Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Sử Dụng Laptop Cho Người Mới Bắt Đầu / 2023 # Top 17 Like | Honggaitour.com

Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Sử Dụng Laptop Cho Người Mới Bắt Đầu / 2023 # Top 17 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Sử Dụng Laptop Cho Người Mới Bắt Đầu / 2023 mới nhất trên website Honggaitour.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hôm nay s ualaptop365 xin hướng dẫn các bạn người mới bắt đầu sử dụng laptop một số chú ý khi sử dụng laptop để kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.. Chiếc laptop giúp ích rất nhiều cho người sử dụng trong học tập, giải trí, công việc,… Với sự phát triển của công nghệ, các chiếc laptop ngày càng tiện lợi hơn để sử dụng, linh hoạt và gọn nhẹ hơn. Tuy vậy, việc sử dụng laptop đúng cách là một vấn đề không phải ai cũng biết, nhất là với những người mới sử dụng laptop. Qua bài viết này,

Việc tìm hiểu kỹ về các thông số laptop, các kiến thức laptop cơ bản sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian để cài đặt cũng như các lưu ý khi sử dụng laptop của mình. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ một số các vấn đề sau:

Chiếc laptop của mình thuộc loại laptop gì (laptop dùng cho văn phòng, laptop chơi game hay laptop dùng cho việc xử lý đồ họa vv…) để có phương án sử dụng tốt nhất

Thông số phần cứng (RAM, HDD, CPU( vi xử lý), VGA (card đồ họa).vv…)

Hệ điều hành được cài đặt trên chiếc laptop của bạn

Sạc pin laptop khi sử dụng

Sạc pin laptop là vấn đề rất quan trọng quyết định laptop của bạn có thực sự “sống thọ” được hay không. Với laptop mới mua, người sử dụng nên thực hiện các mẹo sạc pin để giữ cho pin laptop có tuổi thọ cao, bền hơn:

Sạc pin lúc mới mua: sử dụng đến khi máy cạn pin, chờ khoảng 30-45 phút để pin và máy nguội rồi sạc liên tục khoảng 5-8 tiếng . Trong 3 lần sạc đầu tiên bạn nên lặp lại như vậy.

Không nên tháo pin khi sử dụng để đảm bảo nguồn điện không bị chập chờn

Nên cân chỉnh lại đồng hồ đo dung lượng pin sau mỗi 3 tháng

Không sử dụng pin đến cạn kiệt

Không nên để pin nơi nhiều hơi ẩm, tránh va đập

Thấy hiện tượng phồng pin bạn nên thay thế pin mới để đảm bảo cho bạn và chiệc máy tính thân yêu.Tìm hiểu các thiết bị kết nối như (chuột, bàn phím, màn hình…)

Sử dụng ứng dụng laptop

Khi tải và sử dụng các ứng dụng trên mạng về máy, hoặc đơn giản từ bộ nhớ ngoài như USB, máy tính dễ bị “dính” virut có hại gây ảnh hưởng đến dữ liệu của người sử dụng. Vì vậy, bạn nên thật cẩn thận khi cài đặt và sử dụng các ứng dụng không có sẵn trên hệ thống.

Luôn cài đặt phần mềm diệt virut để bảo vệ máy từ các nguy cơ tiềm ẩn

Tắt máy khi không sử dụng

Tìm hiểu cách cài đặt và gỡ bỏ phần mềm khi không sử dụng

Chỉ cài đặt các phần mềm từ các trang uy tín, không download bất cứ file lạ nào trên web

