Đề Xuất 2/2023 # Hướng Dẫn Viết, Trình Bày Cv Và Gửi Mail Xin Việc # Top 10 Like | Honggaitour.com

Đề Xuất 2/2023 # Hướng Dẫn Viết, Trình Bày Cv Và Gửi Mail Xin Việc # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Viết, Trình Bày Cv Và Gửi Mail Xin Việc mới nhất trên website Honggaitour.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mình nhắc từng trường hợp mệt quá ròi nên mình viết luôn cho các bạn tham khảo, dù mình nghĩ chắc phải có hàng chục bài hướng dẫn cách viết CV và gửi mail sao cho nhà tuyển dụng hài lòng rồi chứ nhỉ? Mình viết quá kĩ, quá chi tiết luôn rồi các bạn ráng chú ý giùm. Đây mới chỉ là hình thức trình bày thôi đấy và là CV căn bản phổ biến. Mình ko có siêng cặn kẽ design hay mần professional theo từng ngành đâu. Các bạn nhờ mí chuyên gia ngành tư vấn giùm í. Bài này mang tính tham khảo thôi chứ ko phải cứ làm theo 1 kiểu mất đi sự độc đáo và cá tính

Mail Subject: Location_Position_Tên (LUÔN PHẢI CÓ) Mail content: LUÔN PHẢI CÓ.

Cách thức ghi: “Dear Mr./Hi Ms./Kính gửi ABC

Em tên là Xin ứng tuyển vị trí…của công ty…đăng trên (nếu có)

Hoặc qua anh XYZ, em được biết quý công ty đang có nhu cầu tuyển dụng vị trí…. Em có (skill, kinh nghiệm, thành tích bla bla thích gì viết đó, ngắn gọn thôi)

Em hi vọng…. Cảm ơn anh/chị đã tạo điều kiện/đã đọc

Thân ái Tên” Đại khái thế. Tùy vào sự sáng tạo của bạn.2. TRÌNH BÀY CV SOẠN CV TIẾNG ANH VÀ VIỆT. NÓI KHÔNG VỚI FORM MẪU BÁN SẴN.

Lưu file CV dạng word hoặc pdf: Tên_Position_CV hoặc Tên_CV

PHOTO: hãy bưng cái hình nghiêm túc nhưng rất đỗi tươi sáng của các bạn. Đừng bưng cái mặt đưa đám hay hình mờ căm. Nhà tuyển dụng nhìn vào là thấy rầu đời rồi. Ít ra cũng gây sức hút, tạo ấn tượng với họ một chút để họ thấy tương lai xán lạn của công ty đang mở ra, nhất là mí vị trí lễ tân, admin, thư kí, sales, CS bla bla Nha!

NỘI DUNG CV: trọng tâm là những mục này

PERSONAL INFORMATION: bét nhất là có tên (in hoa), ngày tháng năm sinh, điện thoại, mail, địa chỉ (quận,TpHCM), quốc tịch, còn mí cái (giới tính, tình trạng hôn nhân, lý lịch gia đình, quê quán) là để giúp recruiter xem xét lương và phúc lợi cho các bạn nhất là các bé fresh/junior.

Nhớ in đậm (bold) mấy cái title í ví dụ chữ

Name/Address/Phone/Email/Gender v.v. nhìn cho đẹp mắt. Còn details ko cần in đậm

Canh cho đều đẹp dòng trên dưới nha, đừng canh theo dấu 2 chấm mà canh cái dòng detail í. (khổ quá FB ko cho trình bày ko bit nói sao cho hỉu dc đây)

SUMMARY: tổng kinh nghiệm, kinh nghiệm ở vị trí, skill (ví dụ 4 năm CS/software engineer, 2 năm skill PHP), Specialties:.. (cái này để gỡ gạc cho việc thiếu kinh nghiệm trong công ty nhưng có làm thêm hay có tố chất nè)

Chưa có kinh nghiệm bỏ mục Summary cũng dc, chú ý mục SKILL.

