Đề Xuất 2/2023 # Tìm Hiểu Về Định Type Hla Cho 1 Locus (Locus A, Hoặc Locus B, Hoặc Locus C, Hoặc Locus Dr, Hoặc Locus Dq) Bằng Kỹ Thuật Pcr # Top 6 Like | Honggaitour.com

Đề Xuất 2/2023 # Tìm Hiểu Về Định Type Hla Cho 1 Locus (Locus A, Hoặc Locus B, Hoặc Locus C, Hoặc Locus Dr, Hoặc Locus Dq) Bằng Kỹ Thuật Pcr # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tìm Hiểu Về Định Type Hla Cho 1 Locus (Locus A, Hoặc Locus B, Hoặc Locus C, Hoặc Locus Dr, Hoặc Locus Dq) Bằng Kỹ Thuật Pcr mới nhất trên website Honggaitour.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sử dụng kỹ thuật PCR để nhân bản một đoạn gen đặc trưng của virus CMV kết hợp với việc bổ sung taqman probe – là một chất phát huỳnh quang vào phản ứng PCR. Dựa vào sự kiểm soát số lượng huỳnh quang tiêu tốn trong phản ứng cùng với các chuẩn ADN-CMV đã biết trước nồng độ, phần mềm của hệ thống sẽ tính toán và đếm được số lượng bản sao virus CMV ban đầu có trong mẫu bệnh phẩm.

I. NGUYÊN LÝ Sử dụng kỹ thuật PCR để nhân bản một đoạn gen đặc trưng của virus CMV kết hợp với việc bổ sung taqman probe – là một chất phát huỳnh quang vào phản ứng PCR. Dựa vào sự kiểm soát số lượng huỳnh quang tiêu tốn trong phản ứng cùng với các chuẩn ADN-CMV đã biết trước nồng độ, phần mềm của hệ thống sẽ tính toán và đếm được số lượng bản sao virus CMV ban đầu có trong mẫu bệnh phẩm.

II. CHỈ ĐỊNH

Xét nghiệm này chỉ định cho tất cả các người bệnh có biểu hiện nhiễm trùng sau ghép.

III.CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Không có chống chỉ định. IV. CHUẨN BỊ 1. Người thực hiện – Kỹ thuật viên xét nghiệm sinh học phân tử đã được đào tạo. 2. Phương tiện – Hóa chất 2.1. Phương tiện – Hệ thống máy real-time PCR; – Tủ hút hóa chất (chemical fume hood); – Buồng vô trùng (biology cabinet); – Máy ly tâm tốc độ cao (tốc độ tối đa 14.000 vòng/phút); – Máy vortex; – Các loại pipet 10 µl, 20 µl, 100 µl, 200 µl, 1000 µl; – Đầu côn có màng lọc; – Ống eppendorf 1,5 ml vô trùng, không có enzym nucleaza; – Ống PCR 0,2 ml vô trùng, không có enzym nucleaza; – Tủ lạnh 4-8oC, tủ âm sâu -20oC; – Găng tay. 2.2 Hóa chất

198 – Sử dụng kit tách ADN thương mại. Nếu tách thủ công thì sử dụng các sinh phẩm cần thiết để tách chiết ADN như proteinase K, đệm ly giải tế bào, phenol/chloroform, cồn tuyệt đối. – Kit định lượng CMV thương mại hoặc các hóa chất cần thiết cho phản ứng real-time PCR như probe, primer, dNTPs, enzym, các mẫu ADN chuẩn. 3. Bệnh phẩm 2 ml máu ngoại vi đựng trong ống chống đông EDTA. 4. Phiếu xét nghiệm Có đầy đủ các thông tin cần thiết về người bệnh, về chẩn đoán và yêu cầu xét nghiệm. V. CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH 1. Lấy bệnh phẩm 2 ml máu ngoại vi chống đông bằng EDTA. 2. Tiến hành kỹ thuật Bước 1: Tách chiết ADN Xem bài “Tách chiết ADN từ máu ngoại vi” Bước 2: Thực hiện phản ứng Real-time PCR Chuẩn bị các mẫu chuẩn: Để định lượng phải có tối thiểu 3 mẫu chuẩn (mẫu chuẩn là các mẫu ADN đích đã biết trước nồng độ, thường sử dụng mẫu chuẩn ở 3 độ pha loãng liên tiếp) và một mẫu đối chứng âm để kiểm soát ngoại nhiễm ((thường sử dụng H20 đã khử các enzym phân hủy ADN và ARN hoặc đệm Tris- EDTA 1M, pH=7,5). Chuẩn bị phản ứng: – Ghi tên các ống theo thứ tự. – Mỗi ống phản ứng bổ sung đủ các thành phần phản ứng: + Mẫu ADN + master mix theo nồng độ khuyến cáo (nếu sử dụng kit định lượng chế tạo sẵn). + Mẫu ADN+ buffer+ enzym+ primer+ probe theo đúng nồng độ đã tối ưu (nếu sử dụng các thành phần riêng lẻ). – Đặt các ống phản ứng vào các vị trí trên máy. Chuẩn bị chương trình trên máy – Cài đặt sơ đồ giếng theo đúng các vị trí ống đã đặt trên máy, nhập thông tin mẫu và các nồng độ mẫu chuẩn theo đúng yêu cầu, chọn kênh màu huỳnh quang tương thích.

