Đề Xuất 3/2023 # Làm Sao Để Bổ Sung Tên Cha Vào Giấy Khai Sinh? # Top 8 Like | Honggaitour.com

Đề Xuất 3/2023 # Làm Sao Để Bổ Sung Tên Cha Vào Giấy Khai Sinh? # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Làm Sao Để Bổ Sung Tên Cha Vào Giấy Khai Sinh? mới nhất trên website Honggaitour.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Con khai sinh có thể chỉ có tên cha hoặc tên mẹ

Theo quy định tại Điều 30 Bộ luật Dân sự năm 2015, cá nhân từ khi sinh ra hay thậm chí chỉ sống được 24 giờ trở lên đều có quyền được khai sinh. Trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày trẻ sinh ra, cha hoặc mẹ có trách nhiệm phải đăng ký khai sinh cho con. Và danh sách hồ sơ cần chuẩn bị gồm:

– Giấy chứng sinh (Bản chính). Nếu không có giấy chứng sinh thì nộp văn bản của người làm chứng xác nhận về việc sinh hoặc giấy cam đoan về việc sinh.

Ngoài ra, theo quy định tại Điều 9 Nghị định 123 thì người yêu cầu đăng ký khai sinh còn phải xuất trình chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc giấy tờ khác có dán ảnh về thông tin cá nhân, còn giá trị sử dụng. Nếu cha mẹ bé đã kết hôn thì phải có đăng ký kết hôn.

Do vậy, việc xuất trình đăng ký kết hôn không phải là điều kiện bắt buộc để khai sinh cho trẻ. Chỉ trong trường hợp cha mẹ trẻ đã đăng ký thì mới phải xuất trình giấy này.

Trong trường hợp này, nếu không có đăng ký kết hôn thì trẻ sẽ được khai sinh theo diện chưa xác định được cha, mẹ. Khi đó, việc đăng ký khai sinh cho trẻ chưa xác định được cha, mẹ được chia thành 03 trường hợp:

Phần thông tin về cha trong Sổ hộ tịch và Giấy khai sinh của trẻ để trống;

Phần khai về mẹ trong Sổ hộ tịch và Giấy khai sinh của trẻ em để trống;

– Nếu chưa xác định được cha và mẹ: Phần khai về cha, mẹ và dân tộc của trẻ trong Giấy khai sinh và Sổ hộ tịch để trống; trong Sổ hộ tịch ghi rõ “Trẻ chưa xác định được cha, mẹ”.

Như vậy, trong Giấy khai sinh cho trẻ hoàn toàn có thể chỉ có tên cha hoặc chỉ có tên mẹ hoặc thậm chí có thể không có tên cha và tên mẹ.

Cách thêm tên cha vào Giấy khai sinh

Điều 4 Nghị định 123 giải thích:

Bổ sung hộ tịch là việc cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cập nhật thông tin hộ tịch còn thiếu cho cá nhân đã được đăng ký.

Do đó, trong Giấy khai sinh nếu thiếu thông tin về cha thì hoàn toàn có thể bổ sung hộ tịch bằng cách thực hiện 02 thủ tục sau đây:

– Thủ tục nhận cha, mẹ, con;

– Thủ tục bổ sung tên cha vào Giấy khai sinh.

1/ Thủ tục nhận cha, con

– Người có nhu cầu đến Ủy ban nhân dân cấp xã, phường, thị trấn nơi cư trú của người nhận hoặc người được nhận là cha, con để thực hiện thủ tục này (Điều 24 Luật Hộ tịch 2014).

– Hồ sơ cần chuẩn bị: Tờ khai đăng ký nhận cha mẹ con (theo mẫu); Giấy tờ chứng cứ chứng minh quan hệ cha con tại Điều 11 Thông tư số 15 năm 2015 như Văn bản giám định, thư từ, phim ảnh…

– Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ giấy tờ, nếu thấy việc nhận cha con là đúng thì người có yêu cầu sẽ được cấp trích lục đăng ký nhận cha con.

