Đề Xuất 3/2023 # Dota 2: Hướng Dẫn Đối Đầu Với Huskar Trong 7.24 # Top 8 Like | Honggaitour.com

Đề Xuất 3/2023 # Dota 2: Hướng Dẫn Đối Đầu Với Huskar Trong 7.24 # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Dota 2: Hướng Dẫn Đối Đầu Với Huskar Trong 7.24 mới nhất trên website Honggaitour.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Huskar hiện là một trong những hero phổ biến và thành công nhất pub. Ngoài mạnh ra, đây cũng là hero khiến đối thủ cực kỳ khó chịu khi để thua. Bài viết hôm nay sẽ bàn luận tại sao Huskar lại mạnh như vậy và bạn có thể làm gì về điều này.

NHỮNG BUFF ĐƯỢC (VÀ KHÔNG ĐƯỢC) GHI NHẬN

7.23 giúp cho ultimate của Huskar, Life Break, có thể xuyên spell immunity và điều đó giúp đỡ rất nhiều trong việc đối đầu với các hero strength ở mọi giai đoạn của game. Thế nhưng, điều mà một số bạn không nhận ra nằm ở thay đổi có tầm ảnh hưởng hơn:

Spell Immunity không còn kháng phép 100%

Câu trên có vẻ không nói lên gì nhiều, nhưng với các hero như Huskar thì nó tạo ra khác biệt rất lớn. Burning Spears, nguồn sát thương chính của Huskar, không xuyên Spell Immunity nhưng cũng không dispel được. Tức là tất cả stack đốt máu trước khi hero đối phương bật BKB hay nhận buff Spell Immunity vẫn sẽ tồn tại và tiếp tục gây sát thương.

Giờ đây, bạn không thể tránh hầu hết sát thương của Huskar khi bật BKB ngay giữa combat – một là phải bật sớm hoặc gánh chịu hậu quả bị đốt máu. Trong meta mà thời gian kích hoạt BKB và sử dụng BKB thông minh trở nên rất quan trọng, thì tất nhiên Huskar chắc chắn sẽ mạnh hơn.

HIỂU RÕ ĐỐI THỦ

Nắm rõ thông tin này, bạn sẽ hiểu mình phải đối đầu với hero có hồi máu cao, giáp khỏe, và một số né tránh với nhiều nguồn disarm trong hơn 95% game gặp Huskar. Đôi khi, Huskar sẽ có thêm hồi máu dưới dạng Satanic hoặc aura. Với cách vận hành của Huskar, bạn cũng biết hầu hết sát thương của hero này đến từ nhiều stack Burning Spears cũng như đánh tay.

Có nhiều cách đế khắc chế Huskar theo hướng lên item. Với những core hero bổ trợ và ít chơi tham lam, Spirit Vessel sớm được xem là item tuyệt hảo. Chúng ta thường thấy nó trong đấu trường chuyên nghiệp, với các hero farm như Ember Spirit hay Kunkka lên Vessel sớm và bắt đầu đi roam khắp map. Khả năng cao là Huskar vẫn chưa có BKB khi bạn lên được Vessel, và nó không chỉ khắc chế hiệu quả hồi máu của Huskar mà còn khiến Armlet của hắn trở thành gánh nặng. Tuy nhiên, hãy đảm bảo bạn dùng nó SAU KHI Huskar dùng Ultimate, do Life Break sẽ dispel Huskar.

Lên Halberd cũng chưa bao giờ là lựa chọn tồi. Một lần nữa, để nó hiệu quả, item này phải được lên cho core hero: lên nó quá trễ thì Huskar có thể snowball mất kiểm soát. Cũng có ý kiến cho rằng nên lên MKB sớm, do nó có thể burst Huskar nhanh dù cho sở hữu BKB. Nhưng thực tế, nó chỉ phù hợp cho Winranger và có lẽ là Pangolier. Đối đầu với Huskar không đồng nghĩa bạn có thể phớt lờ hết mọi thứ còn lại trong game và những hero khác của đối phương.

