Top 4 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Chỉnh Sửa Video Trên Iphone Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Honggaitour.com

Hướng Dẫn Chỉnh Sửa Video Ngay Trên Iphone Và Ipad

1. Cách đổi tỷ lệ khung hình video trên ứng dụng Photos

Video hướng dẫn đổi tỷ lệ khung hình video iPhone

Bước 2:

Lúc này chúng ta sẽ nhìn thấy giao diện chỉnh lại màn hình video và chỉnh tỷ lệ khung hình. Nếu muốn cắt màn hình video iPhone theo kiểu tự do thì bạn s ử dụng khung trắng bao quanh video. Chúng ta điều chỉnh khung này để cắt khung video theo ý muốn của mình.

Bước 3:

Khi đó video với tỷ lệ khung hình mới sẽ được lưu lại. Tuy nhiên từ iOS 13 và iPadOS 13 trở đi thì người dùng vẫn có thể quay lại phiên bản video gốc. Nhấn Sửa tại video đã chỉnh sửa, rồi chọn Phục hồi ở góc phải dưới cùng. Sau đó bạn nhấn Phục hồi về bản gốc.

2. Hướng dẫn cắt video trên iPhone/iPad

Bước 1: Bước đầu tiên là vào ứng dụng ảnh.

Bước 2: Chọn mục video và chạm nhẹ tay vào video nào bạn muốn chỉnh sửa.

Bước 3: Chọn nút chỉnh sửa ở trên cùng bên tay phải màn hình, nó giống như ba thanh ngang có chấm tròn ở mỗi thanh.

Bước 4: Nhấn và giữ ở bên trái hoặc bên phải timeline của video để truy cập vào công cụ chỉnh sửa.

Bươc 5: Kéo hình như mũi tên bên trái hoặc phải để cắt.

Bước 6: Nhấn và giữ hình như mũi tên để mở rộng timeline cho việc chỉnh sửa được chính xác hơn.

Bước 7: Sau khi bạn đã chỉnh sửa xong, chọn ” Done ” để hoàn tất.

Bước 8: Bạn có thể chọn “Trim Original” (Cắt bản gốc) để cắt video gốc của bạn hoặc chọn “Save as New Clip” (Lưu clip mới) để tạo một đoạn video clip mới và giữ lại video clip nguyên bản chưa bị cắt.

Đoạn video mới sẽ được lưu lại và hiển thị ngay trên màn hình. Bạn có thể chia sẻ đoạn video này lên mạng xã hội với bạn bè bằng cách ấn vào nút “Share” ở phía dưới cùng màn hình và chọn mạng xã hội bạn muốn chia sẻ video đó (Facebook, Youtube…) hoặc lưu trên máy.

Video hướng dẫn cắt video trên iPhone/iPad

2. Thay đổi tỷ lệ khung hình video qua iMovie

1. Mở ứng dụng iMovie trên iPhone.

2. Bấm vào Create New Project và chọn Movie.

3. Từ album ảnh, chọn video cần chỉnh sửa, bấm vào biểu tượng dấu tích và chọn Create Movie.

4. Bấm vào phần dòng thời gian để thấy biểu tượng kính lúp ở góc trên bên phải.

5. Để thay đổi khung hình, dùng hai ngón tay để phóng to hoặc thu nhỏ video.

6. Để chỉnh sửa độ dài, di chuyển dòng thời gian để chọn thời điểm bắt đầu và kết thúc của video.

7. Khi hoàn thành, bấm Done.

8. Để lưu video trên iPhone hoặc gửi cho bạn, bấm vào nút xuất video ở dưới cuối màn hình.

3. Sử dụng Crop Video để chỉnh sửa

1. Tải ứng dụng Crop Video từ App Store và chạy app.

2. Khi mở ứng dụng lần đầu tiên, bạn sẽ được hỏi quyền truy cập vào album ảnh và video trên thiết bị. Bấm Allow Access to All Photos.

3. Ứng dụng sẽ hiển thị tất cả các ảnh và video. Để tìm được ảnh hoặc video cần chỉnh sửa nhanh hơn, bấm vào Recents và chọn thư mục nơi chứa video.

