Đề Xuất 3/2023 # Sửa Lỗi Laptop Không Tìm Thấy Wifi, Không Show Tên Wifi # Top 8 Like | Honggaitour.com

Đề Xuất 3/2023 # Sửa Lỗi Laptop Không Tìm Thấy Wifi, Không Show Tên Wifi # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Sửa Lỗi Laptop Không Tìm Thấy Wifi, Không Show Tên Wifi mới nhất trên website Honggaitour.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong qua trình sử dụng không chỉ có lỗi laptop không tìm thấy Wifi mà chúng ta còn gặp rất nhiều các lỗi khó chịu tương tự khác như lỗi laptop bị mất mạng, không kết nối với mạng. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên và phần lớn trong số các nguyên nhân gây ra lỗi laptop bị mất mạng, không kết nối thường là do tính ổn định của Windows cũng như các driver cúa WiFi, driver mạng.

Hướng dẫn sửa lỗi laptop không tìm thấy Wifi 1. Khởi động lại laptop

Khởi động lại laptop chính là giải pháp hiệu quả mà đơn giản nhất, đôi khi do một vài tiến trình, dịch vụ trong Windows xung đột với nhau khiến bị lỗi và khởi động lại máy tính sẽ giúp cho tất cả các dịch vụ, tiến trình này cùng khởi chạy lại và biết đâu cũng sửa được lỗi laptop không tìm thấy Wifi.

2. Disable card mạng trên laptop

Disable lại card mạng là giải pháp hiệu quả thực sự, đôi khi cũng có thể do card mạng của bạn bị lỗi và nó cũng giống như phương pháp khởi động lại laptop vậy. Việc Disable card mạng sẽ giúp bạn tắt đi và khởi động lại dịch vụ này, giúp driver này hoạt động hiệu quả hơn.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R rồi gõ vào đó chúng tôi .

Bước 2: Tại đây bạn kéo xuống phần Network apdapters để lựa chọn driver WiFi trên laptop.

Xác nhận lại một lần nữa việc Disable rồi nhấn Yes.

3. Sử dụng Troubleshoot sửa lỗi laptop không tìm thấy Wifi

Troubleshoot là một công cụ cho phép hệ thống tự động tìm kiếm lỗi trên Windows và tự động khắc phục chúng, nếu bạn gặp lỗi laptop không tìm thấy Wifi cũng có thể sử dụng Troubleshoot để kiểm tra và khắc phục.

Bước 1: Bật Start Menu lên gõ Troubleshoot và truy cập vào phần tìm thấy.

Bước 2: Kéo xuống tìm Network Adapter và lựa chọn Run the troubleshooter để khởi chạy.

Bước 3: Lựa chọn WiFi là vấn đề đang mắc phải rồi nhấn Next.

Tiếp theo đó công cụ này sẽ giúp bạn tìm lỗi và khắc phục, quá trình nãy tốn của bạn chưa đến 1 phút.

Và sau khi khắc phục xong bạn chỉ cần Close the troubleshooter để hoàn tất việc sửa lỗi laptop không tìm thấy Wifi.

4. Xóa kết nối WiFi cũ đi

Vì một nguyên nhân nào đó khiến bạn không thể tìm thấy WiFi, hãy xóa hết các kết nối cũ đi, rồi sau đó tiến hành khởi động lại máy.

Bước 2: Tiếp theo chọn mục WiFi.

Bước 3: Tại đây bạn lựa chọn tiếp Manage known networks.

Sau thao tác này bạn khởi động lại máy, mở lại WiFi và truy cập lại vào WiFi đó.

5. Cập nhật Driver WiFi laptop

Đôi khi lỗi laptop không tìm thấy Wifi cũng có thể là do driver hoạt động không ổn định, chúng ta nên cập nhật phiên bản mới nhất của driver WiFi để có thể. Để tìm kiếm driver WiFi dễ dàng nhất chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các phần mềm bên thứ 3. Cụ thể hãy cài Driver Booster, phần mềm hàng đầu trong lĩnh vực tìm kiếm Driver. Tham khảo cách cài Driver Booster và làm theo hướng dẫn để sớm khắc phục lỗi laptop không tìm thấy Wifi.

