Top 17 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Ghost Từ Cd / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Honggaitour.com

Cách Tạo Bản Ghost 1Cd Cach Tao Ban Ghost 1Cd Doc / 2023

Cách tạo bản ghost 1CD ( hướng dẫn toàn tập)

Xu hướng làm Ghost All Main ( Ghost đa cấu hình có thể sử dụng cho nhiều máy) đang được quan tâm. Trong đó vấn đề Làm thế nào để bản ghost vừa 1CD mà vẫn đảm bảo được các ứng dụng cần thiết thì vẫn đang làm một “bài toán khó” cho các bạn mới làm quen với Ghost. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có một cái nhìn đến cách làm đầy đủ nhất để giúp bạn tạo một bản ghost vừa 1CD.

– Ngoài các cách cũ như tắt System Restore, xóa tất cả các file trong C:WindowsPrefetch, dọn rác, registy…thì các cách sau đây đóng vai trò quan trọng có làm nên được 1 bản ghost CD.

Với các ứng dụng được bỏ phía trên thì bộ cài sẽ giảm được hơn 100mb. Tất nhiên ngoài những cái đó bạn vẫn có thể xóa bỏ các chức năng khác theo bạn là không cần thiết. Nhưng nhớ là ko được lượt bỏ các chức năng mà Nlite cảnh báo là quan trọng. Nếu bạn chưa biết sử dụng Nlite để lượt bỏ các thành phần của bộ cài đặt windows thì đọc bài viết sau: http://bit.ly/byifq8

Sau khi cài đặt các ứng dụng cần thiết. Tùy mỗi người mà cài các ứng dụng khác nhau. Dung lượng thư mục Program File tầm 250mb – 300mb là vừa tầm. Trong đó, đa phần ai cũng cài Office 2003 ( word, excel, power point, access) và đây cũng là ứng dụng chiếm nhiều dung lượng nhất. Xong xuôi việc cài đặt các ứng dụng bạn tiến hành nén thư mục Program Files lại thành một files .exe để tích hợp vào SPAT hoặc Syspacker là nó tự động bung sau khi đang trong quá trình ghost.

Cách nén Program Files bạn có thể thực hiện theo các thao tác sau đây ( Sử dụng Winrar)

Stick chọn : Create SFX Archive – Create solid archive – Test archived files

Chuyển sang Tab Advanced, chọn chức năng SFX options….

Trong hộp thoại SFX options …bạn chọn tab Genera l và gõ đường dẫn là C: vào khung Path to extract

Chuyển sang tab Update bạn chọn mục Overwite all files ở khung Overwite mode.

Cuối cùng nhấn OK để bắt đầu thực hiện nén program files. Sau khi nén xong bạn sẽ có một files .exe. Bạn lấy files đó để vào thư mục Sysprep tạo sẵn.

Bạn cũng có thể xem Clip hướng dẫn nén Program Files hoặc tải về xem Offline tại địa chỉ : http://bit.ly/ahVXJd

– Bạn nên sử dụng phần mềm Cclean để quét rác, registy, History, Tempt….. Hoặc sử dụng các phần mềm tinh chính hệ thống, dọn dẹp rác, registy… khác như Windows XP Manager, Advanced SystemCare Free ( sau khi tinh chỉnh xong bạn có thể xóa phần mềm này đi để tiết kiệm dung lượng)

– Công việc tiếp theo là xóa toàn bộ thư mục Program Files đi bằng cách sử dụng chức năng XP Mini trong đĩa Hirens boot 10.x.

Sau khi Windows XP Mini bạn vào ổ C của ổ đĩa cứng và Delete folder Program Files . Xong xuôi bạn thoát ra và khởi động lại.

– Bây giờ tiến hành cấu hình ở SPAT ( đọc bài cách cấu hình SPAT với EasyDriver 3.5 tại địa chỉ : http://bit.ly/ad1ppL )

– Chuyển qua thẻ Interface ta cấu hình như sau:

Tại khung Run in deployment : Nhiệm vụ ở khung này là cho phép bạn trích xuất các gói phần mềm portable hoặc các file được nén lại và trích xuất vào đường dẫn được chỉ định trước. Thường thì sử dụng để trích xuất file nén Program files và DirecX9, Fonts….

