Đề Xuất 2/2023 # Hướng Dẫn Làm Video Karaoke Content Youtube Bằng Aegisub # Top 10 Like | Honggaitour.com

Đề Xuất 2/2023 # Hướng Dẫn Làm Video Karaoke Content Youtube Bằng Aegisub # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Làm Video Karaoke Content Youtube Bằng Aegisub mới nhất trên website Honggaitour.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Để tiếp tục bài viết Hướng dẫn làm Video Karaoke Effects bằng Aegisub thì hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo Video Lyric Karaoke và thêm vào những hiệu ứng đẹp mắt giống như những Video chúng ta thường thấy trên mạng. Các bạn dễ dàng hoàn thiện Video của mình với những dòng phụ đề Karaoke đẹp lung linh.

Bài trước mình đã hướng dẫn các bước căn bản để tạo phụ đề bằng Aegisub rồi phải không nào? Tiếp đến bài này chúng ta sẽ tiến hành căn chỉnh và đồng bộ Lyric Karaoke sao cho khớp với lời ca sỹ hát và thêm vào các Effects (hiệu ứng) chữ Karaoke được đẹp mắt.

Nếu làm phụ đề cho Video thì chúng ta chỉ quan tâm thời gian xuất hiện và kết thúc từng dòng phụ đề thôi nhưng đã làm Lyric Karaoke thì ngoài việc căn thời gian cho từng câu chúng ta phải căn thời gian cho từng từ trong câu đó nữa. Bởi vì mỗi lời bài hát có độ ngân nga nhanh chậm khác nhau, chúng ta phải căn chỉnh sao cho từng từ của dòng phụ đề đó khớp với thời gian mà ca sỹ hát.

Những phần mềm biên tập Karaoke chuyên nghiệp thì đã tích hợp tính năng đồng bộ từng từ trong lời bài hát nhưng đối với Aegisub thì chúng ta phải thực hiện việc này thủ công trên từng từ và từng dòng phụ đề. Việc này khá mất thời gian nhưng không còn cách nào khác. Mình đang nghiên cứu chuyển file phụ đề từ các phần mềm biên tập Karaoke vào Aegisub để tiết kiệm thời gian đồng bộ từng từ Karaoke trên Aegisub. Nếu thành công mình cũng sẽ chia sẻ cùng các bạn.

Bây giờ chúng ta cùng tiếp tục làm Lyric Karaoke cùng Aegisub nào.

Cũng như bài trước chúng ta cũng tiến hành nhấn phím cách (Space) để nghe lại khoảng thời gian giới hạn từng từ. Sau khi kéo thời gian từng từ phù hợp các bạn nhấn phím cách (Space) để nghe lại xem từ đó đã hợp lý hay chưa. Sau khi hoàn chỉnh nhấn vào dấu tick để xác nhận thời gian từng từ Karaoke trên dòng phụ đề đó.

Tương tự việc này các bạn làm hết tất cả các câu của bài hát. Việc này không khó nhưng cần kiên trì thực hiện từng câu một và sau khi đã làm hết các câu các bạn thực hiện bước tiếp theo.

OK. Bây giờ chúng ta cùng xem lại những thiết lập của đã được lựa chọn. Hiện tại chữ Karaoke được đổi màu một cách đơn điệu như vậy thôi.

Bây giờ chúng ta sẽ thêm các hiệu ứng vào chữ Karaoke để phụ đề được lung linh và đẹp mắt hơn. Vậy các bạn cần phải chuẩn bị những hiệu ứng chữ Karaoke để thêm vào, các hiệu ứng đó lấy ở đâu? Bạn có thể Download bộ hiệu ứng mà mình đã sưu tập được bên dưới:

Tổng hợp Aegisub Karaoke Effect đẹp: Download Aegisub Effects

Sau khi Download về, bạn mở các file đã có sẵn hiệu ứng đó lên, công việc của bạn bây giờ chỉ việc copy các hiệu ứng trên file đã tải về và đưa vào file Lyric Karaoke mà chúng ta đang biên tập. Mình chọn một hiệu ứng bất kỳ và mở nó lên.