Sử dụng các phần mềm có bản quyền

Sử dụng, bảo quản Laptop

Đối với các sản phẩm điện tử nói chung – laptop (máy tính xách tay cá nhân) nói riêng. Chúng đều có đặc tính chung là rất kị nước và nhiệt độ. Cho nên bất kỳ nơi nào bạn sử dung máy tính laptop đều cần tránh những nơi có nhiều hơi ẩm và nhiệt độ cao. Bạn nên sử dụng máy tính xách tay tại các nơi thoáng mát, khô ráo, tránh bụi bặm và ẩm ướt có thể gây bẩn dẫn tới lỗi phần cứng nặng hơn có thể hỏng. Nên sử dụng laptop trên các bề mặt chắc chắn, tỏa nhiệt tốt, tránh đặt lên chăn, gối, đặt lên đùi khi sử dụng. Việc đặt trên các bề mặt đó có thể gây khó khăn trong việc tản nhiệt của laptop và cũng có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Tốt nhất, khi sử dụng laptop, bạn nên sắm một chiếc để tản nhiệt để giúp laptop tránh được nhiệt độ cao tốt nhất.

Bạn nên hạn chế việc di chuyển laptop khi sử dụng, việc di chuyển liên tục có thể gây nguy cơ va đập hay rơi vỡ làm ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong laptop. Bạn cũng không nên cho trẻ em sử dụng, vừa tăng nguy cơ lỗi laptop của bạn vừa làm hại trẻ.

Theo thời gian các bạn sử dụng laptop máy có tính trạng nóng và quạt kêu to đó là dấu hiệu xấu bạn cần phải vệ sinh chiếc laptop thân yêu của mình rồi.

Chú ý: khi các bạn di chuyển máy tính đến nơi nhiệt độ phòng thay đổi đột ngột, đừng vội khởi động máy tới khi máy quen với nhiệt độ trong phòng. Vì thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể làm cho hơi ẩm bên trong ngưng đọng lại và phá hủy các linh kiện của laptop.

Ngoài ra bạn nên tham khảo các bài viết về các thói quen xấu khi sử dụng laptop để rút kinh nghiệm cho bản thân.

Hướng Dẫn Sử Dụng Gradle Cho Người Mới Bắt Đầu / 2023

Mục tiêu của bài hướng dẫn:

Đây là hình ảnh Project sau khi hoàn thành:

Trên Eclipse chọn“New/Other”

Trong lần làm việc đầu tiên, Eclipse sẽ download phần mềm Gradle.

Mặc định phần mềm Gradle sẽ được Eclipse download về và đặt tạiC:/Users/{username}/.gradle. Bạn có thể cấu hình để thay đổi vị trí của nó, vấn đề này được đề cập ở phần phụ lục phía cuối của hướng dẫn này.

Gradle Project của bạn đã được tạo ra. Cấu trúc của nó khá giống với Maven project.

Chú ý đây là cấu trúc của Gradle Project:

src/main/java – Nơi chứa tất cả các mã nguồn java

src/test/java – Nơi chứa tất cả các mã nguồn java cho mục đích test

build.gradle – File sử dụng để build project, và khai báo thư viện

settings.gradle – File chứa các sét đặt cần thiết.

build.gradle là file để bạn cấu hình các thư viện sẽ được sử dụng trong project. Nó giống với chúng tôi trong Maven Project.

Mở file build.gradle để cấu hình các thư viện sẽ sử dụng:

compile group: 'org.apache.commons', name: 'commons-lang3', version: '3.0'

Chú ý: Eclipse hiện tại không tự động cập nhập lạiclasspath của các thư viện, khi filebuild.gradle có thay đổi. Bạn cần chọnGradle/Refresh Gradle Project từ context menu của project để làm việc này.

Nếu có thư viện mới được khai báo trong build.gradle, chúng sẽ được download về máy tính địa phương.

package org.o7planning.hellogradle; import org.apache.commons.lang3.StringUtils; public class CheckNumeric { public static void main(String[] args) { String text1 = "0123a4"; String text2 = "01234"; boolean result1 = StringUtils.isNumeric(text1); boolean result2 = StringUtils.isNumeric(text2); System.out.println(text1 + " is a numeric? " + result1); System.out.println(text2 + " is a numeric? " + result2); } }

Chạy class CheckNumeric và nhận được kết quả:

Bạn có thể thấy rõ ràng project của bạn sử dụng các thư viện nào. Và vị trí của nó trên ổ cứng.

