Đề Xuất 6/2023 # Remote Desktop Connection Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Remote Desktop (Mới 2022) # Top 7 Like | Honggaitour.com

Đề Xuất 6/2023 # Remote Desktop Connection Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Remote Desktop (Mới 2022) # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Remote Desktop Connection Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Remote Desktop (Mới 2022) mới nhất trên website Honggaitour.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đây là tính năng kết nối từ xa giữa 2 máy tính và kiểm soát màn hình của nó như đang ngồi trước máy tính. Remote desktop thường được truy cập qua cổng 3389, kết hợp dùng phần mềm đi kèm Windows hoặc sử dụng chương trình của bên thứ 3 như TeamViewer, VNC, PC Anywhere…

Trên các phiên bản của Windows đều tích hợp sẵn tính năng Remote desktop nhưng bạn cần phải kích hoạt trước khi sử dụng chúng.

Kích hoạt Remote desktop trong Vista và Windows 7

Nhấn vào liên kết Advanced system settings.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn người dùng có thể truy cập Remote Desktop.

Nếu muốn kích hoạt tính năng Remote Desktop trên Windows 7 bằng Control Panel, bạn thực hiện như sau.

Lúc này, tính năng Remote desktop đã được kích hoạt, bạn có 2 tùy chọn.

Nếu có nhiều Remote desktop được kích hoạt, chọn “Allow connections from computers running any version of Remote Desktop”, nhấn Apply / OK.

Nếu có 1 Remote desktop hoạt động, chọn “Allow connections only from computers running Remote Desktop with Network Level Authentication”, nhấn Apply / OK.

Sau đó, nhấn Select user / Add để thêm người dùng có thể thể truy cập Remote Desktop.

Hướng dẫn Remote desktop trong XP

Thực hiện kích hoạt Remote desktop trong phiên bản hệ điều hành Windows XP cũng tương tự.

Cài đặt remote desktop trên hệ điều hành Window 10

Với Windows 10, bạn thao tác như sau:

Mở Remote Desktop Connection bằng một trong 2 cách:

Chọn Start / Gõ Remote / Chọn “App Remote Desktop Connection”.

Mở cửa sổ Run bằng cách xử dụng tổ hợp phím Ctrl + R, nhập mstsc và bấm Enter.

Computer: Là địa chỉ IP hoặc hostname của máy chủ.

Username: Mặc định là Administrator (do Hosting Việt đang hướng dẫn kết nối Remote desktop đến máy chủ).

Password: Mật khẩu của username.

Nếu không biết địa chỉ IP của máy chủ, bạn thao tác trên máy chủ một trong 2 hướng dẫn sau:

Chọn Start / gõ cmd để mở Command Prompt.

Hoặc dùng tổ hợp phím Ctrl + R, rồi gõ cmd. Sau đó nhấn Enter để mở cửa sổ Command Prompt.

Sau đó, gõ ipconfig trên cmd và hệ thống sẽ hiển thị thông tin về card mạng. Trong hình bên dưới, IPv4 Address là địa chỉ IP của máy chủ.

Như vậy là bạn đã kết nối xong, bây giờ có thể thực hiện điều khiển máy tính từ xa.

Hướng dẫn sử dụng Remote desktop

Nếu lần đầu kết nối từ xa thì có thể màn hình bảo mật sẽ xuất hiện. Trên màn hình, bạn có thể thiết lập để nó xuất hiện hoặc không xuất hiện trong lần truy cập sau.

Khi đăng nhập, bạn cung cấp thông tin user và mật khẩu trước khi kết nối.

Sau đó, bạn đã có thể thao tác làm việc trên Windows Home Server của máy tính ở xa từ một desktop đang sử dụng.

Với hệ điều hành Vista hay Win 10, cách đăng nhập cũng tương tự.

Sau khi đăng nhập thành công, bạn có thể làm việc trên máy tính Vista.

Tùy chọn khi sử dụng tính năng Remote desktop connection là gì?

Lưu ý: Khi bạn đăng nhập từ xa vào máy tính khác thì người dùng của máy tính đó sẽ bị khóa ngoài. Vì thế, để không bị thoát ra khỏi hệ thống khi họ cố gắng đăng nhập lại vào máy tính, bạn cần đảm bảo người dùng không truy cập vào máy tính của họ.

