Đề Xuất 5/2023 # Hướng Dẫn Luật Chơi Bài Ma Sói Cơ Bản # Top 14 Like | Honggaitour.com

Đề Xuất 5/2023 # Hướng Dẫn Luật Chơi Bài Ma Sói Cơ Bản # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Luật Chơi Bài Ma Sói Cơ Bản mới nhất trên website Honggaitour.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bài ma sói là một trò chơi cực kỳ thú vị, cứ nhắc đến nó thì bao nhiêu cảm xúc lại ùa về khi cùng lũ bạn chơi chung trò này.

Cốt truyện

Ma sói là một trò chơi lấy bối cảnh từ thế kỷ thứ 5 trước công nguyên, khi công nghệ và kỹ thuật chưa phát triển. Cũng là thời kỳ hoành hành của một loài vô cùng nguy hiểm chính là Ma Sói.

Trò chơi tái hiện lại một ngôi làng nằm ven sông, nơi mà cuộc sống yên bình diễn ra từng ngày cho đến khi Ma Sói xuất hiện.

Cuộc sống người dân ở đây đảo lộn hoàn toàn, loài ma sói vô cùng xảo quyệt, ban ngày chúng ngụy trang biến thành con người để ấn dấu. Ban đên chúng hiện nguyên hình và tàn sát dân làng.

Bởi vậy tất cả người dân đoàn kết lại cùng nhau tìm ra ai là ma sói trá hình. Thật may mắn là một số người dân làng cũng có những năng lực đặc biệt giúp việc tìm ra lũ Ma sói bớt khó khăn hơn.

Các lá bài trong trò Ma Sói

Các lá bài trong trò ma sói chia làm 3 phe chính:

Mỗi phe có nhiệm vụ khác nhau, vì vậy bạn cần nhớ phe và nhiệm vụ của mình khi chơi.

Phe dân thường

Nếu bạn ở phe dân thường thì nhiệm vụ của bạn là tìm ra những tên ma sói trà trộn để tiêu diệt chúng. Và không phải ai trong phe dân thường cũng có khả năng tiêu diệt ma sói.

Các lá bài trong phe dân thường gồm có:

Lá bài dân làng

Khi bạn rút được lá bài này thì nhiệm vụ của bạn là phải theo dõi phát hiện và tố cáo ai chính là ma sói trà trộn vào dân làng.

Người dân sẽ bị chết nếu bị ma sói cắn trúng vào ban đêm.

Lá bài tiên tri

Người nào nhận được lá bài này sẽ đóng vai trò là nhà tiên tri. Vào bam đêm quản trò sẽ gọi nhà tiên tri dậy để chỉ xem ai là ma sói trà trộn vào trong loài người.

Người Quản trò sẽ gật đầu hoặc giơ tay đồng ý, nếu không phải Quản trò sẽ lắc đầu. Nhiệm vụ của Tiên tri là phải ra mặt đúng lúc, dùng lập luận hướng dân làng tìm ra Ma sói. Sẽ bị chết nếu bị Ma sói cắn trúng.

Lá bài bảo vệ

Người nhận được lá bài này sẽ đóng vai trò là bảo vệ. Mỗi đêm Quản trò sẽ gọi Bảo vệ dậy. Nhiệm vụ của Bảo vệ là lựa 1 chọn người để cứu, Bảo vệ có thể chọn tự cứu mình.

Người được Bảo vệ cứu nếu như bị Ma sói cắn thì vẫn sẽ sống sót vào sáng hôm sau. Nhưng Bảo vệ không được cứu 1 người liên tiếp 2 lượt chơi. Lưu ý: Người được bảo vệ vẫn có thể chết do bị Phù Thủy đầu độc.

Lá bài thợ săn

Người nhận được lá bài này sẽ đóng vai nhân vật thợ săn. Ban đêm thợ săn được quản trò gọi dậy để chọn 1 người chơi cho rằng người đó là ma sói để bắn.

Trong trường hợp thợ săn bị ma sói cắn chết thì người được chọn cũng chết theo.

Lá bài phù thủy

Nhân vật này sở hữu 2 lọ thuốc, 1 lọ để cứu người và 1 lọ để đầu độc. Ban đêm quản trò sẽ gọi phù thủy dậy và chỉ ra ai là người bị ma sói cắn trúng, phù thủy có quyền sử dụng lọ thuốc của mình để cứu người đó hoặc không.

