Đề Xuất 5/2023 # Thủ Tục Đăng Ký Sử Dụng Hóa Đơn Điện Tử Có Mã Xác Thực # Top 12 Like | Honggaitour.com

Đề Xuất 5/2023 # Thủ Tục Đăng Ký Sử Dụng Hóa Đơn Điện Tử Có Mã Xác Thực # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thủ Tục Đăng Ký Sử Dụng Hóa Đơn Điện Tử Có Mã Xác Thực mới nhất trên website Honggaitour.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nghị định 119/2018/NĐ-CP quy định từ ngày 1/11/2018 Doanh nghiệp bắt buộc sử dụng Hóa đơn điện tử. Riêng với Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các đô thị lớn phải hoàn thành triển khai năm 2019.

Để việc sử dụng Hóa đơn điện tử nhanh chóng, hiệu quả, Doanh nghiệp cần nắm rõ các thủ tục đăng ký sử dụng Hóa đơn điện tử xác thực.

1. Đối tượng được đăng ký sử dụng Hóa đơn điện tử có mã của cơ quan Thuế

– Doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức khác sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ, không phân biệt giá trị từng lần bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ.

– Doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức khác thuộc trường hợp rủi ro cao về thuế thì sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ, không phân biệt giá trị từng lần bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ.

– Hộ, cá nhân kinh doanh thực hiện sổ sách kế toán, sử dụng thường xuyên từ 10 lao động trở lên và có doanh thu năm trước liền kề từ 03 tỷ đồng trở lên lĩnh vực nông, lâm nghiệp, thủy sản, công nghệ và xây dựng; 10 tỷ đồng trở lên nếu lĩnh vực thương mại và dịch vụ;

Hộ, cá nhân kinh doanh không thuộc diện bắt buộc nhưng có thực hiện sổ sách kế toán và có yêu cầu thì cũng được áp dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế.

(Theo khoản 1, khoản 3, khoản 4 Điều 12 Nghị định 119/2018/NĐ-CP)

Lưu ý: Trường hợp Doanh nghiệp không thuộc các đối tượng nêu trên thì sử dụng Hóa đơn điện tử không có mã xác thực của Cơ quan Thuế.

Theo điều 14 Nghị định 119/2018/NĐ-CP nêu rõ các bước:

Bước 1: Truy cập vào Cổng Thông tin điện tử của Tổng cục thuế tại địa chỉ http://www.gdt.gov.vn/wps/portal và điền các thông tin tại Tờ khai đăng ký/thay đổi thông tin sử dụng hóa đơn điện tử theo Mẫu số 01 ban hành kèm theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP

(Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP)

gửi Thông báo về việc chấp nhận hoặc không chấp nhận đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế

Cơ quan thuế có trách nhiệm gửi Thông báo theo Mẫu số 02 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế trong thời gian 1 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử của doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức khác, hộ, cá nhân kinh doanh.

(Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP)

– Kể từ thời điểm sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức khác, hộ, cá nhân kinh doanh phải thực hiện hủy những hóa đơn giấy còn tồn chưa sử dụng (nếu có) theo quy định. – Trường hợp có thay đổi thông tin đã đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử tại khoản 1 Điều này, doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức khác, hộ, cá nhân kinh doanh thực hiện thay đổi thông tin và gửi lại cơ quan thuế theo Mẫu số 01 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP .

3. Đơn vị cung cấp giải pháp Hóa đơn điện tử xác thực

Hàng tháng các Doanh nghiệp đều phải phát hành hàng nghìn hóa đơn cho các giao dịch mua, bán hàng. Việc phát hành hóa đơn giấy tiêu tốn rất nhiều tiền bạc, thời gian và rủi ro trong việc lưu trữ và quản lý hóa đơn.

Để giải quyết tất cả các vấn đề trên, Hóa đơn điện tử MISA meInvoice của Công ty Cổ Phần MISA là giải pháp tối ưu giúp đơn giản hóa hoạt động gửi nhận và quản lý hóa đơn.

Điểm vượt trội của Hóa đơn điện tử MISA meInvoice so với những phần mềm hóa đơn điện tử khác là sản phẩm có áp dụng công nghệ Blockchain đảm bảo tính an toàn, bảo mật và tin cậy của Hóa đơn điện tử.