Bạn có thấy các dòng chứa hiệu ứng nằm trên cùng không nào. Những dòng có nền màu xanh nhạt chính là hiệu ứng của chúng ta. Các bạn kéo chuột lựa chọn hết tất cả các dòng này. Nhấn chuột phải chọn Copy Lines.

Sau khi đã Copy các hiệu ứng, bạn quay trở lại file phụ đề Karaoke mình đang biên tập. Đưa chuột tới dòng đầu tiên, nhấn chuột phải chọn Paste Lines để Paste các hiệu ứng đã Copy từ file kia vào đây.

Lựa chọn Default (1) và vào Automation/Appy Karaoke Tempalte (2) để áp dụng Template Karaoke này.

Cùng xem lại và chúng ta dễ dàng thấy rằng các hiệu ứng đã được áp dụng vào bài Karaoke của mình.

Đến đây xem như các bạn đã hoàn thành việc tạo Lyric Karaoke bằng Aegisub. Có vô vàn các hiệu ứng Karaoke được thiết lập sẵn các bạn thỏa sức lựa chọn đưa vào bài Karaoke của mình. Mình sẽ cố gắng tổng hợp thêm những hiệu ứng mới nhất, đẹp nhất để các bạn có thêm những lựa chọn cho bài Karaoke của mình.

Hướng dẫn làm Video Karaoke content Youtube bằng Aegisub Ngu?n:

ChuẩnMMO Chia Sẻ Thủ Thuật Kiếm Tiền Trên Mạng.

Comments

Hướng Dẫn Encode Xuất Video Aegisub Karaoke Effects Bằng Virtualdub

Tiếp tục bài viết này mình xin hướng dẫn xuất Video Aegisub Karaoke Effects hoàn chỉnh và kết thúc bài này chúng ta sẽ có được một Video với Lyric Karaoke Effects lung linh đẹp mắt để cùng chia sẻ với mọi người. Và cách chúng ta sẽ sử dụng trong bài viết đó là Encode bằng VirtulDub và xuất Video Aegisub Effects.

Tải về VirtualDub và phần mềm hỗ trợ

Download VirtualDub

Để thực hiện việc Encode Video Lyric Karaoke Effects thì mình xin giới thiệu với các bạn có 2 phần mềm được rất nhiều người sử dụng đó là VirtualDub và MeGUI.

Bài hôm nay mình sẽ chủ yếu hướng dẫn sử dụng VirtualDub cho việc Encode Video và nếu như bạn muốn Encode bằng MeGUI thì hãy xem hướng dẫn thêm MeGUI.

Bạn cũng có thể sử dụng phiên bản mới nhất của VirtualDub trên trang chủ (lưu ý là các bản này chưa được bổ sung thêm các plugin cần thiết như bản 1.9.11)

VirtualDub 1.10.4 32 bit: Download VirtualDub 1.10.4 32 bit

VirtualDub 1.10.4 64 bit: Download VirtualDub 1.10.4 64 bit

Phần mềm hỗ trợ Encode bằng VirtualDub

1. Phần mềm đổi đuôi Video Format Factory

Các bạn chú ý là VirtualDub khá kén chọn file, vì vậy tốt nhất bạn phải chuyển file Video của mình về đuôi . AVI thì sẽ giảm bớt lỗi hơn.

Nếu là Video Download trên mạng về định dạng .MP4 thì có thể sử dụng Format Factory để chuyển Video này sang .AVI.

Tải Format Factory ngay bên dưới:

Download Format Factory

Nếu bạn có sẵn phần mềm đổi đuôi Video khác đã cài đặt sẵn trên máy tính thì có thể sử dụng luôn cũng được.

