Đề Xuất 4/2023 # Sử Dụng Firebase Cho Người Mới Bắt Đầu # Top 4 Like | Honggaitour.com

Đề Xuất 4/2023 # Sử Dụng Firebase Cho Người Mới Bắt Đầu # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Sử Dụng Firebase Cho Người Mới Bắt Đầu mới nhất trên website Honggaitour.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Lời tựa

Sau 4 tháng trời ngồi mò mẫm làm việc với firebase mình muốn viết ra bài này để chia sẻ một chút kinh nghiệm của mình. Với mong muốn giúp người đi sau có thể tránh được những sai lầm mà mình mắc phải và rút ngắn được thời gian làm việc.

Firebase là gì

Firebase là một nền tảng gồm nhiều công cụ giúp bạn xây dựng một app web, hoặc app mobile. Nói đến firebase người ta thường nghĩ tới realtime database. realtime database là một phần của firebase nó là một cơ sở dữ liệu cho phép realtime và là phần quan trọng nhất của firebase giúp bạn xây dựng nên một app. Trong phạm vi bài viết này mình chỉ nói về xây dựng app web

App web là gì ?

Hãy nghĩ xem để xây dựng 1 app web bạn cần gì ?

Đầu tiên cái một người đều nghĩ đến là cần 1 server chọn 1 ngôn ngữ lập trình và bắt đầu code. Cái mà mình muốn nhấn mạnh đó chính là server. Server sẽ trực tiếp truy xuất vào csdl và trả lại kết quả cho người dùng.

Nếu client có thể truy cập trực tiếp vào database thì chúng ta cần server để làm gì ? Đúng vậy với firebase client sẽ trực tiếp truy cập vào database để truy xuất dữ liệu. Việc cần làm của bạn là viết ra các rule để giới hạn quyền truy cập của người dùng mà thôi.

Có thể chúng ta vẫn cần server cho những tác vụ validate dữ liệu phức tạp. Ví dụ khi user input data thì server phải convert trước khi update vào database. Với trường hợp đó thì firebase cung cấp cho chúng ta cloud function được gọi từ client để thực hiện điều đó.

Các khái niệm cơ bản trong firebase

firebase authenticate: Như đã nói client sẽ trực tiếp truy cập vào database. Trước khi truy cập bạn phải cấp cho user tài khoản. firebase cung cấp nhiều loại xác thực giúp bạn tạo tài khoản cho người dùng và xác thực người dùng.

firebase hosting: như đã nói app web load dữ liệu mới bằng javascript qua api. Khi người dùng lần đầu truy cập các đoạn mã javascript cần được tải xuống, và trang index. hosting giúp lưu các static file để khởi động app web. firebase admin: client có thể truy cập database và bị giới hạn bởi rule. cò admin thì có toàn quyền. admin còn được cung cập các cung cụ để quản lý user và nhiều cái khác.

Cái mà firebase đang cố định hướng deverloper tới

Như các bạn thấy với các cung cụ của firebase bạn hoàn toàn tạo được ra 1 app mà không cần server. Điều đó có nghĩa là bạn chỉ cần tập trung build app ở phía client để tăng trải nghiệm của người dùng thôi còn phần server để firebase nó lo. Đó gọi là kiến trúc serverless ( không server )

……………..

ThuongNguyenVan 30-12-2018

Hướng Dẫn Sử Dụng Indesign Cho Người Mới Bắt Đầu.

Hướng dẫn sử dụng Indesign cho người mới bắt đầu. Đây là loạt bài hướng dẫn học Adobe indesign theo giáo trình từ cơ bản đến nâng cao của Tự Học Đồ Hoạ. Loạt bài hướng dẫn này sẽ giúp cho người học có cách nhìn tổng quan về phần mềm dàn trang. Các phương pháp giúp bạn có thể học, tiếp cận và dàn trang sách báo một cách dễ dàng.

1 Indesign phần mềm dàn trang chuyên nghiệp

Trong bài viết Trước chúng ta đã được giới thiệu Indesign là gì? rồi Một cách cơ bản thì Indesign là 1 phần mềm thiết kế. Indesign được sử dụng như sự kết hợp của Illustrator và word vậy. Nó được sinh ra vừa có tác dụng tạo vector, vừa có tác dụng quản lý văn bản một cách dễ dàng.

Điều quan trọng tạo nên sự khác biệt của Indesign so với word và Illustrator đó là. Nhẹ trong quản lý hình ảnh, quản lý số lượng trang gấp nhiều lần so với illustrator. Nhưng lại giúp quản lý ảnh và đối tượng tốt hơn nhiều lần so với word, đồng thời cho chất lượng màu sắc thiết kế đẹp mắt.

Là một khoá học Indesign hoàn toàn miễn phí; do hệ thống Tự học Đồ hoạ cung cấp dưới dạng các bài viết và video bài giảng. Điều thú vị ở đây là chất lượng của các bài hướng dẫn sử dụng Indesign của Tự Học Đồ Hoạ vô cùng tốt, và miễn phí.

