Đề Xuất 5/2023 # Hướng Dẫn Bỏ Túi Jax # Top 10 Like | Honggaitour.com

Đề Xuất 5/2023 # Hướng Dẫn Bỏ Túi Jax # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Bỏ Túi Jax mới nhất trên website Honggaitour.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bảng bổ trợ

Chinh Phục sẽ là điểm bổ trợ vô cùng quan trọng và cần thiết đối với Jax. Điểm bổ trợ này cho phép bạn có khả năng trao đổi chiêu thức mạnh hơn với đối phương mà vẫn đảm bảo được khả năng sống sót trong các pha giao tranh của mình.

Ở nhánh phụ, Đắc Thắng sẽ giúp bạn có một chút lượng hồi phục sau khi tham gia giao tranh và có thể trở lại tiếp tục giao chiến với kẻ địch.

Lữ Khách Tinh Linh giúp bạn có thêm lượng kháng làm chậm cần thiết để không bị thả diều bởi các xạ thủ hay pháp sư trong các pha giao tranh. Ngoài ra, lượng máu cộng thêm cũng sẽ giúp bạn trâu bò hơn một chút để sống sót trong giao tranh tổng.

Điểm Bậc Thầy Trí Tuệ vô cùng phù hợp với một tướng có khả năng đẩy lẻ tốt như Jax. Sát thương gây thêm lên trụ cộng với nội tại từ chiêu cuối của Jax giúp hắn có thể nhanh chóng thổi bay trụ và nhận về một lượng kinh tế lớn.

Trang bị

Các trang bị chính của Jax mà bạn cần nhanh chóng lên là Tam Hợp Kiếm, Gươm Vô Danh và Rìu Đen. 3 trang bị này sẽ giúp cho Jax gia tăng khả năng đấu tay đôi và cũng hỗ trợ cho việc đẩy lẻ của hắn rất nhiều.

Với trang bị kích hoạt bắt buộc, bạn nên chọn cho mình Khăn Giải Thuật để giúp Jax giải các hiệu ứng khống chế và nhanh chóng quay lại với giao tranh.

Các trang bị còn lại bạn có thể tùy thuộc vào tình hình ván đấu và lên trang bị thích hợp. Bạn có thể lên thêm Móng Vuốt Sterak hoặc Giáp Thiên Thần để có thêm chút chống chịu cũng như khả năng sống sót trong giao tranh. Nếu bạn xanh hoặc team có đủ chống chịu, bạn có thể thay thế Móng Vuốt bằng Vũ Điệu Tử Thần để tay đôi mạnh hơn.

Phép bổ trợ

Tốc Biến là phép bổ trợ không thể thiếu đối với Jax và sẽ giúp hắn tăng thêm khả năng cơ động cho bản thân.

Chọn Thiêu Đốt nếu bạn muốn khô máu với kẻ địch cùng đường còn Kiệt Sức sẽ phù hợp hơn nếu bạn gặp phải những kèo khắc chế Jax (VD: Darius, Camille)

Lối chơi

Ở giai đoạn đầu game, bạn không nên quá hổ báo mà nên tập trung vào việc farm để có sớm cho mình Tam Hợp Kiếm cùng với Gươm Vô Danh. Bạn cũng nên tránh giao tranh trực diện với đối phương trước cấp 5 bởi Jax khi chưa có chiêu cuối thực sự rất mỏng và yếu đuối.

Khi đã có cho mình Tam Hợp và Gươm Vô Danh, hãy tập trung vào việc đẩy lẻ bởi đây là lợi thế vô cùng lớn của Jax trong Tốc Chiến. Bạn nên dành phần lớn thời gian của mình để đẩy trụ và gây áp lực lên nửa trên hoặc nửa dưới của bản đổ. Việc đẩy lẻ của bạn cũng sẽ giúp tạo khoảng trống ở các khu vực đường còn lại cho đồng đội.

Về giữa và cuối game, sau khi lấy được các mục tiêu trụ, bạn nên bắt đầu tham gia vào giao tranh cùng với đội. Khả năng lao vào cùng với chiêu choáng diện rộng của Jax sẽ là chìa khóa giúp bạn thắng giao tranh. Tuy nhiên bạn nên bình tĩnh lựa chọn thời điểm thích hợp để mở giao tranh nếu không muốn mình chết bất đắc kỳ tử.

