Đề Xuất 5/2023 # Sổ Tay Hướng Dẫn Xây Dựng Nhà Ở Riêng Lẻ Tại Tp.hcm # Top 5 Like | Honggaitour.com

Đề Xuất 5/2023 # Sổ Tay Hướng Dẫn Xây Dựng Nhà Ở Riêng Lẻ Tại Tp.hcm # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Sổ Tay Hướng Dẫn Xây Dựng Nhà Ở Riêng Lẻ Tại Tp.hcm mới nhất trên website Honggaitour.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy giao “Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Quy hoạch – Kiến trúc, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn các quận, huyện biên soạn tài liệu “Hỏi – Đáp về xây dựng nhà ở, nhà xưởng” để phát tới tận các hộ dân và làm cơ sở cho việc sinh hoạt ở khu phố, ấp, xã về điều kiện, thủ tục xây dựng nhà ở và nhà xưởng, để các hộ gia đình được tuyên truyền, giáo dục về quyền, nghĩa vụ trong xây dựng nhà ở và nhà xưởng, chủ động thực hiện đúng pháp luật, phát hiện và tố giác các vi phạm pháp luật” tại Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 25 tháng 7 năm 2019 về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn Thành phố.

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố tại Kế hoạch số 3333/KH-UBND ngày 12 tháng 8 năm 2019 triển khai các giải pháp tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn Thành phố, với nội dung: “Ủy ban nhân dân quận, huyện Biên soạn tài liệu “Hỏi – Đáp về xây dựng nhà ở, nhà xưởng” trên cơ sở hướng dẫn của Sở Xây dựng để phát tới tận các hộ dân và làm cơ sở cho việc sinh hoạt ở khu phố, ấp, xã về điều kiện, thủ tục xây dựng nhà ở và nhà xưởng, để các hộ gia đình được tuyên truyền, giáo dục về quyền, nghĩa vụ trong xây dựng nhà ở và nhà xưởng, chủ động thực hiện đúng pháp luật, phát hiện và tố giác các vi phạm pháp luật”.

Sở Xây dựng đã hoàn chỉnh “Sổ tay hướng dẫn xây dựng nhà ở riêng lẻ trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh “, gồm 03 nội dung chính:

– Cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ: hướng dẫn về thủ tục, quy trình, hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ.

– Các nội dung cần triển khai sau khi có giấy phép xây dựng.

– Xử lý vi phạm trật tự xây dựng.

Triển Khai “Sổ Tay Hướng Dẫn Xây Dựng Nhà Ở Riêng Lẻ Trên Địa Bàn Thành Phố Hồ Chí Minh”

Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy giao “Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Quy hoạch – Kiến trúc, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn các quận, huyện biên soạn tài liệu “Hỏi – Đáp về xây dựng nhà ở, nhà xưởng” để phát tới tận các hộ dân và làm cơ sở cho việc sinh hoạt ở khu phố, ấp, xã về điều kiện, thủ tục xây dựng nhà ở và nhà xưởng, để các hộ gia đình được tuyên truyền, giáo dục về quyền, nghĩa vụ trong xây dựng nhà ở và nhà xưởng, chủ động thực hiện đúng pháp luật, phát hiện và tố giác các vi phạm pháp luật” tại Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 25 tháng 7 năm 2019 về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn Thành phố.

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố tại Kế hoạch số 3333/KH-UBND ngày 12 tháng 8 năm 2019 triển khai các giải pháp tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn Thành phố, với nội dung: ” Ủy ban nhân dân quận, huyện Biên soạn tài liệu “Hỏi – Đáp về xây dựng nhà ở, nhà xưởng” trên cơ sở hướng dẫn của Sở Xây dựng để phát tới tận các hộ dân và làm cơ sở cho việc sinh hoạt ở khu phố, ấp, xã về điều kiện, thủ tục xây dựng nhà ở và nhà xưởng, để các hộ gia đình được tuyên truyền, giáo dục về quyền, nghĩa vụ trong xây dựng nhà ở và nhà xưởng, chủ động thực hiện đúng pháp luật, phát hiện và tố giác các vi phạm pháp luật”.