– Khác với các khoá học khác; khoá học hướng dẫn sử dụng ID cho người mới bắt đầu hướng đến đối tượng chính là người bắt đầu tìm hiểu. Và tất nhiên bạn sẽ được cung cấp 1 lộ trình trinh phục hoàn toàn khác biệt. Những kiến thức chuyên sâu đúng vấn đề đúng trọng tâm. Thông qua từng hướng dẫn bạn sẽ nắm bắt được cách sử dụng và ngay lập tức có được sản phẩm Cho mình.

– Luôn là như vậy với những bài giảng của Tự Học Đồ Hoạ đựa chia làm 3 phần: Cơ bản, trinh phục, và nâng cao.

Là phần hướng dẫn trung tâm, số lượng bài học tuỳ thuộc vào các vấn đề thực tế. Thông thường khi học những bài học này; bạn sẽ được dẫn và giải toàn bộ những vấn đề bạn gặp phải. Gần như ngay lập tức bạn có thể thực hành và tạo ra sản phẩm. Bạn đang cần dàn trang như thế nào chúng tôi đều hiểu được và giúp bạn giải quyết nó với indesign.

Được chia làm 2 loại là bổ sung và nâng cao. Phần bổ sung, tức là các video bổ sung, giải thích về công cụ cách sử dụng các lệnh đã được nhắc đến trong phần 2 nhưng chưa thực sự sâu. Còn phần nâng cao là phần cung cấp cho bạn những kiến thức nâng cao. Thông qua đó để bạn có thể làm chủ hoàn toàn phần mềm indesign nột cách triệt để.

Để có thể học trọn bộ Hướng dẫn sử dụng indesign cho người mới bắt đầu buộc bạn phải kiên trì. Đôi khi vì những vấn đề thực tế chúng tôi phải bỏ bớt 1 số video hoặc bài học nào đó. Tuy nhiên để có thể thành thạo và làm chủ được bạn cần tuân thủ các bước sau:

Nếu bạn muốn theo đuổi hoặc trinh phục Indesign, bạn phải học và đi đôi với thực hành ngay những kiến thức được hướng dẫn trong video hoặc bài giảng.

Ngoài những ví dụ được nêu ra trong các bài Hướng dẫn sử dụng indesign. bạn cần tìm thêm nhiều thật nhiều các bài thực hành. Bạn cũng có thể sáng tạo ra những bài mới để tự “lòi ra cái ngu” có như vậy bạn mới tiến bộ được

Bạn cần liên tục đặt câu hỏi tại sao, và cách giải quyết nó như thế nào. Nhưng bạn đừng bao giờ mang câu hỏi đó đi hỏi giảng viên mà hãy tự mình giải quyết nó. như vậy bạn mới học được nhiều điều. Những Hướng dẫn sử dụng indesign ngoài việc cung cấp kiến thức. Nó còn được tạo ra với mục đích định hướng giúp các bạn tiến nhanh hơn.

Khi 1 khái niệm mới được nhắc đến trong video Hướng dẫn sử dụng indesign; bạn cần ngay lập tức tìm trên google xem nó là gì và sử dụng chúng cũng như ý nghĩa thực tiễn ra sao. Nếu bạn chưa hiểu thì bạn đừng bao giờ thực hành theo nó cả.

Hướng Dẫn Sử Dụng Joomla Cho Người Mới Bắt Đầu

access_time

Tháng Một 11, 2018

hourglass_empty

11ít nhất Đọc

Khi chúng ta nói về các hệ thống quản lý nội dung (CMS), Joomla! là một trong những cái tên đầu tiên được đề cập đến. Joomla! có mã nguồn mở hoàn toàn (miễn phí), có thể được sử dụng bởi bất cứ ai muốn xây dựng một trang web mạnh mẽ.

Joomla! đã được sử dụng bởi nhiều thương hiệu nổi tiếng và các tổ chức bao gồm Đại học Harvard, chúng tôi Guggenheim, MTV và UNRIC (United Nations Regional Information Centre for Western Europe).

Xây dựng một trang web với Joomla! thật dễ dàng và vị vì có rất nhiều templates và extensions sẵn có. Hostinger đã tổng hợp và cho ra mắt bài viết này, bài hướng dẫn sử dụng Joomla! từ A đến Z. Bạn có thể tạo trang web mạng xã hội, tin tức, trang quản lý,…dựa vào một lượng lớn các extensions được xây dựng sẵn trên trang chủ của Joomla.

Nói về các hệ quản trị nội dung cao cấp, chúng ta không thể không nhắc tới WordPress bên cạnh Joomla. Tuy WordPress có lượng tải về nhiều hơn 120%, nhiều themes và plugins hơn Joomla nên chúng tôi có lập ra một bảng so sánh để tìm ra cái hay của mỗi CMS để lựa chọn.

