Đề Xuất 4/2023 # Đáp Án Cuộc Thi: Em Yêu Lịch Sử Việt Nam # Top 11 Like | Honggaitour.com

Đề Xuất 4/2023 # Đáp Án Cuộc Thi: Em Yêu Lịch Sử Việt Nam # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Đáp Án Cuộc Thi: Em Yêu Lịch Sử Việt Nam mới nhất trên website Honggaitour.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Những điều tâm đắc nhất về thời đại Hùng Vương:

Truyền thuyết kể rằng: Âu Cơ lấy Lạc Long Quân được một thời gian thì sinh ra Bọc trăm trứng, trứng nở ra 100 người con trai. Khi các con khôn lớn, Lạc Long Quân nói với Âu Cơ: “Ta là loài rồng, nàng là giống tiên, khó ở với nhau lâu dài. Nay ta đem năm mươi con về miền biển, còn nàng đem năm mươi con về miền núi, chia nhau trị vì các nơi, kẻ lên núi, người xuống biển, nếu gặp sự nguy hiểm thì báo cho nhau biết, cứu giúp lẫn nhau, đừng có quên”. Hai người từ biệt nhau, trăm người con trai tỏa đi các nơi, trăm người đó trở thành tổ tiên của người Bách Việt. Người con trưởng ở lại đất Phong Châu, được tôn làm vua nước Văn Lang lấy hiệu là Hùng Vương. Vua Hùng chia ra làm mười lăm bộ, đặt tướng văn, võ gọi là lạc hầu, lạc tướng. Con trai vua gọi là Quan Lang, con gái vua gọi là Mỵ Nương. Ngôi vua đời đời gọi chung một danh hiệu là Hùng Vương. Là tổ tiên của dân tộc Việt cùng sinh ra từ một bọc trăm trứng sâu nặng tình nghĩa anh em một nhà.

Như vậy, nhân dân Việt Nam thờ chung một vị Vua Tổ, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”; “Ăn quả nhớ người trồng cây” thuỷ chung son sắt là điều em tâm đắc nhất mà thế hệ tiền nhân đã gửi lại cho hậu thế hôm nay và cả mai sau.

Câu 2: Anh (chị) hãy nêu cảm nhận của mình về một sự kiện lịch sử trọng đại của dân tộc.

Cách mạng tháng 8 (19/8/1945) thành công là một sự kiện lịch sử trọng đại nhất của dân tộc Việt Nam.

Em sinh ra trong thời kỳ hoà bình độc lập, nhưng em hiểu rất rõ với cuộc sống mưu sinh hằng ngày đã lắm vất vả, khó khăn huống hồ gì chiến đấu giành lại tự do, độc lập cho dân tộc, cho đất nước còn khó khăn, gian khổ gấp bội phần.

Theo sách sử ghi lại rằng: Vào thời khắc lịch sử đó Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra lời kêu gọi: “Giờ quyết định cho vận mệnh dân tộc ta đã đến. Toàn thể đồng bào ta hãy đứng dậy đem sức ta mà giải phóng cho ta”. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, hơn 20 triệu nhân dân ta từ Bắc đến Nam đã tiến hành cuốc tổng khởi nghĩa cách mạng tháng tám thành công.

Cuộc khởi nghĩa bắt đầu từ 14/8, một ngày sau khi Hội nghị toàn quốc của Đảng khai mạc. Từ ngày 14 đến 18, tổng khởi nghĩa giành được thắng lợi ở nông thôn đồng bằng miền Bắc, đại bộ phận miền Trung, một phần miền Nam và các thị xã Bắc Giang, Hải Phòng, Hà Tĩnh, Hội An.

Sáng ngày 19/8, theo lời kêu gọi của Việt Minh, cả Hà Nội vùng dậy dưới rừng cờ đỏ sao vàng xuống đường tiến thẳng về trung tâm Nhà hát thành phố để dự mittinh. Họ vừa đi vừa hô khẩu hiệu:

* Đả đảo chính phủ bù nhìn Trần Trọng Kim.

* Thành lập chính phủ dân chủ cộng hòa Việt Nam.

* Anh em binh lính hãy mang súng gia nhập hàng ngũ chiến đấu bên cạnh Việt Minh.

* Việt Nam hoàn toàn độc lập.

