Đề Xuất 6/2023 # Có Nên Học Cao Đẳng Du Lịch Hà Nội # Top 10 Like | Honggaitour.com

Đề Xuất 6/2023 # Có Nên Học Cao Đẳng Du Lịch Hà Nội # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Có Nên Học Cao Đẳng Du Lịch Hà Nội mới nhất trên website Honggaitour.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Du lịch là một trong những ngành mang lại nguồn thu khổng lồ trong những năm gần đây. Với thế mạnh gồm các khu du lịch sinh thái tự nhiên, các khu di tích lịch sử văn hóa lâu đời… Việt Nam đang thu hút ngày càng nhiều khách du lịch. Mở ra cơ hội việc làm rộng mở cho các bạn có đam mê, yêu thích du lịch.

Học Đại học không phải là con đường duy nhất để bước vào đời

Đại học chỉ là một trong rất nhiều con đường đi đến thành công chứ không phải là duy nhất. Mỗi một con người có một tố chất riêng. Hãy suy nghĩ thật kỹ về con đường mà mình sẽ chọn lựa khi chuẩn bị vào đời. Có cần phải vào Đại học bằng mọi giá? Lựa chọn hướng đi đúng sẽ quyết định kết quả phấn đấu của cả cuộc đời sau này. Việc lựa chọn con đường vào Đại học hay các trường Trung cấp, Cao đẳng… tùy thuộc vào trình độ học lực, năng khiếu bản thân cũng như hoàn cảnh kinh tế của gia đình.

Với nhiều bạn trẻ ngày nay, bằng cấp Đại học hay Cao đẳng, Trung cấp… không còn là cánh cửa đến với tương lai. Mà yếu tố quan trọng là kỹ năng làm việc, năng lực trong công việc và được tuyển dụng làm việc. Đây mới là “đích” chạm đến thành công của nhiều bạn trẻ.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tự tin làm việc tại các công ty, đại lý chuyên về nghiệp vụ Lữ hành.

Đối tượng, thời gian đào tạo:

Hệ 1,5 năm: Sinh viên tốt nghiệp Trung cấp liên thông lên Cao đẳng

Hệ 3 năm: Học sinh tốt nghiệp THPT

Thời gian học: Học sinh, sinh viên đăng ký học vào các ngày trong tuần hoặc thứ 7, chủ nhật.

Đặc biệt: Kể từ 1/1/2018, Luật Du lịch 2017 có hiệu lực ban hành. Đồng nghĩa các bạn tốt nghiệp Cao đẳng với khả năng ngoại ngữ tốt là đủ điều kiện để xin cấp thẻ Hướng dẫn quốc tế.

Chương trình đào tạo trường Cao đăng Văn Lang chỉ mất 3 năm để hoàn thành. Những bạn liên thông chỉ cần học 3 học kỳ đã tốt nghiệp Cao đẳng, có thể đi làm ngay hoặc liên thông lên Đại học.

Ở tuổi 21, sinh viên Cao đẳng có thể tự lập và ổn định công việc. Thời gian học rút ngắn cũng đồng nghĩa với chi phí học tập ít hơn. Ngoài ra, với tay nghề được đào tạo sát thực tế, sinh viên có thể vừa học vừa làm để trang trải học phí.

Với nhiều ưu điểm về thời gian, chi phí và cơ hội phát triển, chương trình đào tạo Cao đẳng đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn để thực hiện ươc mơ nghề nghiệp.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Học Nghiệp Vụ Du Lịch Ở Hà Nội

Bạn đang loay hoay với sở thích du lịch,muốn trở thành hướng dẫn viên du lịch mà lại trót học trái ngành không biết phải phải làm sao. Bạn muốn lấy chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch vì hoạt động trong ngành đã lâu nhưng vẫn chưa có thẻ hành nghề hướng dẫn viên du lịch? Bạn muốn đổi thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế – thẻ hướng dẫn viên nội địa mà chưa biết phải làm như thế nào? Bạn đang tìm kiếm nơi học nghiệp vụ du lịch uy tín ở Hà Nội nhưng giữa nhiều trung tâm không biết nơi nào mới là nơi hợp lý?

i. Đơn vị tổ chức là Công ty CP Giáo Dục Việt Nam trên 10 năm kinh nghiệm. Đội ngũ giảng viên lành nghề chất lượng, chi phí học tốt nhất tại Hà Nội cho các bạn học viên.

