Đề Xuất 6/2023 # Hướng Dẫn Đăng Ký Và Sử Dụng Internet Banking Techcombank # Top 7 Like | Honggaitour.com

Đề Xuất 6/2023 # Hướng Dẫn Đăng Ký Và Sử Dụng Internet Banking Techcombank # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Đăng Ký Và Sử Dụng Internet Banking Techcombank mới nhất trên website Honggaitour.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Internet banking Techcombank được đánh giá cao vì ngoài miễn hoàn toàn phí sử dụng, nó còn hỗ trợ khách hàng rút tiền không dùng thẻ.

Tìm hiểu dịch vụ Internet Banking Techcombank

Internet banking Techcombank là dịch vụ ngân hàng điện tử của ngân hàng Techcombank với mục đích đem lại sự tiện ích nhiều nhất như xem số dư tài khoản, chuyển khoản trực tuyến cho khách hàng của mình.

Internet banking Techcombank có những điểm khác biệt sau:

Tính năng đặc biệt: Chuyển tiền tới số điện thoại và rút tiền không cần thẻ, nhận tiền từ nước ngoài gửi về qua Western Union;

Miễn phí hoàn toàn: Phí đăng ký, phí duy trì, chuyển tiền trong/ngoài hệ thống, chuyển tiền tới số thẻ…

Cách đăng ký Internet banking Techcombank

Để đăng ký dịch vụ này, trước tiên bạn cần có tài khoản thanh toán tại Techcombank. Cá nhân đủ 18 tuổi chưa có tài khoản chỉ cần mang theo CMND tới chi nhánh, phòng giao dịch Techcombank gần nhất để mở tài khoản.

Sau khi mở tài khoản thành công, bạn có thể chọn một trong hai cách đăng ký F@st i-bank như sau:

Đăng ký trực tiếp tại quầy giao dịch: Với cách này khi đi bạn cần mang theo CMND.

Đăng ký online: Cách này bạn không cần tới ngân hàng (tuy nhiên cần sử dụng thêm thẻ ATM). Bạn truy cập vào website i – banking của Techcombank ,chọn ô “Đăng ký F@st i-bank” và làm theo hướng dẫn.

Ngân hàng sẽ cấp một tài khoản gồm tên đăng nhập và mật khẩu, sau khi đăng nhập tài khoản thành công bạn nên thay đổi sang mật khẩu khác.

Hướng dẫn sử dụng Internet Banking Techcombank

Tại giao diện trang chủ sẽ hiển thị tất cả các tài khoản hiện có tại Techcombank bao gồm: Tài khoản thanh toán hiện hữu, tài khoản tiết kiệm và tài khoản thẻ tín dụng.

Cách chuyển tiền

Từ “Trang Chủ”, bạn chuyển sang mục “Chuyển Tiền” trên thanh tính năng. Lúc này ở giao diện màn hình sẽ liệt kê các ứng dụng cho phép chuyển tiền cùng ngân hàng, chuyển ngoài ngân hàng, chuyển tiền tới số điện thoại, chuyển tiền theo lô (nhiều người cùng lúc).

Cách thanh toán hóa đơn

Để thanh toán hóa đơn qua

Từ “Trang Chủ”, bạn chuyển sang mục “Thanh toán”. Tại giao diện sẽ hiển thị các loại hóa đơn có thể thanh toán: Tiền điện nước, viễn thông, bảo hiểm, vé máy bay/vé tàu, nạp tiền điện thoại, nạp tiền điện tử.

Chú ý các hóa đơn điện nước, viễn thông, đặt vé cần có mã khách hàng/mã đơn hàng trước mới có thể thanh toán.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham gia thanh toán trực tuyến bằng Fass i Bank của ngân hàng Techcombank:

Bước 1: Chọn hàng hóa/dịch vụ và chọn thanh toán với ngân hàng Techcombank

Chọn hàng hóa/ dịch vụ cần mua, hoàn thành đơn đặt hàng, sau đó chọn thanh toán với thẻ ATM nội địa. Tiếp đó, chọn biểu tượng TechcomBank.

Bạn thực hiện đăng nhập tài khoản Fast i Bank của bạn:

Tên đăng nhập: Được cấp khi đăng ký F@ss i-Bank

Mật khẩu: Mật khẩu này gồm 2 phần: Mật khẩu cá nhân được cấp khi đăng ký Fass i-Bank kết hợp mã Token (6 số) do thiết bị Token Key cung cấp.