Sau khi chạy SPAT thì nó sẽ làm nhiệm vụ backup luôn toàn bộ file bên tron g C:Systemsystem32dllcache . Vì thư mục dllcache chứa những file giúp hệ thống tự động phục hồi khi bị lỗi, dung lượng cuản nó từ 300mb – 350mb.

Cuối cùng là ghost lại máy. Ở đây có hai sự lựa chọn cho bạn đó là sử dụng chức năng DOS trong đĩa Hirens Boot và phần mềm OnkeyGhost.

Tại dấu nhắc bạn gõ ” ghost -z9 ” ( có khoảng cách giữa ghost và -z9)

Sau đó sẽ vào chương trình ghost và thực hiện các bước để sao lưu lại. Đây là dòng lệnh giúp bạn nén file ghost ở mức cao nhất.

– Sử dụng OnkeyGhos t. Đây là một tiện ích ghost lại máy rất hay, bạn ko cần biết gì về Dos cũng như không sợ ghost nhầm. Bạn tải Onkey Ghost tại địa chỉ : http://bit.ly/9p0L0O

Tiến hành cho chạy Onkey ghost ngay trên Windows.

Compression bạn nhớ chọn Highest ( Mức nén cao nhất) sau đó nhấn Yes. OK để khởi động lại máy và quá trình backup được diễn ra 1 cách tự động. So với lệnh ghost -z9 trong dos thì OnkeyGhost kém hơn một chút. Nhưng chung quy lại dùng Onkey ghost vẫn tiện hơn cho người mới sử dụng máy.

Ghost Không Cần Cd Ghostkhongcancd Doc / 2023

Phục hồi hệ điều hành với Norton Ghost

Norton Ghost là phần mềm rất phổ biến và cực kỳ hữu hiệu trong việc khôi phục hệ điều hành. Chỉ mất vài phút dùng Norton Ghost là bạn có thể khôi phục HĐH như mới. Hầu hết, đa phần người dùng máy tính nghiệp dư đều rất mơ hồ vè phần mềm này. Chức năng chính của Norton Ghost

Phần mềm này có thể sao lưu một cách nhanh nhất toàn bộ đĩa cứng, hoặc cũng có thể sao lưu từng phân vùng một cách rất nhanh và tiện lợi. Điểm mạnh của Norton Ghost là có khả năng nén file rất mạnh, hơn nữa, lại chỉnh sửa được file Ghost. Sử dụng phần mềm này, bạn có thể phục hồi hệ điều hành như cũ chỉ trong cùng lắm là 10 phút!

Thực ra, Windows XP cũng có chức năng phục hồi hệ điều hành, đó là System Restore. Thế nhưng chức năng này vừa cồng kềnh vừa vô dụng. Hơn nữa, khi Windows lỗi thì System Restore rất hiếm khi tỏ ra có thể hoạt động.

Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn ghost win từ DOS một cách tỉ mỷ. Sử dụng ghost thành thạo, bạn sẽ thấy việc phục hồi hệ điều hành- trước kia đồng nghĩa với việc cài lại máy là cả một cực hình – thì nay chỉ còn là chuyện nhỏ.

Sử dụng Norton Ghost

Có rất nhiều cách để bắt đầu sử dụng Norton Ghost. Hoặc bạn chạy ghost từ ổ đĩa cứng HDD, hoặc từ CD-ROM. Ở đây, chúng tôi xin giới thiệu cách ghost từ CD-ROM.– Trước hết, bạn phải có một đĩa tiện ích Hiren boot CD. Đĩa này bạn có thể mua tại bất kỳ cửa hàng đĩa nào. Sau khi chắc chắn là bạn đã đặt first boot device = CD-ROM. (tuỳ chọn trong Bios), bạn khởi động máy, cho đĩa vào ổ CD. Máy sẽ khởi động (boot) từ đĩa CD.(- Ta giải nén phai vừa tải về thẳng vào ổ C:/ ổ chứa win ta khởi động lại máy. Máy sẽ cho ta hai lựa chọn dòng trên là vào win và dòng dưới là vào ghost). (Ở ĐÂY CHÚNG TA ĐÃ CHẠY GHOST TỪ Ổ ĐĨA CỨNG HDD RỒI NÊN CHÚNG TA BẮT ĐẦU LÀM TỪ HÌNH 1)– Từ dấu nhắc DOS, bạn có thể gõ ghost/enter. Lúc này, cửa sổ ghost sẽ hiện ra, công việc ghost bắt đầu.