Công nghệ Blockchain trên MISA meInvoice được hiểu như 1 cuốn sổ cái ghi nhận toàn bộ trạng thái và cập nhật đầy đủ thông tin về hóa đơn cho các bên tham gia đều có thể kiểm tra và xác thực. Hóa đơn điện tử MISA meInvoice hỗ trợ 2 loại hóa đơn là Hóa đơn điện tử và Hóa đơn điện tử xác thực.

MeInvoice.vn – Giải pháp hóa đơn điện tử đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng thành công công nghệ Blockchain

Tất cả lịch sử giao dịch của hóa đơn ngay cả các hoạt động xóa bỏ đều được ghi lại trên sổ cái Blockchain. Công nghệ Blockchain trên phần mềm hóa đơn điện tử MISA meInvoice đảm bảo hóa đơn được bảo mật, các giao dịch, lịch sử về hóa đơn không thể bị giả mạo hay thay đổi.

Thủ Tục Đăng Ký Sim Sinh Viên Vinaphone Chính Xác Nhất 2022

Sinh viên là đối tượng khách hàng đặc biệt được Vinaphone ưu ái dành tặng những quyền lợi hấp dẫn khi sử dụng dịch vụ của nhà mạng. Chính vì vậy quý khách hàng Vinaphone là học sinh, sinh viên luôn mong muốn đồng hành cùng nhà mạng để tận hưởng những ưu đãi thiết thực nhất. Tuy nhiên khá nhiều thuê bao vẫn chưa biết cách đăng ký làm sim sinh viên Vinaphone nên còn ngần ngại.

Đăng ký làm sim sinh viên Vinaphone nhận muôn vàng ưu đãi:

Sim sinh viên Vinaphone hiện là một trong những loại sim được tích hợp nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất của Vinaphone. Đó là lý do vì sao mà hấu hết các thuê bao di động là sinh viên đều có nhu cầu đăng ký sim sinh viên Vinaphone để tận hưởng ưu đãi.

Thủ tục đăng ký làm sim sinh viên Vinaphone không hề khó, chỉ cần quý khách nắm vững thủ tục và chuẩn bị đầy đủ là có thể đăng ký thành công trong giây lát.

Đối tượng đăng ký: Khách hàng Vinaphone đang là học sinh, sinh viên trên phạm vi toàn quốc.

Giấy tờ cần chuẩn bị:

– Qúy khách cần mang theo CMND bản gốc và thẻ học sinh, sinh viên.

– Nếu như chưa có thể sinh viên quý khách có thể thay thế bằng giấy báo nhập học hoặc giấy tờ có xác nhận của nhà trường nơi quý khách đang theo học.

– Nếu như muốn chuyển đổi từ sim thường sang sim sinh viên Vinaphone thì quý khách hãy mang theo cả sim di động muốn chuyển đổi để được hướng dẫn thủ tục.

Địa điểm hòa mạng: Các điểm giao dịch mạng Vinaphone trên toàn quốc. Đặc biệt vào một số thời điểm như đầu năm học mới, Vinaphone sẽ cử nhân viên đến tận các trường cao đẳng, đại học tổ chức các điểm đăng ký sim sinh viên lưu động để phục vụ quý khách hàng.

Khi đến cửa hàng Vinaphone quý khách cung cấp những giấy tờ đã chuẩn bị và điền thông tin theo hướng dẫn là có thể đăng ký sim sinh viên Vinaphone thành công.

Cước phí đăng ký sim sinh viên mạng Vinaphone : Vinaphone hiện đang hỗ trợ quý khách hàng chuyển đổi từ sim thường sang sim sinh viên miễn phí. Với những khách hàng hòa mạng mới thì cước phí sẽ là 25,000đ/ sim.

Ưu đãi hấp dẫn khi đăng ký sim sinh viên thành công

Sim sinh viên của nhà mạng Vinaphone được tích hợp rất nhiều ưu đãi khủng, quý khách khi đã hòa mạng loại sim này thành công sẽ có điều kiện trải nghiệm các dịch vụ của nhà mạng một cách tối đa với mức chi phí cực kỳ tiết kiệm.

– Trong 6 tháng đầu tiên kể từ khi kích hoạt thuê bao thành công thuê bao sẽ được hưởng ưu đãi gọi nội mạng và ngoại mạng chỉ có 690 đồng/ phút. Sau tháng thứ 7 trở đi, cước gọi nội mạng là 1.180 đồng/ phút , cước gọi ngoại mạng là 1.380 đồng/ phút.