II – Remote desktop connection là gì khi thực hiện khác mạng LAN – WAN

Tùy chọn 1: Thiết lập mạng ảo riêng (VPN)

Nếu tạo một VPN, bạn sẽ không cần hiển thị trực tiếp Remote desktop máy chủ với internet. Thay vào đó, bạn có thể kết nối VPN với máy tính đang sử dụng và chúng sẽ hoạt động như một phần của mạng cục bộ để chạy Remote Desktop server. Điều này cho phép bạn truy cập Remote Desktop, cũng như các dịch vụ khác mà chúng chỉ xuất hiện trên mạng cục bộ.

Thiết lập VPN là lựa chọn an toàn hơn khi việc làm thông qua Remote Desktop và truy cập được qua Internet. Đồng thời, cách thực hiện cũng khá đơn giản. Tuy nhiên, đây không phải là lựa chọn duy nhất.

Tùy chọn 2: Đưa máy tính từ xa trực tiếp lên Internet

Nếu không thực hiện tùy chọn 1, bạn có thể sử dụng tùy chọn 2 bằng cách thiết lập Router nhằm có thể chuyển tiếp lưu lượng từ Remote desktop đến máy tính đang truy cập. Việc này có thể mang đến mối nguy có sự tấn công tiềm năng trên môi trường internet. Vì thế, bạn chỉ chọn cách này khi có thể kiểm soát được những rủi ro đó.

Hiện nay, các phần mềm độc hại (malware), ứng dụng tự động hack có rất nhiều trên internet. Chúng sẽ liên tục thăm dò router để tìm lỗ hỏng như cổng TCP mở, đặc biệt là những cổng Remote desktop. Do đó, tối thiểu bạn phải đảm bảo máy tính có mật khẩu đủ mạnh.

Thiết lập một máy tính để truy cập từ xa

Bạn chỉ cần đăng nhập vào router và chuyển tiếp toàn bộ lưu lượng truy cập thông qua việc dùng cổng TCP 3389 đến địa chỉ IP của máy tính chạy Remote Desktop. Để biết địa chỉ IP của máy tính, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn trên của Hosting Việt.

Kế đến, đăng nhập vào Router và tìm mục “Port Forwarding”. Tại đây, bạn chuyển tiếp cổng TCP 3389 đến địa chỉ IP đã đặt trước đó.

Đến đây, bạn đã có thể đăng nhập Remote desktop qua Internet.

Thay đổi số cổng hoặc thiết lập nhiều máy tính truy cập từ xa

Nếu muốn truy cập từ xa qua internet trên nhiều máy tính của mạng cục bộ thì bạn dùng thiết lập VPN. Đây được xem là lựa chọn tốt nhất vì dễ cài đặt, tính bảo mật cao.

Nhận địa chỉ IP cho máy tính.

Thay đổi số cổng nghe từ xa của máy tính bằng cách dùng Registry editor.

Ghi chép số cổng tương ứng với địa chỉ IP.

Cách thực hiện Registry của các bước trên

Nhấn Start / gõ regedit / Enter để mở Registry editor.

Sử dụng sidebar bên trái trong Registry Editor để điều hướng đến key.

Nhấn đúp chuột vào giá trị Portnumber ở cột bên phải. Chọn “Decimal”, nhập số cổng muốn sử dụng. Sau đó, nhấn OK.

Ghi lại số cổng, địa chỉ IP, tên máy tính và đóng Registry editor. Chuyển sang máy tính tiếp theo rồi thực hiện tương tự.

Khi hoàn tất thay đổi cổng cho tất cả máy tính, bạn đăng nhập vào router và chuyển tiếp từng cổng đến máy tính được liên kết.

Khi đã thiết lập xong, bạn đăng nhập Remote Desktop qua internet thông qua kết nối địa chỉ IP public mà router đang dùng. Sau dấu “:” là số cổng cho máy tính cần kết nối.

IP public: 123.45.67.89

Số cổng: 55501

Lúc này, kết nối sẽ là 123.45.67.89:55501

Ngoài ra, bạn cũng có thể lưu kết nối theo tên trong Remote desktop để không phải thực hiện bước nhập địa chỉ IP, số cổng cho mỗi lần truy cập.

