Đề Xuất 6/2023 # Hướng Dẫn Cài Đặt Java , Cấu Hình Java # Top 13 Like | Honggaitour.com

Đề Xuất 6/2023 # Hướng Dẫn Cài Đặt Java , Cấu Hình Java # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Cài Đặt Java , Cấu Hình Java mới nhất trên website Honggaitour.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nói đến khai thuế qua mạng, một công việc không thể không nhắc đến đó là cài Java. Dù bạn sử dụng trình duyệt Internet Explorer, Chrome, Firefox hay Cốc Cốc thì điều tất yếu phải cài cho bằng được phần mềm Java này.

Vậy Java là gì? Tác dụng của nó trong việc khê khai thuế, nộp thuế qua mạng như thế nào? Trước khi bắt đầu hướng dẫn các bạn cài đặt Java và cấu hình Java để sử dụng kê khai trên Internet Explorer (IE), mình muốn các bạn hiểu một chút về Java:

Java là một công cụ, cung cấp môi trường Java cho trình duyệt Web khi truy cập một trang web nào đó sử dụng ngôn ngữ lập trình Java (ví dụ: chúng tôi nopthue.gdt.gov.vn).

Trong quá trình các bạn “Chọn tờ khai”, “Ký tờ khai”, “Gửi tờ khai” là quá trình các bạn đang sử dụng Java. Chính vì vậy, nếu như Java chưa cài đặt, lỗi do chưa cấu hình, … thì các bạn không thể sử dụng được những chức năng trên.

Bài viết này sử dụng phiên bản Java 8 update 151 mới nhất để minh họa.

3. Cấu hình Java – Plugins – Mở Control Panel bằng cách ấn tổ hợp phím Windows + R

Bạn gõ vào chữ control rồi Enter.

Vào start và gõ Control Panel như sau :

sau đó chọn Programs và chọn java

hoặc gõ trực tiếp để vào configura Java

Sẽ hiển thị ra các tab như hình sau có các mục : – Tab General bạn giữ nguyên – Tab Update: Bỏ dấu chọn ở ” Check for updates automatically”. Mục đích của việc này là tắt kiểm tra phiên bản Java mới, tránh việc cài nhiều phiên bản Java dễ gây ra xung đột.

Kết quả như hình dưới là được

Các bạn làm lần lượt như trên và thêm những địa chỉ web như sau:

https://nhantokhai.gdt.gov.vn

http://nhantokhai.gdt.gov.vnhttp://nopthue.gdt.gov.vn

https://nopthue.gdt.gov.vn

– Tab Advanced: Kéo thanh cuộn bên phải xuống dưới cùng, ở phần Miscellaneaus bạn check vào ” Place Java icon in system tray “

Như vậy chúng ta đã hoàn tất việc cài đặt và cấu hình Java Plugin. Tiếp theo chúng ta kiểm tra cấu hình trên Internet Explorer

QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ VUI LÒNG LIÊN HỆ :

Mr TUẤN – Viettel Đà nẵng

Địa chỉ: 52 Duy Tân, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng

Email: Tuanva194999@gmail.com

Hướng Dẫn Cài Đặt Java, Cấu Hình Java Ke Khai Thuế Điện Tử

Trong thời gian mình hỗ trợ Khách hàng kê khai Thuế, nộp Thuế, kê khai Hải quan, … Thì đa phần các trường hợp Chữ ký số tốt VN hỗ trợ KH đều là các lỗi về Java.

: Gần đây mình nhận được rất nhiều yêu cầu trợ giúp hỗ trợ cài đặt, khắc phục lỗi JAVA từ phía bạn đọc. Vì vậy, để đảm bảo điều kiện duy trì hoạt động của website và công việc kinh doanh Website sẽ thu phí hỗ trợ: 20.000vnđ/1 lần hỗ trợ (các vấn đề: java, lỗi tờ khai, lỗi phần mềm, …)Hình thức hỗ trợ: Teamview, UltraView, Hỗ trợ tận nơi (thu phí theo khu vực)Hình thức thanh toán: Momo, chuyển khoản, Card điện thoại hoặc nạp tiền điện thoại trực tiếpLiên hệ hỗ trợ:Mr.Long – 0947.963.582 / 0357.22.68.66Mr.Thanh – 076.229.71.86 / 0975.059.610Mời các bạn đọc tiếp bài viết!

