Top 14 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Ember Spirit Dota 2 Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Honggaitour.com

Cách Chơi Ember Spirit Dota, Dota 2: Hướng Dẫn Chơi Ember Spirit Support

(soaicatruyenthuyet.vn) – Ở phần trước chúng ta đã tìm hiểu về những thông số cơ bản và kỹ năng của hero Ember Spirit trong DotA 2. Phần này chúng ta sẽ tìm hiểu về cách chơi Ember Spirit thường thấy nhất.

Cách chơi Ember Spirit

Với 2 skill Flame Guard và Searing Chains được coi là imba nhất tại thời điểm early-game thì Ember Spirit thường được ưu ái cho vị trí mid-lane. Ngoài ra, Ember Spirit cũng có thể đi safe-lane với sự bảo kê của các support để farm tốt hơn, giúp ích cho việc hoàn thành các items gây damage như: Battle Fury, Phase Boots, Drum of Endurance…

Mid Build:

Nhiều tay chơi cho rằng, item nên lên đầu tiên và phù hợp nhất với ES trong trận đấu đó là Battle Fury. Cũng đúng, bởi Battle Fury cho ES thêm một lượng damage khá lớn ở giai đoạn mid-game. Nhưng bạn hãy nhớ rằng, bạn đang đứng ở mid-lane! Đừng bao giờ quên những items giúp ES khỏe hơn rất nhiều ở gian đoạn early-game và mid-game như: Bottle, Phase Boots và Drum of Endurance.

Đang xem: Cách chơi ember spirit dota

Với hướng build này, đến giai đoạn mid-game và late-game, khi ES đã có một số lượng đồ tăng damage đáng kể, bạn chỉ nên đứng ở xa, dùng skill Sleight of Fist để rút máu đối phương khi trong combat. Do lên nhiều đồ damage nên ES không nên xông xáo đứng tank trong combat mà hãy khôn khéo spam Sleight of Fist để rút máu và tiêu diệt những mục tiêu ít máu trước.

Hướng lên đồ

Starting items

Ở giai đoạn khởi đầu, Valve ki bo chỉ chi cho bạn 650 vàng ít ỏi vì vậy bạn phải farm thật tốt để mua bottle càng nhanh càng tốt, rất hữu ích cho một hero có lượng mana cực ít như ES. Vì thế, bạn chỉ cần mua: 2-3 Iron Branch (tăng stats, ghép thành Magic Wand), 1 Tangos hoặc có thể thêm 1 Healing Salve, tuy chỉ hồi được một lượng máu khá nhỏ nhưng nó giúp ích cho việc trụ lane của bạn tại thời điểm early game khi chưa có bottle. Một style khá thịnh hành hiện nay tại DotA 2 trong những trận đánh pub hay đấu trường Competitive đó là hero đi mid thường “trấn lột” 2 tangos của hero supports. Giúp cho hero mid-lane tiết kiệm được ít nhất 125 vàng khi không phải mua tangos. Và tất nhiên, Suppoters không thích điều này.

Ngoài ra, nếu team địch có những hero có lượng damage tay lớn như Queen of Pain, Puck hay Templar Assassin thì bạn cũng có thể mua cho ES item Stout Shield. Chỉ với 250 vàng, ES có thể thoải mái đứng farm mặc kệ hero địch tốn công harrass.

Early Game Items:

Bottle: Regen máu mana miễn phí, tội gì không mua? Việc control rune của một hero đi mid rất quan trọng, nó ảnh hướng tới việc bạn có trụ lane tốt hơn đối phương hay không, có tổ chức một vài cuộc đảo lane để gank nhỏ lẻ hay không. Giúp ích rất nhiều cho bản thân mình và đồng đội ở những phút đầu game.

Phase Boots: Tăng một chút damage để farm dễ dàng hơn, tăng damage cho skill Sleight of Fist (nếu bạn cộng), tăng một chút speed giúp bạn gank và chạy thoát tốt hơn.

Hoặc

: Arcane Boots: Đây cũng là một sự lựa chọn khá tốt nếu đồng đội của bạn là những hero dùng skill tốn nhiều mana và không có hero hay items để regen mana.

Magic Wand: Hồi máu và mana miễn phí, rất hữu dụng. Một trong những item quý giá nhất ở giai đoạn early-game và mid-game. Tôi tin chắc rằng 8 trong 10 tay chơi DotA trong đấu trường Competitive sẽ lên Magic Wand trước cả khi mua Boots.

Drum of Endurance: Đại diện cho mặt hàng Bền – Rẻ – Hiệu quả cao. Drum tăng một chút tốc độ di chuyển cho đồng đội, một chút máu. Theo như thống kê thì Drum tăng điểm stats gần bằng với Ultimate Orb và tăng mana gần bằng Force Staff, rất có tác dụng với một hero ít mana như ES.

Town Portal Scroll (TP): Có tác dụng giúp bạn chạy thoát khỏi cuộc gank của team địch, tele tới gần nơi đang xảy ra combat. Đừng bao giờ quên mua TP, hãy dùng Courier mang tele cùng các items khác, bạn nên mua nó trước cả khi mua Magic Wand hay Phase Boots.

Core Item:

Battle Fury: Tại sao nói Battle Fury là sự lựa chọn tốt nhất của ES? Bởi vì, khi bạn 2 Battle Fury thì skill Sleight of Fist sẽ gây ra một lượng damage cực lớn lên team địch, thậm chí với cả creep. Một điều hấp dẫn hơn, Damage cleave của Battle Fury có thể stack được, như vậy mỗi cú nhảy chém Sleight of Fist được cộng thêm 70% damage cleave. Hoặc dễ hiểu hơn, Battle Fury tăng 130 damage cho ES, đó là điều rất đáng mừng phải không? Ngoài ra, Battle Fury còn cung cấp một lượng regen máu và mana khá lớn.

Daedalus: Nhiều người rất thích lên Dealalus ngay sau khi đã có một hay hai Battle Fury. ES là một hero không cần tốc độ đánh khi đã có skill Sleight of Fist, vì vậy Daedalus là sự lựa chọn tốt nhất trong giai đoạn mid-game và late-game. Hãy tưởng tượng, khi bạn có 2 Battle Fury và Daedalus, nếu may mắn khi sử dụng Sleight of Fist thì mỗi lúc bạn nhãy chém lượng damage có thể crits lên tới hơn 1000 damage. Chỉ cần một cú Sleight of Fist là bạn đã quét sạch team địch.