Phù thủy có thể dùng thuốc độc để tấn công người mình nghi là ma sói. Nếu sử dụng hết 2 lọ thuốc phù thủy sẽ mất đi chức năng tương ứng nhưng vẫn được gọi dậy để biết là là người rời cuộc chơi.

Lá bài cupid

Người sở hữu lá bài này sẽ đóng vai thiên thần tình yêu. Đầu ván cupid sẽ được quản trò gọi dậy để ghép 1 cặp đôi yêu nhau (cupid cũng có thể tự ghép cặp cho mình).

2 người bị ghép cặp sẽ thành phe thứ 3 với nhiệm vụ là cùng sống sót. Trong trường hợp 1 người bị loại thì người còn lại cũng ra ngoài chung.

Lá bài già làng

Người nhận lá bài này sẽ đóng vai trò là già làng, người có quyền lực cao nhất trong làng. Già làng có 2 mạng nếu bị ma sói cắn, tuy nhiên vẫn bị loại khi bị trẻo cổ, thợ săn bắn hoặc phù thủy đầu độc.

Nếu già làng bị loại thì tất cả các vai trò trong làng biến mất trừ thợ săn.

Lá bài cô bé

Người chơi nhận được lá bài này có vai trò rất quan trọng vào đêm thứ 2 trở đi. Người chơi có quyền ti hí 1 mắt để biết ai là ma sói, nếu bị ma sói phát hiện cũng bị loại khỏi trò chơi ngay.

Lá bài trưởng làng

Người nắm giữ lá bài này sẽ đóng cai trò là trưởng làng, ngoài ra cũng có thể thông qua bầu cử của mọi người. Khi mọi người bỏ phiếu treo giàn thì phiếu của trưởng làng sẽ tính là 2 phiếu.

Nếu trưởng làng bị loại thì có quyền trao lại chức trưởng làng cho người tiếp theo.

Phe ma sói

Phe ma sói có nhiệm vụ phải loại bỏ toàn bộ dân làng ra khỏi cuộc chơi. Tuy nhiên khi số ma sói bằng số dân làng là có thể kết thúc trò chơi được rồi.

Ma sói vào ban đêm có sức mạnh đặc biệt, có thể vào bất cứ nhà dân nào và cắn họ. Nhưng vẫn bị những người đặng biệt loại bỏ.

Ban ngày phe ma sói phải ẩn mình nếu không muốn bị treo cổ, cố gắng lôi kéo lấy sự tin tưởng của người dân.

Phe ma sói gồm có:

Lá bài sói thường

Tất cả có 4 lá bài sói thường, người chơi chọn phải sẽ làm sói. Ban đêm được quản trò gọi dậy để cắn người, tuy nhiên sói cũng có thể tự tàn sát lẫn nhau.

Lá bài sói con

Lá bài này cũng giống sói thường tuy nhiên sói con sau khi bị loại đêm hôm sau sói thường trong đàn sẽ được cắn 2 người liên tiếp.

Phe thứ 3

Nếu bạn rơi vào phe này nhiệu vụ của bạn là phải giữ mạng để dành chiến thắng

Cặp đôi yêu nhau

Như mình đã giải thích trước đó rồi, thần tình yêu Cupid có thể ghép cặp đôi yêu nhau. Cặp đôi này sẽ ở phe thứ 3.

Nửa người nửa sói

Người này lúc đầu là dân làng, sau khi bị sói cắn không chết sẽ biến thành nửa người nửa sói.

Sói trắng

Người nhận lá bài này sẽ đóng vai sói trắng. Nó cũng thức dậy vào ban đêm như sói thường tuy nhiên cứ 2 đêm nó có quyền giết hoặc không những con sói thường khác. Nhiệm vụ của nó là trở thành người sống duy nhất.

Chàng thổi sáo

Chàng này có vai trò thôi miên con người, cứ 1 đêm có thể thôi miên được 2 người. Chàng thổi sáo thắng khi toàn bộ những người còn sống bị thôi miên.

Ăn Trộm

Người vào vai Ăn Trộm sẽ được gọi trong đêm đầu tiên và được nhìn cũng như chọn một trong hai vai chức năng ở ngoài làm chức năng của mình. Tuy nhiên, nếu ít nhất một trong hai vai là Sói, Ăn trộm bắt buộc phải chọn Sói.

Cách thiết lập số người chơi

Trò chơi này càng đông càng vui, thêm càng nhiều dân làng thì càng gay cấn.

