Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Cài Đặt Bộ Phát Netis Wf2411 Thành Repeater Usb Wifi # Top 9 Like | Honggaitour.com

Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Cài Đặt Bộ Phát Netis Wf2411 Thành Repeater Usb Wifi # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Cài Đặt Bộ Phát Netis Wf2411 Thành Repeater Usb Wifi mới nhất trên website Honggaitour.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hướng dẫn cài đặt bộ phát Netis WF2411 thành repeater usb wifi

Bước 1:Bạn kết nối bộ phát Netis WF2411 với máy tính (Có thể qua wifi mê hoặc qua dính líu mạng nhưng bạn thành ra qua dây dính mạng để ổn định cài đặt) Bước 2:Sau khi kết nối bạn bật trình duyệt web lên(Firefox, Chrome, IE …) gõ vào thanh địa tiền : 192.168.1.1 rồi enter (1)

Bước 3: Sau khi bạn gõ địa chỉ, bạn sẽ vào được mục cài đặt thông số phận cho Netis, tiếp kiến đó vào trang mục Advance (2)

Bước 5: Sau khi bộ phát phát động lại xong bạn lại tiếp thô tục vào địa chỉ: 192.168.x.1 (Địa đồng cân mà bạn vừa đổi) sau đó tiếp thô lỗ vào trang mục Advance.

Bước 6: Hiện Netis tương trợ bạn 2 kiểu cài đặt thu phát. Bạn có trạng thái chọn 1 trong 2 kiểu cài dưới để cài cho bộ phát]

a.Cài bộ phát bắt sóng wifi nhưng phát lại theo tên khác và mật khẩu khác bộ nguồn (Bridge) Ưu điểm: Dễ quản lý vì bộ phát bắt sóng và phát lại theo tên và pass của bộ phát thành ra dễ quản lý sóng – truy cập. bộ khuếch đại sóng wifi

Bạn vào mục WAN, ở trang mục WAN Type chọn Wireless Access.(1) Sau đó bạn ấn vào nút AP Scan để dò sóng wifi.(2) Tiếp đó sẽ hiện lên 1 bảng danh sách danh thiếp wifi dò được bạn đánh dấu vào wifi bạn (1) cần thu (Cột connect) rồi ấn vào nút connect.(2) Hình dưới

Sau đó sẽ bạn gõ mật khẩu của bộ phát gốc vào trang mục password rồi ấn save. (1) (2) Hình dưới

Tiếp bạn vào trang mục Wireless Settings để cấu hình wifi theo ý mình: SSID: “Tên bộ phát bạn muốn đặt” và đánh mật khẩu bạn muốn đặt vào ô Password.

b.Cài đặt bộ phát theo chế độ Repeater: Ở chế độ này bộ phát sẽ thu lại sóng wifi gốc và tên bộ thu phát và mật khẩu y hệt bộ phát gốc.

Ưu điểm: không phân biệt sóng wifi nguồn và bộ thu, thích hợp nếu muốn vớ cả hệ thống chung 1 mạng.

Bạn vào thư trang mục Wireless chọn tiếp Wireless Settings.(1) Tiếp đó ở mục Radio Mode bạn chọn thành Repeater.(2)

Sau đó bạn chọn vào mục AP Scan rồi chọn wifi bạn cần thu rồi connect.1 Ở trang mục Password bạn gõ mật khẩu (2) trùng với password nguồn wifi rồi ấn save (3) là xong.

Hướng Dẫn Cài Đặt Bộ Phát Netis Wf2411 Thành Repeater, Bridge, Bộ Khuếch Đại Sóng Wifi

Bước 1: Bạn kết nối bộ phát Netis WF2411 với máy tính (Có thể qua wifi hoặc qua dây mạng nhưng bạn nên qua dây mạng để ổn định cài đặt)Bước 2: Sau khi kết nối bạn bật trình duyệt web lên(Firefox, Chrome, IE …) gõ vào thanh địa chỉ : 192.168.1.1 rồi enter (1)

Bước 3: Sau khi bạn gõ địa chỉ, bạn sẽ vào được mục cài đặt thông số cho Netis, tiếp đó vào mục Advance (2)

Bước 5: Sau khi bộ phát khởi động lại xong bạn lại tiếp tục vào địa chỉ: 192.168.x.1 (Địa chỉ mà bạn vừa đổi) sau đó tiếp tục vào mục Advance.