Cuộc mit tinh diễn ra vào ngày 19/8/1945. Sau loạt súng chào cờ và bài Tiến Quân Ca, đại biểu uỷ ban quân sự cách mạng đọc lời hiệu triệu của Việt Minh. Cuộc mittinh trở thành cuộc biểu tình vũ trang tiến vào chiếm phủ khâm sứ, trại lính bảo an và các cơ sở của chính phủ bù nhìn.

Từ Hà Nội, làn sóng cách mạng toả đi khắp nơi, cả nước vùng dậy đấu tranh giành chính quyền và liên tiếp giành thắng lợi.

Ngày 02/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa.

Cách mạng tháng tám là sự kiện vĩ đại nhất trong lịch sử dân tộc, toàn thể thanh niên Việt Nam chúng ta phải rèn đức luyện tài, sống chiến đấu, học tập để xây dựng và bảo vệ những gì cha ông ta đã đánh đổi bao mồ hôi, nước mắt và cả xương máu mới có được ngày hôm nay.

Câu 3: Trong lịch sử dân tộc Việt Nam, anh (chị) yêu thích nhất nhân vật lịch sử nào? Vì sao? Hãy trình bày hiểu biết của anh (chị) về nhân vật đó.

Trong lịch sử dân tộc Việt Nam, em yêu thích nhất là Bác Hồ, bởi vì: Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng?

Bác Hồ tên khai sinh là Nguyễn Sinh Cung. Bác sinh ngày 19/5/1890 trong một gia đình nhà nho, nguồn gốc nông dân, ở làng Hoàng Trù, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Thân phụ là Bác là cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc và bà Hoàng Thị Loan.

Với tinh thần yêu nước nồng nàn, thương dân sâu sắc, sự nhạy bén về chính trị, Người đã bắt đầu suy nghĩ về những nguyên nhân thành bại của các phong trào yêu nước lúc bấy giờ và quyết tâm ra đi tìm con đường để cứu dân, cứu nước vào ngày 05 tháng 06 năm 1911.

Sau 30 năm bôn ba ở nước ngoài, đến tháng 7/1920, Bác đọc tác phẩm của V.I. Lênin: Sơ thảo lần thứ nhất những luận cương về vấn đề dân tộc và vấn đề thuộc địa, đăng trên báo L’Humanité, số ra ngày 16 và 17-7-1920. Người đã nói: “Luận cương của Lênin làm cho tôi rất cảm động, phấn khởi, sáng tỏ, tin tưởng biết bao! Tôi vui mừng đến phát khóc lên. Ngồi một mình trong buồng mà tôi nói to lên như đang nói trước quần chúng đông đảo: Hỡi đồng bào bị đọa đày đau khổ! Đây là cái cần thiết cho chúng ta, đây là con đường giải phóng chúng ta!”.

Ngày 3/2/1930, tại Cửu Long (Hồng Kông), Người triệu tập Hội nghị hợp nhất các tổ chức cộng sản trong nước, thống nhất thành Đảng Cộng sản Việt Nam.

Ngày 2/9/1945, Bác đọc bản Tuyên ngôn độc lập trước nhân dân cả nước và nhân dân toàn thế giới thành lập nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, Nhà nước Công nông đầu tiên ở Đông Nam châu Á.

Ngày 2/9/1969, Bác từ trần, hưởng thọ 79 tuổi.

Chuyện kể về Bác thì có rất nhiều nhưng em thích nhất là chuyện “Quả táo của Bác Hồ”. Qua câu chuyện này chứng tỏ rằng Bác rất quan tâm đến thế hệ chúng em, thế hệ tương lai của đất nước.

Cuộc đời của Bác là một cuộc đời trong sáng cao đẹp của một người cộng sản vĩ đại, một anh hùng dân tộc kiệt xuất, một chiến sĩ quốc tế lỗi lạc, đã đấu tranh không mệt mỏi và hiến dâng cả đời mình vì Tổ quốc, vì nhân dân, vì lý tưởng cộng sản chủ nghĩa, vì độc lập, tự do của các dân tộc, vì hòa bình và công lý trên thế giới.

Cuộc họp lần thứ 24, năm 1987 tổ chức giáo dục, khoa học và văn hóa của liên hợp quốc UNESCO ra nghị quyết về kỷ niệm 100 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh “Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam và là một nhà văn hóa lớn” (HỒ CHÍ MINH VIETNAMESE HERO OF NATIONAL LIBERATION AND GREAT MAN OF CULTURE) vào năm 1990.