Một số cách phân chi để mang lại cân bằng cho trò chơi:

Luật chơi Ma sói

Bắt đầu trò chơi

Đầu tiên, mọi người sẽ ngồi thành vòng tròn và Trò chơi sẽ được điều hành bởi “Quản trò”. Mỗi người sẽ được phát cho 1 lá nhân vật. Từ đó xác định bạn sẽ thuộc về phe “Dân Làng”, phe “Sói” hay phe “thứ 3”. Tất nhiên bạn không được để lộ nhân vật của mình rồi. Và trò chơi Ma sói bắt đầu với Đêm đầu tiên.

Ban đêm

Trình tự gọi của Quản Trò như sau:

Mọi người nhắm mắt đi ngủ, Quản Trò gọi các chức năng đặc biệt thức dậy. Vai trò đặc biệt nào được gọi thì vai trò ấy mở mắt và thực hiện chức năng của mình trong yên lặng.

Ban ngày

Quản trò ra hiệu mọi người mở mắt, thông báo những ai đã chết đêm qua. Sau đó, dân làng bình bầu treo cổ một người bị nghi ngờ là Ma Sói trong ban ngày (Có thể hoãn không treo).

Nếu có 2 người cùng có số phiếu bầu treo như nhau thì không ai bị treo cả. Tùy thuộc vào việc bạn chơi có lộ chức năng hay không mà quản trò sẽ tiết lộ danh tính của người chết.

Kết thúc trò chơi

Khi người dân treo cổ được hết Sói, hoặc số Sói bằng số dân, hoặc phe thứ 3 hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Hướng Dẫn Chơi Bài Ma Sói Cơ Bản Nhất

Bài ma sói là một game mà Cứ nhắc tới trò chơi boardgame, phải nói ngay đến ma sói.Một boardgame đang rất thịnh hành và phổ biến rất rộng rãi được mọi người yêu thích. Nó giúp tăng khả năng tư duy logic suy luận, khả năng tranh luận đặt vấn đề. Ma Sói Có 3 bản mỗi bản 24 lá chia thành 2 bộ phận chính: người và ma sói. Ngoài ra còn một bộ phận phụ là một vài dân làng có chức năng đặc biệt.

Thể Loại Game: Party Game, là một board game nhập vai.

Khi bạn vào bộ phận dân làng. Mục đích của dân làng là những tối quan trọng tìm ra sói và treo cổ chúng. Trong game không dễ dàng để lũ sói để lộ thân phận. Chính vì vậy một số người dân ‘Ngu Ngơ’ được ban cho những sức mạnh để tìm ra lũ sói. Để chiến thắng trong trận chiến này dân làng phải tìm ra sói và treo cổ chúng vào ban ngày. Tránh trường hợp vì ghét nhau mà giết nhầm người.

Chức Năng: Tiêu diệt dân làng

Mổ Tả: Ma sói sẽ thức giấc khi được quản trò gọi và chọn 1 dân làng để cắn trong đêm đó

Chú ý: Ma sói có thể chọn không cắn. và có thể tự cắn nhau.

Lời khuyên: Ma sói nên phối hợp với nhau để tìm ra một người cần thiết nên cắn.

Chức Năng: Tìm ra ai là sói và treo cổ chúng vào buổi sáng

Mổ tả: Dân làng và những người có chức năng cùng nhau phối hợp suy luận để tim ra ai là sói đang ẩn mình

Chú ý: Có thời gian và cơ hội để suy đoán

Lời khuyên: Đừng nên để thời gian trôi qua vô ích hãy tìm ra sói và treo cổ chúng.

Chức năng: Cứu người và giết người

Mổ tả: Đêm đến, quản trò sẽ gọi phù thuỷ dậy, phù thuỷ có 2 bình dùng để cứu ai mà bạn nghi bị sói cắn và giết ai mà bạn nghi ngờ là sói.

Lưu ý: bạn chỉ có 2 bình một bình cứu và một bình giết khi sử dụng xong nó sẽ mất tác dụng

Lời khuyên: chỉ có 2 bình nên hãy sử dụng một cách tốt nhất có thể.

Chức năng: Cùng dân làng tìm ra lũ sói và treo cổ chúng

Mổ tả: bạn có 2 mạng, quản trò sẽ thông báo cho bạn khi bạn bị sói cắn và bạn sẽ không bị chết khi bị sói cắn lần đầu. Các khả năng đặc biệt của : tiên tri, bảo vê, pháp sư câm sẽ mất khi già làng bị giết.