OBJECTIVES: viết ngắn trình bày mong mỏi nguyện vọng bản thân. Viết cho tâm huyết vào. Đừng ghi quá chung, khôn thì ghi ngay tâm tư mong muốn được trở thành cái vị trí mình ứng tuyển như mục tiêu tương lai í

EXPERIENCE (số ít, ko có thêm S sau Experience) : viết theo trình tự bắt đầu từ công việc gần đây nhất trở về trước để nhìn cho dễ. Đừng viết ngược lại

Position

Company

Month/Year- Month/Year

Details/Description:

(Đừng có ghi working as, hoặc viết luôn tuồng nhập 3 dòng nhìn rất là mệt mắt )

Nhắc về Details/Description: ko cần viết nhìu. Mà phải viết ĐÚNG VÀ TRÚNG. Viết ngay cái nhà tuyển dụng cần í. Đừng chém gió mất công phỏng vấn bị tòi ra ngay

Không có kinh nghiệm thì phải ráng tìm ra công việc nào mình đã làm có dính dáng chèn vào. Không có nữa thì….khỏi apply vì đằng nào cũng rớt, chờ mất công

EDUCATION: ghi như sau (1 dòng cũng được)

(Bachelor of … hoặc B.A/B.S)

University of….., Major:……

GPA:.. hoặc Level:… (Khá/Giỏi điểm cao thì ghi)

Month/Year- Month/Year

Thích thêm chi tiết gì nữa thì thêm

Không có ghi Student of, Pupil of, Studying at, etc trời ơi nhìn ko có chuyên nghiệp đâu

CERTIFICATION: trình bày như Education

ACHIEVEMENT: đây dường như là mục quyết định tỷ lệ pass CV. Mình có ứng viên trúng việc chỉ vì mình bắt sửa CV ghi thành tích, giải thưởng vào mục này để HR chú ý và kết quả ứng viên ấy được ưu tiên phỏng vấn vì cty ấy thích talent (tất nhiên trước đó bạn này hoàn toàn im lìm giữa nghìn CV bị loại)

– Language:

– Computer Skill

– Communication/ Teamwork/ Đàn hát nhảy múa gì đó

REFERENCE (có cũng dc ko cũng chả sao)

Thêm mục PROJECT nếu là dân IT, kĩ thuật bla bla.

LƯU Ý:

Các đề mục IN HOA, in đậm

Font chữ đều nha. 1 Font cho khu details, 1 Font cho mấy cái tên MỤC. Chọn Font nào dễ đọc, cỡ chữ hợp lý chút nhất là khu Personal Information. Chữ loằng ngoằng thư pháp sao đọc ra mà call mí gửi mail?

Không có trang trí CV nhiều màu sắc trừ mấy trường hợp của designer/ marketing. Thống nhất cái tiltle MỤC là 1 màu đỏ hay màu gì đó phổ biến và ko chói mắt, còn màu chữ trong nội dung thì đen hết đi cho dễ nhìn.

Không có highlight vàng rồi xanh mấy cái MỤC à

Đừng có bullets nhìu loại quá, 1, 2 cái đồng nhất trên xuống là quá rồi, hoặc dùng chấm hoặc “-” cho nó thanh thoát. Đừng đánh số nhìu. Giữ cho CV đẹp mắt xíu

Căn lề ngay ngắn và dùng khoảng trống hợp lý, không có thụt ra thụt vào tứa lưa em chỉnh rất mệt. Em gặp nhìu CV mắc lỗi này lắm rồi

Hiển nhiên không để xảy ra bất kỳ lỗi chính tả/ ngữ pháp nào. Biết viết hoa chữ nào chứ đừng tùy hứng.

Ví dụ mấy chữ General Director hay University of Engineering thì đừng ghi general director/general Director/ General director hay university of Engineering

KHÔNG có ghi “Tôi cam kết những điều trên… kí tên ngày tháng năm” tá lả của mấy form bán sẵn hay thủ tục hành chính nha. Nhìn kì cục lắm

CV làm 2-3 trang thôi được rồi. Nhìu kinh nghiệm vị trí cao qúa thì cũng 4-5 hết đát. Không ai rảnh scan hết đâu. Tóm lại phải là ẤN TƯỢNG. CV 1 trang thôi mà đẹp cũng đã gây cảm tình rồi

Chịu khó nắm tâm lý nhà tuyển dụng để sắp xếp các MỤC hợp lý, show thứ có lợi cho mình lên trước.