Câu 4: Ở tỉnh, thành phố quê hương anh (chị) có những di sản văn hóa (vật thể và phi vật thể) tiêu biểu nào? Anh (chị) hãy giới thiệu về một di sản văn hóa của quê hương mà anh (chị) ấn tượng nhất. Theo anh (chị), cần phải làm gì để bảo tồn và phát huy giá trị của di sản văn hóa đó?

Hai ý đầu các bạn tự liên hệ với địa phương nơi mình ở để có câu trả lời phù hợp. Riêng ý cuối: “Cần phải làm gì để bảo tồn và phát huy giá trị của di sản văn hóa” thì các bạn tham khảo phần trả lời sau:

* Để bảo tồn các di sản văn hoá cần phải:

– Triển khai, tuyên truyền phổ biến Luật Di Sản Văn Hoá đến mọi người dân, đặc biệt là lớp trẻ, học sinh, sinh viên,… để mọi người nhận thức được giá trị lịch sử, văn hóa, khoa học… của di sản văn hoá và không quên về cội nguồn dân tộc

– Chính quyền phải ban hành các quy chế, quy định về việc bảo tồn, bảo vệ các di sản văn hoá ở địa phương, nhanh chóng lập đề án công nhận các di sản văn hoá chưa được Nhà nước công nhận.

– Trùng tu, tôn tạo các di sản văn hoá xuống cấp phải đảm bảo nguyên trạng ban đầu không phá vỡ tính chất “cổ” của di sản.

– Có chính sách đãi ngộ hợp lí đối với những người làm công tác bảo tồn các di sản văn hoá.

– Tổ chức tham quan, học hỏi, tìm hiểu, nghiên cứu về các di sản văn hoá cho mọi tầng lớp nhân dân. Đào tạo người thuyết minh di sản bài bản, cuốn hút, có chiều sâu để lại ấn tượng tốt đẹp cho người nghe.

– Đào tạo tầng lớp kế thừa các di sản văn hoá phi vật thể, các nghệ nhân phải có truyền nhân thích hợp kế thừa mình phát triển di sản văn hoá đó.

– “Xã hội hoá” công tác bảo tồn các di sản văn hoá để có nguồn kinh phí cho hoạt động bảo tồn di sản.

* Để phát huy giá trị các di sản văn hoá cần phải:

– Hoàn hiện cơ sở hạ tầng, các công trình phụ, cảnh quan môi trường, các khu giải trí kèm theo các di sản văn hoá lớn.

– Quảng bá rộng rãi trên các phương tiện truyền thông, truyền hình, internet, mạng xã hội,… về các di sản văn hoá đặc trưng đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng.

– Phối hợp chặc chẽ với ngành du lịch tổ chức các chuyến tham quan trật tự, nề nếp, an toàn hấp dẫn du khách và bạn bè quốc tế.

– Đảm bảo công tác an ninh, vệ sinh, cứu hộ tại các di sản. Thường xuyên tổ chức góp ý, rút kinh nghiệm kịp thời các biểu hiện sai trái, tiêu cực, vi phạm thuần phong mỹ tục…

Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam” Anh (chị) hãy cho biết hai câu thơ trên là của ai. Nêu ý nghĩa của hai câu thơ đó. Theo anh (chị), cần phải làm gì để người học yêu thích môn Lịch sử?

Hai câu thơ trên là của Bác Hồ.

Bác Hồ dạy chúng ta phải học, phải hiểu, phải biết cho tường tận, cụ thể gốc tích lịch sử nước nhà Việt Nam. Đây không chỉ là lời kêu gọi mà còn là yêu cầu của Bác với toàn thể nhân dân Việt Nam mà cốt lõi là Bộ Giáo Dục và Đào Tạo phải có quyết định rõ ràng làm cho toàn thể nhân dân Việt Nam mà đặc biệt là thế hệ học sinh phải hiểu rõ được lịch sử Việt Nam, bởi lẽ lịch sử là những gì thuộc về quá khứ nếu không có quá khứ sẽ không có hiện tại và tương lai. “Biết” quá khứ để rút kinh nghiệm mà vận dụng cho hiện tại và tương lai.

Để người học yêu thích môn lịch sử thì trước hết:

– Người dạy phải là người yêu thích lịch sử.

– Người dạy phải hướng người học vào câu chuyện lịch sử, dẫn giải từng bước giống như một đoạn phim ngắn trong một tập phim dài, luôn làm cho người học háo hức chờ đợi đến hồi kế tiếp.