Bước 6: Hiện Netis hỗ trợ bạn 2 kiểu cài đặt thu phát. Bạn có thể chọn 1 trong 2 kiểu cài dưới để cài cho bộ phát]

a.Cài bộ phát bắt sóng wifi nhưng phát lại theo tên khác và mật khẩu khác bộ nguồn (Bridge) Ưu điểm: Dễ quản lý vì bộ phát bắt sóng và phát lại theo tên và pass của bộ phát nên dễ quản lý sóng – truy cập.

Bạn vào mục WAN, ở mục WAN Type chọn Wireless Access.(1)

Sau đó bạn ấn vào nút AP Scan để dò sóng wifi.(2)

Tiếp đó sẽ hiện lên 1 bảng danh sách các wifi dò được bạn đánh dấu vào wifi bạn (1) cần thu (Cột connect) rồi ấn vào nút connect.(2) Hình dưới

Sau đó sẽ bạn gõ password của bộ phát gốc vào mục password rồi ấn save. (1) (2) Hình dưới

Tiếp bạn vào mục Wireless Settings để cấu hình wifi theo ý mình: SSID: “Tên bộ phát bạn muốn đặt” và đánh mật khẩu bạn muốn đặt vào ô Password.

b.Cài đặt bộ phát theo chế độ Repeater: Ở chế độ này bộ phát sẽ thu lại sóng wifi gốc và tên bộ thu phát và mật khẩu giống hệt bộ phát gốc.

Ưu điểm: không phân biệt sóng wifi nguồn và bộ thu, thích hợp nếu muốn tất cả hệ thống chung 1 mạng.

Bạn vào thư mục Wireless chọn tiếp Wireless Settings.(1)

Tiếp đó ở mục Radio Mode bạn chọn thành Repeater.(2)

Sau đó bạn chọn vào mục AP Scan rồi chọn wifi bạn cần thu rồi connect.1

Ở mục Password bạn gõ password (2) trùng với password nguồn wifi rồi ấn save (3) là xong.

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT BỘ PHÁT NETIS WF2411 THÀNH REPEATER, BRIDGE, BỘ KHUẾCH ĐẠI SÓNG WIFI

Hướng Dẫn Cài Đặt Bộ Phát Sóng Không Dây Wifi Netis

CÔNG TY TNHH TM VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ CÁT THÀNH

HƯỚNG DẪN THIẾT LẬP PHÁT WIFI KẾT NỐI CỔNG WAN(ACCSESS- POINT)

Hình 1: Mô hình kết nối cổng WAN của Access-Point bằng dây cáp mạng

Kết nối cổng WAN của Access-Point vào mạng LAN bằng dây cáp mạng

Trên 04 cổng FE của bộ phát không dây wifi Netis WF2412 có thể kết nối trực tiếp vào các máy tính để bàn (Desktop) hoặc máy tính xách tay (Laptop) bằng dây cáp mạng.

Kích hoạt tính năng Wifi của Access-Point Netis WF2412 để kết nối máy tính xách tay (Laptop) hoặc điện thoại thông minh (Smart-phone) bằng Wifi.

2. Các thiết lập để truy nhập khai báo Access-Point:

Thiết lập trên máy tính (Desktop/Laptop) chế độ nhận địa chỉ IP trên card mạng LAN (NIC) là động để có thể nhận địa chỉ IP từ DHCP của Access-Point

Kết nối máy tính vào cổng LAN 1 của Access-Point rồi bật nguồn Access-Point

3. Các bước khai báo trên Access-Point:

Truy nhập (qua trình duyệt Web) với địa chỉ IP quản lý: 192.168.1.1 để vào giao diện quản lý của Access-Point.

Sau khi truy nhập vào giao diện quản lý của Access-Point thực hiện cài đặt ngay Username/Password truy nhập (System Tools ⇒ Password).

