Top 14 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Chơi Poker Texas Hold’Em Trên Facebook Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Honggaitour.com

Hướng Dẫn Chơi Texas Hold’Em Poker

Texas Hold’em Poker là trò chơi …….. hay và rất phổ biến trên thế giới. Xem những phim về thần bài rất hay nghe thấy “thùng phá sảnh”

Game di động Texas Hold’em Poker cũng rất hay đứng đầu top download, hiện giờ nó cũng đang đứng đầu top của chúng tôi Tất nhiên là trò đỏ đen thì bao giờ cũng dễ gây nghiện

ha ha)

_Trước tiên là khái niệm Pot: chính giữa bàn, nơi mọi người đặt tiền cược vào gọi là Pot. _Mỗi khi ván bài bắt đầu, tiêu chuẩn mỗi người chơi sẽ được chia 2 lá bài, đây là bài riêng của bạn và chỉ có mình bạn mới thấy nó, chúng được gọi là deal cards. Sau đó lần lượt 5 lá bài tiếp theo sẽ được chia làm ba đợt và hiển thị trên bàn, 5 lá này đều được mở ra và mọi người đều có thể thấy nó, và chúng được gọi là community cards. Đợt chia bài community cards đầu tiên sẽ là 3 lá, đợt thứ 2 và đợt chia cuối cùng, mỗi đợt là 1 lá. Và qua mỗi đợt đó, người chơi sẽ có quyền đặt cược, như vậy tính cả vòng đầu tiên, khi chỉ mới có 2 lá bài, là tổng cộng sẽ có 4 vòng cược cho các người chơi, các vòng này được gọi là betting round.

2. Preflop – Vòng chia 2 lá đâu tiên dành cho người chơi

HAI NGƯỜI ĐẶT CƯỢC ĐẦU TIÊN _Trong mỗi ván đấu, trước khi những lá deal cards được chia ra mỗi người chơi. Sẽ có 2 người chơi bắt buộc phải đặt cược trước tiên. Trường hợp này ta gọi đó là blinds, vì chưa ai được chia bài cả cũng đồng nghĩa với việc chưa ai nhìn thấy 1 lá bài nào cả. Theo nguyên tắc luật chơi, người thứ 2 sẽ phải cược 1 số tiền gấp đôi số tiền của người thứ 1, thế nên ở đây chúng ta gọi người thứ 1 là Small Blind, và người thứ 2 là Big Blind. Đây đều là những thuật ngữ chuyên ngành trong poker đã được dùng rất rộng rãi. _Những khoản tiền cược này không đặt bởi bất kỳ ai, mà được lấy bởi 2 người ngồi bên trái của Dealer (tạm gọi là Nhà cái). Việc này sẽ được thay đổi liên tục sau mỗi ván mới theo chiều kim đồng hồ, bắt đầu tính từ Dealer hiện tại. Chúng ta có thể nhận ra ai đang là Dealer hiện tại qua ký hiệu chữ D được đặt ngay trước mặt vị trí ngồi của người đó. MỖI NGƯỜI LẦN LƯỢT ĐƯỢC CHIA 2 LÁ BÀI (DEAL CARDS) _Ngay sau khi việc đặt cược Blinds được diễn ra, mỗi người chơi sẽ nhận được 2 lá deal cards để bắt đầu cho vòng cược đầu tiên.

Fold _Khi bạn có những lá bài không tốt, hay đơn giản là không muốn tiếp tục chơi ván bài đó nữa, bạn fold để bỏ theo ván bài, và chờ 1 cơ hội khác. Nói 1 cách theo tiếng việt rạch ròi, thì fold có nghĩa là bỏ bài.

_Khi chưa có ai đặt cược, và bạn là người đầu tiên làm điều ấy tại 1 vòng betting round, thì đó được gọi là bet. Ví dụ bạn nói: “I bet 10 chips” (Tôi cược 10 chip), và đặt 10 chip vào trong pot. Thì sau đó, những ai muốn được tiếp tục ván bài, thì phải trả 1 số chip bằng số chip bạn đã cược mới có thể chơi tiếp, nghĩa là cũng phải bỏ vào pot 10 Chip. Nếu họ cảm thấy số tiền khá lớn và không muốn theo thì họ sẽ fold. _Khi bạn cược hết tổng số tiền bạn đang có tại bàn thì như thế sẽ được gọi là Going All-in. Khi bạn đã Going All-in mà vẫn có người theo, thì lúc này nhiệm vụ của bạn chỉ là ngồi xem tiếp các vòng cược và bài ra như thế nào, vì hiện tại bạn không còn tiền để làm gì thêm nữa. Khi vòng cuối cùng kết thúc, và mỗi người chơi sẽ trình bài của mình ra để phân định thắng thua, nếu bạn thắng, bạn sẽ được hưởng trọn số tiền được tính từ vòng bạn Going all-in trở về trước, các vòng sau đó, sẽ thuộc về người nào có bài mạnh sau bạn.

