Đề Xuất 3/2023 # Tài Liệu Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà # Top 11 Like | Honggaitour.com

Đề Xuất 3/2023 # Tài Liệu Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tài Liệu Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà mới nhất trên website Honggaitour.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Everyday Conversations English Cuốn Everyday Conversations English được biên soạn bởi Bộ ngoại giao Hoa Kỳ, bao gồm đoạn hội thoại xoay quanh các cuộc sống hàng ngày như chào hỏi, hỏi giờ, nghe điện thoại, đi siêu thị, đi du lịch… Dưới mỗi đoạn hội thoại, các bạn có thể thấy những ghi chú giúp các bạn xác định được những từ và câu cụ thể, nên được sử dụng trong hoàn cảnh nào và mang sắc thái như thế nào. Cuốn sách bao gồm những đoạn hội thoại giao tiếp xoay quanh cuộc sống hàng ngày như chào hỏi, hỏi giờ, nghe điện thoại, đi siêu thị, đi du lịch… Giúp người học vừa nắm được từ, ngữ pháp và có thể áp dụng để xây dựng những câu hội thoại khác.Ưu điểm :có diễn giải từ bằng tiếng Việt, bài tập cũng như ngữ pháp sử dụng trong hội thoại.Link tải tài liệu:

Bộ giáo trình American Accent Training của nhà xuất bản Barron’s là một trong những bộ sách tuyệt vời giúp bạn có thể tự học cách phát âm và nói theo giọng Mỹ một cách chuẩn xác.2. American Accent Training

Cuốn giáo trình được chia làm 13 chương, đi từ dễ đến khó. Mỗi chương được chia nhỏ thành các bài học, mỗi bài ứng với một track trong CD. Mở đầu từng chương là một phần giới thiệu ngắn về chương bạn chuẩn bị học và kết thúc với những bài luyện tập phát âm. Để tạo sự thu hút và tránh nhàm chán cho người học, sách được minh họa bằng nhiều hình vẽ và biểu đồ. Cuốn giáo trình thiết kế dành cho những bạn có trình độ Pre-Intermediate trở lên.Link tải tài liệu:

3. Effortless English A.J.Hoge – một giảng viên có bằng Master of TESOL (Teaching English to Speakers of Other Languages) – đã từng giảng dạy ở nhiều trường đại học trên thế giới. Qua nhiều năm giảng dạy Anh ngữ và tiếp xúc với các sinh viên, ông nhận thấy rằng phần lớn các sinh viên đều nắm vững ngữ pháp tiếng Anh, đọc hiểu tốt nhưng khi giao tiếp lại không thể nói được. Để khắc phục điểm yếu này cho các sinh viên nói riêng và cho những người học Anh ngữ nói chung. chúng tôi đã phát triển một phương pháp học tập riêng, giúp các bạn nâng cao khả năng nói tiếng Anh của chính bản thân mình. Đó là phương pháp tiếp cận tự nhiên, mô phỏng theo cách tiếp cận ngôn ngữ của một đứa trẻ đang tập nói. Đó là học nghe trước. Khi kĩ năng nghe của bạn đã được cải thiện, bạn sẽ nói ra một cách tự nhiên không phải trải qua một bước trung gian là dịch từng chữ trong đầu từ ngôn ngữ mẹ đẻ sang tiếng Anh. Mỗi bài học trong chương trình Effortless English được thiết kế từ 3-5 file để giúp bạn nắm bắt được bài học một cách dễ dàng cũng như khả năng nói tiếng anh như người bản địa. Một bài học Effortless English được chia thành các phần sau:

-A Text Article (file .PDF) -Vocabulary Lesson (file .MP3) -Mini-Story (file .MP3) -Audio Article (MP3) -Point Of View Mini-Stories Đây cũng là hình thức học tiếng Anh đang được nhiều người Việt sử dụng và cũng có rất nhiều người thành công sau một thời gian kiên trì.Link tải tài liệu:

VOCA là dự án về giáo dục được phát triển từ năm 2014 với sứ mệnh giúp người Việt Nam xóa bỏ rào cản về Anh ngữ.