Ở trên bạn đã tạo project và chạy hoàn hảo. Project sử dụng StringUtils là một class của Apache, vốn không nằm trong thư viện chuẩn JDK của Java. Theo truyền thống bạn phải copy thư viện vào Project và khai báo ClassPath. Tuy nhiên, trong hướng dẫn hoàn toàn không phải copy thư viện và khai báo classpath như cách truyền thống. Việc quản lý thư viện đã do Gradle quản lý. Bây giờ chúng ta sẽ giải thích cách mà Gradle hoạt động.

Bạn khai báo trên build.gradle rằng project của bạn phụ thuộc vào thư viện common-lang3 phiên bản 3.0.

Ngay sau khi bạn refresh project bằng công cụ của Gradle. Gradle sẽ kiểm tra xem thư viện này đã có tại kho chứa địa phương (Local Repository) trên máy tính của bạn chưa. Nếu chưa có nó sẽ download thư viện này kho chứ địa phương (Nằm trên máy tính của bạn).

Cuối cùng là Gradle sẽ tự động khai báo ClassPath cho Project tới vị trí file jar được download về.

Như vậy mọi bạn chỉ cần khai báo thư viện muốn sử dụng tại build.gradle. Việc quản lý thư viện đã do Gradle lo liệu.

Câu hỏi của bạn là kho chứa thư viện địa phương ( Local Repository) nằm ở đâu?

Mặc định phần mềm Gradle được Eclipse download về và đặt tạiC:/Users/{username}/.gradle. Các file thư viện sử dụng trong các project của bạn cũng được download từ internet và đặt tại thư mục con của thư mục đó.

Mặc định phần mềm Gradle được Eclipse download về và đặt tạiC:/Users/{username}/.gradle. Bạn có thể cấu hình để thay đổi vị trí của nó.

Nhấn phải chuột vào project chọn Gradle/Refresh Gradle Project, Gradle sẽ được download lại vào đặt tại thư mục mới mà bạn vừa sét đặt.

Câu hỏi đặt ra là các thông tin groupId, artifactId, version tra cứu ở đâu.

Sử Dụng Firebase Cho Người Mới Bắt Đầu / 2023

Lời tựa

Sau 4 tháng trời ngồi mò mẫm làm việc với firebase mình muốn viết ra bài này để chia sẻ một chút kinh nghiệm của mình. Với mong muốn giúp người đi sau có thể tránh được những sai lầm mà mình mắc phải và rút ngắn được thời gian làm việc.

Firebase là gì

Firebase là một nền tảng gồm nhiều công cụ giúp bạn xây dựng một app web, hoặc app mobile. Nói đến firebase người ta thường nghĩ tới realtime database. realtime database là một phần của firebase nó là một cơ sở dữ liệu cho phép realtime và là phần quan trọng nhất của firebase giúp bạn xây dựng nên một app. Trong phạm vi bài viết này mình chỉ nói về xây dựng app web

App web là gì ?

Hãy nghĩ xem để xây dựng 1 app web bạn cần gì ?

Đầu tiên cái một người đều nghĩ đến là cần 1 server chọn 1 ngôn ngữ lập trình và bắt đầu code. Cái mà mình muốn nhấn mạnh đó chính là server. Server sẽ trực tiếp truy xuất vào csdl và trả lại kết quả cho người dùng.

Nếu client có thể truy cập trực tiếp vào database thì chúng ta cần server để làm gì ? Đúng vậy với firebase client sẽ trực tiếp truy cập vào database để truy xuất dữ liệu. Việc cần làm của bạn là viết ra các rule để giới hạn quyền truy cập của người dùng mà thôi.

