Đề Xuất 2/2023 # Hướng Dẫn Cách Cài Win 7 Và Win 10 Chi Tiết Nhất 2022 # Top 9 Like | Honggaitour.com

Đề Xuất 2/2023 # Hướng Dẫn Cách Cài Win 7 Và Win 10 Chi Tiết Nhất 2022 # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Cách Cài Win 7 Và Win 10 Chi Tiết Nhất 2022 mới nhất trên website Honggaitour.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khi cài mới hệ điều hành lên máy tính từ bộ cài Win chuẩn do Microsoft cung cấp thì máy tính của bạn sẽ chạy rất ổn định và hoạt động với hiệu suất cao nhất. Ít xảy ra xung đột với phần cứng và phần mềm khác. Nếu bạn muốn sử dụng máy tính ổn định, sử dụng lâu dài thì bạn nên tự cài win và thiết lập theo ý thích, nhu cầu làm việc của bạn.

1. Lời nói đầu

Bước này chỉ dành cho ổ cứng, máy tính,… mới mua chưa cài win lên lần nào. Nếu đã cài win, vui lòng bỏ qua bước này. Có thể đọc cho biết cũng được ạ!

Hiện nay có 2 chuẩn BIOS cần lựa chọn trước khi cài đặt Windows là UEFI (chuẩn mới) và Legacy (chuẩn củ). Nếu máy tính của bạn hổ trợ chuẩn UEFI thì tốt nhất bạn nên cài Windows UEFI ( Lưu ý: Chuẩn UEFI chỉ hổ trợ Win 64 bit).

Đầu tiên bạn khởi động lại máy tính rồi nhanh tay ấn phím tắt BIOS để vào chế độ BIOS SETUP, thường là các phím F2, Del, ESC,… tùy theo máy tính của bạn. Sau đó duy chuyển đến tab Boot Mode rồi xem máy tính đang dùng để ở chuẩn UEFI hay Legacy. Nếu muốn cài Windows UEFI thì chuyển về UEFI, còn nếu muốn cài Windows Legacy thì chuyển về Legacy, chuyển xong rồi thì lưu lại.

Tiếp theo là phải có 1 chiếc USB BOOT cứu hộ. Để tạo USB BOOT vui lòng đọc bài viết “Hướng Dẫn Cách Tạo USB BOOT Cứu Hộ Với Anhdv Boot 2019“. Sau đó bạn khởi động lại máy tính rồi ấn phím tắt để vào chế độ BOOT MENU, sau đó bạn muốn cài Win theo chuẩn nào thì chọn USB BOOT để vào Mini Windows thì chọn đúng theo chuẩn đó. Ví dụ ảnh trên: dòng TOSHIBA USB FLASH DRIVE PMAP là vào Mini Windows theo chuẩn Legacy thông thường, còn UEFI: TOSHIBA USB FLASH DRIVE PMAP là vào Mini Windows theo chuẩn UEFI đời mới.

Sau khi vào Mini Windows rồi thì bạn cần chuyển định dạng ổ cứng về đúng chuẩn cần cài. : Legacy thì định dạng ổ cứng là MBR, còn UEFI là định dạng GPT. Để chuyển MBR qua GPT và ngược lại, thì bạn mở phần mềm Partition Wizard lên, sau đó chọn ổ cứng cần chuyển. Ví dụ trong ảnh mình chọn ổ cứng MBR, sau đó chọn Convert MBR Disk to GPT Disk để chuyển định dạng từ MBR sang GPT. Tương tự muốn chuyển GPT sang MBR thì làm ngược lại. Cuối cùng bấm Apply.

2. Cách Cài Win 7

Để cài win thì tốt nhất bạn nên vào Mini Windows để cài. Tham khảo cách vào Mini Windows theo bài viết Hướng Dẫn Tạo USB BOOT Cứu Hộ Với Anhdv Boot 2019 !

3. Cách Cài Win 10

Để cài win thì tốt nhất bạn nên vào Mini Windows để cài. Tham khảo cách vào Mini Windows theo bài viết Hướng Dẫn Tạo USB BOOT Cứu Hộ Với Anhdv Boot 2019 !