Black King Bar: Đôi khi chúng ta nên lên BKB trước khi lên Daelalus để ES sống dai hơn trong combat, khi team địch sở hữu nhiều hero có stun và silences. Nên nhớ rằng, ES chỉ cần bị stun, silence hay mất đi Flame Guard thì lúc này ES rất dễ lên bảng đếm số. Ngoài ra BKB giúp ES tăng 10 Strength và 24 Damage, một con số không tệ.

BKB là một item tối cần thiết trong giai đoạn mid-game và đặc biệt trong giai đoạn late-game, bạn sẽ như một chiếc xe tăng không sợ bất cứ hero nào (không có skill xuyên BKB) lao lên càn quét team địch. Đừng bao giờ quên, thời gian tồn tại của trạng thái Avatar sẽ giảm từ 10 giây cho lần đầu sử dụng, 9 giây cho lần 2 và 5 giây cho lần thứ 5 trở đi. Vì vậy, hãy sử dụng BKB trong combat thật khôn ngoan trong 3 lần đầu tiên.

Mặt khác, nếu team địch có nhiều hero sở hữu nhiều skill disable và silence thì đừng vội lên Battle Fury hay Daedalus mà thay vào đó ngay lập tức hãy lên cho mình item BKB để ES có thể trụ được trong combat, chạy trốn khi bị gank hay ra-vào combat tự tin hơn. BKB + Drum khiến ES khá cứng trong gian đoạn mid-game. Hãy nhớ, bạn sống đó là niềm hạnh phúc của đồng đội.

Devine Rapier: Với 6200 Vàng, ES sẽ tăng 300 damage tay cho mình. Một sự lựa chọn khá tốt trong giai đoạn late-game khi bạn quá xanh, hay đang phải def megacreep. Kết hợp giữa: 2 Battle Fury + Daedalus + Rapier + Sleight of Fist = Phồng Tôm. Điểm yếu của Rapier: khi hero cầm rapier chết, đồng nghĩa với việc rapier rơi ra khỏi người hero đó và hero team địch nhặt được sẽ tăng 300 damage cho hero đó.

Lưu ý:Trong trường hợp bất khả kháng: def mega creep, đồng đội không có damage dứt điểm trong combat, hay team bạn quá xanh đã nắm chắc chiến thắng trong tay thì hãy lên Rapier. Nếu bạn muốn 4 đồng đội của mình blame thảm hại, hay team địch có một màn lật kèo ngoạn mục thì đừng lên Rapier. Rapier có thể nói là item gây sự bất ngờ nhất trong các trận đấu. Chúng ta đã được thấy những trận lật kèo ngoạn mục của ES, Kunkka, Medusa khi cầm trong tay 1-2 Devine. Và tất nhiên, không thiếu những màn bóp đồng đội khi Rapier rơi ra, carry chính của team địch nhặt được thì điều không hay đang tới rất gần.

Safe-lane Initiator Build:

Tôi không nhắc tới phần Hard Carry Build bởi vì với hero Ember Spirit thì Hard carry build khá giống với mid build đã nhắc ở trên. Phần này chúng ta cùng tìm hiểu một hướng đi mới cho ES khi đóng vai trò là một hero initiator (hero mở combat). Khá giống với vai trò của Magnus, Tidehunter, Batrider. Chúng ta chỉ build theo đường này khi team mình thiếu những tanker, disable. Trong bài viết tôi sẽ không nhắc tới 2 items: Tranquil Boots và Soul Ring, bởi trong phiên bản 6.76 thì khi bạn dùng Soul Ring thì Tranquil Boots sẽ không regen máu ngay lúc đó.

Vì sao tôi lại lựa chọn hướng build này? Bởi vì, Ember Spirit sở hữu những skill rất tốt cho việc mở combat bất ngờ như: Sleight of Fist kết hợp với Searing Chains và đôi khi là Fire Remnant.

Hướng build này có thể áp dụng với những hero cần regen mana và khỏe sớm như: Chaos Knight, Juggernaut, Dragon Knight. Xin lưu ý: hướng build này chỉ đi theo khi team bạn đã có một hero damage chính, nhưng có lượng máu khá yếu và giáp ít.

Starting items:

Early game items:

: Với sự bảo kê của supporter lúc đầu game khiến Ember Spirit có thể thoải mái last hit. Lúc này bạn đã có một lượng tiền kha khá, vì vậy hãy mua ngay Bottle để có 3 lần regen mana và máu. Hoặc bạn cũng có thể lên Soul Ring để thoải mái spam Sleight of Fist và Flame Guard trong thời gian đầu game.

: Sau đó hãy mua Boots, nhưng đừng ghép thành bất cứ loại boots nào. Hãy để tiền để mua Ring of Health trước, bởi vì nó mang lại cho ES một lượng regen máu khá cao trong gian thời điểm này, đặc biệt khi kết hợp với Soul Ring. Nếu creep lên quá cao hoặc đang chịu sự harrass của team địch thì ES có thể vào farm rừng và lượng hồi máu của Ring of Health có tác dụng rất tốt.

Đến lúc này bạn nên hoàn thành Phase Boots cho ES, đây là sự lựa chọn tốt nhất cho ES theo hướng build này. Tại sao không phải các loại giày khác? Bởi vì, ở giai đoạn này ES không cần giày hồi máu, mana hay tăng máu khi đã có những items như: Bottle, Soul Ring và Ring of Health. ES chỉ cần tốc chạy và damage để last hit dễ hơn.

Vanguard: tăng 250 máu, hồi 6 máu/giây, có khả năng block 80% damage vật lý. Một item khá hữu dụng với hướng build này. ES có thể tự tin hơn khi lao vào combat cùng với Flame Guard. Bạn cũng có thể lên them Drum để tăng tốc độ đánh, chạy và một chút máu.

Item không thể thiếu của bất cứ hero nào trong một trận đấu: Town Portal Scrolls (TP), hãy nhớ luôn luôn giữ trong mình ít nhất 1 cái TP. Đôi khi, bạn muốn về Foutain để hồi máu và mana hay lấy items của mình khi không thể dùng Courier mang ra, thì hãy đặt một bóng Fire Remnant tại lane và dùng TP tele về Foutain, rồi sau đó quay trở lại lane mà không phải mất thời gian chạy bộ. Bạn có thể mua TP tại các shop bí mật để tiết kiệm thời gian.

Core items and extensions (Items chính và mở rộng):

Desolator: Khi đã đủ cứng với những items như Vanguard, Drum thì Desolator là sự lựa chọn rất tốt cho thời điểm này. Với một cú nhảy Sleight of Fist, bạn có thể trừ 7 giáp cho toàn bộ hero của team địch. Nó cũng tăng khả năng giết người khi bạn solo với một hero team địch. Sở hữu một bộ skill có khả năng dứt điểm những supporter của team địch chỉ trong chớp mắt thì Desolator khiến việc đó xảy ra nhanh hơn. Cơ động hơn, nếu bạn đã mua Mithril Hammer thì bạn luôn có thể thay đổi lên cho mình Maelstorm (búa sét).