2. Xvid Codec hoặc K-Lite

Bạn phải cài đặt thêm AviSynth – là một trình xử lý Encode mạnh mẽ kết hợp với VirtualDub.

4. MediaInfo

Một tiện ích nhỏ giúp bạn xem thông số của Video.

Hướng dẫn Encode và xuất Video bằng VirtualDub

Sau khi cài đặt các phần mềm cần thiết và chuẩn bị đầy đủ các tài nguyên thì chúng ta cùng tìm hiểu các bước để Encode bằng VirtualDub và xuất Video thôi nào.

Bây giờ các bạn cùng mở VirtualDub lên, phần mềm này chạy trên nền .NET Framework không cần cài đặt nên chỉ cần nhấp đúp vào chúng tôi để khởi động chương trình.

Chọn Video mà chúng ta muốn ghép sub vào (Video đã được chuyển sang đuôi .AVI). Vào File/Open Video File (Ctrl+O).

Tiếp đến thêm file sub đã làm ở Aegisub. Vào Video/Filter/Add/TextsubMode.

Bước 3: Thiết lập bộ nén Video

Trước khi xuất Video thì các bạn vào Video/Compression để thiết lập bộ nén cho Video. Chọn Xvid MPEG-4 Codec mà chúng ta đã cài đặt lúc nãy.

Còn nếu muốn chỉnh thống số nâng cao hơn thì nhấn vào Configure để lựa chọn và thiết lập các thông số đầu ra cho Video.

Profile @ Level: chọn Xvid HD 720 hoặc Full HD 1080 tùy bạn.

Target bitrate: thiết lập Bitrate quy định tốc độ bit và chất lượng của Video. Ở đây mình đang chọn bitrate cao nhất để Demo cho các bạn (kéo thanh trượt hết cỡ có giá trị 9708 kbps)

Các bạn có thể chỉnh sửa các thông số Bitrate để đảm bảo về chất lượng cũng như dung lượng file.

Theo kinh nghiệm thì các bạn nên chọn Bitrates trong thiết lập Xvid thấp hơn và gần bằng với Bitrates của Video gốc, để xem Bitrates của Video gốc các bạn tìm trong Properties của Video.

Như hình bên trên Bitrates Video khoảng 6200 kpbs thì ta thiết lập Bitrates trong Xvid khoảng 6000 kbps.

Nói chung trong phần thiết lập thông số bộ nén Video này sẽ quyết định chất lượng Video đầu ra. Bạn cứ thử thay đổi nhiều thông số bitrate khác nhau để chỉnh được Video nét nhất và nhẹ nhất.

Bước 4: Encode và xuất Video trên VirtualDub

Sau khi mọi thiết lập đã xong xuôi, chúng ta chỉ việc bắt đầu quá trình Encode và xuất Video.

Vào File/Save as AVI…

Lời kết

Xin chào và hẹn gặp lại.

Hướng Dẫn Sử Dụng Aegisub Làm Phụ Đề Video Và Lyric Karaoke Effects

Hi mọi người!

Chắc rằng các bạn từng thấy phim phụ đề được Vietsub, thấy những Video Lyric Karaoke với những hiệu ứng chữ rất đẹp mắt phải không nào. Bạn đang thắc mắc và muốn tìm hiểu cách làm video lyric trên máy tính để tạo nên những Video như vậy phải không?

Và chính Aegisub là một công cụ không thể thiếu trong việc biên tập phụ đề và Lyric Karaoke, kết hợp với một số phần mềm Encode để xuất ra Video mà các bạn vẫn thường thấy.

Lý do vì sao nên sử dụng Aegisub?

Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ cho việc tạo phụ đề cho video nhưng có lẽ phần mềm Aegisub hiện nay vẫn phổ biến nhất bởi vì:

Phần mềm được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

Hỗ trợ phiên bản Portable không cần phải cài đặt khi sử dụng.

Chức năng không hề thua kém một phần mềm trả phí nào cả.