Thông số Username/Password sẽ phải nhập vào mỗi lần truy nhập Access-Point

Hướng dẫn sử dụng Bộ phát sóng wifi không dây Netis WF2412

Bước 1:

Khai báo tại phần Quick Setup như sau

Chọn phần WAN⇒ Connection Type:DHCP (dynamic)

Địa chỉ IP sẽ gán cho giao diện WAN sẽ do thiết bị trong mạng LAN cung cấp.

Kích hoạt tính năng Wifi tại phần Wireless⇒ Wireless Status.

Có thể thay đổi tên của Access-Point tại phần Wireless⇒ SSID Đặt tên sẽ hiển thị cho Access-Point trong danh sách các điểm phát Wifi

Đặt tên sẽ hiển thị cho Access-Point trong danh sách các điểm phát Wifi.

Nên chọn phần Pre-Shared Key ⇒ Encryption Type: TKIP & AES

Nên chọn phần Pre-Shared Key ⇒ Key Mode: ASCII

Nhập password truy nhập Wifi vào phần Pre-Shared Key⇒ Key.

Các ký tự này sẽ phải nhập vào khi thực hiện kết nối vào Access-Point

Thông tin tại các phần còn lại sẽ giữ nguyên (không thay đổi).

Hình 2: Khai báo các thông số trên Access-Point

Sau đó bấm nút Save ở phía dưới màn hình để lưu các thông số vừa khai báoBước 2:

Khai báo phần IP Address:

Chuyển từ giá trị hiện có: 192.168.1.1 thành 192.168.10.1

Khai báo phần Subnet Mask:

Giữ nguyên giá trị hiện có: 255.255.255.0

Thông tin tại các phần còn lại sẽ giữ nguyên (không thay đổi).

Việc thay đổi địa chỉ IP nêu trên thực hiện với mục đích tránh xung đột dải địa chỉ IP 192.168.1.x/24 có thể đã được cấp trong mạng LAN hiện có

Hình 3: Khai báo các thông số tại giao diện LAN

Sau đó bấm nút Save ở phía dưới màn hình để lưu các thông số vừa khai báo.

khi cần truy nhập vào giao diện quản lý của Access-Point (qua trình duyệt Web) sẽ thực hiện với địa chỉ IP mới là: 192.168.10.1

Netis Wf2411: Xem Xét, Thiết Lập Và Phần Sụn

Nếu bạn là chủ sở hữu của bộ định tuyến Netis WF2411 hoặc chỉ muốn biết về các thông số, thuộc tính và kết nối của nó, thì bạn chắc chắn sẽ quan tâm đến bài viết này, bởi vì chúng tôi sẽ xem xét chi tiết các cài đặt, phần sụn và thông số của thiết bị bạn quan tâm.

Các bộ định tuyến có thể được sử dụng để tổ chức các mạng của bất kỳ sự phức tạp.

Đánh giá Netis WF2411

Bộ định tuyến Netis WF2411 hoạt động với các tiêu chuẩn phổ biến 802.11b / g / n và hoàn hảo cho cả sử dụng tại nhà và văn phòng. Tốc độ truyền dữ liệu mạng do thiết bị cung cấp đạt 150 Mbps, cho phép bạn thoải mái sử dụng Internet không chỉ cho các hoạt động hàng ngày mà còn để giải trí. Phạm vi tần số được hỗ trợ thay đổi lên đến 2, 4 GHz.

Thiết bị có một số chế độ không dây: AP, bộ lặp, AP và WDS, WDS và máy khách. Bộ định tuyến hỗ trợ chức năng thiết lập điểm truy cập không dây chỉ bằng một lần bấm nút WPS trên vỏ sản phẩm, có ăng-ten mạnh mẽ với khả năng bảo vệ cao và vùng phủ sóng tín hiệu rộng. Việc bảo vệ mạng được thể hiện bằng các công nghệ WEP, WPA-PSK và WPA2-PSK, cũng như lọc MAC và phát sóng SSID. Các công nghệ kết nối được phép khá chuẩn: DHCP, PPPoE, IP và WISP.

Bộ định tuyến hoạt động ở nhiệt độ từ -40 đến 70 độ C. Đi kèm với Netis WF2411 nhỏ gọn là đĩa cài đặt, hướng dẫn vận hành và cấu hình, bộ đổi nguồn và cáp LAN.

