Đề Xuất 6/2023 # Hướng Dẫn Format Usb Trên Macbook Chính Xác Và Hiệu Quả Nhất # Top 8 Like | Honggaitour.com

Đề Xuất 6/2023 # Hướng Dẫn Format Usb Trên Macbook Chính Xác Và Hiệu Quả Nhất # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Format Usb Trên Macbook Chính Xác Và Hiệu Quả Nhất mới nhất trên website Honggaitour.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

huong-dan-format-usb-tren-macbook-chinh-xac-va-hieu-qua-nhat

Trước khi thực hiện việc format USB, bạn cần phân biệt được định dạng của hệ thống tập tin tồn tại trên chiếc USB. Bao gồm 3 định dạng sau: NTFS, FAT32 và exFAT.

Định dạng NTFS

Định dạng NTFS là định dạng mặc định của ổ đĩa Windows. Có thể thấy, kích thước và dung lượng của định dạng này khá cao và tính năng bảo mật cũng khá tốt. Tuy nhiên, nó chỉ thích hợp cho nền tảng Windows, không hoạt động hết chức năng trên máy Mac.

Do vậy, định dạng NTFS chỉ đọc được (read-only) với Mac và chỉ phù hợp dùng cho ổ đĩa hệ thống.

Định dạng FAT32

Định dạng này tương đối phổ biến cho người dùng bởi nó thích hợp dùng cho cả Mac và Windows. Tại thời điểm hiện tại, hầu hết mọi ổ cứng đều được format dưới dạng FAT32 để sử dụng thích hợp cho cả 2 hệ điều hành. Nhưng định dạng này nó giới hạn về dung lượng phải nhỏ hơn 4GB, đồng thời kích thước phân vùng tối đa chỉ đạt tới 8TB.

Định dạng exFAT

Định dạng exFAT là một phiên bản được cập nhật của FAT32. Đây là một định dạng có khả năng thích hợp trên cả và Windows. Tuy nhiên, các hạn chế của nó đã được khắc phục, dung lượng không chỉ dừng lại ở mức 4GB, độ tương thích của nó cũng được cải thiện hơn đáng kể.

Tuy nhiên, định dạng này phù hợp với các ổ đĩa ngoài hay ổ flash USB nhưng lại không hỗ trợ các thiết bị cũ.

Để format USB trên máy Mac, bạn thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Tại thanh menu trên cùng của MacBook, bạn nhấn vào tùy chọn Go. Cửa sổ hiện ra, bạn nhấn vào Utilities. Ngoài ra, để mở cửa sổ Utility, bạn có thể nhấn tổ hợp phím Command + Space và gõ “Disk Utility” hoặc dùng phím Control + Command + U.

Bước 2: Trong cửa sổ Utilities hiện ra thì bạn nhấp vào Disk Utility.

Bước 3: Chọn mục Show All Device để hiển thị toàn bộ ổ đĩa và phân vùng đang có.

Bước 4: Lúc này, bạn cần tìm tên của USB mà bạn đang cần cài lại USB nằm ở cột bên trái.

Bước 5: Tại cột bên phải màn hình, bạn nhấn vào nút Erase và làm theo các bước sau:

HỆ THỐNG SHOP CÔNG NGHỆ chúng tôi Tổng đài hỗ trợ: 1800 6124 – Hotline: 083 865 1166 Facebook: chúng tôi Đăng ký kênh Youtube để cập nhập sản phẩm công nghệ mới nhất: http://bit.ly/Shop_CN_Ap24h Tham gia cộng đồng Macbook: http://bit.ly/Hoi_Macbook_Viet_Ap24h Tìm cửa hàng gần bạn nhất tại: https://ap24h.vn/he-thong-cua-hang-dd82.htmlAp24h.vn – Chuyên gia MacBook và phụ kiện!

Cách Format Usb Trên Macbook Nhanh Chóng Nhất

1. Phân biệt các định dạng NTFS, FAT32 và ExFAT

Chúng ta đều biết việc định dạng cho một ổ cứng hay những thiết bị lưu trữ khi được kết nối là điều rất quan trọng. Hệ thống tập tin với 3 định dạng tùy chọn NTFS, FAT32 và exFAT đóng vai trò quyết định đến việc sử dụng sau này của bạn do đó cần phân biệt thật cẩn trọng.

NTFS

Đây là định dạng được đặt mặc định đối với ổ đĩa của Windows. Về mặt lý thuyết chúng ta sẽ thấy kích thước file và dung lượng của nó rất tốt, đồng thời tính năng bảo mật cũng hoàn hảo. Tuy nhiên sự hỗ trợ của định dạng này không phù hợp trên tất cả các nền tảng mà chỉ tương thích với các phiên bản đến từ Windows.