Sở Xây dựng đã hoàn chỉnh “Sổ tay hướng dẫn xây dựng nhà ở riêng lẻ trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh”, gồm 03 nội dung chính:

– Cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ: hướng dẫn về thủ tục, quy trình, hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ.

– Các nội dung cần triển khai sau khi có giấy phép xây dựng.

Sở Xây dựng triển khai “Sổ tay hướng dẫn xây dựng nhà ở riêng lẻ trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh” đến Ủy ban nhân dân các quận, huyện làm tài liệu tuyên truyền, giáo dục pháp luật về xây dựng đến người dân để chủ động thực hiện đúng pháp luật và tố giác vi phạm pháp luật về xây dựng; đồng thời, Sở Xây dựng đã đăng tải “Sổ tay hướng dẫn xây dựng nhà ở riêng lẻ trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh” lên Cổng Thông tin điện tử của Sở Xây dựng (https://soxaydung.hochiminhcity.gov.vn) để thông tin rộng rãi đến người dân và các cơ quan, tổ chức biết và thực hiện./.

Đính kèm: “Sổ tay hướng dẫn xây dựng nhà ở riêng lẻ trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh”

Thanh tra Sở

Gia Sư Guitar Dạy Kèm Tại Nhà Tại Tp.hcm

TeachMe cung cấp gia sư dạy Guitar cho việc dạy tại nhà một kèm một cho học sinh ở tất cả các bậc học từ tiểu học, trung học cơ sở đến trung học phổ thông mọi cấp lớp tại thành phố Hồ Chí Minh. Giáo viên kèm môn Guitar của TeachMe cung cấp cho học sinh một thiết kế chương trình học riêng để bổ sung thêm vào chương trình học của học sinh. Bất cứ nơi nào bạn đang ở tại TP. Hồ Chí Minh, quận 1, quận 2, quận 3 hay các quận khác, gia sư Guitar của chúng tôi sẽ làm việc trực tiếp với bạn hoặc con của bạn để đảm bảo rằng chúng tôi mang đến cho bạn kết quả học tập hiệu quả nhất. Các thầy cô dạy kèm Guitar này không những giúp cho việc học môn Guitar được thuận lợi hơn, mà còn giúp bạn tăng động lực học và hướng dẫn để bạn tự tin vào khả năng của bản thân.

Dạy kèm môn Guitar riêng: Dành cho các lớp được cải thiện & Tự tin

Dạy kèm môn Guitar tại nhà

Lựa chọn cho việc dạy kèm tại nhà của TeachMe chúng tôi cung cấp cho bạn sự tiện lợi vô song và sự quan tâm chú ý dành cho học sinh từ một gia sư riêng môn Guitar, người mà sẽ dạy kèm và học cùng với con bạn ngay tại bàn trong nhà bếp của bạn. Tất cả các bài học đều là một kèm một, và người hướng dẫn riêng này sẽ đảm bảo rằng mỗi buổi học đều là sự tập trung cao độ dành cho các nhu cầu duy nhất của con bạn.

Dạy kèm Guitar trực tuyến

Các lớp Guitar mạnh

Hỗ trợ tập trung

Dạy kèm là hình thức giảng dạy hiệu quả nhất trên thế giới và vì lý do này, tất cả các chương trình của chúng tôi đều là một kèm một. Với một gia sư Guitar riêng, con bạn sẽ thoải mái hơn khi đặt câu hỏi và yêu cầu sự giúp đỡ.

Những gia sư xuất sắc môn Guitar

Gia sư Guitar tài năng của TeachMe là những gì làm cho chúng tôi khác biệt. Họ có các bằng cấp về Guitar học từ các trường đại học danh giá nhất/ tốt nhất của đất nước, những thầy cô này còn rất đam mê giảng dạy và biết cách giúp học sinh, sinh viên làm chủ trong việc học ở trường.

Hướng Dẫn Thi Công Xây Dựng Nhà Ở Chuẩn Từ A

Xây nhà đòi hỏi một khoản chi phí khá lớn so với thu nhập của đại đa số mọi người. Thế nên việc chuẩn bị tài chính, ngân sách là một khoảng thời gian dài, có khi lên đến cả chục năm trước đó.