Cách Viết Email Xin Việc, Viết Thư Gửi Cv Xin Việc Ấn Tượng Với Nhà Tu

Thời buổi thông tin, ngày càng nhiều đơn vị tuyển dụng nhận hồ sơ xin việc qua email và nội dung chủ yếu là cv xin việc của người tìm việc, với hàng trăm email được gửi tới nhà tuyển dụng, vậy bạn phải viết như thế nào để có thể tạo được ấn tượng ngay từ chính cách gửi và viết email của mình? Cũng giống như cách viết CV xin việc, Email xin việc cũng cần phải có những cách viết ấn tượng và chuyên nghiệp.

Dù bạn có thể ứng tuyển thông qua website giới thiệu việc làm nhưng nếu bạn trực tiếp soạn email và gửi hồ sơ của mình để ứng tuyển chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn cao hơn do bạn đã có cách tiếp cận khác biệt và thể hiện rõ là bạn cũng khá tỉ mỉ, chăm chút cho việc ứng tuyển, và rất đang muốn có một công việc làm ổn định.

Cách viết email xin việc, thư gửi CV xin việc ấn tượng nhất.

Trước hết hãy tìm hiểu kỹ về thông tin nhà tuyển dụng như lĩnh vực hoạt động, môi trường văn hóa, nhân sự… và vị trí tuyển dụng, điều này giúp bạn có thể soạn email một cách chân thành và gần gũi nhất, nó cũng giúp bạn chắc chắn mình có phù hợp với vị trí tuyển dụng hay không trước khi ứng tuyển.

1. Đơn xin việc: Dựa theo thông tin tuyển dụng bạn đã xem, sự phù hợp, mong muốn của bản thân hãy cho nhà tuyển dụng thấy mình là người phù hợp, Đơn xin việc thường được “customize” theo từng vị trí, nhà tuyển dụng khác nhau, nếu có thể nên tránh gửi cùng một đơn xin việc tới nhiều nhà tuyển dụng, Tải các mẫu đơn xin việc tham khảo

2. CV xin việc: Là tài liệu “cốt lõi” được mọi nhà tuyển dụng quan tâm, vì vậy bạn cần hoàn thiện thật tốt CV xin việc để tăng giá trị hồ sơ xin việc, nếu chưa yên tâm hãy xem:

– Hướng dẫn: Cách viết CV ấn tượng.

– Tham khảo các CV mẫu chọn lọc hay nhất: Tải

3. Các chứng chỉ, bằng cấp, giấy tờ có dấu: Đây là nội dung bổ sung giúp nhà tuyển dụng xác thực lại thông tin về bạn, để tránh rườm rà, bạn nên nén các nội dung này thành 1 file duy nhất.

Cách Viết Mẫu Đơn Xin Việc Gửi Qua Mail Ấn Tượng!

Rất rất nhiều ứng viên đã tự tay vứt bỏ đi cơ hội việc làm của mình chỉ vị xem nhẹ mẫu đơn xin việc gửi qua mail. Làm thế nào để mẫu đơn xin việc 4.0 này đến tay nhà tuyển dụng một cách ấn tượng và thu hút nhất? Đó là một câu hỏi không chỉ của riêng bạn!

Đơn xin việc gửi qua email hiểu một cách đơn giản chính là phần nội dung bên trong email mà bạn viết khi gửi CV xin việc trong quá trình ứng tuyển. Xin việc qua email khác với những phương thức truyền thống khác ở chỗ, nó chỉ đơn tối giản hóa về mặt nội dung, truyền tải những thông điệp súc tích nhất chứ không quá dài dòng văn tự.