2/ Thủ tục bổ sung tên cha vào Giấy khai sinh

– Cơ quan có thẩm quyền bổ sung: Ủy ban nhân dân cấp xã nơi đã đăng ký hộ tịch trước đây hoặc nơi cư trú của người có yêu cầu (Điều 27 Luật Hộ tịch);

– Trong thời gian 03 ngày kể từ ngày nhận đủ giấy tờ, nếu thấy yêu cầu là có cơ sở, phù hợp với quy định pháp luật, công chức tư pháp, hộ tịch ghi nội dung bổ sung vào Giấy khai sinh, cùng người yêu cầu ký vào Sổ hộ tịch…

Hướng Dẫn Cách Kê Khai Bổ Sung Điều Chỉnh Thuế Gtgt

Hướng dẫn cách kê khai bổ sung điều chỉnh thuế GTGT

Hướng dẫn cách kê khai bổ sung thuế GTGT chi tiết: Cách kê khai điều chỉnh Tăng – Giảm thuế GTGT, điều chỉnh Đầu ra – Đầu vào, Doanh thu, kê khai bổ sung hóa đơn bỏ sót …trên phần mềm HTKK.

– Các lỗi kê khai sai như: Kê khai sai doanh thu đầu ra, sai giá trị hàng hóa mua vào, sai tiền thuế, sai thuế suất, sai số tiền thuế được khấu trừ, sai số tiền thuế kỳ trước chuyển sang …

2. Bỏ sót hóa đơn Đầu vào – Đầu ra (Quên không kê khai):

Căn cứ theo Khoản 5 Điều 10 Thông tư 156/2013/TT-BTC quy định:

– Không lập tờ khai bổ sung mà chỉ cần lập lại tờ khai mới cho đúng rồi nộp lại trước thời hạn vậy là xong. I. Phát hiện kê khai sai nhưng trong thời hạn nộp tờ khai: dù là sai tiền thuế hay sai sót không ảnh hưởng đến tiền thuế như: Kê khai tiền thuế GTGT, kê khai sai Doanh thu… ) nhưng còn trong thời hạn nộp hồ sơ khai thuế:

(Vì cơ quan thuế sẽ chấp nhận tờ khai cuối cùng trong thời hạn nộp là tờ khai đúng)

– Trường hợp này có 2 tình huống xảy ra như sau:

1. Sai sót không làm ảnh hưởng đến tiền thuế phải nộp, tiền thuế được khấu trừ:

“c.1) Trường hợp người nộp thuế khai bổ sung hồ sơ khai thuế không làm thay đổi tiền thuế phải nộp, tiền thuế được khấu trừ, tiền thuế đề nghị hoàn thì chỉ lập Tờ khai thuế của kỳ tính thuế có sai sót đã được bổ sung, điều chỉnh và gửi tài liệu giải thích kèm theo, không phải lập Bản giải trình khai bổ sung, điều chỉnh mẫu số 01/KHBS

a. Kê khai bổ sung, điều chỉnh thuế GTGT đầu vào:

– Kê khai điều chỉnh tăng/ giảm trực tiếp trên các chỉ tiêu như: Chỉ tiêu [23], [24] và [25].

kê khai sai 1 hóa đơn đầu ra:: 1.000.000, thuế GTGT là 10%: 100.000. Ví Dụ:Tháng 12/2018 các bạn phát hiện tờ khai thuế GTGT tháng 9/2018 – Cụ thể là kê khai – Số đã kê khai là: [32] = 54.000.000 [33] = 5.400.000

Có 6 Trường hợp sẽ xảy ra như sau: – Tăng số tiền thuế GTGT phải nộp – Giảm số tiền thuế GTGT phải nộp – Tăng số tiền thuế GTGT còn được khấu trừ chuyển kỳ sau – Giảm số thuế GTGT còn được khấu trừ chuyển kỳ sau – Giảm số thuế GTGT còn được khấu trừ chuyển kỳ sau đồng thời Tăng số tiền thuế GTGT phải nộp. – Tăng số tiền thuế GTGT còn được khấu trừ chuyển kỳ sau đồng thời Giảm số tiền thuế GTGT phải nộp.

Các bạn muốn học thực hành tính thuế – kê khai thuế, điều chỉnh bổ sung, xử lý hóa đơn chứng từ, quyết toán thuế TNCN, TNDN… trực tiếp trên chứng từ thực tế, thì có thể tham gia: học kế toán thuế thực hành thực tế tại Kế toán Thiên Ưng.