Sau đó bạn nhấn “Đăng nhập”.

Lưu ý: Cứ mỗi phút, thiết bị Token Key lại sinh ra một mã Token. Vì vậy, bạn phải nhập chính xác mật khẩu cá nhân với mã Token tại thời điểm đó. Mã Token này khác với mã Token bạn đăng nhập lúc đầu.

Techcombank sẽ gửi thông báo kết quả giao dịch cho bạn có hiển thị kết quả chấp nhận hoặc từ chối giao dịch bạn vừa thực hiện.

Biểu phí dịch vụ

Đối với dịch vụ F@st i-bank của Techcombank, hiện nay ngân hàng này miễn phí hoàn toàn dịch vụ từ phí đăng ký, phí duy trì đến phí chuyển tiền trong/ngoài hệ thống. Khách hàng hoàn toàn có thể an tâm sử dụng mà không cần quan tâm đến các loại phí.

Phí thường niên thu theo tháng.

Giao dịch chuyển tiền trong hệ thống.

Chuyển tiền liên ngân hàng (qua CLtad).

Chuyển tiền qua dịch vụ 24/7.

Chuyển tiền đến thuê bao di động.

Chuyển tiền qua mạng xã hội (chỉ áp dụng với Fast Mobile).

Chuyển tiền – nhận tiền qua CMND (Chỉ áp dụng với Fast Mobile).

Chuyển tiền sang tài khoản chứng khoán TCBS.

Internet Banking Techcombank Là Gì ? Hướng Dẫn Đăng Ký &Amp; Sử Dụng

Internet Banking Techcombank là một trong những dịch vụ của ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank). Đây là dịch vụ ngân hàng điện tử đem đến cho người dùng rất nhiều tiện ích như truy vấn tài khoản (kiểm tra số dư và thông tin các giao dịch), chuyển khoản trực tuyến, thanh toán các loại giao dịch, nạp tiền di động, chuyển tiền tới số CMND và rút tiền tại cây ATM của ngân hàng Techcombank mà không cần phải có thẻ ATM.

Cách đăng ký Internet Banking Techcombank

Trước tiên muốn sử dụng được dịch vụ Internet Banking Techcombank thì yêu cầu bắt buộc là bạn phải có tài khoản thanh toán tại ngân hàng Techcombank.

Để mở tài khoản, bạn hãy mang chứng minh nhân dân đến địa điểm giao dịch của ngân hàng Techcombank và đăng ký mở tài khoản. Nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn và hỗ trợ bạn để hoàn tất mọi thủ tục cần thiết và bạn sẽ có được tài khoản ngân hàng một cách nhanh chóng. Bạn có thể đăng ký luôn việc sử dụng dịch vụ Internet Banking Techcombank. Giao dịch viên tại ngân hàng sẽ giúp đỡ bạn tận tình.

Đối với những người đã có tài khoản thanh toán của ngân hàng Techcombank mà chưa sử dụng Internet Banking Techcombank nếu muốn đăng ký sử dụng dịch vụ này thì có thể thực hiện bằng 2 cách.

Bạn mang chứng minh nhân dân đến địa điểm giao dịch của ngân hàng Techcombank để đăng ký. Nhân viên của ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn đăng ký và hướng dẫn sử dụng dịch vụ hết sức nhiệt tình và chu đáo.

Bạn không cần phải đến ngân hàng mà vẫn đăng ký sử dụng được dịch vụ Internet Banking Techcombank bằng cách đăng ký trực tuyến. Tuy nhiên việc đăng ký trực tuyến này yêu cầu bạn phải có thẻ ATM của Techcombank.

Để đăng ký trực tuyến bạn có thể thực hiện bằng 2 cách:

+ Cách 1: Bạn tải phần mềm ứng dụng F@st mobile của Techcombank về máy, mở ứng dụng và chọn vào mục đăng ký rồi làm theo hướng dẫn của phần mềm. Sau khi hoàn tất các bước là bạn đã hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ Internet Banking Techcombank.

+ Cách 2: Bạn truy cập vào địa chỉ https://ib.techcombank.com.vn . Đây là trang chủ của dịch vụ Internet banking Techcombank. Ở bên góc trái màn hình, bạn sẽ thấy ô “Đăng ký”, chọn vào mục đăng ký, bạn sẽ làm theo các bước hướng dẫn của phần mềm.

