Top 13 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Giải Nén File 7Z Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Honggaitour.com

Hướng Dẫn Cách Giải Nén File Rar, Zip, Iso 7Z Game Phần Mềm

Hướng dẫn cách giải nén file RAR, Zip, ISO 7z game phần mềm 7zip winrar

Nếu các bạn thường xuyên download các phần mềm, game, tài liệu trên mạng thì không lạ lẫm gì với các file nén dạng: rar, zip, iso, 7zip… Vậy tại sao lại phải nén file?

Giảm bớt dụng lượng

Để dễ dàng chia sẻ file và download file: Vì nội dung 1 game, phần mềm, hoặc tài liệu… có thể chứa rất nhiều file, bạn không thể up từng file lên rồi người dùng cũng phải download từng file lại sẽ mất nhiều thời gian. Thay vì vậy bạn chỉ việc nén tất cả các file vào 1 file up lên 1 lần, và người dùng download cũng chỉ cần 1 lần.

Một số trang web giới hạn dung lượng tối đa của 1 file vì thế cần phải nén lại và chia file theo dung lượng.

Cũng có rất nhiều phần mềm nén và giải nén file hỗ trợ hầu hết các định dạng phổ biến. Trong đó có 2 phần mềm phổ biến được nhiều người sử dụng nhất là: Winrar(có phí), 7zip(miễn phí). Tùy theo nhu cầu bạn có thể sử dụng 1 hoặc cả 2 phần mềm này. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách giải nén với winrar.

Nếu chưa có winrar các bạn vui lòng download winrar về và cài đặt.

Exctract here: Thường chọn nhất, file nén sẽ được giải nén ngay tại thư mục chưa file nén

Extract file…: File nén sẽ được giải nén với một số option thêm

Extract to Folder: File nén sẽ được giải nén vào 1 thư mục cùng tên với file nén. Lựa chọn này thích trong trường hợp các file nén không được cho chung vào 1 thư mục mà nén trực tiếp, nếu giải nén bình thường thì file sẽ tạo ra nhất nhiều file trong thư mục hiện tại khó quản lý hơn

Thông thường các bạn sẽ lựa chọn Extract here… 1 cửa sổ giải nén sẽ hiển thị với tiến trình giải nén

Trong trường hợp chọn Extract file… các bạn sẽ có thêm những tùy chọn thay đổi thư mục, thay thế file…

Giải nén với file được chia làm nhiều phần

Và kết quả ta được 1 thư mục giải nén với tất cả các part được gộp lại

Nếu bạn sử dụng 7zip để giải nén thì cũng làm tương tự, tuy nhiên các chức năng của 7zip được thu gọn lại như hình dưới và cũng có nhiều lựa chọn hơn so với winrar

VFO.VN

Hướng Dẫn Cách Giải Nén File Từ A Đến Z Đơn Giản Hiệu Quả Nhất

Cách giải nén file từ A đến Z. Các công cụ giải nén file, đọc file nén được sử dụng phổ hiến hiện nay. Hướng dẫn các bạn cách cài đặt phần mềm nén file đơn giản bằng Windows Explorer

I. Hướng dẫn cách giải nén file đơn giản từ A đến Z bằng Winrar

Hiện nay, có vô số các công cụ hỗ trợ giải nén file cho người dùng như WinZip, WinRAR, IZarc,… Nhưng trong số đó thì Winrar luôn luôn là công cụ được đa số người dùng đánh giá cao do nó có tốc độ nhanh và cách giải nén file dễ dàng nắm bắt, sử dụng thuận tiện mà không có yêu cầu cấu hình máy tính quá cao.

Để biết cách giải nén file rar, cách giải nén file ảnh hãy tìm hiểu xem Winrar là gì?

WinRAR được đánh giá là một trong những phần mềm giúp và giải nén file được sử dụng phổ biến nhất, và hầu như được cài đặt trong mọi máy tính. Phần mềm này hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc sao lưu dữ liệu, giảm kích thước các file. Đồng thời là cách giải nén file RAR, cách giải nén file ZIP. Sự khác biệt của phần mềm WinRAR không phải nằm ở tốc độ mà ở khả năng tạo ra những tập tin lưu trữ nhỏ và từng mục chi tiết.