4. Chọn video bạn muốn chỉnh sửa và bấm Next.

5. Để cắt ngắn, di chuyển dòng thời gian bên dưới và bấm Next.

6. Giờ bạn có thể chỉnh sửa tỉ lệ khung hình của video. Kéo video vào góc nếu muốn tỉ lệ nhỏ hơn. Bấm và giữ tỉ lệ video để di chuyển xung quanh và tập trung chủ yếu vào phần hình ảnh.

7. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tỉ lệ khung hình có sẵn bên dưới video.

8. Khi hoàn thành, bấm vào nút xuất video ở góc trên bên phải màn hình.

Cách Chỉnh Sửa Video Trên Iphone Hoặc Ipad

Bạn sẽ thấy việc chỉnh sửa video thật khó nếu chưa từng làm trước đó, những ứng dụng Ảnh trên hệ điều hành iOS bao gồm các công cụ chỉnh sửa video giúp quá trình này trở nên đơn giản hơn và dễ tiếp cận. Ứng dụng ảnh trên iPhone và iPad đi kèm với các công cụ eidt video tiện lợi mà bạn có thể sử dụng để cắt, xén, lậy hoặc xoay video cùng nhiều chức năng khác. Việc thành thạo các công cụ chỉnh sửa khác nhau đi kèm với iPhone hoặc iPad sẽ giúp bạn khám phá những khả năng mới với video của mình. Quá trình này giống nhau cho dù bạn đang sử dụng iOS 13 hay iOS 14 mới phát hành.

1. Cách cắt video

Việc đầu tiên bạn cần làm khi chỉnh sửa video là cắt nó thành kích thước hợp lý và cắt bỏ những phần bạn không muốn xuất hiện trong video của mình. Chức năng cắt video trên iOS rất đơn giản ở chỗ bạn chỉ có thể cắt từ đầu hoặc cuối, khác với một số ứng dụng video chuyên dụng, bạn có thể cắt, ghép các khung hình từ bất kỳ đâu trong trình tự.

Các bước để thực hiện:

Chọn một video từ ứng dụng Ảnh của bạn.

Nhấn vào Chỉnh sửa ở trên cùng bên phải của màn hình.

Ở chế độ chỉnh sửa, hãy nhấn vào biểu tượng máy ảnh ở dưới cùng để truy cập công cụ cắt.

Nhấn và giữ bên trái hoặc bên phải của dòng thời gian để xem tông đơ màu vàng và các mỏ neo của nó.

Kéo các neo sang trái hoặc phải để cắt từ đầu hoặc cuối video.

Nhấn vào biểu tượng âm thanh ở trên cùng bên trái để bật hoặc tắt âm thanh.

2. Cách cắt, làm thẳng, lật và xoay

Các bước để thực hiện:

Trong video bạn đã chọn, nhấn vào Chỉnh sửa ở trên cùng bên phải của màn hình.

Nhấn vào biểu tượng cắt.

Để cắt, chỉ cần lấy một góc và điều chỉnh chế độ xem theo bất kỳ cách nào bạn muốn bằng cách di chuyển ngón tay của bạn.

Dùng ngón tay của bạn, chọn Thẳng, Ngang/ Dọc để căn chỉnh đúng video của bạn.

Di chuyển ngón tay của bạn sang trái hoặc phải để thay đổi kích thước trong thời gian thực.

Chọn biểu tượng lật ở trên cùng bên trái để lật video của bạn trong trường hợp cần.

Chọn biểu tượng xoay ở trên cùng bên trái để xoay video của bạn, nếu cần.

Công cụ cắt cũng cho phép bạn thay đổi tỷ lệ khung hình của video thành một số kích thước mặc định, bao gồm hình vuông, 16: 9, 5: 7, 3: 4, 2: 3 hoặc dạng tự do.

