Đề Xuất 2/2023 # Phỏng Vấn Xin Visa Úc Cho Du Học Sinh: Khó Hay Dễ? # Top 9 Like | Honggaitour.com

Đề Xuất 2/2023 # Phỏng Vấn Xin Visa Úc Cho Du Học Sinh: Khó Hay Dễ? # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Phỏng Vấn Xin Visa Úc Cho Du Học Sinh: Khó Hay Dễ? mới nhất trên website Honggaitour.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Khi nào bạn được mời phỏng vấn?

Thông thường vòng phỏng vấn visa Úc sẽ diễn ra từ sau một đến hai tuần sau khi bạn nhận được thông báo đi khám sức khoẻ từ Lãnh sự quán Úc. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian bạn có thể sắp xếp đi khám sức khoẻ trước khi nộp hồ sơ xin visa Úc. IDP sẵn sàng hướng dẫn bạn các quy trình điền thông tin và địa điểm khám sức khỏe được chấp nhận bởi lãnh sự quán Úc. Bạn phải nhớ cung cấp cho nhân viên nhận hồ sơ Mã số đi khám sức khỏe (Health Assessment Portal Identify Number – HAP ID) của bạn tại thời điểm bạn nộp hồ sơ xin thị thực.

Không phải hồ sơ nào cũng bị phỏng vấn, vì vậy bạn có thể nhận visa Úc mà không trải qua một trong những vòng căng thẳng và nhiều lo lắng nhất này. Ngày, giờ phỏng vấn sẽ không được báo trước, bạn nên luôn mở máy điện thoại và chuẩn bị tâm thế bình tĩnh, sẵn sàng trong giai đoạn có thể diễn ra phỏng vấn.

2. Bạn sẽ được phỏng vấn như thế nào?

3. Ai sẽ là người được phỏng vấn?

Thông thường người đứng đơn xin visa du học sẽ là người được gọi phỏng vấn, nhưng trong một số trường hợp du học sinh nhỏ hơn 18 tuổi, thì phụ huynh học sinh sẽ là người được Văn phòng Thị thực liên hệ phỏng vấn.

4. Thời gian phỏng vấn sẽ kéo dài bao lâu?

Thời gian phỏng vấn thường kéo dài từ 15-30 phút. Đối với một số trường hợp đặc biệt, thời gian phỏng vấn có thể kéo dài hơn 1 giờ.

5. Những nội dung nào bạn sẽ được hỏi khi phỏng vấn?

Những câu hỏi trong quá trình phỏng vấn đa phần sẽ xoay quanh các nội dung:

– Thông tin trường học, khoá học tại Úc và kế hoạch học tập: đây là một trong những nội dung mà sinh viên nào cũng gặp phải trong cuộc phỏng vấn. Nhân viên phỏng vấn sẽ hỏi bạn các câu hỏi về trường học, khoá học và có thể hỏi bạn cả danh sách các môn học mà bạn sẽ theo học tại Úc. Ngoài ra người phỏng vấn cũng sẽ hỏi thêm từ lý do tại sao bạn chọn trường học và ngành học đến lý do bạn chọn thành phố đó và nước Úc.

– Thông tin nhà ở, làm thêm và cuộc sống của sinh viên tại Úc: Để chắc chắn rằng sinh viên/phụ huynh hiểu rõ nơi mình hoặc con em mình sẽ đến, môi trường mình sẽ sống tại Úc, nhiều câu hỏi về việc làm thêm, phương tiện đi lại tại Úc, việc ăn, việc ở của sinh viên cũng thường được nhân viên phỏng vấn nêu lên. Các bạn nên tìm hiểu kỹ trước, vì đây cũng là một trong những câu hỏi ghi điểm cho hồ sơ xin visa Úc của bạn.

– Quá trình học tập tại Việt Nam: đối với các câu hỏi này, các bạn và phụ huynh nên lưu ý vì nhân viên phỏng vấn có thể hỏi từ tên trường, lớp, học lực đến cả giáo viên chủ nhiệm hoặc môn học mà bạn ưa thích nữa. Do đó, quý phụ huynh nên đặc biệt lưu ý đến phần này, vì rất nhiều phụ huynh đã không thể trả lời được các câu hỏi về năng lực học tập, sở thích học tập của con em mình.

