Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Cài Driver Card Màn Hình Rời Đơn Giản # Top 7 Like | Honggaitour.com

Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Cài Driver Card Màn Hình Rời Đơn Giản # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Cách Cài Driver Card Màn Hình Rời Đơn Giản mới nhất trên website Honggaitour.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cài driver là một công việc rất quan trọng sau khi các bạn đã cài windows. Nếu thiếu driver, máy của các bạn sẽ không thể hoạt động được. Trong bài viết dưới đây, hệ thống sửa laptop Đà Nẵng Techcare xin chia sẻ đến các bạn một số cách cài driver card màn hình rời rất đơn giản.

Driver máy tính là một phần mềm hỗ trợ cho hệ điều hành của máy. Nó có thể giúp các bạn kiểm soát cũng như điều khiển các hoạt động của máy một cách đơn giản và hiệu quả.

Chẳng hạn như khi các bạn có cài đặt wifi. Nhưng máy của các bạn lại chưa cài Driver hay driver bị lỗi thì chắc chắn rằng các bạn không thế kết nối vào mạng đó được. Bạn cũng không thể di chuyển chuột nếu máy của bạn vẫn chưa được cài đặt driver.

Từ dẫn chứng như trên, các bạn có thể thấy được tầm quan trọng của driver đối với máy tính của bạn như thế nào rồi nhỉ. Chính vì vậy, máy tính của các bạn không thể thiếu phần mềm Driver này được.

Sau mỗi lần các bạn chạy lại Windows hay update phiên bản mới thì tất cả Driver các bạn đã được cài trước đó đều bị mất. Vì vậy, sau khi chạy lại windows bạn cần phải cài lại Driver ngay nếu không bạn sẽ không thể sử dụng được máy tính của mình. Hoặc nhẹ hơn là bạn sẽ không dùng được một vài chức năng trên máy tính.

Vậy làm cách nào để có thể kiểm tra card màn hình và cài được driver cho máy tính? Techcare sẽ hướng dẫn đến bạn một số cách cài driver card màn hình rời thông dụng cho máy tính.

Nếu các bạn đã biết được card màn hình của máy tính các bạn thuộc hãng nào thì việc cài lắp card màn hình cho laptop sẽ dễ dàng hơn nhiều. Các bạn chỉ cần vào trang chủ của hãng. Sau đó, bạn hãy tiến hành download về và cài đặt theo hướng dẫn là được. Hiện nay, đang có 3 đơn vị cung cấp card màn hình VGA lớn và phổ biến nhất:

-Driver của hãng AMD: Đây là một phần mềm card màn hình rời dùng cho máy tính sử dụng VGA của hãng AMD.

-Driver của hãng Intel: Đây là một phần mềm card màn hình rời dùng cho máy tính sử dụng VGA của hãng INTEL.

Cách cài driver card màn hình rời nvidia

Bước 1: Đầu tiên, truy cập địa chỉ website của Nvidia để tải phiên bản driver mới nhất.

Chọn “Search” để trang web tiến hành thực hiện tìm kiếm.

Bước 3: Xuất hiện phiên bản driver mới nhất, bạn hãy chọn nút Download để tải về máy.

Hiện tại, hãng Intel cũng đã được hỗ trợ phần mềm tự động nhận driver và cho phép cài đặt phiên bản mới nhất về thiết bị chỉ bằng vài thao tác cực kỳ đơn giản. Với công cụ này của hãng Intel sẽ hỗ trợ các bạn cài đặt hoặc cập nhật driver cho bất kỳ thiết bị Intel nào. Tất cả đều sẽ được tự động nhận dạng và cập nhật lại với driver mới nhất.

Để có thể nâng cấp và cài đặt driver VGA hãng Intel, các bạn hãy tiến hành thực hiện theo quy trình sau đây:

Bước 1: Các bạn truy cập vào liên kết https://www.geforce.co.uk/drivers, sau đó nhấn chọn vào nút Download Now.

Bước 2: Tiến hành cài đặt tập tin vừa tải về vào máy tính rồi chạy chương trình và sau đó quét driver.

Bước 3: Thực hiện theo quy trình hướng dẫn của phần mềm để tiến hành cài đặt hoặc nâng cấp driver màn hình cho máy tính của bạn.

Đây là một trong những cách cài đặt card màn hình rời thông dụng.

Cách cài driver card màn hình rời VGA hãng AMD (ATI)

Bạn vừa mua cho mình một chiếc card màn hình rời ATI. Sau khi lắp card màn hình vào bo mạch chủ, việc tiếp theo là bạn cần phải cài driver ATI để nó có thể hoạt động được. Lúc này bạn còn lúng túng chưa biết xử lý thế nào?