Bài hướng dẫn sử dụng Joomla! này tập trung chỉ bạn cách tạo website từ bắt đầu cài đặt cho đến việc tạo một website Joomla! được tối ưu hoàn chỉnh.

Bước 1: Hướng dẫn sử dụng Joomla! – Cài đặt Joomla

Khách hàng của Hostinger có thể cài đặt dễ dàng Joomla bằng Trình tự động cài đặt. Chỉ với vài cú nhấp chuột, bạn đã có một website hoàn chỉnh. Để thực hiện, bạn hãy thao tác các bước như sau:

Truy cập vào Hostinger Control Panel

Chọn Quản lý ở hosting cần cài

Chọn tiếp mục Trình tự động cài đặt

Lựa chọn Joomla và nhấn Cài đặt để thực hiện.

Điền thông tin cơ bản để hệ thống tự cài Joomla cho bạn

Với Joomla, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn về cách cấu trúc trang web và quản lý nội dung. Trong bài viết này, bạn sẽ được hướng dẫn sử dụng Joomla để quản lý nội dung dễ dàng và hiệu quả.

1. Thêm bài viết

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản. Từ trang quản trị, bấm vào nút Content, rê chuột qua tùy chọn quản lý bài viết và nhấp vào Add new article. Một trình soạn thảo WYSIWYG sẽ bật lên. Nó có thể được sử dụng để định dạng và thêm văn bản vào bài viết của bạn. Bạn cũng có thể thêm hình ảnh hoặc liên kết ở đây.

Một khi bạn đã hoàn thành bài viết, nhấn nút Save để xuất bản.

Bấm vào tab Menu

Rê chuột tới Main Menu, chọn vào Add new menu item

Nhập vào phần tiêu đề cho menu. Ví dụ: My Article

Chọn loại menu, do đây là một dạng bài viết nên chọn vào Articles

Do cần chọn bài biết mới thêm vào, hãy bấm Single Article

Bấm Select ở bài viết cần thêm

Chọn Save để lưu lại

2. Thêm Joomla Components

Joomla cho bạn khả năng thêm các chức năng đặc biệt (ngoài các chức năng tiêu chuẩn) vào văn bản, liên kết và hình ảnh nhầm tạo ra các nội dung phức tạp bằng các components.

Trình quản lý components có các tùy chọn khác nhau để thêm các trang phức tạp vào web của bạn. Joomla có khá nhiều components được xây dựng sẵn để tạo các loại trang chuyên dụng một cách dễ dàng như: danh bạ, tìm kiếm, tìm kiếm thông minh, nguồn cấp dữ liệu tin tức, liên kết web,…

3. Thêm Joomla Categories

Joomla có hệ thống categories cho phép bạn phân loại nội dung của mình một cách hiệu quả. Mỗi khi tạo bất kỳ nội dung mới nào bạn có thể chỉ định một category nó. Việc này bạn giúp giữ mọi thứ có cấu trúc và hệ thống đồng nhất. Categories trở nên thật sự hữu dụng khi mà bạn có nhiều các loại nội dung/bài viết khác nhau đặt trên trang web. Để thêm category mới, hãy làm theo các bước đơn giản sau:

Từ trang admin, bấm chọn Content

Trong Categories, chọn vào Add New Category

Thêm bí danh, tiêu đề, mô tả và nhấn Save. (Lưu ý: bí danh và mô tả là tùy chọn)

Bấm Save lần nữa để thực hiện thêm category mới

Bước đầu tiên là đánh dấu các articles (bài viết) là nổi bật. Điều này rất dễ thực hiện, chỉ cần vào Content và sau đó nhấp vào Articles. Danh sách các bài viết (articles) trên trang web của bạn sẽ được hiển thị ở đây. Bạn sẽ nhận thấy rằng có một ngôi sao bên cạnh mọi bài viết trong danh sách. Tất cả những gì bạn phải làm để làm một bài viết nổi bật là nhấp vào ngôi sao bên cạnh bài viết đó. Ngôi sao nên chuyển sang màu vàng làm cho bài báo của bạn trở nên nổi bật.

Bấm vào Add New Menu

Bấm Select để chọn loại menu

Tại mục chọn loại menu, bấm vào articles và chọn vào mục bài viết nổi bật

Đánh tên menu, ví dụ như: Featured Articles

Bấm Save để thực hiện

Để hiển thị các bài viết nổi bật trên trang được liên kết trong menu, hãy thực hiện theo các bước sau:

5. Tạo trang liên hệ

Đầu tiên, bạn cần tạo mới một trang liên hệ. Vào Components, chọn Contacts và sau đó bám chọn New

Thêm tên, thông tin liên hệ cho form của bạn. Nếu bạn muốn thêm các miêu tả, hảy sử dụng tab Miscellaneous Information

Khi đã thực hiện xong, bấm Done để lưu lại.