Các Support và Core đa dụng nên ưu tiên các nguồn kháng phép thêm, như Glimmer Cape hay Pipe of Insight. Hai item này cực kỳ quan trọng nếu core của bạn lên BKB đúng lúc: bạn cần phải cứu đồng đội khỏi stack đốt máu dù cho họ đang có Spell Immunity.

NHỮNG HERO CÓ THỂ ĐỐI ĐẦU VỚI HUSKAR

Một lựa chọn hài hước khác để đối phó với sức mạnh mới của Huskar: Witch Doctor cùng skill Maledict, cũng không dispel được, có thể gây thảm họa cho Huskar. Nếu bạn debuff Huskar trước khi hắn dùng BKB, Maledict sẽ tiếp tục diễn ra cùng lượng sát thương trong lúc Spell Immunity và do Huskar cần phải mất máu để dùng Burning Spears, hero này sẽ khó mà trụ được lâu.

Còn về core, chúng ta có vô số lựa chọn: có nhiều hero position 2 và 3 linh hoạt có thể lên các item bổ trợ mà không sợ bị tụt hậu. Halberd và Spirit Vessel tuy không đáng chú ý, nhưng chúng cực kỳ hiệu quả và có thể lên cho các hero đi mid “không hẳn là carry”, như hiện tại là Razor, Visage và Necrophos, cũng như các position 3 tạo aura, như Clockwerk hoặc Beastmaster.

LỜI KẾT

Huskar đã bị nerf đôi chút trong patch nhỏ mới nhất, nhưng hero này vẫn thắng gần 52% trong số các game pub và là một trong những hero khiến bạn khó chịu nhất khi thua: đôi khi người chơi thật sự cảm thấy mình không thể làm gì hơn và cảm giác đó đã bắt đầu ngay từ đầu giai đoạn đi lane.

Theo Dotabuff

Học Chơi Dota 2: Hướng Dẫn Đối Đầu Với Huskar Trong 7, Hướng Dẫn Chơi Huskar

Strength:

Agility:20 + 2.4/lv

Đang xem: Dota 2: hướng dẫn đối đầu với huskar trong 7

Kiểu build này về mid game bất lợi hơn so với kiểu trên ở khoảng không có được lượng damg do Burning Spear gây ra mặc dù đó là 1 lượng damg khá to nhưng bù lại có thể sử dụng orb effect khác như hút máu đề tăng sự trâu chó và phát huy công dụng của skill 3.Cách sử dụng skill sử dụng để stay lane buff cho tanker hoặc khi đi farm rừng hoặc khi đang bị dí và gần hết máu buff rồi chạy chạy quay lại quật ngược nó nếu may mắnnhư đã nói ở trên sư dụng để Harass gít người nhưng chú ý không nên để ở dạng Auto cast.Ngoài ra nếu sử dụng 1 orb effect khác có thể ném 5 phát rồi tắt đi đợi hết 6s lại sử dụng nhưng cách này khá rối và dễ làm bạn mất phương hướng không nênskill passive dùng sao đây ~.~tìm 1 thằng tanker còn full máu hay 1 con hero đang đi lẻ thuộc dạng yếu máu hay còn đang thoi thóp thì chọc Ulti vào ngay thằng đó rồi chọc chọc và chờ cho nó chết.Với skill gây ra 1 lượng damg lớn cả ở early mid thì nếu sử dụng chung với 1 số skill gây damg dựa trên % máu thì rất hiệu quả ví dụ như :