Mong rằng hướng dẫn này sẽ có ích với các bạn. Hãy đăng nhập vào game và trải nghiệm ngay con bài Jax này và tiếp tục chờ đợi những bài hướng dẫn tiếp theo cùng ONE Esports.

XEM THÊM: Game thủ Tốc Chiến phản hồi vấn đề nhức nhối nhất thời điểm hiện tại

Lmht: Hướng Dẫn Bỏ Túi Để Chơi Jax ‘Bá Đạo’

Mặc dù đã bị “chăm sóc” và giảm sức mạnh khá nhiều lần, Jax vẫn là một vị tướng khỏe mà không ai có thể phủ nhận. Điểm đặc biệt của Jax là đảm nhiệm vị trí đấu sĩ đường trên (đôi khi đi rừng) nhưng lại mang hơi hướng sát thủ.

Đến với mùa 6, sự thay đổi của trang bị Cuồng Đao Guinsoo đã gián tiếp làm tăng sức mạnh cho Jax, thậm chí nó còn được cộng đồng đánh giá là item “lỗi” (quá khỏe). Sang phiên bản 5.23, Riot Games đã phần nào giảm bớt tầm ảnh hưởng của Cuồng Đao Guinsoo bằng tăng giá thành của nó (từ 2500 lên 2800) nhưng cũng không tác động nhiều tới sức mạnh của Jax.

Vấn đề cốt lõi là các chỉ số của Cuồng Đao Guinsoo, nội tại Jax và điểm bổ trợ Nhiệt Huyết Chiến Đấu bổ sung cho nhau rất hoàn hảo, tăng tốc độ và sát thương trên các đòn đánh. Với khả năng lao vào và dồn sát thương cực mạnh, Jax có thể nhanh chóng tiễn xạ thủ hay pháp sư địch trong nháy mắt.

Tuy nhiên, điểm yếu chí mạng của Jax là ít khả năng chống chịu, sử dụng skill không hợp lý dễ dẫn đến các pha “quăng game”. Chính vì vậy, cần phải có những lưu ý để chơi Jax một cách “bá đạo” nhất.

Sơ lược về sức mạnh của Jax

– Có khả năng công thủ toàn diện nhất trong Liên Minh Huyền Thoại.

– Mạnh về late game, khả năng solo gần như không đối thủ khi có 2-3 trang bị lớn, đẩy đường tốt.

– Dễ chơi, dễ tiếp cận, không có skill hướng.

– Yếu về đầu game, dễ bị snowball nếu đánh giá sai đối thủ.

– Phụ thuộc vào đồ đạc khá nhiều, nếu không có đồ thì Jax “rất phế”.

Chuẩn bị trước trận đấu

– Hãy chắc chắn rằng, bạn đã lựa chọn bảng ngọc, bảng bổ trợ và phép bổ trợ dành riêng cho Jax.

– Bảng ngọc gia tăng tốc độ đánh (3 ngọc tím AS) là phù hợp nhất cho vị tướng này, tuy hơi yếu ở các cấp độ đầu nhưng sau khi đạt cấp 6 thì Jax lại có sức mạnh vượt trội.

– Bảng bổ trợ nhánh khéo léo hoặc kiên định có thể tùy chỉnh, tuy nhiên không thể quên điểm bổ trợ then chốt là Nhiệt Huyết Chiến Đấu để tận dụng tối đa lợi thế từ tốc độ đánh.

– Lối tăng kỹ năng của Jax khá đa dạng. Bạn có thể lựa chọn tăng max 1 trong 2 kỹ năng Vận Sức (W) hoặc Phản Công (E) tùy theo đối thủ là ai. Nếu đi rừng, hãy tăng Phản Công trước, sau đó nâng tối đa Vận Sức (W). Còn đi đường trên, bạn có thể nâng tối đa Phản Công (E) trước nếu gặp phải đối thủ khó nhằn như Riven hayTryndamere.

– Về trang bị, Jax chỉ nên sở hữu 2 item tấn công, còn lại là phòng thủ để kéo dài thời gian câu kéo trong giao tranh tổng. Hai trang bị công gần như chắc chắn là Cuồng Đao Guinsoo và Tam Hợp Kiếm, lúc này khả năng solo cũng như đẩy đường của Jax đã rất mạnh.