Raise _Khi có 1 người đã đặt cược trước bạn, hay còn gọi là bet trước bạn, mà bạn muốn nâng số tiền cược cao hơn nữa, gây áp lực cho đối phương, khi đó, hành động của bạn được gọi là Raise. Nếu họ không dám theo vì số tiền khá lớn, họ sẽ fold.

Call _Nếu đã có 1 vài người trước bạn đặt cược, mà bạn chỉ muốn theo cược, nghĩa là bạn sẽ chỉ bỏ ra 1 số chip bằng số chip họ đã cược để theo bài. Hành động này của bạn được gọi là call.

Check _Nếu trước đó chưa có ai bet, thì bạn có thể check để không phải bỏ thêm chip nào ra mà vẫn có thể theo bài. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không cược thêm gì cả, và sẽ đến người ngồi sau bạn hành động, họ có bet hay check thì còn tùy vào ý định chơi của họ.

KHI NÀO ĐẾN LƯỢT CHƠI CỦA BẠN? _Để biết đến phiên người nào chơi. Cơ bản việc này sẽ đi theo chiều kim đồng hồ. khi xong phiên người chơi này sẽ đến phiên người chơi khác. _Trong vòng cược đầu tiên, thì người chơi ngồi bên trái của BigBlind sẽ luôn phải hành động trước tiên. Từ vòng thứ 2 trở đi, người phải hành động trước tiên lại luôn luôn là người ngồi bên trái của Dealer, tức là người phải đặt cược smallblind trong vòng đầu tiên. _Tất cả tiền cược của người chơi sẽ được đặt ở giữa bàn. Và vị trí này người ta gọi là pot. Bất cứ ai thắng sẽ được lấy pot.

4. Flop, Turn, River – 5 lá bài community cards

THE FLOP – VÒNG CHIA 3 LÁ COMMUNITY CARDS ĐẦU TIÊN _Sau khi vòng cược đầu tiên được hoàn thành bởi các người chơi, sẽ đến vòng chia 3 lá community cards đầu tiên, và dĩ nhiên ai cũng có thể nhìn thấy chúng, người ta gọi đây là vòng Flop (The Flop). 3 lá này không thuộc về bất cứ người chơi nào, bất cứ ai cũng có thể dùng chúng để tạo ra 5 lá bài poker của họ. Đây là lý do tại sao chúng được gọi là community cards.

_Và điều này cũng đồng nghĩa bắt đầu vỏng cược thứ 2, trong suốt quá trình diễn ra vòng cược thứ 2, bạn có thể check, call, bet, raise hoặc fold, tùy thuộc theo diễn biến của người chơi trên bàn. Sau khi kết thúc vòng cược thứ 2 này, tiền cược vẫn được gôm như bình thường và đặt sang pot. Sau đó, mọi người sẽ tiếp tục đến vòng Turn.

THE TURN – VÒNG CHIA LÁ COMMUNITY CARD THỨ 4 _Lá community card thứ 4 sẽ được chia tại vòng này, và người ta gọi đây là vòng Turn (The Turn), lá thứ 4 cũng sẽ được mở cho mọi người nhìn thấy và đặt kế tiếp 3 lá đầu tiên. Nó cũng được dùng để kết hợp với bài trên tay của người chơi.

_Và tất nhiên đây sẽ là vòng cược thứ 3 dành cho người chơi, họ tính toán, kết hợp bài trên tay của mình với bài trên bàn để có quyết định đúng đắn nhất cho hành động của mình, vì đây đã là vòng cược gần cuối. Sau khi kết thúc vòng cược thứ 4 này, tiền cược cũng được gôm như bình thường và đặt sang pot. Rồi mọi người cùng đến với vòng River.

THE RIVER – VÒNG CHIA LÁ COMMUNITY CARD THỨ 5 _Lá community card thứ 5 sẽ được chia tại vòng này, và đây cũng là lá community card được chia cuối cùng trong 1 ván bài. Vòng này người ta gọi là vòng River (The River). Lá thứ 5 cũng sẽ được mở cho mọi người nhìn thấy và đặt kế tiếp lá thứ 4. Và dĩ nhiên nó cũng được dùng để kết hợp với bài trên tay người chơi. _Đây là vòng cược thứ 4 và cũng là vòng cược cuối cùng dành cho người chơi. Sau khi vòng cược này kết thúc, người chơi sẽ kết hợp 2 lá bài trên tay của họ với 5 lá community card để tạo ra bài mạnh nhất và trình bài của họ để phân biệt thắng thua, người ta gọi nó là showdown, điều này sẽ được giải thích chi tiết hơn ở mục kế tiếp.

5. The showdown – Bạn đã có bài tốt nhất chưa? _Tại vòng showdown, mỗi người chơi sẽ trình bài của họ (bài này sẽ được gọi là poker hand) để tìm ra ai là người nắm giữ bài mạnh nhất, và người đó sẽ là người chiến thắng. Lúc này, 1 câu hỏi sẽ được đặt ra: Thế nào là Poker Hand?