với 1 máu mất bạn sẽ bị ăn 1.2 damg vậy chuyện gì sẽ xảy ra sau combo này ????Item build Huskar là 1 hero dựa vào mid game vì có thể gây ra 1 lượng damg lớn hơn các hero khác vào thời điểm rất sớm nhưng nếu trận đấu kéo dài thì Huskar sẽ mất đi ưu thế của mình nên các item thuộc dạng rẻ công dụng nhiều nhưng kèm tác dụng phụ như trừ máu rất thix hợp cho Huskar vì :Bản thân Huskar có skill regen giúp phần nào khắc phục được tác dụng phụHuskar có As cao nên khi sử dung các item có Orb effect Life steal sẽ dễ dàng bù đắp lại lượng hp bị mất do tác dụng phụCore itemcho máu giáp Aspeed và 1 tí intHuskar không phải là late hero cũng không phải là farmer hay pusher nên không cần thiêt phải rush BoT sớm hơn nữa huskar không có disable mà chỉ có 5s slow do Ulti gây ra và trong 5s ngắn ngũi đó việc giải quyết tiêu diệt con mồi rất quan trọng vì khi hết slow với lượng hp bị mất khi dùng Ulti sẽ tạo nên bất lợi rất lớn cho Huskarnhư đã phân tích ở trên trong việc giết chết con mồi trong 5s rất quan trọng và nên cái này là 1 item rất hữu ích cho huskar + thêm với lượng Attack Speed , damg được hưởng ừ Skill 3 và MoM sẽ giúp hồi phục lịa nhanh chóng số máu bị mất khi sử dụng ulti. Nhưng chỉ nên dùng item này cho cách build dùng Orb effectgiải quyết con mồi nhanh gọn lẹ như đã nói ở trên và khi sử dụng cía này giúp kick hoạt skill 3 của huskar + thêm khi sử dụng cái này+ skill3 có nghĩa là bạn đã có damg của 2 cái relic và AS của 2 cái Hyper stone (ặc ặc….) Item này có thể áp dụng cho kiểu build sử dụng Orb effect or not cũng được nhưng không nên sử dụng khi không có Life steal nếu không muốn chết nhanh hơnExtra item

với lượng AS đem lại khá lớn từ skill 3 cũng như item + thêm Huskar là 1 damgdaelr nên ……. ~.~chúng ta là 1 tanker / damgdealer tất nhiên là cần cái này

nếu bị 4cuz quá thì cũng được

nhiều nuke quá thì cái này không tồi

nếu tình hình tài chính kinh tế cho phép thì hề hề …..

khỏe để bảo vệ tổ quốcnếu team kia feed cho bạn 4 5 cái trụ hay 5 6 mạng thì cái này cũng được nhưng không khuyến khich vì trong thời gian tích gold lên relic bạn rất….mà thời kỳ vàng son cảu bnaj là mid gamemỗi thứ được + 1 ít cái nào cũng cần lên nếu có điều kiện

về sau bán MoM lên cái này cho phercái này cũng được

cách build mơi đây thử đi ~.~Bad item

lên cái này thì đừng chơi Huskar còn hơn

tuyệt đối nói không với ma túy

nếu muốn có cái gì đó để áp sát cho đễ thì blink cho rồi

có xài sp đâu mà lênGameplay EarlyRa lane tất nhiên là phải LH deny. Sử dụng Burning Spear để harass gây cản trở đến việc farm của đối phương. Khi sử dụng burning spear cần chú ý đến việc hồi máu của bạn . Hoặc nếu không có Burning spear thì thôi ~.~.Nên đi cùng với 1 hero có stun ( stun range như witch càng tốt) trong thời gian stun bạn ném 1 mũi Burning spear rồi chạy 1 đoạn ném tiếp 1 mũi burning spear làm như vậy bạn có thể ném được số lượng buring spear lớn nhất vào đối thủ nghe có vẻ là khó nhưng tập từ từ rồi sẽ quen nhưng không nên áp dụng vào gần trụ hay đối phương có số lượng creep đông vì sẽ dễ làm bản thân thiệt hại lớn hơn cả đối phương. Cứ mỗi lần harass như vậy đối phương phải sự dụng item regen gây cản trở đến việc farm và thậm chí là chết. cũng không ít trường hợp do bị đì quá mức mà nạn nhân quitter ~.~ .Nhiệm vụ bây h:LH càng nhiều càng tốt khỏi cần deny ~.~Kiếm được 1 mạng và không để chết (Tuổi thơ êm đềm thì tương lại mới tốt đẹp ~.~)Cố gắng tạo áp lực càng nhiều cho các hero địch cùng lane để cảng trở quá trình farm của chúngKhông được đi quá cao hay đi 1 mình.Và hết 15 phút thì cố gắng có được:

Dota 2: Đối Đầu Với Alchemist

Mỗi năm sau kỳ The International, chúng ta có giai đoạn ‘nhàm chán’. Dota không có gì hứng thú để theo dõi, không có đội nào để cổ vũ, và thứ duy nhất hấp dẫn chính là các tin đồn chuyển nhượng. Các game thủ thường tận dụng thời gian này để bám theo meta TI, và khai thác tối đa các hero phổ biến nhất của giải.

