Top 4 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Backup Dữ Liệu Iphone Bằng Itunes Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Honggaitour.com

Hướng Dẫn Backup Dữ Liệu Iphone Bằng Itunes Chi Tiết Từ A

Trên chiếc iPhone của bạn đang có rất nhiều các dữ liệu quan trọng? Vậy thì để bảo vệ chúng khỏi các rủi ro, sau đây mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu hướng dẫn backup dữ liệu iPhone bằng iTunes chi tiết nhất.

Thông thường theo mặc định thì iPhone của bạn sẽ tự động backup dữ liệu lên iCloud, tuy nhiên bạn vẫn sẽ rất cần đến các bản sao lưu iTunes cục bộ, vì bạn có thể lưu trữ chúng ở bất kỳ đâu (trên máy tính, USB, hay dịch vụ lưu trữ đám mây,…) và phù hợp khi bản sao lưu của bạn có dung lượng lớn. Còn đối với backup lên iCloud thì Apple chỉ cung cấp cho bạn 5GB dung lượng miễn phí, nếu muốn sử dụng nhiều hơn bạn cần phải mua thêm các gói dung lượng iCloud.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, nhiều người dùng iPhone vẫn rất ưa thích backup dữ liệu iPhone bằng iCloud vì tính tiện lợi của nó, không cần dây cắm và dữ liệu luôn được cập nhật mới thường xuyên.

Hướng dẫn cách backup dữ liệu iPhone bằng iTunes

Tất nhiên để bắt đầu, bạn cần có phần mềm iTunes. Nếu bạn sử dụng máy tính chạy Windows, bạn cần tải về bộ cài iTunes từ Microsoft Store hoặc Website chính thức của Apple. Còn với máy tính Mac, iTunes đã được cài đặt sẵn trong hệ thống.

Update: Các phiên bản macOS hiện đại không còn có iTunes nữa, tuy nhiên cách thực hiện vẫn gần như tương tự. Và nếu bạn đang sử dụng các phiên bản macOS cũ hơn hoặc máy tính Windows, iTunes vẫn hoạt động như bình thường.

Mở khóa iPhone và bạn sẽ thấy lời nhắc “Tin cậy Máy tính này”, nhấn vào nút xác nhận rồi nhập mật mã iPhone của bạn. Điều này sẽ cho phép máy tính có thể truy cập vào dữ liệu trên iPhone.

Sau khi kết nối thành công, trên phần mềm iTunes bạn sẽ thấy một biểu tượng hình chiếc điện thoại nhỏ gần thanh công cụ. Hãy nhấn vào nó.

Bạn tích chọn mục “Encrypt local backup” để kích hoạt tính năng mã hóa các bản sao lưu iTunes cục bộ.

Cách Backup Toàn Bộ Dữ Liệu Của Iphone 6 Plus Bằng Itunes

iPhone 6 Plus được Apple trình làng vào cuối năm 2014, với thiết kế đẹp, sang trọng, cấu hình mạnh mẽ iPhone 6 Plus đã nhanh chóng thu hút được người dùng trên toàn thế giới. iPhone 6 Plus được trang bị bộ nhớ trong lên đến 64Gb, tuy nhiên không có hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài. Vì vậy, toàn bộ dữ liệu đều được lưu trữ trên bộ nhớ trong này. Và đã rất nhiều người dùng bị rơi vào tình trạng mất dữ liệu như: danh bạ, hình ảnh, tin nhắn, video, …

Hiện tượng mất dữ liệu trên iPhone thường xảy ra khi người dùng Reset toàn bộ cài đặt của máy hoặc Restore iPhone. Tuy nhiên, trước khi Restore bạn có thể thực hiện sao lưu dữ liệu trước.

Vì vậy để tránh tình trạng mất dữ liệu mà không biết nguyên nhân thì việc sao lưu lại dữ liệu là thực sự cần thiết và quan trọng.

2. Cách backup toàn bộ dữ liệu của iPhone 6 Plus bằng iTunes

Trước khi tiến hành sao lưu dữ liệu bạn cần chuẩn bị như sau:

– Máy tính chạy hệ điều hành Win7 trở lên hoặc Mac OS đã cài đặt iTunes phiên bản mới nhất.

– Cáp kết nối USB chính hãng hoặc đi kèm theo máy

Để sao lưu dữ liệu của iPhone 6 Plus bằng iTunes thực hiện như sau:

Kết nội iPhone 6 Plus với máy tính bằng cáp USB, iTunes sẽ tự động khởi động trên máy tính. Nếu sau khi bạn kết nối iPhone với máy tính khoảng 30s mà không thấy iTunes khởi động thì hãy kiểm tra lại dây cáp USB.

Trên giao diện iTunes kích chuột chọn iPhone

Trên giao diện iTunes, Kích chuột chọn “iPhone” biểu tượng thiết bị của bạn trên thanh công cụ, tiếp tục kích chuột chọn “Summary” trên thanh Menu. Tại mục Backups chọn “This Computer”, cuối cùng chọn “Backup Now” để bắt đầu quá trình sao lưu dữ liệu từ iPhone 6 Plus sang máy tính.

Thao tác như hình để sao lưu dữ liệu cho iPhone

Và bạn hãy chọn “Back Up Apps” ở hộp thông báo tiếp theo. Ngay lập tức iTunes sẽ tự động tạo files Backup và lưu nó trên máy tính. Bạn chỉ cần chờ đợi để quá trình sao lưu hoàn tất. Quá trình sao lưu này diễn ra nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào kích thước dung lượng của bạn và nếu là lần đầu sao lưu trên iTunes thì sẽ hơi mất thới gian.