Chức năng: Cứu dân làng

Mổ tả: Mỗi đêm quản trò sẽ gọi bạn dậy và bạn có quyền cứu một người mà bạn cho là bị sói cắn, nếu người đó bị sói cắn người đó sẽ không bị chết vào sáng hôm sau.

Chú ý: bạn có quyền tự cứu mình và bạn không có quyền cứu ai trong 2 đêm tới.

Lời khuyên: cố gắng quan sát và sử dụng đúng chức năng của từng bình lúc cần thiết.

Chức Năng: sẽ trở thành sói khi bị sói cắn trong đêm.

Mô tả: hằng đêm nếu như bạn bị sói cắn đêm nào thì bạn sẽ trở thành sói sau những đêm tiếp theo.

Ma sói là một partygame chơi càng động người càng vui, thường số người chơi nằm khoảng 8-23 người mỗi lượt chơi . Sau đó cứ thêm 1 người chơi thêm 1 dân làng. 1 số cách chia số người chơi:

Số Người Tham Gia Chơi Phân Chia Nhân Vật

8-9 người 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 2 ma sói và dân

10-11 người 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 3 ma sói và dân

12-13 người 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cupid, 3 ma sói

14-15 người 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cupid, 1 phù

thuỷ, 4 Ma sói và dân

16-17 người 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cupid, 1 phù

thủy, 1 già làng, 1 thổi sáo, 1 gái làng chơi, 4

ma sói và dân

18-19 người 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cupid, 1 phù

thủy, 1 già làng, 1 thổi sáo, 1 gái làng chơi, 4

ma sói và dân

Cách Chơi cơ bản được chia làm 2 giai đoạn:

Ban đêm: Quản Trò sẽ gọi từng người đang ngủ thức dậy để thực hiện chức năng riêng biệt của mình. Nếu không được gọi sẽ tiếp tục ngủ. Thứ tự gọi nhân vật: * Sói sẽ được gọi dậy đầu tiên tiếp đến là : bảo vệ, tiên tri, thợ săn…. * Có thể gọi các nhân vật đã chết trước đó để đánh lạc hướng người chơi.

Ban ngày : Mọi người sẽ được quản trò gọi dậy và thông báo ai đã bị sói cắn chết hôm trước. Sau đó mọi người suy luận và biểu quyết xem nên treo cổ ai . Người bị biểu quyết bị treo cổ sẽ được biện hộ cho bản thân mình trong vòng 1 phút sau đó mọi người sẽ biểu quyết giết hay cứu nếu số lượng người cứu nhiều hơn người bị biểu quyết sẽ được sống và ngược lại.Lưu ý bạn có thể bỏ phiếu trắng. Cứ như vậy đến khi tìm được phe nào thắng. Nếu phe thắng làng thắng khi tiêu diệt hết được sói và ngược lại. Nếu sói và dân làng cùng chết phe thứ 3 cũng có thể thắng.

Tìm hiểu chi tiết thêm bài ma sói tại chúng tôi https://trogiaitri.com/ để có thể khám phá những cách chơi chi tiết của những phiên bản bài ma sói hấp dẫn nhất.

Hướng Dẫn Cách Chơi Ma Sói Cơ Bản

Khi bạn vào phe Dân Làng, mục tiêu của bạn chỉ đơn giản nhưng tối quan trọng đó là tìm ra những con sói và treo cổ chúng. Tuy nhiên trong game không phải lúc nào những con sói cũng dễ dàng để lộ thân phận của mình đến thế. Trong khi chỉ một số ít Dân làng có sức mạnh có thể tiêu diệt sói vào ban đêm. Phe Dân làng bao gồm:

Vào Ban Đêm, Tiên tri sẽ được Quản trò gọi dậy và có quyền đoán trước ai là Ma sói bằng cách chỉ tay vào một người chơi. Nếu đúng, người Quản trò sẽ gật đầu hoặc giơ tay đồng ý, nếu không phải Quản trò sẽ lắc đầu. Nhiệm vụ của Tiên tri là phải ra mặt đúng lúc, dùng lập luận hướng dân làng tìm ra Ma sói. Sẽ bị chết nếu bị Ma sói cắn trúng.