– Chứng minh tài chính của gia đình: cùng với các câu hỏi về thông tin kế hoạch học tập tại Úc, các câu hỏi về khả năng tài chính của gia đình chắc chắn sẽ được nhân viên phỏng vấn visa Úc hỏi các bạn. Nội dung các câu hỏi sẽ xoay quanh thu nhập, tài sản sở hữu, tích luỹ của gia đình để hỗ trợ cho quá trình học tập của con em mình tại Úc. Các bạn và phụ huynh nên lưu ý, vì các câu hỏi này sẽ được nhân viên hỏi rất kĩ và đòi hỏi chúng ta phải trả lời họ thật chi tiết.

– Cuối cùng và cũng là yếu tố quyết định của cuộc phỏng vấn là kế hoạch phát triển sau khi tốt nghiệp. Bạn cần thể hiện rõ ý định quay về quê nhà để làm việc và phát triển sự nghiệp, thay vì các kế hoạch ở lại Úc làm việc dù hiện tại, Úc đang khuyến khích chính sách ở lại 2 năm làm việc để lấy kinh nghiệm sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, bạn cũng cần thể hiện mối ràng buộc của mình tại Việt Nam để chứng minh rõ ràng hơn với Lãnh sự quán về khả năng quay về nước cùa mình.

6. Cần chuẩn bị gì để vượt qua vòng phỏng vấn?

– Như đã nói ở trên, không phải hồ sơ xin visa Úc nào cũng cần phải phỏng vấn, do vậy, bạn hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ thật đầy đủ, chi tiết, mạch lạc và kín kẽ.

– Tập trả lời rành mạch các câu hỏi phỏng vấn thử do IDP cung cấp về thông tin trường học, ngành học, điều kiện ăn ở, đi lại, hoặc việc làm thêm ở Úc, cũng như các thông tin chứng minh tài chính của gia đình, v..v.. Vì nội dung phỏng vấn sẽ được ghi âm lại nhằm mục đích phục vụ quá trình xét visa Úc cho hồ sơ của bạn, bạn nên trả lời các câu hỏi một cách mạch lạc, từ tốn, hãy bình tĩnh và thể hiện thái độ tự tin, để nhân viên phỏng vấn thấy là bạn đã có sự chuẩn bị kĩ càng.

– Luôn mở máy điện thoại và chuẩn bị sẵn sàng, bởi tắt máy và né tránh mọi cuộc gọi không phải là một ý hay trong thời gian chờ ra kết quả visa.

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

Là tổ chức giáo dục hàng đầu do 38 trường đại học công lập tại Úc sáng lập, IDP có liên kết chặt chẽ với gần 700 tổ chức giáo dục uy tín tại Úc (đại học, cao đẳng, trung học), mang đến nhiều lựa chọn linh hoạt về trường và khóa học.

IDP tự hào quản lý và điều phối nguồn số lượng học bổng du học Úc lớn nhất và giá trị cao nhất. Các tư vấn viên của IDP sẽ chủ động giới thiệu học bổng phù hợp từ 30-100% học phí cho các bạn đến làm hồ sơ tại IDP. Chúng tôi sẽ theo sát hồ sơ của bạn và hỗ trợ tối đa để bạn săn học bổng thành công.

Bạn sẽ được các chuyên gia tư vấn chọn trường, chọn ngành phù hợp với nguyện vọng của mình, tham gia các hội thảo du học Úc do IDP tổ chức, hướng dẫn làm hồ sơ xin nhập học, thực hành phỏng vấn, xin visa du học Úc, với tỉ lệ hồ sơ thành công đến 95%. Các dịch vụ về chỗ ở, bảo hiểm y tế và phúc lợi du học sinh, đặt vé máy bay, tổ chức buổi hướng dẫn trước khi lên đường (Pre-departure briefing session) cũng được IDP hỗ trợ miễn phí.

Liên hệ IDP để bắt đầu tư vấn du học Úc của bạn ngay hôm nay!

Hướng Dẫn Thủ Tục Và Phỏng Vấn Xin Visa Du Học Mỹ

Một trong những điều quan trọng cần làm nhất trong quá trình chuẩn bị du học Mỹ đó là làm thủ tục và phỏng vấn xin visa du học Mỹ. Để giúp các bạn chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ tốt hơn, New Ocean xin đưa ra một số tư vấn nhỏ sau đây.