Cách Dùng Tính Năng Remote Desktop Connection (Rdc) Trên Windows

Nếu bạn đang dùng một máy tính chạy Windows hoặc thiết bị tương tự, bạn có thể kết nối với một máy tính khác sử dụng Remote Desktop Connection hay còn được gọi là kết nối máy tính từ xa . Tính năng này sử dụng RDP (Remote Desktop Protocol) để cho phép bạn sử dụng tất cả các tính năng để có thể sử dùng cùng lúc và điều khiển máy tính bên kia. Nói cách khác, bằng cách sử dụng chương trình này, bạn có thể sử dụng một máy tính Windows khác từ máy tính của bạn, từ xa trên mạng cục bộ của bạn hoặc thậm chí qua mạng internet. Và bây giờ trong hướng dẫn này thì bạn sẽ biết cách sử dụng tính năng đặc biệt hay này.

Cách mở Remote Desktop Connection (RDC) trong Windows

Bạn có thể mở Remote Desktop Connection trên Windows 10 từ Menu Start. Mở Menu Star và kéo xuống danh sách ứng dụng cho đến khi bạn tìm thấy thư mục có tên Windows Accessories . Trong đó, bấm vào Remote Desktop Connection để mở nó.

Ngoài ra thì Bạn cũng có thể sử dụng hộp tìm kiếm của Cortana từ thanh tác vụ Taskbarr. Và sau đó điền “Remote Desktop Connection” vào ô tìm kiếm, rồi bấm vào tính năng này.

Ngoài ra, bạn có thể bấm vào biểu tượng micrô trên cùng của ô tìm kiếm và nói hãy Mở Kết nối Máy tính từ xa bằng câu tiếng anh “Open Remote Desktop Connection!”

Trong Windows 7, bạn cũng có thể mở Remote Desktop Connection từ Menu Start. Sau đó bấm vào “All Program” và chọn vào Accessories . Sau đó vào phím tắt Kết nối Máy tính từ xa (Remote Desktop Connection).

Nếu bạn đang sử dụng Windows 8.1, bạn có thể mở Remote Desktop Connection từ màn hình Start . Sau đó chọn vào Apps Views , và tìm nó thôi. Bạn nên tìm nó trong thư mục “Windows Accessories” .

Cách sử dụng Remote Desktop Connection (RDC)

Và để sử dụng, đặc biệt là trong lần đầu tiên thì bạn cần nhập tên đầy đủ của máy tính mà bạn muốn kết nối, sau đó bấm vào nút Connect để kết nối..

Sau đó là chọn đúng Tên máy tính . Nếu bạn không chắc tên máy tính là gì, bạn có thể nhìn thấy nó trong cửa sổ “System Properties”. Ngoài ra, nếu bạn gặp khó khăn khi kết nối bằng cách sử dụng tên máy tính, bạn có thể kết nối bằng địa chỉ IP .

Sau đó, Remote Desktop Connection yêu cầu các thông tin đăng nhập người dùng mà bạn muốn sử dụng để đăng nhập vào máy tính Windows ở xa. Nếu tài khoản người dùng được chọn theo mặc định là tài khoản bạn muốn sử dụng, hãy nhập mật khẩu và nhấn OK .

Nếu bạn muốn đăng nhập bằng tài khoản người dùng khác được xác định trên máy tính từ xa, nhấp hoặc nhấn vào “More choices” và sau đó nhập thông tin đăng nhập của tài khoản người dùng đó.

Sau khi bạn nhấn vào OK , thì tính năng này sẽ kết nối với máy tính từ xa mà bạn đã chỉ định. Và sau đó Yes và tiếp tục.

Sau khi kết nối, nếu mọi thứ hoạt động bình thường thì bây giờ bạn đã có thể sử dụng mọi thứ được rồi đó.

Lần tiếp theo bạn kết nối, bạn có thể mở Remote Desktop Connection nhanh hơn bằng cách bấm chuột phải cho máy tính mà bạn muốn kết nối, trong khung Network từ File / Windows Explorer , và sau đó bấm vào “Remote Desktop Connection”.

Cách cấu hình Remote Desktop Connection trên máy tính

Để cài đặt tính năng hoạt động như bạn muốn, trong ô điều khiển chính của nó, thì bạn hãy bấm vào Show Options để xem tất cả các chức năng nhỏ.

Trong tab General , bạn có thể điền tên của máy tính từ xa, và cũng là tài khoản người dùng mà bạn muốn sử dụng theo mặc định. Nhập tên người dùng của tài khoản Admin từ máy tính từ xa hoặc tài khoản người dùng chuẩn đã được kích hoạt . Nói cách khác, sử dụng tài khoản người dùng mà bạn sẽ nhập nếu bạn đăng nhập vào máy chủ.