Bước 3: Bước tiếp theo bây giờ là mở cửa sổ Device Manager.

Tại đây kích chuột phải vào card mạng của bạn, chọn Uninstall.

Thao tác này sẽ tự động quét để tìm các thay đổi phần cứng và thiết lập mọi thứ về trạng thái mặc định, đồng thời kết nối lại driver trên thiết bị của bạn.

Lúc này laptop của bạn sẽ có thể tìm thấy và kết nối với Wifi.

Cách Sửa Lỗi Điện Thoại Không Bắt Wifi Được, Không Thấy Mạng Wifi

Muốn khắc phục lỗi điện thoại không bắt Wifi được, phần lớn người dùng sẽ chọn cách mang ra cửa tiệm để sửa chữa, cách làm này hiệu quả nhưng tốn kém chi phí và thời gian chờ đợi, Taimienphi sẽ chỉ cho bạn cách sửa lỗi điện thoại không nhận Wifi một cách nhanh chóng và cực kỳ hiệu quả.

Khắc phục lỗi điện thoại không bắt Wifi được không hề khó. Chỉ với một chút kiến thức về công nghệ và chịu khó tìm hiểu, bạn hoàn toàn có thể tự mình sửa lỗi này trên điện thoại một cách nhanh chóng.

Sửa lỗi điện thoại không bắt được Wifi

Tuy nhiên nếu bạn không rành về công nghệ thì Taimienphi sẽ có liệt kê cách sửa, đi kèm giải thích cụ thể giúp bạn tự khắc phục lỗi điện thoại không bắt Wifi mà không cần mang ra tiệm.

Cách sửa lỗi điện thoại không bắt Wifi được

1. Khôi phục thiết lập cài đặt mặc định cho thiết bị

Lỗi này xảy ra là do thiết lập trên điện thoại của bạn như IP bị trùng, cấu hình DNS hay Gateway không đúng. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra lỗi này khi thấy các thiết bị khác đều kết nối và sử dụng được wifi đó, nhưng thiết bị của bạn thì không.

Cách đơn giản nhất để khắc phục lỗi này là bạn tìm đến tên Wifi đó và chọn Quên và kết nối lại. Lúc này hệ thống sẽ tự động thiết lập lại kết nối theo mặc định ban đầu.

* Với thiết bị iPhone

Bước 2: Tại đây bạn sẽ thấy mạng Wifi mà mình đang kết nối, nhấn vào biểu tượng chữ i nhỏ bên cạnh tên Wifi và chọn Quên mạng này .

* Với thiết bị Android

Người dùng cũng vào mục Cài đặt và vào mục Wifi;

Bước 2: Ở phần hiện thị Wifi đang kết nối, nhấn vào biểu tượng mũi tên, chọn Bỏ qua mạng .

2. Thiết lập kết nối Wifi thủ công cho thiết bị

Trong nhiều trường hợp, người dùng không thể tìm thấy nhìn thấy tên Wifi để kết nối hay mạng đó bị ẩn đi. Để có thể kết nối và sử dụng mạng Wifi đó, người dùng có thể cần phải cài đặt thủ công.

* Với thiết bị iPhone

Bạn vào trong mục Cài đặt của điện thoại, chọn mục Wi-fi . Tại đây, bạn tiếp tục chọn Khác .

Bước 2: Nhập thông số của mạng Wifi đó và chọn kết nối;

* Với thiết bị Android

Tương tự như khi hệ điều hành iOS, bạn cũng cần truy cập vào mục Cài đặt trên thiết bị, chọn Thêm mạng Wifi ;

Bước 2: Nhập thông số cài đặt và chọn Kết nối ;

3. Kết nối được Wifi nhưng sau vài phút lại mất

Thông thường, tình trạng này xảy ra do các yếu tố phần mềm như khi bạn cài đặt ứng dụng, cập nhật hệ điều hành, hay bị virus tấn công. Dù người dùng làm gì đi chăng nữa nhưng cứ vài phút thì Wifi lại mất và cần kết nối lại.

