Top 15 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Cắt Tóc Nam Tại Nhà Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Honggaitour.com

Hướng Dẫn Cách Cắt Tóc Nam Bằng Tông Đơ Tại Nhà

Với một chiếc tông đơ cắt tóc chất lượng của các thương hiệu nổi tiếng, đây là một khoản đầu tư đáng giá nếu bạn biết cách sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng nó hiệu quả, vì thế trong bài viết ngày hôm nay, bạn sẽ được mình hướng dẫn cách cắt tóc nam bằng tông đơ một cách cơ bản và hiệu quả nhất. Với một chút thời gian luyện tập, bạn có thể tự mình cắt tóc cho người thân trong nhà, thậm chí thêm một chút khéo léo và tinh tế bạn còn có thể tự cắt tóc cho chính mình.

Cắt tóc nam bằng tông đơ cần chuẩn bị trước những gì ?

Hướng dẫn sử dụng tông đơ cắt tóc trong 5 bước

Bước 1: Chuẩn bị

Đầu tiên, trước khi tiến hành cắt và tỉa tóc hãy gội đầu rồi làm khô tóc, với một mái tóc sạch và mượt luôn dễ nhìn và dễ cắt hơn. Như vậy trong quá trình cắt bạn sẽ không bị dứt, kẹt tóc, đỡ bị đau đầu và cũng đỡ phải dùng sức hơn. Việc này cũng giúp bạn tránh được việc bỏ sót bất kỳ khu vực nào khi cắt.

Bước 2: Phần gáy

Sau khi chuẩn bị xong bạn nên lựa chọn lược cữ phù hợp, tiếp theo đó điểm khởi đầu lý tưởng cho công việc của bạn là phía sau gáy. Hãy bắt đầu cắt từ phía cổ lên phía đỉnh đầu, các bạn luôn nhớ rằng cách sử dụng tông đơ là cắt ngược hướng với chiều mọc của tóc để có đường cắt ngọt và hiệu quả hơn.

Khi cắt hãy nghiêng đầu người cần cắt về phía trước một chút để dễ thao tác hơn. Khi cắt hãy nắm chặt tông, sử dụng một lực đều đặn khi di chuyển từ dưới lên trên, cắt từ trái sang phải hoặc từ phải sang trái cho tới khi phần gáy được cắt đều. Có thế sử dụng một chiếc lược để trải qua tóc sau khi cắt để kiểm tra xem có chỗ nào bị bỏ lỡ hay không.

Bước 3: Cắt 2 bên đầu

Sau khi cắt xong phần gáy chúng ta sẽ đến với 2 bên đầu, chúng ta cũng sẽ cắt từ phía gáy, sau mang tai lên phía trên đỉnh đầu, và cũng cắt ngược với chiều mọc tóc, khi cắt có thể gập tai xuống một chút để có thể di chuyển dễ dàng hơn.

Bước 4: Phần đỉnh đầu

Với phần đỉnh đầu cách làm cũng tương tự như phần đầu và phần gáy, hãy bắt đầu từ phía trán ngược về phía đỉnh đầu, cắt từ trái sang phải hoặc ngược lại tới khi đạt được độ dài như mong muốn.

Bước 5: Kiểm tra quá trình cắt tóc nam bằng tông đơ

Hãy dùng lược để trải qua đầu của bạn để loại bỏ tóc vừa cắt và kiểm tra xem có chỗ nào còn sót không để xử lý cho xong. Đây là việc làm hết sức cần thiết với những người mới tìm hiểu cách sử dụng tông đơ. Sau khi kiểm tra xong bạn có thể cắt đường chân tóc phía gáy để hoàn thiện, để cắt phần này thay vì cầm xuôi chúng ta xẽ xoay tông 180 độ để cắt, ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng kéo cắt tỉa tóc, để tạo đường chân tóc.

Bỏ Túi Hướng Dẫn Cắt Tóc Nam Bằng Tông Đơ Chuyên Nghiệp Tại Nhà

Hướng dẫn cắt tóc nam bằng tông đơ

Chuẩn bị trước khi cắt

Dụng cụ chuẩn bị: Tông đơ không dây hoặc có dây, lược, gương, khăn.

