chỉ có thiết bị Android là hỗ trợ cả 2 kiểu gõ Vni và Telex. Do thế nếu có thể bạn hãy sử dụng cách gõ dấu telex nó sẽ tiện lợi hơn cho bạn rất nhiều.

Ngoài 2 kiểu gõ này ra thì có có một số kiểu gõ khác như: VIQR, Unicode, TCVN3….

Những lưu ý khi gõ tiếng Việt có dấu

Các dấu: chấm (.), phẩy (,), hai chấm (: ), chấm phẩy (,) gạch ngang (-), cần gõ liền với chữ đằng trước rồi mới ấn cách (space).

Các dấu: đóng mở ngoặc (‘, “, ‘, “) cần gõ cách với chữ đằng trước và liền với chữ đằng sau.

Ví dụ: Cho thuê laptop đào tạo, tổ chức sự kiện hội nghị theo yêu cầu, với cấu hình máy khủng, giá cả hợp lí và đều là các loại máy tính đồng bộ nổi tiếng của các thương hiệu.

Cách gõ dấu telex chuyển từ Telex sang VNI

Bạn hãy bấm chọn vào phần mềm Unikey

Ở phần Kiểu gõ bạn hãy bấm dẫu mũi tên xổ danh sách xuống.

Ngoài ra bạn còn có thể chuyển ngôn ngữ Tiếng Anh sang ngôn ngữ Tiếng Việt bằng phím tắt Ctrl + Shift

Video hướng dẫn Cách Gõ Dấu Telex – Vni Cho Win và Macbook

Xem Thêm:

Kết Luận

Bài viết trên mình đã chia sẽ đến các bạn tất tần tật về Phần mềm Unikey mới nhất hiện nay cho Windows 10, Hướng dẫn tải phần mềm gõ tiếng việt trên Macbook, Cách gõ dấu trong Telex, Cách gõ dấu trong VNI windows 10, Kiểu gõ Telex và Vni cái nào nhanh hơn ? Những lưu ý khi gõ tiếng Việt có dấu, Cách chuyển từ Telex sang VNI. Để có thể cùng nhau trao đổi những vấn đề và thắc mắc về kỹ thuật, bạn hãy tham gia Fanpage TẠI ĐÂY để đội ngũ kỹ thuật có nhiều năm trong kinh nghiệm hỗ trợ bạn.

Huong Dan Windows Movie Maker

Hướng Dẫn Windows Movie MakerWindow Movie MakerI. Khởi động: Start/Program/Window Movie Maker

II. Các thành phần chính:Các thanh Menu bar và Tool bar: Chức năng là cung cấp nút lệnh hay các tuỳ chọn thường dùng nhất.

Các thành phần chính (tiếp)

III. Các thao tác cơ bản:

1. Tạo mới, lưu dự án (project) đang thực hiện:

– File/New Project: Tạo mới– File/Save Project: Lưu dự án

( Khi chưa hoàn thành công việc, ta nên lưu project lại để có thể tiếp tục chỉnh sửa. ( Project được lưu có tên dưới dạng (*.MSWMM)

2. Biên tập video:

a. Capture Video – Capture from video device: Thông qua kết nối với các thiết bị: camere, đầu video, tín hiệu từ tivi, v.v…:. – Import video, import pictures, import audio or music: Từ các file video, ảnh, âm thanh có sẵn trong máy tính. ( Các file video, ảnh, âm thanh được đưa vào ngăn Collection: Ta gọi là các file nguồn.

Chú ý: Khi chọn file nguồn là một phim thì trong ngăn Collection, phim đó sẽ được tự động chia thành các đoạn phim ngắn hơn (các clip).

b. Âm thanh cho video:

Âm thanh có sẵn của các video được chèn: Có thể chỉnh to, nhỏ hoặc cắt bỏ.

Âm thanh do người dùng tự biên tập:

c. Chỉnh sửa video (Edit Movie) Hiệu ứng hình ảnh: View video effect

Kĩ xảo chuyển cảnh giữa 2 clip: View video transitions.

Chèn chữ vào video: Makes titles or credits

– Add title at the beginning of the movie: Đưa chữ vào đầu phim.– Add title before the selected clip on the storyboard: Đưa chữ vào trước một clip nào đó trong ngăn Storyboard.– Add title on the slected clip: Đưa chữ lên trên hình ảnh của clip được chọn (chỉ áp dụng được khi ngăn Timeline được chọn hiển thị).– Add title after selected clip: Đưa chữ vào sau một clip được chọn.– Add credit at the end of the movie: Đưa bảng chữ chạy vào cuối phim.