Nhận phản hồi từ khách truy cập/khách hàng/khách hàng tiềm năng là một việc làm thường xuyên của các chủ trang web. Với mục đích này, việc có một trang liên hệ sẽ rất quan trọng. Chúng ta có thể làm điều này trong Joomla với chỉ vài cú bấm chuột:

Để bật form liên hệ này, bạn chỉ cần thêm nó vào Menu, việc thực hinê tương tự như thêm article mới vào menu.

6. Dùng Banner

Bấm vào nút New ở phía trên bên trái.

Ban sẽ cần chọn tên banner, chúng tôi khuyên bạn nên đặt tên có ý nghĩa cụ thể để dễ dàng sắp xếp sau này.

Tải lên hình ảnh của bạn (có thể tùy chọn đặt thông số chiều cao, chiều rộng)

Khi hoàn tất, bấm Save để lưu lại

Bây giờ, để hiện thì banner này, bạn cần xuất bản nó dưới dạng một module mới.

Một danh sách các module sẽ xuất hiện, chọn vào Banners

Chọn tiêu đề và vị trí cho module mới. Bấm Save khi đã thực hiện hoàn tất.

Banners component có thể dùng để quản lý hình ảnh hoặc HTML banners. Các bước thực hiện như sau:

Bước 3: Cài đặt Joomla Extensions

Thư viện extensions (phần mở rộng) chính thức của Joomla cung cấp tất cả các phần mở rộng mà bạn có thể sử dụng. Từ bảo mật, bản đồ, truyền thông và thương mại điện tử, bạn có thể tìm thấy tất cả ở đó.

Tải file file nén .zip chứa phần mở rộng từ thư viện trực tuyến của Joomla.

Chọn Upload Package File ở mục Extensions

Tải lên và cài đặt.

ProFiles: trình quản lý file tiện dụng, hữu ích. Nó tiện lợi hơn so với trình FTP mặc định.

Google Maps by Reumer: sử dụng để hiển thị bản đồ trên website của bạn.

AllVideos: cho phép nhúng các đoạn video (có thể trên host của bạn hoặc các website về video như YouTube,…) vào nội dung website.

Akeeba backup: sử dụng để tạo bản sao lưu cho website của bạn.

Chúng tôi giới thiệu một số phần mở rộng cần thiết cho mọi website Joomla:

Bước 4: Cài đặt Joomla Templates

Themes và templates là những phần làm cho các trang web đẹp hơn, dễ chịu hơn và thân thiện với người dùng. Chọn đúng themes, templates hoặc giải pháp thiết kế là một điều then chốt cho chức năng và giao diện của trang web của bạn vì vậy hãy suy nghĩ thật kỹ để đưa ra quyết định.

Joomla cũng có nhiều templates miễn phí và trả phí sẵn có trên mạng nhưng con số này ít hơn đáng kể so với WordPress hoặc Drupal.

Chọn vào Upload Package File

Bấm chọn file nén dạng .zip chứa templates để thực hiện

Bấm chọn hình ngôi sao ở templates bạn muốn bật.

Bước 5: Thực hiện backup cho Joomla

Tuy nhiên, có một số cách khác để thực hiện việc backup này

1. Tạo backup thủ công

Tiếp tục, bạn cần backup MySQL Database. Hãy truy cập vào mục phpMyAdmin ở trang Quản lý hosting của Hostinger.

Lưu ý: để tìm kiếm chính xác tên database của Joomla, bạn có thể mở file chúng tôi ở thư mục cài đặt.

2. Dùng Akeeba để tạo backup cho Joomla

Akeeba backup có lẽ là plugin phổ biến nhất của Joomla. Trong bài hướng dẫn sử dụng Joomla! này, chúng tôi sẽ dùng Akeeba để tạo backup hoàn chỉnh cho website Joomla.

Bấm Backup Now để tiến hành sao lưu website Joomla của bạn.

Nếu bạn muốn thay đổi các thiết lập mặt định, hãy chọn vào Configuration

Để thực hiện backup tự động, hãy chọn vào Schedule Automatic Backups

Khi backups đã được tạo, Manage Backups.để xem danh sách các backup. Bạn nên tải về để lưu trữ bằng cách nhấn vào Download.

Bước 6: Cập nhật Joomla

Lưu ý: Chúng tôi khuyên bạn nên tạo bản sao lưu trước khi bắt đầu bản cập nhật.

Khi thấy thông báo này, bạn chỉ cần nhấp vào Update Now để bắt đầu quá trình cập nhật. Joomla sẽ tự động tải về và cập nhật phiên bản mới nhất. Bãn hãy chờ một lát để quá trình hoàn tất.

Bước 7: Tối ưu hóa website Joomla

Tốc độ tải trang web nhanh là một phần quan trọng cho trải nghiệm tốt với người dùng. Trong phần hướng dẫn sử dụng Joomla! này, chúng tôi sẽ chỉ cách cải thiện hiệu suất và tốc độ tải cho trang web Joomla.

1. Bật Gzip Compression

Nén giúp bạn giảm tổng kích cỡ trang web mà khách truy cập phải tải xuống, do đó sẽ mất ít thời gian hơn để tải trang web.