BẠN KẾT HỢP BÀI MÌNH THÀNH POKER HAND NHƯ THẾ NÀO? _Một Poker Hand luôn được tạo thành bởi 5 lá bài. Không phải 4 lá, không phải 7 lá, mà chính xác là 5 lá. Bạn chỉ giữ 2 lá trên tay, và dùng chúng để kết hợp với bài trên bàn (community cards) để tạo thành 1 poker hand. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng cần cả 2 lá trên tay để có thể tạo ra 1 poker hand. Bạn có thể sử dụng 4 lá community cards, hoặc cả 5 lá cũng được, điều đó không thành vấn đề. Yêu cầu duy nhất là phải có đủ 5 lá bài.

_Có 1 số sự kết hợp khác vẫn có thể tạo thành 1 poker hand. Ví dụ như bạn có 5 cây chuồn, thì bạn sẽ có 1 flush (Bài đồng chất). Tất cả những kiểu bài poker hand sẽ được giải thích ở mục kế tiếp.

6. The poker hands

DƯỚI ĐÂY LÀ DANH SÁCH CÁC POKER HANDS ĐƯỢC SẮP XẾP TỪ LỚN ĐẾN BÉ

Royal Flush (Thùng phá sảnh) [Lớn Nhất]: _Nếu bài bạn kết hợp với bài trên bàn và có 1 sảnh đồng chất từ 10 đến A (10.J.Q.K.A). Royal Flush là mạnh nhất, có nó bạn chắc chắn thắng. Sảnh (straight): là một bộ 5 lá liên tiếp nhau.

Straight Flush (Sảnh đồng chất): _Đứng thứ nhì là Straight Flush, với 1 sảnh đồng chất 5 cây bất kỳ thì được gọi là Straight Flush. Nếu hai người cùng có Straight Flush thì ai có lá lớn hơn sẽ thắng, không phân biệt chất gì.

Four of a kind (Tứ quý): _Nếu bài bạn kết hợp với bài trên bàn và có 1 bộ 4 lá giống nhau thì được gọi là Four of a kind. Trong trường hợp 2 người đều có Four of a kind thì người nào có đôi lớn hơn sẽ thắng. (Cù lủ): _Nếu poker hands của bạn gồm 1 bộ ba lá & 1 bộ đôi thì bài đó được gọi là Full House. Trong trường hợp 2 người đều được Full House thì ai có bộ ba lá lớn hơn sẽ thắng. Ngoài ra còn có trường hợp bài trên bàn có sẵn 3 lá giống nhau và có 2 người cùng được Full House thì ai có đôi lớn hơn sẽ thắng.

Flush (Đồng chất): _Nếu bài của bạn kết hợp với bài trên bàn và có 5 cây cùng đồng 1 chất với nhau thì được gọi là Flush. Trường hợp 2 người cùng có flush thì ai có lá lớn hơn sẽ thắng.

Straight (Sảnh): _Nếu bài của bạn kết hợp với bài trên bàn và có 1 bộ 5 cây liên tiếp nhau, ví dụ như 2.3.4.5.6 thì được gọi là Straight, không phân biệt chất gì cả. Nếu 2 người cùng có Straight thì ai có cây lớn hơn sẽ thắng.

Three of a kind (Bộ ba lá): _Nếu bài của bạn kết hợp với bài trên bàn và có 3 lá giống nhau thì được gọi là Three of a kind. Nếu hai người đều cùng có Three of a kind thì sau đó những lá bài khác hoặc cả 2 lá sẽ xác định chiến thằng, vì 1 ván poker luôn có 5 lá bài.

Two pairs (2 đôi): _Nếu bài của bạn kết hợp với bài trên bàn và có 2 đôi thì được gọi là Two pairs. Nếu hai người đều cùng có 2 đôi không giống nhau, thì ai có đôi lớn hơn sẽ thắng, tuy nhiên nếu có cùng hai đôi cao giống nhau thì 2 đôi thấp sẽ được xét, nếu nó cùng bằng nhau hết thì lá thứ 5 sẽ được xét đến.

Pair (1 đôi): _Nếu bài của bạn kết hợp với bài trên bàn và có 2 lá cùng loại thì được gọi là pair. Một ván bài poker luôn có 5 lá, 3 lá còn lại được gọi là kickers. Trong trường hợp người chơi có cùng đôi giống nhau thì người nào có kickers cao nhất sẽ thắng.

High card (lá bài cao): _Nếu mà bạn không có đến 1 đôi, thì bạn nhìn cả bài trên bàn lẫn bài trên tay mình để xem đâu là lá lớn nhất mà mình có được khi kết hợp cả bài trên tay lẫn dưới bàn. Nếu 2 người đều không có đôi, hoặc tốt hơn, thì ai có lá lớn nhất người đó sẽ thắng.

http://tinhte.vn/forum/attachment.php?attachmentid=37665&stc=1&d=1221031971

7. Các kiểu chơi trong Texas Hold’em _Có tổng cộng 3 kiểu chơi khác nhau trong Texas Hold’em. Đó là Fixed Limit, No Limit và Pot Limit. Nhưng chủ yếu 2 kiểu Fixed Limit, No Limit là phổ biến nhất.