Maelstorm: Nếu bạn bắt buộc phải giao chiến trong thời gian đầu của game thì hãy lên Maestorm trước Desolator. Maelstorm kết hợp với Sleight of Fist gia tăng khả năng giật sét lên tới 68% khi bạn nhảy qua ít nhất 4 đối tượng, gây ra 120 damage ở mỗi tia sét và giật lan qua 4 đối tượng gần nhất, không lớn nhưng khá khó chịu. Một điều rất đáng sợ đối với các supporter team địch. Bạn có thể spam Sleight of Fist để def nhà, giết quái nhanh hơn, rút máu đối phương với những tia sét từ Maelstorm.

Diffusal Blade: Một items khá tốt, nhưng tôi nghĩ item này chỉ dành cho một vài tình huống đặc biệt. Có tác dụng rút mana đối phương, làm chậm đối phương trong vòng 4 giây. Cùng giống như Maelstorm, đây là một item rất phù hợp khi kết hợp với skill Sleight of Fist, nhưng tác dụng rút mana đối phương trong mỗi cú đánh lại không nhiều như bạn tưởng. Không có tác dụng rút mana đối phương nhiều như những hero có tốc độ đánh cao và trực tiếp đứng trong combat như một carry chân chính, nhưng lại rất hữu dụng với hero mở đầu combat và truy đuổi.

Bù lại, Diffusal Blade rất hữu dụng cho việc solo kill với một hero team địch. Đặc biệt hữu dụng với các hero có skill chạy, blink như: Queen of Pain, Dark Seer, Mirana, và Antimage. Kết hợp giữa: Sleight of Fist + Searing Chain + Purge thì việc hạ gục hero địch là điều rất dễ dàng.

Mặt khác, Diffusal Blade có khả năng loại bỏ các hiệu ứng trên Ember Spirit như: Track của Bounty Hunter, Amplify Damage (Trừ giáp của Sladar), Repel và Guardian Angel của Omniknight. Và đặc biệt rất hữu dụng với Golems của Warloc, giải thoát trạng thái bị hóa gà (hex) cho đồng đội.

Black King Bar (BKB): Sau khi lên Vanguard, tôi thường lựa chọn lên ngay BKB để mở combat tốt hơn. Một lựa chọn khá tốt, giúp ES khỏe hơn rất nhiều khi không phải lo ngại với những skill disable, silence từ team địch. Lúc này, Ember Spirit đã có: Vanguard có khả năng giảm 80% damage vật lý, Flame Guard giảm damage phép thuật, BKB chống các skill disable và silence thì ES chẳng khác gì một chiếc xe tăng lao thẳng vào giữa team địch mà càn quét.

Hãy luôn nhớ rằng, BKB giảm thời gian tồn tại của Avatar sau mỗi lần bạn sử dụng.Tốt nhất hãy sử dụng BKB trong combat thật khôn ngoan trong 3 lần đầu tiên

Abyssal Blade: Khi đã có Mealstorm tăng tốc độ đánh thì việc ES lên Abyssal Blade là điều khá tốt, với tác dụng gây choáng 2 giây đối với bất cứ hero nào, kể cả khi ở trạng thái Avatar của BKB. Chưa kể tới Skull Basher có 25% khả năng gây chóang với hero meele và 10% choáng với hero ranger trong thời gian 1.4 giây và cooldown trong vòng 2 giây. Kết hợp cùng với Searing Chains thì ES có thể disable đối với 3 hero team địch. Một con số rất đáng mơ ước đối với bất cứ một hero nào trong DotA 2.

Eye of Skadi (EoS): Nếu bạn chưa mua Desolator thì Eye of Skadi trở thành sự lựa chọn tốt nhất. Có tác dụng làm chậm tất cả các hero, creep mỗi khi Ember Spirit tấn công. Rất tốt cho việc truy đuổi đối phương trong combat. Bên cạnh đó, EoS còn gia tăng tất cả các chỉ số của ES, giúp hero này khỏe hơn rất nhiều. Phù hợp với hướng build ES trở thành một hero mở combat.

Lưu ý: không nên lên EoS cùng với Diffusal Blade và Desolator. Cách tăng điểm của Ember Spirit trong từng hướng build:

Bạn có thể lựa chọn giữa hai hướng là tăng max skill Sleight of Fist trước và bám tại lane để farm hoặc tăng max kĩ năng Flame Guard để có thể vừa farm vừa tham gia combat cùng đồng đội sớm.

Mid Build:

Nếu đi mid, để phát huy sức mạnh lớn nhất của Ember Spirit thì bạn nên tăng max 2 skill: Searing Chains và Flame Guard, thường thì các tay chơi nổi tiếng tăng max Flame Guard trước. Còn nếu hero team địch là một hero khó chịu có tầm đánh xa như: Qeen of Pain, Puck, Death Prophet… thì bạn nên tăng 1 điểm vào Sleight of Fist để có cơ hội farm tốt hơn.

Safe-lane Initiator Build:

Đã đi safe-lane với sự “bảo kê” chắc chắn của supporter thì chẳng việc gì bạn phải phí phạm điểm cộng vào Flame Guard. Thay vào đó hãy tăng max 2 skill: Searing Chains và Sleight of Fist để mở combat tốt hơn. Sau đó mới tăng max Flame Guard. Hoặc nếu hero đối địch đi cùng lane bạn có lượng damage tay to và là hero ranger thì hãy tăng 1 điểm vào Flame Guard để giảm lượng sát thương mỗi khi chúng tấn công.

Tóm lại, việc tăng skill cho Ember Spirit hay bất cứ một hero nào trong DotA 2 còn phụ thuộc vào sở thích và tùy hứng của người chơi. Vì vậy, việc tăng skill không bao giờ có một quy chuẩn nhất định. Nó luôn thiên biến vạn hóa theo ý thích của người chơi và cục diện của trận đấu.