Bây giờ, nén GZip đã được bật cho website của bạn để tối ưu Joomla!.

2. Bật Joomla Cache

Bằng cách cho phép bộ nhớ cache lưu trữ nội dung trang web của bạn được lấy từ cơ sở dữ liệu trên máy chủ, nên khi khách truy cập đến trang web của bạn, thời gian phản hồi sẽ nhanh hơn.

Lựa Cache Handler mà bạn muốn sử dụng. Thông thường trên các shared hosting, lưu cache qua File sẽ được sử dụng.

Để Path to Cache Folder rỗng cho đến khi bạn muốn lưu cache ở một thư mục tùy chỉnh.

Cache Time sẽ xác định khoản thời gian bao lâu để cache tồn tại trước khi thực hiện cập nhật mới. Mặc định là 15 phút. Bạn có thể tăng giảm giá trị tùy thuộc vào tần suất cập nhật trang web.

Để Platform specific caching giá trị là No cho đến khi bạn muốn dùng nội dụng HTML cho các thiết bị di động.

Bật System Cache bằng cách chọn 1 trong 2 tùy chọn sau:

Conservative caching: lựa chọn mục này nếu bạn có một website thật sư rất lớn

Progressive caching: tỳ chọn mặc định cho hầu hết các website Joomla

Quay trở lại mục Global Configuration, chọn vào tab System và tiến hành các bước sau để bật cache cho website:

Kết quả thành công sẽ được hiển thị như bên dưới:

Bài hướng dẫn sử dụng Joomla! này tập trung vào việc giới thiệu Joomla cho người mới bắt đầu cùng với việc đưa ra một cái nhìn tổng quát về cách một trang web hoàn chỉnh có thể được quản lý bằng cách sử dụng CMS hiện đại. Các thông tin chi tiết có thể được tìm thấy tại trang web của Joomla.

Hướng Dẫn Sử Dụng WordPress Cho Người Mới Bắt Đầu

Tìm hiểu về WordPress là gì?

Đi cùng với thời đại bây giờ thì thương mại điện tử hiện tại đang phát triển rất mạnh và có tầm quan trọng rất lớn trong môi trường công nghệ. Và việc xây dựng một website thương mại cho những ai muốn sở hữu một website thương mại điện tử không còn quá khó nữa.

Hiện tại những website thương mại bây giờ không còn đơn thuần là được lập trình bằng html hay javascript nữa mà đơn giản hơn nhiều là dùng các CMS được lập trình sẵn để có thể tạo ra những website thương mại cho riêng mình. Không chỉ dành riêng cho website thương mại điện tử mà còn ứng dụng vào các blog tin tức, site báo online … Một trong các CMS thông dụng nhất bây giờ và phù hợp với thương mại điện tử là WordPress, ngay bây giờ sẽ hướng dẫn sử dụng WordPress cho người mới bắt đầu.

Các bạn có thể xem cách hướng dẫn đăng ký tài khoản wordpress ở đây.

WordPress là một phần mềm có mã nguồn mở( Open Source Software) được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. Hai ngôn ngữ này hiện tại là ngôn ngữ lập trình website thông dụng nhất.

Ngày nay WordPress được xem là một hệ quản trị nội dung( Content Management System) viết tắt là CMS, hỗ trợ người dùng tạo ra nhiều thể loại website khác nhau như blog, Website tin tức, báo chí…Nhưng đặc biệt các doanh nghiệp kinh doanh thương mại điện tử thường ưu tiên lựa chọn nền tảng wordpress cho website của mình vì nhiều tính năng hữu ích và dễ sử dụng. Bởi vì là một mã nguồn mở kèm theo nhiều tính năng hữu ích vượt trội nên càng ngày người sử dụng tăng lên , góp phần phát triển và tạo ra nhiều tính năng tuyệt vời hơn.

Từ các website đơn giản đến phức tạp thì nền tảng wordpress đều triển khai được. Đến thời điểm hiện tại thì có tới 25% các website lớn nhỏ trên thế giới sử dụng mã nguồn WordPress.

Cần chuẩn bị những gì khi bắt đầu học WordPress?

Cần có những kiến thức tin học căn bản, sử dụng thành thạo máy tính và thao tác trên nhiều phần mềm khác nhau.

Chuẩn bị kiến thức về CSS, HTML, PHP vì đây là những ngôn ngữ khi đụng tới web chúng ta phải biết. Nếu chúng ta biết càng nhiều về những ngôn ngữ này thì quá trình học wordpress sẽ dễ dàng hơn.

Sở hữu cho mình 1 hosting và 1 domian , nếu không có 2 hệ thống này thì Website của bạn không thể hoạt động được(nếu các bạn chưa hiểu hosting và domin là gì thì các bạn có thể tìm hiểu thêm trên Google để biết về nó).

