Đề Xuất 4/2023 # Hướng Dẫn Cách Làm Bảng Led Ma Trận 2 Mặt # Top 9 Like | Honggaitour.com

Đề Xuất 4/2023 # Hướng Dẫn Cách Làm Bảng Led Ma Trận 2 Mặt # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Cách Làm Bảng Led Ma Trận 2 Mặt mới nhất trên website Honggaitour.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hướng dẫn cách làm bảng led ma trận 2 mặt đơn giản, dễ hiểu – Cách lắp biển led ma trận hai mặt với Khung nhôm định hình thuận tiện, chuyên nghiệp.

Biển led ma trận hai mặt đang ngày càng được người dùng ưa chuộng sử dụng bởi khả năng thay đổi nội dung linh hoạt, tạo điểm nhấn, thu hút sự chú ý của người đi đường từ cả 2 phía. So với biển led vẫy 2 mặt đơn điệu, nội dung cố định; Bảng điện tử led ma trận 2 mặt có nhiều lựa chọn đa dạng như bảng led ma trận 1 màu, bảng led ma trận 3 màu hay bảng led ma trận full màu, hiện thị nội dung, hiệu ứng sống động, thay đổi chương trình thuận tiện.

Cách lắp đặt, lập trình biển led ma trận 2 mặt

Cách 1: Bấm cáp tín hiệu 3 đầu (1 đầu vào mạch, 2 đầu vào 2 mặt biển)

Bạn lập trình biển led ma trận với 1 mặt như biển led thông thường. Dùng cáp ma trận 3 đầu để tín hiệu truyền sang 2 mặt biển led (Cáp ma trận 3 đầu được LED Trường An cung cấp với độ dài theo yêu cầu)

– Ưu điểm: lập trình đơn giản như với biển led ma trận 1 mặt thông thường.

Cách 2: Lập trình chia thành 2 vùng tương ứng với 2 mặt biển led ma trận

Các thông số cài đặt chiều dài và cao của biển led được thiết lập bao gồm cả 2 mặt biển. Chia biển led thành 2 vùng tương ứng với 2 mặt để lập trình chương trình cho 2 mặt.

Ví dụ: Với biển led 1 mặt cao 3 tấm, dài 2 tấm. Chúng ta sẽ thiết lập thông số cho biển cao 3 tấm, dài 4 tấm. Trên phần mềm thiết lập 2 vùng chương trình tương ứng với dộ dài của mỗi mặt.

Sơ đồ đấu nối sẽ là biển led ma trận dài, tách thành 2 phần lắp vào 2 mặt, phần cáp nối giữa hai mặt cần dài hơn 1 chút theo kích thước khung.

– Ưu điểm: Cáp nối đơn giản, ổn định. Hai mặt có thể lập trình nội dung giống nhau hoặc khác nhau về nội dung và hiệu ứng tạo sự tươi mới cho người nhìn từ 2 phía.

Cách làm khung cho biển led ma trận 2 mặt

Module ngoài trời đã được thiết kế để chống nước mặt trước. Do đó bạn cần làm khung để lắp đặt và che chắn chống nước vào các mặt còn lại của biển led.

– Khung sắt: Làm khung sắt cần máy cắt, hàn chuyên dụng nên bạn có thể qua cửa hàng cơ khí gần nhà để làm cho thuận tiện. Sử dụng tấm alu, tấm tôn ốp xung quanh để tạo thành hộp kín và tăng thẩm mỹ cho biển.

– Khung nhôm định hình cho biển led 2 mặt: Khung nhôm định hình dạng hộp được thiết kế dành riêng cho biển led ma trận 2 mặt giúp lắp đặt thuận tiện và thẩm mỹ cao. Bạn có thể tự lắp ghép thành khung biển led sử dụng luôn. Nếu gần nhà không bán loại khung này, LED Trường An có thể cắt sẵn theo kích thước biển gửi về cho bạn.

Tham khảo video lắp đặt biển led ma trận 2 mặt đơn giản với Khung nhôm định hình 2 mặt:

Hướng Dẫn Làm Led Ma Trận

Xu hướng chọn biển LED ma trận

Hiện nay khách hàng có thể tùy ý thiết kế các loại biển LED ma trận khác nhau để cho ra hình ảnh sắc nét, độc đáo và đẹp nhất. Lợi thế lớn của biển LED ma trận chính là chỉ trong 10 giây là đã truyền tải hết thông tin một cách chính xác và rõ ràng. Ngoài ra văn bản với hình ảnh đều đa dạng màu sắc, tuổi thọ lâu bền, ánh sáng mạnh phát huy rất tốt mỗi khi đêm về.