Mỗi đêm Quản trò sẽ gọi Bảo vệ dậy. Nhiệm vụ của Bảo vệ là lựa 1 chọn người để cứu, Bảo vệ có thể chọn tự cứu mình. Người được Bảo vệ cứu nếu như bị Ma sói cắn thì vẫn sẽ sống sót vào sáng hôm sau. Nhưng Bảo vệ không được cứu 1 người liên tiếp 2 lượt chơi. Lưu ý: Người được bảo vệ vẫn có thể chết do bị Phù Thủy đầu độc.

Mỗi đêm, Thợ săn cũng sẽ được gọi dậy và chọn 1 người chơi để “bắn”. Trong trường hợp Thợ săn bị Ma sói cắn chết, người được Thợ săn lựa chọn cũng sẽ chết theo. Nếu người mà Thợ Săn chọn chết trong đêm thì Thợ Săn sẽ không chết theo. Nếu Thợ săn bị treo cổ vào ban ngày thì có quyền chọn 1 người để cùng bị treo cổ chung.

Nhân vật này sở hữu 2 lọ thuốc, 1 lọ dùng cứu người và 1 lọ dùng để giết người. Ban đêm, Phù Thủy được gọi dậy và Quản trò sẽ chỉ ra ai là người bị Ma sói cắn, Phù Thủy có quyền chọn cứu người đó hoặc không. Ngoài ra, Phù thủy có thể dùng lọ thuốc độc để giết chết người mà mình nghi là Ma sói.

Có thể sử dụng 1 lúc cả 2 lọ thuốc, khi đó tác dụng của thuốc sẽ mất. Một khi đã dùng bình thì Phù Thủy sẽ mất đi chức năng tương ứng, tuy nhiên vẫn được gọi dậy mỗi đêm và biết ai chết.

Lưu ý: Nếu đêm đó Bảo Vệ đã Bảo Vệ đúng người thì Quản trò sẽ lắc tay, ra dấu là không ai chết cả.

Có chức năng ghép đôi 2 người bất kỳ với nhau. Đầu mỗi ván chơi, Cupid sẽ được gọi dậy và chọn ra hai người yêu nhau. Cupid sau đó nhắm mắt lại và hai người yêu nhau sẽ được Quản Trò gọi dậy để biết mặt và Vai Trò của nhau. Nếu hai người thuộc hai phe khác nhau (Sói vs Dân) thì họ thành phe thứ 3 với nhiệm vụ là hai người cuối cùng sống sót.

Trong trường hợp, có 1 trong 2 người được ghép đôi bị chết thì người còn lại cũng phải chết chung. Thần tình yêu có thể tự ghép đôi cho chính mình.

Đây có thể coi là Trùm cuối ở phe Dân làng và mọi người phải ra sức bảo vệ nhân vật này. Già Làng có hai mạng khi bị Ma sói cắn. Tuy nhiên, nếu bị treo cổ, bị Thợ Săn bắn hoặc bị Phù Thủy giết thì Già Làng vẫn chết ngay lập tức. Khi Già Làng chết, tất cả các vai trò đặc biệt trừ Thợ Săn đều bị mất chức năng.

Đây là một quân bài rất quan trọng. Người chơi này sẽ phát huy được chức năng của mình trong đêm thứ hai kể từ khi trò chơi bắt đầu. Quản trò sẽ gọi sói dậy, cô gái có quyền mắt hí để nhận biết xem ai là sói. Nhưng phải thật khéo léo vì nếu để sói phát hiện ra sói sẽ giết chết bạn ngay.

Bất kì người chơi nào cũng có thể nhận được lá bài này ngoài lá bài hiện tại họ đang giữ. Cảnh sát trưởng được chọn nhờ vào sự bỏ phiếu của mọi người. Khi mọi người bỏ phiếu treo giàn thì phiếu của Cảnh sát trưởng sẽ được tính là 2 phiếu thay vì 1. Nếu Cảnh sát trưởng chết, người chơi đó có quyền chuyển quyền làm Cảnh sát trưởng cho bất kì ai.

Khi bạn vào phe Ma Sói, mục tiêu của bạn là phải giết hết tất cả dân làng. Tuy nhiên bạn đã thắng khi số sói bằng số người rồi (vì có làm gì thì sau đó Ma Sói cũng cắn đc hết Dân Làng mà thôi).