Xác định kiểu tóc bạn định cắt: Có thể tham khảo một vài kiểu mà bạn thích trên mạng Internet. Tuy nhiên, nếu tự cắt tại nhà nên chọn những kiểu đơn giản như Quiff, Undercut.

Đặc biệt, hãy trang bị cho mình những kỹ năng cơ bản để tránh “sai một ly là đi một dặm”: Để mức tông đơ thấp để dễ điều chỉnh; cắt chậm chậm, đừng nên cắt ngắn luôn, tránh những vết cắt sâu quá sau sẽ rất khó sửa.

Hãy chọn vị trí ngồi cắt dễ vệ sinh, đủ ánh sáng.

Chi tiết các bước hướng dẫn cắt tóc bằng tông đơ

1.. Cắt tóc ở hai bên

Sử dụng cữ dài nhất trong bộ tông đơ của bạn để cắt và hớt tóc cho hai bên đầu. Hãy tưởng tượng mình đang cạo râu và thoải mái đưa đường cắt đều và dài. Đưa tông đơ đi lại nhiều lần để tóc được cắt sạch và gọn gàng.

2.. Cắt phần tóc ở khu vực tai, đỉnh đầu

Vì tóc ở tai và gáy khá ngắn nên để cắt tóc ở hai phần này, bạn cần đổi loại cữ ngắn hơn khoảng 12-13mm. Tiếp tục đưa tông đơ qua lại thật chậm với những vòng cua đều để căt tóc hai phần này. Với tóc ở phần đỉnh đầu, dùng lược để nâng tóc lên sau đó cắt qua lược. Tư thế tay phải vuông góc với mặt đất, đừng nên uốn lượn quá nhiều vì dễ đi lệch đường cắt, sau sẽ rất khó sửa. Với phần tóc mai, có thể dùng kéo để cắt tỉa.

3.. Cắt tóc xung quanh vành tai, gáy

Sử dụng cữ loại ngắn nhất để cắt cho phần tóc ở đây. Hãy giữ tông đơ chếch góc 45 độ so với mặt phẳng cắt. Chú ý việc cắt đều cho cân xứng hai bên. Có thể sử dụng cữ này để cắt gáy. Hãy đưa tay theo đường thẳng, chếch một góc khoảng 20 độ và đi từ dưới lên trên, giao với phần tóc dài ở trên (khoảng 12mm). Nếu như bị lỗi trong quá trình cắt, hay thay cữ ngắn hơn.

Một vài lưu ý khi cắt tóc bằng tông đơ

Một quy luật bất thành văn đó chính là thành lược và da đầu phải chếch thành hình chữ V. Mỗi vị trí cắt sẽ có phần cữ lược tông đơ cho phù hợp.

Đi tông đơ ngược chiều tóc, đừng bao giờ tạt ngang qua tóc

Khi đang cắt tóc, đừng dừng tông đơ đột ngột vì sẽ rất dễ nghiến tóc.

Hướng Dẫn Cách Tự Cắt Tóc Tại Nhà Bằng Tông Đơ

Cuộc sống bộn bề khiến chúng ta luôn bị cuốn vào guồng quay của công việc, vì vậy thói quen cắt tóc cũng dần trở thành một thứ gì đó xa vời với rất nhiều người. Cắt tóc ở tiệm là điều mà nam giới thường hay làm vào mỗi dịp cuối tuần, thế nhưng quá trình ấy đòi hỏi bạn phải đầu tư nhiều thứ, từ tiền bạc cho tới thời gian và cả công sức chờ đợi nữa. Vậy thì, tại sao mình không đơn giản hóa nó chỉ với một bước làm duy nhất đó là tự cắt tóc tại nhà bằng tông đơ? Bạn đừng nghĩ là mình sẽ không thể làm được, hay tự ti rằng “cắt ở nhà xấu hơn cắt ở ngoài”, nếu thế thì chúng ta đã chẳng có bài viết ngày hôm nay. Hãy mạnh mẽ, dùng chút bản lĩnh của đàn ông + chút máu liều của tuổi trẻ để biến điều không thể thành có thể nào.