Phần mềm Netis WF2411

Trước khi trực tiếp thay đổi cài đặt, hãy kiểm tra phiên bản cập nhật phần mềm. Nếu nó đã lỗi thời, thì nó phải được cập nhật trên trang web chính thức của nhà sản xuất. Hãy chú ý đến danh tính của mô hình bộ định tuyến của bạn và phần sụn phù hợp cho nó.

Cài đặt Netis WF2411

Kết nối Netis WF2411 với nguồn điện. Sử dụng cáp xoắn đôi để kết nối PC và thiết bị. Cáp Ethernet phải được cắm vào một trong bốn đầu nối LAN. Đối với kết nối Internet, hãy kết nối nhà cung cấp cặp xoắn với bộ định tuyến của bạn, cắm cáp vào cổng WAN màu xanh. Khởi động lại, đợi vài phút trước khi thiết bị được bật và tải hoàn toàn.

Sau đó làm theo quy trình chuẩn để định cấu hình các điểm truy cập Wi-Fi:

Nhập các số 192.168.1.1 vào thanh địa chỉ của trình duyệt và truy cập trang web. Trên trang xuất hiện, bạn có thể được nhắc nhập thông tin đăng nhập và mật khẩu. Trong cả hai cửa sổ, hãy viết từ quản trị viên bằng các chữ cái tiếng Anh nhỏ.

Khi bạn vào menu, chọn vùng Advanced Advanced để cấu hình thủ công điểm truy cập theo trình tự.

Trong tab “Mạng”, tìm kết nối WAN và đánh dấu bên cạnh phương thức có dây. Trong phần Loại kết nối, xác định cổng PPTP / PPTP.

Trong các cửa sổ tên người dùng và tên miền mật khẩu khác, hãy nhập thông tin được cung cấp bởi nhà điều hành Internet của bạn từ hợp đồng hoặc tham khảo trang trợ giúp ngắn gọn.

Trong phần Địa chỉ IP của khu vực, hãy viết địa chỉ IP của máy chủ VPN được cung cấp bởi nhà cung cấp.

Trong “Loại kết nối”, chọn “Tĩnh”.

Để điền vào địa chỉ IP của khu vực IP, hãy tham khảo thỏa thuận với nhà cung cấp dịch vụ hoặc đến trang trợ giúp. Trong cùng một phương thức, hãy điền vào mục Cổng Gateway.

Địa chỉ MAC mặc định hoặc Mặt nạ mạng con Subnet là 255.255.255.224.

Sau khi hoàn thành trang này, hãy lưu các thay đổi của bạn và đi đến Cài đặt nâng cao. Trong phần “Định tuyến tĩnh”, điền vào các trường bắt buộc.

Nhập địa chỉ IP của máy khách sau – 172.16.0.0, Mặt nạ mạng con – 255.255.0.0, chúng tôi lấy cổng chính từ trang trợ giúp.

Sau đó, chọn Thêm Add Add và thiết lập chế độ không dây của chế độ kết nối Wi-Fi.

Trong cửa sổ Trạng thái kết nối trên mạng, hãy bật Wi-Fi của bạn, trong phần SSID, nhập tên mạng tương lai của bạn và đừng quên nhập mật khẩu để bảo vệ kết nối. Lưu dữ liệu và khởi động lại bộ định tuyến.

Sau khi thiết bị áp dụng tất cả dữ liệu bạn đã chỉ định, hãy truy cập trang của Hệ thống trực tuyến và tải lại bộ định tuyến thông qua cửa sổ Hệ thống khởi động lại hệ thống. Sau khi hoàn thành cập nhật cài đặt, bộ định tuyến của bạn sẽ được kết nối vĩnh viễn.

Như bạn đã nhận thấy, bộ định tuyến Netis WF2411 là một mẫu thiết bị hiện đại, nó có các thông số và chỉ số hiệu suất tuyệt vời. Cấu hình bộ định tuyến rất đơn giản nếu bạn làm theo các hướng dẫn đã chỉ định. Bạn sẽ cần không quá nửa giờ để hoàn thành quá trình kết nối điểm truy cập, sau đó kết nối Internet sẽ được thiết lập và sẵn sàng để sử dụng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Cài Đặt Bộ Phát Netis Wf2411 Thành Repeater Usb Wifi trên website Honggaitour.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!