Top 7 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Chơi Final Fantasy Ix Mới Nhất 4/2023 # Top Like | Honggaitour.com

Hướng Dẫn Hoàn Chỉnh Final Fantasy Ix

Dagger và Steiner sẽ nói chuyện một lát sau khi họ bước ra khỏi cáp treo. Đi bộ qua bục và qua ô cửa bên phải màn hình để tìm khu vực nghỉ ngơi của thành phố. Có một rương kho báu ở phía dưới bên trái màn hình có chứa

Nói chuyện với chủ cửa hàng ở phía dưới màn hình. Bạn có thể chọn các mục sau đây:

Nói chuyện với người đàn ông phía sau quầy bên trái màn hình để tiếp tục câu chuyện. Anh ta sẽ nói với bạn rằng cáp treo đến Alexandria đang trên đường đến. Thoát khỏi khu vực chờ sau khi Dagger nghe thấy giọng nói quen thuộc để thấy Cinna và Marcus đang đợi bên ngoài. Quay trở lại khu vực chờ đợi để đối thoại thêm. Nhảy lên tàu để tiếp tục.

Cáp treo sẽ dừng lại sau khi đi một đoạn. Đây là lúc đến với trận đấu boss tiếp theo

Boss Battle: Black Waltz 3

Đồ rơi ra:

Không có gì

Dagger sẽ tiếp tục đặt câu hỏi tại sao nhóm kẻ thù của Black Waltz cứ cố gắng theo dõi cô. Marcus và cô ấy sẽ trò chuyện khi họ quay lại trong toa tàu và Dagger sẽ tiết lộ quyết định của cô ấy khi đi cùng Marcus đến Treno khi anh ta tìm kiếm Supersoft để cứu Blank.

Lưu ý rằng Black Waltz không tự động chiến thắng trong trận chiến này nếu chỉ còn lại Dagger. Thay vào đó, hắn sẽ bắt đầu tấn công chính mình, khiến trận chiến gần như không thể thua.

Ga Alexandria Bạn nên tận dụng cơ hội này để trang bị cho Marcus, thành viên mới của nhóm bạn, với một số trang bị. Anh ấy không phải là thành viên vĩnh viễn nhưng anh ấy sẽ ở bên bạn một thời gian.

Nói chuyện với “Part-Time Worker Mary” nếu bạn cần mua bất kỳ mặt hàng nào trước khi lên đường. Đi vào khu vực tiếp theo và bạn sẽ tìm thấy một con đường phân chia. Đi bên trái dẫn trở lại Làng Dali và Đài quan sát (nơi bạn có thể đến để lấy một số vật phẩm nếu bạn muốn) và con đường bên phải dẫn đến thành phố Treno.

Ghé thăm làng Dali (Tùy chọn)

Đi theo con đường bên trái để quay trở lại Dali. Nói chuyện với Bảo vệ và sử dụng Gate Pass mới mua của bạn để đi qua cổng. Sử dụng các ảnh chụp màn hình bên dưới để giúp bạn tìm đường trở lại Dali mà bạn sẽ nhận ra từ lần đến trước.

Bắt đầu bằng cách mua thêm 99

Đi qua lối ra ở phía sau làng về phía vườn. Đã từng có một bà già chặn đường nhưng giờ bạn có thể lấy được hòm báu vật trong khu vườn chứa Elixir.

Đó là tất cả cho làng Dali. Bây giờ là lúc quay trở lại South Gate

South Gate

Đi lại đến Cổng phía Nam một lần nữa và trở lại ngã ba đường. Nói chuyện với Guard và sử dụng Gate Pass để quay trở lại và lần này đi đúng đường khi bạn đến ngã ba.

Nhảy qua cây cầu và sau đó xuống dưới để tìm rương kho báu chứa 1.610 gil. Tiếp tục theo con đường bên phải và nói chuyện với Cảnh vệ (bằng cách cố gắng đi qua cổng) để anh ta hạ cổng cho bạn. Tiếp tục đi qua để đến bản đồ thế giới ở phía bên kia của vực thẳm.

Bentini Heights

Treno khá dễ để nhận ra – nó là thành phố lớn không quá xa Cổng Nam. Có một vài khu vực tùy chọn khác mà bạn có thể khám phá trước. Tiếp tục đi qua Treno theo khu vực có rừng cho đến khi bạn đến một hang động nhỏ bên sườn núi.