Hướng dẫn cắt tóc nam tại nhà bằng Tông đơ cắt tóc

Một số lưu ý khi cắt tóc tại nhà bằng tông đơ

+ Lần đầu cắt chắc chắn bạn sẽ chưa quen, sẽ run tay và căn chỉnh độ dài, độ sâu của tông đơ chưa chuẩn, nên hãy để cữ của tông đơ ở mức số thấp, như thế sẽ dễ điều chỉnh hơn.

+ Nên cắt từ từ, không nên gọt ngắn ngay, tránh tạo ra những đường khiếm khuyết sâu trên da đầu, sau này sẽ rất khó sửa.

+ Nên ngồi ngoài trời, nơi có điều kiện ánh sáng đảm bảo, tránh đặt gương đối diện với nguồn sáng để không bị lóa mắt. Hạn chế cắt tóc trong nhà, những nơi có thảm, ghế xofa, vì việc vệ sinh sẽ cực kì khó.

Hướng dẫn chi tiết các bước cắt tóc bằng tông đơ tại nhà

Bước khởi động này khá đơn giản, bạn chỉ cần lắp đầu cữ dài nhất vào tông đơ và bắt đầu cắt, bạn hãy cứ thả lỏng người và thoải mái đi, vì nó cũng giống như việc bạn đang cạo râu thôi mà, nhưng có điều là lưỡi cắt dài nên tha hồ vào kéo, không lo hết tóc đâu. Ngoài ra, khi hớt bạn cũng nên đưa tông đơ lui tới nhiều lần để đảm bảo tóc được cắt sạch và gọn gàng.

Sau khi thực hiện xong bước 1, các bạn nên đổi sang cữ 12 – 13 mm để cắt phần trên tai và gáy, vì tóc ở những khu vực này thường sẽ ngắn hơi khó cắt. Đối với các vùng tóc trên đỉnh đầu hay phía trên mái. Khi cắt, bạn phải đi tay tay vuông góc với mặt đất, hạn chế những đường uốn lượn vì rất dễ tạo ra những nếp cong đi lệch đường cắt, ngoài ra bạn nên chú ý đến vùng giáp ranh giữa tóc 13mm với phần 20mm để có những điều chỉnh hay đường đi phù hợp. Tóc với chiều dài ở mức này vẫn còn khá dài nên việc sửa chúng là rất đơn giản. Bạn chỉ cần cắt sao cho điểm giáp ranh đó không tạo thành những vệt dài là được. Làm sao để mình không nhìn thấy lỗi là được, vì người khác khi nhìn sơ qua cũng không nhận ra được đâu.

Ở khu vực vành tai, bạn nên sử dụng các cữ lược ngắn nhất, khi cắt cũng nên để ý 2 bên sao cho chúng phải đều và đối xứng với nhau. Cữ này cũng để cắt gáy, đưa tay theo một đường thẳng, check khoảng 20 độ so với trục thẳng, và từ từ đi lên để giao với phần tóc 12mm.Nếu chẳng may có lỗi trong quá trình cắt bạn chỉ cần thay cữ lược ngắn hơn cho 2 cữ dài, giữ nguyên cữ ngắn nhất là được.

Nhận xét chung về việc cắt tóc tại nhà

Nến hay không khi tự tay cắt tóc tại nhà các bạn nhỉ? Theo ý kiến của mình thì là nên, vì sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí, đồng thời việc tự tay chăm sóc cho mái tóc của mình cũng giúp bạn hiểu thêm về cơ địa của da đầu, nâng cao trình độ thẩm mỹ tóc và thành thục trong việc tạo kiểu. Tuy nhiên, dù sao thì nó cũng có một vài hạn chế nhất định. Nhưng không sao, “có công mài sắt có ngày nên kim”, mưa lâu dần cũng phải thấm đất, cứ cố gắng luyện tập thật bài bản rồi cũng có ngày “ra ngô – ra khoai” mà. Cố lên các chàng trai!

Cắt Kiểu Tóc Nam Undercut 2022

Với nhiều bạn, thì mái tóc cũng chỉ cần gọn gàng và đơn giản là đủ, nhưng với giới mộ điệu thì tóc tai không chỉ là vấn đề mang tính quyết định vẻ đẹp, mà còn là bộ mặt của phái mạnh.