Đến với VOCA, các bạn sẽ được phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng tiếng Anh: Nghe – Nói – Đọc – Viết với 4 bửu bối kỳ diệu sau: 1. chúng tôi : Hệ thống học từ vựng Tiếng Anh thông minh. ( website: https://wwww.voca.vn ) 2. VOCA GRAMMAR: Hệ thống học ngữ pháp Tiếng Anh trực tuyến. (website: https://www.grammar.vn) 3. VOCA MUSIC: Hệ thống học tiếng Anh qua bài hát giúp bạn cải thiện khả năng nghe tiếng Anh nhanh chóng và thư giãn. (website: https://music.voca.vn ). 4. NATURAL ENGLISH: Hệ thống giúp bạn cải thiện khả năng nói và phản xạ tiếng Anh tự tin, tự nhiên và tự động chỉ sau 6 Tháng. (website: https://natural.voca.vn)

Hướng Dẫn Cách Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Ngay Tại Nhà

Federico Fellini từng có một câu nói rất hay: “Một ngôn ngữ mới là một thế giới mới”. Hãy bắt đầu tự học, tự tìm hiểu một ngôn ngữ mới để có thể mở rộng thế giới của chính bản thân mình, đơn giản nhất hãy bắt đầu với Anh ngữ. Học tiếng Anh giao tiếp không hề khó vì chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp tự học tiếng Anh giao tiếp tốt nhất, phù hợp nhất.

Có nên học Tiếng anh giao tiếp hay không?

Nhiều người cho rằng học thi lấy các loại chứng chỉ mới cần thiết vì các công ty, trường học tuyển người đều thông qua chứng chỉ tiếng Anh. Thế nhưng thi tiếng Anh điểm cao mà không thể giao tiếp lưu loát với người nước ngoài, phát âm vẫn còn gượng gạo liệu có tốt hay không?

Muốn thương thảo một hợp đồng với đối tác nước ngoài nhưng không biết mở lời như thế nào? Khi thời đại công nghệ ngày càng phát triển, không có tiếng Anh giao tiếp chính là một sự lạc hậu, thụt lùi.

Việc học tiếng Anh giao tiếp là rất cần thiết

Các trung tâm ngoại ngữ bên cạnh việc luyện thi vẫn luôn có các khóa học luyện giao tiếp. Điều đó cũng đủ để thấy rằng học giao tiếp tiếng Anh cũng quan trọng như việc học lấy các loại chứng chỉ vậy.

Thật ra tiếng Anh giao tiếp có thể học mọi lúc mọi nơi mọi lứa tuổi. Học tiếng Anh giao tiếp không bao giờ là dư thừa vì nó giúp bạn tự tin hơn khi gặp gỡ với người nước ngoài, giúp bạn có khả năng thăng tiến dễ dàng hơn trong công việc, học tập. Nếu ngại việc học mất thời gian, vậy tại sao không tranh thủ thời gian rảnh rỗi để tự học tiếng Anh giao tiếp ngay thôi nào?

Thực trạng tự học giao tiếp Tiếng Anh

Hiện nay, nhiều người vì muốn nhanh chóng giao tiếp được tiếng Anh mà học một cách ồ ạt, không có trình tự. Cách học này chỉ có thể giúp các bạn nhớ tạm thời mà không thể nhớ lâu dài nếu không giao tiếp bằng các câu học được thường xuyên.

Khi tự học tiếng Anh giao tiếp, phương pháp, cách học là rất quan trọng. Đơn cử như việc học phát âm sai thì khi thực hành nói chuyện, đối phương sẽ không hiểu bạn nói gì. Hoặc cách tự học giao tiếp của bạn vẫn khiến bạn không thể nghe rõ người bản địa đang nói câu gì.

Sau khi đã tự học tiếng Anh giao tiếp, bạn có nghe được trong câu đối phương nói có câu nào mình đã từng học không. Chính vì thực trạng nhiều bạn trẻ dù đã học nhưng vẫn không thể giao tiếp tốt mà việc xây dựng hướng đi trong quá trình tự học có vai trò vô cùng quan trọng và cần thiết.