Trong các loại card màn hình rời máy tính, ATI luôn gây khó dễ không chỉ đối với người mới tập cài mà đối với cả những người đã có kinh nghiệm về phần cứng máy tính.

Cách đơn giản nhất để bạn có thể cập nhật driver của card đồ họa rời ATI là dùng phần mềm có tên là ATI Catalyst.

Phương pháp này gần giống với cách làm khi mà các bạn đã biết VGA của máy tính của bạn. Các bước thực hiện như sau:

Bạn hãy làm giống các bước như hướng dẫn các hãng ở phía trên cho phần đã biết VGA. Nếu nó đúng là driver thì khi bạn cần nó sẽ hiện link download cho bạn. Còn nếu trường hợp không phải nó sẽ hiện lên dòng chữ máy tính của bạn chứ không phải của hãng.

Việc tiếp theo mà các bạn cần làm là vào từng hãng khác và làm theo hướng dẫn. Các bạn thực hiện như vậy cho đến khi tìm được hãng đúng với máy tính của bạn. Khi đó bạn chỉ việc download link về cài đặt nữa là xong.

Cách loại trừ khá vất vả phải không các bạn. Vì vậy, nếu các bạn không muốn mò từng hãng, bạn có thể sử dụng phần mềm hỗ trợ tìm kiếm online. Hiện nay, trên thị trường có một số phần mềm tìm kiếm online như: 3DP Chip, Snappy Driver Installer hay DriverEasy Pro.

Bạn hãy dùng các phần mềm này và quét driver máy tính của bạn. Như vậy, công việc tìm kiếm sẽ trở nên nhanh chóng hơn nhiều và tiện lợi hơn. Đây được xem là cách cài card màn hình rời cho máy tính hiệu quả nhất khi bạn không biết VGA của máy.

Kiểm Tra Card Màn Hình, Cách Xem Card Màn Hình Rời, Onboard

Trước khi đầu tư một chiếc card màn hình trị giá hàng triệu đồng, bạn nên kiểm tra card màn hình onboard trước đã. Bởi hiện nay các hãng sản xuất cũng rất chịu khó tích hợp card màn hình onboard đáp ứng đủ nhu cầu người tiêu dùng.

Sau khi kiểm tra, nếu thông số card màn hình và các nhân tố khác đáp ứng đủ nhu cầu một số trò chơi bạn yêu thích thì hãy khoan vội nâng cấp. Hãy dành chi phí này cho những việc khác hợp lý hơn.

Tham khảo hướng dẫn cách xem, kiểm tra card màn hình rời, onboard qua các bước phía dưới.

Cách 1: Kiểm tra thông tin card bằng chương trình Directx Diagnostic Tool cài sẵn trên máy tính

Từ màn hình máy tinh bấm tổ hợp phím Windows – R và nhập dxdiag

Sau khi giao diện chương trình Directx Diagnostic Tool hiển thị, hãy chuyển qua tab Display. Thông thường card onboard cho máy tính đều do Intel sản xuất.

Trong khi đó card màn hình rời thường do ATI, AMD, hoặc NVIDIA sản xuất.

Đối với một số laptop có chức năng dual card (sử dụng 2 card màn hình song song) thì trong hầu hết các trường hợp, laptop đó sẽ sử dụng card onboard để tiết kiệm nhiên liệu. Chỉ khi sử dụng những thao tác năng như photoshop, game, chỉnh sửa video… thì hệ thống mới cần đến card màn hình rời.

Cách 2: Kiểm tra thông tin card bằng phần mềm của hãng thứ 3

Bên cạnh việc sử dụng công cụ có sẵn, bạn có thể cài đặt phần mềm của hãng thứ 3 để kiểm tra. Lựa chọn phần mềm hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sử dụng phần mềm CPUz để kiểm tra thông số máy tính.

Nếu muốn cài đặt và sử dụng CPUz, hãy Download CPU Z

Sau khi hoàn tất cài đặt CPUz, hãy mở chương trình lên và chuyển qua tab Graphics. Tại đây bạn có thể dễ dàng quan sát được tên card màn hình và thông số thiết bị.

Cách 3: Xem trên vỏ laptop

Thông thường các laptop đời mới đều in trực tiếp các thông số quan trọng lên vỏ máy, trong đó có cả thông số card màn hình. Nếu laptop có card màn hình rời, chắc chắn bạn sẽ nhìn thấy logo của NVIDIA, ATI, hoặc AMD.