– Và cuối cùng là đưa môn lịch sử vào môn thi chính.

Tác giả: Kỳ Nam

Hào Hứng Với Cuộc Thi “Em Yêu Lịch Sử Việt Nam”

Học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Yên Sơn tìm hiểu tư liệu lịch sử tại thư viện trường. Ảnh: Phạm Huyền

Cuộc thi năm nay dành cho học sinh thuộc các trường THCS, THPT và học viên đang học tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên và Hướng nghiệp tỉnh. Các em học sinh tham gia dự thi sẽ trả lời các câu hỏi xoay quanh cuộc Cách mạng Tháng Tám năm 1945, sự ra đời của Bản Tuyên ngôn Độc lập, kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp xâm lược và những đóng góp to lớn của quê hương cách mạng Tân Trào lịch sử đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc…

Cuộc thi đã được Hội đồng Đội tỉnh phát động tại trường THCS Trung Hòa (Chiêm Hóa) và nhận được sự yêu thích của học sinh cả 4 khối lớp. Thầy giáo Vũ Hải Hà, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, các em học sinh trong trường đều có ý thức tham gia Cuộc thi “Em yêu lịch sử Việt Nam”. Cá nhân mỗi em đều có cố gắng để mang lại những sản phẩm dự thi chất lượng nhất, hiểu thêm kiến thức về lịch sử. Các thầy, cô dạy Lịch sử của trường đều đã có những định hướng, giúp các em chủ động lĩnh hội và mở rộng kiến thức. Đặc biệt, có những gợi ý cụ thể về hình thức để học sinh làm được những phụ lục hay, thú vị cho bài dự thi thêm phong phú.

Nhiều học sinh đã hoàn thiện phần trả lời câu hỏi cuộc thi và đang bắt tay vào làm phụ lục. Em Hà Thị Vân Anh, lớp 7A, Trường THCS Trung Hòa (Chiêm Hóa) chia sẻ, qua cuộc thi em không những được củng cố kiến thức lịch sử mà còn thêm tự hào về quá trình đấu tranh dựng nước và giữ nước của cha ông, hiểu về ý nghĩa của nền độc lập dân tộc. Hiện tại em đang sưu tầm hình ảnh về Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào để tăng sự sinh động cho bài thi của mình.

Em Nông Duy Tuấn, lớp 8B, Trường THCS Phúc Ứng (Sơn Dương) cho biết, Lịch sử là môn học mà em yêu thích nên với Cuộc thi “Em yêu lịch sử Việt Nam” lần này, em đã làm bài thật cẩn thận, chu đáo. Cuộc thi là sân chơi để chúng em thể hiện kiến thức lịch sử và tình yêu đất nước, bên cạnh đó phát huy được tính tích cực và chủ động trong học tập. Trong quá trình lấy tư liệu làm bài, em đã tìm đọc rất nhiều tư liệu lịch sử về mảnh đất Tuyên Quang, nơi mình đã sinh ra và lớn lên, em thấy rất tự hào vì nơi đây là Thủ đô Khu Giải phóng – Thủ đô Kháng chiến, đóng góp một phần to lớn vào sự thành công của cách mạng. Em tự hứa sẽ học tập, tu dưỡng đạo đức thật tốt để xứng đáng với truyền thống yêu nước của cha ông.

Cuộc thi “Em yêu lịch sử Việt Nam” đã tạo điều kiện để học sinh nâng cao lòng yêu nước và tự hào dân tộc, xác định ý thức trách nhiệm của người công dân tương lai tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Đồng thời, giúp các em hứng thú, yêu thích và tìm ra cách học hiệu quả đối với bộ môn Lịch sử, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

Hướng Dẫn Cuộc Thi Em Yêu Lịch Sử Việt Nam Năm Học 2022

Phát huy những kết quả đạt được trong Cuộc thi “Em yêu Lịch sử Việt Nam” năm học 2014-2015, đồng thời phát huy những lợi thế của Thủ đô văn hiến, anh hùng trong việc giáo dục văn hóa truyền thống, tư tưởng đạo đức cho các thế hệ học sinh Thủ đô; góp phần nâng cao lòng yêu nước, tự hào dân tộc, xác định ý thức trách nhiệm của người công dân tương lai tham gia xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam phồn vinh, giàu đẹp và chào mừng 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam;

Thực hiện Kế hoạch số 9030 /KH-SGD&ĐT ngày 03tháng 9 năm 2015 về việc triển khai Cuộc thi “Em yêu Lịch sử Việt Nam” năm học 2015-2016, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội hướng dẫn các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Hà Nội phát động, tổ chức Cuộc thi Em yêu Lịch sử Việt Nam nămhọc 2015-2016(sau đây gọi là Cuộc thi):

Học sinh đang học tập tại các trường THCS và THPT.