Cách thêm lời bình:

Cách thức chung để ghi lời bình

Ghi lại và xuất phim (Finish Movie) Mẫu Save Movie Wizard cho phép người dựng phim ghi lại phim đã dựng với nhiều hình thức khác nhau: Ghi lại trên máy tính, ghi ra đĩa CD, gửi qua email, xuất lên các trang Web. Save to my computer: Ghi lại phim trên máySave to CD: cho phép ghi phim ra đĩa (chỉ Thực hiện được khi máy tính có trang bị ổ ghi đĩa) Send in e-mail, Send to the web, Send to DV camera: Gửi phim qua email, đưa lên trang web, đưa ra thiết bị quay.

Huong Dan Cai Dat Outlook 2007

TRANSCRIPT

HNG DN CHNH SA ACCOUNT TRN MS OUTLOOK 2007-2010Chn Start Control Panel Mail

Trn Tab Mail Setups – Outlook chn Email Accounts Trn ca s Account Settings chn account mun chnh sa. Trong ca s Change Account, thay i cc thng s sau: E-mail Address: chuyn thnh a ch email mi c dng @vietnamairlines.com Incoming mail server: chuyn t chúng tôi thnh chúng tôi Outgoing mail server (SMTP): chuyn t chúng tôi thnh chúng tôi User Name v Password: nhp User Name v Password mi.

HNG DN TO ACCOUNT MI TRN MICROSOFT OUTLOOK 2007-2010 S DNG TNH NNG AUTODISCOVERChn Start Control Panel Mail

Trn Tab Mail Setups – Outlook chn Email Accounts

Trn ca s Account Settings chn New

Chn Microsoft Exchange, POP3, IMAP, or HTTP:

Chn E-mail Account, nhp tn user, a ch e-mail v password:

Ca s thng bo kt ni thnh cng ti server:

Khi ng Microsoft Outlook 2010 ln ng nhp vo h thng. in a ch mail, password, nh du chn Remember my password

Kim tra li Account Settings xem kiu kt ni l Microsoft Exchange khng:

HNG DN TO ACCOUNT POP/IMAP TRN MICROSOFT OUTLOOK 2007/2010Chn Start Control Panel Mail

Trn Tab Mail Setups – Outlook chn Email Accounts

Trn ca s Account Settings chn New

Chn Microsoft Exchange, POP3, IMAP, or HTTP:

Chn Manually configure server settings or additional server types

Chn Internet E-mail:

Nhp cc tn user v a ch e-mail vo phn User Information. Chn POP3 hoc IMAP trong phn Server Information. -Nu chn POP3 in chúng tôi vo incoming mail server -Nu chn IMAP in chúng tôi vo incoming mail server -in chúng tôi vo outgoing mail server (SMTP) Trong phn Logon Information, in user name v password. Chn nt More Settings. Trong Tab Outgoing Server, nh du chn My outgoing server (SMTP) requires authentication, chn Use same settings as my incoming mail server. Trong Tab Advanced chn Leave a copy of messages on the server.

HNG DN TO CH K CUI TH: i vi MS Outlook 2007:M Microsoft Outlook 2007, chn Tools Signature Edit signatures. Options Mail Format Insert

Hoc m Microsoft Outlook 2007, chn New to compose signature

Nhp Ni dung ch k.

i vi MS Outlook 2010:Chn File Options Mail

Chn Create or modify signatures for messges.

Chn New v in ni dung ch k

HNG DN TO TR LI T NG (AUTOMATIC REPLIES) i vi MS Outlook 2007:Son 1 mu th vi ni dung v tiu th mun t ng gi.

Lu th va to di dng Outlook Template nh hnh di.

to rule, chn Tool

Rules and Alerts

Chon New Rule

Chn where my name is in the To or CC box

Chn Reply using a specific template v Browse n template to.

Chn Next

Chn Turn on this rule.

i vi MS Outlook 2010:To th tr li:

Lu li di dng template:

To rule tr li t ng:

Chn New rule Chn Apply rule on messages I receive.

Chn where my name is in To box hoc sent only to me

Chn reply using a specific template, chn template lu trn.

HNG DN CU HNH AUTO-FORWARDING: i vi MS Outlook 2007:chn Tool Rules and Alerts

Chon New Rule

Chn Start from blank rule Chn Check messages when they arrive

Chn where my name is in the To or CC box

Chn forward it to people or public group, nhp a ch email.

i vi MS Outlook 2010:

Chn New rule Chn Apply rule on messages I receive.

Chn where my name is in To box hoc sent only to me

Chn forward it to people or public group, nhp a ch email.