Tips tự học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

1. Thường xuyên mở rộng vốn từ vựng

Vốn từ vựng là điều tiên quyết bạn phải học khi muốn học một ngôn ngữ mới. Kho tàng từ mới càng phong phú càng giúp bạn dễ dàng giao tiếp trong nhiều tình huống hơn. Thường xuyên tăng vốn từ vựng là bước cơ bản trong tự học tiếng Anh giao tiếp.

Thường xuyên trau dồi vốn từ vựng

Bạn cũng có thể học qua việc đọc sách báo, xem phim, nghe nhạc tiếng Anh. Đây là cách tự học tiếng Anh giao tiếp mà nhiều bạn trẻ hay sử dụng vì nó không chỉ giúp tăng vốn từ mà còn luyện kỹ năng nghe rất tốt.

2. Rèn khả năng phát âm chính xác

Bạn đang nói chuyện với người bản xứ nhưng họ không hiểu bạn đang nói gì hay họ đang hiểu sai ý của bạn. Đó chắc chắn là do bạn đã phát âm sai rồi. Có kiến thức về từ ngữ, ngữ pháp nhưng không thể phát âm chuẩn xác thì bạn vẫn chưa thể giao tiếp bằng tiếng Anh được đâu.

Việc phát âm đúng có tầm quan trọng rất lớn, bởi lẽ khi phát âm đúng không chỉ giúp người nghe hiểu được ý nói của mình mà còn giúp bản thân nghe tiếng Anh tốt hơn. Khi biết từ này phát âm như thế nào là chuẩn thì chắc chắn khi người nước ngoài nói chuyện bạn sẽ nghe được từ ngữ đó.

” Tìm hiểu thêm:

Do đó để tự học tiếng Anh giao tiếp có hiệu quả thì bạn cũng cần luyện phát âm. Có rất nhiều cách để luyện phát âm như nghe phát âm từ các trang học trên mạng, nói chuyện với bạn bè nước ngoài nhiều ngoài, nắm rõ trọng âm của từ,..

3. Học theo các đoạn hội thoại ngắn có sẵn

Học theo các đoạn hội thoại có sẵn

Hiện nay, trên các trang mạng học tiếng Anh, có rất nhiều đoạn hội thoại có sẵn giúp cho người học có thể thực hành theo khi gặp tình huống tương tự. Có rất nhiều đoạn hội thoại đơn giản nhưng lại xuất hiện nhiều trong đời sống sinh hoạt của con người như đoạn hội thoại khi đi xin việc, hội thoại giữa người mua và người bán hàng,..

Các đoạn hội thoại này đều không quá dài, với độ dài vừa phải sẽ không là quá quá khó để bạn thực hành theo. Học theo các đoạn hội thoại ngắn này, bạn vừa biết thêm nhiều từ vựng, ngữ pháp mới vừa tiết kiệm thời gian để tự học tiếng Anh giao tiếp.

4. Luyện giao tiếp Tiếng Anh mỗi ngày

Hãy tự luyện nói chuyện với bạn bè, nói chuyện một mình bằng tiếng Anh, nói chuyện với người nước ngoài. Dù làm theo cách nào nhưng cũng hãy luôn nhớ luyện giao tiếp mỗi ngày, mỗi khi rảnh rỗi. Đây chính là cách nhanh nhất, đơn giản nhất để giúp bạn tự học tiếng Anh giao tiếp một cách hiệu quả.

Tại sao có những người đi thi tiếng Anh đạt điểm cao nhưng vẫn không thể giao tiếp một cách lưu loát? Đó chính là bởi vì họ chỉ học lý thuyết chứ không học thực hành, vì vậy, họ không có khả năng phản xạ khi bị bắt buộc nói chuyện bằng tiếng Anh.