Đồng đội:

Những hero tốt nhất khi kết hợp với Ember Spirit trong DotA 2 là những hero có hồi mana tốt và hero sở hữu những skill disable trên diện rộng và trong thời gian dài như:

Kẻ Thù:

Như đã nói trước đây, Ember Spirit sẽ rất dễ “lên bảng đếm số” khi bị stun, silence. Không chỉ một mình ES, mà tất cả các hero đều rất sợ những stunner và silencers. Tôi chỉ liệt kể những kẻ thủ nguy hiểm nhất của Ember Spirit:

Lưu ý:

Đối với một hero cần khá nhiều items tăng damge như Ember Spirit thì việc farm thật nhanh là điều rất cần thiết. Vì vậy, bạn phải last hit thật chuẩn, hạ gục càng nhiều hero team địch càng tốt. Bên cạnh đó, là một carrier bạn phải luôn chú ý minimap và quan sát những thông báo của đồng đội mỗi khi có một hay hai hero team địch biến mất khỏi tầm nhìn của team mình. Là một carry, bạn phải không phải ngại khi ks (kill steal) mạng hero team địch của đồng đội mình. Bạn có càng nhiều items cần thiết cho ES càng nhanh thì chiến thắng tới càng gần.Thêm vào đó, đừng ngần ngại hãy luôn nhắc nhở đồng đội của mình vào stack creep rừng thật nhiều để bạn farm nhanh hơn. Khi Ember Spirit có Battle Fury thì việc farm creep rừng rất nhanh.

Bông So Ciu

Dota 2: Hướng Dẫn Chơi Ember Spirit Support

Chúng ta sẽ kết thúc các bài phân tích “core thành support” bằng Ember Spirit. Đây có lẽ là hero gây tranh cãi nhất trong danh sách này. Để tận dung hết các điểm mạnh của hero mà không được ưu tiên farm, gameplay của bạn phải gần như hoàn hảo. Và khi đã đạt được cảnh giới đó, chúng ta chưa chắc nó có thật sự xứng đáng với công sức bỏ ra hay không.

THỐNG KÊ…

Ember Spirit không còn được ưu ái trong đấu trường chuyên nghiệp: hero vẫn phổ biến, nhưng về độ thành công, Ember Spirit không còn mạnh như nhiều patch trước đó. Trong khi đó, tỉ lệ thắng cao nhất của hero này ở rank cao nhất trong pub tạm ổn: hơn 50% trong những game từ rank Divine trở lên của tháng này.

Thế nhưng, khi xem xét kỹ hơn, Ember Spirit thật sự gặp khó khăn ở mọi lane, ngoại trừ mid. Hero không hoạt động hiệu quả ở vị trí carry hay offlaner cũng như support.

Dù vậy, một số đội chuyên nghiệp lớn vẫn thử nghiệm hero ở vị trí position 5 và có phần thành công. Cho nên bài viết ngày hôm nay sẽ không nói về việc Ember Spirit support là ý tưởng hay hay không, mà sẽ nhìn vào những điều kiện giúp phát huy Ember Support.

GIAI ĐOẠN ĐI LANE VẪN QUAN TRỌNG

Những patch gần đây sửa lại giai đoạn đi lane một chút, nhưng nó vẫn rất quan trọng. Là hero melee, Ember Spirit có thể gặp khó khăn khi chơi ở vị trí support: hero không có chỉ số ban đầu tốt như Ogre Magi hay Nyx Assassin, hero này cũng không có sự cơ động từ Pango hay Earth Spirit và càng không có khả năng giết người ở giai đoạn đầu game như Tusk.

Thế nhưng, điều Ember Spirit có thể làm là liên tục quấy rối đối phương với lượng mana bỏ ra thấp cộng với các đòn đánh tay khá đau, cùng khả năng setup combat. Searing Chains được buff là ý tưởng giúp Ember Spirit chơi ở vị trí support. Dù đã bị nerf, nhưng nó vẫn hoạt động tốt “chỉ và chỉ khi” carry position 1 của bạn tích cực hoạt động trong lane, chứ không phải chỉ ngồi farm an toàn.

Các hero như Bristleback hầu như ổn khi tự solo lane, cho nên có support không mạnh trong lane cũng không ảnh hưởng gì nhiều. Bristleback cũng có thể nguy hiểm đầu game. Điều đó giúp Ember Spirit tỏa sáng thật sự nhờ khả năng root từ xa và liên tục gây sát thương. Tiếp tục combo đơn giản này vài lần, đối thủ buộc phải rút lui hoặc tốn nhiều item để hồi máu hơn, còn tệ hơn nữa là chết.

Về mặt lý thuyết là vậy, nhưng thực tế thì khó khăn hơn nhiều: hầu hết các offlaner trong meta hiện tại đều tự mình chống đỡ được và hầu hết những support bốn có vài công cụ để bắt những hero cơ động. Do đó, trong hầu hết các game, đừng mong đợi bạn sẽ thắng lane. Điều này đồng nghĩa bạn phải gỡ gạc lại trong giai đoạn đầu-giữa game.

HỒI PHỤC VÀO GIỮA GAME

Giữa game là giai đoạn Ember Spirit thật sự tỏa sáng và điều đó đúng ở mọi vai trò. 160 sát thương thêm khi nâng Sleight of Fist tối đa rất đáng sợ và nó có thể giết support đối thủ rất là nhanh. Kết hợp với Blight Stone hay Orb of Venom và bất thình lình bạn trở nên hiệu quả hơn.

Một lần nữa, lý thuyết là vậy. Ember Spirit chỉ cần level để trở thành mối đe dọa lớn trong teamfight lớn với sự trợ giúp từ Outpost và Tome of Knowledge, dù cho giai đoạn đi lane không suôn sẻ. Và nếu trong teamfight bạn giết được một support đối thủ rồi setup được combat bằng Root, thì đóng góp của bạn khá đủ rồi. Vậy có đúng thế không?

Lý do Death Prophet hiệu quả ở vai trò support là do hero này có thể đóng góp ở mọi thứ kể trên, mà không để mất lane. Mất lane đồng nghĩa mất nhiều trụ hơn, có thể khiến carry farm kém đi. Là Ember Spirit, bạn kông thể trade một đổi một rồi bảo là ổn: bạn phải thi đấu xuất sắc để bù đắp cho giai đoạn đi lane và nó không phải lúc nào cũng xảy ra được.

Bài viết kỳ vọng người chơi Ember Spirit phải tạo ra được nhiều khuấy động lên đối phương dù bản thân không có gì, nhưng bạn phải biết mình thật sự đang làm gì. Còn không, bạn đang pick một hero để thua.

LỜI KẾT

Ember Spirit support là hero chúng ta đã thấy ở đấu trường chuyên nghiệp, nhưng nó không có nghĩa đây là ý tưởng hay để bạn dùng trong pub, cụ thể là khi chơi solo. Như đã nói ở trên, nếu chơi party năm người, bạn cần phải có tố chất của Ember Spirit xuất sắc để tung combo trúng 10/10 và luôn tìm được cách để thoát và phản đòn lại.