Phân biệt chúng tôi và WordPress.org

Nếu các bạn đã từng tìm hiểu về WordPress và tìm kiếm về nó thì chắc chắn bạn biết chúng tôi và chúng tôi Giờ mình sẽ chia sẻ rõ về 2 loại này để các bạn hiểu hơn về nó:

WordPress.org là một địa chỉ website của trang chủ mã nguồn WordPress. Người ta gọi là WordPress tự host ( WordPress Self-Hosted). Bởi vì, bạn có thể tải mã nguồn WordPress về và tự cài lên host của mình rồi tự do tùy chỉnh, quản trị theo quyền riêng tư của mình.

Bởi vì là WordPress tự hot nên hầu như mọi người đều lựa chọn địa chỉ này. Chúng ta có toàn quyền quản trị, kiểm soát vì nó được lưu trữ và chạy trên hosting và domain riêng của mình. Thoải mái tùy biến , cài thêm theme WordPress có sẵn , cài thêm plugin với kỹ năng nâng cao(làm tất cả những gì mình thích trên nền tảng này miễn là hợp pháp).

WordPress.com là một địa chỉ website của dịch vụ tạo blog miễn phí trên nền tảng WordPress. Đây là một địa chỉ chuyên phục vụ cho những người muốn có một Website đơn giản , nhanh chóng không phải cài đặt, không cần tốn chi phí mua hosting và domian cho riêng mình.

Với dịch vụ này thì bạn không cần phải quan tâm tới vấn đề cập nhập bởi vì chúng tôi sẽ đảm bảo đều này. Nhưng khi sử dụng dịch vụ này thì bạn không thể cài những theme WordPress bên ngoài mà bạn chỉ được sử dụng những theme mà chúng tôi cung cấp sẵn trong thư viện. Cũng không thể cài những plugin nâng cao mà chỉ có thể sử dụng những tính năng có sẵn của WordPress. Vì vậy địa chỉ này rất ít người lựa chọn, bởi vì không được toàn quyền quản lí và phải lệ thuộc vào các đều khoản của chúng tôi không thể tùy biến và tùy chỉnh những gì mình thích, tính năng thì rất hạn chế.

Và đây là một số dịch vụ lưu trữ của WordPress.com:

Free – Rất hạn chế

Personal – 36$/năm

Premium – 99$/năm

Business – 299$/năm

VIP – Bắt đầu từ 5000$/tháng

Lời khuyên : nếu các bạn muốn tạo một trang web trên nền tảng WordPress chuyên nghiệp và đa dạng thì nên chọn địa chỉ chúng tôi vì chúng ta có toàn quyền kiểm soát, quản lí và tùy biến nâng cao theo ý thích của mình. Nó mang đến cho bạn sự tự do và linh hoạt để phát triển trang web theo cách bạn muốn.

WordPress là gì?

WordPress (WP, chúng tôi là một hệ thống quản lý nội dung (CMS) mã nguồn mở và miễn phí được viết bằng PHP và được ghép nối với cơ sở dữ liệu MySQL hoặc MariaDB. Các tính năng bao gồm kiến ​​trúc plugin và hệ thống mẫu, được gọi trong WordPress là Chủ đề.

WordPress ban đầu được tạo ra như một hệ thống xuất bản blog nhưng đã phát triển để hỗ trợ các loại nội dung web khác bao gồm danh sách gửi thư truyền thống và diễn đàn, phòng trưng bày phương tiện, trang web thành viên, hệ thống quản lý học tập (LMS) và các cửa hàng trực tuyến. WordPress được sử dụng bởi hơn 40,5% trong số 10 triệu trang web hàng đầu tính đến tháng 3 năm 2021, WordPress là một trong những giải pháp hệ thống quản lý nội dung phổ biến nhất được sử dụng. WordPress cũng đã được sử dụng cho các miền ứng dụng khác, chẳng hạn như hệ thống hiển thị phổ biến (PDS).

WordPress được phát hành vào ngày 27 tháng 5 năm 2003, bởi những người sáng lập, nhà phát triển người Mỹ Matt Mullenweg và nhà phát triển người Anh Mike Little, như một nhánh của b2 / cafelog. Phần mềm được phát hành theo giấy phép GPLv2 (hoặc mới hơn).

Để hoạt động, WordPress phải được cài đặt trên một máy chủ web, một phần của dịch vụ lưu trữ Internet như chúng tôi hoặc máy tính chạy gói phần mềm chúng tôi để hoạt động như một máy chủ mạng theo đúng nghĩa của nó. Một máy tính cục bộ có thể được sử dụng cho mục đích kiểm tra và học tập của một người dùng.

Tổng quan về wordpress

“WordPress là một nhà máy tạo ra các trang web” là một phép tương tự cốt lõi được thiết kế để làm rõ các chức năng của WordPress: nó lưu trữ nội dung và cho phép người dùng tạo và xuất bản các trang web, không yêu cầu gì ngoài miền và dịch vụ lưu trữ.