Theo đó, ứng viên không nên đưa vào những thông tin quá chi tiết và cụ thể về mình. Hãy để dành phần đó ở hồ sơ hay CV xin việc. Tựu chung, mẫu đơn xin việc gửi qua mail đóng vai trò như “màn dạo đầu” mà ứng viên làm cho mình trở nên “nóng bỏng” trong mắt nhà tuyển dụng, gây ấn tượng và thúc đẩy việc nhà tuyển dụng xem CV của bạn nhanh hơn đó.

2. Viết mẫu đơn xin việc gửi qua mail chuẩn nhất

Một nguyên tắc cần nằm lòng trước khi bắt tay vào viết đơn xin việc gửi email đó chính là địa chỉ email. Cần đảm bảo tính nghiêm túc và chuyên nghiệp cho địa chỉ email, đây cũng là một trong những yếu tố minh chứng bạn là một ứng viên cẩn thận và nghiêm túc trong công việc.

Về chi tiết cách viết mẫu đơn xin việc email, ứng viên cần lưu ý những điểm quan trọng như sau:

– Thứ hai, đừng quên đính kèm biểu mẫu CV xin việc của bạn: Mẫu đơn xin việc được gửi qua email như thay công tác ứng tuyển trực tiếp của bạn vậy. Do đó, đừng quên đính kèm CV của bạn và đề cập đến nó trong nội dung của email. Với mẫu đính kèm, bạn cũng cần lưu ý về định dạng và tên của file, tránh gây khó khăn trong lúc nhà tuyển dụng mở mẫu CV ra. File đính kèm nếu không muốn lỗi, hãy chọn định dạng Pdf. Tên của file nên đặt không dấu, có dấu gạch ngang và theo một công thức tùy chọn. Chẳng hạn như: CV xin viec-HaLinh-Chuyen vien marketing.

– Thứ ba, nếu muốn được nhà tuyển dụng liên hệ sau đó, hãy cố gắng trong việc bày tỏ nguyện vọng của bạn trong mẫu đơn xin việc. Trong đoạn cuối cùng của nội dung đơn xin việc email, hãy bày tỏ nguyện vọng của bạn về công việc, đừng quên nhắc đến mẫu CV được đính kèm. Hơn hết, hãy ra một lời ngỏ rằng bạn mong muốn được gặp gỡ nhà tuyển dụng ở buổi phỏng vấn để trao đổi rõ hơn về những thế mạnh của bạn, những giá trị phù hợp cho vị trí mà họ đang tuyển dụng.

– Thứ tư, đừng gửi email đi tức thì, hãy cố gắng đọc và kiểm tra lại tổng thể đơn xin việc bằng email. Xem xét những yếu tố về chính tả, tiêu đề, hành văn, bố cục, giọng điệu,…. Nếu tất cả dường như đã ổn, bạn có thể sẵn sàng gửi đi thông điệp của mình cho nhà tuyển dụng biết!

3. Những lưu ý khi viết mẫu đơn xin việc gửi qua email

Tỷ lệ cạnh tranh trong thị trường việc làm ngày càng trở nên gay gắt. Vì bạn biết đấy, vấn đề thất nghiệp vẫn chưa được giải quyết một cách triệt để ở nước ta. Nói điều này để thấy rằng, các ứng viên cần làm cho bản thân sở hữu những thế mạnh mà người khác không có, để xây dựng một giá trị, một thương hiệu mà nhà tuyển dụng bước đầu cảm thấy sẽ bị chinh phục bởi bạn. Đối với một công việc mà bạn đam mê từ lâu, điều này lại càng thêm quan trọng. Hãy cho nó trở thành động lực để thúc đẩy việc bạn giành lấy cơ hội cho chính mình.

Trong quá trình viết đơn xin việc gửi bằng email, chính tả là lỗi sai cơ bản nhưng lại là lỗi thường gặp nhất. Do đó, trước khi gửi email đi, hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra lỗi chính tả lặp đi lặp lại, thậm chí là gửi cho một người thứ hai đọc nó, chẳng hạn như người thân hay bạn bè. Họ sẽ giúp bạn chỉ ra những lỗi khách quan, không đơn giản là một lỗi chính tả.