Bạn cần điền một số thông tin cá nhân bao gồm Số CMND/ Hộ chiếu/ CCCD; Số thẻ; Số điện thoại; Mã Pin rồi chọn mục “Thực hiện”. Ngay sau đó, điện thoại của bạn sẽ nhận được tin nhắn từ ngân hàng Techcombank thông báo về mã OTP của bạn. Bạn nhập mã OTP này để xác nhận việc đăng ký. Tiếp theo bạn tiếp tục thực hiện các bước tạo tài khoản Internet Banking Techcombank bằng cách điền tên đăng nhập và mật khẩu. Bạn cần lưu ý là mật khẩu phải đảm bảo quy định là có độ dài từ 6 – 8 ký tự. Trong đó yêu cầu có cả chữ hoa, chữ thường và số. Ví dụ: Ha123456.

Cuối cùng bạn sẽ nhận được thông báo là đã đăng ký thành công Internet Banking Techcombank và có thể bắt đầu sử dụng dịch vụ ngay. Bạn có thể sử dụng dịch vụ trực tiếp trên trang web của ngân hàng hoặc tải ứng dụng về thiết bị điện tử để sử dụng trên máy của mình. Yêu cầu sử dụng dịch vụ là thiết bị điện tử của bạn phải có kết nối Internet.

Cách sử dụng Internet Banking Techcombank trên điện thoại, máy tính

Mở phần mềm Internet Banking Techcombank trên thiết bị điện tử của bạn (điện thoại, máy tính bảng, máy tính) có kết nối Internet.

Ở phía trên cùng có phần chọn ngôn ngữ, bạn có thể chọn VI để sử dụng tiếng Việt, hoặc chọn EN để sử dụng tiếng Anh

Nhập tên tài khoản người dùng

Nhập mật khẩu (và số Token nếu có)

Ấn “Đăng nhập” để bắt đầu sử dụng

Như vậy bạn có thể sử dụng Internet Banking Techcombank cho rất nhiều mục đích khác nhau. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng phần nào thì hãy lựa chọn vào nội dung đó.

Hướng dẫn chi tiết sử dụng các mục trong Internet Banking Techcombank

Để truy vấn tài khoản Vào mục tài khoản, bạn sẽ thấy hiển thị Tài khoản Mobile và tài khoản ngân hàng của bạn. Trên đó có ghi rõ số tài khoản và số tiền của từng loại tài khoản này.

Để xem lịch sử giao dịch, bạn chỉ cần chọn vào tài khoản tương ứng, màn hình sẽ hiển thị thông tin giao dịch. Bạn có thể kiểm tra 10 giao dịch gần nhất hoặc chọn vào ô 30 ngày để xem giao dịch trong 1 tháng gần nhất hoặc chọn vào mục khác, sau đó chọn ngày mà bạn muốn tìm kiếm thông tin giao dịch.

Như vậy Internet Banking Techcombank mang đến rất nhiều tiện ích cho việc thanh toán. Bạn chỉ cần lựa chọn loại hình bạn cần sử dụng, chọn vào đó và làm theo hướng dẫn từng bước của phần mềm.

Đây là tiện ích cơ bản nhất của Internet Banking Techcombank. Bạn có thể thực hiện chuyển khoản một cách nhanh chóng và tiện lợi khi sử dụng dịch vụ này. Trong mục chuyển khoản bạn có các lựa chọn: Trong TCB, Liên ngân hàng, CK nhanh 24/7.

Nếu tài khoản bạn cần chuyển tiền đến cũng thuộc Techcombank thì bạn chọn mục Trong TCB. Nếu tài khoản bạn chuyển đến thuộc hệ thống ngân hàng khác thì bạn chọn mục CK nhanh 24/7. Bạn có thể lựa chọn Chuyển khoản qua số thẻ và chuyển khoản qua số tài khoản. Bạn nhập số thẻ hoặc số tài khoản chuyển đến theo yêu cầu, phần mềm sẽ tự động hiện tên chủ tài khoản. Đây chính là bước giúp bạn kiểm tra lại tính chính xác của số tài khoản bạn muốn chuyển tiền đến. Sau đó nhập số tiền, nội dung chuyển tiền và xác nhận chuyển tiền bằng cách điền mật khẩu theo yêu cầu.