Người dùng quan tâm có thể tải Wifi Fixer trong liên kết sau.

Hướng Dẫn Sửa Lỗi Laptop Không Kết Nối Được Wifi

Ở bài tổng hợp: TOP NHỮNG LỖI LAPTOP THƯỜNG GẶP của Laptop Lê Sơn, một trong những lỗi đó là Lỗi laptop không kết nối được wifi. Như đã hứa, ở bài viết này Laptop Lê Sơn sẽ tổng hợp lại một vài cách khắc phục lỗi không kết nối được wifi trên một số dòng laptop để các bạn tham khảo và có thể tự sửa chữa trước khi cần phải mang qua cửa hàng laptop.

Nguyên nhân gây lỗi laptop không kết nối được wifi

1- Bạn quên chưa kích hoạt tính năng thu phát Wifi trên Laptop.

2- Laptop bạn chưa cài driver Wifi hoặc driver Wifi đã cũ và hoạt động không được ổn định.

3- Nguyên nhân bị lỗi từ bộ Router ( đây là bộ phát wifi mà máy tính bạn đang lấy tín hiệu).

4- Nguyên nhân là bạn đang sử dụng một phần mềm client VPN để cấu hình Fake địa chỉ IP gây lỗi.

5- Do máy tính bị lỗi hệ điều hành nên không thể kết nối Wifi được.

Khắc phục – sửa lỗi laptop không kết nối được wifi

Đầu tiên hãy thử khởi động lại laptop hoặc bộ phát WiFi (router) của mình. Hầu như mọi người dùng đều luôn nghĩ tới cách này đầu tiên mỗi khi gặp phải lỗi trên laptop. Vì nó giải quyết được khá nhiều lỗi vặt. Nhiều lúc là vì đôi khi máy tính xách tay của bạn chạy lâu gây ra lỗi file, hay xung đột phần mềm, phần cứng trong khi sử dụng.

Và bộ thu phát WiFi cũng là thiết bị điện tử bị ảnh hưởng tương tự. Có thể do bạn sử dụng lâu ngày dẫn đến các trục trặc nhỏ. Nên hãy thử ngắt kết nối nguồn trong vài phút rồi cắm lại xem có khắc phục được không.

1- Bạn quên chưa kích hoạt tính năng thu phát Wifi trên Laptop.

Trước tiên, bạn hãy kiểm tra xem máy tính xách tay của mình có bị tắt tính năng thu/bắt sóng Wifi không. Mỗi loại máy tính sẽ có một vị trí khác nhau nên người dùng thường hay bỏ quên việc nhấn nút kích hoạt hoặc là chót ấn nhầm mà không biết và đinh ninh đó là lỗi laptop không vào được wifi.

2- Laptop bạn chưa cài driver Wifi hoặc driver Wifi đã cũ và hoạt động không được ổn định.

Laptop không bắt được wifi rất có thể là do driver wifi của máy chưa hoạt động hoặc hoạt động không tốt. Để kiểm tra xem máy tính đã cài driver wifi chưa hãy thử làm theo cách sau:

Bước 1: Bấm chuột phải vào biểu tượng My computer chọn vào Manage

Bước 2: Khi cửa sổ Manage đã hiện lên. Tiếp tục bấm vào phần ” Device manager”. Xong kiểm tra xem trong cột ” Network adapter ” xem có hiện driver wifi chưa (thông thường driver wifi thường sẽ có dòng chữ Wireless Network)

3- Nguyên nhân bị lỗi từ bộ Router ( đây là bộ phát wifi mà máy tính bạn đang lấy tín hiệu)

4- Nguyên nhân là bạn đang sử dụng một phần mềm client VPN để cấu hình Fake địa chỉ IP gây lỗi.