Fixed Limit: nhìn tên thì hẳn bạn cũng đoán ra đây là kiểu chơi có giới hạn về tiền cược, chơi thể loại này, bạn không thể cược cao hơn hay thấp hơn trong 1 lần cược. Ví dụ: trong game limit $10/$20 chỉ có thể cược $10 cho 2 lượt đầu và $20 cho 2 lượt sau. Đây là thể loại người mới làm quen với poker nên chơi.

Pot Limit: Bạn có thể cược tối đa bằng với số tiền trong “gà” (pot).

No Limit: Muốn đặt bao nhiêu cũng được! Có thể chơi xả láng luôn. Nghĩa là giới hạn ở đây chỉ là tiền bạn đang có là bao nhiêu thôi.

Toàn bộ cách chơi là như vậy. Rất đơn giản. Nhưng vấn đề khi chơi đó là bản lĩnh. Ví dụ: trên pot đã có một số tiền cược rất lớn, bạn muốn chiến thắng để giành được số đó, nhưng 2 lá bài của bạn rất dỏm ^^ bạn vẫn lạnh lùng Going All-in với số tiền lên đến 5 triệu USD?!! Số tiền đủ lớn để “dọa” bất cứ ai, đối thủ của bạn có dám theo (call) không? khi mà trong đầu họ tưởng rằng bạn đã có Thùng phá sảnh ?!! Họ sẽ Fold hết và bạn đương nhiên là người chiến thắng mặc dù bài thì rất đểu

Tất nhiên đó là ví dụ và nó còn phụ thuộc xem đối thủ của bạn là ai? Goodluck !

Cái đó mình chịu. XXX của dolly 81 là do cao thủ trên diễn đàn có lòng tốt share cho đấy chứ.

Bác dùng 8100 j thế, nếu là dolly thì pm yahoo minh.duongnhat e share cho, còn dùng con khác thì chịu khó .. chờ thôi bác ạ

À, 2 deal cards là 2 lá bài được chia cho mỗi người , còn 5 community cards là 5 lá bài được lật ngửa trên bàn bài, người nào có bộ cao nhất được ghép từ 2 lá bài của mình với 5 là bài ngửa trên bàn sẽ là người chiến thắng.

Khi bạn chơi trên máy thì nó sẽ tự động ghép cho bạn 5 lá tốt nhất. Còn chơi ngoài thực tế thì bạn phải tự ghép chứ ^^

À mà game này có thể chơi free trên BB8310 được không các bác?

Bác nào giúp em với.

Thanks,

flush ( đồng chất ) phải đủ 5 lá mới tính

hôm qua chơi Poker trên Facebook dc. Royal Flush

: http://facebook.com/yell9x

P/S : bác chủ topic đừng dịch mấy thuật ngữ như Royal Flush, Straight Flush, Straight, Full House, … để nguyên sẽ hay hơn

Hướng Dẫn Cách Chơi Poker (Texas Hold’Em)

Nếu các bạn thắc mắc rằng tại sao chúng tôi không hướng dẫn chơi Poker thông thường mà lại chơi Texas Hola’em thì nguyên do là bởi Texas Hola’em chính là một dạng biến thể của Poker, là dạng trò chơi thường ngày mà người ta hay đề cập tới, hay chơi. Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn chơi game này một cách chi tiết và chuẩn nhất.

Một vài thông tin về Poker (Texas Hola’em)

Như đã nhắc tới ở trên, Texas Hola’em chính là một trong những dạng biến thể của Poker. Dạng biến thể này ra đời những năm 1990 tại một tiểu bang của Hoa Kỳ, đầu tiên nó rất được yêu thích và ưa chuộng ở nước Mĩ nhưng tới hiện nay nó lại trở thành hình thức chơi Poker phổ biến và nhiều nhất. Nếu nhiều người chưa tìm hiểu thì chỉ biết Poker là game Poker thôi chứ không hề biết đó là Texas Hola’em – hình thức biến thể được yêu thích nhất của Poker.

Biến thể này sẽ tìm xem ai có liên kết 5 lá bài mạnh nhất để quyết định người đó chiến thắng, trao thưởng. Liên kết này được tạo ra từ 2 lá bài tẩy và 5 lá bài chung nhưng chỉ lấy 5 lá mà thôi: có thể là 1 lá bài tẩy – 4 lá bài chung, 0 lá bài tẩy – 5 lá bài chung, 2 lá bài tẩy – 3 lá bài chung, điều này phụ thuộc vào sự kết hợp của người chơi, miễn sao là ra liên kết 5 lá. Hình thức này cho phép chơi tối đa 10 người và chơi tối thiểu 2 người. Hiện nay nó được tổ chức chơi tại các sòng bài cũng như nhà cái, tại các nhà cái có người chia bài thật chứ không phải máy.