Năm nay đến lượt Alchemist. Hero được pick trung bình một lần trong mỗi ba game pub rank cao, dù lúc nào cũng bị đề cử ban trong giai đoạn draft. Hero farm nhanh, ‘lên sóng’ sớm hơn bất kỳ core nào khác và có thể kiểm soát map chỉ trong 20 phút đầu game. Alchemist khó chịu, không tốn nhiều kỹ năng để chơi hiệu quả và mỗi lần thua hero này cảm giác rất khó chịu. Nhưng Alchemist có thật sự quá mạnh?

ĐỪNG ĐẦU HÀNG

~56% tỉ lệ thắng trong rank Immortal, tức hơn mức trung bình – cho thấy hero này mạnh. Trong game luôn có những hero mạnh như vậy, thế nhưng chúng không đủ khiến cộng đồng phải la ó. Do đó, lời khuyên đầu tiên là “đừng sợ và đừng đầu hàng cho đến khi trận đấu kết thúc”.

Tất nhiên, game sẽ rất khó chịu và khó khăn, nhưng điều đó không đồng nghĩa bạn không nên cố gắng. Cụ thể, yếu tố tâm lý có thể được xem là thứ giúp Alchemist có lợi thế ở một số game, bởi mỗi trận thua trước hero này dễ khiến chúng ta cực kỳ ’tilt’.

Bình tĩnh và suy nghĩ xem mình có thể thắng như thế nào, thay vì tìm kiếm ai đó để ‘blame’ trong pha giao tranh vừa rồi. Có thể nó tệ thật, có thể ai đó đã phạm sai lầm, nhưng tranh cãi thật sự có giúp bạn thắng?

Alchemist không bị bắt bài nhiều như trước. Một phần là do cách build mới, chủ yếu tập trung vào sát thương tay, một phần là do Aghanim’s Scepter được làm lại, phần nào kéo đồng đội lên theo. Nhìn chung, Alchemist vẫn là trùm Networth, nhưng chỉ cần bị giết một hoặc hai lần, đội có thể bị lật ngược kinh tế.

Thay vì tập trung vào các sai phạm trong quá khứ, hãy cố tìm sai lầm của đối phương. Có những game bạn không thể thắng, nhưng điều đó không đồng nghĩa đối thủ không thể thua.

HIỂU RÕ ĐỐI PHƯƠNG

Build Alchemist hiện tại đã được định hình sẵn, ít nhất là ở trong pub matchmaking. Alchemist rush Radiance, lên Black King Bar và/hoặc Blink Dagger rồi Assault Cuirass. Thời gian trung bình để lên “set” này vào khoảng 22 phút.

Set item này cho hero giáp, khả năng mở combat, sát thương và chống phép, biến Alchemist thành đối tượng rất khó xử lý. Chưa kể, tốc độ di chuyển thêm từ ultimate tăng khả năng truy sát kẻ thù của hero. Tốt nhất là không nên giao tranh với con quái vật này.

Dù vậy, Alchemist không quá đáng sợ khi không có ultiamte và nó có thời lượng kéo dài 25 giây. Thời gian dùng Black King Bar cũng ngày càng ngắn hơn theo thời gian, trong khi Octarine Core là item rất hiếm khi được Alchemist lên hiện tại. Dù cho Alchemist lên set item đúng thời điểm, chúng ta vẫn có 30 giây sau khi mỗi ultimate được dùng – đó là khoảng thời gian Alchemist chậm, không có hồi máu và có thể bị gank.