Việc chuẩn bị tài chính trước khi xây nhà cũng là chuẩn bị cho một bản thiết kế có quy mô và mức độ tiện nghi phù hợp với năng lực tài chính.

Nếu bản thiết kế đầy đủ chi tiết thì có thể thực hiện dự toán trên bản thiết kế đó.

Thông thường dự toán có thể sai số 5-10%. Theo kinh nghiệm thi công nhà ở gia đình của chúng tôi, thì chủ nhà nên dự phòng dôi ra khoảng 10-20% cho các vấn đề phát sinh, chủ yếu là giá vật liệu tăng trong quá trình xây dựng, so với giá trong dự toán.

Nếu không có bảng dự toán chi tiết, chủ nhà có thể khái toán trên cơ sở tính m2 xây dựng.

Dù là tự quản lý thi công hay thuê đơn vị thi công thì việc giải ngân trong quá trình xây dựng là điều bắt buộc, trong đó mỗi giai đoạn thi công tương ứng với một số tiền phải bỏ ra. Vì vậy cần tính toán hợp lý tài chính để chi cho mỗi giai đoạn. Ví dụ như sau khi đổ bê tông một sàn là phải thanh toán với cửa hàng vật liệu gạch – cát – đá – xi măng, và thanh toán cho các đội thợ xây.

Báo giá đơn giá phần xây thô (bao gồm khung sàn bê tông, xây khối xây gạch) khoảng 3 triệu VNĐ/m2 sàn

Báo giá phần xây thô + hoàn thiện (chưa bao gồm đồ nội thất) khoảng 6 triệu VNĐ/m2 sàn xây dựng đối với các dạng nhà phố, biệt thự phố, biệt thự đơn lập)

Thời gian cấp phép với nhà ở đô thị là 15 ngày làm việc tính từ ngày cơ quan cấp phép nhận đủ hồ : sơ hợp lệ.

Có 3 loại Giấy phép xây dựng: Giấy phép xây dựng mới, sửa chữa cải tạo và di dời công trình.

Là giai đoạn tư vấn thiết kế, có thể làm trước hoặc song song với quá trình chuẩn bị thi công xây dựng. Tuy nhiên, hồ sơ thiết kế thi công phải hoàn thành trước khi khởi công công trình. Trong giai đoạn này, chủ nhà cần thống nhất với kiến trúc sự tất cả các nội dung về thiết kế như: quy mô công trình, chiều cao, mật độ xây dựng, mặt bằng công năng, phong cách kiến trúc, các giải pháp kết cấu, giải pháp kỹ thuật.

Thống nhất nội dung về thiết kế:

Quy mô công trình, chiều cao, mật độ xây dựng, mặt bằng công năng, phong cách kiến trúc, các giải pháp kết cấu, giải pháp kỹ thuật.

Từ 5%-7% tổng chi phí xây dựng có thể lên tới 8-10%

Giá thiết kế nhà ở khoảng 150.000 – 250.000 VNĐ/m2 sàn.

Trong quá trình chuẩn bị thi công, cần liệt kê các hạng mục tương ứng với các nhà thầu riêng biệt, liên lạc trước và lấy báo giá, ký hợp đồng. Không nên làm đến công đoạn nào đó mới tìm nhà thầu thì sẽ bị động, có thể bị ép giá hoặc không tìm kịp nên chậm trễ tiến độ.

Một ngôi nhà ở thường có những hạng mục nhà thầu sau:

Làm cốp pha, làm cốt thép, đổ bê tông khung sàn, xây các khối xây, trát tường, ốp lát các vị trí theo thiết kế.

Thi công các hệ thống dây điện, dây thông tin trong phần xây thô; lắp đặt các thiết bị điện, thông tin trong quá trình hoàn thiện.

Thi công các hệ thống ống cấp thoát nước trong phần xây thô, lắp đặt các thiết bị nước trong quá trình hoàn thiện.

Thi công phần dây và ống bảo ôn, ống thoát nước trong phần xây thô, lắp đặt thiết bị điều hoà trong quá trình hoàn thiện.

Thi công cầu thang (nếu sử dụng cầu thang gỗ), thi công cửa gỗ, trần gỗ theo m2. Thi công các loại cửa gỗ, cửa nhôm.

