Đề Xuất 4/2023 # Hướng Dẫn Deck Tempo Rogue # Top 12 Like | Honggaitour.com

Đề Xuất 4/2023 # Hướng Dẫn Deck Tempo Rogue # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Deck Tempo Rogue mới nhất trên website Honggaitour.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Giới thiệu về Tempo Rogue

Ngay từ thời kỳ đầu của Hearthstone thì Rogue đã có nhiều lá giúp chiếm tempo tốt (ngay cả Hero Power cũng nhằm mục đích bảo vệ quái của chính mình), và Tempo Rogue đã xuất hiện trong rất nhiều meta. Ngay cả vào giai đoạn cuối của Rastakhan’s Rumble, dù không mạnh như bây giờ, nhưng Tempo Rogue cũng đã là một deck khá tốt trong meta với các lá Basic và Classic cộng với các công cụ có được từ set Rise of Shadows (mà sau đó bị nerf). Dù không có thêm sự bổ sung nào đáng chú ý từ Saviors of Uldum thì Hooked Scimitar và Pharaoh Cat cũng tăng thêm sự ổn định cho deck và phần nào tăng tốc độ chơi khi các lá Legendary midgame bị loại bỏ (và nhờ đó deck cũng trở nên rẻ hơn trong Rise of Shadows).

Hãy nhớ rằng phiên bản tối ưu của Tempo Rogue vẫn còn đang được xây dựng. Khi mà các bản theo hướng Aggro (thường được gọi là Face Rogue) ngày càng phổ biến thì một số người chơi cũng thành công với hướng đi “Thief” với các lá như Underbelly Fence, Blink Fox, Vendetta,…

Tempo Rogue Deck List

Mulligan

Khi gặp các deck nhanh

Ưu tiên cao (luôn giữ)

Backstab – Một trong những lá tốt nhất khi gặp các deck Aggro, cho phép Rogue xử lý được một mối đe dọa đầu game mà không mất tempo, điều rất quan trọng với deck này.

Pharaoh Cat – Một lá 1 mana rất tốt, cho thêm value lên tay và có thể giúp giải quyết một minion 2 máu khi kết hợp với Hero Power vào turn 2.

Faerie Dragon – Một lá thuần túy tempo cho một deck thường bất đầu có các nước đi mạnh từ khoảng turn 3 – 4.

Hench-Clan Thug – 3 drop rất tốt khi kết hợp với Hero Power, đặc biệt khi gặp Aggro, vì chúng không có nhiều biện pháp hiệu quả để xử lý một con 4/4 vào turn 3, và càng để lâu không giết thì rõ ràng minion này càng trở nên nguy hiểm. Nó thường giúp Rogue trade 2 quái đối phương với giá phải trả là 1 quái.

Ưu tiên thấp (chỉ giữ nếu thỏa mãn điều kiện)

EVIL Miscreant / SI:7 Agent / Edwin VanCleef – Các lá 3 mana combo. Chúng đều rất tốt khi gặp Aggro, nhưng mặt khác lại khá vô dụng nếu hiệu ứng combo không được kích hoạt. Do đó các bác chỉ nên cân nhắc giữ khi cầm Coin hoặc có sẵn một số lá phép 0 mana như Backstab hay Preparation. Nếu đi trước và không có lá phép 0 mana nào thì không nên giữ ba minion kể trên. Tùy số lượng phép 0 mana khi mulligan là bao nhiêu thì các bác có thể giữ lượng minion combo tương ứng.

Khi gặp các deck chậm

Ưu tiên cao (luôn giữ)

Pharaoh Cat – Vẫn là một minion 1 mana rất tốt, và không có lý do gì để không giữ nó khi nó có thể tự thay thế mình bằng một minion khác lên tay. Kể cả khi nó cho các bác một minion vô dụng thì có một minion trên sân vào turn 1 luôn là rất quan trọng.

Hench-Clan Thug – Một mối đe dọa không thể xem thường, nó gần như luôn là 4/4 vào turn 3 vì các bác hầu như sẽ Hero Power turn 2.

EVIL Miscreant – Quá chậm khi giữ một mình với Aggro nhưng điều này không còn là đúng khi đối thủ là Control. Tất nhiên các bác sẽ không chơi chay nó vào turn 3 khi đi trước, nhưng nó vẫn có thể được kích hoạt bằng Backstab, nếu không thì chơi nó vào turn 4 hay 5 cũng là khá tốt.