3.2. Lưu ý về thông tin nhà tuyển dụng

Đa số các ứng viên đều tự tin rằng, sẽ chẳng bao giờ họ nhầm lẫn hay viết tên nhà tuyển dụng sai cả. Tuy nhiên, công tác ứng tuyển không hề dễ dàng, đặc biệt với những người chưa có kinh nghiệm. Một hành trình khá dài, với nhiều công đoạn phải chuẩn bị, đôi khi sẽ khiến các ứng viên cảm thấy chán nản và mết mỏi. Ứng tuyển một lúc nhiều công việc, ở nhiều nhà tuyển dụng khác nhau, cũng là lý do dẫn đến sai lầm này của bạn.

Việc làm nhân viên kinh doanh

3.3. Lưu ý về trọng tâm của nội dung email

Trong quá trình viết đơn xin việc bằng email, lỗi sai dễ mắc phải đó chính là khoe khoang về bản thân quá nhiều. Nhà tuyển dụng mong muốn tìm được những ứng viên có thể cung cấp những giá trị bản thân trong việc cống hiến để đạt được mục đích chung của tập thể. Hơn cả, nhà tuyển dụng muốn biết được ứng viên có thể làm được những gì cho công ty của họ.

3.4. Độ dài và tiêu đề email

Về độ dài của email đơn xin việc, hãy cố gắng giữ chúng đứng quá dài nhưng cũng đừng quá ngắn. Chẳng hạn như nhà tuyển dụng sẽ nghĩ rằng bạn không hứng thú và nghiêm túc lắm với công việc họ đang tuyển vì đơn xin việc của bạn là quá ngắn. Bên cạnh đó, một mẫu đơn xin việc gửi bằng email quá dài cũng sẽ gây cảm giác nhàm chán, mất thời gian của nhà tuyển dụng,… email xin việc quá dài cũng minh chứng cho độ thiếu chuyên nghiệp, suy nghĩ không logic của ứng viên.

3.5. Lưu ý về việc đính kèm CV xin việc

Qua những thông tin chia sẻ về bí kíp viết mẫu đơn xin việc gửi qua mail, chúng tôi tin rằng bạn sẽ tự tin hơn trong hành trình theo đuổi công việc của mình đấy!

Tạo cv online

Hướng Dẫn Cách Viết Mail Xin Việc Đúng Chuẩn

Nhiều ứng viên cho rằng việc gửi hồ sơ xin việc qua mail rất đơn giản, tuy nhiên lại rất nhiều bạn lại mắc lỗi trong cách viết mail xin việc và chính vì lỗi này đã khiến bạn bị loại một cách đáng tiếc. Vậy làm thế nào để nhận diện đây là lỗi trong cách viết mail xin việc, sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thiện cách viết mail việc chuẩn nhất.

Việc làm Sinh viên mới tốt nghiệp – Thực tập

Một mail như thế nào được coi là chuẩn

Có lẽ thông tin mà chúng tôi cung cấp sau đây khiến bạn ngạc nhiên, nhìn lại mail của chính mình và nhận ra mail của mình chưa chuẩn.

Cách viết mail xin việc với tên hiển thị mail

Tên hiển thị mail là tên hiển thị lên khi người khác nhận được email mà bạn gửi. Một cái tên mail được coi là chuyên nghiệp khi tên mail chứ đầy đủ cả họ và tên ví dụ như : Nguyễn Huyền Trang hoặc bạn có thể sử dụng tên hiển thị mail bằng tiếng anh không dấu như Nguyen Huyen Trang, sử dụng hai cách viết mail xin việc này đều được.

Một số lỗi mà ứng viên thường hay mắc phải trong cách viết mail với tên hiển thị đó là

Lỗi 1: Để toàn bộ tên hiển thị Caplock, việc này gây ứng chế cho người nhận tin và thể hiện là ứng viên thiếu chuyên nghiệp.

Địa chỉ email

Khi bạn đặt địa chỉ mail tốt nhất bạn nên lấy tên của mình. Ví dụ như: Nguyenhuyenanh@gmail.com hoặc đặt tên theo cú pháp họ tên + năm sinh +@gmail.com hoặc họ tên + vị trí ứng tuyển +@gmail.com.