3. Cách áp dụng các điều chỉnh

iOS cung cấp một loạt các công cụ chỉnh sửa video kỹ lưỡng trong ứng dụng Ảnh mà bạn có thể khám phá bằng cách nhấp vào tùy chọn công cụ điều chỉnh. Bạn sẽ thấy rằng chỉnh sửa video sử dụng nhiều điều chỉnh giống như chỉnh sửa ảnh của bạn. Bên cạnh đó không thể thiếu những chức năng chỉnh sửa như các điều khiển về độ phơi sáng, vùng sáng, bóng, độ tương phản, độ sáng, điểm đen, độ bão hòa, độ sống động, độ ấm, màu sắc, độ nét, giảm nhiễu và họa tiết. Bạn có thể tùy chỉnh từng điều chỉnh bằng nút xoay phía dưới.

4. Cách sử dụng bộ lọc

Công cụ Bộ lọc là tùy chọn thứ ba trong hàng biểu tượng dọc theo cuối giao diện chỉnh sửa của iPhone hoặc ở bên trái khung vẽ của iPad. Nó cung cấp cho bạn một số bộ lọc giống Instagram tạo cảm giác dễ chịu mà bạn có thể áp dụng cho video của mình. Với mỗi bộ lọc, nó lại có một loạt cường độ mà bạn có thể tăng/giảm theo mong muốn.

Nếu bạn đã quen với việc chỉnh sửa ảnh trên iPhone hoặc iPad, thì việc bắt đầu với trình chỉnh sửa video gốc iOS 13 hoặc iOS 14 sẽ rất dễ dàng. Mặc dù thiết bị tích hợp không cung cấp khả năng mở rộng của các ứng dụng độc lập nâng cao hơn, nhưng nó cho bạn nhiều quyền kiểm soát đối với những điều chỉnh quan trọng nhất mà bạn cần để làm cho video của mình trông phong cách và hấp dẫn.

Chỉnh Sửa Video Bằng Phần Mềm Viva Video Trên Điện Thoại

Viva video là phần mềm quay video và tạo ra cách video cực độc đáo, bài này sẽ hướng dẫn các bạn các chỉnh sửa video bằng phần mềm vivavideo.

Phần mềm VivaVideo quay video trên điện thoại

CÁCH CHỈNH SỬA VIDEO VIVAVIDEO

Vivavideo là phần mềm chuyên hỗ trợ người dùng quay video một cách đẹp nhất, nó rất mạnh ở việc hỗ trợ chỉnh sửa video theo ý người dùng sao cho video tốt nhất và chuyên nghiệp nhất. Ban đầu người dùng khởi chạy ứng dụng chọn Studio như hình bên dưới (bạn cũng có thể chọn Chỉnh sửa để cắt video cho gọn – tuy nhiên chức năng này trong phần Studio cũng đã có sẵn, bạn có thể bỏ qua)

Tiếp theo là phần chọn video cần chỉnh sửa, bạn có thể chọn bất kỳ video được quay trên điện thoại hay vodeo được tải về để chỉnh sửa theo ý mình.

Thêm nhạc chèn vào video theo ý thich

Viva video được mọi người yêu thích cũng chính bởi tính năng thêm nhạc vào video. Phần mềm này hỗ trợ thêm nhạc vào video đơn giản và tốt nhất. Bạn có thể tùy chọn bản nhạc theo y thích hoạc theo các style có sẵn để phù hợp với các hiệu ứng hơn.

Chỉnh sửa video trên phần mềm Vivavideo

Đây là phần quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý, khi vào chức năng Chỉnh sửa, người dùng có những lựa chọn như: Chỉnh sửa Clip (cắt bỏ những đoạn không cần thiết), Thêm chữ, Hiệu ứng (FX), Hình dán, Âm thanh, Bộ lọc, Hiệu ứng chuyển tệp, ghép thêm clip.

Các bạn cần chọn các phần để sử dụng chúng, ví dụ chúng tôi muốn thêm text cho clip của mình thêm sinh động chúng tôi chọn Chữ sau đó thêm Text mà mình muốn, thêm xong có thể chọn phông, chọn kiểu hiển thị, chọng khung lồng… sau khi xong nhấn biểu tượng dấu tích bên trên cùng góc phải để xác nhận.