Internet Banking Techcombank thực hiện việc chuyển tiền rất nhanh, chỉ cần sau khi bạn hoàn thành các thao tác theo từng bước yêu cầu, tiền sẽ được chuyển đến ngay tài khoản nhận. Việc chuyển khoản được thực hiện 24/24 giờ trong ngày và thực hiện được vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ 7 và chủ nhật. Chính vì vậy, tiện ích chuyển tiền của Internet Banking Techcombank được rất nhiều khách hàng yêu thích và tin dùng.

Bạn có thể gửi tiết kiệm ngay tại nhà mà không cần phải đến quầy giao dịch của ngân hàng thông qua dịch vụ Internet Banking Techcombank. Chọn vào mục tiết kiệm, trên giao diện phần mềm sẽ hiện thị bảng lãi suất được cập nhật mới nhất của ngân hàng. Bạn có thể xem lãi suất để đưa ra các quyết định tiết kiệm phù hợp.

Bạn có thể lựa chọn loại sản phẩm tiền gửi theo nhu cầu của mình, gồm: Tiền gửi Online và Tiền gửi Phát lộc Online (Lãi suất sẽ cao hơn ở một số kỳ hạn nhất định). Sau khi chọn loại sản phẩm tiền gửi, bạn nhập số tiền gửi tiết kiệm, lựa chọn kỳ hạn và hoàn tất các bước tiếp theo như hướng dẫn của giao diện. Chỉ qua vài thao tác là bạn đã có khoản gửi tiết kiệm mà không cần phải mất thời gian đến ngân hàng.

Internet Banking Techcombank mang đến một dịch vụ cực kỳ tuyệt vời và khác biệt so với nhiều ngân hàng khác. Đó chính là bạn có thể rút tiền tại cây ATM của Techcombank mà không cần phải có thẻ ATM của ngân hàng. Trong mục rút tiền bạn nhập số tiền cần rút. Trong đó quy định mỗi một giao dịch được rút tối thiểu 50.000 đồng và tối đa là 5.000.000 đồng, mỗi ngày được rút tối đa là 30.000.000 đồng. Sau khi hoàn tất các lệnh rút tiền trên điện thoại/máy tính của bạn. Bạn thực hiện thao tác tại cây ATM với mã giao dịch được gửi đến số điện thoại của bạn. Nhập đúng mã giao dịch và số tiền cần rút thì bạn sẽ rút được tiền tại cây ATM của Techcombank.

Sử dụng Internet Banking Techcombank bạn có thể chuyển tiền tới người khác khi có thông tin về chứng minh thư nhân dân của họ. Bạn chỉ cần nhập số chứng minh nhân dân của người nhận, Họ và tên, Ngày cấp. Sau đó nhập số tiền cần chuyển rồi ấn nút “Thực hiện”. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu xác nhận. Sau khi hoàn tất việc gửi tiền, người nhận sẽ đến các điểm giao dịch của Techcombank để rút tiền. Với Internet Banking Techcombank việc chuyển tiền cho người khác thực sự nhanh chóng và dễ dàng.

Trong mục bảo hiểm bạn sẽ được tìm hiểu về dịch vụ bảo hiểm với Techcombank. Đây chính là bảo hiểm Manulife uy tín, được nhiều khách hàng lựa chọn và yêu thích. Nếu bạn đang tham gia Bảo hiểm rồi bạn có thể thanh toán phí Bảo hiểm thông qua Internet Banking Techcombank.

Như vậy có thể thấy Internet Banking Techcombank cung cấp rất nhiều tiện ích cho người sử dụng. Hãy đăng ký và trải nghiệm dịch vụ để thấy được những lợi ích của nó. Chắc chắn khi sử dụng Internet Banking Techcombank bạn sẽ cảm thấy rất thú vị và tuyệt vời.

Hướng Dẫn Đăng Ký Và Sử Dụng Bidv Internet Banking

Internet Banking BIDV là gì?

Internet banking BIDV là dịch vụ ngân hàng điện tử của ngân hàng BIDV cho phép người dùng có thể chuyển tiền, tra cứu, vấn tin số dư, thanh toán, gửi tiết kiệm…online thông qua thiết bị điện tử có Internet. Có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi ở bất kỳ đâu chỉ cần có kế nối mạng.