Hướng dẫn cách chơi Poker (Texas Hola’em)

Sơ lược về cách chơi: Game này sử dụng bộ bài tây 52 lá bỏ 2 lá Joker để chơi. Game này thực chất là một game trí tuệ, game đấu trí. Khi chơi người chơi sẽ được nhận riêng 2 lá bài và chỉ họ mới được biết lá bài của mình; ngoài ra nhà cái còn chia thêm 5 lá bài chung để mọi người cùng biết. Nhà cái quyết định người chiến thắng bằng việc: có người tố mà mọi người bỏ bài thì người tố thắng hoặc so sánh liên kết bài, ai có liên kết đẹp và mạnh nhất thì người đó thắng. Hướng dẫn chơi chi tiết: Trò này bao gồm 4 vòng chơi và người chơi sẽ chơi như sau. Trước khi chơi nhà cái sẽ chia thẻ bài Dealer cho 1 người trong bàn chơi để quyết định xem ai sẽ là người đặt cược đầu của ván này và người bên trái Dealer sẽ đặt cược đầu.

Vòng 1 bắt đầu khi người bên trái Dealer đặt cược rồi người bên trái người đó đặt cược. Đây là 2 người bắt buộc phải đặt cược đầu tiên theo định mức nhà cái quy định. Hai người này đặt cược xong thì nhà cái chia bài, những người còn lại đặt cược. Vòng 2 bắt đầu khi số tiền đặt cược của mọi người sau khi đã đặt ở vòng 1 đã bằng nhau. Nhà cái sẽ chia 3 lá bài chung đầu tiên và lật chúng lên. Lúc này người chơi có thể lựa chọn đặt cược, theo, xem, bò bài, tố, tố tất nhưng vẫn theo chiều kim đồng hồ.

Vòng 3 cũng bắt đầu khi tiền cược của mọi người sau khi đặt xong vòng 2 bằng nhau, nhà cái tiếp tục chia thêm 1 lá bài chung thứ tư và lật ra. Người chơi cũng được phép lựa chọn hành động như vòng 2. Vòng 4 cũng được bắt đầu khi mọi người đặt cược ở vòng 3 xong và có số tiền cược bằng nhau, nhà cái chia nốt lá bài chung thứ năm và lật ra. Mọi người tiếp tục lựa chọn 1 trong 6 hành động để hành động. Sau khi mọi người hành động xong thì nếu còn 2 người chơi trở lên thì nhà cái lật hết bài của mọi người lên để so sánh, liên kết nào mạnh nhất thì người đó thắng.

(W88clubvip.com)

Hướng Dẫn Cách Chơi Poker Texas Hold Em Chi Tiết, Dễ Hiểu

Giới thiệu về trò chơi Poker Texas Hold Em

Poker Texas Holdem là game bài đổi thưởng được chơi bởi bộ bài tây tiêu chuẩn 52 quân bài. Trò chơi này có bắt nguồn từ châu Âu, vô cùng được ưa chuộng trong các sòng bài đỉnh cao trên thế giới. Vì vậy, ngay khi chúng được phát triển tại các nhà cái, anh em có thể tham gia trực tuyến đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều anh em đam mê bài đổi thưởng.

Mỗi ván chơi gồm từ 02 đến 06 người. Mỗi người chơi sẽ nhận được 02 lá bài tẩy (bài riêng được úp xuống). Nhiệm vụ của mỗi người đó là kết hợp các lá bài này với 05 lá bài chung để tạo ra bộ bài có giá trị lớn nhất. Người nào có bộ bài đó thì sẽ được ăn tiền thắng thưởng từ nhà cái.

Luật chơi Poker Texas Hold Em

Luật chơi chặt chẽ nhưng không hề phức tạp chính là điểm thu hút của Poker Texas Hold’em. Sau khi tất cả các thành viên đặt cược xong, nhà cái sẽ tiến hành chia bài. Đầu tiên, mỗi người được nhận 02 lá bài riêng (úp xuống). Sau đó, nhà cái lần lượt chia ra những lá bài chung: 03 – 01 – 01 ở những lượt chia tiếp theo. Sau mỗi lần nhà cái chia bài, người chơi có quyền chọn bỏ bài, cược, kiểm tra, theo hoặc tăng cược. Kết thúc ván chơi, người chơi sẽ kết hợp tất cả lá bài mình có để tạo nên bộ bài 05 lá mạnh nhất.

Các quyền chọn trong game:

Bỏ bài: Đây là hành động bỏ đi lá bài đang có, chấp nhận thua cược, mất tiền cược trong ván chơi hiện tại. Khi chọn bỏ bài, bạn sẽ không có quyền chơi tiếp ván chơi đó nữa.

Cược: Đặt cược trong ván chơi, số tiền thấp nhất bằng mức cược sàn.

Kiểm tra: Đây là quyền chọn ở lại ván chơi mà không cần đặt cược, lượt chơi sẽ được chuyển tiếp cho người đằng sau.

Theo: Đặt cược mức tiền cược giống với người đã đánh trước.