Ưu tiên thấp (chỉ giữ nếu thỏa mãn điều kiện)

Edwin VanCleef – Edwin lớn đầu game là một trong những điều kiện thắng khi gặp các deck chậm hơn, tuy nhiên chơi hết bài để ra Edwin khổng lồ chưa chắc đã là ý tưởng hay nhất. Chỉ giữ Edwin nếu đi kèm là một loạt các lá mana thấp, đặc biệt nếu đi sau với Coin. Ví dụ turn 2 Coin + Backstab + Edwin là một lựa chọn tuyệt vời. Các bác tạo được một minion 6/6 turn 2 và không mất đi nhiều nguồn lực.

Chiến lược chơi

KHI GẶP AGGRO DECK

Rogue chưa từng là một class chống Aggro tốt: thiếu dọn bàn, dọn quái cũng như hồi máu – chưa kể thường phải nhận khá nhiều damage lên mặt khi trade quái bằng vũ khí – nên bị Aggro đấm hết máu vào khoảng turn 6 – 7 là khá phổ biến.

Điều này có nghĩa là các bác sẽ không thể chiến dài hơi với các deck Aggro trong phần lớn trường hợp, đặc biệt là vì các bác có nhiệm vụ đấm mặt rát hơn đối thủ. Ý tưởng cơ bản của deck này là đè được bàn đối phương ngay từ đầu game và chiếm bàn để trade được hết các mối đe dọa lớn của đối phương và tất nhiên, để đấm mặt. Nếu không chiếm được bàn, các bác sẽ phải tận dụng hết nguồn lực để sống sót và chiếm lại thế trận.

Đó là lý do việc mulligan cũng như việc chơi như thế nào trong vài turn đầu là rất quan trọng. Giữ các lá mana thấp và các lá combo có thể kích hoạt được (ví dụ như với Coin, Backstab,…). Hãy làm mọi cách để chiếm bàn trong những turn đầu và dọn bàn đối thủ, bất chấp các bác có phải nhận tổn thất như thế nào. Hãy luôn giữ nhiều hơn đối thủ khoảng 2 minion và thực hiện trade quái value nhất có thể. Đừng ngại lên Hero Power và trade mất nhiều máu vào đầu game, đặc biệt là để loại bỏ các minion nguy hiểm của đối phương. Nếu chiếm được bàn, lượng máu tổng thường sẽ được bảo toàn sau đó, tuy nhiên hãy nhớ rằng một số deck có khả năng burn từ tay rất đáng gờm, chẳng hạn như đối thủ là Rogue với Waggle Pick, Leeroy Jenkins và các lá Charge khác.

Tuy vậy, mục tiêu của các bác không phải là nắm vai trò Control đến hết trận: sau khi đã kiểm soát được bàn, giờ là lúc đấm mặt đối thủ. Các bác có một nguồn lực dồi dào để burn được hết 30 máu, kể cả khi đối thủ đến một lúc nào đó giành lại được bàn, vì vậy đừng giúp chúng bằng các pha trade không cần thiết. Đẩy nhanh việc đấm mặt thường là ý tưởng tốt khi gặp Rogue hay Warlock, vì chúng không có quá nhiều công cụ phòng thủ, và nếu các bác đấm mặt đủ rát thì Rogue sẽ hạn chế dùng mặt để trade cũng như Warlock sẽ hạn chế dùng Life Tap. Và khi chúng không thực hiện được các nước đi nói trên thì chúng sẽ thiếu đi value cần thiết để giành được tempo cần thiết.

KHI GẶP CONTROL DECK

Kèo Control thường diễn ra theo một kịch bản giống nhau, đặc biệt là giai đoạn đầu game khi chúng sẽ để các bác chiếm bàn. Chiến lược cơ bản của các bác là phải giết được chúng trước khi trận đấu bước vào late game, thời điểm mà nguồn lực của các bác đã suy giảm đáng kể. Tuy nhiên Tempo Rogue không phải một deck Aggro – các bác không thể gây ra áp lực đầu game tốt như Aggro Shaman hay Zoo Warlock. Các lá mạnh nhất của các bác phát huy được tối đa sức mạnh của chúng vào giữa game, khoảng tầm turn 3 đến turn 6. Hãy cố gắng giữ 2 đến 3 minion trên sân và dùng chúng để đấm mặt. Cảnh giác trước các mối đe dọa dọn bàn của đối thủ và không chơi hết bài trên tay kẻo bị dọn thì không còn gì để chơi (hãy nghĩ đến những lá như Brawl).