Có thể chúng ta vẫn cần server cho những tác vụ validate dữ liệu phức tạp. Ví dụ khi user input data thì server phải convert trước khi update vào database. Với trường hợp đó thì firebase cung cấp cho chúng ta cloud function được gọi từ client để thực hiện điều đó.

Các khái niệm cơ bản trong firebase

firebase authenticate: Như đã nói client sẽ trực tiếp truy cập vào database. Trước khi truy cập bạn phải cấp cho user tài khoản. firebase cung cấp nhiều loại xác thực giúp bạn tạo tài khoản cho người dùng và xác thực người dùng.

firebase hosting: như đã nói app web load dữ liệu mới bằng javascript qua api. Khi người dùng lần đầu truy cập các đoạn mã javascript cần được tải xuống, và trang index. hosting giúp lưu các static file để khởi động app web. firebase admin: client có thể truy cập database và bị giới hạn bởi rule. cò admin thì có toàn quyền. admin còn được cung cập các cung cụ để quản lý user và nhiều cái khác.

Cái mà firebase đang cố định hướng deverloper tới

Như các bạn thấy với các cung cụ của firebase bạn hoàn toàn tạo được ra 1 app mà không cần server. Điều đó có nghĩa là bạn chỉ cần tập trung build app ở phía client để tăng trải nghiệm của người dùng thôi còn phần server để firebase nó lo. Đó gọi là kiến trúc serverless ( không server )

……………..

ThuongNguyenVan 30-12-2018

Hướng Dẫn Sử Dụng WordPress Cho Người Mới Bắt Đầu / 2023

Tìm hiểu về WordPress là gì?

Đi cùng với thời đại bây giờ thì thương mại điện tử hiện tại đang phát triển rất mạnh và có tầm quan trọng rất lớn trong môi trường công nghệ. Và việc xây dựng một website thương mại cho những ai muốn sở hữu một website thương mại điện tử không còn quá khó nữa.

Hiện tại những website thương mại bây giờ không còn đơn thuần là được lập trình bằng html hay javascript nữa mà đơn giản hơn nhiều là dùng các CMS được lập trình sẵn để có thể tạo ra những website thương mại cho riêng mình. Không chỉ dành riêng cho website thương mại điện tử mà còn ứng dụng vào các blog tin tức, site báo online … Một trong các CMS thông dụng nhất bây giờ và phù hợp với thương mại điện tử là WordPress, ngay bây giờ sẽ hướng dẫn sử dụng WordPress cho người mới bắt đầu.

Các bạn có thể xem cách hướng dẫn đăng ký tài khoản wordpress ở đây.

WordPress là một phần mềm có mã nguồn mở( Open Source Software) được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. Hai ngôn ngữ này hiện tại là ngôn ngữ lập trình website thông dụng nhất.

Ngày nay WordPress được xem là một hệ quản trị nội dung( Content Management System) viết tắt là CMS, hỗ trợ người dùng tạo ra nhiều thể loại website khác nhau như blog, Website tin tức, báo chí…Nhưng đặc biệt các doanh nghiệp kinh doanh thương mại điện tử thường ưu tiên lựa chọn nền tảng wordpress cho website của mình vì nhiều tính năng hữu ích và dễ sử dụng. Bởi vì là một mã nguồn mở kèm theo nhiều tính năng hữu ích vượt trội nên càng ngày người sử dụng tăng lên , góp phần phát triển và tạo ra nhiều tính năng tuyệt vời hơn.

Từ các website đơn giản đến phức tạp thì nền tảng wordpress đều triển khai được. Đến thời điểm hiện tại thì có tới 25% các website lớn nhỏ trên thế giới sử dụng mã nguồn WordPress.

Cần chuẩn bị những gì khi bắt đầu học WordPress?

Cần có những kiến thức tin học căn bản, sử dụng thành thạo máy tính và thao tác trên nhiều phần mềm khác nhau.