Ngoài ra thì bạn có thể xem tên người dùng được định dạng là MicrosoftAccount Tên người dùng hoặc Tên Máy tính Tên người dùng , tùy thuộc vào loại tài khoản người dùng trên máy tính hoặc thiết bị từ xa.

Trong tab Display , bạn có thể thay đổi cài đặt video. Bằng cách thay đổi kích thước màn hình và độ sâu của màu, bạn cũng có thể cải thiện hiệu suất khi kết nối từ xa.

Trong tab Local Resources , bạn có thể định cấu hình cài đặt âm thanh, bàn phím và thiết bị của mình.

Nếu bạn bấm vào Settings dưới Remote Audio , bạn có thể chọn phát lại âm thanh trên máy từ xa, trên máy client hay không. Bạn cũng có thể bật ghi âm từ trên máy được kết nối.

Trong phần Keyboard, bạn có ba tùy chọn để xử lý các kết hợp phím Windows (như Alt + Tab và Ctrl + Alt + Del). Theo mặc định, các kết hợp phím này được tạo ra bởi máy tính từ xa chỉ khi bạn ở chế độ toàn màn hình, và nếu bạn ở chế độ cửa sổ, chúng sẽ được máy tính của bạn nhận diện (client).

Ví dụ: nếu bạn ở chế độ toàn màn hình và nhấn Alt + Tab, bạn chuyển giữa các cửa sổ trên máy tính từ xa. Nếu bạn đang ở chế độ cửa sổ, Alt + Tab sẽ chuyển đổi giữa các cửa sổ trên máy tính của bạn.

Cuối cùng, bạn có thể chọn cài đặt. Theo mặc định, bạn có thể chia sẻ clipboard giữa các máy (ví dụ sao chép từ máy tính của bạn và dán vào máy tính được kết nối) và còn có thể in ra một tài liệu từ máy tính chính trên máy in kết nối với máy được kết nối.

Bạn cũng có thể muốn chia sẻ các thiết bị và những thứ khác, chẳng hạn như nội dung trong ổ cứng. Thì bạn hãy bấm vào để More. Nếu bạn chọn Drives , bạn có thể chọn ổ đĩa và ổ đĩa bạn muốn chia sẻ. Và Các File sắp chia sẽ này sẽ có trong tsclient.

Cuối cùng, bạn cũng có thể thiết lập các thiết lập Remote Desktop Gateway của bạn bằng cách nhấp vào nút Settings bên dưới “Connect from anywhere”. Remote Desktop Gateways được sử dụng để kết nối vào mạng công ty hoặc mạng riêng ảo (VPN) từ bên ngoài các mạng đó. Ví dụ: nếu bạn ở nhà và muốn kết nối với máy tính để bàn của mình tại văn phòng thông qua Remote Desktop Connection , bạn có thể cần phải sử dụng Remote Desktop Gateway.

Sự khác biệt của Remote Desktop Connection trên Windows 10 và WIN 7, 8

Nếu bạn đang sử dụng Windows 7 hoặc Windows 8.1, bên cạnh các tab được giới trong bài này, bạn cũng có một tab có tên là Program . Theo đó thì Program cho phép bạn chạy một chương trình cụ thể khi bạn kết nối với máy tính từ xa. Trong đó thì nso cho phép bạn chạy một chương trình duy nhất trên máy tính từ xa mà không cần phải điều hướng qua Windows Explorer hoặc File Explorer .

Để kích hoạt tính năng này, thì bạn chỉ cần bấm vào dấu tích “Start the following program on connection” và nhập đường dẫn Program và tên tập tin.

Bạn có sử dụng Remote Desktop Connection (RDC)?

Như bạn đã biết, với hướng dẫn dùng Remote Desktop Connection, bạn có thể dùng các ứng dụng và thiết bị trên máy tính từ xa bằng cách đăng nhập tài khoản Admin. Và đây là một tính năng rất hữu ích cho các nhóm hỗ trợ kỹ thuật, quản trị viên hệ thống.

Ngoài ra thì bạn đã dùng Teamviewer chưa? Và thấy đâu là thứ đáng sử dụng nhất.