Một số cách thử để kết nối lại wifi trên laptop

4-1 Xóa mạng WiFi và kết nối lại

Cách này thường áp dụng khi kết nối WiFi của bạn bị chấm than vàng hoặc limited.

4-2 Làm mới địa chỉ IP

Một số trường hợp gây nên lỗi không kết nối được WiFi trên laptop là do thiết bị của bạn xung đột địa chỉ IP. Trường hợp này thì bạn hãy làm mới IP, đổi sang một dải IP khác để khắc phục lỗi. Cách làm như sau:

Bước 1: Mở Command Prompt, đầu tiên bạn nhập cmd vào khung Seach Start Menu hoặc trên thanh Taskbar, sau đó kích chuột phải vào Command Prompt chọn Run as administrator.

Nếu bạn dùng Windows 10 với các phiên bản mới nhất thì nút Run as administrator sẽ hiện ngay khi bạn search ra Command Prompt.

Bước 3: Gõ tiếp lệnh sau để máy tính nhận dải IP mới: ipconfig /renew

Bước 4: Khởi động lại máy tính để hệ thống ghi nhận thay đổi.

Ngoài ra còn 3 cách khác như

4-3 Gán địa chỉ IP tĩnh

4-4 Tắt chế độ tiết kiệm Pin

4-5 Quét virus toàn bộ máy tính

Do hệ điều hành windows bị lỗi do virus hoặc lý do bất ngờ gì đó mà bạn không biết được. Nếu như bạn đã làm hết cách mà vẫn không được thì chỉ còn cách cài lại Windows. Đây là cách cuối cùng mà chúng ta buộc phải làm.

Yên tâm là giải pháp này sẽ không làm mất các dữ liệu trên máy tính của bạn, nhưng để chắc chắn hơn thì hãy sao chép nội dung các thư mục và chuyển sang ổ cứng gắn ngoài. Quá trình này sẽ thiết lập lại toàn bộ cài đặt chiếc laptop của bạn. Nó giống như việc khôi phục cài đặt gốc chỉ khác là vẫn sẽ giữ các tệp dữ liệu. Ở windows 10 máy sẽ tự động cài lại driver còn các hệ điều hành khác hoặc thấp hơn bạn phải chủ động trong việc cài lại driver cho máy.

Trong trường hợp mà sau khi bạn đã cài Windows mới và đã cài đặt driver đầy đủ mà vẫn không được nữa thì khả năng cao là do card wifi có vấn đề. Lúc này hãy mang máy laptop ra ngoài cửa hàng để kiểm tra, sửa chữa và thay thế.

Một số mẹo giúp bắt sóng wifi hiệu quả hơn

– Chọn vị trí thích hợp để đặt Modern

Nơi lý tưởng cho chiếc Modem của bạn là những ở vị trí mở, thoáng đãng và tránh xa các thiết bị kim loại hoặc điện tử.

– Thay đổi kênh tín hiệu Wifi

Nếu như mạng Wi-Fi của bạn đang bị xung đột với mạng khác, nó có thể làm nhiễu và giảm tín hiệu Wi-Fi của bạn. Để khắc phục điều này, bạn cần thay đổi kênh Wi-Fi của mình trong trang cấu hình của router. Bạn có thể chuyển qua các kênh có ít sự xung đột nhất, hoặc các kênh không có mạng Wi-Fi nào sử dụng

– Trang bị thêm Repeater – Thiết bị lặp tín hiệu

Bạn sẽ cần phải sử dụng một router thứ hai như là một điểm truy cập để mở rộng phạm vi của mạng.

