Đề Xuất 4/2023 # Lmht: Học Tập Phong Cách Chơi Swain Mới Của Faker, Bá Đạo Đúng Chất Nguyên Soái Noxus # Top 8 Like | Honggaitour.com

Đề Xuất 4/2023 # Lmht: Học Tập Phong Cách Chơi Swain Mới Của Faker, Bá Đạo Đúng Chất Nguyên Soái Noxus # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Lmht: Học Tập Phong Cách Chơi Swain Mới Của Faker, Bá Đạo Đúng Chất Nguyên Soái Noxus mới nhất trên website Honggaitour.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

– Bàn Tay Tử Thần (Q) có thời gian hồi chiêu cực thấp ở cấp cuối. Với chỉ 2,5 giây thời gian hồi chiêu chưa qua các thể loại giảm % hồi, Swain có thể dọn lính cực nhanh từ giữa trận cũng như tận dụng liên tục các nội tại độc đáo trên chiêu thức như Mặt Nạ Đọa Đày Liandry hay Trượng Pha Lê Rylai.

– Khả năng đi đường tốt. Nội tại Bầy Quạ Tham Lam của Swain “mới” giúp Nguyên Soái Noxus giờ có cả khả năng hồi phục theo % máu ngay ở giai đoạn đi đường thay vì phải “nhẫn nhục chờ 6” như trước kia.

– Khả năng khép góc và phối hợp gank tốt. Tầm Nhìn Bá Chủ (W) và Trói Buộc (E) đều là các chiêu thức dạng “phạm vi” nên dù tương đối khó chủ động sử dụng trúng tướng địch, cả 2 đều là những công cụ ép góc rất tốt khi người đi rừng của bạn có ý định ra đường giúp đỡ.

Ngọc bổ trợ Faker sử dụng cho Swain đường giữa

– Sách Phép: bất chấp việc bị giảm sức mạnh thẳng tay tại 8.3, Sách Phép vẫn đang là ngọc bổ trợ được ưa chuộng nhất ở khu vực đường giữa tại Hàn Quốc (tất nhiên là Faker cũng nằm trong số đó rồi). Một lời khuyên cho bạn là hãy lựa chọn các phép bổ trợ phục vụ việc đi đường (Hồi Máu, Thiêu Đốt,…) ở giai đoạn đầu, chuyển thành Dịch Chuyển khi cần đẩy lẻ và thay bằng Thanh Tẩy/Tốc Hành để phục vụ các giao tranh cuối trận như Faker đã dụng.

– Thời Điểm Hoàn Hảo: Đồng Hồ Cát mini đa dụng trong mọi thời điểm của trận đấu, và còn tiết kiệm được chút vàng để nâng cấp lên Đồng Hồ Cát Zhonya “xịn” sau đó nữa chứ.

– Thị Trường Tương Lai: “mua chịu” trang bị giúp Faker đạt được các ngưỡng sức mạnh của Swain sớm hơn, một phần cũng vì đây là ngọc bổ trợ tốt nhất ở nhánh này.

– Thấu Thị Vũ Trụ: ngọc bổ trợ duy nhất “đáng dùng” ở nhánh này dành cho một pháp sư, và Swain cũng không phải một ngoại lệ.

– Mau Lẹ: tốc độ di chuyển ngoài giao tranh để phục vụ cho việc đảo đường và tiếp cận mục tiêu là những gì mà Faker hướng tới. Quỷ Vương luôn xử lý hoàn hảo với lính nên năng lượng chưa bao giờ là vấn đề với anh – nhưng nếu đó là vấn đề với bạn, Dải Băng Năng Lượng cũng hoàn toàn khả dĩ.

– Cuồng Phong Tích Tụ: tăng dần sức mạnh theo thời gian phù hợp với lối đánh “yếu đầu mạnh sau” của Swain, nên Cuồng Phong Tích Tụ là lựa chọn của Faker cho viên ngọc cuối cùng này.