Có rất nhiều cách để chiếm bàn và kết liễu đối thủ. Cơ hội đầu tiên của các bác đến ở turn 3 với Hench-Clan Thug. Mặc dù lá này khá tệ khi bị gọi về tay bằng Waggle Pick, nhưng sức mạnh cơ bản của minion này vẫn làm cho nó cực kỳ tốt, đặc biệt khi giờ Rogue có Hooked Scimitar, một vũ khí rất mạnh khác. Nó ra sân thường đã có chỉ số 4/4 và sẽ tăng lên nếu đối thủ không có cách giải quyết. Nói về các minion bự thì một cách khác để nhanh chóng chiến thắng đó là dùng Edwin VanCleef. Rogue ra được Edwin turn 2 hoặc 3 chỉ số 8/8 nhiều khi là đủ để giành chiến thắng. Điều đó không quá khó khăn với Coin, và đừng bỏ lỡ cơ hội làm điều đó nếu các bác có thể. Tuy vậy, đừng lãng phí quá nhiều tài nguyên nếu các bác cho rằng đối thủ sẽ có một câu trả lời hữu hiệu. Ví dụ, khi gặp Priest và đối thủ có thể có Silence thì Edwin 4/4 hoặc 6/6 có lẽ là đủ. Mặt khác, Edwin lớn là rất tốt khi gặp Warrior – chúng hiếm khi có các minion Silence hay Execute, và đầu game là quá sớm để Warrior có thể dùng Shield Slam. Tất nhiên, đôi khi các bác sẽ gặp một vài thằng Warrior tech Execute, nhưng nói chung một Edwin khổng lồ là một cách tốt để đấm được Control Warrior.

Ngay cả khi không có bàn thì deck vẫn có khả năng gây ra một lượng damage không hề nhỏ. Đó là một trong những điểm mạnh của deck này – Control deck thường sẽ cố gắng dọn sạch bàn của các bác mọi lúc, nhưng ngăn chặn damage từ tay khó hơn rất nhiều. Một trong những combo kết liễu mạnh nhất của deck này là Waggle Pick + Leeroy Jenkins. Chơi Leeroy khi vũ khí còn 1 lượt tấn công, đấm mặt bằng Leeroy, rồi đến vũ khí và chơi lại Leeroy một lần nữa. Tổng cộng là 16 damage. Nếu turn trước chẳng hạn các bác chơi Waggle Pick+ Eviscerate (tổng cộng là 8 damage) thì các bác đã gây tổng cộng 24 damage trong 2 turn mà không cần minion nào trên bàn. Thêm một số lá như Deadly Poison, SI:7 Agent, Southsea Deckhand, và khả năng burn có thể lên đến trên 30 damage trong 2 turn từ tay. Tất nhiên, đây không phải một chiến thuật quá hiệu quả, nhưng hãy nhớ các bác có thể chơi như vậy khi gặp Control.

Và nếu tất cả những cách trên đều thất bại thì vẫn còn đó Myra’s Unstable Element. Thật ra có hai tình huống các bác có thể dùng lá bốc bài này hiệu quả. Thứ nhất, khi các bác không còn gì để chơi. Ngay cả giữa trận, nếu các bác cạn tay thì dùng Myra có thể cung cấp đủ bài để kết liễu đối thủ. Đúng, các bác sẽ bắt đầu nhận fatigue, nhưng nó không phải vấn đề quá lớn khi gặp Control. Nếu chưa phải nhận damage gì đáng kể cho tới khi chơi Myra thì thường các bác sẽ có tầm 4 đến 6 turn để kết liễu được đối thủ. Có 4 turn mạnh tốt hơn rất nhiều so với rất nhiều turn yếu, đặc biệt là Control dễ dàng kiểm soát tình hình nếu các bác không gây áp lực gì lớn. Trường hợp thứ hai có thể dùng Myra là khi các bác thiếu một chút damage để khép lại trận đấu. Cơ hội bốc được Eviscerate, Waggle Pick hay Leeroy là tương đối cao và các bác phải cực kỳ đen đủi để không bốc được thêm chút damage nào.