Tính năng dịch vụ Internet Banking BIDV

Vấn tin:

Truy vấn thông tin tài khoản

Truy vấn thông tin giao dịch

Truy vấn thông tin tỷ giá, lãi suất

Truy vấn địa chỉ ATM/Chi nhánh

Chuyển tiền

Chuyển khoản trong hệ thống BIDV (qua số tài khoản, số thẻ ghi nợ nội địa, số điện thoại)

Chuyển tiền NHANH liên ngân hàng 24/7

Chuyển tiền trong nước

Chuyển tiền từ thiện

Chuyển tiền qua QR code

Thanh toán

Thanh toán hóa đơn định kỳ (tiền điện, nước, cước viễn thông,…)

Thanh toán hóa đơn từng lần: tiền điện, nước, cước viễn thông, thanh toán vé may bay, thanh toán học phí…

Quản lý thanh toán hóa đơn định kỳ: Đăng ký, vấn tin, xóa các lệnh đăng ký thanh toán hóa đơn định kỳ

Đặt và thanh toán hàng hóa mua tại Website Vnshop

Đặt và thanh toán vé máy bay, vé xem phim, phòng khách sạn.

Nạp tiền

Nạp thẻ điện thoại cho bản thân và bạn bè

Nạp Ví điện tử.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ BIDV Internet Banking

Chuyển tiền nhanh chóng: Cung cấp các kênh chuyển tiền nội bộ BIDV, chuyển tiền trong nước, chuyển tiền nhanh 24/7.

An toàn bảo mật: Hệ thống xác thực hai yếu tố hoàn toàn bảo mật.

Giao dịch mọi lúc mọi nơi: Thực hiện giao dịch nhanh chóng tức thời, chính xác qua điện thoại hoặc thiết bị vi tính có kết nối mạng.

Thanh toán thuận lợi: Cung cấp cách dịch vụ hóa đơn trả sau, hóa đơn định kỳ nhanh chóng thuận lợi và chính xác.

Cách đăng ký dịch vụ Internet Banking BIDV

Điều kiện để đăng ký Internet Banking BIDV

Độ tuổi: Trên 15 tuổi

Cá nhân từ 15 đến dưới 18 tuổi nếu muốn mở thẻ ATM phải có tài sản riêng.

Hồ sơ, thủ tục để đăng ký Internet Banking BIDV

CMND/Căn cước/hộ chiếu bản gốc tới điểm PGD ngân hàng

Phiếu yêu cầu đăng ký dịch vụ Internet Banking (Phiếu có sẵn của ngân hàng)

Quy trình đăng ký BIDV Internet Banking

Bước 1: Khai báo thông tin cá nhân (đảm bảo tính xác thực) vào phiếu đăng ký dịch vụ tại PGD của ngân hàng BIDV

Bước 2: Sau đó bạn sẽ nhận được một loạt các thông tin sau: Một tin nhắn SMS chứa đường link đăng ký ứng dụng, một bảng đăng ký có in tên truy cập dịch vụ, một email chưa mất khẩu (mã pin) cho lần đăng nhập đầu tiên

Lưu ý: Sau khi hoàn thành nên đổi mã pin ngay để đảm bảo tính an toàn. Thời gian để đổi mã pin là 24h nếu không kịp bạn lại phải xin lại mã mới từ ngân hàng. Vì mã cũ bị quá hạn.

Hướng dẫn sử dụng dịch vụ BIDV Internet Banking

Hướng dẫn đăng nhập lần đầu

Bước 2:

Khách hàng đặt mật khẩu đăng nhập ứng dụng tại

Bước 3:

Người dùng nhập tên đăng nhập và mật khẩu riêng do BIDV cung cấp để kích hoạt ứng dụng. Ngoài ra người dùng cũng có thể kích hoạt bằng mã QR để quét đăng nhập.

Sau khi kích hoạt thành công, giao diện ứng dụng sẽ hiển thị như hình:

Bước 1: Bạn mở app BIDV SmartBanking. Trên màn hình sẽ hiện lên các dòng chữ về điều khoản sử dụng. Bạn nhấn đồng ý.

Bước 2:Vì là đăng nhập lần đầu tiên vì thế bạn sẽ đăng nhập số điện thoại và mật khẩu cung cấp bởi ngân hàng. Sau đó bạn phải tự thay đổi lại mật khẩu. Sau đó nhấn Đăng nhập.

Bước 3:Tiến hành thay đổi mật khẩu cho ứng dụng để đảm bảo an toàn. Nhập mã OTP(gửi đến sms điện thoại). Sau đó nhấn Đăng nhập.

