Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Sử Dụng Checkra1N Để Jailbreak Tất Cả Các Phiên Bản Ios/Ipados Từ 12.0 Trở Lên / 2023 # Top 21 Like | Honggaitour.com

Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Sử Dụng Checkra1N Để Jailbreak Tất Cả Các Phiên Bản Ios/Ipados Từ 12.0 Trở Lên / 2023 # Top 21 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Sử Dụng Checkra1N Để Jailbreak Tất Cả Các Phiên Bản Ios/Ipados Từ 12.0 Trở Lên / 2023 mới nhất trên website Honggaitour.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách jailbreak các thiết bị iOS/iPadOS với checkra1n một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

Bạn nên sao lưu tất cả dữ liệu trên thiết bị để đề phòng khi thực hiện mà lỗi xảy ra gây mất dữ liệu của bạn.

Tổng quan về checkra1n

Checkra1n là một công cụ jailbreak mới được ra mắt gần đây giúp jailbreak toàn bộ các thiết bị A7-A11 và hỗ trợ trải dài từ iOS 12.3 đến các phiên bản iOS mới nhất như iOS 14

Các thiết bị hỗ trợ

iPhone

iPhone 5S

iPhone 6 và 6 Plus

iPhone 6S và 6S Plus

iPhone SE

iPhone 7 và 7 Plus

iPhone 8 và 8 Plus

iPhone X

iPad

iPad Pro (10.5-inch), iPad Pro (12.9-inch) (thế hệ thứ 2)

iPad (9.7-inch)

iPad Mini 2

iPad Mini 3

iPad Mini 4

Cập nhật: Phiên bản checkra1n mới nhất là 0.12.0 đã có thể giúp jailbreak iOS 14 với đầy đủ các thiết bị được hỗ trợ.

Các phiên bản được hỗ trợ

iOS 12

iOS 13

iOS 14

Hướng dẫn jailbreak bằng checkra1n

Chú ý theo dõi kĩ các bước để tránh các lỗi gặp phải trong quá trình thực hiện.

Đây là hướng dẫn trên macOS, đối với Linux phổ biến như Ubuntu,… bạn có thể làm tương tự hoặc các Distro Linux khác bạn hãy đọc hướng dẫn ở trang hướng dẫn cho Linux của checkra1n

Tải về Checkra1n

Bạn có thể tải về checkra1n tại trang chủ của công cụ là https://checkra.in/#release Ở thời điểm viết bài này, checkra1n hiện mới chỉ hỗ trợ macOS và Linux. Máy ảo không thể sử dụng nhưng Hackintosh có thể sử dụng bình thường.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng công cụ Ra1nUSB đối với các máy mà không cần macOS hay Linux

Tải về phiên bản cho Windows: Chưa có

Tải về phiên bản cho Linux: Checkra1n Linux

Cài đặt và khởi chạy checkra1n trên máy tính của bạn

Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất hãy mở tệp chúng tôi , bạn sẽ nhìn thấy giao diện giống ảnh bên dưới, kéo và thả tệp vào thư mục Ứng dụng (Applications) của bạn trên macOS.

Mở thư mục Ứng dụng ( Applications) trên macOS và bạn sẽ thấy ứng dụng checkra1n có mặt trong đó. Bấm vào biểu tượng ứng dụng để khởi chạy checkra1n.

Máy tính của bạn bây giờ sẽ hiển thị lời nhắc bảo mật trước khi bạn cố mở nó. Bấm Mở (Open). Nếu máy tính hiện ra thông báo như ảnh dưới hãy đọc tiếp để biết cách khắc phục:

Mở Cài đặt(System Preferences), truy cập vào Bảo mật & Riêng tư(Security & Privacy), bấm vào biểu tượng ổ khóa ở dưới cùng bên trái và nhập mật khẩu macOS của bạn và nhấn Mở khóa(Unlock).

Tiếp theo nhấp vào Open Anyway để cho phép khởi chạy checkra1n. Mở lại ứng dụng checkra1n một lần nữa nếu cần cho đến khi giao diện của checkra1n xuất hiện.

Kết nối thiết bị với máy tính

Kết nối thiết bị với máy tính qua cáp USB. Thiết bị của bạn bây giờ sẽ nhắc bạn Tin cậy(Trust) máy tính trước khi kết nối được thiết lập. Chạm vào Tin cậy(Trust) và nhập mật mã mở khóa của bạn trên màn hình thiết bị.