” Cách học tiếng Anh giao tiếp cơ bản hằng ngày hiệu quả

Việc luyện giao tiếp tiếng Anh hằng ngày còn giúp bạn có thêm sự tự tin, không còn cảm thấy sợ hãi khi nhìn thấy người nước ngoài hay cô giáo dạy ngoại ngữ. Hơn nữa, thường xuyên luyện giao tiếp tiếng Anh còn giúp bạn hình thành suy nghĩ mọi thứ bằng ngôn ngữ này, tạo phản xạ nhanh khi được bắt chuyện.

Nắm trong tay vốn từ vựng nhất định, cách phát âm chuẩn xác, chỉ cần luyện tập nói chuyện thường xuyên thì việc tự học tiếng Anh giao tiếp của bạn đã thành công đến 90% rồi đấy. Quan trọng hơn cả là bạn phải luôn kiên trì học tập, không được bỏ cuộc khi gặp khó khăn. Có như vậy, việc tự học tiếng Anh giao tiếp của bạn mới có kết quả tốt được.

8 Cách Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả Tại Nhà

Hiện nay, có đến 50 nước nói tiếng Anh, sử dụng tiếng Anh trở thành ngôn ngữ chính thống tại đất nước. Độ phổ biến của tiếng Anh xếp thứ 3, sau Trung Quốc và Tây Ban Nha. Có rất nhiều nước thừa nhận rằng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức chỉ sau tiếng mẹ đẻ.

Một số nước sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức giao tiếp có thể kể đến như: Singapore, Ấn Độ, Malaysia, Phi-lip-pin, … Riêng ở Châu Âu, hơn ½ dân số có thể giao tiếp bằng tiếng Anh.

Qua những số liệu thống kê trên cho thấy, tiếng Anh thực sự trở thành ngôn ngữ giao tiếp thông dụng trên thế giới. Tiếng Anh có vai trò quan trọng trong việc giao lưu kinh tế, văn hóa, con người nước khác. Do đó, bạn cần có cách học tiếng Anh hiệu quả để không bị bỏ lại phía sau.

1. Cơ hội nghề nghiệp và thăng tiến cao trong công việc.

Trong đó, có đến 95% các nhà tuyển dụng sẵn sàng trả lương cao hơn 30% cho các ứng viên có thể sử dụng tiếng Anh trong công việc. Các công ty, doanh nghiệp đánh giá một ứng viên phù hợp với vị trí việc làm mà có sử dụng được tiếng anh giao tiếp mang lại năng suất làm việc cao hơn.

Không phải ngẫu nhiên mà bạn thấy rất nhiều mẩu tin tuyển dụng đều có yêu cầu sử dụng tiếng Anh từ mức khá đến mức xuất sắc cho từng vị trí khác nhau. Do đó, cách học tiếng anh của bạn có tốt không cũng ảnh hưởng tới cơ hội việc làm và thăng tiến trong công việc cao hơn.

2. Tự tin giao tiếp với người bản xứ hơn.

Nền kinh tế hội nhập kéo theo sự hội nhập văn hóa, con người từ các nước khác vào Việt Nam. Khi bắt gặp tình huống gặp khách nước ngoài hỏi đường, phố xá, địa điểm mà bạn chỉ ú ớ vài câu hoặc một cái lắc đầu ngại ngùng. Lúc này, bạn cảm thấy tự tin về khả năng ngôn ngữ của bản thân.

Sử dụng tiếng Anh giao tiếp sành sỏi, tự tin giúp bạn ấn tượng và đẹp trong mắt người nước ngoài khi đến Việt Nam. Cách học tiếng anh chuẩn và lưu loát cũng mang lại nhiều thiện cảm ơn khi gặp người nước ngoài.

3. Mở rộng và khám phá các kiến thức mới.

Ngoài ra, cách học tiếng Anh giao tiếp có thể ảnh hưởng tới khả năng đi du lịch nước ngoài của bạn. Bạn có thể khám phá các danh thắng tự nhiên, nền văn hóa, phong tục tập quán của nhiều nước trên thế giới mà không bị rào cản nhiều bởi ngôn ngữ khác biệt. Các nước có nền du lịch phát triển đều sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với người nước ngoài. Chính vì vậy, nếu bạn “ưa xê dịch”, bạn phải bắt tay vào học tiếng Anh ngay thôi.