Trong game bạn sẽ có sức mạnh vô song vào ban đêm, bạn có thể ập vào nhà một người nào đó vào đêm và cắn chết họ. Nhưng đôi khi sức mạnh ấy cũng bị khắc chế bởi những con người có năng lực đặc biệt phe Dân, họ có thể bảo vệ hay thậm chí giết cả bạn vào buổi đêm trăng tròn ấy. Ban ngày, phe bạn sẽ bị suy yếu hoàn toàn, bạn phải ẩn mình đi, hòa vào cùng những con mồi của mình, cố gắng thuyết phục, ngụy biện lôi kéo “con mồi” tin tưởng mình. Bạn sẽ thật sự phải hoạt động tối đa công suất nếu không muốn bị treo cổ đấy ! Phe Ma sói bao gồm:

Phe ma sói nắm giữ 4 lá bài Sói thường. Người chọn trúng lá bài là Sói thường có nhiệm vụ mỗi đêm sẽ được gọi dậy bởi Quản trò và làm thịt 1 người dân. Điểm thú vị chính là ma sói có thể chọn không cắn ai hoặc tự tàn sát lẫn nhau.

Giống Sói thường, nhưng khi Sói con chết, đêm hôm sau Sói sẽ được cắn hai người liên tục.

Nếu bạn rơi vào phe này, bạn sẽ phải làm nhiệm vụ riêng của mình để có thể dành chiến thắng. Bạn có thể là phe Dân Làng lúc đầu, cũng có thể là phe Sói, cũng có thể là 1 phe riêng biệt hẳn, nhưng bạn vẫn là phe khác nên hãy luôn nhớ đến mình là ai và nhiệm vụ của mình là gì. Đừng quên!

+ Cặp đôi khác phe yêu nhau

Như đã nói ở phần Cupid, cặp đôi này sẽ trở thành phe thứ ba, với nhiệm vụ trở thành hai người duy nhất còn sống sót.

Nhân vật này ban đầu theo phe dân làng, nếu bị Sói cắn sẽ không chết, mà trở thành Sói.

Sói trắng cũng thức dậy chung với Sói thường. Nhưng cứ hai đêm một lần y có quyền giết một con Sói thường khác. Nhiệm vụ của Sói trắng là trở thành người duy nhất còn sống.

Chàng Thổi Sáo mỗi đêm sẽ được thôi miên hai người. Những người bị thôi miên sau đó sẽ được gọi hết dậy để biết mặt lẫn nhau. Chàng Thổi Sáo thắng khi tất cả những người chơi còn sống đều đã bị thôi miên.

Khi đưa Ăn Trộm vào chơi, thêm vào hai lá bài chức năng khác rồi chia đều. Người vào vai Ăn Trộm sẽ được gọi trong đêm đầu tiên và được nhìn cũng như chọn một trong hai vai chức năng ở ngoài làm chức năng của mình. Tuy nhiên, nếu ít nhất một trong hai vai là Sói, Ăn trộm bắt buộc phải chọn Sói .

Ngoài những quân bài trên Ma sói còn có thêm 1 số các bài chức năng khác, việc cho các lá bài chức năng sẽ khiến độ khó của trò chơi tăng cao và làm cho trò chơi ngày một thú vị hơn.

Hướng Dẫn Luật Board Game Ma Sói

Ma Sói là 1 boardgame rất thường được hay sử dụng trong các lớp học về tranh luận, biện hộ và đàm phán. Chính phủ Hà Lan đã cho phép áp dụng trò chơi này trong môn Logic.

Thể loại game: là game thuyết phục, ngôn ngữ cơ thể, teamwork. Ma Sói có nhiều phiên bản và nhiều lớp nhân vật, nhưng sẽ có 2 phiên bản chính: cơ bản (basic) và trăng non (newmoon). Ma sói sẽ được kết hợp giữa lời kể chuyện, âm thanh và ánh sáng khiến trò chơi trở nên huyền ảo và hấp dẫn tột cùng.

Bối cảnh game: Châu Âu vào thời trung cổ, có một chàng trai tên là Wilhelm đã đắc tội với một phù thủy nên ông đã bị nguyền rủa một lời nguyền khủng khiếp. Lời nguyền đó là…. “Người sẽ trở thành loài thú dữ vào đêm khuya, ngươi và con cháu ngươi sẽ luôn bị loài người săn đuổi”. Vào tối hôm đó Wilhelm và ba người con của mình đã biến thành sói và tàn sát toàn bộ người trong làng. Việc tàn sát tiếp tục diễn ra ở các ngôi làng lân cận, khi họ di chuyển tới Estonia thì họ bị bắt giữ và bị phán quyết án tử hình. Tuy nhiên một người con của Wihelm đã trốn thoát được và người con ấy thề sẽ trả thù loài người. Người con ấy tự xưng mình là Werewolf. Truyền thuyết về Werewolf ra đời…….

