Đề Xuất 3/2023 # Phát Wifi Từ Laptop Win 7/8.1/10 Bằng Lệnh Cmd Cực Kì Đơn Giản # Top 3 Like | Honggaitour.com

Đề Xuất 3/2023 # Phát Wifi Từ Laptop Win 7/8.1/10 Bằng Lệnh Cmd Cực Kì Đơn Giản # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Phát Wifi Từ Laptop Win 7/8.1/10 Bằng Lệnh Cmd Cực Kì Đơn Giản mới nhất trên website Honggaitour.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phát Wifi từ laptop Win 7/8.1/10 bằng lệnh CMD cực kì đơn giản

Rất nhiều người muốn phát wifi từ laptop nhưng không biết cách sử dụng hay làm thế nào. Với bài viết này chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách phát wifi từ laptop bằng lệnh CMD một cách rất đơn giản.

Điều kiện kiên quyết: Máy tính laptop của bạn cần phải có kết nối internet. Đồng thời máy tính phải có chức năng phát wifi. Cách này hiện tại chỉ áp dụng đối với laptop, còn máy tính để bàn cần có thiết bị thu nhận tín hiệu mạng.

Cách phát wifi từ laptop win 7/ 8.1/10

 Bước 1: Mở CMD (Command Prompt) với quyền Administrator.

Bước 2: Trong hộp thoại Command Prompt hiện ra thì  bạn nhập vào lệnh: netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=iPhanmem key=123456789

 Nó sẽ tạo một Hosted Network và bạn nhấn Enter.

Lưu ý: iPhanmem là tên hosted. Bạn có thể thay thế bằng tên khác theo ý thích của bạn. Password do bạn chọn là 123456789 , tối thiểu là 8 ký tự.

 Bước 3: Sau khi bạn tạo một hosted thành công thì bạn tiếp tục nhập dòng lệnh netsh wlan start hostednetwork . Máy tính sẽ bắt đầu phát sóng wifi.

Bước 4: Bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng mạng ở dưới thanh taskbar. Nó ở bên góc phải phía dưới màn hình, bên cạnh hình chiếc loa. Sau đó bạn chọn Open Network and Sharing Center. Tiếp theo bạn chọn Change adapter settings.Từ đây  bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một mạng không dây ảo ở trong Network Connections.

Bước 5: Bạn nhấp chuột phải vào mạng mà bạn đang dùng để truy cập Internet. Sau đó bạn chọn Properties.

Bước 6: Trong tab Sharing thì bạn tích vào ô Allow other network users to connect through this computer’s Internet connection. Ở  bên dưới Home networking connection thì bạn hãy chọn tên mạng vừa được tạo ra . Ở  đây là Local Area Connection* 12 và bạn nhấn OK .

Như vậy bạn đã phát wifi thành công. Bạn nên sử dụng thiết bị khác và dò tìm mạng wifi xem đã có mạng hay chưa. Hoặc bạn cũng có thể thực hiện dòng lệnh: netsh wlan show hostednetwork để kiểm tra lại thông tin.

Lưu ý: Muốn tắt mạng thì bạn chỉ cần nhập dòng lệnh: netsh wlan stop hostednetwork

 Muốn bật lại mạng thì bạn chỉ cần chạy dòng lệnh: netsh wlan start hostednetwork

 Muốn hủy mạng wifi vừa tạo thì bạn hãy chạy dòng lệnh sau: netsh wlan set hostednetwork mode=disallow ssid=iPhanmem key=123456789

Chương PC công ty máy tính uy tín hàng đầu tại Hà Nội

Hotline: 0962470011

 Địa chỉ: Số 42 Lương Thế Vinh-Thanh Xuân-Hà Nội

Cách Phát Wifi Từ Laptop Win 10, 8.1, 7

Mến chào các bạn đã đến với trang blog của chúng mình. Các bạn biết đấy, với một số nhu cầu nhất định – chúng ta cần phải phát wifi để làm một việc gì đó. Thời đại học, mình và các anh em trong phong hay tổ chức giải đấu half life thâu đêm suốt sáng. Hình thức chơi của tui mình là một thằng tạo phòng rồi làm máy chủ, sau đó phát wifi cho mấy thằng khác vô chơi. Thế là cả bọn chia phe bắn xối xả, quên ăn quên ngủ luôn ấy.