WordPress có một hệ thống mẫu web sử dụng bộ xử lý mẫu. Kiến trúc của nó là một bộ điều khiển phía trước, định tuyến tất cả các yêu cầu cho các URL không tĩnh đến một tệp PHP duy nhất để phân tích cú pháp URI và xác định trang đích. Điều này cho phép hỗ trợ nhiều liên kết cố định mà con người có thể đọc được.

Theme

Plugin

Kiến trúc plugin của WordPress cho phép người dùng mở rộng các tính năng và chức năng của trang web hoặc blog. Tính đến tháng 1 năm 2021, chúng tôi có sẵn 58.164 plugin, mỗi plugin cung cấp các chức năng và tính năng tùy chỉnh cho phép người dùng điều chỉnh trang web của họ theo nhu cầu cụ thể của họ. Tuy nhiên, điều này không bao gồm các plugin cao cấp có sẵn (khoảng hơn 1.500), có thể không được liệt kê trong kho lưu trữ chúng tôi

Các tùy chỉnh này bao gồm từ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), đến cổng ứng dụng khách được sử dụng để hiển thị thông tin cá nhân cho người dùng đã đăng nhập, hệ thống quản lý nội dung, đến các tính năng hiển thị nội dung, chẳng hạn như việc bổ sung các tiện ích và thanh điều hướng. Không phải tất cả các plugin có sẵn đều luôn đi cùng với các bản nâng cấp và kết quả là chúng có thể không hoạt động bình thường hoặc có thể không hoạt động.

Hầu hết các plugin đều có sẵn thông qua chính WordPress, bằng cách tải chúng xuống và cài đặt các tệp theo cách thủ công qua FTP hoặc thông qua bảng điều khiển WordPress. Tuy nhiên, nhiều bên thứ ba cung cấp các plugin thông qua các trang web của riêng họ, nhiều trong số đó là các gói trả phí.

Các nhà phát triển web muốn phát triển các plugin cần phải học hệ thống hook của WordPress bao gồm hơn 300 hook được chia thành hai loại: action hook và filter hook.

Mobile applications

Accessibility

Tính năng khác

Đa người dùng và đa blog

Trước phiên bản 3, WordPress đã hỗ trợ một blog cho mỗi lần cài đặt, mặc dù nhiều bản sao đồng thời có thể được chạy từ các thư mục khác nhau nếu được định cấu hình để sử dụng các bảng cơ sở dữ liệu riêng biệt. WordPress Multisites (trước đây được gọi là WordPress Multi-User, WordPress MU hoặc WPMU) là một nhánh của WordPress được tạo ra để cho phép nhiều blog tồn tại trong một cài đặt nhưng là một

được quản lý bởi người bảo trì tập trung. WordPress MU giúp những người có trang web có thể lưu trữ cộng đồng blog của riêng họ, cũng như kiểm soát và kiểm duyệt tất cả các blog từ một bảng điều khiển duy nhất. WordPress MS thêm tám bảng dữ liệu mới cho mỗi blog.

Kể từ khi phát hành WordPress 3, WordPress MU đã hợp nhất với WordPress.

Lịch sử

b2 / cafelog, thường được gọi là b2 hoặc cafelog, là tiền thân của WordPress. b2 / cafelog ước tính đã được cài đặt trên khoảng 2.000 blog vào tháng 5 năm 2003. Nó được viết bằng PHP để sử dụng với MySQL bởi Michel Valdrighi, người hiện là nhà phát triển đóng góp cho WordPress. Mặc dù WordPress là người kế nhiệm chính thức, nhưng một dự án khác, b2evolution, cũng đang trong quá trình phát triển tích cực.

WordPress lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2003 như một nỗ lực chung giữa Matt Mullenweg và Mike Little để tạo ra một nhánh của b2. Christine Selleck Tremoulet, một người bạn của Mullenweg, đã gợi ý tên WordPress.

Vào năm 2004, các điều khoản cấp phép cho gói Movable Type cạnh tranh đã được Six Apart thay đổi. Dẫn đến việc nhiều người dùng có ảnh hưởng nhất của nó chuyển sang WordPress. Đến tháng 10 năm 2009, Báo cáo Chia sẻ Thị trường CMS nguồn mở kết luận rằng WordPress có sức mạnh thương hiệu lớn nhất so với bất kỳ hệ thống quản lý nội dung nguồn mở nào.

Tính đến tháng 3 năm 2021, WordPress được sử dụng bởi 64,5% trong số tất cả các trang web có hệ thống quản lý nội dung được biết đến. Đây là 40,5% trong số 10 triệu trang web hàng đầu.

Hướng dẫn cách sử dụng WordPress.com

Đăng ký tài khoản wordpress.com

wordpress basic: cấu hình wordpress.com

wordpress basic: cách đăng viết trên wordpress

wordpress basic: cách sử dụng domain name riêng

Hướng dẫn sử dụng WordPress.Org

Cài đặt mã nguồn wordpress

WordPress basic: Cách mua domain name(tên miền) cho website

Nhà cung cấp hosting wordpress hàng đầu

WordPress basic: Cách mua hosting(dịch vụ lưu trữ) cho website

WordPress basic: DNS mapping cho hosting

WordPress basic: Cách cài đặt wordpress

WordPress basic: Cách tạo một website

Hiểu về cấu trúc File và Folder wordpress

Chi phí thực sự bạn phải bỏ ra cho việc xây dựng một website WordPress?