Tăng cược: Chọn tăng tiền cược khi nhận thấy bài đẹp hoặc tạo sức ép tâm lý lên người đi sau.

Sảnh hoàng kim: Là bộ bài dòng dọc gồm 05 quân bài 10, J, Q, K, A cùng chất cùng màu. Ví dụ: 10♣, J♣, Q♣, K♣, A♣…

Thùng phá sảnh: Là bộ bài dòng dọc gồm 05 quân bài liên tiếp cùng chất cùng màu. Ví dụ: 6♠, 7♠, 8♠, 9♠, 10♠…

Tứ quý: Là bộ bài gồm có 04 quân bài cùng điểm số và 01 quân bài khác. Ví dụ: 7♦, 7♥, 7♠, 7♣, 8♥…

Cù lũ: Là bộ bài gồm 01 đôi (hai quân bài giống nhau) và 01 bộ ba lá (ba quân bài giống nhau). Ví dụ: 7♦, 7♥, 8♠, 8♣, 8♥…

Thùng: Là bộ bài gồm 05 lá bài cùng chất cùng màu nhưng không liền nhau. Ví dụ: 2♥, 6♥, 8♥, J♥, Q♥…

Sảnh: Là bộ bài gồm 05 lá bài kế tiếp nhưng không cùng màu. Ví dụ: 7♦, 8♥, 9♠, 10♣, J♥… Trong đó, sảnh 10 – J – Q – K – A là cao nhất và sảnh A – 2 – 3 – 4 – 5 là bé nhất.

Bộ ba lá: Bộ bài gồm 03 quân bài có cùng giá trị và 02 quân bài có giá trị khác với 03 quân bài đó. Ví dụ: 9♦, 9♥, 9♠, K♣, A♥…

Bộ 02 đôi: Bộ bài gồm 02 đôi riêng. Ví dụ: 7♦, 7♥, 10♠, 10♣, Q♥…

Bộ 01 đôi: Bộ bài chỉ có duy nhất 01 đôi. Ví dụ: 5♦, 5♥, 10♠, K♣, A♥…

Bài rác: Bộ bài gồm quân bài lẻ, không có bộ bài đặc biệt nào như các bộ bài trên. Ví dụ: 2♦, 4♥, 6♠, 8♣, 9♥…

Lưu ý: Trong trường hợp có từ hai người chơi trở lên có bộ bài tương đương nhau (cùng có bộ môi đôi hay bộ ba lá…), thì sẽ dựa vào lá bài lẻ hoặc quân bài mạnh nhất của bộ để phân ra người thắng, người thua.

Hướng dẫn cách chơi game bài Poker Texas Hold Em tại W88

Nếu muốn trải nghiệm chơi Poker Texas Hold’em tại W88, các bạn chỉ cần thao tác theo các bước như sau:

Link vào trang chủ W88 mới nhất: Link 1- Link 2

Bước 2: Kiểm tra số dư tài khoản của bạn để đảm bảo có số dư tối thiểu là 100.000vnd. Nếu số dư không đủ, cần tiến hành nạp tiền W88, sau đó chuyển quỹ sang mục P2P để bắt đầu chơi.

Bước 4: Chọn màn cược theo khả năng tài chính của bạn. Lưu ý, màn cược càng cao thì sẽ có càng nhiều cao thủ chơi giỏi và chuyên nghiệp.

Bước 5: Sau khi vào giao diện chính thức của trò chơi, bạn sẽ trải qua các vòng cược sau:

Vòng cược thứ nhất : Thực hiện bỏ tiền cược thấp nhất nhưng không được thấp hơn mức cược sàn. Sau đó, nhà cái sẽ chia cho mỗi người 02 lá bài riêng (bài tẩy được úp xuống, chỉ người nhận mới có quyền xem bài).

Vòng thứ hai : Nhà cái sẽ chia tiếp 03 lá bài trên bàn. Bạn có thể kết hợp 02 lá bài riêng và 03 lá bài đó để tạo bộ bài 05 lá bài. Đồng thời, chọn một trong các quyền chọn: bỏ bài, kiểm tra, theo bài, cược hoặc tăng cược. Nếu chọn bỏ bài, đồng nghĩa với việc sẽ mất quyền chơi ở vòng 3 và 4.

: Nhà cái chia tiếp 01 lá bài. Bạn tiếp tục kết hợp 02 lá bài riêng và 04 lá bài được chia để thành bộ bài 05 lá. Bên cạnh đó, cũng được chọn một trong các quyền chọn bỏ bài, kiểm tra, theo bài… Nếu chọn bỏ bài, bạn sẽ dừng cược tại vòng này.

Vòng cuối cùng : Nhà cái sẽ chia 01 lá bài còn lại. Bạn cần kết hợp tất cả những cây bài trên tay để tạo thành bộ bài 05 lá mạnh nhất. Bạn vẫn chọn lựa một trong các quyền chọn trước lúc kết quả được công bố.

Bước 6: So sánh bài để phân định thắng thua.