1. Cài đặt phần mềm Winrar

Tùy theo cấu hình máy tính của bạn mà phần mềm WinRAR sẽ hỗ trợ ở những phiên bản khác nhau. Giả sử, bạn đang sử dụng máy tính có cấu hình windows 32 bit thì bạn phải cài đặt phiên bản WinRAR 32 bit. Nếu trường hợp máy tính của bạn cài windows 64 bit thì sẽ được đề xuất phần mềm WinRAR 64 bit. Nói một cách đơn giản thì phần mềm về cách giải nén file này mang đến sự tối ưu nhất cho mỗi dòng máy, mỗi hệ điều hành riêng.

Mục “Associate Winrar with” là những tổ hợp định dạng mà Winrar hỗ trợ. Nếu bạn muốn phần mềm WinRaR hỗ trợ cho bạn tất cả các định dạng chì hãy chọn “Toggle all”

Mục “Interface” sẽ cho phép bạn tạo ra file khởi động cụ thể là:

+ Add Winrar to Desktop giúp tạo file khởi động tại màn hình máy tính + Add Winrar to Start Menu giúp tạo file khởi động tại thanh Start + Create Winrar program group giúp tạo nhóm chương trình mở bằng Winrar

Mục “Shell Integration” chính là yêu cầu bạn lựa chọn để kết hợp Winrar. (Bạn có thể cài các tùy chọn mặc định)

Vừa rồi là cách giải nén file. Ngoài ra, còn có các lựa chọn khác để bạn có thể giải nén file của mình:

Extract here là giải nén và bung file ngay trên thư mục hiện tại của file nén. Cách giải nén file này chỉ phù hợp nếu như bạn đã sắp xếp các file trong thư mục đó ngăn nắp. Nếu không, sau khi giải nén thì bạn sẽ gặp phải tình trạng lộn xộn file trong thư mục đó của mình.

Extract to ‘tên file’ là một tùy chọn có thể giúp bạn nhanh chóng giải nén file. Bạn không phải mất thêm thời gian để đổi tên. Thư mục sau khi được giải nén vẫn nằm trong 1 folder mà nó có tên giống với tên của file nén. Còn đợi gì mà không thử cách giải nén file bằng WinRAR.

II. Hướng dẫn cách giải nén file đơn giản bằng Windows Explorer:

Windows Explorer chính là một chương trình, công cụ để hiển thị toàn bộ nội dung trong ổ cứng và các thư mục chính nằm trên máy tính Windows. Để có thể truy cập vào các thư mục con, nhỏ hơn thì các bạn phải sử dụng chương trình Windows Explorer để truy cập vào Thư mục mẹ rồi từ đó sẽ mở được các Thư mục con khác trên máy tính. Chương trình Windows Explorer chính là đường để dẫn các bạn tới các thư mục con và tệp dữ liệu trên máy tính. Do đó, khi sử dụng máy tính, windows sẽ cài đặt song song chương trình này trong máy tính của bạn.

Bước 1: Chọn vào file bạn cần phải giải nén.

III. Kết luận

Cách Đơn Giản Hóa Việc Nén File 7Z Với Bash Alias

Web Tin Học Trường Tín có bài: Cách đơn giản hóa việc nén file 7z với Bash Alias 7-Zip giành được vị trí số 1 trong lòng hầu hết người dùng, nhờ sự kết hợp độc đáo giữa hiệu suất và mức độ nén tuyệt vời với chi phí bằng không.

Có nhiều cách và công cụ bạn cũng đều có thể sử dụng để thu nhỏ file của mình, nhằm giảm bớt dung lượng chúng chiếm hoặc gửi chúng dưới dạng gói cho một số liên lạc. Trong số này, 7-Zip giành được vị trí số 1 trong lòng đa số người dùng, nhờ sự phối hợp độc đáo giữa hiệu suất và mức độ nén tuyệt vời với kinh phí bằng 0.

Tất cả các hình thức nén trong định hình này thực chất phức tạp hơn cách tiếp cận mà ta sẽ thấy ở đây. Ít đặc biệt là đa số người sử dụng sử dụng việc nén để gói mọi thứ trong một thư mục và các thư mục con của nó thành những gói được nén.

Dùng Bash Alias đơn giản việc nén file

Cài đặt p7zip

Tạo Bash alias

Làm cho thông tin của 7-Zip trở nên tiện dụng

Tạo alias siêu nén

Nhân rộng và cắt giảm các alias

Kích hoạt alias của bạn

Cài đặt p7zip

Là công cụ nén phổ biến nhất, 7-Zip rất có thể đã được cài đặt trong bản phân phối Linux của bạn. Để kiểm tra nó, hãy thử lệnh lệnh 7z trong một terminal. Nếu chưa được cài đặt, bạn cũng có thể cài đặt chúng trong số bản phân phối dựa theo Ubuntu/Debian bằng lệnh:

sudo apt-get install p7zip-full

Tạo Bash alias

Các Bash alias cấp phép ánh xạ nhiều lệnh hoặc cho dù những chuỗi nhiều lệnh thành các từ đơn. Cách dễ dàng để thêm alias vào Bash là chèn chúng vào cuối file “~/.bashrc”. Vì mục đích thuận tiện và giúp mọi thứ được tổ chức, tốt nhất nên đặt chúng vào một file riêng biệt.