Ngoài được miễn giảm cước phí gọi nội mạng, ngoại mạng. Sau khi đăng ký hoà mạng sim sinh viên, các quý khách hàng còn được tham gia các gói khuyến mãi gọi vô cùng hấp dẫn như sau:

Không những vậy, các thuê bao còn nhận được thêm nguồn ưu đãi thoại hấp dẫn khác như sau:

+ Tặng 25 SMS nội mạng VNPT mỗi tháng, áp dụng trong vòng 12 tháng tính từ tháng kích hoạt.

+ Được đăng ký gói Talk24 để gọi nhóm với ưu đãi giảm 30% cước phút đầu tin và giảm 70% cước phí từ phút gọi thứ 2 đến phút gọi thứ 15.

+ Được đăng ký gọi đôi với ưu đãi 2000đ có ngay 2000 phút gọi, để đăng ký bạn soạn: gửi 900.

– Hàng tháng được tặng tiền vào trong tài khoản.

Quý khách hàng sẽ được cộng 30.000 đồng vào tài khoản di động trong 48 tháng với tổng số tiền được cộng lên tới 1.440.000 đồng. Để duy trì ưu đãi, số tiền quý khách hàng còn trong tài khoản phải lớn hơn 10.000 đồng/tháng.

Không những vậy, các thuê bao sinh viên thông thường còn sẽ được tham gia các CTKM thẻ nạp ngày vàng và CTKM thẻ nạp cục bộ được Vinaphone triển khai thường xuyên để có thể gia tăng nguồn tài khoản di động trong máy lên nhanh chóng nữa.

Tặng đến 150MB data lưu lượng miễn phí để sử dụng. Ưu đãi này chỉ được áp dụng trong 48 tháng tính từ thời điểm kích hoạt.

Ngoài ra còn được tham gia hai gói cước ưu đãi data hấp dẫn dành cho học sinh sinh viên:

– Ưu đãi khi tham gia các gói cước chuyên biệt:

+ Miễn phí 50% cước phí sử dụng các dịch vụ Vinaphone như Chacha, Ringtunes Vinaphone và dịch vụ Funtalk. Cụ thể:

+ Miễn cước data khi truy cập http://vnedu.vn.

Chúc quý khách luôn hài lòng khi sử dụng sim sinh viên của Vinaphone.

Hướng Dẫn Thủ Tục Hoàn Thuế Gtgt Điện Tử

Hướng dẫn thủ tục hoàn thuế GTGT điện tử năm 2019 và các hồ sơ cần chuẩn bị hoàn thuế giá trị gia tăng điện tử

Năm 2019 là năm bùng nổ về hóa đơn điện tử do vậy rất nhiều doanh nghiệp đã áp dụng phương pháp hoàn thuế GTGT điện tử

Hoàn thuế GTGT điện tử là việc Ngân sách nhà nước trả lại cho các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã mua hàng hóa số tiền thuế đã trả lúc mua hàng chưa được khấu trừ trong kỳ tính thuế qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế

Ưu điểm của việc hoàn thuế GTGT điện tử:

Thứ nhất, tiết kiệm thời gian, công sức trong việc gửi đề nghị hoàn thuế, hồ sơ giải trình, tài liệu bổ sung trong quá trình giải quyết hoàn thuế giá trị gia tăng so với gửi đề nghị hoàn trực tiếp hoặc qua đường bưu chính. Cụ thể, người nộp thuế có hồ sơ đề nghị hoàn thuế giá trị gia tăng hoặc hồ sơ giải trình, tài liệu bổ sung trong quá trình giải quyết hoàn thuế giá trị gia tăng có thể thực hiện lập và gửi qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế.

Hai là, tiết kiệm thời gian, công sức trong việc nhận các thông báo/quyết định của cơ quan Thuế: Các thông báo/quyết định của cơ quan Thuế trong quá trình giải quyết hoàn thuế giá trị gia tăng được cơ quan Thuế gửi đến người nộp thuế qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế giúp giảm bớt thời gian (so với gửi qua đường bưu chính) và công sức của người nộp thuế (người nộp thuế không cần đến cơ quan Thuế nhận).