Tất cả thành viên công bố bộ bài của mình có trên bàn cược và so sánh với những người khác. Trong trò chơi này chỉ có một người có bộ bài cao nhất được nhận thưởng từ nhà cái.

Lưu ý: Ván chơi có thể kết thúc sớm hơn (không nhất thiết phải diễn ra 4 vòng cược) nếu chỉ còn 1 người trên bàn cược còn toàn bộ những người còn lại đều chọn bỏ bài. Tất nhiên, người còn lại này sẽ là người chiến thắng chung cuộc.

Bí kíp chơi Poker Texas Hold Em chuẩn nhất

Nắm rõ luật chơi

Đối với một game bài có quy luật chặt chẽ như Texas Holdem Poker thì người chơi không nên bỏ qua việc nghiên cứu trước khi bước vào các ván chơi. Nếu không tìm hiểu kỹ, bạn sẽ không nắm được các vòng cược diễn ra như thế nào, thứ tự so bài ra sao để kết hợp bài tốt nhất hay các quyền chọn có ý nghĩa gì để chọn lựa phù hợp.

Dấu hiệu bài đẹp

Ngay từ lượt chia bài đầu tiên, bạn đã được nhận đôi A, đôi K, đôi Q bạn nên đặt cược mạnh tay hơn. Đây là dấu hiệu bạn đang nắm giữ những lá bài có lợi thế trong game. Khi sở hữu các đôi mạnh nhất, bạn đã có bộ 01 đôi mạnh nhất. Ngoài ra, nếu may mắn sở hữu A – K đồng chất, K – Q, Q- J, K – J… đồng chất hoặc khác chất thì bạn cũng nên tự tin đặt cược hơn. Bởi chúng đều có khả năng kết hợp cùng các cây bài chung tạo thành những bộ dòng dọc mạnh nhất như thùng, sảnh…

Chiến thuật tâm lý

Đa số những người chơi holdem poker chuyên nghiệp đều áp dụng thuần thục mẹo này. Đó là bạn nên sử dụng các quyền chọn tăng tiền cược hoặc đặt cược để gây áp lực lên những người chơi sau. Thông thường chỉ những người giữ bộ bài đẹp mới chọn lựa các quyền chọn này. Nếu người chơi sau không có nhiều kinh nghiệm chơi, bài hơi xấu một chút họ sẽ sẵn sàng chọn bỏ bài để giảm mức thua cho mình. Bạn hãy linh hoạt lợi dụng điều này để thu về thắng lợi cuối cùng.

Không ngừng luyện tập

Bạn không nên chủ quan khi chơi game bài đổi thưởng này tại W88. Nếu là một người chơi mới, bạn nên luyện tập nhiều hơn để làm quen với cách chơi và rút ra những kinh nghiệm thực tế. Thông qua phiên bản chơi thử hoàn toàn miễn phí để trải nghiệm tại nhà cái uy tín W88. Đây được xem là cơ hội để bạn rèn luyện và học hỏi nhanh nhất với Poker Texas Hold’em.

Học Chơi Poker: Texas Hold’Em Cơ Bản &Amp; Cách Chơi Một Ván Poker

Texas Hold’em (hay Hold’em) là một thể loại poker phổ biến nhất thế giới hiện nay. Nó có mặt tại tất cả các sòng bài truyền thống cũng như online. Thậm chí nói đến poker được hiểu là đang nói đến Texas Hold’em. Bài viết này sẽ giúp bạn làm quen với Texas Hold’em, học cách chơi và nắm vững luật chơi thể loại poker này.

Poker mất 5 phút để học chơi nhưng mất cả đời để thành bậc thầy.

Phần 1: Những khái niệm cơ bản

Sơ lược về poker

Poker là cái tên chung cho một số trò chơi đánh bài trong đó người chơi đặt cược vào sức mạnh những lá bài của họ. Trong một ván bài poker, toàn bộ tiền cược của người chơi được gom lại gọi là pot. Pot sẽ được ăn bởi người chơi giữ liên kết có thứ hạng cao nhất khi lật bài hoặc người đã đặt cược buộc các đối thủ khác bỏ bài.

Poker thường được chơi dưới 3 hình thức cược:

No Limit: Không hạn chế tiền cược. Bạn có thể cược tất cả số tiền bạn đang có trên bàn.

Pot Limit: Tiền cược tối đa dựa trên số tiền trong pot.

Limit (hay Fixed Limit): giới hạn tiền cược theo mức quy định.

Bộ bài sử dụng trong trò Poker

Khi chơi poker, chúng ta sử dụng bộ bài tây gồm 52 lá bài, chia làm 4 chất: Cơ, Rô, Chuồn, Bích. Đó cũng chính là bộ bài được sử dụng trong các trò tiến lên, tán lả… ở Việt Nam. Tuy nhiên, bài poker không phân biệt cao thấp qua các chất. Tức là chất nào cũng có giá trị như nhau. Việc thắng thua sẽ được phân định theo 10 thứ hạng bài được quy định mà bạn sẽ học ở phần dưới.