199 – Cài đặt chương trình chạy theo chế độ luân nhiệt khuyến cáo của kit hoặc chế độ luân nhiệt đã tối ưu được. – Chọn vị trí lưu kết quả sau khi kết thúc chương trình chạy. – Bấm start để bắt đầu chạy theo chương trình đã chọn. Bước 3: Phân tích kết quả – Sau khi kết thúc chương trình chạy, tất cả các kết quả được hiển thị lên màn hình. – Kiểm tra các đường chuẩn và mẫu đối chứng âm trước. + Nếu đạt yêu cầu (theo hướng dẫn của kit sử dụng hoặc theo kết quả lý thuyết đã tối ưu) thì tiếp tục phân tích các mẫu khác theo kết quả thu được. + Nếu không đạt yêu cầu (mẫu chuẩn không có tín hiệu huỳnh quang, mẫu đối chứng âm bị nhiễm thành dương tính….) thì không đủ cơ sở để phân tích các mẫu khác. Trong trường hợp này phải lặp lại xét nghiệm sau khi đã tìm ra nguyên nhân sai sót ở xét nghiệm trước. VI. NHẬN ĐỊNH KẾT QUẢ – Số lượng virus CMV được hiển thị lên màn hình sau khi chạy, chú ý nhân với hệ số pha loãng mẫu nếu trước đó có pha loãng mẫu để chạy. VII. NHỮNG SAI SÓT VÀ XỬ TRÍ SAI SÓT XỬ TRÍ § Lấy mẫu không đủ hoặc sai chất chống đông. § Thực hiện theo đúng hướng dẫn qui cách lấy mẫu. § Thao tác pipet không chính xác. § Sử dụng pipet theo đúng thể tích quy định. § Tín hiệu phản ứng không rõ ràng. § Bảo quản hóa chất đúng theo khuyến cáo của nhà sản xuất § Thực hiện đúng, đủ các bước trong quy trình xét nghiệm.

TÀI LIỆU THAM KHẢO 1. Phạm Hùng Vân (2009). Real-time PCR. PCR và Realtime PCR – các vấn đề cơ bản và các áp dụng thường gặp. Nhà xuất bản y học, trang 60-65. 2. A.Rolfs et at (1992). PCR:Clinical Diagnosis and Research. Springer Verlag, Berlin.

Cách Hạ Cấp Windows 10 Về Lại Windows 7 Hoặc 8.1

7988

Sau khoảng thời gian đầu tiên nâng cấp lên Windows 10, nhiều người dùng cho rằng hệ điều hành chưa được ổn định và mượt mà như mong đợi. Chưa kể đến việc có khá nhiều phần mềm mà họ sử dụng không tương thích với Windows 10 khiến cho việc trải nghiệm không  mấy hấp dẫn.

Nếu thực sự đổi ý và muốn quay lại với phiên bản Windows 7 hoặc 8.1, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn các bước thực hiện để hạ cấp Windows 10 xuống phiên bản cũ. Lưu ý là bạn có thể thực hiện nâng cấp lên Windows 10 lại khi nào bạn muốn.

1. Hạ cấp Windows 10 về Windows 7/8.1 cũ

Đầu tiên bạn cần lưu ý kĩ cách này. Phương pháp này dành cho những ai đã nâng cấp từ phiên bản cũ lên Windows 10, không phải cài đặt mới hoàn toàn. Trong máy tính sẽ có sẳn tuỳ chọn trở lại phiên bản Windows trước đó.