Hồ sơ xin visa du học Mỹ cần những gì?

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Mỹ là điều quan trọng đầu tiên, hoàn thành tốt bước đầu bạn mới có thể tiến tới những bước tiếp theo. Theo Tổng lãnh sự quán Mỹ tại chúng tôi quy định trình tự xét duyệt và những giấy tờ cần thiết khi làm visa du học Mỹ đối với những người mang quốc tịch Việt Nam như sau:

– Hoàn tất đơn xin cấp thị thực theo mẫu DS-160

– Nộp lệ phí xin cấp thị thực không hoàn lại là 140 USD (nộp bằng USD, tiền mặt) tại ngân hàng Citibank. Lệ phí này chỉ có giá trị cho một lần phỏng vấn, không thể hoàn trả nhưng có thể chuyển nhượng cho người khác.

– Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để mang theo khi đi phỏng vấn xin visa du học Mỹ bao gồm:

+ Hộ chiếu còn hạn sử dụng từ 6 tháng trở lên.

+ Các hộ chiếu cũ đã từng đi du lịch các nước, đặt biệt là các nước phát triển (châu Âu, Nhật Bản, Úc, Hàn Quốc…) hoặc hình ảnh chứng minh nếu không còn hộ chiếu cũ.

+ 2 ảnh cõ 5 x 5 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất (chụp thẳng, phông trắng).

+ Các lợi tức/tài sản như: giấy tờ nhà/ đất, xe ô tô, giấy xác nhận có cổ phần, cổ phiếu, tài khoản/ sổ tiết kiệm, hợp đồng cho thuê nhà/ xe, góp vốn …(nếu có).

+ Hộ khẩu, giấy hôn thú, giấy xác nhận ly hôn (nếu có), giấy khai sinh của con (nếu có).

+ Hồ sơ để đi du học Mỹ cần thêm: bảng điểm thông báo kết quả học tập

Lưu ý: tất cả hồ sơ phải là bản gốc không được photo công chứng

Hướng dẫn đi phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Khi đi phỏng vấn xin visa du học Mỹ các bạn cần ghi nhớ những quy định sau:

– Không được phép mang các thiết bị điện tử (điện thoại di động, radio, máy ghi âm, máy tính, PDA, máy quay phim, máy chụp hình…) vào bên trong Đại sứ quán/ lãnh sự quán Hoa Kỳ. Để tiết kiệm thời gian, bạn nên để các thiết bị này ờ nhà, trong ô tô/ xe máy hoặc gửi người ở phòng bảo vệ trong thời gian phỏng vấn.

– Sau đó, bạn phải nộp hồ sơ phỏng vấn và lấy dấu vân tay.

– Trong quá trình phỏng vấn, nhân viên Đại sứ quán/ Lãnh sự quán sẽ phỏng vấn bạn bằng hai thứ tiếng Việt – tiếng Anh và có thể kiểm tra vân tay 1 ngón bất kỳ. Nhưng những câu hỏi này thường không quá khó, với trình độ ngoại ngữ cơ bản bạn hoàn toàn có khả năng vượt qua các câu hỏi này một cách dễ dàng. Tuy nhiên, bạn hãy cố gắng phản xạ trả lời các câu hỏi thật nhanh và mạch lạc.

– Thủ tục xin visa du học Mỹ

Cách Trả Lời Phỏng Vấn Xin Visa Đi Mỹ

Những ai muốn đi Mỹ du lịch. Hay làm việc, hoặc thăm anh em họ hàng.

Hoặc đi tham dự một cuộc thi quốc tế ở Mỹ, đều phải trải qua vòng phỏng vấn để được cấp visa.

Những năm gần đây, do chính sách Mỹ có nhiều thay đổi. Nên việc xin visa đi Mỹ đối với người Việt Nam khá khó khăn.

Ai muốn đi Mỹ đều phải trải qua vòng phỏng vấn nhiều thử thách khó khăn.

Bài viết này của visa Bảo Ngọc sẽ gợi ý cho bạn một vài câu hỏi. Cũng như mẹo nhỏ để bạn trang bị thêm vào nhằm có thêm tự tin bước vào phỏng vấn.