Khi viết địa chỉ mail bạn nên sử dụng các đuôi .com, bởi đây là email thông dụng nhất, hầu hết các nhà tuyển dụng đều sử dụng. Nên tránh những gmail đuôi chúng tôi hay hotmail

Không nên sử dụng một số tên mail thiếu nghiêm túc như nhungxinhdep@gmail.com hay oanhnguoimau@gmail.com. Nhìn vào những mail này nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là ứng viên không nghiêm túc với vị trí đang ứng tuyển, thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp.

Avatar email (ảnh đại diện email)

Nhiều ứng viên nghĩ avatar email không quan trọng vì vậy để hình ảnh đen trắng hay một hình ảnh khác cũng chẳng sao. Tuy nhiên, không phải vậy, trong cách viết mail xin việc chuyên nghiệp nhất bạn cần để avatar email là hình ảnh của chính mình. Nhưng cái hay trong ảnh đại diện email khác với ảnh đại diện trong CV. Avatar email có chút phóng thoáng hơn, bạn có thể chọn những hình ảnh thiên về nghệ thuật, thể hiện được sự tươi trẻ nhưng vẫn phải đảm bảo ảnh không bị vỡ nét, hình ảnh nghiêm túc và trực diện khuôn mặt.

Một số lưu ý khi đặt ảnh đại diện email

Không để hình ảnh đen trắng, hoặc không để gì hết

Việc làm này sẽ làm mất giá trị email của bạn, nhà tuyển dụng sẽ có sự nghi ngờ về địa chỉ mail của bạn và cho rằng đó có thể là email ảo. chúng tôi khuyến khích bạn để hình ảnh thật của mình, để ảnh rõ mặt, nên chọn những hình ảnh thể hiện được cá tính của bản thân.

Không nên để hình ảnh quay lưng

Những hình ảnh quay lưng thì chắc chắn sẽ không thể nhìn rõ khuôn mặt điều này cũng không nên, bạn nên để hình ảnh trực diện không mặt.

Chữ ký email

Và cuối cùng trong cách viết mail chuyên nghiệp không thể thiếu chữ ký email. Một chữ ký mail bao gồm những nội dung sau: Tên, Email, số điện thoại và có thể bạn đính kèm theo link mạng xã hội mà bạn hãy sử dụng nhất.

Thư gửi đi – Cách viết mail chuyên nghiệp

Thư gửi đi cũng là một trong những phần quan trọng để hoàn thiện một mail chuyên nghiệp. Sau khi đã chuẩn bị xong email tiếp đến là thư gửi đi trong mail.

Tiêu đề

Tiêu đề ở đây chính là tên file mà bạn đính kèm. Một mail mà không có tiêu đề thì chúng tôi có thể khẳng định với bạn dù CV xin việc của bạn có xuất sắc như thế nào bạn cũng bị loại ngay ở vòng gửi xe. Vì vậy đừng chỉ vì tiêu đề email không mấy ấn tượng làm bao công sức của bạn bị trôi vào quên lãng hoặc bị gạt phăng đi một cách phũ phàng.

Để viết một tiêu đề thư chuẩn rất đơn giản, bạn không cần sáng tạo hay phải đầu tư quá nhiều tài liệu tham khảo về nó, bạn chỉ cần đặt đúng theo cú pháp sau đây:

Tên bạn – ứng tuyển vị trí nào, tên công ty.

Đây là cú pháp chuẩn để bạn sử dụng làm tên tiêu đề của thư gửi đi, cú pháp này sẽ góp phần tạo nên cách viết mail chuyên nghiệp.

Chẳng hạn như bạn đang muốn ứng tuyển một vị trí (nhân viên kinh doanh) đang được Thế giới di động tuyển dụng thì bạn có thể viết tiêu đề email theo cú pháp sau:

Tên bạn – Nhân viên kinh doanh, Thế giới di động.