Cẩm nang:

Hướng Dẫn Chơi Ember Spirit Theo Đường Ganker Dota 2 Hiệu Quả

Một hero DOTA 2 có bộ skill cơ động và mạnh mẽ, tuy nhiên, để chơi tốt Ember Spirit không phải là điều đơn giản bởi hero này khá yếu máu và cần phải biết phân phối skill một cách hợp lí trong trận đấu.

Với 5 skill active, chắc hẳn Xin khiến cho không ít người chơi sẽ phải bối rối không biết lựa chọn skill nào mỗi khi lên level. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, Flame Guard nên được max sớm vì đây không chỉ là tấm khiên bảo vệ bạn trước hàng loạt skill của đối phương mà nó còn mang lại một lượng DPS đáng kể. Việc tập trung cho Searing Chains hay Sleight of Fist là tùy thuộc vào cách chơi và hướng build items của bạn cũng như tình hình thực tế của trận đấu:

Searing Chains phù hợp với một ganker, và bạn không có nhiều items +damage vào đầu game, trong khi Sleight of Fist phù hợp với vai trò carry-có nhiều khoảng trống để farm và chỉ tham gia vào những team fight lớn. Việc nâng 3 level Searing Chains sau đó max Sleight of Fist cũng là một lựa chọn rất hợp lí bởi thời gian tác dụng của Searing Chains theo level là 2/2/3/3s.

Một hướng nâng skill khá hợp lí cho mid lane ganker.

Một điểm đáng chú ý là nếu nhanh tay sử dụng Searing Chains ngay sau khi cast Sleight of Fist (khoảng 0.2s), bạn có thể trói được đối phương mà không cần lại gần. Thành thạo combo này sẽ làm tăng khả năng truy đuổi của Ember Spirit lên rất nhiều.

Combo cả skill 1 và 2 lên một hero cần phải timing rất chính xác.

Ultimate của Ember Spirit tất nhiên phải được lấy đúng level. Bạn có thể gây một lượng sát thương lớn (mặc dù AOE khá nhỏ) bằng cách thả cùng lúc cả 3 Fire Remnant vào một vị trí sau đó lướt tới. Trong trường hợp truy đuổi hero đối phương, hãy yên tâm là với sự cơ động của Fire Remnant, kết hợp với combo skill 1 và 2, hầu như không có hero nào có thể chạy thoát. Việc đơn giản đặt một Fire Remnant trước khi tp về nhà để regen sau đó quay lại lane nhanh chóng cũng rất hữu ích trong nhiều trường hợp.

Nếu solo mid, Phase Boots/Bottle là không thể thiếu. Tuy nhiên, nếu đi side lane và không có có điều kiện lên Bottle bạn cần phải có Arcane Boots để đảm bảo lượng mana cần thiết do Xin cần rất nhiều mana để có thể phát huy tác dụng.

Drum/Wand là hai items rẻ nhưng cực kì có ích, tuy nhiên hãy chỉ chọn một trong hai để tập trung vào những items +damage khác. Bạn cũng có thể mua một Orb of Venom bởi kết hợp với Sleight of Fist nó sẽ mang lại một AOE slow, khá hấp dẫn với cái giá 275 vàng.

Sau khi có những items cơ bản, cứ tiếp tục gank/farm, và kiếm cho mình những items xịn hơn. Để kết hợp với Sleight of Fist, hãy ưu tiên cho các items có orb effect/bash/crit và sát thương lớn như:

– Crystalys: một items tuyệt vời với lượng sát thương lớn và crit. Bạn cũng có thể nâng câp nó lên Daedolus một cách nhanh chóng.

– Basher: Rất hay nếu đối phương có một/hai hero có skill channeling hay team của bạn thiếu thốn disable. Nếu không, hãy lựa chọn những item khác phù hợp hơn vì thời gian sử dụng auto attack của Ember Spirit là không nhiều.

– Desolator: dễ dàng khiến cả team đối phương bị -7 armor, Deso tuy vẫn luôn bị đánh giá thấp nhưng passive của nó sẽ rất có lợi với một đội có hai hay ba carry/semi-carry.

– Maelstrom: khá hấp dẫn khi hầu như với mỗi lần sử dụng skill 2 là bạn lại được khuyến mại thêm một Chain Lightning. Nếu bạn không có nhiều thời gian để farm thì việc lên Maelstrom là một lựa chọn “đáng tiền”.

– Battlefury: nếu lên được items này sớm thì việc farm sẽ dễ dàng hơn và nó là một trong những item kết hợp tốt nhất với skill 2 của Ember Spirit. Hãy lên Battlefury khi đối mặt với những hero phân bóng hay khi đối phương thường tập trung đi chung với nhau.

– Diffusal Blade: lên items này khi bạn phải đối đầu với những hero như Omniknight hay Warlock. Mana burn và khả năng slow đối phương cũng rất hữu ích khi muốn solo kill những hero có khả năng chạy trốn như Dark Seer, Windrunner,…

– Vladimir/Helm of Dominator: một lựa chọn không tồi khi bạn phải đối mặt với nhiều hero dạng DPS, bởi những items này giúp bạn sống sót và sau mỗi lần sử dụng skill 2 lên nhiều kẻ địch, bạn lại được hồi lại một lượng máu kha khá.

– Black King Bar: Ember Spirit có thể chống được damage phép, nhưng hex/stun thì không, vì thế tuy không quá cần thiết nhưng đôi lúc bạn sẽ phải lên BKB để tránh việc bị disable tới chết.

Late game, đừng phung phí tiền bạc vào bất kì items nào khác (ngoại trừ Satanic nếu cảm thấy hero quá dễ chết) mà hãy tiếp tục tập trung vào những item +damage như Daedolus/Monkey King Bar/Buttefly/Divine. Với burst damage từ ultimate và skill 2 của, bạn có thể nhanh chóng dứt điểm các support của đối phương dù ở vị trí nào trước khi quay sang đọ sức với hero chủ lực của đối phương. Tuyệt đối hạn chế việc solo vì Ember Spirit hầu như không có skill nào để đọ lại các các hero DPS khác.