Phong cách Faker xây dựng trang bị cho Swain đường giữa

– Trượng Trường Sinh: nội tại từ Đá Vĩnh Hằng giúp Swain có thể cân bằng giữa máu và năng lượng trong giai đoạn đi đường; song mục đích chính của nâng cấp Trượng Trường Sinh đầu tiên để trang bị này có thể tích các điểm cộng dồn sớm nhất có thể. Không quá nhiều khác biệt so với phiên bản cũ, chiêu cuối Hóa Quỷ vẫn yêu cầu Swain phải quần thảo giữa đội hình địch mới có thể phát huy được sức sát thương và khả năng hồi phục, nên độ cứng cáp là yếu tố bắt buộc trên Nguyên Soái Noxus.

– Đồng Hồ Cát Zhonya: dù được tăng mạnh máu và khả năng hồi phục song một Swain trong trạng thái Hóa Quỷ vẫn sẽ là mục tiêu mà lượng dồn sát thương và kĩ năng khống chế của đối phương nhắm đến đầu tiên. 2.5 giây Ngưng Đọng và 45 giáp cộng thẳng từ Đồng Hồ Cát là công cụ tốt nhất để Nguyên Soái Noxus có thể cò quay trong giao tranh lâu nhất có thể.

– Quỷ Thư Morello: như bạn đã thấy ở trên, lối xây dựng bảng ngọc bổ trợ của Faker không sử dụng cả Dải Băng Năng Lượng lẫn Hiện Diện Trí Tuệ nên anh cần nội tại hồi 20% năng lượng để giải quyết vấn đề năng lượng trong giao tranh. Ngoài ra, 20% giảm thời gian hồi chiêu của trang bị này cũng là vô cùng quý giá, vì Bàn Tay Tử Thần(Q) của Swain có thời gian hồi chiêu gốc cực thấp để liên tục “spam”, trong khi 3 chiêu thức còn lại lại có thời gian hồi quá lâu trong giao tranh.

– Mũ Phù Thủy Rabadon: trang bị tối thượng dành cho các pháp sư với khả năng tăng 35% sức mạnh phép thuật. Quá phù hợp cho phong cách “nghiền nát đối phương sát thương thay vì đánh lâu dài với một vài chỉ số phòng ngự” của Quỷ Vương Bất Tử.

– Giày Thủy Ngân: nếu đối phương có Faker đi đường giữa, đội bạn sẽ dồn sát thương và hiệu ứng khống chế lên ai đầu tiên? Đúng rồi, Faker cũng hiểu điều đó như bạn đấy! Nên Giày Thủy Ngân với 30% kháng hiệu ứng sẽ tránh việc Swain bị mắc kẹt trong một chuỗi hiệu ứng khống chế, ít nhất là… kịp bấm Đồng Hồ.

Tuy nhiên, khi mới làm quen với Swain, bạn cũng có thể cân nhắc một vài trang bị như…

– Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry: với việc Bàn Tay Tử Thần có thời gian hồi cực ngắn (và càng ngắn hơn nữa với các chỉ số giảm thời gian hồi chiêu), Swain có thể liên tục áp dụng hiệu ứng đốt máu theo % của Mặt Nạ Đọa Đày lên người đối phương. Bản thân trang bị thành phần là Mặt Nạ Ma Ám cũng đem lại chỉ số cơ bản rất tốt với máu, sức mạnh phép thuật và 15 xuyên kháng phép ở thời điểm sớm của trận đấu.

– Trượng Pha Lê Rylai: cũng như với tương tác của Liandry, Bàn Tay Tử Thần với thời gian hồi chiêu thấp giúp Swain có thể đeo bám và làm chậm liên tục mục tiêu với Rylai, trong bối cảnh 2 chiêu thức khống chế còn lại là Tầm Nhìn Bá Chủ và Trói Buộc tương đối khó dùng trúng tướng địch.