Với thời gian đào tạo theo quy định . Sau khóa học bạn sẽ đươc cấp chứng chỉ “nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch”. Chứng chỉ này sẽ dùng để đổi thẻ hướng dẫn viên tại sở VHTTDL tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc.

NỘI DUNG ĐÀO TẠO HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH TẠI HÀ NỘI THEO LUẬT DU LỊCH 2017

Điều kiện chung để được cấp chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫ viên du lịch là học viên phải tốt nghiệp từ trung cấp trở lên (không quan trọng ngành nghề hay trường). Và đó cũng là điều kiện bắt buộc để làm thẻ hướng dẫn viên (thẻ hành nghề).

Điều kiện để lấy chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch quốc tế là:

Học viên là những người có bằng tốt nghiệp cao đẳng trở lên không phải là chuyên ngành hướng dẫn du lịch

Điều kiện để lấy chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch nội địa là:

Học viên là những người có bằng tốt nghiệp Trung cấp trở lên không phải phải chuyên ngành Hướng dẫn du lịch.

HỌC PHÍ VÀ HÌNH THỨC HỌC ÔN THI HDV DL

Đối với những học viên lần đầu chuyển sang làm HDV chưa có kinh nghiệm về về nghề hường dẫn viên du lịch thì học như sau:

Thời lượng học: theo quy định

Học phí học: 2.000.000đ/hv

Lệ phí thi cấp chứng chỉ: 1.000.000đ/hv

Đối với học viên đã từng là HDV có nhiều kinh nghiệm về nghề hướng dẫn viên du lịch thì ôn thi như sau:

Thời lượng ôn thi: 04 buổi

Học phí ôn thi: 1.000.000đ/hv

Lệ phi thi cấp chứng chỉ: 1.000.000đ/hv

Thủ tục nhập học:

Phiếu đăng ký học (do cơ sở chiêu sinh cấp)

Bản sao giấy khai sinh

Bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp đại học, trung cấp, cao đẳng

03 ảnh 3*4.

+ Cơ sở 1: Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

+ Cơ sở 2: Giáp Nhất Thanh Xuân Hà Nội

Lịch thi lấy chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch quốc tế – nội địa tại Hà Nội

Đ1: 11/07/2019

Đ2: 30/07/2019

Ghi Chú : Danh sách đăng ký thi lấy chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch quốc tế – nội địa được chốt 1 tuần trước ngày thi.

Liên hệ đăng ký học & nhận tư vấn

Hotline: 0978 46 86 20 – 0902 76 76 63

Mail: ngoctram@giaoducvietnam.edu.vn

Địa điểm học hướng dẫn viên du lịch tại Miền Trung

+ Cơ sở 1: Tiểu La – Phường. Hòa Cường Bắc – Q. Hải Châu – Đà Nẵng

+ Cơ sở 1: Đường B1 Khu đô thị Vĩnh Điềm Trung ( Đối diện Siêu thị BigC Nha Trang)

Địa điểm học hướng dẫn viên du lịch tại Miền Nam

+ Cơ sở 1: 12Trần Thiện Chánh . P.12 . Q 10 . TP HCM

+ Cơ sở 2: Đường D2, Quận. Bình Thạnh,Tp. Hồ Chí Minh

+ Cơ sở 1: Đường A1, Khu dân cư 91B, Phường An Bình, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ

Giới Thiệu Ngành Hướng Dẫn Du Lịch (Cao Đẳng)