Phát wifi từ laptop 10, 8.1, 7

1. Thao tác thực hiện phát wifi từ laptop chạy win 7

OK, để phát wifi từ laptop trên win 7. Anh em thực hiện theo các bước sau:

Bước 01:

Đầu tiên các bạn nhấn vào nút Start Menu trên thanh Taskbar sau đó nhập từ khóa ” wireless” vào thanh tiềm kiếm. Bạn sẽ thấy dòng Manage wireless networks, nhấp chuột vào nó.

Bước 03:

Khi anh em nhấn vào nút Add rồi, một hộp thoại mới hiện ra. Anh em sẽ chọn vào dòng Create an ad hoc network – có biểu tượng 3 cái màng hình liên kết với nhau á.

Bước 04:

Tới bước này, chúng ta mới thật sự set up một wireless network để laptop của bạn phát wifi ra cho thiết bị khác sử dụng. Trong cửa sổ này, anh em chỉ nhẹ hàng bấm Next tới thôi.

Bước 05:

OK, tới bước quan trọng rồi đây.

Sẽ có các trường để bạn đọc set up cho việc phát wifi từ laptop trên win 7.

Network name: anh em đặt tên cho wifi máy mình phát ra

Security type: anh em cứ để WPA2 – Personal luôn đi. Nó cũng là một chuẩn mã hóa khá tốt đấy bạn hiền à.

Đừng quên là nhấn vào nút Save this network để lưu lại trình phát wifi này, khi nào cần xài nữa thì cứ bật nó lên mà chơi thôi.

Cuối cùng, anh em nhấn vào nút Next để đi tiếp nhá.

Bước 06:

Bạn đợi một tí cho tiến trình nó set up cái đã. Khi nào OK hết tất cả, bạn đọc sẽ thấy một bảng thông báo này hiện lên.

Khi chưa có thiết bị nào kết nối vô, nó sẽ thông bào Waiting for users – đang đợi kết nối. Khi đã có thiết bị khác kết nối đến máy của bạn, Connected sẽ được bật lên.

2. Phát wifi từ laptop chạy win 8, 8.1

Trên dòng họ win 8 và 8.1 microsoft đã loại bỏ tính năng hỗ trợ phát wifi dựa trên giao diện đồ họa người dùng. Nhưng bạn đọc đừng lo, chúng ta sẽ thực hiện việc này hơi khó nhằng một chút, đụng tới code một chút.

Bước 01:

Tại Start Menu, anh em gõ vào từ khóa ” cmd” mục Command Prompt hiện lên. Bạn phải chuột vào nó và chọn Run as administrator.

Lệnh:

netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=”ID” key=”PWD”

Với

ID: tên trình phát wifi anh em muốn đặt.

PWD: mật khẩu cho trình phát wifi đó.

Lệnh:

netsh wlan start hostednetwork

Thế là đã phát wifi được rồi đó các bồ. Khi mà anh em không dùng tới nữa thì thay chữ start thành stop của lệnh trên để ngừng phát ấy nha.

3. Cách phát wifi từ laptop chạy win 10

Tiếp đến chọn Wi-Fi và nhấn vào nút Edit như hình bên dưới:

Bước 03:

Gõ vào tên và mật khẩu của trình phát wifi trên máy laptop của bạn.

Sau đó nhấn vào nút Save là máy của bạn phát wifi rồi đó. Khi cần tắt tính năng này thì vào biểu tượng wireless trên thanh Taskbar mà off thôi.

Tạm kết

Cách Phát Wifi Trên Laptop Bằng Lệnh Cmd

Điều kiện để phát wifi trên laptop là bạn cần có một chiếc laptop cài đặt hệ điều hành Windows và tất nhiên là Laptop có kết nối internet và phải có hỗ trợ phát wifi rồi.

Cách phát wifi trên laptop bằng lệnh cmd

Bước 1: Đối với Win 7, bạn bấm nút Start gõ ” cmd” rồi nhấp chuột phải và file ” chúng tôi ” và chọn Run as Administrator.

Với Win 8, Win 10 bạn nhấp phải chuột vào góc dưới bên trái màn hình (Sát với biểu tượng Windows) và chọn Command Prompt (Admin).

Bước 2: Trong cửa sổ Command Prompt bạn hãy nhập vào lệnh dưới đây để tạo một Hosted Network rồi nhấn Enter:

netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=wifi-ichiase key=12345678

Trong đó: wifi-ichiase là tên hosted wifi, có thể được thay thế bằng tên khác theo ý thích của bạn; 12345678 là password, tối thiểu là 8 ký tự.