Chuẩn bị kiến thức về CSS, HTML, PHP vì đây là những ngôn ngữ khi đụng tới web chúng ta phải biết. Nếu chúng ta biết càng nhiều về những ngôn ngữ này thì quá trình học wordpress sẽ dễ dàng hơn.

Sở hữu cho mình 1 hosting và 1 domian , nếu không có 2 hệ thống này thì Website của bạn không thể hoạt động được(nếu các bạn chưa hiểu hosting và domin là gì thì các bạn có thể tìm hiểu thêm trên Google để biết về nó).

Phân biệt chúng tôi và WordPress.org

Nếu các bạn đã từng tìm hiểu về WordPress và tìm kiếm về nó thì chắc chắn bạn biết chúng tôi và chúng tôi Giờ mình sẽ chia sẻ rõ về 2 loại này để các bạn hiểu hơn về nó:

WordPress.org là một địa chỉ website của trang chủ mã nguồn WordPress. Người ta gọi là WordPress tự host ( WordPress Self-Hosted). Bởi vì, bạn có thể tải mã nguồn WordPress về và tự cài lên host của mình rồi tự do tùy chỉnh, quản trị theo quyền riêng tư của mình.

Bởi vì là WordPress tự hot nên hầu như mọi người đều lựa chọn địa chỉ này. Chúng ta có toàn quyền quản trị, kiểm soát vì nó được lưu trữ và chạy trên hosting và domain riêng của mình. Thoải mái tùy biến , cài thêm theme WordPress có sẵn , cài thêm plugin với kỹ năng nâng cao(làm tất cả những gì mình thích trên nền tảng này miễn là hợp pháp).

WordPress.com là một địa chỉ website của dịch vụ tạo blog miễn phí trên nền tảng WordPress. Đây là một địa chỉ chuyên phục vụ cho những người muốn có một Website đơn giản , nhanh chóng không phải cài đặt, không cần tốn chi phí mua hosting và domian cho riêng mình.

Với dịch vụ này thì bạn không cần phải quan tâm tới vấn đề cập nhập bởi vì chúng tôi sẽ đảm bảo đều này. Nhưng khi sử dụng dịch vụ này thì bạn không thể cài những theme WordPress bên ngoài mà bạn chỉ được sử dụng những theme mà chúng tôi cung cấp sẵn trong thư viện. Cũng không thể cài những plugin nâng cao mà chỉ có thể sử dụng những tính năng có sẵn của WordPress. Vì vậy địa chỉ này rất ít người lựa chọn, bởi vì không được toàn quyền quản lí và phải lệ thuộc vào các đều khoản của chúng tôi không thể tùy biến và tùy chỉnh những gì mình thích, tính năng thì rất hạn chế.

Và đây là một số dịch vụ lưu trữ của WordPress.com:

Free – Rất hạn chế

Personal – 36$/năm

Premium – 99$/năm

Business – 299$/năm

VIP – Bắt đầu từ 5000$/tháng

Lời khuyên : nếu các bạn muốn tạo một trang web trên nền tảng WordPress chuyên nghiệp và đa dạng thì nên chọn địa chỉ chúng tôi vì chúng ta có toàn quyền kiểm soát, quản lí và tùy biến nâng cao theo ý thích của mình. Nó mang đến cho bạn sự tự do và linh hoạt để phát triển trang web theo cách bạn muốn.

WordPress là gì?

WordPress (WP, chúng tôi là một hệ thống quản lý nội dung (CMS) mã nguồn mở và miễn phí được viết bằng PHP và được ghép nối với cơ sở dữ liệu MySQL hoặc MariaDB. Các tính năng bao gồm kiến ​​trúc plugin và hệ thống mẫu, được gọi trong WordPress là Chủ đề.