Bước 4: Thành công và bắt đầu sử dụng dịch vụ.

Phí dịch vụ khi sử dụng BIDV Internet Banking

Phí chuyển tiền trong cùng hệ thống ngân hàng

Phí chuyển tiền cùng ngân hàng sẽ có mức phí thấp hơn. Cụ thể là:

Dưới 30 triệu: 1.100 VNĐ

Trên 30 triệu: 0,01%số tiền (tối đa là 9,900 VNĐ)

Phí chuyển tiền liên ngân hàng

Mỗi ngân hàng sẽ có hệ thống Internet Banking khác nhau. Mức phí cho mỗi lần giao dịch liên ngân hàng sẽ là:

Dưới 10 triệu: 7.700 VNĐ

Trên 10 triệu: 0.02% (trên 10.000 VNĐ – tối đa 50.000 VNĐ).

TÌM HIỂU THÊM:

Với hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, đặc biệt là tín dụng, bảo hiểm và Fintech, mình hi vọng những kiến thức trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng một cách thông minh và hiệu quả nhất.

Hướng Dẫn Đăng Ký Và Sử Dụng Internet Banking Bidv

Tiếp tục series bài viết hướng dẫn đăng ký và sử dụng dịch vụ Internet Banking của các ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam. Trong bài viết này, Banktop sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký và sử dụng dịch vụ Internet Banking BIDV đầy đủ và chi tiết nhất.

Giới thiệu về Internet Banking BIDV – BIDV Online

Giới thiệu về BIDV

BIDV tên đầy đủ là Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, BIDV là ngân hàng thương mại nhà nước lớn nhất Việt Nam hiện nay xét về cả khối lượng tài sản và doanh thu. Là một thành viên trong nhóm 4 ngân hàng lớn nhất cả nước bao gồm : BIDV, Vietcombank, Vietinbank và Agribank.

BIDV Online là gì ?

Internet banking BIDV – BIDV Online là dịch vụ ngân hàng điện tử dành riêng cho khách hàng đã có tài khoản tại BIDV. Hoạt động với một số chức năng cơ bản như kiểm tra số dư, chuyển khoản trực tuyến trong ngoài BIDV, thanh toán và gửi tiết kiệm online thông qua Internet.

Khách hàng chỉ cần mở tài khoản tại ngân hàng BIDV và đăng ký dịch vụ Internet Banking BIDV để sử dụng mà không cần đến thẻ ATM. Đây là một ưu điểm nổi trội của dịch vụ này.

Chức năng cơ bản của Internet Banking BIDV

Tra cứu số dư tài khoản : Kiểm tra số dư của các tài khoản bao gồm tài khoản thanh toán, tài khoản tiết kiệm và tài khoản tiền vay. Hỗ trợ tra cứu lịch sử giao dịch.

Chuyển tiền : Chuyển tiền trong ngân hàng BIDV và liên ngân hàng nhận tiền ngay 24/7.

Thanh toán hóa đơn : Than toán các loại hóa đơn như điện, nước, vé máy bay, dịch vụ giá trị gia tăng, nộp học phí Đại Học, nộp tiền phạt vi phạm giao thông …

Nạp tiền dịch vụ : nạp tiền vào ví điện tử, nạp tiền game …

Gửi tiết kiệm Online

Các dịch vụ khác : đăng ký mở thẻ ATM, đăng ký khoản vay trực tuyến.

Hướng dẫn đăng ký BIDV Online

Trước khi đăng ký BIDV Online, khách hàng cần phải có tài khoản thanh toán tại Ngân hàng BIDV. Điều kiện mở tài khoản thanh toán tại BIDV củng có một số điểm khác biệt so với các ngân hàng khác. Cụ thể như sau :

Khách hàng đủ 15 tuổi có thể mở tài khoản thanh toán và sử dụng dịch vụ Internet Banking BIDV mà không cần mở thẻ ATM.

Đối với nhóm khách hàng từ 15 – 18 tuổi muốn mở thẻ ATM khi mở tài khoản thanh toán cần phải có tài sản riêng.

Có 3 cách để khách hàng đăng ký Internet Banking BIDV đó là đăng ký trực tiếp tại quầy giao dịch, đăng ký trên ứng dụng BIDV Online hoặc trên website của ngân hàng BIDV.