Làm Thế Nào Để Tạo Email Theo Tên Miền (Và Cài Đặt Email Vào Máy Tính)

access_time

Tháng Mười Hai 22, 2020

hourglass_empty

10ít nhất Đọc

Email đã trở thành một phần không thể tách rời trong việc truyền thông và marketing trên mạng. Trong bài hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ bạn làm thế nào để tạo địa chỉ email theo tên miền, để quảng bá việc kinh doanh của bạn và tăng độ tin cậy. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn cấu hình cho email clients để quản lý mọi mailboxes hiệu quả.

Ưu đãi bất ngờ cho bạn. Web Hosting đang khuyến mãi Noel và Năm Mới

Nhận Khuyến Mãi

Với dự gia tăng của lượng lớn thiết bị di động, việc kiểm tra email đã tốn ít thời gian hơn bao giờ hết ( thực tế thú vị: hơn phân nữa lượng email trên khắp toàn cầu được mở bằng thiết bị di động)

Ngày nay, hơn 90% người lớn trong nước Mỹ thú nhận rằng họ sử dụng email hằng ngày. Vì vậy, để có thể tiếp cận được lượng lớn khách hàng, email marketing là một lựa chọn không thể thay thế.

Đối với chủ doanh nghiệp, email là một công cụ hàng đầu để liên lạc với khách hàng tiềm năng và đối tác. Vì vậy, rất quan trọng khi bạn có một email cá nhân riêng, mang tính chuyên nghiệp. Email có dạng theo tên miền của bạn, như là hai@tenmiencuaban.com sẽ trông chuyên nghiệp hơn rất nhiều so với hai1987@gmail.com phải không. Tóm lại, tạo một email riêng sẽ giúp bạn:

Tạo niềm tin cho thương hiệu – một email đi theo tên miền riêng sẽ ngay lập tức tạo thêm được niềm tin cho người gửi

Kiểm soát hoàn toàn – quản lý email riêng dễ hơn, bạn có thể tạo hoặc xóa bất kỳ mailboxes nào bạn thích!

Quảng bá việc kinh doanh – người biết email của bạn có thể tìm hiểu xem bạn đang làm gì, website đó là gì

Để tạo một tài khoản email theo tên miền từ đầu, cơ bản có 5 bước như sau:

Bước 1: Đăng ký một tên miền

Nếu bạn đã có tên miền rồi, thậm chí là không đăng ký ở Hostinger, bạn vẫn có thể sử dụng nó để tạo email chuyên nghiệp! Chúng tôi sẽ nói rõ hơn về các dịch vụ email ở bước 2.

Nếu muốn quản lý ở 1 giao diện duy nhất do bạn đang sở hữu tên miền ở nhà đăng ký, bạn cũng có thể chuyển tên miền về quản lý tại Hostinger. Điều này không bắt buộc.

Bước 2: Chọn dịch vụ email hosting

Vụ như 2 loại email hosting sau:

Nếu bạn chỉ muốn dùng email thôi mà không dùng host, vậy các dịch vụ email hosting premium trên là dành cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn có dự định tạo website trong tương lai, vậy bạn mua một gói hosting sẽ tiện hơn vì nó có đầy đủ các sản phẩm bạn có thể cần.

Tiếp theo, sau khi đã chọn được dịch vụ email hosting và tên miền riêng. Hãy tìm hiểu cách tạo email theo tên miền.

Bước 3: Tạo email theo tên miền

Tạo email theo tên miền miễn phí được tặng kèm với gói host

Tùy vào gói hosting, bạn có thể nhận được 1 tài khoản email theo tên miền hoặc nhiều hơn.

Cơ bản, cách tạo email theo tên miền như sau:

Đăng nhập Hostinger

Truy cập vào email đó tại khu vực này hoặc bằng cách đăng nhập webmail

Vậy là xong, bạn đã tạo email theo tên miền thành công, hoàn toàn miễn phí từ gói hosting của Hostinger.

Lưu ý: Nếu dùng email tại Hostinger, bạn có thể cần phải trỏ MX record tới server mail miễn phí của Hostinger. Nếu bạn đã mua tên miền tại Hostinger, MX record đã tự động được thiết lập và bạn không phải làm gì khác.

Phương pháp sau là cách tạo email chuyện nghiệp hơn. Những dịch vụ này có nhiều tính năng cao cấp hơn.

Tạo email theo tên miền từ dịch vụ email hosting chuyên nghiệp

Chúng tôi còn hỗ trợ 3 giải pháp email hosting khác nhau để bạn tạo email theo tên miền như dân chuyên nghiệp. Những giải pháp này phục vụ cho nhu cầu cao hơn mà gói email miễn phí trong hosting chưa đáp ứng. Chúng là dịch vụ email chuyên nghiệp riêng mà không cần phải sở hữu tài khoản web hosting.