Ghost

Friendly Monster Side Quest

Bạn có thể tìm một con quái vật thân thiện trong khu vực Bentini Heights xung quanh Treno tên là Ghost. Sinh vật này sẽ xin bạn một viên

Theo dõi Ghost và hoàn thành việc cung cấp nó với Ore sẽ thưởng cho bạn một

Quan’s Dwelling (Tùy chọn)

Không có trận chiến nào trong khi bạn đang đi qua Quan’s Dwelling. Đi theo con đường xuyên qua phía sau hang và lấy rương kho báu ở bục thấp hơn để nhặt Ether miễn phí.

Đi đến phía đối diện của hang động, nơi bạn có thể nhìn thấy sợi dây treo và trèo xuống nó để tìm một rương kho báu khác với một Ether khác bên trong. Ngoài ra còn có một Scorpio Stellazzio ẩn giấu ở phần phía nam của hang động – tìm kiếm xung quanh cho đến khi bạn tìm thấy nó. Bạn có thể chạm vào suối nước nóng để khôi phục HP và MP.

Đi qua con đường phía sau hang để tìm một căn phòng có thang. Leo thang để tìm Ether thứ ba đã được đặt trên một trong các kệ.

Đi qua lối ra ở phía bên phải của căn phòng này để tìm một khu vực cuối cùng bên trong Quan’s Dwelling. Không có nhiều điều để làm ở đây ngoại trừ kiểm tra tất cả các khu vực xung quanh có ảnh hưởng đến câu chuyện sau này trong trò chơi khi trở về nơi này với Vivi trong nhóm.

Thoát khỏi Quan’s Dwelling và quay trở lại Treno để tiếp tục trò chơi

Final Fantasy 9 / Ix / Ff9

Secret Library, Daguerreo

Head south from Oeilvert to reach a place called “Daguerro”. There’s not much to do here, besides a great synthesis shop and a pretty good weapon shop. From the entrance, head left to the next screen. Hit the lower left lever twice, until one of the platforms reaches the ground, then examine the hole it was covering. Now examine the staff on the right (it’s lying just next to the levers). Zidane will put it inside the hole. Now hit the lower right lever twice until the other platform reaches the ground, and ride it up to the weapon shop upstairs. Buy anything you want here. Once you’re done shopping, leave Daguerreo and head back to your airship.

When you ready to go to the final dungeon,enter the portal above IIFA tree. After the following FMV’s,you’ll encounter a boss battle. Boss Battle : Nova Dragon HP : 60.000 Strategy : Your party should be at level 50 or more now,if not,try to gain some levels chúng tôi keep attacking it as normal,and heal if neccesary.

Once the battle is over,your party will be teleported to “Memoria”.

Memoria:

Note: Sometimes,the monsters inside this dungeon is weak against Garnet’s “Mini” magic, so be sure to try cast it to them.I’ve use this magic several times to Iron Giant & Stilva,and it works very well…

After doing some talk with your party’s,you’ll be able to choose your party chúng tôi party’s are : Zidane,Amarant,Eiko,and Garnet. I choose Eiko & Garnet because they can cast White magic to aids the party,or summon.I also choose Amarant,because he’s the 2nd strongest character in the game,after Zidane.That’s my opinion,but you can choose other party members as chúng tôi you decided your party members,head north to the next chúng tôi Rainbow sphere over there is a save point (replacing mognet),so save your game here and continue north to the next chúng tôi left to the next screen.Here,go upstairs,then head left to the next chúng tôi head north and you’ll encounter a boss battle.

Boss Battle : Marilis HP : 60.000 Strategy : Just attack it as normal and heal if neccesary.Before it died,it will cast a very powerful attack that deal about 2000 damage to the entire party,so be sure your HP is full.

Once the battle is over,continue north to the next screen. Here you’ll see a small scenario with Quina,Eiko,Zidane,and Garnet. After that,examine the back of the room to get “Angel’s Flute”,a weapon for Eiko.There’s a hidden SAVE POINT just next to the “Angel’s Flute”. There will be no ! to highlight it so search chúng tôi your game here and continue right to the next screen. Here,go upstairs,then head left to the next screen.It’s raining chúng tôi right and Zidane will have some talk with Garnet.After that you’ll encounter another boss battle.

Boss Battle : Tiamat HP : 60.000 Strategy : This boss is pretty tough,becasue it can absorb your all of your MP or it will knock off your party members and put them out of commission for the rest of the chúng tôi keep attacking it as normal, and heal if chúng tôi 3 works well against this boss.