Đăng ký Internet Banking BIDV tại Quầy giao dịch

” Cầm tay chỉ việc ” vẫn là đơn giản và hiệu quả nhất phải không ? Cho dù bạn đã có hoặc chưa có tài khoản thanh toán của BIDV thì cách đơn giản nhất để đăng ký BIDV Internet Banking là đến trực tiếp quầy giao dịch để được giao dịch viên hỗ trợ đăng ký. Chỉ cần mang theo Chứng minh nhân dân ( CMND ) là được.

Đăng ký Internet Banking BIDV trên ứng dụng BIDV Online

Sau đó tiến hành theo các bước sau :

Bước 1 : Cài đặt ứng dụng BIDV Smart Banking vừa tải về lên thiết bị di động của bạn. Khởi động và chọn mục Đăng ký Online để bắt đầu.

Bước 1 : Truy cập vào hệ thống đăng ký trực tuyến của Ngân hàng BIDV tại địa chỉ https://ebank.bidv.com.vn/DKNHDT/

Bước 2 : Ở giao diện hiện ra trong bước 2, bạn điền đầy đủ thông tin thông tin và ấn ” tiếp tục “

Bước 4 : Hoàn thành đăng ký Internet Banking BIDV trên website.

Hướng dẫn sử dụng dịch vụ Internet Banking BIDV

Sau khi đã đăng ký thành công dịch vụ Internet Banking BIDV, ở phần tiếp theo này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách sử dụng dịch vụ BIDV Online như thế nào ? Đăng nhập BIDV, Chuyển khoản trên ứng dụng BIDV Online ra sao ?

Hướng dẫn Đăng nhập BIDV Online

Bước 1 : Truy cập website BIDV, chọn đăng nhập hoặc truy cập trực tiếp theo đường dẫn https://www.bidv.vn:81/iportalweb/iRetail@1

Bước 2 : điền tên đăng nhập, mật khẩu BIDV đã đăng ký, điền mã xác nhận và bấm đăng nhập.

Hướng dẫn Chuyển khoản – Thanh toán hóa đơn trên BIDV Online

Lưu ý khi chuyển khoản liên ngân hàng :

Có 2 cách chuyển khoản liên ngân hàng bao gồm : chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7 hoặc chuyển tiền trong nước

Khi chuyển khoản họ tên người nhận cần viết hoa không dấu và điền đầy đủ, chính xác số tài khoản để tránh giao dịch bị lỗi.

Hướng dẫn Gửi tiết kiệm Online trên dịch vụ BIDV Internet Banking

Tương tự chuyển khoản, để gửi tiết kiệm Online trên BIDV Internet Banking, bạn chọn Tài khoản tiền gửi có kỳ hạn và tiếp tục chọn Gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn sau đó điền đầy đủ thông tin để hoàn thành thao tác.

Khách hàng có thể lựa chọn kỳ hạn gửi tiết kiệm từ 1 tuần đến 36 tháng

Có thể lựa chọn 3 cách đáo hạn bao gồm : tiếp tục gửi phần gốc, tiếp tục gửi cả gốc và lãi, Không tiếp tục gửi

Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ BIDV Online

Internet Banking BIDV hoạt động tốt nhất trên Firefox hoặc Internet Explorer

Không nên đăng nhập bằng wifi hoặc internet công cộng để hạn chế rủi ro bị hack tài khoản.

Biểu phí sử dụng dịch vụ BIDV Online

Phí chuyển tiền trong cùng hệ thống BIDV

Mức phí chuyển tiền trong cùng hệ thống BIDV như sau :

Dưới 30 triệu: 1.100 đồng

Trên 30 triệu: 0,01% (tối đa là 9,900 đồng)

Phí chuyển tiền liên ngân hàng

Mức phí chuyển tiền liên ngân hàng BIDV như sau :

Dưới 10 triệu: 7.700 đồng

Trên 10 triệu: 0.02% (trên 10.000đồng – tối đa 50.000 đồng).

Kết Luận

Thông qua bài viết, hy vọng bạn đã có đủ thông tin để có thể đăng ký và sử dụng dịch vụ Internet Banking BIDV. Banktop sẽ tiếp tục cập nhật thêm các bài viết trong series hướng dẫn đăng ký và sử dụng internet banking trong thời gian tiếp theo.

Thông tin được biên tập bởi : chúng tôi

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Đăng Ký Và Sử Dụng Internet Banking Techcombank trên website Honggaitour.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!