Những câu hỏi thường gặp

Người phỏng vấn có thể đang cầm trên tay CV hay toàn bộ hồ sơ của bạn. Tuy nhiên họ vẫn sẽ yêu cầu bạn phải tự giới thiệu lại về mình. Nếu như vậy, bạn hãy lựa chọn cách giới thiệu ngắn gọn, xúc tích để khái quát cho người phỏng vấn thấy, hình dung được sơ bộ về con người bạn.

Lí do vì sao bạn lại chọn đi Mỹ chứ không phải các quốc gia khác? Với câu hỏi này, bạn phải chuẩn bị cho mình kiến thức, về đất nước Mỹ, về mục đích đi Mỹ của bạn. Để có thể tự tin trả lời.

Sau khi đến Mỹ xong bạn mong muốn điều gì? Ở câu hỏi này, bạn hãy cứ trả lời chân thành, bạn mong muốn điều gì.

Trước đây bạn đã từng đến Mỹ chưa.

Bạn có dự định gì sau khi đến Mỹ

Bạn có quen ai ở Mỹ không, và khi đến Mỹ có ai giúp đỡ bạn.

Và bạn có ý định trở về nhà không

Lí do vì sao bạn chọn đi Mỹ mà không phải là một nước nào khác.

Ở câu hỏi này bạn nên khéo léo để trả lời.

Ngoài ra, bạn nên chân thành và trả lời thành thật. Khi bạn đã đặt bút kí tên mình vào giấy tờ thông tin của mình điều này có nghĩa rằng bạn phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về những thông tin ấy.

Nếu bạn ghi thông tin không chính xác, bạn có thể bị phát hiện và hậu quả rất xấu. Trong tương lai bạn có thể vĩnh viễn bị xóa sổ và không được cấp visa nữa.

Mọi chi tiết tư vấn cách trả lời phỏng vấn xin visa đi Mỹ vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH VISA BẢO NGỌC

88-90 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM

Đt: (08) 384 52 850 – 0918 126 190 (Zalo, Line) – 0916926190 (Zalo,Line, Viber) – Mr.Cường

0915526190 – 0983915304 Ms. Trang

Email: visabaongoc@gmail.com

Facebook:htpp://facebook.com/visabaongoc

Hướng Dẫn Đặt Lịch Phỏng Vấn Visa Mỹ Đi Du Lịch Dễ Nhất

Cách đặt lịch phỏng vấn Visa Mỹ đi du lịch

Nếu như khi làm visa của các nước khác, bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ rồi mang trực tiếp đến Đại sứ quán nộp thì để xin visa du lịch Mỹ, việc đầu tiên bạn cần làm sau khi đóng lệ phí xin visa lại là đặt lịch hẹn trước với Đại sứ quán.

Lưu ý về thời gian đặt lịch hẹn online:

– Nếu bạn đóng phí trước 5 giờ chiều, thì bạn có thể bắt đầu đặt lịch hẹn vào lúc 11 giờ trưa ngày làm việc tiếp theo.

– Còn nếu bạn đóng phí sau 5 giờ chiều, thì bạn có thể bắt đầu đặt lịch hẹn vào lúc 11 giờ của ngày làm việc thứ 2 sau ngày đóng phí.

Bạn sẽ cần điền các thông tin:

– Số hộ chiếu.

– Số biên nhận từ giấy biên nhận Phí xin Visa.

– Số mã vạch gồm mười (10) ký tự từ trang xác nhận của DS-160.

Bước 1: Hoàn tất mẫu đơn xin visa Mỹ theo diện không định cư (DS-160) và in ra để nộp khi phỏng vấn.

Bước 2: Thanh toán phí xét visa

Bước 3: Lấy lịch hẹn phỏng vấn online vào ngày còn trống sớm nhất có thể. Nếu muốn xin lịch khẩn, bạn cũng phải đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ trước. Trong quá trình đặt lịch, nhớ cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết để hỗ trợ tối đa quá trình cấp ngày hẹn. Sau khi hoàn thành, bạn hãy đợi thư phản hồi từ Lãnh sự quán Mỹ.

Bước 4: Nếu như việc đặt lịch hẹn thành công bạn sẽ nhận được mail xác nhận từ Lãnh sự quán.