1. Kiến thức: + Hiểu biết cơ bản về đường lối cách mạng của Đảng, về hiến pháp và pháp luật của Nhà nước. Yêu nước, trung thành với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN; thực hiện đầy đủ trách nhiệm, nghĩa vụ của người công dân; sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật. + Xác định được các nội dung học tập nền tảng cho nghề hướng dẫn du lịch như: Tổng quan Du lịch, Tâm lý khách du lịch, Kỹ năng giao tiếp, Lịch sử và văn hóa Việt Nam, Địa lý Du lịch Việt Nam. + Định nghĩa được hoạt động du lịch và doanh nghiệp kinh doanh du lịch. + Liệt kê được các đặc điểm của hoạt động du lịch. + Phân biệt được giá trị của tài nguyên du lịch tự nhiên và tài nguyên du lịch nhân văn. + Xác định được hệ thống các nhà cung cấp dịch vụ du lịch. + Xây dựng được các chương trình du lịch theo đặc thù của doanh nghiệp và theo yêu cầu của khách hàng. + Tính toán được giá thành và giá bán của chương trình du lịch. + Mô tả được các tuyến điểm ở khu vực Nam Bộ và Trung Bộ như: Tuyến Nha Trang–Đà Lạt, tuyến Đồng bằng sông Cửu Long, tuyến di sản miền Trung + Xây dựng được các nội dung thuyết minh trên tuyến và tại điểm du lịch. + Tổ chức được các hoạt động hướng dẫn tham quan và vui chơi giải trí cho khách du lịch. + Xử lý được các vấn đề phát sinh trong quá trình phục vụ khách du lịch. + Đạt chứng chỉ tin học ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản hoặc tương đương.

2. Kỹ năng: + Nắm vững kỹ năng thuyết minh và hướng dẫn đoàn khách tham quan. + Xây dựng và thiết kế chương trình du lịch, tổ chức sự kiện và hoạt động vui chơi giải trí cho khách. + Xử lý các vấn đề phát sinh với khách hàng và nhà cung cấp dịch vụ. + Tổ chức thực hiện chương trình du lịch. Quản lý và điều hành chương trình du lịch. + Tiếng Anh: A2 3. Về năng lực tự chủ và trách nhiệm Người học có được năng lực làm việc độc lập, tham gia làm việc theo nhóm và ứng dụng kỹ thuật, công nghệ cho công tác hướng dẫn; có đạo đức, sức khỏe, lương tâm nghề nghiệp, có ý thức kỷ luật, tác phong công nghiệp, có khả năng tổ chức và thực hiện các nhiệm vụ của nghề hướng dẫn du lịch. Người học có khả năng tìm việc làm, tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn sau khi tốt nghiệp.

Có Nên Học Hướng Dẫn Viên Du Lịch Hay Không?

Theo xu hướng phát triển hiện nay, ngành du lịch đang có rất nhiều cơ hội phát triển. Nhưng trở thành hướng dẫn viên du lịch có phải là một lựa chọn đúng. Có phải bạn đang đắn đo có nên học hướng dẫn viên du lịch (HDV)hay không? Cao đẳng du lịch Hà Nội sẽ đưa ra những lý do bạn nên học HDV ngay đi.

Làm nghề HDV yêu cầu bạn phải có rất nhiều kỹ năng, từ ứng xử giao tiếp đến những kỹ năng lịch sử chuyên môn,…Nhưng trên hết bạn cần phải có đam mê với nghề. Nếu chỉ thích đơn thuần sẽ rất khó có thể theo nghề và nhanh chóng chán nản khi bước vào nghề. Chưa kể nhiều khi trong công việc có nhiều cám dỗ, khúc mắc,…Không đủ đam mê sao có đủ tự tin vượt qua thử thách.