After the battle,examine the lower left corner of the screen to receive “Rune Claws”,a weapon for Amarant,then continue north to the next screen. Keep following the path until you’ve reach a screen with a chúng tôi here,keep going north until you’ve reach another screen with the rainbow sphere. Save your game here,and head left to the next chúng tôi you’ll see a small events with Quina & Zidane.After that,you’ll be able to control Zidane again.

Stilva

Hidden Save Point

============================ OPTINAL ===========================

There’s a man hiding behind the pillar on the right. There will be no ! to highlight it so search around.After talking to him, you’ll encounter a boss battle.

Boss Battle : Hades HP : 55.000 MP : 9999 GIL : 9650 EXP : 65.530 Steal : Reflect Ring,Battle Boots,Running Shoes Strategy : Becareful with it “Curse” and “Doomsday” attack,it will cause a random status effect to the entire party chúng tôi this happen,let Eiko cast Esuna to the party,and let the others cure themself with chúng tôi attack the boss,just cast Holy to Hades,it will do about 7500 damage to chúng tôi you have Amarant in your party,let him Throw “Wing Edge” to chúng tôi will do about 6000 or 7000 damage to him.Also, don’t forget to steal “Running Shoes” from him.

After the battle,Hades will allow you to forge a few powerful armor and weapons. You can also buy Ether from him,so be sure to buy lots of chúng tôi you done shopping, continue north to the next screen.

Synthesis Shop :

============================ OPTINAL ===========================

Now go upstairs and you’ll encounter another boss battle.

Boss Battle : Kraken HP : Kraken (50.000),Tentactles (10.000 each) Strategy : There’s a three target’s chúng tôi to kill the tentacles first,and concentrate your attack to one target,before attacking the chúng tôi attacking him as normal,and heal if neccesary. Note : You can break frozen status by using Fire magic (cast it to your frozen party members).

After the battle,continue north to the next screen. There’s another hidden SAVE POINT here,in the upper right corner of the screen. Again,there will be no ! to highlight it so search chúng tôi your game here and continue to the next screen.Climb up the ladder,and examine the upper left corner of the screen to receive “Mace of Zeus”,a weapon for Vivi.Climb up another ladder,and continue north to the next chúng tôi you’ll reach a screen with three doors. Here you’ll encounter another boss battle.

Boss Battle : Linch HP : 60.000 Strategy : Becareful with it Quake spell,it will do about 2000 damage (or more) to the entire party.Also,watch out for his Death and Stop spell.Phoenix summon is works well in this battle (to attack the boss, and off course,to revive your death party members),so be sure to have Eiko in this chúng tôi attacking it as normal,and heal if neccesary.

After the battle,continue north to the next chúng tôi you’ll find yourself on an invincible platform (looks like the outer space). Move yourself to the green lights over there,and you’ll be teleported to the next chúng tôi here,keep following the path until you’ve reach a screen with the rainbow sphere,and save your game here. Now head north to the next screen. Here you’ll find Kuja.After doing some talk with him,you’ll encounter a boss battle.

Boss Battle : Deathguise HP : 55.000 Strategy : This boss is pretty chúng tôi attack it as normal & keep your HP at max and you’ll be fine. After the battle,head back to the previous screen,and save your game again.

Final Battle:

When you ready to fight Kuja,head north to the next chúng tôi talk to Kuja,and you’ll encounter a battle with him

Boss Battle : Trance Kuja HP : 55.000 Party: Zidane,Eiko,Garnet,Amarant Strategy: Before the battle,first equip Auto-Haste & Auto-Regen abilities on your party,and be sure your party members is in high level.(Lv.55 or above).In the battle,Have Eiko and Garnet in your party and let them heal your party members,by using Curaga or Regen. Let the others attack him as normal,and if all of your party members got killed,except Eiko,just summon Phoenix,to revives your party member back to chúng tôi notice that Kuja can heal himself about 3300 HP.So,be quick and kill him !

After the battle,you will fight another boss…

Boss : Necron HP: 55.000 Party: Zidane,Eiko,Garnet,Amarant Strategy: Wow,this boss is very tough! He has a Supernova (Grand Cross) attack that will hit your party members with random status effect (Stone,sleep,zombie,even instant death!) to the entire party ! So like before,have Garnet & Eiko in this battle and use them to heal your chúng tôi you character turn into zombie,then died,you can’t use phoenix down or life magic to revives your party. Use magic tag to cures zombie first,then revives your party member with Eiko’s Phoenix chúng tôi keep attacking him with your best attack,until you win the battle,and watch the ending 🙂

How to to beat Kuja & Necron in 6 minutes only :

*Auction for 12 Dark Matters in Treno. *Use 6 of them when you Kuja. *You’ll beat him 4 minutes time. *Now use another 6 Dark Matters when you fight Necron. *You have to be chúng tôi he cast the Grand Cross magic (Supernova), quickly heal all your character that been affected by any status effect. *If you follow my way you will not been hit by the Grand Cross magic. *You can beat him in 2 minutes.