Như vậy bằng các cánh khác nhau bạn có kiểm tra card màn hình rời hay onboard để từ đó sử dụng thiết bị của mình sao cho hiệu quả hơn. Sau khi đã kiểm tra xong biết được card sử dụng là VGA hay Nvidia, nếu card VGA đã lỗi thời, các bạn nên cập nhật VGA để màn hình của mình chạy tốt hơn, Ngoài ra hãy tham khảo gỡ card màn hình onboard trong trường hợp muốn dùng card màn hình rời.

kiểm tra card màn hình

, xem card màn hình, kiem tra card man hinh roi onboard,

Cách Kích Hoạt Card Màn Hình Rời Trên Laptop

Card màn hình, card màn hình rời là gì?

Card màn hình trên laptop hay còn gọi là card đồ họa đây là một thành phần không thể thiếu trong một chiếc laptop. Nó có vai trò rất quan trọng trong việc xử lý hình ảnh, đồ họa…Thông thường thì một chiếc card màn hình gồm hai bộ phận chính đó là:

Theo như tìm hiểu của Tin Học Viễn Thông VHB card màn hình trên thị trường hiện nay được chia thành hai loại : Card onboard và card rời.

Vậy card màn hình rời là gì? đối với card màn hình rời nó cũng có chức năng giống như card màn hình onboard, tuy có chức năng tương tự nhau nhưng card màn hình rời có nét riêng của nó với một thiết kế riêng biệt và nó luôn hoạt động độc lập chuyên xử lý hình ảnh và đồ họa. Chính vì thế so về hiệu năng cũng như công dụng thì card màn hình rời lại có hiệu năng vượt trội hơn với card màn hình onboard.

Do card màn hình rời được sử dụng một bộ xử lý đồ họa chuyên dụng GPU riêng nên sẽ không làm tốn bộ nhớ của hệ thống cũng như tốc độ xử lý hình ảnh trên chiếc laptop sẽ nhanh hơn.

Chính vì những điều đó mà những dòng máy có hỗ trợ card màn hình rời luôn là sự lựa chọn trong mắt của khách hàng đặc biệt là các bạn đam mê về đồ họa hay những game thủ vì nó có thể sử dụng tốt các ứng dụng nặng cũng như chơi những trò chơi có đồ họa cao…

Do vậy trên thị trường công nghệ hiện nay có hai hãng sản xuất card màn hình rời nổi tiếng nhất đó là Nvidia và AMD có tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất card màn hình rời.

Làm thế nào để biết laptop của bạn đang sử dụng card onboard hay card rời?

Kiểm tra bên ngoài laptop

Hầu hết thì các dòng máy tính hiện nay trên thị trường đều có tích hợp card onboard với CPU. Vì vậy chúng tôi chắc chắn một điều rằng card onboard đang được chạy trên chiếc laptop của bạn.

Bước 2: Sau đó bạn chọn Display Adapters nếu trong thư mục nay có hiện hai thư mục này đồng nghĩa với máy tính của bạn có hỗ trợ card rời

Làm thế nào kích hoạt card màn hình rời trên laptop?

Đối với card màn hình rời Nvidia

Bước 3: Bạn vào mục program setting trong phần select a program to customize bạn chỉ cần chọn ứng dụng mình cài đặt còn nếu bạn không tìm thấy thì bạn có thể add vào

Bước 4: Cuối cùng bạn chỉ cần thay đổi mặc định sử dụng trong bước 3 rồi bạn nhấn apply là được.

Cách kích hoạt card màn hình rời AMD

Ngoài những cách kích hoạt màn hình rời cơ bản, đơn giản thì đâu đó cũng có một số card rời gây khó khăn cho người dùng khi kích hoạt, không đâu xa lạ đó là card AMD. Để có thể thay đổi được cài đặt của card rời AMD thì bạn có thể mở ứng dụng Catalyst Control Panel ứng dụng cho phép người dùng thay đổi được cấu hình cài đặt cũng như cách kích hoạt card màn hình rời AMD trên laptop của bạn.

CÔNG TY TNHH TIN HỌC VIỄN THÔNG VHB

Địa chỉ: 1050/4 Quang Trung , Phường 8, Q.Gò Vấp,TP.HCM

Điện thoại: 0932 775 488 – 0965 900 678 – 0914 407 488

Email: huynhbv@suamaytinhcntt.com ; info@suamaytinhcntt.com

Cách Cập Nhật Driver Cho Card Màn Hình Nvidia

Việc thường xuyên cập nhật phiên bản mới cho driver máy tính là điều cần thiết, để tăng tốc cũng như vận hành ổn định cho hệ thống. Đặc biệt với các game thủ thì card đồ họa luôn là điều quan tâm hàng đầu, và việc cập nhật driver lên bản mới sẽ giúp hạn chế những lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng cũng như nâng cao khả năng xử lý hình ảnh.