Cách học tiếng Anh giao tiếp đúng lộ trình cho người mới bắt đầu, mất gốc.

Phát âm (Pronunciation): 44 âm theo bảng phiên âm IPA.

Có rất nhiều bạn chia sẻ với ELSA Speak rằng, bạn không biết cách học tiếng Anh chính xác và hiệu quả nên bắt đầu từ đâu. Để thiết lập nền tảng vững chắc, bạn nên học từ kỹ năng phát âm. Phát âm chuẩn, chính xác như người bản xứ giúp bạn học các kỹ năng còn lại của tiếng Anh một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

Bạn sẽ được làm quen 44 phiên âm quốc tế IPA. Đây là hệ thống phiên âm được rất nhiều nước trên thế giới sử dụng để học tiếng Anh (ngôn ngữ thứ 2 sau tiếng mẹ đẻ). Nhờ học 44 âm này, khả năng phát âm tiếng Anh của bạn sẽ được uốn nắn chính xác.

Cách phát âm ED

Ngoài ra, trong tiếng Anh, âm đuôi ED, -ES, -S là các âm thường xuyên được sử dụng. Do đó, sau khi bạn học 44 âm trên, hãy thực hành 3 âm này.

Cách phát âm S và ES

Bạn có thể tham khảo tại:

Để học từ vựng dễ hiểu và dễ nhớ, bạn cần phải có phương pháp học từ vựng khoa học và phù hợp với bản thân mình.

Một số cách học tiếng Anh để ghi nhớ từ vựng siêu đơn giản như: học từ vựng theo cụm từ có nghĩa, flashcard, chuyện chêm, học từ vựng với ELSA …

III. Luyện nói và nghe.

Cách luyện nói tiếng Anh trôi chảy như người bản xứ.

Và: Cách luyện nghe tiếng Anh phản xạ tốt.

Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả tại nhà cho người mất gốc

Việc học ngôn ngữ giống như học chơi một loại nhạc cụ vậy. Bạn không thể chỉ cầm lên cây vĩ cầm lên và có thể chơi nó một cách dễ dàng nếu như không được luyện tập thường xuyên. Do đó, bạn nên luyện tập một chút một mỗi ngày. Và, việc học một ngôn ngữ cũng vậy. Cách tốt nhất chính là thực hành hàng ngày.

Xác định học tiếng Anh, bạn phải vượt qua mọi tâm lý gây cản trở việc học đến cùng. Hãy chuẩn bị tâm lý đón nhận tiếng Anh một cách tốt nhất. Phần đông người học tiếng Anh có tâm lý sợ hãi khi tiếp xúc một ngôn ngữ mới. Một số chây ì trong quá trình học. Điều này khiến cho trình độ giao tiếp của bạn chỉ dậm chân tại chỗ mãi không tốt lên được.

Hãy vứt bỏ tâm lý sợ hãi, kiên trì học đến cùng. Tài năng của bạn có tỏa sáng hay không phụ thuộc vào sự rèn luyện không ngừng qua thời gian.

Cách 2: Học tiếng Anh hiệu quả bạn cần tìm cách học phù hợp với bản thân.

Để học tiếng Anh thành công, trước tiên bạn phải xác định được phương pháp học phù hợp. Hiện nay có rất nhiều cách học tiếng Anh hiệu quả được mọi người chia sẻ trên mạng internet, diễn đàn, câu lạc bộ hoặc từ những giáo viên nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy. Tìm được một phương pháp học phù hợp, con đường chinh phục tiếng Anh của bạn sẽ bớt khó khăn.

Một trong những cách học tiếng Anh giao tiếp tốt là bạn phải có nền tảng từ vựng cơ bản. Nhóm từ vựng này sẽ là cơ sở giúp bạn nghe – hiểu tốt hơn, từ đó, bạn có thể giao tiếp tự tin hơn sau này.