Nếu bạn có một bộ định tuyến dự phòng thì chỉ cần vài bước cài đặt đơn giản như: Cắm router thứ hai vào cổng LAN của router chính và chạy tiện ích thiết lập của nó (thiết lập địa chỉ netmask, gateway, và SSID của router thứ 2 giống với router chính) và tắt DHCP ở router thứ 2

– Thay ăng-ten của modern

Bạn có thể gỡ bỏ ăng-ten hiện tại và thay thế bằng loại ăng-ten HGA đẳng hướng. Loại ăng ten này tập trung năng lượng và truyền thẳng tới một vị trí nhất định. Cơ chế hoạt động loại ăng-ten thích hợp với các nhiệm vụ không gian. Tuy nhiên, bạn cần kiểm tra xem modem có hỗ trợ cổng cắm có thể tháo rời được hay không.

– Cập nhật ngay Firmware

Cách dễ nhất để cải thiện hiệu suất của router bằng cách đảm bảo firmware và driver của nó luôn được cập nhật. Bạn nên thường xuyên kiểm tra trang web của nhà sản xuất để tải về các bản cập nhật nhằm đảm bảo cho router luôn trong điều kiện vận hành tốt nhất.

– Thử tập trung tín hiệu bằng vỏ lon bia

Cách làm khá đơn giản, bạn dùng kéo để cắt vỏ lon bia sao cho trông giống như một đĩa radar. Lật úp miệng vỏ bia vừa cắt qua cái ăng-ten của router và cố định nó lại bằng một chút băng dính, nhớ xoay hướng của parabol về phía cần phát đi xa nhất

– Chọn cách đặt ăng-ten router thích hợp

Chỉnh ăng-ten hướng lên trên để để bắt sóng theo chiều ngang tốt hơn hoặc đặt ăng-ten hướng sang ngang để bắt sóng theo chiều dọc tốt hơn.

– Đặt router ở vị trí có ít người

Dĩ nhiên bạn muốn có sóng Wi-Fi tốt tại những căn phòng mọi người thường tập trung sinh hoạt trong nhà nhưng tất cả những người đó đều khiến tốc độ Internet bị chậm.

Sửa Lỗi Laptop Không Bắt Được Wifi Trên Windows 7/ 8/ 10 Hiệu Quả

data-full-width-responsive=”true”

Nếu như bạn đang sử dụng Laptop để làm việc thì có lẽ đã ít nhất một lần bạn đã gặp phải lỗi máy tính không nhận được sóng Wifi, hoặc thậm chí là không xuất hiện cột sóng Wifi ở dưới thanh Taskbar rồi đúng không ?

Mất sóng Wifi là một lỗi rất thường gặp trên máy tính Laptop bởi nó không chỉ do 1 vài nguyên nhân cố định nào cả mà có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi này. Nhưng may thay cách khắc phục nó cũng tương đối đơn giản 😛

I. Nguyên nhân máy tính không nhận sóng Wifi ?

Như mình đã nói bên trên có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi này, một số lỗi thường gặp nhất ví dụ như:

Chưa bật tính năng phát Wifi trên Laptop.

Máy tính chưa có driver Wifi hoặc driver Wifi đã cũ và hoạt động không được ổn định.

Nguyên nhân từ bộ Router, bộ phát wifi mà máy tính bạn đang lấy tín hiệu.

Nguyên nhân cũng có thể là do trước đó bạn đã cài 1 phần mềm client VPN để cấu hình Fake địa chỉ IP, điều này khiến Windows 10 hiểu nhầm là lỗi.

Do máy tính bị nhiễm virus nên không thể kết nối Wifi được.

1/ Kiểm tra xem tính năng phát Wifi có bị tắt không?

data-full-width-responsive=”true”

Một số dòng Laptop khác thì sử dụng tổ hợp phím sau:

Trước khi thực hiện các bước tiếp theo thì bạn hãy khởi động lại máy tính trước, vì nhiều khi chỉ cần khởi động lại máy tính là sẽ giải quyết được vấn đề. Không chỉ là lỗi Wifi, mà rất nhiều lỗi vặt khác nữa, chỉ cần Restart lại máy tính là có thể giải quyết được khó khăn cho bạn.