Có khả năng file này đã tồn tại và cấu hình Bash bao gồm một tham chiếu đến nó. Kiểm tra xem điều này có phải không bằng phương pháp mở “~/.bashrc” trong trình xử lý văn bản mến mộ và tìm kiếm:

if [-f ~/.bash_aliases]; then . ~/.bash_aliases Fi

Nếu không, hãy thêm nó vào cuối file sau khi tất cả đã có sẵn.

Làm cho tin tức của 7-Zip trở nên tiện dụng

Bạn cũng đều có thể chạy 7-Zip trong 1 terminal để xem danh sách các tùy chọn dòng lệnh của nó. Để hiểu thêm thông tin toàn diện, hãy truy cập chỉ dẫn sử dụng: https://sevenzip.osdn.jp/chm/cmdline/index.htm hoặc trang man của chương trình với:

Tạo alias siêu nén

Mở file “~/.bash_aliases” trong trình giải quyết văn bản mến mộ của bạn (bài viết sử dụng nano ). Nhập lệnh sau:

alias 75='7z a -r -t7z -m0=lzma2 -mx=9 -myx=9 -mqs=on -ms=on'

alias 75 cho biết ta muốn tạo lệnh “75” , sẽ sử dụng từ lúc này để nén mọi thứ các file và folder trong một thư mục vào gói 7-Zip. Lý do mà ví dụ áp dụng tên đặc biệt này cho lệnh là do nó là một phiên bản ngắn gọn của “7zip compression level 5” , rất dễ nhớ.

7z là bản thân lệnh nén. a theo sau nó có tức là ta muốn thêm các file vào một gói nén mới. -r đã cho thấy p7zip khỏi bị ràng buộc với thư mục nơi nó chạy, nhưng nên kể cả gói nén cuối cùng và mọi thứ các thư mục con trong đó, cùng với mọi nội dung của nó.

-t7z -m0 = lzma2 đã cho thấy ta muốn tạo các gói 7zip chủ yếu sử dụng thuật toán LZMA2 để nén file. Điều này thường đem lại kết quả nén tốt nhất cho đa số mọi loại file.

-mx=9 -myx=9 tương ứng với mức độ nén và “mức độ nỗ lực” 7-Zip sẽ đưa vào việc phân tích nội dung của các file được nén để tìm chiến lược nén tốt nhất. Giá trị của chúng càng cao, độ nén càng lớn và gói xuất ra càng nhỏ.

Cuối cùng, -mqs=on -ms=on định vị rằng ta muốn chừng độ nén cứng (solid). Điều này còn có tức là p7zip sẽ nén các file tựa như dưới dạng những khối dữ liệu duy nhất, đạt được kết quả cho dù tốt hơn. Lý do chúng tồn tại như 1 tùy chọn bạn có thể vô hiệu hóa là vì chúng hữu ích, nhưng cũng đi kèm với 2 nhược điểm. Chúng nối dài thời gian nén và làm cho người sử dụng không thể giải nén các file độc lập khỏi gói cuối cùng mà công cụ nén tạo ra. Với chừng độ nén cứng, bạn không thể thực hành việc trích xuất một file duy nhất từ ​​file zip, và phải bung file toàn bộ gói để truy cập nội dung của nó.

Nhân rộng và cắt giảm các alias

Bài viết đã bắt đầu với lệnh đạt được mức nén tối đa có thể để thay vì phải mở rộng nó với nhiều phần tử hơn, ví dụ có thể quay lại, loại bỏ các tham số và giảm bớt những giá trị đã đặt.

Bắt đầu bằng cách sao chép lệnh hiện có thêm 5 lần nữa, đặt mỗi lệnh vào một dòng riêng. Để lại dòng đầu tiên, vì nó đã đạt được mức nén đỉnh cao có thể. Sửa đổi phần còn lại, theo thứ tự, bằng cách loại bỏ các tùy chọn bổ sung và giảm mức độ nén như bạn thấy bên dưới. Hãy nhớ thay đổi alias của chúng để phù phù hợp với những mức nén thấp hơn.