Hỗ trợ tạo phụ đề cho video, hoặc chỉnh sửa phụ đề video nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Tích hợp công cụ hỗ trợ biên dịch phụ đề.

Hỗ trợ nhiều định dạng phụ đề.

Download Aegisub mới nhất

Chuẩn bị những tài nguyên cần thiết

Những tài nguyên cần thiết cho bài viết này các bạn theo dõi bên dưới:

Tải và cài đặt phần mềm NotePad++.

Chuẩn bị một bản nhạc mp3, trên mạng có rất nhiều trang chia sẻ các bạn tìm kiếm và tải về.

Chuẩn bị một file Video, các bạn lên Youtube hoặc các trang mạng chia sẻ Video, chọn Video bài hát mình sẽ làm Lyric Karaoke và tải về hoặc cũng có thể tự làm một Video sẵn cho riêng mình bằng Proshow hoặc các trình biên tập Video.

Hướng dẫn sử dụng Aegisub tạo phụ đề Tiếng Việt (Vietsub) cho Video

Các bạn khởi động chương trình Aegisub và giao diện chương trình xuất hiện:

Các bạn vào menu Encoding chọn Encode in UTF-8 để dử dụng Tiếng Việt có dấu (bảng mã Unicode).

Bước 2: Thêm lời bài hát vào Aegisub

Quay trở lại chương trình Aegisub, các bạn mở file text chứa lời bài hát lúc nãy vừa tạo bằng cách nhấn Ctrl+O hoặc vào File/Open Subtitles.

Lời bài hát đã được thêm vào và chúng ta chuẩn bị quá trình làm Sub cũng như Lyric Karaoke cùng với Aegisub.

Nếu các bạn đã tải Video trên mạng về rồi thì chỉ việc vào menu Video chọn Open Video… để mở Video.

Vào Audio chọn Open Audio from Video để mở file Audio được lấy từ Video. Lúc này Video sẽ được Load.

Bây giờ tạm thời ta đóng Video lại bằng cách vào Video/Close Video để lấy không gian làm việc.

Bước 4: Đồng bộ lời bài hát với bản nhạc

Các bạn hãy hình dung như thế này, chúng ta đã có lời bài hát và bản nhạc rồi phải không nào. Bây giờ công việc chúng ta sẽ căn chỉnh sao cho lời bài hát đó được hiển thị đúng với khoảng thời gian ca sỹ hát.

Việc này đòi hỏi các bạn phải kiên nhẫn nghe từng câu của bài hát và làm từ từ từng câu một.

Các bạn chỉ cần quan tâm đến phím cách (Space) để Play bài hát và nhấn phím H để dừng trong quá trình làm Sub.

Xác đinh điểm đầu và điểm cuối của câu hát

Ở trên ví dụ bài hát của mình câu đầu tiên là “Đời bao buồn vui” và mình đã xác định được điểm đầu tại 18s70.

Sau khi đã có điểm đầu và điểm cuối chúng ta xác nhận bằng cách nhấn vào dấu tích màu xanh.

Bước 5: Chỉnh sửa Font chữ và xem kết quả

Nhấn vào Style Editor để cài đặt lại Font chữ phù hợp và đẹp mắt hơn.

Các bạn để ý thấy biểu tượng hình chữ S trên thanh công cụ phải không, nhấn vào đó chọn Edit và thiết lập lại theo ý muốn.

Hướng dẫn tạo Video Lyric Karaoke Effects

Tiếp theo dành cho những bạn nào muốn làm Video Lyric Karaoke với những hiệu ứng chữ đẹp mắt.

Các bạn phải Download các Effects có sẵn về và thêm vào bài Karaoke của mình.

Những Effects này chia sẻ rất nhiều trên mạng các bạn có thể tự tải về. Có thời gian mình sẽ sưu tầm các Effects đẹp và chia sẻ cùng các bạn.