Các lựa chọn thay thế tiềm năng

Các phiên bản Tempo Rogue hiện tại là khá rẻ vì chúng đã cắt nhiều lá đắt của Rise of Shadows cho lối đánh theo kiểu Aggro hơn. Tuy nhiên, nếu vẫn không đủ dust thì các bác có thể cân nhắc đến các phương án sau:

Edwin VanCleef – Edwin là một công cụ tuyệt vời của Rogue, và nếu các bác thích class Rogue nói chung, thì craft Edwin chắc chắn sẽ không phải một sự đầu tư tệ khi hắn đã là phần quan trọng của nhiều deck Rogue trong quá khứ. Tuy vậy thì hắn không phải tối quan trọng trong deck này và có thể được thay thế khá dễ dàng. Nếu gặp nhiều Rogue hay Warrior thì các bác có thể cân nhắc Acidic Swamp Ooze. Nếu gặp nhiều Aggro, thêm một minion 1 mana như Crystallizer để tăng khả năng có gì đó chơi turn 1. Các bác cũng có thể cho thêm Faerie Dragon thứ hai, hoặc thay bằng một lá ổn định như Blink Fox hay Hench-Clan Burglar.

Leeroy Jenkins – Có lẽ không người chơi Hearthstone nào không biết đến Legendary này và hắn hiển nhiên là một lựa chọn craft hàng đầu. Deck sẽ rất khó chơi nếu không có Leeroy, vì như thế đồng nghĩa với việc các bác mất đi công cụ burn hàng đầu, đặc biệt là khi kết hợp với Waggle Pick. Có thể thay tạm bằng Cold Blood để tăng khả năng burn (dù nó đã yếu đi sau khi bị nerf), nhưng dù sao nó cũng yếu hơn nhiều so với Leeroy.

Myra’s Unstable Element – Myra’s không thật sự quá cần thiết, dù khả năng bốc bài tuyệt vời của nó có thể đảo ngược tình thế trong một vài trận đấu. Một lá có hiệu ứng gần nhất với lá này là Sprint, tuy nhiên nhược điểm lớn là nó quá chậm. Các bác vẫn nên thay bằng các minion tempo tốt liệt kê ở trên và hy vọng có thể kết thúc trận đấu sớm.

Các lá tiềm năng khác (đắt hơn) là các Legendary được dùng trong Tempo Rogue thời Rise of Shadows, cộng thêm một lá khá bất ngờ đang được nhiều người thử nghiệm:

Captain Greenskin – Một lá rất tốt trong bất kỳ deck nào nặng về vũ khí. Hắn hoạt động tốt nhất với Rogue, vì ngay cả khi chẳng có vũ khí nào thì Hero Power của Rogue cũng giúp Greenskin có value. Dù không phải cách chơi tối ưu song biến vũ khí 1/2 thành 2/3 có thể khá hữu ích vào một số thời điểm – và kể cả không thì nó cũng biến 2 damage thành 6 damage. Dù lá này không có trong Tempo Rogue hiện tại, nó vẫn có thể phù hợp với deck nói chung.

Zilliax – Zilliax là công cụ tuyệt vời chống Aggro, và có lẽ là một lá hiếm hoi mà Rogue có thể chơi (vì nó là Neutral). Một sự bổ sung chất lượng nếu các bác gặp quá nhiều Aggro.

Heistbaron Togwaggle – Lá này vẫn khá tốt trong meta nhiều Warrior, do các Treasure hắn tạo ra có value cực cao. Tuy vậy Tempo Rogue hiện tại không chơi những lá như Shadowstep hay Spirit of the Sharks để giúp Togwaggle đạt được sức mạnh tối ưu.

Bất ngờ lớn nhất thuộc về Zephrys the Great như một sự thay thế cho Faerie Dragon, lá Legendary mới này đặc biệt hữu dụng sau khi đã dùng Myra’s Unstable Element. Nếu dùng hắn thay cho con rồng 2 mana thì hãy nhớ rằng đừng quá tham chờ đến khi dùng được Battlecry của hắn, mà hãy chơi theo curve vào turn 2!

Theo hearthstonetopdecks

Hướng Dẫn Cách Chơi Miracle Rogue Trong Hearthstone

Miracle Rogue là một deck khá lâu đời của hearthstone, đây là một dẹck khá fun khi chơi nhưng cũng rất đau đầu nếu ta gặp phải vì khả năng burst dame kinh hoàng của combo Leeroy+Cold blood.

Với việc nerf Gadgetzan từ 5 mana lên 6 mana thì Miracle Rogue đã vắng bóng một thời gian khá dài nhưng với việc ra mắt phiên bản Whisper of the God và sự bổ sung của rất nhiều card như Xaril hay Tomb Pillager thì Miracle đã có sự trở lại đầy mạnh mẽ. Giờ đây trên ladder, sẽ không khó để gặp 1 player dùng deck này để leo lên Legend .