Checkra1n yêu cầu thiết bị của bạn phải đang ở chế độ DFU mới có thể thực hiện jailbreak, nhưng nếu bạn kết nối ở chế độ thường, checkra1n sẽ hiển thị hướng dẫn từng bước giúp bạn vào DFU.

Thực hiện theo hướng dẫn của checkra1n để vào DFU

Lưu ý đối với các thiết bị A11 chạy iOS 14 bạn phải bật chế độ Skip A11 BPR check bằng cách chọn Options và check vào ô Skip A11 BPR check như trong ảnh bên dưới.

Nhấn Next để đưa thiết bị của bạn vào chế độ khôi phục (Recovery Mode) nhằm ngăn chặn lỗi hệ thống tập tin trước khi vào chế độ DFU. Ngay lập tức thiết bị sẽ ở trong chế độ khôi phục (màn hình hiện lên cáp USB và yêu cầu kết nối iTunes)

Đưa thiết bị của bạn vào chế độ DFU bằng cách làm theo các hướng dẫn trên màn hình. Hãy nhớ rằng, quá trình khai thác sẽ dừng lại trên màn hình để chờ đợi thiết bị vào DFU mới tiếp tục chạy. Lưu ý như sau:

Bấm và giữ nút Home + Nguồn nếu bạn sử dụng iPhone 6s trở lên.

Nếu bạn iPhone 7/8 hoặc 7/8 plus, hãy bấm và giữ nút Home + Giảm âm lượng.

Đối với iPhone X, giữ cả nút tăng giảm âm lượng cùng với nút Nguồn.

Đợi công cụ khai thác và jailbreak thiết bị của bạn. Hãy để công cụ làm việc của nó ngay cả khi nó bị dừng ở bất cứ đâu trong suốt quá trình. KHÔNG ngắt kết nối thiết bị của bạn cho đến khi hoàn thành. Điều này sẽ không mất hơn 10-15 giây.

Sau khi công cụ hiển thị thông báo của All Done, hãy nhấn Done để thoát ứng dụng. Thiết bị của bạn hiện đã được jailbreak hoàn toàn! Bây giờ bạn có thể ngắt kết nối thiết bị của mình khỏi máy tính hoặc máy tính xách tay một cách an toàn.

Cài đặt trình quản lý gói

Đến màn hình chính của thiết bị của bạn và mở ứng dụng Loader checkra1n được cài đặt trên thiết bị. Ứng dụng Loader là một ứng dụng đặc biệt cho phép bạn cài đặt trình quản lý gói bạn chọn (ở phiên bản đầu của checkra1n mới chỉ cho phép bạn cài đặt Cydia nhưng sẽ hỗ trợ các trình quản lý gói khác trong tương lai).

Chọn Cydia từ danh sách trình quản lý gói và nhấn Install Cydia để khởi động quá trình cài đặt. Quá trình này có thể mất 2-3 phút tùy thuộc vào tốc độ kết nối internet của bạn.

Sau khi quá trình cài đặt kết thúc, hãy khởi chạy Cydia từ màn hình chính của bạn và sử dụng như bình thường.

Lưu ý: checkra1n là một dạng jailbreak semi-tethered nên bạn cần phải sử dụng máy tính để jailbreak lại mỗi khi bạn khởi động lại thiết bị.

Lời kết

Hướng Dẫn Cách Jailbreak Ios 13 Bằng Checkra1N / 2023

Checkra1n là công cụ dùng để Jailbreak iOS 13 dựa trên lỗ hỏng bootrom không thể khắc phục được của IPhone. Lỗ hỏng này được gọi là checkm8 của axi0mX. Ứng dụng có thể được sử dụng để Jailbreak tất cả các Thiết bị iOS từ A5 đến A11, bao gồm cả iOS 12.3 cho đến iOS 13.

Checkra1n là gì?

Checkra1n là một công cụ bẻ khóa tối ưu với sự hỗ trợ cho hầu hết các thế hệ thiết bị iOS bắt đầu từ iPhone 4S (chip A5) đến iPhone 8 và iPhone X (chip A11). Tất cả các thiết bị được nêu sẽ được vĩnh viển cho dù Apple có nâng cấp hệ điều hành mới nhất. Điều này có nghĩa là mọi phiên bản iOS hiện tại và tương lai đều sẽ có thể Jailbreak được.