Bước 3: Như vậy là bạn đã tạo 1 hosted thành công. Bạn nhập tiếp dòng lệnh dưới đây để phát sóng WiFi rồi nhấn Enter:

netsh wlan start hostednetwork

Bước 6: Trong tab Sharing, bạn hãy tích vào ô Allow other network users to connect through this computer’s Internet connection và ở bên dưới Home networking connection, bạn chọn tên mạng vừa được tạo ra (ở đây là Local Area Connection* 12) rồi nhấn OK (phần này chỉ cài đặt một lần đầu tiên)

Bước 7: Vậy là xong. Bạn đã phát thành công một Hosted Network. Để kiểm tra lại thông tin mạng vừa tạo, bạn hãy nhập dòng lệnh dưới đây vào Command Prompt rồi nhấn Enter:

netsh wlan show hostednetwork

Bước 8: Để tắt WiFi, bạn nhập dòng lệnh:

netsh wlan stop hostednetwork.

Khi muốn bật lại, bạn chỉ cần nhập lại lệnh:

netsh wlan start hostednetwork.

Bước 9: Để hủy bỏ 1 mạng WiFi đã tạo, bạn nhập vào Command Prompt:

netsh wlan set hostednetwork mode=disallow ssid=wifi-win8 key=12345678

Khi đã hủy mạng thì để thiết lập lại đường phát WiFi, bạn cần làm lại từ bước 1 đến bước 7.

Tạo sẵn các file lệnh để phát file

Phát wifi trên laptop sử dụng các bước ở trên có vể rất lâu và bất tiện nhỉ. Để tiện dụng hơn và nhanh hơn trong việc phát wifi trên laptop các bạn cso thể sử dụng file .cmd rồi lưu các dòng lệnh các bước ở trên vào. Khi nào cần phát wifi các bạn có thể chạy file đó. Các bước làm như sau:

Mở trình soạn thảo Notepad có sẵn trên máy tính.

Chép từng dòng lệnh vào rồi lưu lại với từng file “.cmd” riêng như sau:

chúng tôi : netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=wifi-ichiase key=12345678

Start.cmd: netsh wlan start hostednetwork

chúng tôi : netsh wlan stop hostednetwork.

chúng tôi : netsh wlan set hostednetwork mode=disallow ssid=wifi-win8 key=12345678

Để các bạn đỡ mất thời gian tạo file cmd, ichiase đã tạo sẵn cho các bạn có thể tải về dùng luôn nè: Tải về file phát wifi.

Cách Phát Wifi Từ Laptop Win 7, 8, 10 Không Cần Phần Mềm

Thực ra thì việc thực hiện phất Wifi từ Laptop cũng không cần đòi hỏi chuyên môn hay độ am hiểu cao bởi nó cũng khá là dễ làm. Đối với những ai chưa từng thực hiện lần nào thì đó là khó nhưng đối với ai đã từng làm 1 lần thì chắc chắn đó là việc hoàn toàn đơn giản .

Vậy Phát Wifi từ Laptop là gì ?

Đây bản chất phát Wifi từ Laptop là hình thức chuyển tiếp mạng Wifi đang sử dụng trên máy tính và phát cho các thiết bị máy tính laptop khác để sử dụng được internet mà không cần đến dây mạng .

Những lợi ích từ cách phát Wifi trên Laptop mang lại :

Không phải kết nối bằng dây mạng loằng ngoằng tới laptop khác

Chia sẻ mạng internet nhanh chóng

Dễ dàng chia sẻ được cho nhiều laptop khác nhau cùng 1 lúc

Cài đặt dễ dàng và nhanh chóng

Bước 1 : Trên màn hình bạn sẽ thấy có biểu tượng mạng dây hoặc Wifi ở góc bên phải dưới cùng và bạn kích chuột phải vào biểu tượng mạng và chọn Open Network and Sharing Center .