Deck list

1. Mana Curve

Miracle Rogue dựa khá nhiều vào spell nên không khó hiểu khi deck có một loạt spell và chỉ có hơn 10 minion.

Cách Mulligan (kiểm soát early game)

VS Aggro

Khi đối đầu với aggro thì quân bài rất quan trọng là backstab và Si:7 Agent. Hai quân bài này nếu có trên tay thì khả năng win của bạn đã là hơn 60% rồi đấy. Ngoài ra thì có thể giữ Preparation vì ta có thể kill những minion mạnh của đối phương về sau như FlameWreathed của Shaman hay Darkshire Councilman của Zoolock với combo Preparation + Shadow Strike.

VS Control:

Đây là một matchup yêu thích của Miracle Rogue khi bạn có đủ thời gian để thực hiện combo của mình

Lúc này thì bạn nên giữ những minion như Tomb pillager hay Azure Drake vì bạn không phải lo lắng quá nhiều về việc bị đối thủ rush face. Nếu không có những quân bài trên thì ta có thể giữ Backstab, Si:7 Agent và Deadly Posion để clear board và đợi đủ combo của mình.

Ngoài ra nếu bạn có coin hay Preparation trong tay thì việc giữ Edwin Vancleef cũng là một lựa chọn tốt. Nếu có thể bạn sẽ có một minion 8-8 ở turn 3 hay ít nhất cũng là 6-6

(sức mạnh của Edwin Vancleef)

3. Chiến thuật

Miracle Rogue là một deck dựa vào combo và được xây dựng xung quanh việc draw card một cách nhanh chóng với Gadgetzan khi mà một turn bạn có thể cycle 5-6 card .

Với chiến thuật đặc trưng như vậy thì việc giữ nhịp độ trận đấu là hết sức quan trọng. Bạn có thể dùng shiv hay Fan of knives để vừa kill minion của đối phương đồng thời draw được những quân bài quan trọng. Nên nhớ rằng Miracle Rogue chỉ thực sự mạnh cho đến turn 6 .

Việc dùng hero power đúng cách cũng hết sức quan trọng. Hầu hết các trận đấu bạn sẽ dùng dagger ở turn 2. Câu hỏi đặt ra là bạn có nên hit face hay là chờ đợi turn sau. Có rất nhiều trường hợp mà chỉ 1 dame nữa là có thể kết thúc trận đấu. Thật sự là lúc đó cảm giác rất thốn. Lời khuyên của mình cho các bạn là nếu turn 3,4 bạn không có gì để play thì hãy cứ hit face ngay vì đằng nào bạn cũng phải redagger. Tuy nhiên hãy cẩn thận khi đối đầu với tempo warrior vì nếu mình hit face thì rất có thể tạo cơ hội cho đối phương sử dụng Battle Rage sau này.

Một khi bạn đã vượt qua được giai đoạn early game thì là lúc sức mạnh của Miracle Rogue được thức tỉnh. Bạn sẽ cần có coin và Preparation hay là Conceal để chuẩn bị cho combo Gadgetzan. Coin thì có thể có từ đầu game hoặc là từ Tomb Pillager và Xrali .

(ez win with Gadgetzan+Conceal)

*Một vài típ hữu dụng:

Conceal và Cold Blood có thể dùng với bất kì minion nào để có thể one turn kill ở những lượt sau và tạo áp lực cho đối phương

Cylce với Fan of knive hay shiv kể cả khi không có value nào nếu hand của bạn thật sự tồi .

4. Combo and synergy

Một vài combo cơ bản như coin+SI:7 agent hay Backstab+Si:7 agent có thể clear hầu hết minion

Gadgetzan + Conceal: combo cực kì khó chịu của Miracle Rogue

Azure Drake ,BLoodmage thalnos +Eviscerate hoặc Backstab hay là Shadow Strike có thể đem lại hiệu quả cực lớn trong việc control board

Một combo khác mà mình đã đề cập ở trên là Edwin Vancleef + 1 cơ số spell như là Backstab+ Preparation+eviscerate… có thể triệu hồi một big minion từ sớm mà rất có thể sẽ giúp bạn đi đến chiến thắng chung cuộc

5. Card thay thế

Bloodmage Thalnos :có thể thay thế bằng shiv hoặc loot hoarder

Xrali :Violet teacher là một lựa chọn không tồi khi có rất nhiều agro deck trên ladder

Tomb pillager :violet teacher

Edwin Vancleef: Farseer thứ hai có thể tạm thời thay thế tuy nhiên làm giảm sức mạnh của Rogue đí dáng kể

6. Lời kết

Miracle Rogue tuy là một deck rất mạnh nhưng không phải là dễ đánh. Nó đòi hỏi người chơi phải tính toán rất kĩ cho những turn tiếp theo. Nhiều khi bạn sẽ chẳng có play nào trong turn cả hoặc là hand bạn thật sự tồi. Đừng nản và hãy hi vọng vào Miralce:). Một turn tốt có thể đảo chiều cả trận đấu .