SỐNG SÓT BẰNG MỌI CÁCH

Nếu bị Alchemist bật ultimate và BKB lao đến, hãy chạy đi. Nếu BKB không sử dụng, hãy ép hắn dùng nó, rồi lại chạy. Đội bạn khả năng cao sẽ mất ít nhất một thành viên, nhưng thà vậy còn hơn là chiến đấu khi bản thân chưa sẵn sàng, để còn thiệt hại nhiều hơn nữa.

Tương tự, nếu bạn là bên mở combat và không đủ đồ cũng như level để giết Alchemist nhanh, hãy ép hắn dùng BKB và ultimate, rồi sau đó giải tán nhanh nhất có thể. Bạn không cần phải chiến đấu với Alchemist hay đội của hắn khi hero này đang trong giai đoạn chín mùi. Các pha giao tranh tại thời điểm này chủ yếu là kéo dài trận đấu và sống sót.

Điều này áp dụng cho cả khía cạnh micro lẫn macro. Chúng ta có thể hy sinh kiểm soát map để đổi lấy thêm thời gian. Chúng ta có thể hy sinh đồng đội, nếu không có chiêu để cứu họ. Chúng ta có thể không thủ trụ ngoài, nếu điều đó đồng nghĩa cả đội bị dọn sạch sẽ.

Thường thì giải pháp tốt nhất là tấn công hậu cần, tách lẽ một đối tượng và kết liễu tên đó trước khi đối thủ kịp phản ứng. Alchemist là hero mạnh, nhưng do Unstable Concoction cần thời gian charge, rất khó để hero này cứu đồng đội của hắn. Nếu bạn có thể giết chết đối tượng đủ nhanh, Alchemist buộc phải stun sớm, hoặc phải hy sinh đồng đội.

Nếu canh chuẩn, đòn tấn công của bạn nên bắt đầu khi ultimate của Alchemist kết thúc – đây là thời gian hero di chuyển khá chậm và có thể bị ‘kite’, giết. Tùy thuộc vào BKB của Alchemist có được sử dụng trước đó không cũng như bạn có đủ sát thương hay không, đội có thể tập trung vào Alchemist trước. Còn không, mục tiêu của bạn là tấn công các đối tượng ở xa Alchemist nhất một cách an toàn hoặc giải tán.

KIÊN NHẪN

Có lý do tại sao từ “giải tán” được lặp đi lặp lại nhiều lần. Về sát thương, Alchemist tăng rất nhanh, nhưng chỉ số của hero này lại rất chậm và khả năng sống sót của hero không được cải thiện nhiều.

Miễn là Alchemist không tích cực áp đảo, hero sẽ chậm dần, dù sở hữu khả năng tặng Aghanim’s. Nếu đội có thể cản trở Alchemist chiếm kiểm soát highground đủ lâu, hero này từ từ sẽ không còn là vấn đề nữa, dù là đang bật ultimate.

Giai đoạn phút 22 được xem là khoảng thời gian mạnh nhất của Alchemist. Nếu có thể vượt qua giai đoạn này mà không hy sinh lãng phí, trong khi từ từ ổn định sức mạnh và gank đồng đội của hắn để lấy thêm gold, kinh nghiệm, charge Spirit Vessel, và quan trọng hơn cả là kéo dài thời gian trận đấu thì cơ hội thắng của bạn bắt đầu tăng lên.

Về sau, các quy định teamfight áp dụng cho Alchemist vẫn như cũ, và bạn không nhất thiết phải giao tranh khi hero này đang kích hoạt ultimate, trừ khi buộc phải làm thế. Nhưng sớm hay muộn, bạn sẽ có đủ công cụ để tập trung xử lý Alchemist. Lặp lại quy trình này lâu nhất có thể để ổn định trận đấu, sử dụng buyback khi highround bị đe dọa và chỉ tấn công sau khi đối phương phạm sai lầm.