Cách Chơi Storm Spirit Dota 2, Hướng Dẫn Dota 2: Storm Spirit

Tên guide:Guide to Raijin Thunderkeg the Storm Spirit 6.69cTác giả:Red_Devil_X1=====================================

Background StoryĐược triệu hồi từ trên trời xuống để trợ giúp the Sentinel trong những giờ phút tăm tối nhất,Storm Spirit đã lựa chọn cách thể hiện sức mạnh của mình trong hình hài một Thuật Sư bé nhỏ: Raijin Thunderkeg. Dù cho linh hồn của Pandaren đã bị tiêu tan trong đáy làn sóng điện nguyên chất, tinh thể thần thánh này giờ nằm lại, ẩn sâu trong cơ thể Raijin. Dẫu không thể tự phát triển thêm nữa do bị kiềm chế bởi cơ thể phàm tục, song Storm đã vượt qua giới hạn trong sức mạnh khủng khiếp của mình. Bằng những cách bí ẩn, nó có khả năng thao túng một nguồn điện khổng lồ vô hạn, giáng xuống đầu kẻ thù của Sentinel những tia lửa điện với một tốc độ chớp nhoáng, xóa sổ tất cả mọi thứ dám liều lĩnh cản đường mình.( Credit to Pain )Advanced Statistics

17 + 1.5

22 + 1.8

23 + 2.2Affiliation: SentinelAttack Animation: 0.5 / 0.3Damage: 48 – 58Casting Animation: 0.3 / 0.51Armor: 5.1Base Attack Time: 1.7Movespeed: 295Missile Speed: 1100Attack Range: 480Sight Range: 1800 / 800ProsDam khởi điểm khá cao, animation cũng vào loại tốt.Base armor caoCỰC KÌ cơ độngKhó chết nếu biết chơiConsStat gain trung bình, gain int thấp thứ 2 trong tất cả các hero intelChạy chậm, máu ítSkills

Static RemnantTạo 1 cái bóng tích điện của bản thân ở vị trí đang đứng, sẽ phát nổ khi đối phương đến gần. Tồn tại trong 12s.Level 1: 140 dmg, mất 70 manaLevel 2: 180 dmg, mất 80 manaLevel 3: 220 dmg, mất 90 manaLevel 4: 260 dmg, mất 100 manaCooldown: 4s mọi levelAOE: 235Loại dmg: magicalMất 1s để bóng đc tạo thành ( chỉ là delay sau khi cast skill, ko phải channeling )Bóng có flying vision, có thể nhìn xuyên địa hình, cây cốiNhận xét: Skill nuker chính của Storm với mana cost thấp và lượng dmg khá, có thể spam để farm, harass. Đồng thời có thể dùng để check rune, lấy sight, là yếu tố đưa Storm vào các movie dota với những pha steal aegis tuyệt đẹp

Electric VortexStorm tích tụ năng lượng điện hút đối phương lại gần mình, tuy nhiên nó sẽ bị slow tốc độ trong 1 khoảng thời gian.Level 1: Kéo và giữ trong 1s, mất 100 manaLevel 2: Kéo và giữ trong 1.5s, mất 110 manaLevel 3: Kéo và giữ trong 2s, mất 120 manaLevel 4: Kéo và giữ trong 2.5s, mất 130 manaCooldown: 20sCasting Range: 300Storm bị slow 50% MS trong 3s khi sử dụng Electric VortexElectric Vortex bị block bởi Linken”s Sphere và ko thể target vào magic immune unitKéo đối phương 1 khoảng 100/150/200/250Nhận xét: Skill disable của Storm, kết hợp tốt với skill 1 tạo thành combo hoàn hảo.

Đang xem: Cách chơi storm spirit dota

OverloadStorm trở nên quá tải điện năng mỗi khi dùng skill, tạo ra năng lượng điện trên cánh tay của mình và giải phóng ở phát đánh tiếp theo, gây dmg lên 1 vùng nhỏ và slow những unit bên cạnh.Level 1: 30 dmgLevel 2: 45 dmgLevel 3: 60 dmgLevel 4: 75 dmgAOE: 275Loại dmg: magicalOverload gây slow 80% MS và 50% AS trong 0,6s lên các unit bị tác dụngDùng item sẽ ko kích hoạt Overload.Nhận xét: 1 skill khá là imba khi + đến 75 dmg magic ( qua magic resistance là 56.25 dmg ) ở level 4 cho cú đánh kế tiếp, với skill 1 có thể spam thì với 3 active skill Storm sẽ đc + 225 bonus dmg ( tương đương 168.75 dmg sau kháng phép ) và gây slow trong 1 khoảng thời gian ngắn, rất thích hợp để chase và harass. Với ulti và Overload chắc chắn ko 1 ai có thể thoát khỏi bạn

Ball LightningStorm đc bao bọc trong nguồn năng lượng điện, mất đi hình dạng vật lí và di chuyển cho đến khi hết mana hoặc đến mục tiêu đã chỉ định. Trong khi sử dụng skill này thì Storm sẽ gây dmg lên những unit mà nó bay qua, dựa vào khoảng cách mà nó đã đi đc.Level 1: Gây 8 dmg mỗi 100 units đã bay qua, di chuyển với tốc độ 1250 MS, AOE 125Level 2: Gây 12 dmg mỗi 100 units đã bay qua, di chuyển với tốc độ 1875 MS, AOE 200Level 3: Gây 16 dmg mỗi 100 units đã bay qua, di chuyển với tốc độ 2500 MS, AOE 275Loại dmg: magicalNếu Storm hết mana khi đang bay thì nó sẽ dừng lại ngay lập tức.Mana khởi điểm: 15 + 7% của tổng chúng tôi mất đi sau khi bay qua mỗi 100 units: 10 + 1% của tổng mana.Skill sử dụng ngay lập tức có thể đc dùng trong khi đang chúng tôi bay thì Storm là bất tử.Ball Lightning phá hủy cây cối khi nó đi qua.Nhận xét: là 1 skill cực kì khó chịu của Storm, làm cho nó có thể nhanh chóng tiếp cận mục tiêu từ xa dựa vào lượng mana mà nó đang có, đồng thời làm cho Storm cực kì khó chết vì khi dùng ulti tuy vẫn bị tác động bởi 1 số skill nhưng ko thể chết đc, ngoài ra còn dùng để tránh các skill target khá tốt.Skill BuildGANKING STORM1. Static Remnant2. Overload3. Electric Vortex4. Electric Vortex5. Electric Vortex6. Ball Lightning7. Electric Vortex8. Static Remnant9. Static Remnant10. Static Remnant11. Ball Lightning12. Overload13. Overload14. Overload15. Stats16. Ball Lightning17. Stats18. Stats19. Stats20. Stats21. Stats22. Stats23. Stats24. Stats25. StatsRemnant là 1 skill cực kì mạnh ở level 1 vì chỉ tốn 70 mana mà bạn có đc đến 140 dmg, đồng thời cả dmg từ skill 3 nên lấy 1 điểm đầu tiên.Overload lấy 1 điểm ở level 2 chủ yếu là để phối hợp với Remnant.Trong build này role của Storm là gank, gank và gank nên ta sẽ max Electric Vortex ngay sau đó.Ulti lấy đúng level và cuối cùng là stats.FARMING STORM1. Static Remnant2. Overload3. Static Remnant4. Electric Vortex5. Static Remnant6. Ball Lightning7. Static Remnant8. Electric Vortex9. Electric Vortex10. Electric Vortex11. Overload12. Overload13. Overload14. Stats15. Stats16. Ball Lightning17. Ball Lightning18. Stats19. Stats20. Stats21. Stats22. Stats23. Stats24. Stats25. StatsSemi-carry Storm với việc max Remnant đầu tiên just for farmElectric Vortex max thứ 2, ngoài việc thỉnh thoảng gank cùng đồng đội thì còn là công cụ chạy trốn và phá channeling khá tốt.Overload max ngay sau chúng tôi chỉ cần lấy 1 điểm ở level 6 chủ yếu dùng để chạy, né gank.Storm là 1 hero có lối chơi rất đa dạng nên có nhiều kiểu build skill khác nhau; ở đây tôi chỉ tập trung vào 2 kiểu farm và gank đang phổ biến hiện chúng tôi BuildEarly Game