HDV là công việc ít được nghỉ ngơi. Nhất là khoảng cuối hành trình, mọi hành khách đều đã mệt mỏi lúc này người HDV càng phải cật lực để khuấy động không khí. Tối đến HDv sẽ là người tổ chức sắp xếp cho cả đoàn nơi ăn chốn ngủ, rồi mới được nghỉ ngơi. Đó là lúc thuận lợi, còn những lúc như xe hư, đường hỏng, thời tiết xấu,… những bất chắc ấy luôn có thể xảy ra bất kể thời gian. Bạn là người HDV thì phải luôn sẵn sàng ứng phó với tình huống xấu. Thật ra thì những chông gai thách thức chỉ là nguồn lực thúc đẩy người HDV trưởng thành hơn. Chính vì thế hãy cứ nuôi dưỡng đam mê với nghề. Bởi chẳng khó khắn nào thắng được lòng đam mê yêu nghề.

Làm nghề HDV du lịch mà, bạn sẽ có cơ hội đi khắp mọi miền từ Bắc vào Nam hay thậm chí cả nước ngoài. Không chỉ là đi du lịch mà tới mỗi vùng miền khác nhau bạn còn có thể tích lũy cho mình nhiều vốn sống. Cùng với đó là được trải nghiệm những nền văn hóa, ẩm thực,…Nếu bạn vốn yêu thích tò mò muốn khá phá về những “vùng đất mới” thì chắc chắn công việc này là dành cho bạn. Và điều đáng chú ý nhất chính là nó miễn phí.

Với hướng dẫn viên du lịch bình quân mỗi tháng họ sẽ kiếm được 20 – 30 triệu. Một con số đáng mơ ước với nhiều người. Tính chất công việc HDV du lịch sẽ được bao ăn ở nên chắc chắn sẽ chẳng “hao” đi đồng lương nào. Đối với những công việc làm văn phòng thì sẽ chẳng dễ dàng có mức thu nhập cao như vậy bởi họ sẽ phải tự chi trả phí sinh hoạt hàng ngày.

Hiện nay nghề HDV du lịch đang nằm trong top nghề có tiềm năng phát triển mạnh. Nghề càng hot càng có nhiều người học vậy có nên học hướng dẫn viên du lịch? Thực tế đây là một nghề hot nhưng nó lại vẫn thiếu nhân lực. Nhất là trong những năm gần đây khách du lịch đến nước ta rất đông. Cộng thêm cả lượng khách nội địa đã tạo nên sức ép lớn cho ngành du lịch. Vì lượng khách đông nhưng HDV chuyên môn lại chẳng đủ.

Do đó ngày càng nhiều các HDV “chui”. Đó là những người sinh sống lâu năm tại Việt Nam tự đứng lên tổ chức dẫn tour. Thật khó khẳng định những thông tin của HDV “chui” là chính xác hoàn toàn.

Từ đó nhận thấy ngành du lịch hiện nay đang rất khát nhân lực. Nếu chưa học HDV du lịch thì hãy học HDV du lịch. Đang học HDV thì nên trang bị cho mình kiến thức, kỹ năng, vốn sống, cách xử lý tình huống nhanh nhạy,.. ngay khi còn trên ghế nhà trường. Đến khi ra trường với kỹ năng và kinh nghiệm tự tích lũy bạn sẽ không bị bỡ ngỡ khi làm việc. Bởi nghề HDV đâu có ai thất nghiệp để phải đi kiếm việc khác. Hơn nữa cơ hội việc làm có khi lại đến sớm hơn cả mong đợi. Nhiều công ty sẵn sàng nhận những sinh viên đang học năm cuối nếu đủ khả năng.

Tổng kết lại có nên học hướng dẫn viên du lịch hay không? Hãy cứ theo đuổi đam mê đi rồi thành công sẽ đuổi theo bạn. Không chỉ đam mê mà còn là một công việc ổn định, lương cao, thêm nhiều cơ hội tích lũy vốn sống.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Có Nên Học Cao Đẳng Du Lịch Hà Nội trên website Honggaitour.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!