Bước 1: Làm khung biển LED ma trận đúng với kích thước của tấm module

Việc đầu tiên để làm biển LED ma trận đó chính là làm khung đúng với kích thước module. Đầu tiên bạn sẽ đo kích thước chiều ngang chiều cao của biển LED ma trận.

Ví dụ như biển LED ma trận P10 hiện nay có kích thước chiều ngang là 32cm, chiều cao 16cm. Bạn có thể sử dụng thước để đo. Lúc này bạn sẽ hàn sắt hoặc làm khung nhôm ma trận (sản phẩm có sẵn ở các cửa hàng chuyên màn hình LED để lắp ráp tại nhà). Việc của bạn chỉ là mua chúng về rồi lắp ráp, cách này nhanh lại rất đẹp.

Bước 2: Ghép module vào khung biển LED ma trận

Sau khi bạn đã chuẩn bị xong khung biển LED ma trận thì hãy sử dụng vít 1cm hay nam châm. Mục đích là để gắn vào khung cho an toàn, chắc chắn. Lưu ý là không sử dụng vít 2 cm vì lút cán luôn sẽ bắt buộc phải mua tấm mới do qua nhựa là đã đến main. Việc sử dụng vít hoặc nam châm giúp bạn tháo ra tháo vào dễ hơn. Sau đó bạn sẽ đấu nguồn cho tấm biển theo điện 1 chiều vào nguồn bắt sẵn trong khung hoặc để bên ngoài. Lưu ý module sẽ có chiều mũi tên từ phải qua trái, từ dưới lên trên.

Bước 3: Đấu nguồn

Điều đầu tiên bạn phải quan tâm chính là đấu nguồn dương đi với dương, âm đi với âm. Bạn chỉ cần ghi nhớ nguồn dương màu đỏ, âm là màu đen. Ngoài ra bạn cần kiểm tra thử chất lượng nguồn có đảm bảo không để tránh tình trạng cháy nổ, chập điện.

Nếu bạn sử dụng tầm 8 – 10 tấm module thì chỉ cần sử dụng 1 nguồn 5V60A. Đối với nguồn 5V bạn cần kiểm tra trước để xem nhà cung cấp có đảm bảo chất lượng chưa rồi cắm vào nguồn điện 220V.

Mũi tên từ phải qua trái bạn hãy làm theo hướng dẫn từng hàng. Đầu mũi tên sẽ là đầu vào rồi nối tiếp với module tiếp theo, cuối cài này sẽ gắn vào đầu cái kia. Khi nao đã hết hàng 1 nằm ở trên cùng thì bạn đấu vào dăm 1 của card. Và những lần tiếp theo cứ như vậy, bạn sẽ nối tiếp hàng thứ 2 vào dăm 2 cho đến hết. Sau cùng bạn chỉ cần kiểm tra lại bằng cách bấm nút chạy thử là xong.

Lưu ý là bạn cần đấu nguồn âm dương vào card rồi mới cắm điện vào nguồn. Nguồn 22V vào L:N của nguồn 5V, còn lại thì cho âm dương ra tấm và vào card.

Bước 5: Setup phần mềm

Bước cuối cùng chính là setup phần mềm để chạy biển LED ma trận. Bạn hãy chọn phần mềm trình chiếu có thiết kế riêng với logo, nội dung, hình ảnh của doanh nghiệp hoặc công ty mình muốn phát trên biển LED ma trận.

Sau cùng thì bạn chỉ cần kiểm tra tổng thể nguồn, module, mạch, chạy phần mềm…. Mục đích của việc kiểm tra là đảm bảo tất cả công đoạn đều hoàn hảo, không có lỗi trục trặc xảy ra.

Nội dung trên biển LED ma trận đa dạng khi bạn có thể tùy ý chỉnh sửa phông chữ, kích thước theo sở thích. Ngoài ra nó cũng không giới hạn số lượng từ nên bạn thoải mái thể hiện. Mặt khác biển LED ma trận có thể đặt ở bất cứ đâu dù là trong nhà hay ngoài trời đều không có vấn đề.

Hướng Dẫn Cách Lắp Đặt Module Led Ma Trận Đơn Giản

Trên thị trường hiện có nhiều mẫu module. Việc phân loại và sử dụng chúng cũng không hề đơn giản.

Có nhiều mẫu module hiện có trên thị trường việc phân loại và sử dụng chúng cũng không hề đơn giản. Tham khảo bài viết sau của chúng tôi để bỏ túi cách chọn module led ma trận giá rẻ và hướng dẫn cách cài đặt.