Gói Email Kinh Doanh

Giải pháp tiết kiệm, nhưng cũng rất mạnh mẽ để có thể thực hiện được các chiến dịch marketing.

Để mua riêng, bạn chỉ cần vào cửa hàng trong control panel của Hostinger. Chọn Email Kinh Doanh và thanh toán. Ngay khi bạn mua sản phẩm này, bạn sẽ thấy giao diện hướng dẫn thiết lập từng bước trong control panel cho bạn.

Đặt mua gói Email Business / Email Kinh Doanh . Nếu nhận được email miễn phí thì bạn chuyển qua bước 2

Điền tên miền bạn muốn tạo email trước. Nếu domain của bạn đã được trỏ về Hostinger từ trước, mọi thứ sẽ được làm tự động. Nếu tên miền chưa trỏ về Hostinger, hãy tiến hành thực hiện trỏ tên miền

Gói Email công ty

Giải pháp này sẽ hỗ trợ nhiều công cụ và có thể gửi email nhiều hơn, phù hợp cho các doanh nghiệp lớn đang cần tạo email cho các nhân viên trong công ty.

Đặt mua gói Email Công Ty

Thêm tên miền bạn muốn dùng cho email, chỉnh thông tin DNS. Nếu tên miền đã được trỏ về hosting, quy trình này sẽ tự động thực hiện.

Gói GSuite

GSuite là giải pháp tạo email tên miền riêng được cung cấp bởi Google, bạn cũng có thể đặt mua nó ngay tại trang web của chúng tôi

Chọn mua dịch vụ GSuite

Nếu tên miền của bạn đã trỏ sẵn về Hostinger bằng cách dùng nameserver của Hostinger, bạn không phải trỏ MX record nữa vì nó sẽ được thiết lập tự động. Ngược lại, bạn sẽ cần chỉnh thủ công Google MX Record

Bước 4: Thiết lập ban đầu cho địa chỉ mail

Nếu đang vận hành một việc kinh doanh, bạn có thể tạo nhiều mailboxes đa mục đích (như là contact@example.com hoặc support@example.com)

Nếu dùng email để thực hiện outreach (liên hệ khách hàng tiềm năng). Bạn sẽ cần một email khác, vì tính cá nhân rất quan trọng nếu muốn thực hiện thành công chiến dịch email, bạn có thể chọn tên kiểu như ten-cua-ban@example.com hoặc ten.ho@example.com

Một điểm nữa để cải thiện việc đọc mail của bạn là chữ ký. Bạn có thể đặt các thông tin quan trọng của công ty trong phần liên hệ, thêm logo, email vào đó để gia tăng mức độ hiển thị của thương hiệu.

Có nhiều công cụ miễn phí có thể giúp bạn tạo được email chuyên nghiệp và bắt mắt. Một vài trong số chúng là:

Sau khi tạo được, bạn hãy chuyển tới phần cài đặt email và dán nó vào. Ví dụ, nếu bạn sử dụng webmail của Hostinger bạn có thể thực hiện việc này trong phần Webmail › Settings › Identities.

Tìm thông tin cấu hình IMAP/POP3 và SMTP server

Để tìm thông tin cấu hình email, bạn cần di chuyển vào khu vực quản lý email của nhà cung cấp dịch vụ. Tùy loại dịch vụ email bạn chọn thì bạn có thể thấy thông tin này ở các nơi khác nhau. Chúng tôi sẽ chỉ nhanh bạn các nơi có thể tìm thấy thông tin cài đặt email.

Email Kinh Doanh/ Email Công Ty

Bắt đầu bằng cách mở giao diện Webmail rồi đăng nhập vào tài khoản email của bạn.

Chọn tab Accounts, nhấn vào nút Edit để lấy thông tin server mail incoming và outgoing.