ENJOY AND CLIMB LEGEND!

▷ Hướng Dẫn Danh Sách Bộ Bài Hearthstone: The Secret Rogue

James thường được tìm thấy trong một con khỉ.

Hướng dẫn danh sách bộ bài Secret Rogue của chúng tôi bao gồm danh sách bộ bài Ashes of Outland tốt nhất cho Hearthstone Season 73 (tháng 4 năm 2020). Hướng dẫn Secret Rogue của chúng tôi cũng bao gồm mẹo Mulligan, kết hợp thẻ và mẹo chiến lược.

Lần này, lớp Rogue nhận được các thẻ sức mạnh tổng hợp bí mật cay. Các thẻ ẩn mới như Bamboozle và Ambush, và các thẻ thực sự thú vị như Shadowjeweler Hanar có thể sử dụng với chúng, khiến Secret Rogue trở thành một cách chơi hấp dẫn.

Bộ bài này cũng bao gồm một số công cụ dựa trên Tàng hình mới của lớp. Tất nhiên, nếu bạn quan tâm đến việc đưa nguyên mẫu này lên cấp độ tiếp theo, chúng tôi có một danh sách bộ bài đầy đủ và hướng dẫn cho Stealth Rogue.

Chiến lược và danh sách bộ bài bí mật hàng đầu

Hiện nó là bộ bài bí mật yêu thích của chúng tôi ở Ashes of Outland. Khi meta mở ra, hãy kiểm tra lại để biết thêm thông tin!

RogueNeutral2 x Backstab2 x slot Scorpid2 x Spymistress1 x Maiev Shadowsong2 x blackjack Stunner1 x Shadowjeweler Hanar2 x Eviscerate2 x Dirty Tricks2 Ashtongue Slayer2 Ambush2 Bamboozle2 Skyvateer1 Edwin VanCleef2 blackjack Stunner1 Edwin Van đen1 Edwin Van Stunner Tạo ID x1 xCrefc XXXXXXXXXXX X. Hearthstone chuyển bộ bài này sang trò chơi của bạn.

ID nhập bộ bài: AAECAaIHBrICwa4Du7gD0rkD7b4D + 8QDDLQBiAePlwObtgO5uAO6uAPMuQPOuQPPuQPQuQO5vgPZvgMA

Chiến lược chung

Tập trung vào việc tận dụng tối đa các hiệp đồng bí mật của bạn và cố gắng lừa đối thủ của bạn chơi các bộ kích hoạt của họ.

Early Game: Giống như trong Stealth Rogue, Spymistress của bạn đã sẵn sàng và đang chờ đợi. Sát thương ban đầu là 3 không tệ và giao dịch tốt với lính địch. Shadowjeweler Hanar rất khó bị giết nếu bạn chơi ở Lượt 2, nhưng Spymistress và Backstab cũng có thể bảo vệ lính cho các lượt sau.

Nếu bạn có thể khiến Shadowjeweler Hanar dính vào bảng, hãy ăn cắp một số bí mật càng sớm càng tốt. Phục kích rất tốt để lấy số liệu thống kê trên bảng, và Hanar cho bạn biết một bí mật khác mỗi khi chơi. Bạn cũng có thể khám phá ra bí mật, vì vậy hãy lựa chọn theo lối chơi của đối phương. Nếu bạn muốn loại bỏ sự hung hãn của kẻ thù, bạn có thể chọn Booby Trap. Nếu bạn muốn ngăn kẻ thù xóa bàn cờ của mình bằng các phép thuật, hãy chọn Phản đòn. Bất cứ khi nào có thể, hãy điều chỉnh lựa chọn của bạn cho phù hợp với lối chơi của kẻ thù.

Trò chơi giữa: Chơi Akama luôn luôn đáng giá. Bạn đưa Akama Prime vào bộ bài của mình càng sớm, bạn càng có nhiều khả năng kéo nó, điều này có thể là một viễn cảnh đáng sợ cho đối thủ của bạn, đặc biệt là khi kết hợp với Ashtongue Slayer.