Thanks to “hadith omar” ([email protected])for the info! However,i haven’t try this yet,because i cannot buy more than 1 Dark matter in Treno’s Auction chúng tôi anybody can confirm this,please email meTHE END

Jump to…:

Side Quest section. ALl of FF9’s sidequests can be foudn here.

Ending Pics section. Having a hard time with that final boss? Want to see the ending anyway? We’ve got full coverage.

Chocographs section. Looking for the rest of those Chocographs? See here.

Blue Magic section. Having trouble getting all of Quina’s Blue Magic? We’ve got it covered.

Card Game section. If you still don’t know how to play Tetra Master, or just want a refresher, see here.

Images Gallery section. Contains over 500 FF9 pics.

Credits:

Myself – For typing up this walkthrough 🙂

IGN – For some english screenshots of FF9.

Dingo Jellybean,BabyRyoga,and the other FF9 FAQs chúng tôi up the good work !

Hướng Dẫn &Amp; Hỏi Đáp Về Final Fantasy Ix (9)

Đây là phần hướng dẫn tiếp theo.

05. Giúp công chúa Garnet trốn khỏi lâu đài Alexandria :

Vì anh không phải là kẻ đáng nghi ngờ …. sự thật là …. thật sự tôi là công chúa [ Garnet Til Alexandros ], người kế vị ngai vàng của Alexandria .Tôi cần được giúp đỡ, tôi có một điều muốn nhờ anh …..Tôi muốn bị bắt cóc …. ngay bây giờ .

Lúc này, Zidane hết sức ngạc nhiên vì lời đề nghị đó, nhưng cuối cùng cậu chấp nhận và dẫn công chúa xuống hầm tàu khi nghe tiếng gọi công chúa của [ Steiner ] .

Ở hầm máy, bạn hãy đến vặn cái van của cái máy về bên trái, bị [ Cinna ] la nên anh vặn về . Rồi bạn lại vặn cái van sang phải, Cinna lại la _ Zidane lại vặn trở về, bạn có thấy cái gì rớt xuống không ? vâng, đó là 2 cái thùng, còn chờ gì nữa mà không chạy xuống để lụm, trong đó có một cái [ Phoenix Pinion ], là vật để triệu tập Phượng Hoàng, nhớ giữ cho kĩ nha mấy bạn .

Zidane ( nói với Garnet ): Bây giờ là cơ hội đó. Đi thôi!

Zidane và Garnet đi vào trong. Màn hình chuyển sang Baku trong vai vua Leo.

Vua Leo: Tôi nay, cuối cùng ta sẽ được thấy con gái ta, Cornelia đính hôn với hoàng tử Schneider! Và sau đó hoàng tử Schneider và vương quốc của hắn sẽ là của ta! Gwahahahaha!

Zenero và Benero đi tới xách theo Marcus.

Zenero: Tâu bệ hạ!

Benero: Chúng tôi bắt được một tên đột nhập!

Vua Leo: Ồ, là ngươi sao, Marcus đáng thương của ta! Hãy nghe này cậu bé. Dù mày có yêu quý Cornelia đến mức nào… …Dù nó có yêu ngươi bao nhiêu… chúng tôi cũng không bao giờ để nó lấy một tên nhà quê như ngươi đâu!

Màn hình chuyển sang Zidane và Garnet. Trong tầng hầm….

Garnet : Làm gì bây giờ? chúng ta không thể đi xa hơn!

Zidane : Hmmm…..

Cinna chạy đến.

Cinna : Zidane ! Đến cái thứ hai!

Zidane: Được rồi! Công chúa, đường này!

Steiner : Đứng lại!

Steiner chạy tới và xô Cinna ngã. Steiner chạy theo Zidane và Garnet lên sân khấu. Trong lúc đó, trên sân khấu.

Vua Leo: Hơn nữa……

Bỗng nhiên Zidane, Garnet và Steiner trồi lên từ dưới tầng hầm.