– Tại cửa sổ chính, bạn chọn Local/Partition/To Imagic (hình 1), bạn phải đặc biệt lưu ý, không chọn LocalDiskTo Imagic. (Hình 1)

Một cửa sổ mới hiện ra, sẽ liệt kê tất cả các ổ cứng có trên máy tính của bạn (lưu ý phân biệt ổ cứng với các phân vùng). Bạn chọn ổ cứng cài đặt hệ điều hành và nhấn OK. Thông thường, mỗi máy tính chỉ có 1 ổ cứng.

– Sau khi chọn xong, ổ cứng đó sẽ liệt kê tất cả các phân vùng có trên đó. Các bạn chọn phân vùng mình cài đặt hệ điều hành (HĐH) bằng cách nhìn vào nhãn Volume Lable. Lưu ý việc lựa chọn phải chính xác. Sau khi chọn đúng phân vùng đặt HĐH (thường là part 1, ổ C), bạn nhấn ok bằng cách bấm tổ hợp phím Alt+O hoặc space bar.(hình 2)

(Hình 2)

– Tiếp đó, máy sẽ yêu cầu bạn chọn nơi save file ghost. Chú ý phải chọn phân vùng khác với phân vùng đặt HĐH (chẳng hạn như D,E..). Bạn nhập tên file ghost và save bằng tổ hợp phím Alt+S hoặc phím space bar. (hình 3)

-Sau cùng, một bảng Compress Image (chọn độ nén) hiện ra với ba mức no-fast-hight. Bạn nên chọn hight để file ghost nén lại nhỏ nhất. (hình 4)

(Hình 4)

Tuỳ vào cấu hình máy nhanh hay chậm, máy sẽ ghost phân vùng bạn chọn trong thời gian chưa đầy 10 phút. (Theo kinh nghiệm bạn nên chọn ghost Fast tuy dung lượng lơn hơn so với High nhưng khi bung ghost it bi lỗi hơn)Khôi phục hệ điều hành

Khi máy tính bạn trở nên chậm chạp vì nhiều nguyên nhân: spyware, virus, lỗi HĐH, lỗi driver… thì cũng là lúc bạn nên nghĩ tới chuyện dùng ghost khôi phục lại hệ điều hành.

– Trước hết, bạn vào cửa sổ chính của ghost như đã trình bày ở trên Hình 1– Bạn chọn Local/Partition/From Imagic– Chọn phân vùng chứa file ghost dùng để phục hồi và chọn file ghost và nhấn tổ hợp Alt+O để mở file ghost– Chọn ổ cứng và chọn phân vùng HĐH

Thủ Thuật Bung Ghost Bằng Usb, Cd Chi Tiết / 2023

Thủ thuật bung ghost bằng USB, CD chi tiết – Sau một thời gian bạn sử dụng máy tính bạn cảm thấy máy tính của mình quá ì ạch, lỗi lung tung bạn muốn cài lại máy nhưng để cài lại một chiếc máy tính là khá lâu có cách nào nhanh hơn không – Bạn có thể sử dụng thủ thuật bung ghost để phục hồi lại hệ thống một cách nhanh nhất.

Thủ thuật bung ghost bằng USB, CD chi tiết

Ví dụ: Ở đây là tôi dùng USB để boot và tôi dùng bản Hiren’s boot 10.6 – Một số Hiren’s boot phiên bản mới hay bị lỗi khi tạo USB boot  – Giao diện như bên dưới – Bạn chọn Dos Programs để vào các chức năng của Dos.

Giao diện mới xuất hiện bạn chọn Backup Tools …

Tại đây bạn chọn Ghost (Normal)

Bạn theo đường dẫn sau để tiến hành chọn nơi lưu trữ file GHO.

Chọn ổ cứng để bung file Ghost, nếu bạn chỉ sử dụng một ổ cứng, sẽ chỉ có một lựa chọn.

Nhấn Yes hoặc Enter để bắt đầu bung file ghost

Hết sức chú ý: Trong phần chọn ổ cứng và phân vùng cần bung, bạn phải hết sức cẩn thận, nếu chọn sai, không những không cài lại được windows, bạn còn mất luôn tất cả các dữ liệu trên ổ đó.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Xin chào các bạn mình có bán các dịch vụ tăng tương tác mạng xã hôi như: Facebook, Ticktok, instagram, Youtube… giá rẻ, đảm bảo chất lượng. Bạn sẽ được hoàn tiền nếu số lượng tăng không đúng yêu cầu, bạn có thể tham khảo tại chúng tôi !