Vậy Java là gì? Tác dụng của nó trong việc khê khai thuế, nộp thuế qua mạng như thế nào?Trước khi bắt đầu hướng dẫn các bạn cài đặt Java và cấu hình Java để sử dụng kê khai trên Internet Explorer (IE), mình muốn các bạn hiểu một chút về Java:

Java là một công cụ, cung cấp môi trường Java cho trình duyệt Web (IE, FifeFox, Opera, …) khi truy cập một trang web nào đó sử dụng ngôn ngữ lập trình Java (ví dụ: chúng tôi nopthue.gdt.gov.vn).

Trong quá trình các bạn “Chọn tờ khai”, “Ký tờ khai”, “Gửi tờ khai” là quá trình các bạn đang sử dụng Java. Chính vì vậy, nếu như Java chưa cài đặt, lỗi do chưa cấu hình, … thì các bạn không thể sử dụng được những chức năng trên.

Qua phần giải thích ở bên trên, chắc hẳn các bạn cũng phần nào hiểu được tác dụng của Java trong kê khai, nộp Thuế. Và sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt và cấu hình Java để sử dụng trong kê khai thuế, nộp Thuế qua mạng.

Hướng dẫn cài đặt Java

Cửa sổ thông báo cài đặt thành công sẽ được hiện ra, các bạn chọn ” Close ” để kết thúc quá trình cài đặt.

Bước 1. Mở chương trình “Java”

Vậy là các bạn đã cài đặt thành công Java. (Có thể một số máy tính sẽ tự động mở trình duyệt và truy cập vào trang web Verify Java của Oracle. Các bạn chỉ cần đóng lại là xong.)

Hướng dẫn thiết lập, cầu hình Java

Đầu tiên, các bạn cần mở ” Control panel” bằng cách nhấn giữ tổ hợp phím ” Windows + R “

Bước 2. Cấu hình Java

Cửa sổ Control Panel sẽ xuất hiện như hình bên dưới, bạn chỉ cần chọn ” Java” và cửa sổ ” Java Control Panel” sẽ xuất hiện. (Nếu bạn không tìm thấy biểu tượng Java, vui lòng đọc tiếp bên dưới).

Bước 3. Bật Java trên Internet Explorer (IE)

Nếu bạn không thấy xuất hiện biểu tượng Java vui lòng chọn theo hướng dẫn ở hình bên dưới:

Windows XP, tại cửa sổ ” Control Panel” bạn chọn ” Switch to Classic View” như sau:

Lập Trình Web Với Java: Cấu Hình Và Cài Đặt (Phần 1)

Cấu hình:

MSSQL SERVER

Các bạn mở start menu, tìm “SQL Server 2014 Configuration Manager”

Sang tab IPAddress Chuyển các cổng về 1433

Tomcat

Đến đường dẫn:

C:Program Filesapache-tomcat-8.5.55conftomcat-users.xml

Chỉnh sửa trong file tomcat-user.xml:

Các thư viện dùng ngoài:

mssql-jdbc-8.2.0 (dùng để kết nối database)

commons-codec-1.15 (dùng để mã hóa dữ liệu)

Tạo project với Netbean

Ở phần này các bạn nhớ chọn phần Server là ” Apache Tomcat or TomEE“.

Đây chính là cấu trúc thư mục của project. Bao gồm

Web Pages: Chứa các file html, css, js các kiểu các kiểu cũng như JSP

META-INF chứa file chúng tôi để cấu hình chung

Source Packages chứa các file code của Java

Libraries chứa các thư viện các bạn import vào.

Hiện tại các bạn chỉ cần quan tâm đến những thư mục này thôi.

Các scope trong servlet

JSP page scope

Page scope giới hạn bởi phạm vi và thời gian tồn tại của các thuộc tính trong cùng 1 page nơi mà nó được tạo.

Nó sẵn dùng trong một JSP page giống như một object ẩn.

Request scope

Request scope bắt đầu ngay khi một HTTP request được gửi tới server và kết thúc khi server trả về một HTTP response

Các tham số/thuộc tính trong một Request scope có thể được truy cập từ các servlet hoặc jsp cùng phục vụ trong 1 request. Ví dụ bạn gọi 1 servlet/jsp sau đó các servlet/jsp này lại gọi các servlet/jsp khác rồi mới trả về reponse.

Request object có sẵn trong JSP page như là 1 object ẩn . Bạn có thể set value cho 1 thuộc tính trong request object từ servlet và lấy nó ra ở JSP (Phải trong cùng 1 request).

Session scope

Một Session Scope bắt đầu khi một client thành lập kết nối với ứng dụng web cho tới khi hết thời gian timeout hoặc browser bị đóng.