Càn Quét Đường Dưới Cùng Nguyên Soái Swain

Tăng kĩ năng

Trang bị

Mặc dù bộ chiêu thức của Swain cũng có thời gian hồi rất lâu, nhưng hắn ta vẫn không chọn những món đồ dòng Bí Chương Thất Chuyền. Lí do là bởi chiêu thức quan trọng nhất của Swain là Q thì đã có thời gian hồi rất ngắn rồi, và hắn ta sẽ lên Trượng Trường Sinh để có thể hồi phục máu liên tục khi spam chiêu này. Ngoài ra thì Trượng Trường Sinh còn giúp Swain trâu bò hơn để có thể thoải mái lao vào càn quét khi bật chiêu cuối nên đây mới trở thành trang bị trấn phái của Nguyên Soái Noxus.

Đồng Hồ Cát Zhonya sẽ là món đồ cần có tiếp theo của Swain. Món đồ này giúp cho Swain trở thành một vị tướng semi tanker cực khỏe nhờ vào lượng giáp khổng lồ và khả năng kích hoạt đầy hữu ích của nó. Và đương nhiên, nó vẫn đem lại những chỉ số hữu ích cho Pháp Sư như SMPT và giảm thời gian hồi chiêu.

Món đồ tiếp theo sẽ là một trang bị Xuyên Kháng Phép mang tên Quỷ Thư Morello. Món trang bị này còn đem lại hiệu ứng Vết Thương Sâu siêu khó chịu để chống lại những vị tướng hồi máu mạnh đó.

Thêm một món trang bị tăng máu nữa là Mặt Nạ Đọa Đầy sẽ giúp cho Swain khá là trâu bò đó. Vì Swain có tới 3 kĩ năng khống chế nên chắc chắn hắn sẽ tận dụng tốt khả năng gây sát thương của món đồ này.

Lựa chọn phổ biến nhất vẫn là Giày Pháp Sư, nhưng bạn cũng có thể hoàn toàn lên những đôi giày chống chịu như Giày Thủy Ngân hay Giày Ninja đều được.

Đánh giá tổng quan

Có bộ kĩ năng dọn lính siêu nhanh và có thể cấu rỉa tướng địch ổn đầu trận

Nhiều kĩ năng khống chế mạnh

Hồi phục tốt và rất trâu bò

Có khả năng dồn sát thương rất ghê khi chiêu cuối có full mảnh hồn

Những chiêu thức khống chế đều là định hướng nên kẻ địch có thể né

Cần mất nhiều thời gian để chiêu cuối có thể gây được nhiều sát thương nhất

Lối chơi vẫn yêu cầu phải lao vào đội hình địch nên còn ẩn chứa nhiều rủi ro

Lmht: Riot Công Bố Bộ Kĩ Năng Mới Của Fiora Cực Bá Đạo

Ngoài việc thay đổi bộ kĩ năng này, phía Riot Games cũng chia sẻ thêm: “Fiora vốn dĩ là một sát thủ, với những kĩ năng chết chóc và điệu nhảy thần thánh của mình, cô ta là một nỗi khiếp sợ đối với tất cả những vị tướng yếu máu. Tuy nhiên, nếu Fiora không xanh, cô ta sẽ chẳng là gì trong mắt đối thủ, với vài ba trang bị gây sát thương theo từng giao đoạn, chỉ cần bay vào team địch là cô ta bốc hơi hoàn toàn, quá phế”

Việc quan trọng nhất của thay đổi này đó chính là giúp cô ta có ích hơn với đồng đội, bộ kĩ năng đòi hỏi tính đồng đội cao, sẽ không còn quá nhiều Fiora “ảo tưởng” khi đã xanh xao là sẽ lao thẳng vào 1 chấp 5 vẫn tới thua ngược. Với bộ kĩ năng, để chơi trên cơ đối phương cũng hoàn toàn phụ thuộc vào trình độ của người chơi, ít nhất lối chơi của Fiora cũng sẽ đa dạng và mang tính đồng đội hơn nếu cô ta muốn dành chiến thắng.