WordPress ban đầu được tạo ra như một hệ thống xuất bản blog nhưng đã phát triển để hỗ trợ các loại nội dung web khác bao gồm danh sách gửi thư truyền thống và diễn đàn, phòng trưng bày phương tiện, trang web thành viên, hệ thống quản lý học tập (LMS) và các cửa hàng trực tuyến. WordPress được sử dụng bởi hơn 40,5% trong số 10 triệu trang web hàng đầu tính đến tháng 3 năm 2021, WordPress là một trong những giải pháp hệ thống quản lý nội dung phổ biến nhất được sử dụng. WordPress cũng đã được sử dụng cho các miền ứng dụng khác, chẳng hạn như hệ thống hiển thị phổ biến (PDS).

WordPress được phát hành vào ngày 27 tháng 5 năm 2003, bởi những người sáng lập, nhà phát triển người Mỹ Matt Mullenweg và nhà phát triển người Anh Mike Little, như một nhánh của b2 / cafelog. Phần mềm được phát hành theo giấy phép GPLv2 (hoặc mới hơn).

Để hoạt động, WordPress phải được cài đặt trên một máy chủ web, một phần của dịch vụ lưu trữ Internet như chúng tôi hoặc máy tính chạy gói phần mềm chúng tôi để hoạt động như một máy chủ mạng theo đúng nghĩa của nó. Một máy tính cục bộ có thể được sử dụng cho mục đích kiểm tra và học tập của một người dùng.

Tổng quan về wordpress

“WordPress là một nhà máy tạo ra các trang web” là một phép tương tự cốt lõi được thiết kế để làm rõ các chức năng của WordPress: nó lưu trữ nội dung và cho phép người dùng tạo và xuất bản các trang web, không yêu cầu gì ngoài miền và dịch vụ lưu trữ.

WordPress có một hệ thống mẫu web sử dụng bộ xử lý mẫu. Kiến trúc của nó là một bộ điều khiển phía trước, định tuyến tất cả các yêu cầu cho các URL không tĩnh đến một tệp PHP duy nhất để phân tích cú pháp URI và xác định trang đích. Điều này cho phép hỗ trợ nhiều liên kết cố định mà con người có thể đọc được.

Theme

Plugin

Kiến trúc plugin của WordPress cho phép người dùng mở rộng các tính năng và chức năng của trang web hoặc blog. Tính đến tháng 1 năm 2021, chúng tôi có sẵn 58.164 plugin, mỗi plugin cung cấp các chức năng và tính năng tùy chỉnh cho phép người dùng điều chỉnh trang web của họ theo nhu cầu cụ thể của họ. Tuy nhiên, điều này không bao gồm các plugin cao cấp có sẵn (khoảng hơn 1.500), có thể không được liệt kê trong kho lưu trữ chúng tôi

Các tùy chỉnh này bao gồm từ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), đến cổng ứng dụng khách được sử dụng để hiển thị thông tin cá nhân cho người dùng đã đăng nhập, hệ thống quản lý nội dung, đến các tính năng hiển thị nội dung, chẳng hạn như việc bổ sung các tiện ích và thanh điều hướng. Không phải tất cả các plugin có sẵn đều luôn đi cùng với các bản nâng cấp và kết quả là chúng có thể không hoạt động bình thường hoặc có thể không hoạt động.

Hầu hết các plugin đều có sẵn thông qua chính WordPress, bằng cách tải chúng xuống và cài đặt các tệp theo cách thủ công qua FTP hoặc thông qua bảng điều khiển WordPress. Tuy nhiên, nhiều bên thứ ba cung cấp các plugin thông qua các trang web của riêng họ, nhiều trong số đó là các gói trả phí.

Các nhà phát triển web muốn phát triển các plugin cần phải học hệ thống hook của WordPress bao gồm hơn 300 hook được chia thành hai loại: action hook và filter hook.