Hãy cẩn thận về bí mật của Bamboozle. Đây là một kỹ năng siêu mạnh, nhưng cuối cùng bạn có thể mất thế hệ thẻ bài mà tay sai mang lại khi biến đổi Hanje của bạn từ Shadowjeweler.

Late Game – Lý tưởng nhất là vào thời điểm này trong trò chơi, bạn sẽ có một lợi thế vững chắc trên tàu. Nếu bạn tiếp tục lấy Shadowjeweler ra khỏi Hanar, bí mật của bạn có thể tiếp tục bay. Cursed Vagrant là một cô gái nhỏ nhắn tuyệt vời có thể cho bạn tiếp cận cuối cùng, và những kẻ như EVIL Miscreant cho bạn cơ hội dũng cảm. Cũng nên nhớ rằng Edwin VanCleef có thể tuyệt vời như thế nào – nếu anh ta có một vài tay sai rẻ tiền, Lackeys hoặc Backstabs trong tay, anh ta sẽ biến thành một cậu bé mập mạp.

Hướng dẫn bí mật cho Rogue Mulligan

Các thẻ bạn sẽ muốn có được khởi đầu tốt nhất có thể với Secret Rogue là:

1. Spymistress là 1 giọt yêu thích của bạn. Attack 3 khá đáng sợ ngay từ đầu và có nghĩa là Stealth không thể bị xáo trộn. Shadowjeweler Hanar là một thẻ tuyệt vời để lên tàu sớm, nó mang lại cho bạn giá trị ẩn khổng lồ, lặp đi lặp lại và rất khó để giết với chỉ số 1 / 5.3. Nếu bạn sở hữu một viên Shadowjeweler Hanar, bạn cũng nên giữ bí mật trong tay, chẳng hạn như Dirty Tricks hoặc Ambush. Điều này sẽ cho phép bạn kích hoạt hiệu ứng Hanar.

Các manh mối bí mật ẩn, sự kết hợp và hiệp lực

Ashtongue Slayer tiến đến giai đoạn sau của trò chơi. Nó luôn có thể được sử dụng với Akama Prime, vì tay sai này không bao giờ mất khả năng Tàng hình ngay cả khi đang tấn công.

Bamboozle được sử dụng tốt nhất với các minion Battlecry cấp thấp hoặc combo. Biến EVC Miscreant thành một minion ngẫu nhiên 6 giá có khả năng siêu mạnh.

– Maiev Shadowsong để một lính không hoạt động trong 2 hiệp, khiến nó hoàn toàn không thể hiểu được. Đây có thể là một cách tuyệt vời để tránh bị kẻ thù trêu chọc, chỉ cần bạn cẩn thận. Nó cũng sẽ kích hoạt lại hiệu ứng của các tay sai như Antaen Imprisoned.

– Mỗi trò chơi sẽ được chơi khác nhau, nhờ vào các cuộn Shadowjeweler Hanar khác nhau của bạn. Lưu ý rằng mọi bí mật bạn khám phá cũng kích hoạt hiệu ứng Minion.

– Có thể có tối đa 5 bí mật cùng một lúc trong trò chơi.

– Greyheart Sage rất giỏi trong việc rút thẻ, nó mang lại cho bạn 2 thẻ và 3/3 khi bạn có một tay sai của Stealthed trong trò chơi. Ví dụ: hãy đảm bảo bạn chơi tay sai này trước khi tấn công bằng Skyvateer của bạn.

– Các lớp mà bạn có thể khám phá bí mật là Paladin, Hunter và Mage. Bí mật của lớp Paladin tốn 1 mana, Hunter 2 và Mage 3.

Rivershaper Fiora Deck List Guide

Ed will not rest until a new Wario Land is announced.

Before we dive in, we wouldn’t recommend this deck for those just starting out in Legends of Runeterra. It’s one of those decks which requires careful consideration on every turn, as you’ll need to weigh up the impact of the spells you’re using, the spell mana you’re expending, and if your enemy has any potential counters. Despite being difficult to play, it’s great fun if you can make it work.

Here’s the latest Rivershaper Fiora deck list for Legends of Runeterra’s open beta phase.

Demacia Ionia

1 x Redoubled Valor

3 x Spirit’s Refuge

1 x Karma

General strategy

The way your game will pan out is highly dependent on the units you’ll draw early, but as you play the deck more, you’ll quickly learn to identify which win condition route you’re going down, and how to get there. It’s going to require some head scratching, but get it right and you’ll have a whale of a time.