Thông tin cấu hình của email GSuite

Xem kích hoạt IMAP và lưu lại. Sau đó, phần cấu hình email client sẽ hiện lên. Bạn chỉ cần nhấn vào nút Configuration instructions là thấy hướng dẫn chi tiết

Cài tài khoản email lên phần mềm email client

Sau khi bạn đã có toàn bộ thông tin incoming và outgoing server email, bước tiếp theo là cài đặt email lên ứng dụng mail client. Quá trình này tương tự nhau ở các mail client, vì vậy, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua 2 ứng dụng phổ biến: Thunderbird và Mac Mail. Bạn cũng có thể cài tương tự với các email client khác như Outlook, Windows Mail, Mail App trên điện thoại, vâng vâng

Thunderbird

Mở Mozilla Thunderbird client. Bên dưới tab Accounts, nhấn vào nút Email.

Tiếp theo, bạn cần điền các giá trị incoming/outgoing mail server và ports mà bạn đã thu thập được ở bước trước. Chúng tôi dùng thông số mặc định của Hostinger, kết quả sẽ như sau:

Vậy là xong! Giờ bạn có thể gửi email và quản lý mọi thứ trực tiếp trong Mozilla Thunderbird client của bạn.

Mac Mail

Khuyến mãi: 5 thủ thuật để đặt hiệu năng email tốt hơn và tăng tỉ lệ mở mail (CTR)

Tạo email theo tên miền và gửi mail hàng loạt không phải là việc gì qua khó khăn. Nhưng để đạt được thành công, tận hưởng kết quả tốt từ một chiết dịch email đòi hỏi bạn phải bỏ ra rất nhiều công sức.

Bỏ công sức viết tiêu đề thực tốt. Mọi người nghĩ tiêu đề là bình thường, nhưng thực ra nó đóng vai trò rất lớn trong việc gửi email. Theo một nghiên cứu email, gần 70% báo spam chỉ vì nhìn vào tiêu đề.

Cá nhân hóa email của bạn. Thêm tên người vào trong tiêu đề hoặc mở đầu email có thể tăng khả năng mail được mở. Nhưng không chỉ có vậy, hãy cá nhân hóa nội dung để cho người nhận cảm thấy rằng email này có cá tính và được viết riêng cho họ.

Thêm CTA. CTA là lời kêu gọi hành động. Một email tốt sẽ cần có mục tiêu rõ ràng, và nút CTA chính là dấu hiệu cho biết người đọc cần làm gì. Nút CTA thường xuất hiệu trong mọi chiến dịch email marketing. Vì vậy, chọn một CTA tốt cũng là một yếu tố quyết định thành công.

Thân thiện với di động. Theo một bài viết của CampaignMonitor, người dùng di động dễ dàng mở email của bạn hơn là người dùng làm việc với máy tính. Không chỉ có vậy, nhiều người thích xem email trên điện thoại hơn hẵn máy tính và điều này ngày càng tăng.

Kiểm thử trước khi bạn gửi. Chúng tôi biết bạn đã nghe điều này nhiều lần, nhưng an toàn là ưu tiên hàng đầu. Vì có rất nhiều yếu tố có thể không lường trước được, nên bạn hãy gửi một email kiểm tra cho chính bản thân trước khi triển khai một campaign. Hãy kiểm tra trên điện thoại để xem nó trông như thế nào nữa!

Bằng việc hoàn tất bài hướng dẫn này, bạn đã biết được nhiều cách để tạo email theo tên miền riêng của bạn. Bạn sẽ sử dụng email này vào các mục đích kinh doanh của riêng bạn, hoặc dùng làm quảng bá sản phẩm, dịch vụ của bạn. Hãy khai phá thêm sức mạnh của email marketing. Mặc dù nó sẽ tốt thời gian, nhưng bạn bắt đầu sớm chứng nào – lợi ích sẽ đến nhanh chừng ấy! Tóm lại, tất cả những gì bạn cần làm bây giờ là mua một gói email hosting và bắt tay vào làm việc.

Mẫu Tờ Khai Đăng Ký Nhận Cha, Mẹ, Con Mới Nhất

Quyền nhận cha mẹ con của công dân

Theo quy định tại Điều 90, 91 Luật Hôn nhân và gia đình 2014, cha mẹ có quyền nhận con và con có quyền nhận cha mẹ kể cả trường hợp người được nhận đã chết. Khi con đã thành niên, nếu muốn nhận cha thì không cần sự đồng ý của mẹ, nhận mẹ thì không cần sự đồng ý của cha.

Ngoài ra, nếu có con ngoài giá thú, có con với người khác khi đã có vợ hoặc có chồng, giờ muốn nhận con thì không cần sự đồng ý của người còn lại.