Mobile applications

Accessibility

Tính năng khác

Đa người dùng và đa blog

Trước phiên bản 3, WordPress đã hỗ trợ một blog cho mỗi lần cài đặt, mặc dù nhiều bản sao đồng thời có thể được chạy từ các thư mục khác nhau nếu được định cấu hình để sử dụng các bảng cơ sở dữ liệu riêng biệt. WordPress Multisites (trước đây được gọi là WordPress Multi-User, WordPress MU hoặc WPMU) là một nhánh của WordPress được tạo ra để cho phép nhiều blog tồn tại trong một cài đặt nhưng là một

được quản lý bởi người bảo trì tập trung. WordPress MU giúp những người có trang web có thể lưu trữ cộng đồng blog của riêng họ, cũng như kiểm soát và kiểm duyệt tất cả các blog từ một bảng điều khiển duy nhất. WordPress MS thêm tám bảng dữ liệu mới cho mỗi blog.

Kể từ khi phát hành WordPress 3, WordPress MU đã hợp nhất với WordPress.

Lịch sử

b2 / cafelog, thường được gọi là b2 hoặc cafelog, là tiền thân của WordPress. b2 / cafelog ước tính đã được cài đặt trên khoảng 2.000 blog vào tháng 5 năm 2003. Nó được viết bằng PHP để sử dụng với MySQL bởi Michel Valdrighi, người hiện là nhà phát triển đóng góp cho WordPress. Mặc dù WordPress là người kế nhiệm chính thức, nhưng một dự án khác, b2evolution, cũng đang trong quá trình phát triển tích cực.

WordPress lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2003 như một nỗ lực chung giữa Matt Mullenweg và Mike Little để tạo ra một nhánh của b2. Christine Selleck Tremoulet, một người bạn của Mullenweg, đã gợi ý tên WordPress.

Vào năm 2004, các điều khoản cấp phép cho gói Movable Type cạnh tranh đã được Six Apart thay đổi. Dẫn đến việc nhiều người dùng có ảnh hưởng nhất của nó chuyển sang WordPress. Đến tháng 10 năm 2009, Báo cáo Chia sẻ Thị trường CMS nguồn mở kết luận rằng WordPress có sức mạnh thương hiệu lớn nhất so với bất kỳ hệ thống quản lý nội dung nguồn mở nào.

Tính đến tháng 3 năm 2021, WordPress được sử dụng bởi 64,5% trong số tất cả các trang web có hệ thống quản lý nội dung được biết đến. Đây là 40,5% trong số 10 triệu trang web hàng đầu.

Hướng dẫn cách sử dụng WordPress.com

Đăng ký tài khoản wordpress.com

wordpress basic: cấu hình wordpress.com

wordpress basic: cách đăng viết trên wordpress

wordpress basic: cách sử dụng domain name riêng

Hướng dẫn sử dụng WordPress.Org

Cài đặt mã nguồn wordpress

WordPress basic: Cách mua domain name(tên miền) cho website

Nhà cung cấp hosting wordpress hàng đầu

WordPress basic: Cách mua hosting(dịch vụ lưu trữ) cho website

WordPress basic: DNS mapping cho hosting

WordPress basic: Cách cài đặt wordpress

WordPress basic: Cách tạo một website

Hiểu về cấu trúc File và Folder wordpress

Chi phí thực sự bạn phải bỏ ra cho việc xây dựng một website WordPress?

Cấu hình wordpress

WordPress basic: general setting(cấu hình chung)

WordPress basic: menu(thực đơn) trong wordpress

Cài đặt theme wordpress

WordPress basic: cài đặt theme(chủ đề)

Các Theme WordPress 2021

Cài đặt plugin wordpress

WordPress basic: Cách cài đặt plugin

Share plugin WP AMP (Hỗ trợ AMP Google)