Early game: You don’t have any 1 or 2 mana units, so expect to take some damage early on. Soak it up and focus on playing out a 3 mana unit like Fiora, Rivershaper, or a Shadow Assassin if you need to draw. If possible, save your mana whenever you can, but depending on the unit you’ve played out, don’t be afraid to save them to keep some form of board presence.

Stand Alone is an ideal early play to buff your lone unit (especially good on Fiora) and can help you regain some pressure after an early beating. Be wary of using your Deny as you’ll want to save this for single target kill spells, or board clear combos, but the occasional early denial can be your ticket to ramping up far faster than the enemy expects.

Essentially, you’ll want to make one of three decisions early: Keep Fiora buffed up and killing units, buff your Elusive Kinkou Lifeblade to sneak through damage and lifesteal, or buff your Rivershaper to clear the board and draw spells.

Mid game: Once you’ve reached the midgame, you’ll need to be very careful with the spell mana you’re expending. Try your best to keep it topped up to maximise your spell usage, as you’ll need to do a lot of calculated blocking and attacking. Sometimes you’ll need to let the opponent hit you in order to save your unit and counterattack next round, if so, let it happen, and plan your next move wisely.

Laurent Bladekeeper is a nice, easy buff who’ll act as a useful blocker. Spirit’s Refuge, Riposte and Single Combat will be essential to keep your small number of units alive and can help you trade economically. If possible, use Spirit’s Refuge or Riposte before a Single Combat to maximise your play.

As things progress, keep looking to Stand Alone when possible and use the likes of Twin Disciplines to keep units healthy. Will of Ionia can help stall if the enemy’s board becomes a bit scary, and if timed right, can help you counter effectively.

Redoubled Valor on a buffed unit like Fiora can really swing things in your favour and force your opponent into throwing out a big spell. Best case scenario, you want to case this when you’re certain they can’t play any kill spells. To be totally safe, ensure you’ve got a Deny (and enough mana to cast this), and consider what they might have in hand.

Late game: If you’ve reached this point, hopefully you’ll have a Deny or two still in hand. Use these to dispel any last ditch efforts from your enemy. If you’ve got a buffed up unit, use Redoubled Valor to accelerate the win condition. If the enemy’s dropped a bucketload of pain on the board, blocking with your buffed unit and using Judgment can be a game changer.

Let’s not forget Karma. Play her out once you’ve reached 10 mana and you’ll get even more value off spells. Health Potion while she’s out on the board will give your Nexus a lovely 6 health top up for the low, low cost of 1 mana! Of course, all your other barriers and buffs will benefit too.

More essential Legends of Runeterra guides:

Rivershaper Fiora Mulligan guide

These are the cards you’ll want to make the best possible start with Rivershaper Fiora:

1. Guaranteeing a Rivershaper can be key to drawing more spells early on.

2. Drop a Stand Alone on your lone Rivershaper (or other unit) is pretty vital.

3. Spot a Fiora, keep her in hand. Her win condition coupled with the spells you’ll draw can net you a surprisingly quick win if things go well. And it’ll force your enemy into dealing with her or face an imminent loss.

4. If you’ve not received a Rivershaper or Fiora, make sure to keep a Shadow Assassin in hand as having a unit on the board as soon as you’ve hit 3 mana is key to survival. She’ll also help you draw, which could prove very useful!

Rivershaper Fiora tips, combos and synergies

Here’s a quick overview of a few things you might want to watch out for when you’re playing this deck.

If you want to see this deck in action, watch the video by Swim above!

– Be aware that if you’ve opted for the mega-buffed Rivershaper, you won’t be able to Overwhelm the opponent for big face damage. With this in mind, make sure you’re playing out minions or saving Judgment to block or clear a hefty enemy offense.

– If you’ve got an Enlightened Karma in hand and you’re playing out spells, make sure you’re not overdrawing – you don’t want to be burning valuable cards!

– Spirit’s Refuge on a beefy unit can give you a much needed health top up if things are looking a little hairy.

– We can’t stress this enough – make sure you save spell mana when you can. This way you’ll give yourself plenty of offensive or defensive options on your turn to keep the pressure on, or perform a surprise counter to throw off your opponent.

– Will of Ionia can be a brilliant stall spell if the enemy has played out a particularly buffed up unit, or you simply need to survive one more round to counter with a perfect card combo.

– Know when to take damage. Sometimes you’ll need to let the enemy hit face to save mana or keep your units alive.

– Play Judgment with an Enlightened Karma and you’ll pull off an unbeatable clear.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Deck Tempo Rogue trên website Honggaitour.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!