LỜI KẾT

Đây là bài viết tổng quan về cách đối đầu với Alchemist ở những tình huống đội không thể xử lý được Alchemist trong giai đoạn đi lane, phá rừng, lên được Spirit Vessel trước BKB của Alchemist và không có Ancient Apparition trong đội. Đừng chỉ nghĩ đến tình huống tốt nhất, mà hãy tính đến giải pháp cho trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Thành công luôn dành cho những ai kiên nhẫn, và trong Dota cũng vậy. thế nhưng, đôi lúc người chơi vẫn cố tham gia những pha giao tranh không cần thiết hoặc cố gắng cứu đồng đội ‘chết 100%’ và Alchemist sẽ tận dụng điều đó để xử lý đội.

Alchemist khai thác rất tốt các sai lầm của đội bạn, do thời gian lên set item cho phép hero đẩy highground sớm hơn hầu hết mọi hero khác. Nhưng nếu biết phối hợp cùng đồng đội, sử dụng chiến thuật đánh du kích, bạn có thể kéo dài trận đấu ra. Và khi đã kéo dài được, bạn không thể thua Alchemist được.

Theo Dotabuff

Dota 2: Hướng Dẫn Chơi Riki Ở Vị Trí Carry Trong 7.24

Patch 7.23 đem đến nhiều thay đổi cho các hero, bao gồm Riki. Trước 7.23, Riki là hero nằm trong thế khó. Riki khi đó là support và carry tùy theo trận đấu. Nhưng với bản rework mới, có vẻ như Iceforg đã quyết định đưa Riki về core. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi cũng như sử dụng hiệu quả hero này.

Kể từ thay đổi này, chúng ta càng thấy Riki được pick nhiều hơn trong đấu trường chuyên nghiệp lẫn pub. Trước đây, Riki bị cho là quá tham lam khi pick ở vị trí support, còn giờ thì hero là core trong team fight.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ phân tích điểm mạnh của Riki trong vai trò core mới.

PATCH 7.23 THAY ĐỔI RIKI RA SAO

Thay đổi lớn nhất rõ ràng là ultimate Cloak and Dagger. Điều này đẩy Riki rời vị trí support. Trước đây, hero có thể đi roam ở position 4 và giúp đội quanh map cũng như săn courier tức thì.

Với thay đổi này, hero phải ở trong lane bởi không có lý do gì rời đi khi mà Riki bạn không tàng hình cả. Riki cũng không phải là hero quấy rối trong lane hiệu quả nếu không có tàng hình, do đó cách chơi của hero này buộc phải đổi sang core.

Một thay đổi lớn khác nằm ở các charge cho Blink Strike. Nó giúp việc trốn thoát và mở combat hiệu quả hero. Riki là hero ít máu, do đó, nếu bị bắt và bị disable, khả năng cao là bạn sẽ chết. Charge cho phép bạn link vào trong combat, và nếu mọi thứ không diễn ra như kế hoạch, bạn vẫn còn một charge để blink chạy đi. Hoặc bạn có thể dùng hai charge để blink xa hơn.

Tricks of the Trade giờ là chiêu cơ bản. Nó khiến Riki không thể bị bắt trong khi tiếp tục gây sát thương cho các quân trong phạm vi. Đây là thay đổi đáng hoan nghênh do nó là skill hữu dụng để Riki trốn, mở combat, và sống sót.

RIKI TRONG CÁC GAME CHUYÊN NGHIỆP

Những giải đấu lớn gần đây là DreamLeague 13 và Tug of War: Mad Moon.

Tại DreamLeague, Riki đạt 1-2, và trong Tug of War là 3-1.

Trong tất cả những game này ,Riki đều được chơi ở safe lane carry.

Trong Tug of War, cả ba game Riki thắng đều được sử dụng bởi Gambit Esports dưới bàn tay của dream` và anh có tổng cộng 40 kill, 8 death, 22 assist trong 3 game.

Trong DreamLeague, Riki được chơi bởi TNC.gabbi trong một game, để thua dù thống kê là 6-4-2. Trong hai game khác, EG.Arteezy thua 1 với thống kế 3-8-4 và thắng 1 với thống kê 6-1-10.

Riki chưa phải là hero meta nhưng đang dần phổ biến. Riki gần như chưa được pick trong đấu trường chuyên nghiệp trong nhiều năm qua. Giờ đây, mới chỉ hai giải đấu, hero đã được pick 7 lần trong meta mới. Riki cũng chỉ được pick để chơi carry và có thể đây sẽ là vai trò mới của hero.