II. NỘI DUNG CUỘC THI VÀ SẢN PHẨM DỰ THI

Học sinh dự thi trả lời các câu hỏi của Cuộc thi

Nêu những hiểu biết của em về sự kiện Cách mạng tháng Tám và Tuyên ngôn độc lập năm 1945. Lấy dẫn chứng tiêu biểu về những đóng góp của quê hương em cho thắng lợi của Cách mạng tháng Tám năm 1945. Theo em độc lập có ý nghĩa như thế nào với một quốc gia?

Hãy giới thiệu về Văn Miếu – Quốc Tử Giám (khoảng 1- 2 trang A4) .Theo em giá trị lịch sử, văn hóa của khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám được thể hiện ở những điểm nào?

Trong lịch sử Thăng Long – Hà Nội, em yêu thích nhất nhân vật lịch sử nào ? Vì sao? Hãy trình bày hiểu biết của em về nhân vật đó.

Sản phẩm dự thi của thí sinh bao gồm:

– Bài trả lời các câu hỏi dự thi của thí sinh chưa được công bố (không quá 2 thí sinh cùng làm 1 bài dự thi). Các câu trả lời được trình bày ngắn gọn, viết tay hoặc đánh máy vi tính một mặt trên khổ giấy A4 (không quá 10 trang);

– Các tư liệu, hình ảnh, video clip, bản đồ, sơ đồ, biểu đồ… minh họa (nếu có) được mô tả ở Phụ lục kèm theo.

Đề nghị các Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã ; các trường THCS và THPT thực hiện nghiêm túc các nội dung sau:

1. Tuyên truyền rộng rãi về mục đích, ý nghĩa của Cuộc thi, công bố các quy định và hướng dẫn về Cuộc thi đến cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh và cộng đồng xã hội.

– Đối với các phòng GD&ĐT: phát động Cuộc thi tới các trường THCS trên địa bàn. Thành lập Ban Giám khảo chấm thi vòng sơ khảo cấp quận, huyện, thị xã, chọn tối đa 60 bài dự thi/quận, huyện, thị xã có chất lượng tốt nhất gửi về Sở GD&ĐT Hà Nội để tham dự vòng chung khảo .

– Đối với các trường THCS, THPT: phát động và triển khai Cuộc thi trong toàn thể học sinh. Mỗi trường THPT chủ động tổ chức chấm bài dự thi, chọn 10 bài dự thi/ trường có chất lượng tốt nhất nộp cho trường cụm trưởng THPT (Danh sách các trường cụm trưởng sẽ thông báo sau). Các trường cụm trưởng THPT có trách nhiệm gủi toàn bộ bài dự thi chung khảo về Sở GD&ĐT Hà Nội để tham gia dự vòng chung khảo Cuộc thi.

3. Trên cơ sở các quy định, hướng dẫn về Cuộc thi các cơ sở giáo dục lập kế hoạch, tổ chức triển khai Cuộc thi phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị, đối tượng học sinh, chương trình, nội dung dạy học của cơ sở giáo dục và thời gian quy định của Cuộc thi.

4. Để Cuộc thi đi vào thực tế, thực sự có chất lượng và trở thành một dịp để bồi đắp thêm cho các em học sinh lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm trong cuộc sống, trong học tập, trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc, Giám hiệu các nhà trường cần chỉ đạo tổ/ nhóm Lịch sử nghiên cứu câu hỏi của Cuộc thi, giới thiệu nguồn tư liệu, hướng dẫn học sinh khai thác hiệu quả nhất, phục vụ tốt cho việc trả lời các câu hỏi của Cuộc thi. Các đơn vị cần có hình thức thi đua, khen thưởng nhằm động viên khích lệ học sinh tích cực tham gia Cuộc thi đủ về số lượng, thực về chất lượng.