Tất cả các thiết bị A5 đến A11 đều tương thích với jailbreak checkra1n. Chỉ các thiết bị mới nhất bao gồm iPhone 11 Pro, iPhone 11, iPhone 11 Pro Max, iPhone XR, iPhone XS Max, iPhone XS và iPhone XS Max không tương thích với Jailbreak của checkra1n. Bạn có thể cài Cydia trên iOS 13 đến 13.2 mới nhất.

Thiết bị được hỗ trợ jailbreak bằng checkra1n:

A5 – iPad 2, iPhone 4S, iPad Mini (thế hệ 1)

A5X – iPad (thế hệ thứ 3)

A6 – iPhone 5, iPhone 5C

A6X – iPad (thế hệ thứ 4)

A7 – iPhone 5S, iPad Air, iPad Mini 2, iPad Mini 3

A8 – Điện thoại 6, iPhone 6 Plus, iPad mini 4

A8X – iPad Air 2 (không hỗ trợ)

A9 – iPhone 6S, iPhone 6S Plus, iPhone SE, iPad (2017) Thế hệ thứ 5 (không được hỗ trợ)

A9X – iPad Pro (12,9 in.) Thế hệ 1 (không được hỗ trợ) , iPad Pro (9.7 in.)

A10 – iPhone 7 và iPhone 7 Plus, iPad (2018, thế hệ thứ 6), iPad (2019, thế hệ thứ 7)

A10X – iPad Pro 10.5″ (2017), iPad Pro 12.9″ Thế hệ 2 (2017)

A11 – iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X

Jailbreak iOS 13 bằng Checkra1n có lợi gì?

Jailbreak IOS 13 bằng Checkra1n là phương pháp Tethered. Có nghĩa là bạn cần Jailbreak lại mỗi khi khởi động lại Iphone. Nhưng đổi lại bạn sẽ được Jailbreak trọn đời và Apple không thể vá nó bằng các bản nâng cấp iOS. Lỗi này chỉ được sửa trong bản nâng cấp phần cứng mới nhất.

Bạn có thẻ hạ cấp hoặc nâng cấp lên bất kỳ phiên bản iOS có thể Jailbreak mà không hỗ trợ SHSH, checkm8 hỗ trợ khởi động kép (thiết bị có thể khởi động lên Android) và sẽ hoạt động với tất cả các phiên bản iOS sắp tới do Apple phát hành. Bạn cần có máy tính để Jailbreak IOS 13.

Ngoài ra, Apple Watch Series 1, 2 và 3 có thể bẻ khóa với checkm8. Công cụ checkra1n cũng có thể bỏ qua các cơ chế DRM trong ứng dụng phát hiện Jailbreak. Gần đây có tin tức rằng checkra1n cũng hỗ trợ Apple TV (thế hệ 1, 2, 3 và 4) trên tvOS 13.

Công cụ bẻ khóa mới có thể là nhờ những người đóng góp được biết đến với cộng đồng jailbreak như ih8sn0w, jonseals, pshycotea, qwertyoruiop, nullpixel, xerub, siguza, aregp, axi0mx và những người khác. Jailbreak bằng checkra1n sẽ cho phép bạn cài đặt bất kỳ trình quản lý gói nào (Cydia, Zebra, Sileo, v.v.).

Công cụ bẻ khóa checkra1n sử dụng Cydia Substrate, nền tảng sửa đổi mã cho Cydia. Substrate giúp dễ dàng sửa đổi phần mềm, ngay cả khi không có mã nguồn. Từ trình quản lý gói Cydia, bạn có thể cài đặt các tweak, hack, thư viện và ứng dụng từ cái gọi là kho lưu trữ (repositories).

Hướng dẫn Jailbreak iOS 13 bằng Checkra1n

Bạn chỉ cần một vài bước để Download Checkra1n và Jailbreak IOS 13 trên MAC OS. Thực hiện theo hướng dẫn của AnonyViet để Jailbreak iOS 13 bằng Checkra1n. Công cụ Jailbreak iOS 13 này an toàn và không ảnh hưởng gì đến thiết bị của bạn.