Lối chơi

– Jax có thể đi rừng hoặc đi đường trên. Tuy nhiên thường Jax sẽ đóng vai trò đấu sĩ bởi lẽ rừng có quá nhiều ứng cử viên sáng giá.

– Cần xác định rõ hai cột mốc quan trọng trong trận đấu đối với vị tướng Jax: đạt cấp 6, có được 2 item tấn công. Lối chơi sẽ định hình thông qua 2 cột mốc này.

– Giai đoạn đầu trận, Jax khá yếu, cần phải đánh giá được chất tướng cũng như trình độ kỹ năng của đối phương để có “kế sách” phù hợp. Ví dụ, gặp những vị tướng có khả năng counter đấu sĩ mạnh như Pantheon, bạn nên lùi lại và cố gắng farm trong trụ. Hạn chế thấp nhất việc cố gắng lên ăn lính để đối phương cấu máu, bởi lẽ khi thua thiệt về HP từ sớm, bạn rất dễ bị snowball. Đạt cấp 6 nhanh nhất có thể và kêu gọi sự trợ giúp từ rừng nếu cảm thấy thua đường. Bộ skill của Jax rất dễ phối hợp với đồng đội để bắt đối phương, hoặc chí ít cũng lấy đi được tốc biến của họ.

– Jax có khả năng né gank tốt nhờ vào chiêu thức Phản Đòn miễn nhiễm với sát thương rồi dùng Q nhảy về lính. Vì vậy, cần để ý cắm mắt các bụi cỏ và tránh việc “hổ báo” trao đổi chiêu thức mà không có tầm nhìn, vì rất có thể bạn đang bị tướng rừng đối phương rình rập.

– Khi qua được mốc đầu tiên là đạt cấp độ 6, lúc này Jax có thể dùng dịch chuyển để giúp đỡ đồng đội hoặc bám lane farm tiền mua trang bị. Mục tiêu là sở hữu nhanh nhất Cuồng Đao Guinsoo và Tam Hợp Kiếm.

– Gây sức ép liên tục lên đối phương bằng bộ combo E-Q-W, nếu chuẩn xác bạn có thể dễ dàng rút đi 1/2 – 2/3 cây máu của họ. Giành được lợi thế khi đi đường và đẩy trụ càng nhanh càng tốt. Lấy được trụ từ sớm đồng nghĩa bạn có thể tham gia các pha bắt lẻ, giao tranh có lợi ở các mặt trận còn lại.

– Đóng vai trò là người mở giao tranh, call-team vì vậy trước khi làm gì hãy sử dụng ping hoặc chat để đồng đội hiểu ý. Tránh trường hợp sử dụng tốc biến lao vào đội hình địch “như một vị thần” rồi chết lãng xẹt. Những pha như vậy dễ dẫn đến việc dâng free-win cho đối thủ hoặc gây ảnh hưởng không tốt đến tâm lý các thành viên trong đội.

– Về cuối trận, Jax tấn công rất khỏe và có khả năng truy đuổi cực tốt, nhưng cũng dễ bị dồn sát thương chết. Do vậy bạn cần phải ra vào hợp lý trong giao tranh và tìm ra những “con mồi” ưu tiên như xạ thủ hoặc pháp sư địch. Lúc này Phản Đòn (E) chủ yếu dùng để “né” sát thương và giúp Jax sống lâu hơn. Không nên vì tiếc hiệu ứng choáng mà nhảy vào một cách thua thiệt bởi lẽ lúc này đối phương cũng đã có sức chống chịu hoặc Khăn Giải Thuật.

Những sai lầm thường gặp khi chơi Jax

– Đánh giá thấp đối thủ, trao đổi chiêu thức ngay từ những cấp độ đầu. Thời điểm này Jax rất yếu và thường chịu nhiều tổn thất, từ đó bị snowball.

– Bắt đầu có 1-2 trang bị lớn, chủ quan với sức mạnh của mình nên bị bắt lẻ. Đây là lỗi rất thường gặp với người chơi Jax, tuy vị tướng này mạnh nhưng bị 2-3 thành viên đối phương gank thì rất khó sống sót. Thực hiện những pha soloQ, truy đuổi mà không có tầm nhìn cũng xuất phát từ tâm lý này.