Thay đổi về chỉ số cơ bản

Máu cơ bản: xuống 590 từ 592.8Máu cộng theo cấp: xuống 80 từ 85Mana cơ bản: lên 300 từ 287.2Mana cộng theo cấp: xuống 37 từ 40

Máu cơ bản hồi theo giây và theo cấp: lên 1.6748 từ 1.3688Máu hồi theo giây và theo cấp: xuống 0.11 từ 0.16

Mana cơ bản hồi theo giây và theo cấp: lên 1.8 từ 1.518Mana hồi theo giây và theo cấp: lên 0.16 từ 0.1

Tốc độ di chuyển cơ bản: xuống 345 từ 350

Tầm đánh cơ bản: lên 150 từ 125

Sát thương cơ bản: lên 60 từ 59.876

Sát thương theo cấp: xuống 2.5 từ 3.2

Giáp cơ bản: lên 27 từ 24.88Giáp theo cấp: lên 4 từ 3.5

Bộ Kĩ Năng Mới Của Fiora

Nội Tại: Duelist’s Dance

Tìm ra điểm yếu của đối phương, nếu cô ta có thể tấn công vào điểm yếu của kẻ địch, Fiora sẽ gây thêm sát thương chuẩn trên đòn đánh đó đồng thời hồi lại một lượng máu nhỏ và tăng tốc độ di chuyển trong thời gian ngắn. Fiora sẽ vạch ra một điểm yếu mới mỗi khi cô tấn công trúng điểm yếu, hoặc sau một khoảng thời gian tương đối mà điểm yếu cũ vẫn chưa bị tấn công.

Q: Lunge

Fiora lao tới một hướng chỉ địch trước khi đánh vào một kẻ địch gần kề, gây sát thương và các hiệu ứng trên đòn đánh. Kĩ năng (Q) sẽ ưu tiên tướng địch và đánh vào “điểm yếu” của chúng. Thời gian hồi chiêu của kĩ năng này cũng sẽ được giảm nếu đánh trúng tướng địch.

Mana: 25/30/35/40/45Thời gian hồi chiêu: 18/16/14/12/10Sát thương: 65/75/85/95/105 + (X) sát thương

W: Riposte

Kĩ năng này cũng không có quá nhiều thay đổi, vẫn là phản đòn. Tuy nhiên, điều đặc biết đó là “phản và làm chậm với những đòn đánh thường” hoặc “phản và làm choáng đối với những kĩ năng khống chế của địch”

Mana: 50/50/50/50/50Sát thương: 90/130/170/210/250 (+X) sát thương phépThời gian hồi chiêu: ???

E: Bladework

Tăng 50% tốc độ đánh, điểm khác biệt duy nhất đó là chỉ tăng tốc trong 2 đòn đánh kế tiếp. Phát thứ nhất là đánh thường, phát đánh thứ 2 chắc chắn chí mạng.

Mana: 40/45/50/55/60Thời gian hồi chiêu: 15/13/11/9/7

R: Grand Challenge

Fiora chọn một tướng địch làm mục tiêu, tăng tốc độ di chuyển và vẽ ra 4 “điểm yếu” của đối phương. Mỗi lần phá hủy một điểm yếu, cô ta sẽ gây sát thương chuẩn theo phần trăm máu tối đa. Nếu cô ta có thể phá hủy toàn bộ bốn điểm yếu, hoặc nếu phá hủy ít nhất một điểm yếu trước khi mục tiêu bị hạ gục, Fiora sẽ tạo ra một vùng không gian rộng lớn và tồn tại trong một khoảng thời gian dài dưới chân mục tiêu, có tác dụng hồi máu cho Fiora và các tướng đồng minh.

Mana: 100/100/100Thời gian hồi chiêu: 110/90/70Sát thương: ??? + (%máu)Hồi máu trong 5 giây: 80/110/140/180/210 + (sức mạnh phép thuật)

Lmht: Hướng Dẫn Bỏ Túi Để Chơi Jax ‘Bá Đạo’

Mặc dù đã bị “chăm sóc” và giảm sức mạnh khá nhiều lần, Jax vẫn là một vị tướng khỏe mà không ai có thể phủ nhận. Điểm đặc biệt của Jax là đảm nhiệm vị trí đấu sĩ đường trên (đôi khi đi rừng) nhưng lại mang hơi hướng sát thủ.