Lưu ý: Cách này chỉ có thể thực hiện trong vòng tháng đầu nâng cấp. Nếu đã nâng cấp hơn một tháng (hoặc đã kích hoạt Disk Cleanup để gỡ bỏ các tập tin Previous Windows installations/ hoặc xoá thư mục C:Windows.old thủ công), bạn sẽ không nhìn thấy tuỳ chọn phục hồi những tập tin cài đặt phiên bản Windows cũ vì hệ thống đã tự động xoá nó.

2. Hạ cấp Windows 10 qua thư mục Windows.old

3. Hạ cấp bằng cách cài lại Windows cho máy tính

Việc làm đầu tiên của phương pháp này là sao lưu tất cả dữ liệu trước khi thực hiện hạ cấp hệ điều hành.

Với máy tính cũ nâng cấp từ hệ điều hành cũ lên Windows 10, sử dụng công cụ như bộ cài đặt (USB/đĩa DVD) để khởi động máy tính đó từ đĩa/USB đó. Dùng mã key sản phẩm Windows 7 hoặc 8.1 mình có ghi đè lên hệ thống Windows 10 đã có trên ổ cứng.

Với máy tính mới mua có cài sẵn Windows 10, cần có key bản quyền phần mềm Windows 8/8.1 để cài đặt lại hệ điều hành mình cần sử dụng (phải nhập key trong quá trình cài đặt).

Xuân Dung

(*) Vui lòng trích dẫn nguồn Kaspersky Shop khi sao chép bài viết

Chủ Đề: Thủ Thuật Tạo File Ghost Bằng Thẻ Nhớ Hoặc Usb

Thủ thuật tạo file Ghost bằng thẻ nhớ hoặc USB

Với sự phát triển không ngừng của máy tính hiện nay thì ổ CD là thứ xa xỉ đối với những máy tính có độ mỏng đến không tưởng. Vậy khi những máy này cần phải Boot từ 1 đĩa CD chúng ta phải làm thế nào ?

Ghost là tên riêng của một phần mềm sao lưu (backup) lại 1 hay nhiều phân vùng ổ cứng để phục hồi khi gặp trục trặc. Có nhiều phần mềm giúp bạn thực hiện việc này nhưng có lẽ do phần mềm được sử dụng rộng rãi nhất là Notron Ghost nên nhiều kỹ thuật viên gọi chung việc backup này là “ghost”.

Chương trình này sẽ tạo ra 1 file ảnh (.gho) để khi máy có sự cố, bạn dùng nó để bung file này ra phân vùng gốc, mọi dữ liệu tại phân vùng đó sẽ được phục hồi về thời điểm tạo backup (tất nhiên những tập tin Virus cũng phải bốc hơi theo).

Phần mềm này thường được tích hợp sẵn trong các đĩa boot thông dụng hiện nay và phải chạy từ DOS. Nhưng đối với các máy netbook không có ổ đĩa CD thì làm thế nào khi máy gặp trục trặc ?

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng USB hay thậm chí là sử dụng các thẻ nhớ SD card để boot nội dung của 1 đĩa CD boot thông thường (Hiren’s Boot chẳng hạn). Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn các bước tạo một chiếc USB có thể Boot được trên các máy tính không có ổ CD.

Chuẩn bị

1. Đĩa boot Symantec Ghost 14 (các phiên bản khác đều được). Đĩa này bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên thị trường hoặc tải bản trial tại trang chủ.

2. Thẻ nhớ hoặc USB có dung lượng tối thiểu 1 GB.

3. Trên máy tính thực hiện phải có khe cắm thẻ nhớ hoặc cổng USB.

Tiến hành

Bước 1

Bạn phải kiểm tra để chắc chắn máy bạn có thể Boot được từ ổ USB (các mainboard đời mới hiện nay đều có khả năng này) , đồng thời vào CMOS để thiết lập cho ổ CD của máy được boot trước ổ cứng.

Bước 2

Cắm thẻ nhớ hoặc USB của bạn vào máy tính.

Bước 3

Boot đĩa Symantec Ghost CD trên máy này.

Bước 4

Khi quá trình khởi động đầu tiên của Symantec Recovery hoàn tất, bạn sẽ thấy 1 hộp thoại hiện lên (ở đây là phiên bản Notron Ghost 14.0).

Bước 5

Chọn Analyze tại menu bên trái.

Bước 6

Tại đây, bạn chọn Open Command Shell Window, một bảng điều khiển sẽ hiện lên.

Bước 7

Bước 8

Bạn sẽ thấy danh sách các ổ đĩa hiện lên. Dựa vào dung lượng của chúng, tìm ra thẻ nhớ hay USB tương ứng. Nếu không thấy thiết bị của mình, bạn sẽ phải khởi động lại máy và tiến hành các bước lại từ đầu.