RIKI TRONG PUB

Theo trang meta của Dotabuff khi xếp theo tỉ lệ thắng của các hero safe lane ở rank Divine/Immortal, Riki đứng thứ 11. Khi bạn loại các support ra khỏi danh sách thì Riki đứng 6. Tỉ lệ thắng của hero là 53.28% với tỉ lệ pick là 7.02%.

Đây là những con số đáng mừng nếu bạn là fan của Riki. Hero giờ là safe lane carry phổ biến và nằm trong top 6 tỉ lệ thắng cao nhất.

CÁCH LÊN ITEM

Item phổ biến nhất cho Riki vẫn là Diffusal Blade. Sau đó, người chơi thường lên Skull Basher, nhưng đó là chuyện của quá khứ. Battlefury, Manta Style, và Sange and Yasha đang ngày càng phổ biến hơn.

Trong mục item của Riki, item có tỉ lệ thắng cao nhất xuất hiện trong hơn 50,000 trận là Manta Style, với tỉ lệ thắng 67.31%. Đây là item giúp dispell và trốn thoát để Riki có thể sống sót lâu hơn trong team fight. Điều này đồng nghĩa Smoke Cloud nhiều hơn, sát thương cao hơn và cho phép đồng đội có thêm thời gian để hoạt động.

CÁC TIP VÀ THỦ THUẬT CHO GAME THỦ RIKI

Nếu bị đối thủ bao vây trong lúc dùng Tricks of the Trade, đừng chờ cho đến khi thời lượng skill kết thúc. Đối thủ sẽ cố canh thời gian khi thời lượng chiêu của bạn hết để tung skill của chúng lên. Do đó, bạn cần chủ động trước và dùng Tricks of the Trade bất ngờ để đối thủ phải phản ứng thay vì để nó diễn ra đúng như dự tính của họ. Bạn có thể đi ra hoặc Blink Strike khi đối thủ sơ hở.

Blink Dagger cũng là item không tồi. Nó cho phép bạn blink đi trong lúc Tricks of the Trade, tương tự Outworld Devourer có thể blink đi sau khi Astral kết thúc. Nó cũng cho phép bạn chọn talent +0.8 Backstab Multiplier (có tỉ lệ thắng cao hơn 0.5%) thay vì +600 Phạm vi cast Blink Strike, để không đánh mất sự cơ đồng và có thêm nhiều sát thương. Người chơi có thể rút ngắn khoảng cách để tiếp cận support đối thủ bằng Blink Dagger.

Đặt Smoke Cloud ở rìa hướng đối thủ sẽ phải đi qua để phát huy hết tối đa. Nếu đối thủ đi về phía nam, đặt Smoke Cloud nằm ở phía nam của đối phương. Điều này buộc chúng phải đi khoản cách xa nhất để thoát khỏi Đám mây hoặc đi về hướng không muốn đi.

Luôn đi săn! Riki snowball nhờ gank. Hãy ráng tìm vài pha gank support dễ ở mọi thời điểm. Nếu đúng, bạn sẽ lên được Diffusal Blade trước khi các support lên được item để trụ đòn. Cho đến khi thời điểm đó xảy ra, bạn có thể sẽ có được vài pha gank miễn phí cho mình.

LỜI KẾT

Riki giờ đã được định rõ vai trò. Hero giờ là core. Những thay đổi vừa qua khiến cho việc chơi support của Riki trở nên yếu đi, so với core.

Chưa kể, carry Riki càng ngày xuất hiện nhiều hơn trong đấu trường chuyên nghiệp. Thống kê pub ở vai trò carry cũng đang đứng đầu trong meta. Hy vọng chúng ta sẽ thấy nhiều Riki hơn trong đấu trường chuyên nghiệp, do những hero carry quen thuộc đã khiến người xem quá nhàm chán rồi.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Dota 2: Hướng Dẫn Đối Đầu Với Huskar Trong 7.24 trên website Honggaitour.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!