Đến với mùa 6, sự thay đổi của trang bị Cuồng Đao Guinsoo đã gián tiếp làm tăng sức mạnh cho Jax, thậm chí nó còn được cộng đồng đánh giá là item “lỗi” (quá khỏe). Sang phiên bản 5.23, Riot Games đã phần nào giảm bớt tầm ảnh hưởng của Cuồng Đao Guinsoo bằng tăng giá thành của nó (từ 2500 lên 2800) nhưng cũng không tác động nhiều tới sức mạnh của Jax.

Vấn đề cốt lõi là các chỉ số của Cuồng Đao Guinsoo, nội tại Jax và điểm bổ trợ Nhiệt Huyết Chiến Đấu bổ sung cho nhau rất hoàn hảo, tăng tốc độ và sát thương trên các đòn đánh. Với khả năng lao vào và dồn sát thương cực mạnh, Jax có thể nhanh chóng tiễn xạ thủ hay pháp sư địch trong nháy mắt.

Tuy nhiên, điểm yếu chí mạng của Jax là ít khả năng chống chịu, sử dụng skill không hợp lý dễ dẫn đến các pha “quăng game”. Chính vì vậy, cần phải có những lưu ý để chơi Jax một cách “bá đạo” nhất.

Sơ lược về sức mạnh của Jax

– Có khả năng công thủ toàn diện nhất trong Liên Minh Huyền Thoại.

– Mạnh về late game, khả năng solo gần như không đối thủ khi có 2-3 trang bị lớn, đẩy đường tốt.

– Dễ chơi, dễ tiếp cận, không có skill hướng.

– Yếu về đầu game, dễ bị snowball nếu đánh giá sai đối thủ.

– Phụ thuộc vào đồ đạc khá nhiều, nếu không có đồ thì Jax “rất phế”.

Chuẩn bị trước trận đấu

– Hãy chắc chắn rằng, bạn đã lựa chọn bảng ngọc, bảng bổ trợ và phép bổ trợ dành riêng cho Jax.

– Bảng ngọc gia tăng tốc độ đánh (3 ngọc tím AS) là phù hợp nhất cho vị tướng này, tuy hơi yếu ở các cấp độ đầu nhưng sau khi đạt cấp 6 thì Jax lại có sức mạnh vượt trội.

– Bảng bổ trợ nhánh khéo léo hoặc kiên định có thể tùy chỉnh, tuy nhiên không thể quên điểm bổ trợ then chốt là Nhiệt Huyết Chiến Đấu để tận dụng tối đa lợi thế từ tốc độ đánh.

– Lối tăng kỹ năng của Jax khá đa dạng. Bạn có thể lựa chọn tăng max 1 trong 2 kỹ năng Vận Sức (W) hoặc Phản Công (E) tùy theo đối thủ là ai. Nếu đi rừng, hãy tăng Phản Công trước, sau đó nâng tối đa Vận Sức (W). Còn đi đường trên, bạn có thể nâng tối đa Phản Công (E) trước nếu gặp phải đối thủ khó nhằn như Riven hayTryndamere.

– Về trang bị, Jax chỉ nên sở hữu 2 item tấn công, còn lại là phòng thủ để kéo dài thời gian câu kéo trong giao tranh tổng. Hai trang bị công gần như chắc chắn là Cuồng Đao Guinsoo và Tam Hợp Kiếm, lúc này khả năng solo cũng như đẩy đường của Jax đã rất mạnh.

Lối chơi

– Jax có thể đi rừng hoặc đi đường trên. Tuy nhiên thường Jax sẽ đóng vai trò đấu sĩ bởi lẽ rừng có quá nhiều ứng cử viên sáng giá.

– Cần xác định rõ hai cột mốc quan trọng trong trận đấu đối với vị tướng Jax: đạt cấp 6, có được 2 item tấn công. Lối chơi sẽ định hình thông qua 2 cột mốc này.