Cách ghép nối module ma trận giá rẻ

Ngay từ khi sản xuất, mỗi module đều được thiết kế sẵn phần để đặt nối vít. Khi thực hiện lắp đặt bạn cũng căn chỉnh các vị trí nối khung của mạch khớp với mối nối đã được thiết kế sẵn. Với các dòng có cấu tạo với 3 hàng thì làm biển có khung chạy dọc. Cách lắp ghép như vậy tạo mảng ma trân được đặt lên nhau rồi để khung xương biển chạy ngang dễ dàng bắt vào mạch led hơn.

Dù bạn dùng mạch module cho môi trường ngoài hay dùng làm biển thông báo trong nhà cũng cần chú ý đến cách làm khung xương. Các dòng dùng trong nhà cần chú ý lắp thêm phần chống nước và đặt sao cho các mối nối khớp nhau. Còn các dòng dùng ngoài trời thì nên có thêm gioăng cao su lót sau. Bạn cần sử dụng các ván ép viền chống nước hoặc tạo hẳn 1 hộp chắn nước đảm bảo mạch đèn led không thấm nước khi hoạt động ngoài trời mưa gió. Chọn các dòng module có thể lắp hay tháo phần chống nước dễ để sửa chữa nhanh gọn hơn khi có vấn đề. Ðặc biệt khi chọn mua cần kiểm tra kỹ lại họ đã đưa đủ cho bạn bộ cáp nguồn và tín hiệu chưa.

Nối mạch điều khiển CPU và chạy phần mềm

Cách chọn đúng phần CPU và phần chương trình chạy kèm theo cũng rất quan trọng. Mỗi loại module sẽ tương thích với dòng thiết bị khác nhau nên bạn cần chọn mua theo bộ ngay từ ban đầu. Cuối cùng là bước làm khung hộp. Bước này đơn giản là tự tạo các khung hộp có kiểu dáng đúng với ý tưởng bạn đã thiết kế.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hướng Dẫn Cách Làm Biển Led Ma Trận Đẹp Đơn Giản Lập Trình Theo Ý

Ngày nay khi bước chân xuống phố chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh bắt mắt. Của những chiếc biển công ty dạng led ma trận. Được rất nhiều cửa hàng cửa hiệu sử dụng trong việc quảng bá. Đem sản phẩm của mình giới thiệu đến với khách hàng. Yếu tố nào đã làm cho biển led ma trận có nhiều sức hút đến vậy. Bởi vì chúng có những ưu điểm vượt trội sau:

Tuy nhiên hiện nay giá thành làm biển led ma trận khá cao. Tuy nhiên thì với những thứ mà chúng mang lại thì mức giá này là hoàn toàn hợp lý.

Hướng dẫn cách làm biển led ma trận đơn giản

Bước 1: Tính toán và thiết kế

Đầu tiên bạn cần xác địh rõ kích thước của biển, điều này sẽ giúp bạn tính toán chính xác các module. Và ghép chúng thành các tấm có kích thước bằng số nguyên. Lần diện tích của một module nhỏ thành một tấm kích thước như bạn đã tính toán.

Lưu ý: Để biển led đạt hiệu quả cao bạn phải chọn loại module thích hợp với kích thước và tầm quan sát của biển. Cụ thể loại led module có độ phân giải cao như P10, P16. Dành cho những biển ở vị trí gần. Còn ở vị trí xa bạn chỉ cần loại có độ phân giải thấp như P20 là được rồi.

Bước 2: Ghép Module

Thông thường các module đều được nhà sản xuất để sẵn vị trí cho chúng ta bắt vít. Việc bắt vít chỉ cần căn cứ vào các vị trí đã có sẵn này là chúng ta có thể ghép các khung xương ghép các module với nhau.

Đối với biển led có 3 hàng module trở lên chúng ta nên làm xương chạy dọc. Lên tạo thành các module xếp chồng lên nhau. Sau đó ta sẽ làm các xương ngang chạy theo chiều dài của biển để bắt các mảng này. Tạo nên hệ thống chắc chắn, khó tạch rời.

Bước 3:Nối mạch điều khiển CPU và chạy phần mềm

Sau khi lắp đặt xong phần này là chúng ta hoàn thành kết nối. Lúc này nội dung bạn soạn trên máy tính đã có thể hiển thị sinh động trên biển led rồi đó

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Cách Làm Bảng Led Ma Trận 2 Mặt trên website Honggaitour.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!