Bước 2 : Khi vào trong bảng này thì chúng ta kích chọn tiếp ở cột bên trái đó là Change Adapter Settings

Bước 3 : Tiếp tục vào bảng Network Connections thì bạn kích chuột phải vào phần biểu tượng mạng chúng ta đang sử dụng mạng internet và chuột phải chon Properties

Bước 5 : Khi vào trong bảng điều khiển Sharing thì bạn kích chọn vào phần Allow other network Users to connect through this computer s internet Connection . Tiếp tục trong phần Home Networking connection và cũng tích chọn phần Allow other network users to control or Disable the Shared Internet Connections

Cách phát Wifi từ Laptop Windows 7,Windows 8, Windows 10 :

Cách phát Wifi từ Laptop trên Windows 7

Bước 1 : Trên màn hình laptop chúng ta tìm đến biểu tượng mạng Wifi của Laptop ở góc bên phải dưới cùng có biểu tượng sóng Wifi rồi kích chuột phải vào chọn Open Network and Sharing Center

Bước 2 : Trong phần Open Network and Sharing Center chúng ta tiếp tục kích chọn Set up a new conection or network .

Cách phát Wifi từ Laptop trên Windows 8

Bước 1 : Chúng ta nhấn tổ hợp phím Windows + R rồi nhập rồi Enter

Bước 2 : Khi của sổ CMD hiển thị lên chúng ta chỉ cần nhậ plệnh lệnh netsh wlan start netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=ten_wifi key= mat_khau

Cách phát Wifi từ Laptop trên Windows 10

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I trên bàn phím để khởi động Windows Settings. Sau đó chọn Network & Internet.

Cách sử dụng phần mềm phát Wifi

Hiện phần mềm thì chúng ta đang có 3 phần mềm hỗ trợ để phát Wifi từ máy tính laptop đó là :

Phần mềm Connectify

Phần mềm MyPublicWiFi

Phần mềm MHotspot

Cách cài đặt và sử dụng phần mềm MHotspot :

Bước 2 : Sau khi tải về xong chúng ta tiến hành cài đặt trên máy tính của bạn bằng cách kích đúp chuột vào file chúng vừa tải về để tiếp tục quá trình cài đặt phần mềm .

Cách cài đặt và sử dụng phần mềm Connectify :

Bước 1 : Chúng ta truy cập vào trang chủ của phần mềm Connectify để tải về : Tại đây

Bước 2 : Chúng ta thực hiện cài đặt phần mềm trực tiếp lên máy tính

Bước 3 : Sau khi cài đặt xong phần mềm thì chúng ta kích vào biểu tượng ứng dụng Connectify trên màn hình rồi kích đúp để khởi chạy phần mềm . Khi phần mềm được mở lên bạn cần cấu hình như hình sau là được .

Cách cài đặt và sử dụng MyPublicWiFi

Đây là một trong những công cụ được sử dụng khá phổ biến . Đặc biệt là công cụ này khá nhỏ gọn giúp cho chúng ta tải và cài đặt cực kỳ nhanh chóng .

Bước 1 : Đầu tiên bạn phải truy cập vào trang chủ để tải công cụ về : Tại đây

Bước 2 : Sau khi tải về xong công cụ phát wifi miễn phí trên laptop thì bạn tiếp tục kích đúp vào File vừa tải về và tiến hành cài đặt .

Bước 3 : Sau khi tiến hành cài đặt xong thì chúng ta tiếp tục thực hiện khởi động công cụ phát Wifi từ Laptop này lên bằng cách kích đúp vào biểu tượng ở ngoài màn hình máy tính .

Cách kết nối mạng Wifi vừa phát từ máy tính khác

Sau khi thực hiện cách phát Wifi từ Laptop thì chúng ta tiếp tục đó là thực hiện kết nối Wifi từ máy tính khác chúng ta thực hiện hoàn toàn đơn giản tương tự như chúng ta kết nối Wifi từ cục phát Wifi vậy . Chúng ta chỉ cần kích vào biểu tượng Wifi trên góc dưới cùng bên tay phải để nó hiển thị lên các sóng Wifi xung quanh đang phát .

Kết luận :

Với các cách phát Wifi từ Laptop trên hệ điều hành Windows 7 , Windows 8, Windows 10 ở trên hi vọng mọi người sẽ thực hiện được một cách nhanh chóng . Nếu có vấn đề gì không thực hiện được vui lòng Comment ở dưới để chúng tôi hỗ trợ bạn tốt nhất .

Bạn đang đọc nội dung bài viết Phát Wifi Từ Laptop Win 7/8.1/10 Bằng Lệnh Cmd Cực Kì Đơn Giản trên website Honggaitour.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!