Total cost = 596 goldKiểu build này tập trung vào việc tăng dmg khởi điểm cho Storm để lash hit/deny dễ dàng hơn, có thêm mana để dùng skill, ngoài ra còn cho thêm 1 chút strength và agi từ 2 branches. Mua 1 tango và 1 salve ( hoặc 2 salve ) là tốt nhất khi đối đầu với những hero có skill gây burst dmg ( như Tinker, Lion, SF, Pugna,… )

Total cost = 539 goldHãy mua item theo kiểu trên nếu bạn phải solo với những hero có khả năng spam skill mạnh từ early game ( như Batrider, Pugna, Destroyer,… ) với 10 charge khi full ( tương ứng với hồi ngay lập tức 150 máu và 150 mana ) thì bạn có thể có thêm 1 chút hi vọng sống sót khi bị gank. Mua 2 tango nếu bạn đi lane với những hero có khả năng harass mạnh bằng dmg vật lí hoặc 2 salve để trụ lane lâu nhất có thể

Total cost = 402 goldĐây là kiểu build thường thấy gần đây cho những hero muốn rush bottle nhanh nhất có thể và Storm cũng có thể lên kiểu này. 4 branches cho lượng stats khá lớn với giá rẻ ( bằng 2 circlet trong khi rẻ hơn đến 158 gold ) bạn vừa có đủ dmg để last hit mà cũng dầy người hơn. Hãy đoán hero nào của team đối phương sẽ đi mid lane để mua những đồ regen thích hợp.Mid GameCore Items

Tread ( Strength/Intel ) tuy đã bị nerf 2 stats nhưng theo tôi đây vẫn là loại giày phù hợp nhất cho Storm vì: Storm là 1 hero có lượng stats khá nghèo nàn và nó ko cần raw dmg hay tốc độ chạy nhanh cho lắm. Tread cho 8 stats tùy chọn/ 60 MS/ 25% AS hoàn toàn đáp ứng những thứ còn thiếu cho Storm.Magic Wand: bạn ko thể dùng item này để phát hiện những hero địch sử dụng skill từ trong sương mù đc nữa nhưng Wand vẫn là 1 item rất tốt và rẻ để tăng khả năng sống sót khi bị gank.Null: rẻ, dễ lên và vừa đc buff. Ở bản 6.69b mỗi Null cho 9 dmg, 6 int, 3 str và 3 agi, khá tốt. Nếu team địch có nhiều disable và bạn định rush BKB thì có thể lên 1-2 cái ( chỉ dừng lại ở đó thôi, lên nhiều khá tốn slot cho những item khác )Bottle: item hoàn toàn phù hợp cho 1 ganker-semi carry như Storm. Nhờ có skill 1 Remnant nên bạn có thể check rune khá tốt, hãy tận dụng tối đa hiệu quả của rune khi solo mid.Town: luôn thủ trong người phòng trường hợp nguy cấp có thêm 1 skill để thoát thân. Đồng thời dùng để push/def 1 cách hiệu quả.Optional Items

Arcane Boots: 1 loại giày mới ở 6.68 hỗ trợ khá tốt bằng cách tăng lượng đáng kể lượng mana pool. Storm có thể lên cả item này và bottle nếu bạn gank liên tục và ngoài ra nó còn hỗ trợ cho team với khả năng restore 135 mana toàn bộ đồng đội xung quanh mỗi 45s. Tuy nhiên theo tôi thì Tread vẫn là tốt nhất với lượng stats mà nó mang lại.Linken: item này khá giống EoS khi nó cho 1 lượng stats khá lớn tuy ko nhiều bằng và khả năng block spell mỗi 20s, ngoài ra giá cũng khá rẻ. Linken hoàn toàn xứng đáng là item đắt tiền đầu tiên nên lên cho Storm khi team địch có ít disable và nhiều target skill.BKB: Nhờ có ulti khá imba mà Storm có thể tránh đc hầu hết các disable nhưng lại ko thể dùng liên tục vì quá tốn mana. Hãy chọn BKB để có 1 khoảng thời gian immune magic để combat/gank tốt. Nếu bạn chọn item này thì hãy mua vài cái null trước và có thể bỏ qua Linken.Bloodstone: Cho 1 lượng raw hp, mp cực kì lớn nhưng lại ko cho 1 chút stats nào. Bloodstone đang dần trở nên lỗi thời 1 phần vì đã bị nerf, ngoài ra sự xuất hiện của Linken là item thay thế hoàn hảo cho nó. Có thể lên nhưng ko khuyến khích.Late GameLuxury Items

BoT: Khi cuộc chơi bước vào late game thì bạn hãy bán Tread và mua item này, vừa đỡ tốn 1 slot Town để dành cho các item khác vừa giúp Storm cơ động hơn gấp nhiều lần với khả năng teleport đến creeps của team mình. Đánh giá: 9/10.

Eul: cho 25 MS, 1 chút regen và 10 intel cùng khả năng Cyclone ( lốc ) đối phương trong vòng 2,5s. Item này ko phù hợp với Storm cho lắm vì khi đối phương bị Cyclone thì bạn ko thể làm gì nó đc ( chỉ tốt khi chạy trốn ) tuy nhiên khi quá thọt thì lên cũng ko sao. Đánh giá: 7/10.