Bước 5: Đến Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Mỹ vào đúng ngày trong mail xác nhận và mang theo những giấy tờ sau:

– Thư hẹn của Lãnh sự quán

– Bản in của trang xác nhận hoàn thành mẫu đơn DS-160

– 01 ảnh thẻ được chụp trong vòng 6 tháng gần đây nhất

– Hộ chiếu gốc hiện tại và hộ chiếu cũ (nếu có)

– Các giấy tờ hỗ trợ cho việc phỏng vấn

Bạn cũng nên lưu ý rằng, mặc dù phí xin visa có thời hạn sử dụng một năm kể từ ngày đóng nhưng số lần được sử dụng phí này để đặt hẹn phỏng vấn sẽ bị giới hạn. Bạn chỉ được phép thay đổi cuộc hẹn hai lần tùy ý (không bao gồm cuộc hẹn đầu tiên). Sau lần thứ 2 thay đổi cuộc hẹn, nếu bạn tiếp tục hủy hẹn hoặc không đến phỏng vấn, bạn sẽ phải chờ 90 ngày mới có thể đặt được cuộc hẹn mới. Nên bạn nên lên kế hoạch xin visa hợp lý để tránh gặp trở ngại trong vấn đề đặt hẹn.

Thông tin chi tiết khi điền tờ khai DS-160 là vô cùng quan trọng trong việc quyết định bạn có đậu visa Mỹ hay không.

Những lưu ý khi đặt lịch phỏng vấn

Mỗi đơn ký chỉ đặt được một cuộc hẹn cho mỗi lần phỏng vấn

Khi thực hiện đăng ký lịch hen phỏng vấn visa tại đại sứ quán Mỹ thì được đăng kí một lần cho mỗi cuộc phỏng vấn. Nếu bạn đặt nhiều cuộc hẹn cùng một lúc thì đơn đăng kí của bạn sẽ bị hủy hoàn toàn trên hệ thống. Điều này làm ảnh hưởng vô cùng lớn đến thời gian và toàn bộ dự định đi Mỹ của bạn.

Thông tin đặt lịch phỏng vấn phải chính xác

Thông tin được điền vào đơn phải mang tính xác thực hoàn toàn đặc biệt là họ tên và số hộ chiếu. Sau khi đã thực hiện đăng kí hẹn phỏng vấn visa phải in giấy xác nhận giờ hẹn. Nếu có bất kì thay đổi thời gian hoặc hủy bỏ buổi phỏng vấn thì cần phải đăng nhập vào website điền họ tên và mã số xác nhận (Confirmation ID) như trên giấy hẹn để có thể dời hoặc tham gia vào lần phỏng vấn tiếp theo.

Trường hợp nào không đặt lịch phỏng vấn được?

Thông thường các cá nhân có thể hoàn toàn chủ động trong việc sắp xếp lịch hẹn cho chính mình. Tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt, như những ngày cuối tuần và ngày lễ thời gian đăng ký phỏng vấn đã kín lịch, thì buộc người được phỏng vấn phải theo dõi sát giờ phỏng vấn được bố trí sẵn. Những ngày hạn chế lịch phỏng vấn sẽ được tô xám trên website để người đăng ký có thể chủ động sắp xếp thời gian.

Bị mất giấy hẹn phỏng vấn phải làm thế nào?

Như đã được đề cập trong những mục trước về các thủ tục quan trọng khi đến phỏng vấn. Nếu trong quá trình chờ đến ngày tham gia phỏng vấn visa, bạn vô tình đánh mất giấy hẹn thì có thể đăng nhập vào website để được gửi thông tin cuộc hẹn qua email.

Bên cạnh đó, việc đặt lịch hẹn phỏng vấn sớm hơn lịch được sắp xếp thường không được khuyến nghị để đảm bảo được tỷ lệ thành công trong việc đậu visa. Bởi vì khi có thời gian chuẩn bị dài trước khi diễn ra buổi phỏng vấn, bạn sẽ được công ty tư vấn kĩ lưỡng về những thông tin thiết yếu khi đối diện với đại sứ quán. Ngoài ra, việc thay đổi đột ngột về lịch hẹn có thể là một điểm chú ý đối với phía phỏng vấn về động cơ thay đổi lịch hẹn của bạn. Từ đó ảnh hưởng ít nhiều đến tỉ lệ đạt được visa.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Phỏng Vấn Xin Visa Úc Cho Du Học Sinh: Khó Hay Dễ? trên website Honggaitour.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!