Cấu hình wordpress

WordPress basic: general setting(cấu hình chung)

WordPress basic: menu(thực đơn) trong wordpress

Cài đặt theme wordpress

WordPress basic: cài đặt theme(chủ đề)

Các Theme WordPress 2021

Cài đặt plugin wordpress

WordPress basic: Cách cài đặt plugin

Share plugin WP AMP (Hỗ trợ AMP Google)

Hướng dẫn cài đặt AMP wordpress

Các plugin nên cài cho wordpress

Các plugin backup tốt nhất wordpress

Tổng hợp 10 Plugin WordPress SEO tốt nhất

5 plugin quét lỗ hổng bào mật tốt nhất

Hướng dẫn cài đặt WP Super Cache

Cài đặt Yoast Seo cho wordpress

Tùy biến website wordpress

WordPress basic: Chỉnh sửa màu trong menu

WordPress basic: Css trong wordpress

WordPress basic: Footer trong wordpress

WordPress basic: Form trong wordpress

WordPress basic: đổi kích thước thumbnail viết

WordPress basic: đếm thời gian vài phút trước wordpress

WordPress basic: việt hóa “filed under” và “tagged with”

WordPress basic: đếm lượt xem viết wordpress

WordPress basic: chèn Google Maps vào wordpress

WordPress basic: chèn code html vào wordpress

WordPress basic: Cách chỉnh font chữ tiếng việt trong wordpress

Wordpess basic: Cách thêm hình ảnh nổi bật trong wordpress

Quản lý nội dung wordpress

WordPress basic: Post trên wordpress

WordPress basic: Tạo Page trên wordpress

WordPress basic: Cách tạo menu trong wordpress

WordPress basic: Tạo và chèn gallery ảnh đơn giản

WordPress basic: Tùy biến theme với Customize

WordPress basic: Các plugin nên cài cho wordpress

WordPress basic: Quản trị người dùng trên WordPress

WordPress basic: cấu hình wordpress

WordPress basic: chèn facebook chat vào wordpress

WordPress basic: chèn Zalo chat vào wordpress

WordPress basic: chèn code từ github vào wordpress

WordPress basic: tạo form liên hệ trong wordpress

Khắc phục lỗi không gửi được email wordpress

WordPress basic: nhúng google form vào website

WordPress basic: cách thêm link nofollow trong wordpress

Nghiên cứu từ khóa cho blog

16 Mẹo để làm chủ trình chỉnh sửa nội dung với WordPress

Danh sách kiểm tra khi ra mắt một website

Cách lên lịch cho bài viết wordpress

26 lỗi WordPress phổ biến nhất cần tránh

Woocommerce(Pulgin quản lý bán hàng) wordpress

Hướng dẫn tối ưu hóa website

WordPress basic: sử dụng Yoast SEO

WordPress basic: tăng tốc website toàn tập

WordPress basic: Tăng tốc website với WP Rocket

WordPress basic: Tạo XML sitemap trong wordpress

WordPress basic: cài đặt AMP wordpress

wordpress basic: tạo đánh giá 5 sao trên Google

Quảng bá website wordpress sau khi hoàn thiện

Tổng hợp công cụ makerting online miễn phí

+15 plugin tự động đăng bài lên mạng xã hội

Hướng dẫn chèn fanpage facebook vào wordpress.

Tổng hợp 10 plugin wordpress SEO tốt nhất

Cài đặt Yoast Seo cho wordpress

Hướng dẫn sử dụng Yoast SEO

Các tính năng ẩn của Yoast SEO

SEO với wordpress

Các plugin nên cài cho wordpress

Các plugin backup tốt nhất wordpress

7 plugin wordpress cho SEO local

Local SEO cho website wordpress

Cách cài đặt Google Analytics trong WordPress cho người mới bắt đầu

Chiến lược tăng truy cập cho blog

Woocommerce seo cho wordpress

Cách kiểm tra thứ hạng từ khóa cho wordpress

20+ điều quan trọng phải làm sau khi cài wordpress

Xây dựng thương hiệu cá nhân bằng wordpress

Cách tạo danh sách Email trong WordPress

Local SEO cho website wordpress

WordPress: SEO image

Bảo mật cho wordpress

10 nguyên nhân chính Website wordpress sẽ bị Hacker tấn công

Làm gì khi website bị hacker tấn công

Kiếm tiền với wordpress

Tìm hiểu về Affiliate Link

Từng bước xây dựng một Blog thời trang

Các bước bắt đầu xây dựng blog thực phẩm

Kết luận

Bạn đang đọc nội dung bài viết Sử Dụng Firebase Cho Người Mới Bắt Đầu trên website Honggaitour.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!