Bạn nên thực hiện việc sao lưu dữ liệu của iPhone thường xuyên để phòng trường hợp dữ liệu trên thiết bị của bạn bị mất thì bạn hoàn toàn có thể khôi phục lại chúng bằng phần mềm iTunes này.

Cách Backup Toàn Bộ Dữ Liệu Iphone 5S Bằng Itunes Đơn Giản

Trong quá trình sử dụng điện thoại di động nói chung, iPhone Apple nói riêng, việc lưu trữ, đồng bộ dữ liệu đóng vai trò quan trọng. Bài viết sau xin chia sẻ cùng các bạn cách Backup (sao lưu) toàn bộ dữ liệu trên iPhone 5s bằng iTunes.

– Backup dữ liệu là thao tác lưu, cất giữ thông tin trên 5s tại một kho lưu trữ nào đó (máy tính hoặc iCloud) an toàn để giúp bạn bảo mật thông tin đồng thời khôi phục dữ liệu cho điện thoại khi cần thiết.

– Khi Jailbreak cho iPhone, Backup dữ liệu là cơ sở để bạn dễ dàng Restore (khôi phục dữ liệu) nếu quá trình Jailbreak iPhone thất bại.

– Hơn nữa, các thiết bị iPhone Apple đều không được hỗ trợ thẻ nhớ nên Backup dữ liệu là cách giải phóng bộ nhớ hữu ích nhất cho iPhone 5s.

2. Điều kiện để Backup toàn bộ dữ liệu của iPhone 5s

– Máy tính cũng cần có đủ khoảng trống dung lượng cần thiết để lưu trữ toàn bộ dữ liệu của iPhone 5s.

– Bạn cần có dây cáp USB chính hãng để kết nối iPhone 5s với máy tính.

– Bạn cũng cần có tài khoản ID Apple để cung cấp quyền sao lưu cho iTunes.

3, Cách Backup toàn bộ dữ liệu của iPhone 5s bằng iTunes.

– Dùng cáp USB kết nối iPhone 5s với máy tính, khi máy tính hiển thị file explore, tức là đã kết nối thành công.

– Sau đó, bạn cần cấp phép cho máy tính bằng ID Apple để iTunes có quyền sao lưu dữ liệu của iPhone 5s.

– Tiếp đó, trên máy tính, bạn kích hoạt iTunes, nếu như iTunes chưa nhận diện được iPhone 5s, bạn hãy nhấn đồng thời lên nút Nguồn (Power) và nút Home sau đó nhả nút Nguồn, giữ nút Home đến khi iPhone 5s trở về chế độ DFU.

– Khi iTunes nhận diện được iPhone 5s, bạn nhấn chọn biểu tượng thiết bị

– Tiếp đó, trên giao diện iTunes, bạn chọn mục Backups ở phía dưới.

+ Ở đây bạn có thể tùy chọn sao lưu dữ liệu vào iCloud hay máy tính.

-Tiếp sau, bạn nhấn chọn mục Back Up now.

Bạn cần chờ một khoảng thời gian nhất định để iTunes hoàn thành sao chép dữ liệu của iPhone 5s.

Cách Backup Dữ Liệu Iphone 6 Plus Bằng Itools Đơn Giản

Backup lại dữ liệu iPhone 6 Plus như thế nào khi cần

1. Back up toàn bộ dữ liệu trong iphone 6 plus là gì, tại sao lại nên thực hiện bằng iTools

Khi bạn restore lại thiết bị iOS của mình thì máy sẽ trở lại trạng thái ban đầu như vừa mới ở nhà máy ra, có nghĩa tất cả ảnh, nhạc, video, danh bạ, tin nhắn, ứng dụng bạn lưu trữ sẽ mất. Cho nên trước khi restore bạn có thể tiến hành backup toàn bộ dữ liệu trong iphone 6 plus của mình lên máy tính có cài đặt iTunes hoặc iTools.

Như chúng ta đã biết so với iTunes thì iTools có nhiều tính năng ưu việt hơn, như là đồng bộ sao lưu danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, video … một cách dễ dàng nhất, tốc độ làm việc cao, độc lập riêng lẻ nên rất đơn giản khi sử dụng, iTools có thể thao tác độc lập, backup từng phần từng hạng mục nên tiết kiệm thời gian hơn nhiều so với iTools.

2. Điều kiện để backup toàn bộ dữ liệu trong iphone 6 plus bằng iTools

Máy tính của bạn cập nhật Drive một cách đầy đủ nhất để tránh xảy ra sai sót trong khi làm việc, bạn cài đặt phiên bản iTools mới nhất cho máy tính của mình.

Sử dụng dây cáp USB chính hãng để kết nối iphone 6 plus với máy tính của mình

Sử dụng kết nối internet có chất lượng cao và ổn định, có thể là mạng 3G hoặc mạng wifi.

Kiểm tra sạc đầy pin cho máy tính và iphone 6 plus của mình tránh hết pin khi đang backup dữ liệu.

3. Cách Backup toàn bộ dữ liệu trong iphone 6 plus bằng iTools

Bước 1: Tiến hành quá trình backup iphone 6 plus bằng iTools

Đầu tiên bạn kết nối iphone 6 plus với máy tính đã cài đặt iTools, sau đó bạn mở iTools lên. Máy tính sẽ hiện giao diện của iTools với nhiều dữ liệu như ứng dụng, sách, nhạc, video, danh bạ…

Bước 2: Đưa dữ liệu đã backup vào máy tính vào iphone 6 plus

Sau khi bạn đã restore lại máy iphone 6 plus của mình xong, để lấy lại ứng dụng, nhạc, hình ảnh, video, danh bạ, tin nhắn… bạn chỉ cần kết nối iphone 6 plus của mình với máy tính rồi copy lại dữ liệu đã backup trên máy tính là xong.