5. Thời gian cụ thể

Phòng Giáo dục Trung học Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

23 Quang Trung – Quận Hoàn Kiếm – Hà Nội

7. Giải thưởng của Cuộc thi

Các giải dành cho thí sinh tham dự Cuộc thi gồm có: Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích; Học sinh đạt giải vòng chung khảo của Cuộc thi cấp thành phố được nhận phần thưởng của Ban tổ chức Cuộc thi của Sở GD&ĐT Hà Nội. Sở Giáo dục và Đào tạo có Giấy khen, phần thưởng dành cho các tập thể trường và phòng GD&ĐT có nhiều bài dự thi đoạt giải và tổ chức, triển khai cuộc thi hiệu quả, động viên được đông đảo học sinh tham gia.

8. Kinh phí tổ chức Cuộc thi

Kinh phí tổ chức Cuộc thi và khen thưởng của các ở các cơ sở giáo dục sử dụng từ nguồn Ngân sách và các nguồn hỗ trợ hợp pháp từ các tổ chức, cá nhân cho đơn vị tổ chức cuộc thi.

Nhận được công văn này đề nghị các phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã, các trường THPT, nghiêm túc triển khai các công việc của Cuộc thi và báo cáo kết quả về Ban Tổ chức Cuộc thi trước ngày 30/10/2015. Trong quá trình triển khai có gì chưa rõ, liên hệ với Bà Ngô Thị Hiền Thúy chuyên viên phòng GDTrH để được hướng dẫn thực hiện.

Thể Lệ Cuộc Thi Hoa Hậu Việt Nam 2022

Nữ công dân Việt Nam tuổi từ 18 đến 27 (tính theo năm sinh ghi trong giấy khai sinh)

Nữ công dân Việt Nam tuổi từ 18 đến 27 có đủ các điều kiện sau, có quyền đăng ký tham dự cuộc thi:

– Không có tiền án, tiền sự, không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự;

– Chưa lập gia đình (được hiểu là: Chưa tổ chức đám cưới, chưa đăng ký kết hôn lần nào và chưa sống chung với ai như vợ chồng);

– Trình độ văn hóa: Tốt nghiệp Trung học phổ thông trở lên (tính đến thời điểm Vòng Chung kết chính thức bắt đầu);

– Chiều cao 1m63 trở lên, chưa từng qua giải phẫu thẩm mỹ, chưa từng qua chuyển đổi giới tính.

Thí sinh đã đạt danh hiệu Hoa Hậu, Á Hậu, Hoa Khôi, Á Khôi, Người Đẹp (Nhất, Nhì, Ba) tại các cuộc thi sắc đẹp cấp tỉnh, thành, ngành diễn ra trong năm 2019 hoặc 2020 sẽ được đặc cách vào vòng thi Chung khảo khu vực phía Bắc hoặc phía Nam, nếu như thí sinh đó phù hợp các quy định ở điều kiện dự thi và hoàn thiện hồ sơ theo đúng quy định tại Thể lệ này.

3. Địa điểm thời gian thi

* Vòng Sơ Khảo Phía Nam: ngày 08/8/2020, tại TP. Hồ Chí Minh

* Vòng Chung Khảo Phía Nam: Từ ngày 13/8/2020 – 22/8/2020, tại thành phố Hồ Chí Minh

* Vòng Sơ khảo Phía Bắc: Ngày 30/8/2020 tại Hà Nội.

* Vòng Chung Khảo Phía Bắc: Từ ngày 03/9/2020 – 12/9/2020, tại Hà Nội.

* Vòng Chung kết toàn quốc từ 24/9 đến 23/10/2020 tại Quảng Ninh và Thành phố Hồ Chí Minh.

Đêm Chung kết 20g thứ 6 ngày 23/10/2020 tại thành phố Hồ Chí Minh

– Thi trang phục áo dài Việt Nam.

– Thi ứng xử (áp dụng cho các thí sinh lọt vào Top 5).

Ngoài ra, BTC còn tổ chức các cuộc thi Người đẹp Nhân Ái, Người đẹp Biển, Người đẹp Tài năng, Người đẹp Truyền thông, Người đẹp Thời trang, Người đẹp Du lịch , Người đẹp Thể thao, Người có Gương mặt khả ái, Người đẹp Áo dài, Người có Làn da đẹp nhất và sát hạch thông qua các hoạt động đồng hành, dã ngoại, các hoạt động xã hội khác.