FAT32

Đây là định dạng khá ổn và độ phổ biến cao khi phù hợp dùng cho cả hệ điều hành cả MAC và Windows. Hầu hết những ổ cứng tại thời điểm hiện tại đều đã được format sẵn dưới định dạng này để có thể tương thích với nhiều thiết bị có sử dụng cổng USB. Nhược điểm của định dạng này là ở dung lượng file. Giới hạn về dung lượng lưu vào của nó là phải nhỏ hơn 4GB đồng thời kích thước phân vùng tối đa chỉ đạt 8TB.

exFAT

Đây cũng là một định dạng tối ưu với khả năng phù hợp cho cả hệ điều hành MAC và Windows. Mặc dù là phiên bản cập nhật của FAT32 những so với phiên bản trước đó thì các hạn chế đã được khắc phục khá nhiều. Dung lượng của file lưu vào đã không còn bị hạn chế ở mức 4GB đồng thời độ tương thích cũng cao hơn đáng kể.

2. Cách Format USB

Để tiến hành cách Format USB trên 2 hệ điều hành Mac OS và Windows bạn có thể áp dụng cách format USB trên MacBook sau:

2.1 Format USB trên MacBook

Để format USB trên Mac bạn thực hiện lần lượt các bước:

Bước 1: Chọn thẻ Go sau đó chọn Utilities (hoặc cũng có thể nhấn tổ hợp phím bao gồm Command + Space và gõ “Disk Utility” hoặc là dùng các phím tắt Control + Command+ U)

Bước 2: Trong cửa sổ có tên Utilities thì bạn hãy nhấp vào biểu tượng là Disk Utility

Bước 3: Chọn mục Show All Device để hiển thị toàn bộ ổ đĩa và phân vùng hiện có. Nếu đã có chuyển sang bước 4.

Bước 4: Tìm tên của thiết bị USB mà bạn cần format ở cột nằm phía bên trái.

Bước 5: Chọn tab có tên là Erase ở cột phía bên phải và sau đó thì

Chọn định dạng ở khung “Format” (NTFS, FAT32, exFAT…)

Đổi tên ở khung “Name”

Vào khung “Scheme” để chọn Master Boot Record

Nhấp chọn nút biểu tượng “Erase” sau đó chờ quá trình hoàn tất

Hướng Dẫn Thi Công Tấm Trần Cemboard Chính Xác Và Hiệu Quả Nhất

Ngày xưa khi chưa có trần cemboard, các chủ công trình, thợ xây phải làm bằng trần đúc bê tông, trần gỗ hay trần nhà làm bằng ván ép…vưa gây tốn kém, vừa khó khăn trong thi công. Nhưng hiện này công nghệ xây dựng trần nhà bằng tấm xi măng cemboard ngày càng từng bước chuyên nghiệp hóa, nâng cao cả về chất lượng và tính thẩm mỹ của công trình. Trần nhà cemboard đáp ứng được sự đỏi hỏi, tỉ mỹ cao của những khách hàng khó tính nhất. Thi công trần cemboard không những giúp căn nhà của bạn sang trọng hơn, bền đẹp hơn nó còn có thể ngăn bụi bẩn, ẩm mốc và thân thiện với môi trường cũng như sức khỏe con người.

 Thợ đang ghép thanh nối với nhau

Bước 1: Bạn cần xác định chính xác độ cao của trần rồi dùng ống nivo hoặc máy laze để lấy số độ cao của tường. Tiếp theo bạn cần đánh dấu các vị trí cần thiết, nên đánh dấu những điểm cần lưu ý ở dưới tấm trần rồi xác định vị trí thanh viền tường bằng cách búng mực.

Bước 2: Thanh viền tường cần phải chắc chắn, bạn hãy cố định nó vào vách tường theo độ cao đã tìm hiểu ban đầu. Để chắc chắn thành viền tường bạn bắt vít hoặc đóng đinh cho cố định nhưng với khoảng cách không quá 0,3m.

Bước 3: Bạn cần để ý khoảng cách giữa điểm treo tối đa từ 1m-1,2m và khoảng cách từ tường đến điểm đầu tiên là 0,4m. Đối với những trần bê tong bạn có thể dung khoan trực tiếp lên trần rồi đóng nở 8 hoặc 10 lỗ. Tiếp bạn dùng ty ren 8 hoặc 10 liên kết với các điểm bạn vừa khoan. Cuối cùng bạn cắt ty ren phù hợp với độ cao của trần.

Bước 4: Bạn hãy sắp xếp các thanh chính sao cho phù hợp với hướng của ty ren, khoảng cách chuẩn là 1m-1,2m

Bước 5: Bạn lắp thanh chính và ty ren đã treo trước đó bằng ốc 8 hoặc 10 để hãn trên và dưới thanh chính. Thanh chính đã ổn định, bạn lắp xương phụ, khoảng cách chuẩn là 0,46m, thanh phụ liên kết với thanh chình bằng các khấc có sắn trên thanh chính và chốt thanh phụ.

Bước 6: Sau khi lắp đặt xong bạn cần chỉnh lại các thanh cho khung trần được phẳng. Sau đó kiểm tra lại độ cao của trần bằng laze hoặc ống nivo để thi công đạt hiệu quả.