– Giai đoạn đầu trận, Jax khá yếu, cần phải đánh giá được chất tướng cũng như trình độ kỹ năng của đối phương để có “kế sách” phù hợp. Ví dụ, gặp những vị tướng có khả năng counter đấu sĩ mạnh như Pantheon, bạn nên lùi lại và cố gắng farm trong trụ. Hạn chế thấp nhất việc cố gắng lên ăn lính để đối phương cấu máu, bởi lẽ khi thua thiệt về HP từ sớm, bạn rất dễ bị snowball. Đạt cấp 6 nhanh nhất có thể và kêu gọi sự trợ giúp từ rừng nếu cảm thấy thua đường. Bộ skill của Jax rất dễ phối hợp với đồng đội để bắt đối phương, hoặc chí ít cũng lấy đi được tốc biến của họ.

– Jax có khả năng né gank tốt nhờ vào chiêu thức Phản Đòn miễn nhiễm với sát thương rồi dùng Q nhảy về lính. Vì vậy, cần để ý cắm mắt các bụi cỏ và tránh việc “hổ báo” trao đổi chiêu thức mà không có tầm nhìn, vì rất có thể bạn đang bị tướng rừng đối phương rình rập.

– Khi qua được mốc đầu tiên là đạt cấp độ 6, lúc này Jax có thể dùng dịch chuyển để giúp đỡ đồng đội hoặc bám lane farm tiền mua trang bị. Mục tiêu là sở hữu nhanh nhất Cuồng Đao Guinsoo và Tam Hợp Kiếm.

– Gây sức ép liên tục lên đối phương bằng bộ combo E-Q-W, nếu chuẩn xác bạn có thể dễ dàng rút đi 1/2 – 2/3 cây máu của họ. Giành được lợi thế khi đi đường và đẩy trụ càng nhanh càng tốt. Lấy được trụ từ sớm đồng nghĩa bạn có thể tham gia các pha bắt lẻ, giao tranh có lợi ở các mặt trận còn lại.

– Đóng vai trò là người mở giao tranh, call-team vì vậy trước khi làm gì hãy sử dụng ping hoặc chat để đồng đội hiểu ý. Tránh trường hợp sử dụng tốc biến lao vào đội hình địch “như một vị thần” rồi chết lãng xẹt. Những pha như vậy dễ dẫn đến việc dâng free-win cho đối thủ hoặc gây ảnh hưởng không tốt đến tâm lý các thành viên trong đội.

– Về cuối trận, Jax tấn công rất khỏe và có khả năng truy đuổi cực tốt, nhưng cũng dễ bị dồn sát thương chết. Do vậy bạn cần phải ra vào hợp lý trong giao tranh và tìm ra những “con mồi” ưu tiên như xạ thủ hoặc pháp sư địch. Lúc này Phản Đòn (E) chủ yếu dùng để “né” sát thương và giúp Jax sống lâu hơn. Không nên vì tiếc hiệu ứng choáng mà nhảy vào một cách thua thiệt bởi lẽ lúc này đối phương cũng đã có sức chống chịu hoặc Khăn Giải Thuật.

Những sai lầm thường gặp khi chơi Jax

– Đánh giá thấp đối thủ, trao đổi chiêu thức ngay từ những cấp độ đầu. Thời điểm này Jax rất yếu và thường chịu nhiều tổn thất, từ đó bị snowball.

– Bắt đầu có 1-2 trang bị lớn, chủ quan với sức mạnh của mình nên bị bắt lẻ. Đây là lỗi rất thường gặp với người chơi Jax, tuy vị tướng này mạnh nhưng bị 2-3 thành viên đối phương gank thì rất khó sống sót. Thực hiện những pha soloQ, truy đuổi mà không có tầm nhìn cũng xuất phát từ tâm lý này.

– Mở combat một cách hổ báo, “lên bảng trong một nốt nhạc”. Hãy là người chơi Jax thông minh, chỉ mở combat khi biết chắc đồng đội sẽ có mặt kịp thời để hỗ trợ.

Video tham khảo lối chơi Jax.

Chỉ cần chơi cẩn thận một chút, bạn sẽ không khó để có được Triplekill hay thậm chí Pentakill với “Bậc thầy vũ khí” này.

Longtx

Bạn đang đọc nội dung bài viết Lmht: Học Tập Phong Cách Chơi Swain Mới Của Faker, Bá Đạo Đúng Chất Nguyên Soái Noxus trên website Honggaitour.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!