5. Giải thưởng và danh hiệu

– Hoa hậu Việt Nam 2020: Giải thưởng chính thức gồm vương miện Hoa hậu Việt Nam và 500.000.000 đồng. (Năm trăm triệu đồng)

– Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020: Giải thưởng chính thức 300.000.000 đồng. (Ba trăm triệu đồng)

– Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020: Giải thưởng chính thức 250.000.000 đồng. (Hai trăm năm mươi triệu đồng)

Cuộc thi cũng chọn ra những thí sinh xuất sắc để trao các danh hiệu: “Người đẹp Truyền thông”, “Người đẹp Tài năng”, “Người đẹp Biển”, “Người có Gương mặt khả ái”, “Người đẹp Áo dài”, “Người có Làn da đẹp nhất”, “Người đẹp Thời trang”, “Người đẹp Thể thao”, “Người đẹp Du lịch”…

Mỗi giải thưởng trị giá 50.000.000 đồng. (Năm mươi triệu đồng).

Riêng giải thưởng “Người đẹp Nhân ái” trị giá 100.000.000 đồng (Một trăm triệu đồng) và thí sinh đạt giải “Người đẹp Nhân ái” được đặc cách lọt vào TOP 5 thí sinh đạt giải cao nhất cuộc thi, tham dự Vòng thi ứng xử.

6. Địa điểm đăng ký dự thi

Thí sinh nộp đơn đăng ký dự thi (theo mẫu chung của Ban tổ chức) trực tiếp hoặc qua đường bưu điện tại:

– Tiểu ban thí sinh cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 tại Tòa soạn báo Tiền Phong, số 15 Hồ Xuân Hương, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

– Tiểu ban thí sinh cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 tại Ban đại diện báo Tiền Phong tại Tp Hồ Chí Minh – Số 384 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q3, Tp Hồ Chí Minh.

– Ban đại diện Báo Tiền Phong tại Tây Nguyên – Số 26 Trần Nhật Duật, TP Buôn Ma Thuột, Đắc Lắc. ĐT: 02500 3950029.

– Ban đại diện Báo Tiền Phong tại Miền Trung – Số 19 Ngô Gia Tự, TP Đà Nẵng. ĐT: 02511 3828039.

– Ban đại diện Báo Tiền Phong tại Nghệ An – Số 21, Hồ Xuân Hương, TP Vinh, Nghệ An. ĐT: 02388602345.

– Văn phòng Cty Sen Vàng: 6D Trường Sa, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

– Mẫu đơn nhận tại các địa điểm trên hoặc tải và in từ báo điện tử Tiền Phong chúng tôi hoặc trang web của BTC: chúng tôi chúng tôi

7. Thời gian đăng ký dự thi

– Thời gian đăng ký đối với khu vực phía Nam đến hết ngày 07/8/2020, đối với khu vực phía Bắc đến hết ngày 29/8/2020.

8. Hồ sơ đăng ký dự thi

a. Đơn đăng ký dự thi (theo mẫu của BTC)

b. Sơ yếu lý lịch (được chính quyền địa phương hoặc cơ quan, tổ chức nơi thí sinh đang học tập và công tác xác nhận trước ngày nộp đăng ký dự thi không quá 15 ngày).

c. Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy xác nhận tốt nghiệp trung học phổ thông (giấy xác nhận chỉ có giá trị trong 1 tháng kể từ ngày cấp, sau đó phải nộp Bằng tốt nghiệp) – của nhà trường nơi thí sinh đã tốt nghiệp phổ thông trung học (bản sao có công chứng).

d. 03 tấm ảnh mầu cỡ 13×18 cm (chụp chân dung, mặc áo tắm và toàn thân).

e. Các giấy tờ khác theo quy định của thể lệ cuộc thi: Chứng minh nhân dân, Hộ khẩu (bản sao có công chứng).

f. Chứng nhận danh hiệu Hoa hậu, Á hậu, Hoa khôi, Á khôi tại các cuộc thi sắc đẹp cấp tỉnh, thành, ngành diễn ra trong năm 2019 hoặc 2020 mà thí sinh đã đoạt giải…(bản sao có công chứng.)

Lưu ý: Hồ sơ nếu gửi qua đường bưu điện, phong bì phải dán tem và đề rõ “Hồ sơ đăng ký dự thi Hoa hậu Việt Nam 2020”.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Đáp Án Cuộc Thi: Em Yêu Lịch Sử Việt Nam trên website Honggaitour.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!