Bước 7: Căn chỉnh khung trần xong bạn có thể lắp tấm lên khung, đặt chiều dài tấm theo chiều vuông góc với thanh phụ kiện liên kết tấm vào khung bằng vít.

Bước 1: Bạn phải ghép các tấm lại với nhau, các mối nối, dán băng keo và ghép cách mép khít lại với nhau một cách tinh tế.

Thợ đang ghép các miếng trần lại với nhau

Bước 2: Dùng bột chít để xử lí mối mối. Bạn đừng pha bột quá loảng hoặc quá đặc như thế các mối nối sẽ không tinh tế.

Bước 3: Bạn hòa bột bả với nước để thi công tấm cemboard. Bạn phải hòa thật đều và từ từ cho đến khi hỗn hợp không bị đóng cục nhỏ.

Bước 4: Bạn dùng hỗn hợp vừa hòa bả vào tấm cemboard. Hãy làm đi làm lại để đạt chất lượng tốt nhất. Bạn nên cán bả chéo một góc 45 độ so với trần.

Bước 5: Sau khi bả đều lên tấm cemboard bạn hãy chờ khô hẳn rồi dùng giáp 150 hoặc 180 bề mặt trần mịn hơn, không còn những chỗ nhấp nhô khi bả.

Bước 6: Sơn lớp sơn maxilite cuối cùng để có trần nhà cemboard đẹp nhất.

Quý khách hàng có nhu cầu thi công trần các loại công trình vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. 

chúng tôi

Cách Format Usb Trên Macbook Trong Chớp Mắt

Khi bạn cần dùng USB để cài đặt ổ đĩa, cài win hay USB bị nhiễm virus thì việc đầu tiên là format USB. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách format USB đúng định dạng. Vì thế mà hôm nay Macstore sẽ hướng dẫn cách Format USB trên MacBook đơn giản nhất.

1. Phân biệt các định dạng NTFS, FAT32 và ExFAT

Đa số chúng ta đều biết việc định dạng cho một ổ cứng hoặc những thiết bị lưu trữ khi được kết nối là điều rất quan trọng. Hệ thống tập tin thường có 3 định dạng tùy chọn NTFS, FAT32 và exFAT. Nó đóng vai trò quyết định đến việc sử dụng sau này trên máy của bạn do đó cần phân biệt chính xác.

Đây là định dạng được thiết lập mặc định đối với tất cả ổ đĩa của Windows. Về mặt lý thuyết thì chúng ta sẽ thấy kích thước file và dung lượng của nó rất tốt. Đồng thời tính năng bảo mật cũng rất hoàn hảo. Tuy nhiên sự hỗ trợ của định dạng này thường không phù hợp trên tất cả các nền tảng chỉ tương thích với các phiên bản đến từ Windows mà thôi.

FAT32 là định dạng khá ổn áp và độ phổ biến cao. Nó phù hợp dùng cho cả hệ điều hành MAC và Windows. Hầu hết những ổ cứng tại thời điểm hiện tại đều đã được format sẵn dưới định dạng FAT32 để có thể tương thích với nhiều thiết bị có sử dụng cổng USB.

Vì thế mà định dạng FAT32 có thể thích hợp trên khá nhiều thiết bị cũ đã không được hỗ trợ cho exFAT.

exFAT cũng là một định dạng tối ưu với khả năng phù hợp cho cả hệ 2 điều hành MAC và Windows. Mặc dù exFAT là phiên bản cập nhật của FAT32 nhưng khi so với phiên bản trước đó thì các hạn chế đã được khắc phục khá nhiều. Dung lượng của file lưu vào đã không còn bị hạn chế ở mức 4GB, đồng thời độ tương thích của nó cũng cao hơn đáng kể.

2. Cách Format USB trên Macbook

Vào khung ” Scheme” để chọn Master Boot Record.

Bước 3: Chọn mục “Show All Device” để hiển thị toàn bộ ổ đĩa và phân vùng hiện có. Nếu đã có thì chuyển sang bước 4.

Bước 4: Tìm tên của thiết bị USB mà bạn cần format ở cột nằm phía bên trái.

Nhấp chọn nút biểu tượng ” Erase ” sau đó chờ quá trình hoàn tất.

Bước 5: Chọn tab có tên là Erase ở cột phía bên phải và sau đó thì Chọn định dạng ở khung “Format” (NTFS, FAT32, exFAT…)

MacStore chuyên dòng sản phẩm Macbook, iMac, Mac mini, MacPro và phụ kiện Apple. Kho Macbook mới/cũ chính hãng, giá tốt nhất tại TPHCM

Liên hệ Macstore Shop: Macstores Shop

Địa chỉ: Số 132, Lê Lai, P. Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0935 023 023

Website: https://macstores.vn/

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Format Usb Trên Macbook Chính Xác Và Hiệu Quả Nhất trên website Honggaitour.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!