Bất kỳ một động thái nào của bạn trong khi chơi poker cũng rơi vào một trong các hành động sau đây:

Fold (bỏ bài): Hành động bỏ bài, không chơi tiếp ván bài đó, chấp nhận mất số tiền đã cược trước đó (nếu có). Chẳng hạn khi bạn thấy rằng bài của mình quá tệ hoặc khi bạn đối mặt với một đối thủ cược to và bạn nghĩ rằng mình khó có cửa thắng.

Bet (đặt cược): Bạn có thể đặt cược khi trước đó chưa có ai làm vậy. Một khi bạn đặt cược, những người chơi khác buộc phải hoặc theo cược ít nhất bằng số tiền của bạn (call), hoặc cược thêm (raise), hoặc bỏ bài (fold).

Raise (Tố): Khi có người đã đặt cược, bạn sẽ có lựa chọn cược thêm hay còn gọi là tố. Hành động này sẽ gây áp lực không nhỏ lên các đối thủ của bạn. Nếu họ không sẵn sàng bỏ thêm tiền, họ chỉ còn cách bỏ bài (fold).

Call (Theo cược): Bạn bỏ ra một số tiền bằng với số tiền người chơi trước đã cược / tố để tiếp tục theo ván bài đó.

Check (Nhường lượt): Nếu đến lượt bạn mà chưa có ai đặt cược trước đó, bạn có thể check để chuyển lượt chơi cho người kế tiếp. Tức là bạn không đặt cược gì cả và nhường cho người sau hành động.

Phần 2: Cách chơi một ván bài poker

Luật chơi poker

Một ván bài (poker hand) được cấu thành từ 4 vòng cược. Đó là: Pre-Flop, Flop, Turn và River. Tuy vậy khi bạn chơi poker không phải ván bài nào cũng diễn ra đầy đủ cả 4 vòng cược đó. Thực tế hầu hết đều kết thúc trước khi đi tới vòng cuối cùng. Đơn giản bởi vì khi có một người tố mà tất cả những người chơi khác đều bỏ bài thì ván bài sẽ kết thúc ngay.

Ở mỗi ván bài, mỗi tay chơi sẽ được chia 2 lá bài, gọi là bài tẩy. Mọi người không nhìn thấy bài tẩy của nhau. Sau đó sẽ có 5 lá bài chung được lần lượt lật ra ở giữa bàn. Cụ thể: vòng Flop lật 3 lá, vòng Turn lật 1 lá, vòng River lật 1 lá.

Ở mỗi vòng cược đó, khi tới lượt chơi của mình mỗi người chơi sẽ có quyền cược, tố, nhường hay bỏ bài tùy hoàn cảnh. Về nguyên tắc , một vòng cược chỉ kết thúc khi số tiền cược bỏ ra của những người chơi còn lại, chưa bỏ bài đã ngang bằng nhau (hoặc là người chơi đã cược hết số tiền mình có).

Mỗi người chơi sẽ kết hợp 2 lá bài tẩy của mình với những lá bài chung trên bàn để tạo thành liên kết tốt nhất có thể. Nếu cuộc chơi phải đi đến cùng (lật bài), thì ai nắm giữ liên kết mạnh nhất (theo bảng thứ hạng hand) sẽ là người thắng và ăn toàn bộ số tiền cược (pot).

Diễn biến một ván bài poker (Texas Hold’em)

Vòng 1: Pre-Flop Khởi đầu mỗi ván bài poker, 2 người chơi ngồi ngay bên tay trái của Dealer (người có ký hiệu hình tròn đặt trước mặt) sẽ phải đặt một khoản tiền cược bắt buộc theo quy định, gọi là Small Blind(SB) và Big Blind(BB). BB gấp đôi SB. Chẳng hạn nếu chơi ở bàn 5$/10$, hai người ở vị trí SB và BB sẽ phải đặt lần lượt 5$ và 10$. Lúc này chưa có lá bài nào được chia cả. Để đảm bảo công bằng thì vị trí Dealer sẽ dịch chuyển theo chiều kim đồng hồ sau mỗi ván bài. Như vậy tất cả người chơi đều sẽ lần lượt làm Dealer.

Sau khi SB và BB đã được đặt, mỗi tay chơi sẽ được chia 2 lá bài tẩy của mình. Vòng cược đầu tiên diễn ra, bắt đầu từ người ngồi kế bên tay trái của BB. Và cứ lần lượt theo chiều kim đồng hồ, mỗi người sẽ bet, raise, fold… cho tới khi tiền cược của tất cả người chơi còn lại (những người chưa bỏ bài) ngang bằng nhau.

Lưu ý: Chỉ ở vòng Pre-Flop này người chơi bên tay trái BB mới là người hành động đầu tiên. Từ vòng thứ 2 trở đi, người ở vị trí SB sẽ luôn hành động đầu tiên.

Phần 3: Bảng thứ hạng các liên kết trong poker

Trước hết, cần nhớ rằng một liên kết poker trong trò Texas Hold’em gồm 5 lá bài, không nhiều hơn hay ít hơn.

Lời kết