Orchid: Cho regen mp nhanh nhất trong tất cả các item và khả năng silence đối phương trong 5s và tăng lượng dmg mà nó phải nhận lên 20%. Giá rẻ, dễ lên. Chỉ nên mua item này khi đối phương có nhiều nuker và ít dmg dealer. Đánh giá: 8/10.

Hex: Cho lượng stats khá ổn và regen mana cực kì nhanh. Nhưng lí do chủ yếu để Storm lên item này là khả năng Hex đối phương ngay lập tức trong 3.5s với range rất xa, vừa giúp gank dễ dàng hơn vừa hỗ trợ thêm cho team 1 disable cực kì mạnh. Đánh giá: 9.5/10.

Shiva: Counter hoàn toàn các dmg dealer đối phương. Cho 30 intel, 15 armor, -25 AS của tất cả đối phương xung quanh và 1 AoE slow nuker 200 dmg. Giá rẻ. Đánh giá: 8/10.

Book: Thuộc dạng item “có thể lên” nhưng hiệu quả lại ko cao ( vì đánh Storm đòi hỏi phải có tốc độ tay khá cao và thêm 2 unit thì rất khó micro ). Đánh giá: 6/10.

Dagon: Nếu team đối phương có nhiều hero yếu sinh lí như Traxex, Sniper,…thì đây là 1 lựa chọn khá tốt. Nhưng ko khuyến khích lên cái này vì combo của bạn cũng đã đủ để tiễn chúng đi trong nháy mắt rồi. Đánh giá: 5/10.

EoS: thêm khả năng slow từ đánh thường. +25 Stats. Raw hp và mp. Đã giảm giá ở 6.69. Lên cái này thì khả năng chase của bạn sẽ tăng lên rất cao. Đánh giá: 8/10.

Heart: Cho 1 đống str và regen cực khủng khi outcombat, làm cho Storm đã khó chết càng khó chết hơn. Đánh giá: 7/10.Items không nên lên

Storm ko phải là dmg dealer ( pub thì lên cũng ko sao )

GUIDE TO LANE CONTROLStorm là 1 hero có lane control khá tốt nhưng ko phải là nhất sau đây mình xin đưa ra 1 số VD về solo mid giữa Storm và các hero khácVS

OD là 1 hero có lane control VÔ CÙNG KHÓ CHỊU đối với Storm và nhiều hero khác. Astral Imprisonment của nó có thể làm bạn out level và out farm như chơi trong khi nó càng đc + thêm intel, dmg và mana. Trong trường hợp này hãy chọn vị trí thích hợp để last hit = tay ( như đứng trên dốc ) ko nên lao vào Remnant, cố gắng deny đc nhiều nhất có thể để kéo creep về phía trụ mình. OD users thường rất ít khi lên bottle nên việc check rune sẽ là lợi thế lớn đối với bạn.VS

Tinker – 1 hero sở hữu 1 lượng burst dmg cực lớn từ early với khoảng cách cast skill từ rất xa. Tinker sẽ harass bạn bằng Laser mọi lúc nếu bạn dám lao lên đặt Remnant, làm cho bạn mất nhiều máu và bị miss ngay sau đó gây khó khăn cho việc last hit. Để đối phó với Tinker, hãy mua nhiều salve tích trữ ngăn lượng máu giảm xuống quá nhiều, bạn sẽ chết mà ko hiểu tại sao. Cùng với Storm là 2 hero có intel gain thấp thứ 2 trong các hero intel và các skill đều tốn nhiều mana, Tinker users sẽ chọn bottle và check rune rất thường xuyên. Nếu bạn ngăn chặn nó làm đc điều này thì cơ hội chiến thắng ở mid lane của bạn sẽ cao hơn ( 1 chút )VS

Khởi đầu từ style của EHOME cho Lion solo mid, đây quả thực là 1 khó khăn cho Storm khi đối mặt với Lion. Sở hữu 2 disable và ulti gây lượng dmg CỰC KÌ LỚN, Lion users sẽ cho bạn lên bảng ngay lập tức khi nó lên đến level 6. Tuy có lợi thế về disable và burst dmg nhưng Lion lại ko giỏi trong việc lh/dn. Bạn hãy tận dụng Remnant để farm và harass nó ngay sau đó, đì đọt để nó bị out level ( Nếu ko đc, kêu gọi ganker ra mid để tiêu diệt nó ). Tất nhiên check rune vẫn là công việc quan trọng.VS

Doom ở bản 6.69 có lượng armor cực kì thấp nên chắc tôi cũng ko phải nói nhiều về nó, nhưng có 1 sự thật là bạn KO THỂ NGĂN CHẶN NÓ FARM bằng Devour. Vậy thì hãy làm tốt công việc của mình là harass nó mọi lúc, ko cho nó đến gần creep bằng cách đặt Remnant ở đấy, đứng hẳn lên trên creep của nó mà farm, nó sẽ sợ ngay có cơ hội thì thịt luôn. À, gặp con này thì tôi nghĩ bạn nên lên cả BKB và Linken thì sẽ ko sợ ulti của nó nữaVS

BM sở hữu 1 bộ skill cực kì phù hợp để đc solo mid. Wild Axes gây 1 lượng dmg rất lớn và range rất xa. Qilbeast thì slow bạn ngăn ko cho bạn tiếp cận/chạy trốn. Hawk là vũ khí đáng sợ để check rune. Ulti stun lâu đến nỗi bạn khó lòng có thể tỉnh dậy mà Ball đi. Nếu gặp BM, hãy tận dụng việc Storm là 1 range hero để harass và vì BM có lượng mana rất thấp trong khi các skill đều yêu cầu 1 lượng lớn mana. So sánh về khoản check rune thì bạn ko thể = BM cùng con chim chết tiệt của hắn, vì vậy Ward là vũ khí tối cần thiết nếu ko muốn bị đì.VS

Pugna tỏ ra mình là 1 nuker rất nguy hiểm với growth int cao nhất Dota. Decrepify và Nether Blast có thể làm cho lượng máu nghèo nàn của bạn tụt xuống 1/3 trong nháy mắt. Ngoài ra nó còn có Nether Ward cực kì khó chịu vì mỗi lần bạn dùng skill thì lại bị 1 lượng dmg dựa trên số mana của skill. Khi solo với Pugna thì hãy chú ý đến cử động của nó, khi nào thấy nó dừng lại 1 chút thì hãy tránh ra ngay vì Nether Blast có delay khoảng 1s. Đừng dại dột lao lên trước mặt nó để Remnant mà hãy cố gắng đặt Remnan ở vị trí thích hợp vừa an toàn mà vẫn có thể ăn đc creep. 1 gợi ý nữa là khi đi với Pugna thì bạn nên mua Magic Stick đầu tiên.VS