Bước 9

Gõ lệnh select disk n (n ở đây là số thứ tự thiết bị sắp xếp trong danh sách) rồi nhấn Enter.

Lưu ý: hãy chọn chính xác bởi tất cả dữ liệu trong đó sẽ bị xóa hết.

Bước 10

Tạo phân vùng chính cho USB bằng cách thực hiên một loạt các lệnh sau:

clean

create partition primary

select partition 1

Bước 11

Kích hoạt cho phân vùng chính này hoạt động bằng cách gõ active rồi Enter.

Bước 12

Bạn gõ lệnh sau để thực hiện quick format:

format fs=fat32 quick (giữa fs=fat32 không có khoảng trắng nào)

Bước 13

Để kết thúc, tiếp tục gõ 2 câu lệnh:

assign

exit

Khi sử dụng trên các máy Netbook thì bạn cần chỉnh cho USB boot trước.

Nguồn 24h.com.vn

Cách Bấm Dây Mạng Thẳng Hoặc Chéo

HƯỚNG DẪN CÁCH BẤM DÂY MẠNGCHUẨN BỊ:

– 1 kìm bấm cáp.– 1 hộp đầu cáp RJ45.– Đoạn dây cáp mạng (độ dài tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn)

Hiện nay có hai chuẩn bấm cáp là T568A nối 2 máy vi tính với nhau và T568B nối máy vi tính với hub hai chuẩn bấm cáp này gồm :

– Bấm Thẳng: Kiểu này dùng để nối 2 thiết bị khác loại lại với nhau. VD: PC + Switch, Switch + Router

RJ-45 JACK TIA/EIA 568A STANDARD được gọi là chuẩn A.

T568A: 1. Trắng xanh lá 2. Xanh lá 3. Trắng cam 4. Xanh dương 5. Trắng xanh dương 6. Cam 7. Trắng nâu 8. Nâu

– Bấm Chéo: Kiểu này dùng để nối 2 thiết bị cùng loại lại với nhau. VD: PC-PC, PC-Router …

RJ-45 JACK TIA/EIA 568B STANDARD được gọi là chuẩn B.

T568B: 1. Trắng cam 2. Cam 3. Trắng xanh lá 4. Xanh dương 5. Trắng xanh dương 6. Xanh lá 7. Trắng nâu 8. Nâu.

Trong một dây cáp đạt chuẩn qui định bao gồm tám sợi dây đồng trong đó mỗi hai sợi xoắn với nhau thành từng cặp theo qui định nâu – trắng nâu, cam – trắng cam – xanh lá – trắng xanh lá, xanh dương – trắng xanh dương và 1 sợi dây kẽm. Sợi dây kẽm này chỉ có chức năng làm cho sợi dây cáp chắc chắn hơn. Sợi dây cáp này sẽ được nối với một đầu RJ45 để bấm dây mạng thì phải bấm tám sợi dây đồng vào các điểm tiếp xúc bằng đồng trong đầu RJ45.

TIẾN HÀNH BẤM DÂY MẠNGCách Bấm Cáp Chéo

Bước 1 Các bạn dùng kìm hoặc kéo cắt vỏ đầu cáp cứ cắt dài thêm chút tý xếp màu cho dễ khoảng 4 cm là được .

Bước 2 Gỡ các đầu xoắn và xếp theo thứ tự: Màu trắng xếp trước – Cam – Xanh da trời – Xanh lá – Nâu.

Bước 3 Đổi chỗ màu trắng của xanh lá cây và màu trắng của xanh da trời cho nhau.

Bước 4 Xếp các dây lại sát nhau và dùng kìm cắt cho bằng.

Bước 5 Các bạn tiến hành đút dây vào đầu cáp thật sâu để các đầu dây chạm lõi đồng.

Bước 7 Quan sát xem các dây đồng của dây và lá đồng trong đâu RJ 45 đã kít chưa.

Bước 8 Cuối cùng cắm 1 đâu vừa làm xong vào máy tính. Còn đầu kia thì tiến hành làm tương tự.

Xếp sát lại và cắt cho bằng lại chừa lại 1 đoạn vừa đủ với đầu RJ45.

Sau đó các bước còn lại làm tương tự như bấm cáp chéo.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tìm Hiểu Về Định Type Hla Cho 1 Locus (Locus A, Hoặc Locus B, Hoặc Locus C, Hoặc Locus Dr, Hoặc Locus Dq) Bằng Kỹ Thuật Pcr trên website Honggaitour.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!