Bảng Mã Các Kiểu Gõ Tiếng Việt Trên Unikey, Telex, Vni Và Viqr

Bảng mã các kiểu gõ tiếng Việt trên Unikey, Telex, VNI và VIQR là một tài liệu bổ ích để bạn tìm hiểu các quy luật hoạt động, phím gõ của những bảng mã thông dụng nhất hiện nay trên những phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt dành cho máy tính, laptop và cả điện thoại thông minh.

Bảng mã các kiểu gõ tiếng Việt trên Unikey, Telex, VNI và VIQR

Về cơ bản, bảng mã là định dạng của bộ gõ với từng dạng ký tự, còn kiểu gõ là cách công cụ gõ tiếng Việt như Unikey giúp bạn thể hiện những chữ cái có dấu bằng cách gõ phím.

1. Bảng mã kiểu gõ Telex trên Unikey

Không giống như những kiểu gõ VNI và VIQR. Kiểu gõ Telex trên Unikey và những phần mềm gõ tiếng Việt khác có bảng mã dấu thanh đơn và chữ cái đặc biệt được tách ra riêng biệt như sau

Như bạn thấy, bảng mã dành cho chữ cái đặc biệt trên Telex bạn cần phải gõ lặp ký tự đó một lần nữa để thêm dấu mũ hay kết hợp ký tự đó với w để thêm dấu móc/mũ ngược.

Kiểu gõ Telex có quy định dấu thanh đơn được thay thế bằng các ký tự chữ cái như sau :

Với những từ cần kết hợp nhiều chữ cái đặc biệt và dấu thanh đơn, bạn cũng sẽ dễ dàng gõ tắt.

Ví dụ: đường = dduongwf hoặc duongdwf

Trong trường hợp bạn gõ ký tự bị sai dấu, bạn có thể gõ z ngay sau khi hoàn thành từ đó để khôi phục lại phím từ sai.

Những ký tự có dấu, chữ cái đặc biệt với kiểu gõ Telex được bố trí rất thích hợp trên bàn phím giúp người dùng có thể nhanh chóng làm quen cách gõ. Mặc dù bạn cần phải kết hợp 2 ký tự trở lên để thành một chữ cái đặc biệt hay ký tự có dấu nhưng Telex tạo cảm giác gõ rất thoải mái cho người dùng vì thế mà trong số các bảng mã các kiểu gõ tiếng Việt trên Unikey, Telex, VNI và VIQR thì Telex là kiểu gõ thông dụng nhất tại Việt Nam.

2. Bảng mã kiểu gõ VNI trên Unikey

Kiểu gõ phổ biến thứ 2 tại Việt Nam. Kiểu gõ VNI sử dụng các phím số để tạo ký tự đặc biệt hoặc thanh đơn thay vì sử dụng chữ cái như kiểu gõ Telex.

Cũng tương tự như Telex, kiểu gõ VNI cho phép bạn gõ tắt mà không cần phải đúng thứ tự để hoàn thành từ.

Ví dụ: đường = duong972

Để xóa dấu gõ nhầm bạn có thể sử dụng phím 0 ngay sau khi hoàn thành từ có dấu

Ví dụ: duong9720 = đương

3. Bảng mã kiểu gõ VIQR trên Unikey

Kiểu gõ VIQR trên Unikey hay bất cứ công cụ gõ tiếng Việt nào khác cho phép bạn gõ có dấu theo kiểu “teen code” cụ thể như sau

Nếu như bạn đã quen cách gõ phím và sử dụng những ký tự đặc biệt để biểu trưng cho dấu thì kiểu gõ VIQR là kiểu gõ phù hợp với bạn. Để sửa sai dấu, xóa dấu gõ nhầm thì bạn có thể sử dụng phím 0 tương tự như bảng mã kiểu gõ VNI trên Unikey.

Để gõ những ký tự đặc biệt riêng biệt mà không bị biến thành các dấu mũ, dấu thanh đơn thì bạn có thể sử dụng phím hoặc lặp kí tự đặc biệt đó một lần nữa để làm điều này.

Đối với bảng mã các kiểu gõ tiếng Việt trên Unikey, Telex, VNI và VIQR để tạo chữ cái đặc biệt in hoa có dấu bạn chỉ cần gõ ký tự đầu là chữ cái in hoa, các ký tự bổ sung để thành dấu mũ hay dấu thanh đơn bạn có thể gõ ký tự thường trên bảng mã Unicode , Unicode tổ hợp hay những bảng mã 2 bytes khác.

Còn trên những bảng mã 1 byte như TCVN3 , BK HCM1,… bạn phải viết hoa toàn bộ mới có thể thành ký tự in hoa có dấu.