Bài viết có ích cho bạn?

Average rating / 5. Vote count:

Chia sẻ

Hướng Dẫn Ghost Win 7 Từ Ổ Cứng, Cách Ghost Win 7 Và 10 Từ Ổ Cứng / 2023

Hướng dẫn ghost Windows 7 8.1 10 từ bỏ ổ cứng không phải đĩa, USB.

CÁCH GHOST WINDOWS 10, 8.1, 7 TỪ Ổ CỨNG HDD, KHÔNG CẦN ĐĨA, USB

1. Chuẩn Bị File Ghost

– Sở Ghost Win 10

Download Ghost Win 10 Pro 64bitDownload Ghost Win 10 Pro 32bit

– Sở Ghost Win 7

Download Ghost Win 7 64bitDownload Ghost Win 7 32bit

– Bộ Ghost Win 8

Download Ghost Win 8 64bitDownload Ghost Win 8 32bit

– Sở Ghost Win XP

Download Ghost Win XP SP3

2. Chuẩn Bị Phần Mềm Hỗ Trợ

– Tải USBHDDBOOT, ứng dụng giúp đỡ bạn tạo ra boot cực nkhô hanh trên Windows.

Cách 1: Sau lúc mua USBHDDBOOT về máy tính xách tay, chúng ta bấm vào thiết đặt và bối cảnh phần mềm đang hiện ra nhỏng sau đây cùng với 2 sự chọn lọc. Để rất có thể ghos Windows trực tiếp từ ổ cứng bọn họ phải tuyển lựa Tạo MENU BOOT đến Windows.

Bước 2:Sau đó hiện hữu bảng thông tin ban đầu triển khai cài đặt, quy trình này ra mắt tương đối nhanh cần bạn chỉ việc dấn vào Bắt đầu là được

Một thông báo nữa hiện lên chỉ dẫn bạn thực hiện tương tự như Việc cài khối hệ thống boot vào ổ cứng đã hoàn chỉnh.

Bây tiếng bạn chỉ việc khởi đụng lại máy là được thôi.

Cách 4:Giao diện phần mềm hiện hữu, chọn khởi cồn Aukhổng lồ Ghost 11.5 nhằm liên tiếp.

Bước 5:Một bối cảnh DOS nữa đang mở ra, hãy nhấn số 1 cùng khối hệ thống sẽ tự động hóa gửi các bạn vào hình ảnh của ứng dụng GHOST.

Lưu ý: Nếu khối hệ thống không sở hữu và nhận con chuột thì chúng ta cũng có thể thực hiện những phím điều hướng để dịch chuyển. Nhấn phím Tab để thay đổi bảng cùng dấn Enter nhằm chọn.

Bước 8: Tiếp chính là chọn lọc ổ cứng, chỗ cất tệp tin ghost mà chúng ta vẫn download về trang bị trước kia.

Lưu ý: Không được nhằm tệp tin ghost vào ổ bạn cần ghost lại vật dụng.

Bước 9:Tìm cho chỗ đựng tệp tin ghost rồi nhấn Open nhằm msống.

Bước 10:Hệ thống kinh nghiệm các bạn lựa chọn ổ cứng, công đoạn này không có gì đặc trưng cho nên hãy nhấn Next.

Tiếp theo là lựa chọn ổ cứng của khách hàng hãy nhấn Next.

Cách 11:Cuối thuộc chọn phân vùng ổ ao ước ghost lại Windows, thường thì là ổ C (có nghĩa là ổ thứ hai trong bài), hãy nhấn vào đó rồi xác nhận OK.

Bước 12:Một thông báo nữa tồn tại chú ý cho chính mình biết câu hỏi này vẫn làm mất đi không còn dữ liệu cũ bên trên ổ được ghost, nhấn Yes để tiến hành.

do vậy là bọn họ vẫn hoàn tất câu hỏi ghost Windows 10, 8.1, 7 trường đoản cú ổ cứng mà ko buộc phải mang lại USB giỏi bất cứ thiết bị nước ngoài vi rồi đó, thiệt dễ dàng với dễ dãi nên không như thế nào.