Thi công các phần ốp lát đá, mặt đá như mặt bậc thang, bậu cửa, mặt bàn bếp, bàn lavabo vệ sinh…

Thi công các loại lan can, cổng sắt, cửa sắt, khung mái nhẹ, hoa sắt cửa sổ…

Thi công các loại vách kinh ngăn chia, vách kinh phòng tắm, lan can, mái kính…

Thi công trần – vách tại các vị trí theo thiết kế.

Thi công bả tường, trần, sơn nước cho trần tường nội thất; sơn và xử lý chống thấm cho các mặt tường ngoài.

Thi công sàn gỗ cho các mặt sàn sử dụng theo thiết kế.

Cần nắm rõ tất cả các hệ thống – hạng mục thi công của công trình để có sự điều phối phủ hợp: cái nào làm trước, cái nào làm sau để đảm bảo tiến độ cũng như chất lượng của mỗi hạng mục.

Trong quá trình thi công, làm việc với nhà thầu nhất thiết phải có hợp đồng, trong đó ghi cụ thể rõ nội dung công việc, chất liệu, chủng loại, quy cách, vật liệu, thời gian thi công, các quy tắc về bảo hành, bảo trì sau thi công. Các nhà thầu phải đưa ra giải pháp thi công cho chủ nhà phê duyệt, đảm bảo tối ưu về chất lượng, tiến độ và an toàn lao động. Chủ nhà cần phối hợp với các nhà thầu và giám sát công trường đế thực hiện công tác an toàn lao động. Cần xây dựng kịch bản ứng phó khi có tai nạn lao động xảy ra để tránh những hệ quả thiệt hại cho công trình.

Để tránh bị động, bị ép giá và chậm trễ tiến độ, chủ nhà nên ký hợp đồng, đặt cọc trước với các đơn vị thi công ở các hạng mục trong một thời gian nhất định. Điều này cũng tránh việc hết hoặc thiếu vật liệu trên thị trường khi thi công tới hạng mục đó.

Bàn giao, nghiệm thu vào bảo hành công trình xây dựng nhà ở

Công tác nghiệm thu được thực hiện theo từng giai đoạn thi công, không phải sau khi công trình hoàn thiện. Theo đó có hai phần chính là nghiệm thu phần thô và nghiệm thu phần hoàn thiện.

Nội dung bảo hành, bảo trì cần được quy định cụ thể trong hợp đồng thi công, với các lỗi nếu do kỹ thuật thi công thì đơn vị thi công phải chịu trách nhiệm.

Thời gian bảo hành, bảo trì cũng được quy định cụ thể trong hợp đồng.

Công ty NỘI THẤT MỘC XINH thiết kế thi công xây dựng nhà ở trọn gói

Với hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, với đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư xây dựng có trình độ chuyên môn cao, đã tham gia thực hiện rất nhiều các công trình tại khu vực miền bắc, đặc biệt là khu vực Hà Nội và trên Phố cổ. Chúng tôi đã khẳng định được thương hiệu với khách hàng về sự uy tín, chuyên nghiệp và đặc biệt là giá thành rẻ nhất Hà Nội.

Công trình đẹp, có tính thẩm mỹ cao, công năng trong nhà hợp lý và đầy đủ tiện nghi.

Thi công đúng với thiết kế, đảm bảo tiến độ, chất lượng và an toàn lao động.

Đảm bảo vệ sinh môi trường tốt và quan hệ tốt với dân cư xung quanh.

Cam kết minh bạch các nguồn cung cấp vật liệu.

Cam kết không phát sinh trong quá trình xây dựng.

Chế độ bảo hành 30 năm cho kết cấu tòa nhà ( duy nhất chỉ có tại Nội Thất Mộc Xinh)

Bảo hành phần hoàn thiện 2 năm

Hỗ trợ bảo trì trọn đời

Để nhận được tư vấn và báo giá chính xác cho công trình của bạn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại: 0982906686

Bạn đang đọc nội dung bài viết Sổ Tay Hướng Dẫn Xây Dựng Nhà Ở Riêng Lẻ Tại Tp.hcm trên website Honggaitour.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!