Hướng dẫn cài đặt AMP wordpress

Các plugin nên cài cho wordpress

Các plugin backup tốt nhất wordpress

Tổng hợp 10 Plugin WordPress SEO tốt nhất

5 plugin quét lỗ hổng bào mật tốt nhất

Hướng dẫn cài đặt WP Super Cache

Cài đặt Yoast Seo cho wordpress

Tùy biến website wordpress

WordPress basic: Chỉnh sửa màu trong menu

WordPress basic: Css trong wordpress

WordPress basic: Footer trong wordpress

WordPress basic: Form trong wordpress

WordPress basic: đổi kích thước thumbnail viết

WordPress basic: đếm thời gian vài phút trước wordpress

WordPress basic: việt hóa “filed under” và “tagged with”

WordPress basic: đếm lượt xem viết wordpress

WordPress basic: chèn Google Maps vào wordpress

WordPress basic: chèn code html vào wordpress

WordPress basic: Cách chỉnh font chữ tiếng việt trong wordpress

Wordpess basic: Cách thêm hình ảnh nổi bật trong wordpress

Quản lý nội dung wordpress

WordPress basic: Post trên wordpress

WordPress basic: Tạo Page trên wordpress

WordPress basic: Cách tạo menu trong wordpress

WordPress basic: Tạo và chèn gallery ảnh đơn giản

WordPress basic: Tùy biến theme với Customize

WordPress basic: Các plugin nên cài cho wordpress

WordPress basic: Quản trị người dùng trên WordPress

WordPress basic: cấu hình wordpress

WordPress basic: chèn facebook chat vào wordpress

WordPress basic: chèn Zalo chat vào wordpress

WordPress basic: chèn code từ github vào wordpress

WordPress basic: tạo form liên hệ trong wordpress

Khắc phục lỗi không gửi được email wordpress

WordPress basic: nhúng google form vào website

WordPress basic: cách thêm link nofollow trong wordpress

Nghiên cứu từ khóa cho blog

16 Mẹo để làm chủ trình chỉnh sửa nội dung với WordPress

Danh sách kiểm tra khi ra mắt một website

Cách lên lịch cho bài viết wordpress

26 lỗi WordPress phổ biến nhất cần tránh

Woocommerce(Pulgin quản lý bán hàng) wordpress

Hướng dẫn tối ưu hóa website

WordPress basic: sử dụng Yoast SEO

WordPress basic: tăng tốc website toàn tập

WordPress basic: Tăng tốc website với WP Rocket

WordPress basic: Tạo XML sitemap trong wordpress

WordPress basic: cài đặt AMP wordpress

wordpress basic: tạo đánh giá 5 sao trên Google

Quảng bá website wordpress sau khi hoàn thiện

Tổng hợp công cụ makerting online miễn phí

+15 plugin tự động đăng bài lên mạng xã hội

Hướng dẫn chèn fanpage facebook vào wordpress.

Tổng hợp 10 plugin wordpress SEO tốt nhất

Cài đặt Yoast Seo cho wordpress

Hướng dẫn sử dụng Yoast SEO

Các tính năng ẩn của Yoast SEO

SEO với wordpress

Các plugin nên cài cho wordpress

Các plugin backup tốt nhất wordpress

7 plugin wordpress cho SEO local

Local SEO cho website wordpress

Cách cài đặt Google Analytics trong WordPress cho người mới bắt đầu

Chiến lược tăng truy cập cho blog

Woocommerce seo cho wordpress

Cách kiểm tra thứ hạng từ khóa cho wordpress

20+ điều quan trọng phải làm sau khi cài wordpress

Xây dựng thương hiệu cá nhân bằng wordpress

Cách tạo danh sách Email trong WordPress

Local SEO cho website wordpress

WordPress: SEO image

Bảo mật cho wordpress

10 nguyên nhân chính Website wordpress sẽ bị Hacker tấn công

Làm gì khi website bị hacker tấn công

Kiếm tiền với wordpress

Tìm hiểu về Affiliate Link

Từng bước xây dựng một Blog thời trang

Các bước bắt đầu xây dựng blog thực phẩm

Kết luận

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Sử Dụng Laptop Cho Người Mới Bắt Đầu / 2023 trên website Honggaitour.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!