Bạn luôn có thể sao chép các mục sau và dán nó vào ~/.bash_aliases của mình thay thế.

alias 75='7z a -r -t7z -m0=lzma2 -mx=9 -myx=9 -mqs=on -ms=on' alias 74='7z a -r -t7z -m0=lzma2 -mx=9' alias 73='7z a -r -t7z -m0=lzma2 -mx=7' alias 72='7z a -r -t7z -m0=lzma2 -mx=5' alias 71= '7z a -r -t7z -m0=lzma2 -mx=3' alias 70='7z a -r -t7z -m0=lzma2 -mx=1'

Kích hoạt alias của bạn

Lưu các thay đổi vào file và quay trở lại terminal. Để load và kích hoạt alias mới, hãy sử dụng lệnh sau:

source ~/.bashrc

Các lệnh nén mới đang hoạt động. P7zip hoạt động theo mặc định trên tất cả các file trong thư mục nơi nó chạy, nếu bạn không định vị rõ ràng những gì mình muốn nén như 1 tham số. Vì vậy, mọi thứ những gì bạn phải làm từ giờ đây khi muốn nén nội dung của thư mục vào gói 7z là nhập lệnh:

75 archive_name

Ở đây, ” 75″ là một alias cho chừng độ nén đỉnh cao từ trước đấy và “archive_name” là tên của gói file nén. Bạn có thể thay thế 75 bằng một trong các alias khác (từ 75 xuống 70 ) để nén dần dần nhưng mau hơn và sử dụng bất kỳ tên nào bạn mong muốn cho file cuối cùng.

file 7z, Bash Alias, nén file, đơn giản hóa việc nén file 7z với Bash Alias, tạo file Bash Alias, cài đặt p7zip

Nội dung Cách đơn giản hóa việc nén file 7z với Bash Alias được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: Tin Học Trường Tín. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. chúng tôi tks.

Cách Giải Nén File Zip

Tải phần mềm giải nén file zip

Trước khi xem cách giải nén zip thì bạn phải có phần mềm giải nén. Hiện nay có 2 phần mềm nổi tiếng nhất là Winrar và 7zip, khi bạn gặp chữ 7zip thì bạn nghĩ ngay nó là phần mềm giải nén File zip, bạn nghĩ vậy cũng đúng nhưng thực chất phần mềm Winrar mới chính là phần mềm số 1 trong lĩnh vực này. Bạn có thể tải Winrar bằng Link bên dưới, phần mềm dùng cho tất cả phiên bản Windows.

Hướng dẫn giải nén file zip

Sau khi tải và cài đặt xong Winrar thì bạn sẽ Clink chuột phải vào File zip, ở đây sẽ có lựa chọn giải nén.

1 Cách giải nén zip bằng Extract here

Lựa chọn này sẽ cho tài liệu ra ngay thư mục bạn giả nén, lựa chọn này chỉ thích hợp với những File zip có ít tài liệu, dung lượng nhẹ vì nến nhiều thì sẽ làm đầy thư mục bạn.

2 Cách giải nén zip bằng Extract to..

Đây là cách mở file zip mà tôi thường sử dụng nhất, lựa chọn này sẽ tự động tạo cho bạn một Folder và cho tất cả tài liệu của bạn vào trong đó, làm việc giải nén của bạn gọn gàng hơn.

Cách giải nén file zip có mật khẩu

Nếu người nén File đã đặt mật khẩu thì bạn chi còn cách là biết mật khẩu mới có khả năng mở file zip. Bạn không cần mất thời gian để tìm cách phá nó vì nó rất khó, tuy nhiên nếu bạn có khả năng thì cũng đừng quên chia sẽ với tôi.

Cách giải nén thì cũng tương tự nhưng lúc mở File nó tự động yêu cầu bạn nhập mật khẩu, bạn chỉ cần nhập mật khẩu chính xác thì nó sẽ mở.

Cách mở file zipcó thể bạn chưa biết

Hiện nay, mình đang phát triển blog thủ thuật https://proveit2000.com/

Bài viết hay

Mình là người luôn sống hết mình với say mê, luôn tìm ra cách để thành công mục tiêu của mình. Mặc dù, mục đích như dự định chưa lớn nhưng tôi tin chắc rằng mình đã đi đúng hướng & sẽ luôn là như thế. Cám ơn các chúng ta đã xem bài viết cách giải nén file zip & dành chút thời gian đến thăm Blog cách mở file zip của mình.

Partager :

Twitter

Facebook