Cách 1: Cập nhật tự động bằng Update Driver

Trên Windows 10 có tính năng Update Driver, tự động kiểm tra toàn bộ thiết bị kết nối với máy tính, gồm card đồ họa, card âm thanh, USB sau đó tiến hành tải về driver bản mới nhất phù hợp. Tuy nhiên để quá trình này tiến hành đúng, tránh trường hợp tải nhầm phiên bản cũ, người dùng nên tự tiến hành thực hiện việc nâng cấp thông qua tính năng Update Driver.

Bước 1:

Trước hết chúng ta nhấn tổ hợp phím Windows + X sau đó chọn tiếp Device Manager.

Bước 3:

Chuyển sang giao diện cửa sổ tiếp theo, người dùng tiếp tục nhấn chọn vào Search Automatically for update drivers software. Chờ quá trình hệ thống tự động tải và cập nhật bản mới cho driver card màn hình NVIDIA.

Cách 2: Tải từ trang web của nhà sản xuất

Bên cạnh việc cập nhật driver qua tính năng Update Driver có sẵn, chúng ta cũng có thể tải trực tiếp từ trang web hỗ trợ của NVIDIA.

Bước 1:

Trước hết, chúng ta cần kiểm tra thông tin về card đồ họa đang sử dụng trên máy tính. Nhập từ khóa System Information tại thanh tìm kiếm trên Windows.

Bước 2:

Trong cửa sổ System Information, nhấp vào mục Components rồi chọn tiếp Display. Nhìn sang nội dung bên phải sẽ xuất hiện thông tin chi tiết về card đồ họa như Name, Adapter, Type,…

Bước 3:

Tiếp đến, người dùng nhấp chọn vào link dưới để truy cập vào địa chỉ website của NVIDIA.

http://www.nvidia.com/Download/index.aspx?lang=en-us

Bước 4:

Trong giao diện chính, chúng ta sẽ thấy có 2 lựa chọn tìm kiếm driver, Option 1 tìm kiếm theo cách thủ công và Options 2 tìm kiếm theo cách tự động. Ở đây, chúng ta sẽ thực hiện theo Option 1.

Người dùng sẽ nhập các thông tin đầy đủ vào khung yêu cầu gồm:

Product Type: Loại Card màn hình, bao gồm GeForce, ION, Quadro, NVS, nForce, Tesla và Legacy.

Product Series: Dòng Card màn hình cụ thể. Chẳng hạn như GeForce 600 Series, nForce 9 Series,…

Product: Tên cụ thể của Card màn hình. Ví dụ như GeForce GTX 690, Quadro K5000M,…

Operating System: Hệ điều hành đang dùng.

Language: Ngôn ngữ.

Sau đó nhấn Search để tìm kiếm.

Bước 5:

Xuất hiện bản driver mới nhất, chúng ta nhấn nút Download để tải về.

Bước 6:

Sau khi tải xong, chúng ta sẽ tiến hành cài đặt chương trình. Xuất hiện bảng hướng dẫn chọn vị trí thư mục cài đặt cho phần mềm. Bạn nên chọn Desktop để dễ tìm. Nhấn tiếp OK để tiến hành giải nén.

Bước 7:

Xuất hiện giao diện cài đặt, nhấn Agree and Continue để đồng ý với các điều khoản cài đặt.

Bước 8:

Sau đó ở giao diện mới sẽ có 2 lựa chọn, cài đặt NVIDIA theo chỉ dẫn (Recommeded) và theo nhu cầu sử dụng (Custom). Ở đây bạn nên tích chọn vào Custom để có thể loại bỏ đi những lựa chọn thiết lập không có nhu cầu sử dụng hoặc không hỗ trợ thiết bị. Nhấn Next để tiếp tục.

Bước 9:

Xuất hiện danh sách tùy chỉnh để người dùng lựa chọn. Nếu máy tính của bạn không hỗ trợ xem 3D, có thể bỏ qua các lựa chọn này rồi nhấn Next để tiếp tục cài đặt.

Bước 10:

Cuối cùng bạn chờ quá trình cài đặt bản mới nhất cho driver card đồ họa trên máy tính. Sau khi cài đặt xong, nhấn Restart Now để khởi động lại máy tính.

Cách 3: Cài phần mềm NVIDIA GeForce Experience

NVIDIA GeForce Experience là phần mềm sẽ tải và tiến hành cài đặt driver mới nhất cho card đồ họa trên máy tính.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Cách Cài Driver Card Màn Hình Rời Đơn Giản trên website Honggaitour.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!