Thẩm quyền thực hiện thủ tục nhận cha, mẹ, con

Theo quy định tại Điều 24 và Điều 43 Luật Hộ tịch 2014, thẩm quyền thực hiện thủ tục nhận cha, mẹ, con được xác định như sau:

– Ủy ban nhân dân cấp xã, phường, thị trấn nơi cư trú của người nhận hoặc người được nhận là cha, mẹ, con

– Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi cư trú của người được nhận là cha, mẹ, con thực hiện đăng ký nhận cha, mẹ, con giữa:

+ Công dân Việt Nam với người nước ngoài;

+ Công dân Việt Nam cư trú ở trong nước với công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài;

+ Công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài với nhau;

+ Công dân Việt Nam đồng thời có quốc tịch nước ngoài với công dân Việt Nam hoặc với người nước ngoài;

+ Giữa người nước ngoài với nhau mà một hoặc cả hai bên thường trú tại Việt Nam.

Khi thực hiện thủ tục nhận cha, mẹ, con, mọi người cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau đây:

– Tờ khai đăng ký nhận cha mẹ con (theo mẫu)

– Chứng cứ chứng minh quan hệ cha con hoặc mẹ con (Theo quy định tại Điều 11 Thông tư 15/2015/TT-BTP):

+ Văn bản của cơ quan y tế, cơ quan giám định trong nước hoặc nước ngoài xác định quan hệ cha con, mẹ con

+ Thư từ, phim ảnh, băng, đĩa, đồ dùng, vật dụng khác chứng minh mối quan hệ cha con, quan hệ mẹ con

+ Văn bản cam đoan của cha, mẹ về việc trẻ em là con chung của hai người, có ít nhất hai người thân thích của cha, mẹ làm chứng

Khi đến thực hiện thủ tục, người yêu cầu phải xuất trình chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân hoặc các giấy tờ khác có dán ảnh và thông tin cá nhân do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Khi người yêu cầu nộp đủ các loại giấy tờ nêu trên thì trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ giấy tờ, nếu thấy việc nhận cha, mẹ, con là đúng, không có tranh chấp thì sẽ cấp trích lục đăng ký nhận cha, mẹ, con cho người yêu cầu.

Nếu cần phải xác minh, kiểm tra lại thì thời hạn kéo dài cũng không quá 5 ngày làm việc.

Ví dụ cách điền Mẫu tờ khai đăng ký nhận cha, mẹ, con cụ thể

Hướng dẫn cách điền Mẫu tờ khai

Mục “Kính gửi”: Ghi rõ tên cơ quan đăng ký – nơi có thẩm quyền đăng ký như đã nêu ở trên.

Ví dụ: Ủy ban nhân dân phường A, quận B, thành phố H.

Mục “Nơi cư trú”: Ghi theo địa chỉ đăng ký thường trú;

Nếu không có nơi đăng ký thường trú thì ghi theo địa chỉ đăng ký tạm trú;

Trường hợp không có nơi đăng ký thường trú và nơi đăng ký tạm trú thì ghi theo nơi đang sinh sống.

Ví dụ: SN 123, ngõ xx, phường A, quận B, thành phố H.

Mục “Giấy tờ tùy thân”: Ghi thông tin về giấy tờ tùy thân như: hộ chiếu, chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ hợp lệ thay thế

Ví dụ: Chứng minh nhân dân số 001089123 do Công an thành phố Hà Nội cấp ngày 20/10/2004;

Mục “Quan hệ với người nhận cha/mẹ/con”: Chỉ cần thiết trong trường hợp người khai không đồng thời là người nhận cha/mẹ/con;

Ví dụ: Bản thân

Mục “Ý kiến của người hiện đang là mẹ hoặc cha”: Chỉ cần thiết trong trường hợp cha hoặc mẹ nhận con chưa thành niên hoặc người đã thành niên nhưng mất năng lực hành vi dân sự.

Khi đó, ghi ý kiến của người là cha nếu mẹ là người yêu cầu, ý kiến người mẹ nếu cha là người yêu cầu trừ trường hợp người đó đã chết, mất tích, mất năng lực hành vi dân sự hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự.

Mục “Ý kiến của người được nhận là cha, mẹ, con”: Chỉ cần thiết trong trường hợp người được nhận là trẻ em từ đủ 9 tuổi trở lên.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Làm Sao Để Bổ Sung Tên Cha Vào Giấy Khai Sinh? trên website Honggaitour.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!