Tương tự như Win 7, để cài Win 10 thì bấm vào file ISO Win 10 (link tải Win 10) sau đó chọn chúng tôi quá trình cài đặt bắt đầu:

4. Làm gì tiếp theo?

Sau khi cài đặt Win xong thì các bạn chưa sử dụng được liền đâu, vì các bạn phải kích hoạt bản quyền Windows nữa. Sau đó tiếp tục cài Driver để máy tính nhận phần cứng và cuối cùng là cài các phần mềm thông dụng như Office, Chrome, IDM, UniKey, WinRAR, Font chữ, Diệt Virus,… Để tải các phần mềm trên, các bạn vào đây “Tổng Hợp Những Phần Mềm Cần Thiết Trên Máy Tính 2019“. Chúc mọi người thành công!!!

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nâng Cấp Win 7 Lên Win 10 Mới Nhất

Windows 10 hiện là hệ điều hành mới nhất và cao cấp nhất của Microsoft hiện nay với nhiều điểm ưu việt so với các phiên bản win trước đó Phiên bản Windows 10 mới nhất 2019 là bản 1909, khả dụng từ ngày 12/11/2019. Theo công bố trên trang chủ Microsoft, phiên bản này sẽ kết thúc dịch vụ hỗ trợ vào ngày 10/05/2022.

Bản cập nhật tính năng lớn tiếp theo của windows 10, 20H1 dự kiến sẽ được triển khai vào mùa xuân 2020. Bản cập nhật này sẽ tập trung vào nâng cao hiệu năng, tính ổn định của hệ thống và cải thiện trải nghiệm người dùng.

Update win 7 lên win 10 bản quyền

Trước khi nâng cấp từ win 7 lên win 10, bạn cần kiểm tra bản quyền phiên bản win hiện tại đang sử dụng. Kiểm tra bằng cách chuột phải vào biểu tượng “My Computer”, chọn Properties để mở cửa sổ thông tin phiên bản Windows.

3 thông tin quan trọng bạn cần lưu ý là:

Windows edition: phiên bản phiên windows bạn đang sử dụng.

Windows activation: Nếu có chữ activated tức là windows đã kích hoạt bản quyền.

Nâng cấp win 7 lên win 10 64bit

Để nâng cấp lên win 10 64bit thì phiên bản hiện tại của win cũng phải là 64bit.

Nếu máy bạn đang dùng win 32 thì bạn có thể sử dụng cách cài win 10 64bit từ USB Boost hoặc ổ cứng gắn ngoài

3. Hướng dẫn chi tiết cài win 10 từ win 7

Bước 1: Download windows 10 mới nhất

Để cài win 10 trên máy tính hay laptop, trước hết bạn cần có file ISO. File này có thể tải về trang chủ Microsoft thông qua công cụ Media Creation Tool

Sau khi tải về bạn chạy phần mềm này và thực hiện các bước sau: 1: Ấn Accept để chấp nhận điều khoản

Tìm file ISO win 10 vừa tải, chuột phải, chọn Extract To… để giải nén file vào vị trí bạn muốn

Bước 4: Preparing và Next

Bước 5: Accept điều khoản sử dụng

Nếu bạn muốn giữ nguyên dữ liệu cũ và cài win ngay thì nhấn Install luôn không cần bận tâm Còn bạn muốn xóa 1 số dữ liệu không cần thiết khi nâng cấp lên win 10 thì “Change what to keep” để tùy chỉnh

Chế độ “Change what to keep” sẽ hiện ra 3 option bên dưới cho bạn lựa chọn như sau:

Keep personal files and apps: Giữ lại tất cả phần mềm đã cài đặt, các file dữ liệu cá nhân

Keep personal files only: Chỉ giữ lại file, thư mục, còn lại gỡ hết ứng dụng

Nothing: xóa toàn bộ dữ liệu, ứng dụng, cài đặt và reset về mặc định

Sau khi chọn phương án bạn muốn, bạn ấn Install để bắt đầu quá trình cài win 10 từ win 7.