Các giá trị bên trong session scope có thể được truy cập từ nhiều request khác nhau của cùng 1 client

Một tính năng đáng chú ý của trình duyệt web (browser) là session được chia sẻ giữa các tab khác nhau. Bạn có thể gửi request từ 1 tab khác mà không cần login lại. Ví dụ bạn login ở 1 tab, sau đó bạn sang tab khác vẫn có thể tải mail, gửi mail mà không cần phải thực hiện lại thao tác login.

Trong Servlet, bạn có thể lấy đối tượng object bằng cách gọi request.getSession().

Application / context scope

Application scope hay context scope bắt đầu từ khi ứng dụng web được chạy cho tới khi server bị shutdown. Các tham số, giá trị (Parameters/attributes) bên trong application scope sẵn dùng với tất cả các request và session.

Application scope được định nghĩa bởi javax.servlet. ServletContext interface.

Application object sẵn dùng trong 1 JSP page giống như một object ẩn được gọi bởi application.

Trong một servlet, bạn có theer lấy các đối tượng application bằng cách gọigetServletContext() bên trong servlets code một cách trực tiếp hoặc gián tiếp quagetServletConfig().getServletContext().

Web container cung cấp một đối tượng ServletContext cho mỗi ứng dụng web.

Chú ý: thứ tự để java server page đọc dữ liệu trong các scope được mặc định từ nhỏ đến lớn. Nếu không có ở scope này java sẽ chuyển sang scope khác. Các bạn nên lưu ý điều này.

Tạm kết phần 1

Trong bài viết này mình đã định hướng cho các bạn về những gì cần có để viết một ứng dụng web bằng java cũng như một project web của java có những gì.

Hướng Dẫn Cài Đặt Và Cấu Hình Phần Mềm Java Để Nộp Thuế Qua Mạng

Ở bài viết này, Uy sẽ hướng dẫn các bạn cách download, cài đặt ứng dụng Java để giúp cho công việc của bạn thuận tiện hơn.

Để tiến hành tải, cài đặt ứng dụng Java phiên bản mới nhất cho máy tính của Bạn, Bạn cần thực hiện tuần tự theo các bước sau:

1. Bước 1: Tải ứng dụng java phiên bản mới nhất về máy tính của Bạn

+ Bằng cách kích chuột vào liên kết sau để tiến hành tải ứng dụng Java phiên bản mới nhất về máy tính của Bạn: Tải ứng dụng Java mới nhất.

+ Sau khi thực hiện bước 1 xong, Bạn kích chuột ngay vào file vừa tải về trên thanh trạng thái như hình dưới:

3. Bước 3: Cấu hình Java để có thể kê khai và nộp thuế qua mạng

+ Tiếp theo Bạn gõ chữ Control vào cửa sổ mở ra như hình 2 ở trên.

– Tab General: Để nguyên, Bạn không thực hiện bất cứ thao tác nào ở tab này.

– Tab Update: Bỏ dấu chọn ở ” Check for updates automatically ” để tắt tính năng kiểm tra phiên bản Java mới, tránh việc cài nhiều phiên bản Java dễ gây ra xung đột.

http://nhantokhai.gdt.gov.vn

http://nopthue.gdt.gov.vn https://nopthue.gdt.gov.vn https://nhantokhai.gdt.gov.vn http://nhantokhai.gdt.gov.vn http://thuedientu.gdt.gov.vn https://thuedientu.gdt.gov.vn

+ Tải danh sách các trang web trên từ liên kết sau: Danh sách các trang web ngoại lệ bỏ qua bảo mật của Java.

+ Tiếp theo, bạn di chuyển tới tab Advanced, tại tab này, Bạn kéo thanh cuộn bên phải xuống dưới cùng, ở phần Miscellaneaus bạn check vào lựa chọn ” Place Java icon in system tray “

+ Bạn lưu ý: Để có kê khai thuế qua mạng, bắt buộc bạn phải dùng trình duyệt web IE, các trình duyệt khác như Cốc cốc, Chrome… không thực hiện được.

+ Mở trình duyệt IE: Bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

+ Có thể sẽ xuất hiện cửa sổ ứng 1 trong 2 hình sau, khi đó bạn thực hiện thao tác theo các bước từ bé đến lớn là ok

++ Trường hợp 1:

@Ps: Hãy theo dõi Bài viết “Excel dành cho chuyên viên tiền lương C&B” để tiếp cận thêm những thông tin bổ ích vè Excel được áp dụng trong lĩnh vực tiền lương, đặc biệt nếu bạn muốn trở thành một chuyên viên về C&B – Một vị trí quan trọng trong tổ chức.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Cài Đặt Java , Cấu Hình Java trên website Honggaitour.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!