Bước 2. Mở file checkra1n.dmg.

Bước 3. Di chuyển checkra1n vào thư mục Application.

Bước 4. Mở ứng dụng checkra1n.

Bước 7. Truy cập vào chế độ DFU trên IPhone

Bước 8. Đợi đến khi Iphone khởi động lại vào chế độ jailbreak.

Bước 9. Bạn sẽ thấy checkra1n loader ở màn hình Home screen

Bước 10. Vào Cydia để cài đặt các tweak cho IOS 13.

Cách Bypass ICloud với Checkra1n

Bước 1. Khởi động vào Chế độ DFU

Bước 2. Jailbreak bằng checkra1n

Bước 5. Mở cửa sổ Terminal mới

Bước 6. Dùng lệnh ssh root@localhost -p 2222

Bước 7. Password là alpine

Bước 8. Dùng lệnh mount -o rw,union,update /

Bước 9. Dùng lệnh rm -rf /Appluggest/setup.app

Bước 10. Khởi động lại vào chế độ DFU.

Bước 11. Jailbreak bằng checkra1n.

Bước 12. SSH lại (thực hiện lại Bước 6)

Bước 13. Dùng lệnh uicache --all

Bước 14. killall backboardd

[/tintuc]

Hướng Dẫn Jailbreak Ios 7 Sử Dụng Evasi0N7 / 2023

Như thường lệ, evasi0n7 rất dễ sử dụng. Tuy nhiên với những người không có thói quan jailbreak các thiết bị của Apple thì vẫn cần hướng dẫn, chính vì vậy chúng tôi đã biên tập bài viết hướng dẫn này theo cách đơn giản nhất có thể. Đây là hướng dẫn jailbreak iOS 7 sử dụng evasi0n7 được thực hiện trên hệ điều hành Windows.

Lưu ý: Việc jailbreak này chỉ tương thích với thiết bị iPhone, iPod touch, iPad và iPad mini chạy iOS 7.0 tới 7.0.6. Điều đó có nghĩa nó sẽ không hoạt động trên Apple TV hoặc bất kỳ thiết bị nào khác chạy iOS 6.x. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn đã sao lưu thiết bị của bạn bằng cách sử dụng iCloud hoặc iTunes, đồng thời danh bạ đã được cập nhật thông qua OTA để bạn có thể khôi phục nó qua iTunes trước khi áp dụng evasi0n7.

Bước 1: Tải evasi0n7 cho Windows thông qua trang danh sách phần mềm jailbreak của chúng tôi. Hãy chắc chắn rằng bạn tải về phiên bản mới nhất.

Bước 2: Giải nén file tải trên máy tính của bạn và mở thư mục evasi0n. Nhấp chuột phải vào tập tin chúng tôi và chọn Run as administrator. Nếu cửa sổ User Access Control xuất hiện, chọn yes.

Bước 4: Cắm thiết bị cần jailbreak vào máy tính của bạn.

Bước 5: Bạn sẽ thấy một thông báo nhận dạng thiết bị trên tools evasi0n7 khi bạn cắm, Nhấn vào nút Jailbreak.

Bước 6: Ngồi chờ khi quá trình jailbreak bắt đầu.

Bước 7: Cuối cùng, bạn sẽ được yêu cầu mở biểu tượng evasi0n7 trên màn hình Home của thiết bị, hoàn tất quá trình.

Bước 8: Sau khi quá trình jailbreak đã hoàn tất, bạn sẽ được đưa đến màn hình Lock. Sau đó, bạn trượt để mở khóa thiết bị của bạn và bạn sẽ thấy biểu tượng Cydia trên trang thứ hai màn hình Home của bạn.

Tất cả chỉ có vậy, toàn bộ quá trình này mất khoảng 5 phút, và thiết bị của bạn sẽ khởi động lại một vài lần. Nếu quá trình này bị mắc kẹt tại bất kỳ điểm nào, hãy khởi động chương trình, khởi động lại thiết bị (nếu cần thiết nhấn giữ phím Power và Home), sau đó chạy lại quá trình jailbreak

Hướng Dẫn Jailbreak Ios 7 Bằng Evasi0N Cho Tất Cả Iphone, Ipad / 2023

Công cụ jailbreak iOS 7 dành cho tất cả các dòng iPhone, iPad, iPod Touch.