Hướng Dẫn Cách Bật Và Sử Dụng Remote Desktop Windows 10

Trên Windows 10, Remote Desktop là một tính năng cho phép bạn truy cập máy tính từ xa bằng Remote Desktop Protocol (RDP) để cung cấp hỗ trợ cho người dùng khác hoặc quản lý máy tính hay máy chủ mà không cần phải có mặt tại địa điểm đó.

Mặc dù khả năng truy cập một thiết bị từ xa đã có trước đó, nhưng đó là một tính năng bạn cần phải cài đặt cấu hình bằng Control Panel. Tuy nhiên, giờ đây, bạn cũng có thể bật Remote Desktop trên thiết bị máy tính, laptop của mình bằng ứng dụng Settings.

Trong bài hướng dẫn này, bạn sẽ học được các bước để bật Remote Desktop để quản lý một thiết bị hoặc truy cập các tệp và ứng dụng của bạn từ xa bằng ứng dụng Settings cũng như cách sử dụng Control Panel trên Windows 10.

Chú ý: Remote Desktop không phải là một tính năng có sẵn trên Windows 10 Home, mà nó chỉ có trên Windows 10 Pro và Enterprise. Nếu như bạn đang sử dụng phiên bản hệ điều hành Windows 10 Home, thì bạn có thể sử dụng Chrome Remote Desktop như một giải pháp thay thế.

Cách bật Remote Desktop trên Windows 10 bằng Settings

Để bật Remote Desktop trên Windows 10 bằng ứng dụng Settings, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở Windows Settings bằng phím tắt Windows + I.

Bạn cũng sẽ nhận thấy rằng khi bạn đã bật thành công Remote Desktop, hai tùy chọn bổ sung cũng được bật ( Keep my PC awake for connection when it is plugged in và Make my PC discoverable on private networks to enable automatic connection from a remote device) để đảm bảo rằng bạn luôn có thể kết nối mỗi khi bạn đi xa.

Cách bật Remote Desktop trên Windows 10 bằng Control Panel

Mặc dù ứng dụng Settings giúp cho việc truy cập từ xa trên máy tính của bạn được thực hiện vô cùng dễ dàng, nhưng bạn vẫn có thể bật Remote Desktop bằng Control Panel.

Để bật Remote Desktop với Control Panel, bạn hãy làm theo các bước bên dưới:

Bước 1: Mở Control Panel bằng cách nhấn Windows + R, sau đó nhập vào ô tìm kiếm control panel và nhấn Enter.

Mặc dù bạn có thể sử dụng Control Panel để cài đặt cấu hình Remote Desktop trên Windows 10 và các phiên bản trước đó, như Windows 8.1 và Windows 7, tính năng bật Remote Desktop thông qua ứng dụng Settings chỉ khả dụng bắt đầu từ phiên bản cập nhật Windows 10 Fall Creators và mới hơn.

Cách kết nối máy tính Windows 10 với Remote Desktop

Sau khi bạn đã bật Remote Desktop trên máy tính của mình, hãy kết nối nó từ một thiết bị PC Windows, Mac, Android và iOS khác. Tuy nhiên để truy cập từ xa thì bạn cần phải được địa chỉ IP của máy được truy cập.

Bước 2: Bạn hãy nhập đoạn lệnh ipconfig vào cửa sổ cmd sau đó nhấn Enter.

Bước 3: Tìm và copy địa chỉ IP tại mục IPv4 Address:

Bước 1: Nhấn phím Windows trên bàn phím máy tính, sau đó gõ Remote Desktop Connection.

Bước 2: Trong cửa sổ Remote Desktop Connection, hãy nhập địa chỉ IP máy tính của mà bạn cần truy cập vào trường Computer.

Bước 4: Nếu được yêu cầu, hãy điền tên người dùng (Username) và mật khẩu (Password).

Kết nối từ máy tính Mac

Bước 2: Mở Finder từ dock của bạn, lựa chọn Applications từ phía bên trái của cửa sổ, sau đó chọn và mở Microsoft Remote Desktop.

Bước 3: Lựa chọn nút Add Desktop.

Bước 6: Nhấp đúp chuột vào biểu tượng Remote Computer bạn mới vừa tạo trong cửa sổ Remote Desktop.

Bước 7: Nếu được nhắc nhở, hãy nhập tên người dùng (username) mà mật khẩu (password).