– Mở combat một cách hổ báo, “lên bảng trong một nốt nhạc”. Hãy là người chơi Jax thông minh, chỉ mở combat khi biết chắc đồng đội sẽ có mặt kịp thời để hỗ trợ.

Video tham khảo lối chơi Jax.

Chỉ cần chơi cẩn thận một chút, bạn sẽ không khó để có được Triplekill hay thậm chí Pentakill với “Bậc thầy vũ khí” này.

Longtx

Hướng Dẫn Bỏ Túi Corki

Với việc đã được tăng sức mạnh ở bản cập nhật 2.1 mới đây, Corki sẽ là một lựa chọn mới mà bạn có thể sử dụng ở cả vị trí xạ thủ lẫn đi đường giữa.

Là một trong năm vị tướng Yordle đã được ra mắt trong khoảng thời gian gần đây, Corki được rất nhiều người chơi Tốc Chiến ưa thích nhờ vào khả năng cấu rỉa tầm xa của mình. Tuy nhiên, Corki khi mới ra mắt lại không thực sự mạnh và cần phải chờ đợi những chỉnh sửa từ phía Riot.

Sang đến bản 2.1 này, Corki đã được tăng sức mạnh rất nhiều ở bộ kỹ năng của mình. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn con bài này để chơi ở cả vị trí xạ thủ lẫn đi đường giữa. Lượng sát thương mà Corki gây ra hiện tại đã lớn hơn rất nhiều và sẽ là một mối nguy hiểm lớn nếu Phi Công Quả Cảm có được những mạng hạ gục từ sớm.

Bảng Ngọc bổ trợ

Bước Chân Thần Tốc là bảng ngọc phù hợp nhất dành cho Corki ở phiên bản hiện tại. Nó giúp cho Corki có thêm chút lượng máu hồi phục để trụ lại ở giai đoạn đi đường.

Tàn Bạo sẽ là sự kết hợp cực kì tốt với lượng trừ giáp/kháng phép từ chiêu 3 – Súng Máy của Corki. Lượng xuyên kháng phép từ điểm ngọc này kết hợp với kỹ năng của Corki sẽ giúp vị tướng khuếch đại được lượng sát thương hỗn hợp của mình trong giao tranh.

Hồi Phục cùng với Dải Băng Năng Lượng sẽ đảm bảo lượng mana đủ cho Corki để vị tướng này có thể thoải mái spam chiêu trong giai đoạn đi đường và cấu rỉa các đối thủ với chiêu cuối của mình.

Trang bị

Kiếm Manamune vừa giúp Corki có thêm năng lượng để spam các chiêu thức của mình, vừa giúp cho vị tướng này có thể gây thêm lượng sát thương trong giao tranh nhờ vào nội tại của trang bị. Vô Cực Kiếm và Đại Bác Liên Thanh sẽ bổ sung lượng chí mạng cần thiết mà Corki cần.

Lối chơi

Khi chơi Corki, bạn cần phải lưu ý giữ vị trí trong giao tranh thật tốt để có thể cấu rỉa và gây sát thương trong các tình huống giao tranh tổng với kẻ địch. Ở giai đoạn đầu trận, Corki thường sẽ thua thiệt khá nhiều so với đối thủ cùng đường. Tuy nhiên bộ kỹ năng của vị tướng này cho phép bạn có thể bám trụ lại và tiếp tục farm an toàn.

Trang bị là thứ vô cùng cần thiết đối với Corki, đặc biệt những món trang bị lớn như Tam Hợp Kiếm hay Vô Cực Kiếm đều tương đối đắt. Vì thế, ở thời điểm đầu trận, hãy tập trung vào việc farm và chờ đợi đến ngưỡng sức mạnh của mình. Một khi có được những món đồ lớn, bạn sẽ có thể chơi một cách chủ động hơn và “hổ báo” hơn nếu có thể.

Credit: Riot Games

Hãy tận dụng tốt Gói Hàng của bạn để tạo lối chơi chủ động trên toàn bản đồ. Khi mang trên người Gói Hàng, bạn sẽ được bổ sung lượng lớn tốc độ di chuyển và điều này giúp bạn có thể nhanh chóng di chuyển giữa các khu vực đường. Sử dụng Gói Hàng như một công cụ để đi gank cho các khu vực đường khác và giúp đỡ những người đồng đội kiểm soát các mục tiêu lớn.