Bạn chỉ cần ngồi chờ hệ thống cài đặt, sẽ mất khoảng 20 phút đến 1 tiếng. Thời gian nhanh hay chậm phụ thuộc vào ổ cứng bạn đang sử dụng là SSD hay HDD

Hướng Dẫn Cách Nâng Cấp Win 7 Lên Win 10, Cách Nâng Cấp Win 7 Lên Win 8.1 Chi Tiết Nhất

Hướng Dẫn Cách Nâng Cấp Win 7 Lên Win 10, Cách Nâng Cấp Win 7 Lên Win 8.1

Microsoft đã chính thức phát hành các phiên bản Windows 8, 10 đến tay người dùng. Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nâng cấp Win 7 lên Win 10 và nâng cấp win 7 lên win 8. Bằng những cách đơn giản nhất mới bạn đọc cùng theo dõi

Trước tiên để nâng cấp từ win 7 lên win 10 bạn cần tải chương trình .

Bước 3: Tại cửa sổ tiếp theo, bạn sẽ có những tùy chọn để nâng cấp từ win 7 lên win 10 trên máy tính. Tại đây bạn có thể tùy chọn những option sao cho phù hợp với nhu cầu của mình. Lời khuyên dành cho bạn hãy để y nguyên những tùy chọn mặc định này để nâng cấp win 10.

Tiến hành chọn ” Change what to keep ” để chọn các thông tin dữ liệu trên ổ cứng muốn giữ lại khi nâng cấp win 7 lên win 10.

– Chọn ” Keep personal files only” sẽ xóa toàn bộ ứng dụng đã từng cài đặt trên máy chỉ giữ lại các file cá nhân khi nâng cấp win 7 lên win 10. Nếu bạn muốn format hay reset toàn bộ dữ liệu có trong máy hãy chọn ” Nothing “

Chọn dữ liệu cần giữ lại khi nâng cấp win 7 lên win 10

Sau thời gian chờ đợi, bạn sẽ thấy các màn hình hiển thị tùy chọn mới giúp bạn điều chỉnh hệ điều hành trên máy. Nếu bạn không biết cách điều chỉnh cứ nhấp vào Use Express settings để máy tự động điều chỉnh cho nhanh.

Hiện nay người dùng có thể nâng cấp win 7 lên win 8 mà vẫn duy trì được mọi thiết lập trên windows, các file cá nhân các ứng dụng điều được giữ nguyên.

Vậy cách nâng cấp từ win 7 lên win 8 gồm những bước nào cùng tìm hiểu

Bước 1: Chuẩn bị

Trước khi tiến hành cài đặt bạn cần chạy Windows Update, các thao tác cho bước gồm

Bên cạnh đó bạn cũng cần phải chuẩn bị một ổ đĩa DVD hoặc BD đọc thiết bị.

2.2 Chèn ổ đĩa cài đặt Windows 8 vào khay DVD. Chờ đến khi màn hình xuất hiện cửa sổ popup AutoPlay. Tiếp theo chọn “Run chúng tôi nhằm thực hiện các bước tiếp theo.

Chú ý: cắm ổ sạc pin vào để thực hiện quá trình, và không được tháo ổ đĩa ra khỏi khay DVD trước khi quá trình cài đặt đã hoàn tất.

3.1. Dựa vào nâng cấp mà bạn đã chọn ở bước 2.6 windows sẽ điều hướng bạn đến các thiết lập cá nhận tùy chỉnh.

Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Win 10 Chi Tiết Từ A

Bài viết hướng dẫn bạn đọc các bước cần thiết cho việc cài đặt Windows 10 trên máy tính, laptop của bạn.

Các công cụ cần chuẩn bị

Bản Windows 10 Technical Preview Tiếng Anh 32 bit (x86) http://iso.esd.microsoft.com/W9TPI/…06DDBA2/WindowsTechnicalPreview-x86-EN-US-9926.iso SHA-1 Code: 6A95316728299D95249A29FBEB9676DED23B8BEB

Bản Windows 10 Technical Preview Tiếng Anh 64 bit (x64) http://iso.esd.microsoft.com/W9TPI/…06DDBA2/WindowsTechnicalPreview-x64-EN-US-9926.iso SHA-1 Code: 1AE10947CC297AE299E1C81F95812EFBB5C84121

Key cài đặt Win 10: NKJFK-GPHP7-G8C3J-P6JXR-HQRJR hoặc PBHCJ-Q2NYD-2PX34-T2TD6-233PK

Yêu cầu hệ thống để cài đặt Windows 10 (CPU: lớn hơn 1GHz, Ram: lớn hơn 1GB, HDD: lớn hơn 20GB)

Card đồ họa : Microsoft DirectX 9 thiết bị đồ họa với trình điều khiển WDDM

Nên chọn Windows 32bit hay Windows 64bit

Về cơ bản thì Windows 32bit và Windows 64bit không khác nhau về cách cài đặt nhưng bạn cần chọn đúng phiên bản Windows để giúp tăng hiệu suất hoạt động của phần cứng máy tính.