3/ Biểu tượng Wifi có dấu x đỏ và cột sóng bị mờ

Để cài đặt Driver Wi-Fi thì bạn có thể sử dụng phần mềm 3DP NET (khuyên dùng) hay là sử dụng phần mềm WanDriver, hoặc bạn hãy vào đây để chọn cách phù hợp cho Laptop của bạn.

Tips: Đối với hệ điều hành Windows 10 thì mình khuyên bạn nên sử dụng tính năng Windows Update để nâng cấp Windows lên bản mới nhất. Trong gói update có kèm theo các gói driver máy tính nên bạn sẽ có được driver chuẩn của máy.

Okey, sau khi đã cài đặt xong Driver thì máy tính sẽ có biểu tượng dạng như thế này, tức là lúc này máy tính của bạn đã nhận được tín hiệu rồi đó.

4/ Lỗi Wifi không hiển thị, khi bạn nhấn vào biểu tượng Wifi thì không hiện danh sách mạng

Vâng, đây cũng là một lỗi khá phổ biến khi bạn đang sử dụng mạng Wifi trên Laptop, lỗi này hay xảy ra trên Windows 8, 8.1 và Windows 10.

Nguyên nhân: Mình đã gặp lỗi này rồi nên mình biết nguyên nhân của nó do đâu. Vâng, đó chính là trước đó bạn đã cài đặt một phần mềm VPN để cấu hình fake IP, dẫn đến việc hệ điều hành hiểu lầm là lỗi.

(1) Chọn Device Manager.

(2) Phần này là toàn bộ Driver trên máy tính của bạn, bạn tìm đến dòng Network adapters.

(3) Tìm đến dòng Wireless (mạng wifi).

(4) Nhấn chuột phải vào nó và chọn Uninstall device để gỡ bỏ driver này đi.

+ Bước 3: Trường hợp xấu nếu như sau khi khởi động lại máy tính mà vẫn chưa được thì bạn hãy làm tiếp bước sau đây:

reg delete HKCRCLSID{988248f3-a1ad-49bf-9170-676cbbc36ba3} /va /f

Thực hiện:

netcfg -v -u dni_dne

5/ Tắt chế độ tiết kiệm Pin khi sử dụng Wifi trên Laptop (Save Power)

7/ Lỗi mạng Wifi Bị Limited

Lỗi này mình thấy cũng rất nhiều bạn gặp phải, khi kết nối vào mạng Wifi thì xuất hiện 1 thông báo như hình bên dưới. Biểu tượng mạng thì vẫn có mà không thể vào internet được.

1. Khởi động lại máy tính và kết nối lại.

3. Thiết lập lại địa chỉ IP tĩnh cho máy tính.

4. Khởi động lại TCP/IP.

netsh int ip reset

5. Reset lại TCP/IP Autotunning

netsh int tcp set heuristics disabled netsh int tcp set global autotuninglevel=disabled netsh int tcp set global rss=enabled netsh int tcp show global

8/ Do Router, bộ phát WiFi của bạn có vấn đề

10/ Máy tính vẫn không bắt được Wifi thì phải làm thế nào?

Nếu như bạn đã làm hết cách mà vẫn không được thì chỉ còn cách cài lại Windows thôi. Đây là cách cuối cùng mà chúng ta buộc phải làm và bạn nên chấp nhận.

Note: Có một cách đơn giản nhất để kiểm tra xem nguyên nhân Laptop không có Wifi là bạn hãy truy cập vào mini Windows để test mạng.

Với cách này thì bạn có thể kiểm tra được chính xác nguyên nhân có phải là do Card Wifi của bạn bị hỏng hay không. Nhưng trước tiên, bạn cần phải tạo 1 chiếc usb boot trước !

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Bạn đang đọc nội dung bài viết Sửa Lỗi Laptop Không Tìm Thấy Wifi, Không Show Tên Wifi trên website Honggaitour.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!