Vua Leo( Baku): ( công chúa Garnet !?)

Zidane Mọi người! Phải ứng biến thôi!)

Steiner : Ơ? Cái gì thế này?

Marcus giằng ra khỏi Zenero và Benero, đến gàn Garnet.

Marcus :Cornelia!

Zidane Marcus là người yêu của Cornelia)

Garnet :Oh,Marcus !

Zidane Đúng rồi,cô làm tốt lắm.)

Garnet Aha.Tôi đã học kịch rồi mà.)

Baku: (Được rồi, mọi người. Làm tiếp đi. Brahne vẫn muốn xem.)

Garnet (ôm Marcus ): Oh, Marcus ! Em nhớ anh quá! Em muốn không phải xa anh. Ước gì được rời khỏi nơi này.

Zidane : Thế nào, vua Leo? Ông nên cho họ hạnh phúc!

Baku: Không bao giờ ! Không bao giờ được sống bên cạnh hắn? Thật là những lời ngu ngốc! Ta sẽ không cho phép điều đó xảy ra! Cornelia sẽ không cưới một người nào khác ngoài hoàng tử Schneider! Có phải như vậy không hoàng tử Schneider?

Steiner : C-Cưới công chúa? Tôi!?

Baku: Đúng vậy! Và lũ phản bội này, ta sẽ cho chúng chết!

Zidane và Marcus đánh Zenero và Benero.

Benero: Chúng đông quá!

Zenero: Chạy thôi!

Baku : Cha cầu xin con, con gái yêu quý của ta, hãy quay lại lâu đài với ta.

Garnet : Không đâu thưa cha! Con sẽ không quay lại đâu!

Baku: Cornelia…..Đừng làm ta đau lòng. Việc này là vì chính hạnh phúc của con thôi. Hãy suy nghĩ kỹ lại đi.

Marcus :Không nếu ta có thể giúp!!! Bây giờ là lúc để trả thù! Cho cha mẹ ta, cho tình yêu của ta ….Cornelia….(rút kiếm ra). Ta sẽ giết ngươi!

Garnet :Ngh!

Garnet chặn đường kiếm của Marcus.

Marcus :Không…..Cornelia!!!

Garnet : chúng tôi tha lỗi cho em. Em vẫn còn yêu cha…

Baku:Cornelia!

Steiner : Công chúa!

Garnet :Cha ơi, hãy tha thứ cho sự ích kỉ của con và hãy bỏ qua cho Marcus.Garnet chết.(đóng kịch)

Marcus : Ta đã làm gì thế này!? Ta sẽ không bao giờ được nghe giọng nói của cô ấy nữa!? Ta sẽ không còn cảm thấy đôi tay cô ấy nữa!? Trời ơi, số phận thật là độc ác! Ngươi đã lấy đi tất cả những gì mà ta yêu quí!Marcus tự sát.

Marcus :Ngah!

Zidane :Marcus !

Bây giờ màn hình chuyển sang nữ hoàng [ Brahne] .

Nữ hoàng Brahne: Trời ! Buổi diễn thật tuyệt vời!Waaaaaaaa! Tại sao cô ta lại phải chết!? Tại sao!?(bây giờ Garnet ở đâu nhỉ?) Boo-hoo-hoooo!!!!(khóc)

Lúc này thì 2 đứa đã bị phát hiện và rượt đuổi vì tội xem kịch lậu và bị rượt chạy tới chạy lui, cuối cùng [ Vivi ] chạy lên sàn diễn . Trong lúc này thì Steiner tưởng Công Chúa bị đâm thật nên ngồi than thở, khóc lóc .

Để ngăn chận hai tên lính canh thì [ Vivi ] làm phép lửa ( bạn đừng có ngạc nhiên, Vivi vốn là một hắc phù thuỷ [ black mage ] mà ) để chặn lại nhưng không ngờ lửa lại bén vào áo của Công Chúa đang nằm giả chết trên sàn, nóng quá cô ta đứng dậy phủi phủi làm Steiner giật mình ( mình mà là Steiner thì mình xỉu rồi, người chết tự nhiên đứng dậy, ghê quá ) .