Bài viết tiếp theo mình sẽ hướng dẫn cách làm Video Lyric Karaoke Effects, các bước Encode để xuất Video bằng VirtualDub và xuất Video Effects bằng MeGUI hiệu quả nhất, các bạn chú ý theo dõi.

Lời kết

Bài viết có tham khảo tư liệu từ chúng tôi

Cách Sử Dụng Aegisub, Tạo Phụ Đề Cho Video, Karaoke, Lyric

Cài đặt và sử dụng Aegisub giúp người dùng tạo phụ đề cho phim hoàn toàn miễn phí. Hơn nữa, đây còn là công cụ quản lý phụ đề tự động, cho phép bạn lên kế hoạch công việc và tiến hành các thao tác tự động mà không cần phải can thiệp vào.

Phần mềm Aegisub hỗ trợ tạo phụ đề cho video và phim được sử dụng rộng rãi nhất, đây là một phần mềm tiện lợi, mạnh mẽ mà cách sử dụng Aegisub cũng rất dễ dàng với đầy đủ các công cụ hỗ trợ tạo ra các phụ đề độc đáo theo ý muốn của bạn. Tuy nhiên sử dụng Aegisub sẽ tốn không ít thời gian nếu bạn muốn tạo ra các hiệu ứng riêng biệt, độc đáo, thú vị cho các dòng phụ đề của mình.

Tính năng chính của Aegisub là tạo phụ đề cho video, clip nên bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về cách tạo, thêm phụ đề, chỉnh sửa text,… cho các video.

– Khu vực 1: Là thanh menu chính hỗ trợ chỉnh sửa phụ đề, thêm hiệu ứng, phóng to/thu nhỏ video,…– Khu vực 2: Là thanh công cụ hỗ trợ xác định vị trí xuất hiện của phụ đề trong video– Khu vực 3: Nơi chạy video– Khu vực 4: Nơi chạy chi tiết phần Audio của video– Khu vực 5: Nơi thêm text phụ đề, sửa font text phụ đề, căn thời gian xuất hiện phụ đề– Khu vực 6: Nơi hiển thị tất các các phụ đề đã được thêm vào.

Bạn có thể chọn biểu tượng Spectrum Analyzer Mode để chuyển thanh hiển thị âm thanh để tiện chỉnh sửa hơn.

Bước 4: Làm thời gian hiển thị cho mỗi dòng phụ đề. Nó bao gồm thời điểm bắt đầu và kết thúc. Bạn để ý đến 2 mục:

– Set start of selected subtitles to current video frame: Thời gian bắt đầu cho sub.– Set end of selected subtitles to current video frame: Mốc kết thúc cho câu sub

Ở phần âm thanh, bạn sẽ thấy 2 cột xanh và đỏ, cột đỏ làm mốc bắt đầu và cột xanh để kết thúc.

Bạn cũng có thể chỉnh lại mốc giờ ở 2 khung thời gian. Ô bên trái là thời gian bắt đầu, ô bên phải là thời gan kết thúc. Lưu ý: chúng chỉ chỉnh sửa được khi bạn tạo thời gian cho câu sub rồi.

Bước 5: Phần nhập nội dung, bạn có thể nhập đầy đủ các chữ, số, ký tự để nội dung sub phong phú và thú vị hơn, tạo nội dung xong hãy nhấn phím Enter để thực hiện câu sub mới.

Bước 7: Nếu sub quá dài, bạn có thể xuống dòng bằng cách ghi thêm ký tự N để hợp mắt người xem, tránh việc phụ đề bị lộn xộng.

Bước 9: Tùy chỉnh vị trí xuất hiện phụ đề trên video, bao gồm các tính năng như:

Bước 10: Sau khi hoàn thành việc thêm sub, bạn có thể chọn lưu lại bằng cách vào menu File chọn Save Subtitles as.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Làm Video Karaoke Content Youtube Bằng Aegisub trên website Honggaitour.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!