Kết nối từ thiết bị di động (Android/iOS)

Bước 2: Mở ứng dụng Microsoft Remote Desktop trên thiết bị của bạn.

Bước 3: Chọn biểu tượng dấu + ở góc trên bên phải.

Bước 7: Nhấp vào biểu tượng Remote Computer bạn mới vừa tạo trong cửa sổ Remote Desktop.

Bước 8: Nếu được nhắc nhở, hãy điền tên người dùng và mật khẩu vào hộp thoại.

Khắc phục sự cố lỗi Remote Desktop trên Windows 10

Thực hiện theo những đề xuất này để giúp máy tính và mạng Internet của bạn được thiết lập đúng kết nối.

Xác minh rằng Remote Desktop đã được bật trên máy tính Windows 10 của bạn.

Đảm bảo rằng tài khoản người dùng của bạn đã được cấp quyền truy cập vào Remote Desktop.

Kiểm tra kỹ địa chỉ IP máy tính của bạn.

Cấu hình chính xác cổng chuyển tiếp để kết nối với máy tính Windows của bạn từ bên ngoài mạng nội bộ.

Xác minh rằng Windows FireWall cho phép Remote Desktop kết nối đúng cách.

Máy tính chính của bạn đã bật kết nối mạng Internet để Remote Desktop có thể hoạt động.

Hướng Dẫn Kích Hoạt Và Sử Dụng Remote Desktop Trên Máy Tính Windows 10

Tính năng Remote Desktop Protocol (RPD) được tích hợp trên hệ điều hành Windows kể từ phiên bản Windows XP Pro. Tính năng này cho phép người dùng có thể dễ dàng kết nối và điều khiển một máy tính hoặc một thiết bị khác từ xa.

1. Kích hoạt Remote Desktop trên máy tính Windows 10

Theo mặc định tính năng điều khiển máy tính từ xa Remote Desktop Protocol trên Windows 10 bị vô hiệu hóa, do đó bạn phải kích hoạt tính năng này.

Đầu tiên nhập vào khung Search từ khóa Allow remote access sau đó chọn Allow remote access to your computer từ danh sách kết quả tìm kiếm.

2. Điều khiển máy tính Windows 10 từ xa bằng máy tính khác

Có rất nhiều cách để kết nối máy tính của bạn với một máy tính từ xa khác. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng Remote Desktop truyền thống hoặc ứng dụng Remote Desktop universal. Bạn có thể tải ứng dụng này từ Store. Khi sử dụng ứng dụng Remote Desktop bạn có thể áp dụng trên cả nền tảng iOS và Android.

Bước 1: Bật Remote Desktop và cho phép truy cập từ xa trên cả 2 máy tính A và B. Giả sử A là máy truy cập, B là máy bị truy cập

Bước 2: Kết nối 2 máy A, B vào cùng một mạng LAN hoặc mạng Wifi.

Bước 3: Lấy tên hoặc xem IP của máy tính B cần kết nối, hoặc nếu đã biết tên máy tính B bạn có thể dùng cách xem IP máy tính trong cùng mạng LAN để lấy IP.

Lưu ý:

Nếu có nhiều máy tính và thiết bị trên Home Network, bạn có thể sử dụng tiện ích Advanced IP Scanner để tìm địa chỉ IP máy tính trên Home Network.

Bước 4: Nhập Remote Desktop Connection vào thanh tìm kiếm trên máy A để mở trình kết nối trên máy tính.

Bước 5: Nhập tên hoặc địa chỉ IP của máy tính B đã lấy ở bước 3.

Bước 6: Máy tính A sẽ tìm máy tính B trên mạng

Nếu máy B có đặt mật khẩu, bạn sẽ phải nhập mật khẩu để truy cập vào máy B.

Bước 7: Một cảnh báo bảo mật hiện ra, bạn nhấn Yes để chấp thuận nếu tên máy đúng là thiết bị bạn đang kết nối tới.

Bước 8: Khi kết nối hoàn thành, bạn sẽ thấy 1 cửa sổ, có địa chỉ IP/tên máy B ở trên cùng trên máy tính A, máy tính B sẽ bị tạm khóa. Khi muốn ngắt kết nối, bạn chỉ cần nhấn vào chữ x trên thanh màu xanh để tắt đi là được.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Remote Desktop Connection Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Remote Desktop (Mới 2022) trên website Honggaitour.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!