Chỉ sử dụng Thảm Lửa để lao vào giao tranh khi đội của bạn đang có lợi thế, bởi đó là công cụ duy nhất giúp bạn có thể thay đổi vị trí trong giao tranh. Nếu không may lao lên rồi bị đối phương dồn chết, bạn sẽ “bay màu” ngay lập tức mà chưa kịp gây bất kì lượng sát thương nào.

XEM THÊM: Riot Games tiết lộ những nội dung mới sẽ xuất hiện trong Tốc Chiến vào tháng 2 và tháng 3 tới đây

Hướng Dẫn Bỏ Túi Master Yi

Con bài đi rừng đang khá hot trong Tốc Chiến và được game thủ vô cùng ưa thích.

Bảng Bổ Trợ

Chinh Phục sẽ là lựa chọn hàng đầu cho Master Yi ở vị trí đi rừng, với Chinh Phục, Yi sẽ có khả năng tay đôi với đối thủ tốt hơn và gây được lượng sát thương ổn định trong các pha giao tranh.

Tàn Bạo giúp Yi bổ sung thêm lượng sát thương cần thiết, lượng xuyên giáp/kháng phép sẽ giúp Yi dễ dàng làm gỏi các mục tiêu địch.

Thợ Săn – Khổng Lồ với lượng kháng hiệu ứng cộng thêm giúp Yi có thể dễ dàng khuấy đảo đội hình địch trong các pha giao tranh tổng.

Bậc Thầy Trí Tuệ cho phép Yi có khả năng tấn công các công trình tốt hơn và thu về lượng vàng cần thiết để lên các trang bị.

Trang bị

Các trang bị bổ sung lượng tốc đánh là điều vô cùng cần thiết với Yi, Gươm Vô Danh và Ma Vũ Song Kiếm sẽ là hai lựa chọn hoàn hảo cho vị Kiếm Sư này. Bên cạnh đó, các trang bị bổ sung lượng chí mạng và hút máu cũng sẽ khiến Yi trở nên đáng sợ hơn trong các pha giao tranh, nhất là với các mục tiêu yếu máu của team địch.

Bạn có thể chọn Vũ Điệu Tử Thần và Giáp Thiên Thần để bổ sung chút khả năng chống chịu và gia tăng khả năng sống sót của Yi trong giao tranh.

Lối chơi

Ở giai đoạn đầu, hãy tập trung farm để lấy cấp độ sau đó kiểm soát các mục tiêu lớn ở đầu game như Rồng hay Sứ Giả. Bạn có thể gank khi đã đạt cấp độ 5 và có cho mình chiêu cuối. Nên ưu tiên gank các đường có hiệu ứng khống chế để bạn có thể thoải mái gây sát thương lên tướng địch và tạo áp lực ở các đường đó.

Kiểm soát tốt tầm nhìn cũng là một điều vô cùng quan trọng với Master Yi, điều này sẽ giúp bạn có những bước di chuyển hợp lý trong trận đấu và đưa ra các quyết định ăn mục tiêu lớn nếu có được tầm nhìn và hướng di chuyển của rừng địch.

Bạn nên ưu tiên farm và gank cho các đường của mình để tạo lợi thế cho đồng đội thay vì quá say máu đi xâm lăng rừng địch, Yi là một vị tướng không quá cơ động và tương đối mỏng, nếu bạn đi xâm lăng và bị đối phương bắt bài thì bạn sẽ sớm thọt và mất đi cơ hội kiểm soát các mục tiêu lớn của ván đấu.

Trong các pha giao tranh, hãy lựa chọn thời điểm lao vào hợp lý để có thể tối đa lượng sát thương mà bạn có thể gây ra trong một pha giao tranh. Ưu tiên bắt các chủ lực của địch (Xạ thủ, Pháp sư) sau đó cùng đồng đội lấy các mục tiêu như trụ hay Rồng, Baron để có thể sớm kết thúc ván đấu.

XEM THÊM: Tốc Chiến: Biến về trong bom khói không bị lộ diện bằng skin K/DA ALL OUT Akali

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Bỏ Túi Jax trên website Honggaitour.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!