Ba là, góp phần công khai, minh bạch việc giải quyết hoàn thuế giá trị gia tăng tại cơ quan Thuế. Quá trình giải quyết hoàn thuế tại cơ quan Thuế được cập nhật liên tục trên Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế giúp người nộp thuế biết tình trạng giải quyết hồ sơ hoàn thuế của mình.

Bốn là, giảm thiểu việc người nộp thuế phải tiếp xúc trực tiếp với cơ quan chức năng, qua đó nhằm giảm tiêu cực trong quá trình giải quyết hoàn thuế giá trị gia tăng. Ngoài ra người nộp thuế còn được cung cấp dịch vụ lưu trữ và tra cứu hồ sơ hoàn thuế điện tử và hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ vì các hồ sơ này đều được bảo mật trên Cổng Thông tin điện tử của Tổng cục Thuế.

Hồ sơ hoàn thuế GTGT điện tử bao gồm

– Giấy đề nghị hoàn trả khoản thu ngân sách nhà nước theo mẫu quy định

– Các tài liệu khác theo quy định tại các điều từ Điều 50 đến Điều 56 (trừ Điều 53) của Thông tư số 156/2013/TT-BTC

– Văn bản giải trình, tài liệu bổ sung Văn bản huỷ đề nghị hoàn thuế (trong trường hợp bổ sung hoặc hủy hoãn thuế)

Hướng dẫn thủ tục hoàn thuế GTGT điện tử năm 2019

Quy trình lập và gửi hồ sơ hoàn thuế đối với người nộp thuế bao gồm 04 bước

– Bước 1: Người nộp thuế thực hiện lập và gửi hồ sơ đề nghị hoàn thuế điện tử qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế.

– Bước 2: Người nộp thuế nhận thông báo từ cơ quan Thuế qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế về việc tiếp nhận hồ sơ hoàn thuế điện tử, việc xác nhận nộp và thời gian trả lời kết quả giải quyết hồ sơ hoàn thuế điện tử

– Bước 3: Người nộp thuế nhận kết quả giải quyết hồ sơ hoàn thuế điện tử (các Thông báo, Quyết định trong quá trình giải quyết hồ sơ hoàn thuế) từ Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế.

* Lưu ý:

– Với trường hợp người nộp thuế muốn giải trình, bổ sung thêm các thông tin, tài liệu, thì sẽ thực hiện các thao tác trên bằng cách gửi những văn bản giải trình, hồ sơ bổ sung thông tin qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế.

– Trường hợp muốn huỷ hồ sơ đề nghị hoàn thuế điện tử, người nộp thuế sẽ gửi văn bản huỷ đề nghị hoàn thuế qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế.

– Có 2 điều mà người nộp thuế nên lưu ý khi tiến hành làm thủ tục hoàn thuế:

+ Đối với hồ sơ khai thuế đã có đầy đủ các nội dung khai đề nghị hoàn thuế thì thực hiện đồng thời hai việc lập và gửi hồ sơ khai thuế điện tử.

+ Còn đối với hồ sơ đề nghị hoàn thuế là giấy đề nghị hoàn trả khoản thu NSNN và các tài liệu kèm theo thì người nộp thuế sẽ thiết lập hồ sơ đề nghị hoàn thuế, ký điện tử và gửi tiền đến Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế.

– Bước 4: Sau khi tiếp nhận hồ sơ hoàn thuế của người nộp thuế qua mạng, cơ quan thuế sẽ gửi quyết định hoàn thuế, hoặc quyết định hoàn thuế kiêm bù trừ thu Ngân sách Nhà nước cho người nộp thuế qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế, hoặc của tổ chức cung cấp dịch vụ truyền nhận dữ liệu điện tử trung gian.

– Nhờ cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế, người nộp thuế có thể biết được hồ sơ hoàn thuế của mình đang được giải quyết chưa, có vướng mắc gì không, hoặc cần phải bổ sung thêm hồ sơ, giấy tờ gì không thông qua mạng.