Để cắt tóc nam undercut đẹp và phù hợp với phong cách hàng ngày, việc tham khảo ý kiến của những người cắt thôi thì chưa đủ, bạn cần phải trang bị cho mình chút kiến thức về cách cắt kiểu tóc này, để từ đó tự mình làm chủ và bắt nhịp, cộng hưởng với xu hướng.

[Trọn bộ]

BÍ QUYẾT CẮT TÓC NAM ĐẸP VỚI VÔ VÀN KIỂU DÁNG VÀ PHONG CÁCH 2019

1.Hướng dẫn cắt tóc nam Undercut

Đặc thù của kiểu tóc Undercut không phải là sự phức tạp, thiết kế của kiểu đầu này chỉ gồm hai phần tách biệt là side tóc (phần tóc hai bên mang tai) và phom tóc (phần tóc còn lại).

Gội sạch đầu, một phần để loại bỏ gàu, tiếp theo là giúp làm mềm tóc

Chia mái tóc thành 2 phần (phom tóc và side tóc), dùng kẹp để cố định

Dùng tông đơ để cắt gọn phần side tóc, hớt cao hoặc thấp tùy kiểu undercut

Sử dụng kéo để tỉa bớt phom tóc, nhằm giảm độ dày và độ nặng của mái tóc.

Gội đầu bằng dầu gội và xả bằng nước ấm để giúp tóc mềm và mượt hơn

Sử dụng các kẹp mỏ dài để chia tóc, rẽ ngôi và cố định các lớp tóc

Sử dụng tông đơ để vạch ra các đường tóc cần phải cắt, thường sẽ hớt từ dưới lên trên

Dùng kéo tỉa, kéo bấm để làm giảm mật độ tóc, tạo độ gọn cho mái tóc

Sử dụng tông đơ tỉa để cắt các viền tóc, dùng dao lam để cạo lại da mặt và mái tóc.

2.Cắt kiểu tóc nam Undercut đẹp 2019

Cắt kiểu tóc undercut ngắn không hề khó, với những bạn được đào tạo khoảng 1 năm trở lên là hoàn toàn có thể làm chủ được phong cách mang tính mát mẻ này. Kiểu tóc undercut ngắn đẹp tuy xuất hiện đã lâu, nhưng độ hot của nó thì chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt.

Nếu có mái tóc dài và dày nhưng chưa biết nên cắt kiểu tóc nào cho phù hợp, thì chắc chắn tóc undercut dài sẽ không làm bạn thất vọng bởi sự linh hoạt trong kiểu cách và phom dáng của kiểu đầu này.

Những kiểu tóc cắt sát mang tai với phom tóc dài nhưng không quá dày và được tô điểm thêm chút đường cạo sắc nét xung quanh viền tóc chính là xu hướng cắt tóc nam đẹp undercut kiểu Hàn Quốc.

3.Cắt tóc nam Undercut 2020

Các kiểu cắt tóc nam Undercut 2020 phụ thuộc nhiều vào gu thẩm mỹ của mỗi thợ cắt và thói quen sinh hoạt, cũng như môi trường làm việc của khách hàng. Kiểu cắt tóc Undercut 2020 có nhiều biến thể và kiểu cách để giúp tạo ra những kiểu đầu thích hợp với xu hướng và đem lại những trải nghiệm mới lạ giành cho từng vị khác. Ví dụ như:

Kiểu tóc Underut ngắn 2020: Có đặc điểm là phần tóc giữa ngắn, hai bên được cắt cao, để hở lớp chân tóc mỏng, tạo cảm giác gọn gàng. Kiểu đầu này tuy đơn giản nhưng được cái nhìn khá nghịch, thích hợp với những người có phong cách tự nhiên.

Kiểu tóc Undercut đẹp 2020: Kiểu đầu này thường ít diêm dúa, ít màu mè hơn so với một số kiểu đầu khác hiện nay, nó thiên về sự tinh tế, gọn gàng và cá tính hơn là kiểu cách.

Kiểu tóc Undercut 2020: Kiểu tóc này thường rất phổ biến trên những khuôn mặt vuông, tròn và chữ nhật. Ít màu mè, không quá cứng nhắc, kết hợp cùng các đường cắt mềm mại, sẽ tạo cho Undercut 2020 một vẻ ngoài độc đáo hơn rất nhiều.

Tư vấn kiểu tóc 24/7