Từ đó cứ thêm 1 người là thêm 1 dân.VỚI KHUNG CẢNH HUYỀN ẢO VÀ ÂM THANH CỦA 1 MIỀN HOANG VU, CÁC BẠN SẼ ĐƯỢC HÓA THÂN VÀO NHỮNG NHÂN VẬT THÚ VỊ TRONG CÂU CHUYỆN, ĐÊM NAY “TRĂNG SÁNG”, MA SÓI ĐÃ HÀNH ĐỘNG! Kiến thức cơ bản: Số lượng người chơi: từ 8 – 23 người (10 – 15 người là phù hợp nhất). 8 – 9 người: 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 2 sói + dân. 10 – 11 người: 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 3 sói + dân. 12 – 13 người: 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cupid, 3 sói + dân 14 người: 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cupid, 1 phù thủy + 3 sói + 5 dân + 1 phản bội 15 người: 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cupid, 1 phù thủy + 4 sói + 6 dân 16 người: 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cupid, 1 phù thủy, 1 già làng + 4 sói + 6 dân 17 người: 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cupid, 1 phù thủy, 1 già làng, 1 thổi sáo + 4 sói + 6 dân 17 người: 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cupid, 1 phù thủy, 1 già làng, 1 thổi sáo, 1 pháp sư câm + 4 sói + 5 dân 18 người: 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cupid, 1 phù thủy, 1 già làng, 1 thổi sáo, 1 pháp sư câm + 4 sói + 6 dân 19 người: 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cupid, 1 phù thủy, 1 già làng, 1 cảnh sát trưởng + 4 sói + 8 dân

Giới thiệu về các nhân vật và nhiệm vụ:

Chức năng: Giết dân làng. Mô tả: Mỗi đêm, quản trò gọi Ma Sói dậy và Ma Sói sẽ chọn 1 dân làng để giết. Lưu ý: Ma Sói có thể chọn không cắn. Ma Sói có thể tự cắn nhau (tự sát). Lời khuyên: Sói nên có sự phối hợp với nhau thật tốt, cố gắng tìm ra người cần thiết để cắn trong đêm.

Chức năng: Suy luận đoán ra ai là Sói để treo cổ vào buổi sáng. Mô tả: Dân làng cùng với những người có chức năng tìm cách lập luận và suy đoán ra đâu là Sói đang ẩn mình dưới lớp người. Lưu ý: Có nhiều thời gian và có nhiều cơ hội suy đoán hơn tất cả. Lời khuyên: Đừng để vai trò dân làng của bạn trở nên vô ích. Bạn có thể treo cổ Sói.

Chức năng: Tìm ma sói. Mô tả: Mỗi đêm, quản trò gọi Nhà tiên tri dậy. Nhà tiên tri sẽ chọn 1 người chơi để đoán, nếu đó là Sói, quản trò sẽ giơ ngón tay cái lên, ngược lại, nếu không phải thì quản trò sẽ lắc tay. Lời khuyên: Cố gắng quan sát để tìm ra sói trong đêm, ban ngày cố gắng thuyết phục mọi người và ra mặt đúng lúc.

Chức năng: Cứu dân làng. Mô tả: Mỗi đêm, quản trò sẽ gọi bảo vệ dậy. Bảo vệ sẽ chọn một người bất kì mà anh ta nghĩ là bị Sói cắn để bảo vệ. Nếu người anh ta bảo vệ mà bị Sói cắn, sẽ không bị chết vào sáng hôm sau. Lưu ý: Bảo vệ có quyền tự cứu mình. Bảo vệ không được cứu 1 người 2 lượt liên tiếp. Lời khuyên: Cố gắng quan sát để cứu được người bị hại và ra mặt đúng lúc.

Chức năng: Khi chết sẽ được chọn một người chết theo mình. Mô tả: Trong đêm Thợ Săn sẽ chọn một người, nếu Thợ Săn chết trong đêm thì người bị Thợ Săn chọn sẽ chết chung với Thợ Săn. ( Nếu người bị Thợ Săn chọn chết trong đêm thì Thợ Săn không chết theo ). Ban ngày Thợ Săn bị treo cổ chết thì sẽ chọn một người chết theo mình. Lưu ý: Thợ Săn bắn ai thì người đó chắc chắn phải chết. Lời khuyên: Chăm chú tìm ra Sói để bắn. Ra mặt khi cần thiết để đe dọa Sói.