Mình vừa hướng dẫn các bạn sử dụng phần mềm Vivavideo tại chúng tôi Ngoài việc quay video bằng Vivavideo cũng như chỉnh sửa video trên đó, các bạn hoàn toàn có thể làm video từ ảnh bằng nhiều ứng dụng độc đáo bằng những bức ảnh bằng cách sử dụng các phần mềm làm video ảnh trên điện thoại để tạo ra nhiều video dành tặng cho bạn bè của mình.

Bigstarmedia – Quảng Cáo Không Giới Hạn. Tôi là Vũ Quốc – Admin của Bigstar Media. Với 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Media và truyền thông, Bigstar Media luôn nỗ lực mang đến những dịch vụ sản xuất video chuyên nghiệp và uy tín!

Cách Dùng Capcut Chỉnh Sửa Video Trên Điện Thoại

Hướng dẫn edit video trên Capcut

Tại giao diện của ứng dụng chúng ta nhấn vào New Project để chọn video muốn chỉnh sửa từ album sẵn có. Nhấn vào video cần chỉnh rồi chọn Add to Project bên dưới.

Bước 2:

Đây là giao diện chỉnh sửa video trên Capcut. Nếu muốn ghép video thì nhấn biểu tượng dấu cộng để thêm. Nếu muốn quay lại thao tác thực hiện thì nhấn vào 2 biểu tượng mũi tên quay đầu.

Bước 3:

Nhấn Edit để chỉnh sửa video. Trong giao diện chỉnh sửa, ở bên dưới là toàn bộ các công cụ chỉnh sửa video. Để cắt video thành 2 hay 3 đoạn thì trước hết bạn kéo thanh dọc trắng tới vị trí cần tách, rồi nhấn Split. Một video có thể cắt thành nhiều đoạn khác nhau.

Bước 4:

Để chỉnh tốc độ video nhấn vào Speed, nhấn tiếp vào Normal. Sau đó chỉnh tốc độ nhanh hoặc chậm cho video qua thanh tốc độ theo ý thích của bạn.

Bước 5:

Volume để chỉnh mức âm thanh trong video. Animation sẽ tạo hiệu ứng hiển thị video (In), kết thúc video (Out) hoặc cả 2 (Combo). Chúng ta chọn thời gian áp dụng hiệu ứng tại thanh Duration.

Bước 6:

Phần Transform để lật, cắt, xoay hoặc thay đổi kích thước khung hình cho video. Nếu bạn làm video TikTok thì nên để video 9:16, làm video YouTube thì chọn 16:9.

Bước 7:

Mục Filters để thêm bộ lọc cho video, Adjust để điều chỉnh ánh sáng, độ tương phản… Opacity điều chỉnh độ mờ cho video, Beauty để chỉnh khuôn mặt cho bạn. Voice effects để thay đổi giọng nói trong video theo nhiều tông giọng khác nhau. Reverse để tua ngược video.

Bước 8:

Khi đã chỉnh sửa xong video thì bạn quay lại giao diện ban đầu của ứng dụng. Nhấn vào Audio để thêm nhạc vào video với Sound là âm thanh sẵn có, Effects là một vài âm thanh khác như tiếng cười, tiếng vỗ tay… Extract để thêm nhạc trong album và Voiceover để tự ghi âm tiếng của bạn.

Bước 9:

Tiếp đến nhấn Text để chèn chữ vào video với nhiều kiểu chữ và hiệu ứng khác nhau. Chữ sẽ xuất hiện tại thanh chỉnh riêng, bạn có thể chọn chữ xuất hiện ở vị trí nào, kéo dài bao lâu….

Bước 10:

Sticker thêm các biểu tượng mà ứng dụng cung cấp hoặc bạn chọn sticker trong album. PiP để chèn hình ảnh vào trong video. Effects để thêm hiệu ứng cho video và bạn cũng có thể chọn thời gian cho hiệu ứng hiển thị. Format chỉnh khung hình cho video vào Adjust cũng là chỉnh thêm ánh sáng cho toàn bộ video.

Sau khi chỉnh sửa xong thì nhấn biểu tượng export bên trên để xuất video là xong.