Hiện nay, tiếng Anh có trên 1.000.000 từ vựng các loại. Tuy nhiên, bạn chỉ cần nắm từ 2500 từ đến 3000 từ cơ bản và thông dụng để giao tiếp.

Cách 4: Học tiếng Anh giao tiếp đừng quá rập khuôn ngữ pháp.

Trở ngại lớn nhất khi học giao tiếp chính là mỗi lần bạn định nói thì suy nghĩ: “liệu câu này mình nói có đúng ngữ pháp không?” gây mất thời gian và giảm hiệu quả giao tiếp.

Cách 5: Học tiếng Anh giao tiếp cần phải phát âm chuẩn và lưu loát.

Bước 1. Lựa chọn và sắp xếp từ ngữ phù hợp và chính xác.

Bước 2. Luyện phát âm chuẩn.

Bước 4. Kết hợp phát âm chuẩn và nói lưu loát.

Đó là chương trình kể về cuộc sống hàng ngày và các sự kiện xảy ra với một nhóm nhân vật thường ở một khu vực nhất định. Ví dụ như: chương trình Eastenders, Coronation Street, Emmerdale, the Archers… Ở các chương trình này nói về những sự kiện, sự việc diễn ra trong cuộc sống hàng gần gũi với mỗi người.

Cách 7: Học tiếng anh qua truyện ngắn, phim ảnh.

Trong quá trình xem phim, đọc truyện bạn cần ghi chú những cụm từ không hiểu sau đó tiến hành học. Xem và đọc nhiều lại để tới khi không cần từ điển mà bạn vẫn có thể hiểu được nội dung và viết lại câu chuyện.

Học giao tiếp tiếng Anh ngay trên ELSA Speak – Người mới AI bản xứ dễ thương nhất thế giới.

Cách 8: Hãy nói chuyện hàng ngày với người bản xứ.

Nói chuyện thương xuyên với người bản xứ sẽ tăng khả năng giao tiếp nhanh chóng và thu hẹp sự tự ti của bản thân bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để nói chuyện với người bản xứ để được cọ xát. Và, ELSA Speak sẽ đưa ra 2 gợi ý giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Với ELSA Speak, bạn có thể học tiếng Anh giao tiếp mỗi ngày và bất kỳ nơi đâu. ELSA được trang bị công nghệ trí tuệ nhân tạo nhận diện giọng nói chuẩn xác đến từng âm tiết giúp người học tiếng Anh xác định được những âm tiết sai khi phát âm. Đồng thời, ELSA còn có những tính năng như xây dựng cộng đồng học giúp bạn tiếp cận giao tiếp thường xuyên.

Học tiếng Anh giao tiếp bằng tham gia mạng xã hội, diễn đàn.

Cách Tự Học Giao Tiếp Tiếng Anh Hiệu Quả Effortless English

Hi bạn,

Hôm nay, tôi tình cờ tìm được một Infographic khá hay về “7 nguyên tắc học tiếng Anh hiệu quả” của tiến sĩ A.J.Hoge.

Mặc dù những nguyên tắc này không còn mới và đã được chia sẻ nhiều nơi (thậm chí đã từng được chia sẻ tại TuHocTiengAnhHieuQua), nhưng tôi thấy vẫn còn nhiều bạn chưa biết hoặc chưa vận dụng đúng để phát huy hết sức mạnh của 7 nguyên tắc này.

Nếu bạn chưa biết về 7 nguyên tắc này, hãy đọc thật kỹ bài viết. Đây là bí mật đã giúp chương trình Effortless English thành công trên khắp thế giới, giúp thay đổi khả năng giao tiếp tiếng Anh của hàng trăm ngàn người.

Quy luật 1: Học theo cụm từ, không học từng từ riêng lẻ

Những từ vựng riêng lẻ đôi khi rất khó nhớ hoặc tối nghĩa khi đứng một mình. Nếu bạn chỉ học từng từ riêng lẻ, bạn sẽ khó giỏi tiếng Anh. Ngược lại, học cụm từ hoặc học cả câu sẽ giúp bạn nhớ từ vựng rất lâu và dễ dàng.