Sau đó bạn sẽ đánh với [ hai tên lính và Steiner ], khi hạ được [ Steiner ] thì cả nhóm khởi động tàu chuẩn bị chuồn ra khỏi thành thì Nữ Hoàng ra lệnh bắn tên neo tàu lại và thả quái vật lửa [ Bomb ] lên tàu nhằm hạ gục mấy tên muốn bắt cóc Công Chúa [ xem demo ]

Class: Flying Level: 10 EXP: 178 Location: Alexandria CastleHP: 526 AP: 1 Gil: 235 MP: 359 Elemental: Fire Weakness: Ice, Water, Wind Strengths: Earth Attacks: Charge, Fire, Blowup Item Dropped: Potion, Hi-Potion, Phoenix Down Item Stolen: Ore, Hi-Potion, Ether

Trên tàu, bạn lại đánh với [ Steiner ] lần nữa . Khi quái vật lửa nổ thì cũng là lúc tàu thoát khỏi xiềng xích, bay vào khoảng không .

Thoát khỏi thành [ Alexandria ], do bị phá hỏng bởi quái vật nên tàu rơi vào khu rừng gần thành [ Alexandria ], kế hoạch bắt cóc công chúa cơ bản hoàn thành, nhưng vẫn còn nhiều trở ngại phía trước mà Zidane và các bạn phải vượt qua .

Nhấn [ SELECT ] để có thể biết được tình hình của Vivi và Công Chúa . Sau đó thì Zidane tiến vào trong khu rừng quỉ ám [ Evil Forest ] để cứu Vivi và Công Chúa, đi theo con đường thì bạn sẽ gặp con quái vật [ Prison ] đang nhốt Công Chúa bên trong [ khi đánh bạn nên coi chừng lượng HP của công chúa, vì con Prison sẽ hút HP của Công Chúa để bổ sung cho nó, gần hết HP thì bạn phải thảy cho Công Chúa 1 bình Potion liền nha, không là Game Over đó ]

Đánh xong con Prison giữ Công Chúa thì bạn sẽ đánh tiếp một con nữa giữ Vivi, nhưng lần này Vivi sẽ sử dụng phép lửa 1 [ Fire ] để giúp bạn, hạ xong con này thì Vivi được thả ra nhưng Công Chúa thì bị đem sâu vào trong rừng . Trước khi chết thì con [ Prison Cage ] này còn nhả hơi độc làm cho Steiner và Vivi bị trúng độc ( Zidane nhờ có ” cốt khỉ ” cho nên tránh được luồng khói độc ấy ) .

Bạn có ngạc nhiên khi lần đầu tiên đánh với con Prison Cage thì thân thể Zidane phát sáng không ? Nếu có thì mình khuyên các bạn không nên ngạc nhiên vì đó là khả năng tiềm ẩn của mỗi nhân vật, khi ống đo tuyệt chiêu ( nằm dưới ống ATB_ Active Time Bar ) của bạn đầy thì nhân vật của bạn có thể sử dụng tuyệt chiêu với mức sát thương rất cao . Nhưng ống này chỉ tồn tại trong vài ba turn thôi, sau khi ống này tụt hết thì nhân vật đó sẽ trở lại trạng thái ban đầu . Chính vì thế mà lần đầu tiên khi bạn gặp con Prison Cage, Zidane điên lên thì bạn cứ chọn [ Dyne ] rồi chọn [ Free Energy _ tên tuyệt chiêu ] cứ sử dụng như vậy liên tiếp 2 lần thì con đó sẽ tiêu tùng, không cần phải dây dưa chi cho mệt . Mình cũng muốn nhắc các bạn rằng :

+ Ống này, nếu như còn dư, mà trận đánh đã kết thúc thì không thể sử dụng cho trận sau vì ở trận sau nhân vật sẽ trở lại bình thường .

+ Ống này tăng một cách tự nhiên, dựa vào mỗi lần đánh hay cast phép lên đối thủ, hoặc bị đối thủ đánh và cast phép mà tăng . Các bạn không nên cho các nhân vật đánh nhau vì như vậy không làm tăng ống [ Dyne ] mà rất nguy hiểm trong một số trường hợp nữa đó .

*** 1 điều các bạn nên nhớ,Zidance có chiêu Steal rất hữu ích trong việc ăn cắp item và vũ khí.Quái vật trong vùng này có rất nhiều item như ore,potion(rất có ích vào lúc này),nếu gặp trùm thì món càng xịn hơn nữa.Các bạn hãy cố gắng sử dụng chiêu này thường xuyên đi vì cái lợi đầu tiên là kiếm được nhiều đồ mà ko phải tốn tiền mua;thứ 2:lúc lên đĩa 3,Zidance sẽ có 1 tuyệt chiêu rất mạnh phụ thuộc vào số lần Steal thành công của bạn.Chiêu đó là gì rồi các bạn cũng sẽ biết thôi!