Chức năng: Có 1 bình cứu người và 1 bình giết người. Mô tả: Mỗi đêm, quản trò sẽ gọi phù thủy dậy. Phù thủy có quyền thực hiện hay không thực hiện chức năng của mình. Chức năng đó là chọn 1 người bị Sói cắn để cứu sống và giết chết 1 người mà phù thủy nghi là Sói. Lưu ý: Được quản trò chỉ ra người bị Sói cắn để cứu. Có quyền xài 1 hoặc cả 2 bình. Bình xài rồi sẽ mất tác dụng. Lời khuyên: Có quyền năng trong tay nên cần sử dụng khôn ngoan nhất có thể.

Chức năng: Có 2 mạng, khi bị sói cắn lần đầu không chết và khi bị cắn sẽ được quản trò thông báo cho già làng biết. Khi già làng chết các chức năng: tiên tri, bảo vệ, pháp sư câm sẽ mất. Mô tả: Đóng vai trò quan trọng ở phe dân làng.

Chức năng: Ghép đôi 2 nhân vật ngẫu nhiên lại với nhau. Nếu 1 người + 1 sói sẽ trở thành phe thứ 3. Mô tả: Quản trò sẽ gọi Thần Tình Yêu dậy vào đêm đầu tiên. Thần Tình Yêu sẽ chọn 2 người trong làng bất kỳ yêu nhau. Khi 1 trong 2 bị chết với bất kỳ lý do nào, cả 2 phải cùng chết! Hai người ghép đôi sẽ được quản trò chạm nhẹ để 2 người mở mắt và biết nhân vật của nhau. Lưu ý: Thần Tình Yêu có thể tự ghép chính mình.

Chức năng: là một dân làng bình thuờng nhưng nếu bị sói cắn sẽ không chết mà sẽ trở thành sói trong những đêm sau.Mô tả: Là một người dân, nhưng theo phe sói. Lưu ý: Mỗi đêm quản trò sẽ gọi Bán sói dậy nếu quản trò gật đầu thì đêm sau sẽ thức dậy cùng với sói.

Ở một ngôi làng nọ cạnh khu rừng hoang vắng, dân làng cứ đêm đến lại nghe thấy âm thanh rất lạ: “Huuuuuuuu’. Và người ta cứ truyền miệng nhau rằng trong khu rừng đó tồn tại một con ma sói.Đó là 1 con người bình thường đã bị nguyền rủa, coi việc giết người là niềm vui. Cho đến 1 hôm, khi thức dậy, dân làng phát hiện có 1 người bị giết. Và những nguy hiểm bắt đầu xuất hiện từ đây… Khi màn đêm buông xuống, ma sói bắt đầu săn mồi. Trong cơn thèm khát của mình, nó nhẹ nhàng trèo lên mái nhà và lẻn vào phòng một người dân làng…. Phập… Ma sói cắn cổ 1 người dân làng chết. Sau đó nó về nhà và giả dạng 1 người dân thường trở lại. Với niềm vui khó tả, nó nhoẻn cười và tự tin là sẽ không ai phát hiện. Cũng trong đêm đó, hiệp sĩ đã lần theo những dấu vết của ma sói. Phát hiện có điều chẳng lành, hiệp sĩ phải tìm cách cứu 1 một người dân làng đã bị sói cắn mà không bị nó phát hiện Dân làng thì đông, liệu hiệp sĩ có cứu được đúng người? Hiệp sĩ đã cứu ai? Nhà tiên tri sống ở làng nhiều năm, và gần đây bà ta đã linh tính thấy có điều gì đó bất thường trong ngôi làng bình yên này. Dùng quả cầu phép thuật của mình, bà ta cố gắng vạch mặt con ma sói. Bà ta thấy được ai là ma sói hay 0? Ma sói quá khôn ngoan để che mắt được nhà tiên tri? Người sói sau khi chịu 1 lời nguyền khủng khiếp vẫn cố gắng sống đời sống nhẹ nhàng và êm ả. Liệu đêm nay có phải là bước ngoặt thay đổi toàn bộ số phận người sói? Sáng hôm sau, dân làng bừng tỉnh giấc. Đêm qua, có 1 người dân làng đã bị “cứa’ Vậy ai là ma sói???….

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Luật Chơi Bài Ma Sói Cơ Bản trên website Honggaitour.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!