Quy luật 2: Đừng học ngữ pháp (nếu mục tiêu của bạn là giao tiếp)

Hãy luyện tập nói nhiều hơn. Khi bạn giao tiếp, bạn sẽ không có đủ thời gian để suy nghĩ và chọn lựa xem nên dùng thì nào là chính xác nhất. Ngữ pháp quan trọng khi viết, chứ không phải khi nói.

(*) Ở đây tôi muốn giải thích rõ hơn quan điểm của thầy A.J.Hoge. Bởi vì một số bạn khi đọc nguyên tắc này thường hiểu lầm rằng: “Muốn giỏi tiếng Anh thì không nên học ngữ pháp”; “Ngữ pháp không cần thiết”; … Điều này không đúng.

Theo tôi, bạn nên hiểu rằng: “Học ngữ pháp không thể giúp bạn giao tiếp giỏi. Muốn nói giỏi, hãy luyện nói nhiều hơn. NHƯNG ngữ pháp rất quan trọng khi viết và làm các bài kiểm tra trình độ tiếng Anh quốc tế”

Quy luật 3: Học bằng tai

Xưa nay, bạn quen với việc xem và nghiên cứu tiếng Anh qua sách vở, giáo trình (học bằng mắt). Điều này khiến bạn không có khả năng giao tiếp.

Bởi vì để giao tiếp tốt (bắt đầu bằng việc nghe hiểu), bạn cần học bằng cách nghe chứ không phải bằng cách đọc. Bạn càng nghe nhiều, bạn càng nắm bắt được từ vựng và ngữ pháp một cách tự nhiên mà không cần ghi nhớ

Quy luật 4: Học sâu

Bạn biết bao nhiêu không quan trọng bằng bạn xài được bao nhiêu. Học nhiều mà quên hết, khi cần không xài được cũng vô dụng. Vậy nên thay vì học 10 từ mới, hãy học 1 từ mới, ôn lại 10 lần.

Lắng nghe 1 câu chuyện được kể bằng nhiều thì ngữ pháp khác nhau. Đôi khi nội dung câu chuyện có thể ngớ ngẩn và buồn cười, nhưng nhờ vậy mà bạn ghi nhớ dễ dàng hơn.

Quy luật 6: Tìm học tiếng Anh “thật”, tiếng Anh “thực tế”

Đừng chỉ học tiếng Anh trên sách vở. Hãy quăng qua một bên những quyển giáo trình khô khăn, nặng tính học thuật, nghiên cứu. Hãy học tiếng Anh “thật”, tiếng Anh được dùng “thực tế” trong đời sống hằng ngày, thông qua những bộ phim, sách, video, podcasts…

Quy luật 7: “Nghe và trả lời”, chứ đừng “Nghe và lặp lại”

Muốn khả năng phản xạ và Bạn nên luyện tập nghe và trả lời câu hỏi của người nói, chứ đừng chỉ nghe rồi lặp lại “máy móc” mà không suy nghĩ.

Nếu bạn luyện tập bằng nghe nghe video hoặc podcasts, hãy học bằng cách sau mỗi 20 – 30, bấm “Tạm ngưng” rồi tự kể lại những gì vừa nghe theo cách hiểu và diễn đạt của mình. Đừng lặp lại một cách máy móc.

Áp dụng 7 nguyên tắc trên vào việc học tiếng Anh giao tiếp của mình. Chắc chắn bạn sẽ học dễ dàng hơn và tiến bộ nhanh hơn hiện tại. Nếu bạn chưa rõ phải áp dụng 7 nguyên tắc trên thế nào hiệu quả nhất? Hãy đọc quyển sách “Luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ” của thầy chúng tôi đã được biên dịch sang tiếng Việt.

Bảo Nguyễn

Tái bút: Bên dưới là Infographic mà tôi đề cập ở đầu bài viết. Tôi rất thích mẫu Infographic này. Còn bạn?

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tài Liệu Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà trên website Honggaitour.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!