Nội dung trong mail

Trong nội dung mail bạn cũng không cần phải giới thiệu quá dài dòng, chỉ cần đảm bảo đúng theo bố cục sau đây:

Giới thiệu qua về tên tuổi và chuyên ngành mình theo học, sau đó nói về sự đam mê yêu thích với vị trí công việc mà công ty đang tuyển. Một vài câu nói thể hiện bạn là người có trách nhiệm trong công ty việc và lý do bạn quyết định ứng tuyển vị trí này.

Gửi file đính kèm

File đính kèm ở đây chính là CV xin việc và đơn xin việc (Cover Letter).

Bạn nhớ nên lưu thành 2 file rồi gửi đính kèm cũng email, ứng viên nén hồ sơ thành file .zip hay .rar vì điều này gây bất tiện cho nhà tuyển dụng khi mở file.

Việc làm Nhân viên kinh doanh

Bộ hồ sơ xin việc qua mail cần những gì?

Trong một bộ hồ sơ xin việc có những loại giấy tờ không thể thiếu, ví dụ như CV xin việc hay thư xin việc có những yếu tố này mới tạo nên một bộ hồ sơ xin việc chuẩn.

Vậy làm thế nào để các mẫu CV xin việc và đơn xin việc trở lên ấn tượng với nhà tuyển dụng. Rất đơn giản bạn chỉ cần chú ý những nội dung sau

CV xin việc

CV xin việc là một file đóng vai trò rất quan trọng nhất trong bộ hồ sơ online, nó được coi như một bản sơ yếu lý lịch tóm tắt quá trình học tập cũng như làm việc của ứng viên. Thông qua những thông tin từ CV xin việc nhà tuyển dụng sẽ đánh giá và loại ứng viên. Nếu CV xin việc của ứng viên không để lại ấn tượng với nhà tuyển dụng thì ứng viên đó sẽ không có cơ hội để bước vào vòng phỏng vấn.

Hiện nay, vẫn có một số ứng viên làm CV xin việc theo định dạng Word, hình thức lạc hậu và dẫn đến một số lỗi như lỗi font và định dạng.

Bạn có thể sử dụng các của chúng tôi bởi khi mẫu cv xin việc viết tay tùy thuộc vào yêu cầu của nhà tuyển dụng nhưng cách tốt nhất là bạn nên dùng các mẫu CV định dạng PDF điều này sẽ giúp CV của bạn nhìn chuyên nghiệp hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Hiện nay trên thị trường CV xin việc mạnh nhất phải kể đến mẫu CV xin việc, mẫu CV đẹptạo CV online trên chúng tôi mang lại rất nhiều ưu điểm như:

Các mẫu CV xin việc của timviec365 được thiết kế chuyên nghiệp và tinh tế,

Hỗ trợ ứng viên tạo CV đa dạng với 5 loại ngôn ngữ như Anh, Hàn, Nhật, Trung, hỗ trợ tải cv xin việc bằng tiếng Anh và các phiên bản còn lại về máy hoàn toàn miễn phí.

Định dạng các mẫu CV là định dạng PDF. Điều này giúp cho CV của bạn chuyên nghiệp và giúp việc in màu không bị mờ cũng như ảnh không bị vỡ nét.

Linh hoạt trong việc ẩn và hiển thị hồ sơ, hỗ trợ lưu hồ sơ trực tiếp trên site chỉ cần bạn có tài khoản thì lúc nào cũng có thể quay lại để làm mới nội dung CV.

Hỗ trợ người tìm việc phân loại CV xin việc theo ngành nghề, phù hợp với từng vị trí bạn đang muốn ứng tuyển.

Đơn xin việc

Đơn xin việc cũng là một trong những giấy tờ không thể thiếu nó giúp bộ hồ sơ của bạn trở lên chuyên nghiệp hơn, hiện nay có rất nhiều website cung cấp tính năng tạo và tải miễn phí các mau don xin viec online như website chúng tôi sử dụng những mẫu đơn xin việc có định dạng PDF.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Viết, Trình Bày Cv Và Gửi Mail Xin Việc trên website Honggaitour.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!