– Trong vòng 6 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ đề nghị hoàn thuế, người nộp thuế sẽ nhận được câu trả lời có hay không được hoàn thuế từ cơ quan thuế

Nếu quý doanh nghiệp chưa biết cách để làm thủ tục hoàn thuế GTGT điện tử mời tham khảo ngay: Dịch vụ hoàn thuế GTGT

Kế Toán Minh Việt có trên 5 năm kinh nghiệm giải quyết hồ sơ hoàn thuế GTGT và đã từng hoàn cho hơn 50 doanh nghiệp lớn nhỏ trên cả nước

Hotline: 0972868960 (Ms Việt)

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn

Thủ Tục Đăng Ký Uber, Giấy Tờ Cần Có Khi Đăng Ký Xe Ôm, Taxi Uber

Muốn trở thành tài xế Uber, đăng ký Uber thì người dùng cần nắm được các thủ tục gia nhập hãng này. Thực tế các thủ tục đăng ký Uber cũng không quá rườm rà, hầu hết các tay lái có kinh nghiệm đều đáp ứng được thủ tục đăng ký Uber.

Uber và Grab hai hãng Taxi công nghệ hàng đầu tại thị trường Việt Nam hiện nay. Với mức giá rẻ, chi phí hợp lý, thanh toán nhanh với nhiều hình thức thì Uber và Grab đang dần chiếm được sự tin tưởng của khách hàng. Trở thành tài xế Uber, bạn có cơ hội kiếm vài chục triệu đồng mỗi tháng. Được tùy ý chọn thời gian làm việc mình muốn, không có rằng buộc về chỉ tiêu, số lượng khách. Để trở thành tài xế Uber, trước hết các tay lái cần tìm hiểu rõ thủ tục đăng ký tài xê Uber. Sau khi đã nắm chắc thủ tục đăng ký taxi Uber hay đăng ký xe ôm Uber và biết mình cần làm gì, hãy thực hiện Đăng ký taxi Uber hoặc xe ôm Uber ngay lập tức.

Thủ tục đăng ký Uber, giấy tờ cần có khi đăng ký xe ôm, taxi Uber

Có hai cách để các tài xế tham gia lái taxi Uber.

1. Cần chuẩn bị các giấy tờ.

– Bằng lái xe đủ tiêu chuẩn

– Giấy xác nhận hạnh kiểm của công an phường

– Chứng minh nhân dân

– Giấy đăng ký xe

– Giấy đăng kiểm xe

– Bảo hiểm xe

– Tài khoản ngân hàng

– Điện thoại Smartphone có 3G.

– Địa chỉ Email

2. Đăng ký lái Uber trực tuyến.

Các bạn chỉ cần làm theo cách đăng ký lái xe Uber Moto đã được chúng tôi giới thiệu. Thực tế cách đăng ký lái xe Uber Moto và đăng ký lái xe Taxi Uber đều tương tự nhau. Người dùng chỉ cần nhớ chuẩn bị những giấy tờ cần thiết.

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ theo số (08) 73076789 (9:00 – 17:00 từ T2 -T6) để được Uber kích hoạt ngay tài khoản.

3. Tham dự hội thảo, đăng ký lái Uber trực tiếp.

Mang đầy đủ các giấy tờ sau đó tới địa điểm đăng ký Uber để trở thành tài xế Uber:

Địa chỉ đến đăng ký chạy taxi uber ở TP Hồ Chí Minh:

Tầng 1, Tòa nhà Central Park II, 117 – 121 Nguyễn Du, Phường Bến Thành, Quận 1

Tầng 3, số 19 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình.

Cửa hàng rửa xe VietWash địa chỉ: 305-307 đường 9A, ấp 4, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh

Địa chỉ đến đăng ký tham gia chạy taxi uber ở Hà Nội:

Tầng 4, tòa nhà Kingway, 27 Hòa Mã, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Tầng 8, toà nhà Plaschem, 562 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

Tầng 7, Tòa nhà số 6, Ngõ 75, phố Trần Thái Tông, Cầu Giấy, HN

Thời gian: Thứ 2 – Thứ 6, sáng 9:00 – 11:30, chiều 14:00 – 17:00. (Riêng với địa điểm 27 Hòa Mã, Uber có làm việc vào sáng Thứ 7 từ 8:00-12:00)

Sau đó chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn của nhân viên Uber có mặt tại trụ sở.

https://thuthuat.taimienphi.vn/thu-tuc-dang-ky-uber-25699n.aspx – Tải Uber cho thiết bị Android: Uber cho Android– Tải Uber cho thiết bị iOS: Uber cho iPhone

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thủ Tục Đăng Ký Sử Dụng Hóa Đơn Điện Tử Có Mã Xác Thực trên website Honggaitour.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!