Với 2 thành viên bị trúng độc như vậy thì không thể nào tiến sâu vào rừng để giải cưu Công Chúa, nên cả nhóm đành phải dìu nhau về chiếc tàu cháy để tịnh dưỡng .Bạn nên đi khắp tàu để kiếm đồ,lụm thùng.

Bên trong tàu bay thì Zidane quyết tâm đi cứu Công Chúa ( chọn dòng 2 ), bạn đến nói với Vivi trong phòng cậu ấy nằm rồi đi ra quyết đấu với trưởng nhóm Baku tại phòng của ông ấy [ chẳng là Zidane muốn đi cứu Công Chúa nhưng ông ấy không cho, ông bảo rằng nếu muốn đi vào rừng thì phải bước qua xác của ông ấy . Zidane nghe vậy, tức quá nên nhào vô bứt râu, móc túi lão đại ca liền, mình nói vậy thì có lẽ bạn hiểu là phải làm gì rồi phải không ? hạ và Steal lão ấy cho mình nha,ráng kiếm được cây iron sword cho Steiner).

Sau khi đánh thắng lão đại ca thì bạn đến phòng của Vivi nói chuyện lần nữa, sau đó vào phòng mà Steiner đang ngồi ngắm búp bê nói chuyện và lụm thùng . Xong rồi chúng ta lại tiếp tục vào rừng để cứu Công Chúa .

Hạ xong con trùm rồi thì cứu Công Chúa và chạy ra ngoài, không biết từ đâu xuất hiện một đàn nhện hoa [ Plant Spider ] rượt theo tấn công bạn, bạn sẽ tham gia một số trận đấu bắt buộc với chúng.NHớ trước khi bước ra khỏi khu rừng,lột hết đồ của Blank nha,vì bạn ko còn cơ hội điều khiển anh ta nữa đâu.Khi chạy ra ngoài thì khu rừng bắt đầu bị hoá đá, Blank vì cứu Zidane nên cũng bị hoá đá theo khu rừng cùng lũ nhện . Nhưng trước đó anh ta cũng kịp quăng cho Zidane tấm bản đồ để biết đường mà đi ( good friend ) [ xem demo ]

[ Chú ý ] Khi bạn trang bị bất cứ món item nào vào trong phần item thì phía dưới, bên phải màn hình sẽ xuất hiện một bảng với các chỉ số và ống với một viên kim cương màu xanh dương hay màu đỏ ở đầu ống .

Trên ống có viên kim cương xanh hay đỏ ấy sẽ có một chiêu thức, một phép gì đó với một số lượng AP nhất định . Nếu là ống với viên kim cương màu đỏ thì sau một thời gian, số AP được nạp đầy [ thông qua những trận đánh _ mỗi trận đánh bạn sẽ được 2 _ 3 AP, tuỳ từng trận, có trận bạn được 100 Ap ] và khi bạn gỡ món item đó ra thì cái chiêu có viên kim cương màu đỏ đó sẽ còn tồn tại vĩnh viễn trong Ability của bạn .

Còn đối với item có ống với viên kim cương màu xanh thì khi đeo vào là bạn đã có thể sử dụng rồi, nhưng khi gỡ ra thì sẽ biến mất cái chiêu thể hiện trên item đó, còn nếu như bạn học đầy ống rồi thì chiêu đó sẽ lưu vào Ability nhưng bạn phải có ngọc để cài [Từ bảng chính chọn dòng 2 rồi chọn dòng bên phải để cài ngọc, nhấn tam giác và chọn item ] Ngọc sẽ tăng lên tỉ lệ thuận với Level .

Nó giống như trong nhà của bạn có tivi, đầu máy, đầu dĩa, tủ lạnh . lượng điện cung cấp cho bạn là 200 đơn vị, nhưng tivi sử dụng 100 đơn vị, đầu máy 60 đơn vị điện, đầu dĩa sử dụng 40 đơn vị điện là đủ 200 như vậy bạn phải loại bỏ, không sử dụng tủ lạnh . Cũng giống như vậy, nếu như cái chiêu nào cần thiết thì bạn cứ cài ( số ngọc cần thiết cho mỗi chiêu có ghi kế bên ) không cần thiết thì không nên, cuối cùng mình muốn nói là số ngọc sẽ tăng khi level của chúng ta tăng,hi vọng là bạn hiểu những gì mình vừa trình bày .