Với máy tính có dung lượng Ram dưới 4GB bạn nên cài đặt WIndows 32bit. Với máy tính có dung lượng Ram từ 4GB trở lên bạn nên chọn và cài đặt Windows 64bit.

Hướng dẫn cài đặt Win 10 – cách cài đặt Windows 10 chi tiết

Sau khi vào BIOS nếu bạn cài đặt windows bằng đĩa thì chọn CD/DVD/CD-RW Device, cài bằng USB thì chọn USB Storage Device nhấn phím Enter.

Tại giao diện Windows Setup, bạn sẽ thấy có 2 tuỳ chọn:

Install Now: Để cài đặt mới Windows 10, bạn hãy chọn vào đây

Repair your computer: Bạn sẽ chọn vào tuỳ chọn này nếu hệ điều hành windows 10 đang sử dụng bị lỗi hệ thống. Repair you computer có thể giúp bạn sữa các lỗi hệ thống Windows.

Trong bài viết này, mình sẽ cài đặt mới hệ điều hành nên chọn Install Now

Tại bước này, các bạn đánh dấu chọn I accept the license terms. Sau đó ấn Next để tiếp tục.

Upgrade: Đây là lựa chọn khi bạn muốn nâng cấp từ phiên bản Windows cũ hơn lên Windows mới

Lựa chọn phân vùng bạn cần cài đặt hệ điều hành và nhấn Next để tiếp tục nếu máy tính chưa cài đặt bất kỳ hệ điều hành nào.

Lưu ý: Trường hợp máy tính đã được cài sẵn hệ điều hành trước đó, cần thực hiện format bạn chọn dòng nào có chữ System tiếp tục chọn Fomat

Tốc độ cài đặt của Windows 10 khá nhanh

Tiếp theo, Bạn chọn Customize để tiếp tục.

Bạn cứ chọn Next đến bao giờ như hình này thì dừng lại

Nếu bạn đã có tài khoản Microsoft thì đăng nhập vào và nhấn Next. Chưa có thì bạn chọn Create a new account

Nếu gặp thông báo lỗi như hình bên dưới bạn chọn Create a local account để tiến hành tạo tài khoản Local

Điền thông tin vào ô Username và nhấn Finish để hoàn thành

Bạn tiếp tục đợi khoảng vài phút để Windows tiến hành cài đặt các Apps

Cài đặt một số apps mặc định của Microsoft. Để bớt nhàm chán thì quá trình cài đặt này sẽ có giao diện màu nền thay đổi liên tục

Sau vài phút cài apps, Windows sẽ khởi động vào Desktop. Như vậy bạn đã có máy tính đang chạy Windows 10.

Giao diện màn hình Windows 10 Technical Preview lần đầu tiên sử dụng.

Nhìn sơ qua thì nó không có gì khác so với Windows 8.1. Chỉ thấy có một số biểu tượng khá mới dưới thanh taskbar.

Công việc còn lại là cài đặt Driver phù hợp với máy tính của bạn

Video hướng dẫn cái đặt Win 10 chi tiết từ A-Z

Các bạn xem 1 trong các video sau đây:

Video hướng dẫn cách cài đặt Win 10 chi tiết từ A-ZHướng dẫn cài đặt Windows 10 chi tiếtHướng dẫn cài đặt win 8 và 8.1 từ USB, DVD, HDD

Lời kết

Tổng hợp bởi Kenh76.vn/Toptinhoc.net

Tìm kiếm bởi người dùng:

win 10 crack sinhvienit net

windows 10 sinhvienit net

cai dat win 10 laptop az

cài đặt win và những điều cần biết

crack win 10 svit

huong dan cai dat windows 10 tu a z

hướng dẫn cài driver win 10

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Cách Cài Win 7 Và Win 10 Chi Tiết Nhất 2022 trên website Honggaitour.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!