Nhóm hacker nổi tiếng evad3rs với bản jailbreak iOS 6.1.2 đã gửi món quà giáng sinh bất ngờ tới người dùng Apple bằng công cụ jailbreak iOS 7 cho tất cả các dòng iPhone, iPad.

Công cụ mới này có tên Evasi0n, hỗ trợ chạy trên nền Windows và Mac OSX.

* Lưu ý trước khi thực hiện:

– Phiên bản đang sử dụng phải là iOS 7 cho tới iOS 7.0.4. – Nếu nâng cấp lên phiên bản iOS hiện tại thông qua OTA (nâng cấp trực tiếp trên thiết bị). khi jailbreak iOS 7 sẽ bị treo táo– Gỡ bỏ passcode trên iPhone, iPad – Sao lưu thiết bị với iTunes hoặc iCloud để đảm bảo không bị mất dữ liệu trong trường hợp lỗi (rất ít).- Nên tắt tất cả các tác vụ khác đang chạy, chỉ để evasi0n chạy cho tới khi hoàn thành.- Nếu quá trình jailbreak lỗi, bạn hoàn toàn có thể thực hiện lại bằng cách giữ Power + Home trên iPhone/iPad để máy khởi động lại và tiến hành jailbreak với evasi0n.

Công cụ có dung lượng hơn 29 MB, có thể tải về theo các đường link phía dưới:

– Bản cho Mac OSX. – Bản cho Windows (link gốc). – Bản cho Windows (link 4shared). – Bản cho Windows (link mediafire).

* Hướng dẫn thực hiện:

Bước 1: Công cụ jailbreak của evasi0n luôn rất đơn giản, sau khi tải về công cụ, bạn nháy đúp để mở evasi0n.

Khi thấy thông báo này, bạn cần mở khóa iPhone, iPad và nhấn vào biểu tượng evasi0n trên màn hình.

– Bước 4: Sau khi nhấn biểu tượng evasi0n, iPhone/iPad sẽ tự động khởi động lại. Sau khi khởi động, evasi0n báo máy bạn đã jailbreak thành công.

Nhiều tín đồ của Apple tại Việt Nam đã nhanh chóng jailbreak cho iPhone/iPad đang chạy iOS 7 trong ngày 22/12. Ảnh: Quốc Khánh. Tuy gói phần mềm chỉ khoảng 30 MB, nhưng nhiều người dùng iOS 7 vẫn không giấu được sự nôn nóng khi tốc độ tải về quá thấp do ảnh hưởng từ vụ đứt cáp quang Internet quốc tế. Một số thành viên sau khi tải về thành công đã upload lại bản cài đặt evasi0n 7 lên các trang lưu trữ trực tuyến trong nước.

Theo phản hồi từ độc giả chúng tôi và một số các diễn đàn công nghệ, nhiều người dùng iOS 7 tại VN đã jailbreak thành công sau khoảng 10 phút. Tuy nhiên, cũng có nhiều người bị “ăn táo”. Một số khác không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, như bỏ passcode, nên việc jailbreak không thành công.

Hiện tại, kho ứng dụng Cydia vẫn chưa có sẵn các ứng dụng tương thích với iOS 7. Hay nói cách khác, người dùng chỉ “jailbreak xong và…để đó”, chưa thể làm được gì hơn so với ban đầu. Phần lớn các nguồn ứng dụng (source) hiện chỉ hỗ trợ iOS phiên bản cũ.

“Đã làm xong nhưng chưa vọc được gì thêm, bà con nên đợi thêm một vài ngày nữa xem sao vì dù sao đây cũng mới là phiên bản đầu tiên còn nhiều lỗi và cũng chưa có ứng dụng để cài”, thành viên có nickname abandonle chia sẻ.

Các trang tin công nghệ nước ngoài hiện cũng đã đưa tin về công cụ jailbreak mới của nhóm evasi0n và khẳng định rằng đây chưa phải là phiên bản chính thức và khuyến cáo người dùng chờ đợi bản cập nhật tiếp theo.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Sử Dụng Checkra1N Để Jailbreak Tất Cả Các Phiên Bản Ios/Ipados Từ 12.0 Trở Lên / 2023 trên website Honggaitour.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!