Mình sẽ bỏ bớt những cuộc trò chuyện để ngắn bài hướng dẫn lại,mong các bạn thông cảm.

Sẽ có 1 cuộc trò chuyện ngắn ở đây,bạn sẽ có được Moogle’s chúng tôi đang ở ngoài World Map,thông qua cái sáo đó bạn có thể gọi con Moogle để Save và Tent(bạn phải mua ở shop với giá chỉ 800 gil thôi),khi chọn Tent thì bạn có sẽ có 1 giấc ngủ khò khò cho đến sáng,Hp và Mp sẽ hồi lại 1 ít,1 số trạng thái xấu sẽ biến mất(Cool phải ko).Nhưng nếu bạn dùng sáo gọi nó nhiều quá thì nó sẽ rất bực mình và nói 1 câu rất khó chịu

Đừng có gọi tui khi không cần đến tui

Hệ Thống Trance Trong Final Fantasy Ix

Final Fantasy IX đã đưa đến một yếu tố chiến đấu mới đó là Trance, nó tương tự như Limit Break xuất hiện trong các tựa game Final Fantasy trước đây.

Lưu ý: Hệ thống Trance cực kỳ thất thường và khó lập kế hoạch. Sẽ là khá thường xuyên các nhân vật sẽ bị rơi vào trạng thái Trance ở cuối của mọt trận chiến và có rất ít cách để ngăn chặn điều này. Hệ thống Trance là một trong những hệ thống Limit Break vô dụng nhất mà những người tạo ra Final Fantasy đã từng nghĩ ra, vì vậy đừng dành quá nhiều thời gian để nghiên cứu và xây dựng các chiến lược xung quanh khả năng Trance của các nhân vật.

Zidane

Zidane sẽ mất khả năng ‘Skill’ và sẽ được thay thế bằng ‘Dyne’. Chọn Dyne cho phép Zidane sử dụng một bộ kỹ năng mới bằng MP. Nhiều kỹ năng sẽ được thêm vào theo tiến độ của trò chơi.

Vivi

Kỹ năng ‘Blk Mag’ (Black Magic) sẽ được thay thế bằng kỹ năng ‘Dbl Blk’ (Double Black Magic). Điều này sẽ cho phép Vivi sử dụng hai phép thuật Black Magic trong một lượt chiến đấu. Mỗi phép thuật vẫn sẽ tiêu tốn lượng MP như thông thường.

Steiner

Chỉ số Attack Power của Steiner sẽ tăng gấp ba khi anh ta bước vào Trance, nghĩa là tất cả các đòn tấn công thông thường của anh ta sẽ gây sát thương nhiều hơn.

Dagger

Dagger sẽ xuất hiện dòng ‘Eidolon’ thay cho ‘Summon’. Điều này sẽ tạo thêm cơ hội cho Summon của cô ta có đòn tấn công mạnh hơn. Trạng thái Trance của Dagger cũng tăng thêm cơ hội triệu tập ngẫu nhiên Eidolon tới trận chiến.

Freya

Freya không nhận được bất kỳ khả năng mới nào tuy nhiên Jump của cô sẽ gây thêm một lượng sát thương đáng kể. Đòn tấn công của cô ta sẽ chuyển từ đánh một mục tiêu sang đánh tất cả các mục tiêu, điều đó có nghĩa là Jump phải là đòn tấn công mặc định của cô ta bất cứ khi nào cô ta bước vào Trance.

Quina

Quina bước vào trạng thái Trance, thay đổi lệnh ‘Eat’ trở thành lệnh ‘Cook’. “Ăn” kẻ thù thường chỉ có hiệu quả nếu kẻ địch còn dưới 25% HP hoặc thấp hơn, tuy nhiên sử dụng lệnh Cook cho phép Quina nuốt kẻ thù khi chúng có 50% HP trở xuống.

Eiko

Eiko bước vào trạng thái Trance rất giống với Vivi, – cô ta thay thế lệnh ‘Wht Mag’ bằng lệnh ‘Dbl Wht’ cho phép cô sử dụng hai phép thuật White Magic liên tiếp. Cả hai phép thuật vẫn sẽ tiêu tốn MP như thường.

Amarant

Amarant khi Trance sẽ khiến lệnh ‘Flair’ được thay thế bằng lệnh ‘Elan’. Lệnh Elan tương tự như lệnh Flair ngoại trừ việc nó sẽ nhắm vào tất cả kẻ thù trong trận chiến thay vì chỉ một.