Đề Xuất 3/2023 # Chủ Đề: Thủ Thuật Tạo File Ghost Bằng Thẻ Nhớ Hoặc Usb # Top 9 Like | Honggaitour.com

Đề Xuất 3/2023 # Chủ Đề: Thủ Thuật Tạo File Ghost Bằng Thẻ Nhớ Hoặc Usb # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Chủ Đề: Thủ Thuật Tạo File Ghost Bằng Thẻ Nhớ Hoặc Usb mới nhất trên website Honggaitour.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thủ thuật tạo file Ghost bằng thẻ nhớ hoặc USB

Với sự phát triển không ngừng của máy tính hiện nay thì ổ CD là thứ xa xỉ đối với những máy tính có độ mỏng đến không tưởng. Vậy khi những máy này cần phải Boot từ 1 đĩa CD chúng ta phải làm thế nào ?

Ghost là tên riêng của một phần mềm sao lưu (backup) lại 1 hay nhiều phân vùng ổ cứng để phục hồi khi gặp trục trặc. Có nhiều phần mềm giúp bạn thực hiện việc này nhưng có lẽ do phần mềm được sử dụng rộng rãi nhất là Notron Ghost nên nhiều kỹ thuật viên gọi chung việc backup này là “ghost”.

Chương trình này sẽ tạo ra 1 file ảnh (.gho) để khi máy có sự cố, bạn dùng nó để bung file này ra phân vùng gốc, mọi dữ liệu tại phân vùng đó sẽ được phục hồi về thời điểm tạo backup (tất nhiên những tập tin Virus cũng phải bốc hơi theo).

Phần mềm này thường được tích hợp sẵn trong các đĩa boot thông dụng hiện nay và phải chạy từ DOS. Nhưng đối với các máy netbook không có ổ đĩa CD thì làm thế nào khi máy gặp trục trặc ?

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng USB hay thậm chí là sử dụng các thẻ nhớ SD card để boot nội dung của 1 đĩa CD boot thông thường (Hiren’s Boot chẳng hạn). Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn các bước tạo một chiếc USB có thể Boot được trên các máy tính không có ổ CD.

Chuẩn bị

1. Đĩa boot Symantec Ghost 14 (các phiên bản khác đều được). Đĩa này bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên thị trường hoặc tải bản trial tại trang chủ.

2. Thẻ nhớ hoặc USB có dung lượng tối thiểu 1 GB.

3. Trên máy tính thực hiện phải có khe cắm thẻ nhớ hoặc cổng USB.

Tiến hành

Bước 1

Bạn phải kiểm tra để chắc chắn máy bạn có thể Boot được từ ổ USB (các mainboard đời mới hiện nay đều có khả năng này) , đồng thời vào CMOS để thiết lập cho ổ CD của máy được boot trước ổ cứng.

Bước 2

Cắm thẻ nhớ hoặc USB của bạn vào máy tính.

Bước 3

Boot đĩa Symantec Ghost CD trên máy này.

Bước 4

Khi quá trình khởi động đầu tiên của Symantec Recovery hoàn tất, bạn sẽ thấy 1 hộp thoại hiện lên (ở đây là phiên bản Notron Ghost 14.0).

Bước 5

Chọn Analyze tại menu bên trái.

Bước 6

Tại đây, bạn chọn Open Command Shell Window, một bảng điều khiển sẽ hiện lên.

Bước 7

Bước 8

Bạn sẽ thấy danh sách các ổ đĩa hiện lên. Dựa vào dung lượng của chúng, tìm ra thẻ nhớ hay USB tương ứng. Nếu không thấy thiết bị của mình, bạn sẽ phải khởi động lại máy và tiến hành các bước lại từ đầu.

Bước 9

Gõ lệnh select disk n (n ở đây là số thứ tự thiết bị sắp xếp trong danh sách) rồi nhấn Enter.

Lưu ý: hãy chọn chính xác bởi tất cả dữ liệu trong đó sẽ bị xóa hết.

Bước 10

Tạo phân vùng chính cho USB bằng cách thực hiên một loạt các lệnh sau:

clean

create partition primary

select partition 1

Bước 11

Kích hoạt cho phân vùng chính này hoạt động bằng cách gõ active rồi Enter.

Bước 12

Bạn gõ lệnh sau để thực hiện quick format:

format fs=fat32 quick (giữa fs=fat32 không có khoảng trắng nào)

Bước 13

Để kết thúc, tiếp tục gõ 2 câu lệnh:

assign

exit

Khi sử dụng trên các máy Netbook thì bạn cần chỉnh cho USB boot trước.

Nguồn 24h.com.vn

Cách Cài Win 10 Bằng Usb Boot Hoặc Chiếc Thẻ Nhớ Điện Thoại

Hướng dẫn cách cài win 10 bằng usb hoặc thẻ nhớ điện thoại không làm dữ liệu, có video hướng dẫn từng bước rất chi tiết cho người

Đây là một bài chia sẻ rất tâm huyết của blog. Mình đã làm một video hơn 3 ngày để hổ trợ các bạn không cần biết nhiều về công nghệ vẫn có thể cài đặt windows cho laptop thành công. Anh / chị kết hợp vdeo hướng dẫn và những thông tin chia sẻ bên dưới chắc chắn sẽ tự tay nâng cấp chiếc laptop của mình lên công nghệ mới nhất.

Bài viết hổ trợ win 10

Giới thiệu cách cài win 10 trên blog

Nguồn cài đặt được lấy từ trang chủ: em hướng dẫn mọi người lấy nguồn cài đặt từ trang chủ của microsoft. Do đó, các bạn không còn bận tâm đến virus gì cả.

Cài win qua usb hoặc thẻ nhớ: Mặc dù, bạn có thể bắt gặp ở đâu đó những hướng dẫn cài win qua ổ cứng, qua mạng … Nhưng cách cài bằng usb hoặc thẻ nhớ là đơn giản và dễ thành công nhất. Các chuyên gia công nghệ thì họ cài bằng cách nào cũng thành công cả. Nhưng người ít kiến thức công nghệ thì nên chọn cách dễ dàng thành công nhất.

Hướng dẫn bằng video chi tiết: Video này sẽ đi từ bước đầu tiên cho đến khi cài đặt thành công win 10. Anh / chị chỉ cần xem vài lần là sẽ định hướng được cách làm. Từ đó, bạn không còn phải ngần ngại khi thực hiện nữa.

Không nói nhiều về kĩ thuật: blog không chia sẽ nhiều về kĩ thuật như chuẩn này hay chuẩn nọ. Mà em chỉ muốn hổ trợ cho anh / chị mới tìm hiểu cách cài windows cho máy tính đơn giản nhất.

Vì sao cài win bị mất dữ liệu

Trong quá trình cài win mới, chúng ta có 1 bước là format ổ đĩa chứa hệ thống. Em không biết là anh chị đã từng nghe đến format usb chưa nhỉ ? Khi bạn format usb thì mất hết dữ liệu trong usb. Vậy thì, bạn format ổ đĩa lúc cài win sẽ làm mất dữ liệu của ổ đĩa đó. Đơn giản có thể thôi !.

Nhiều người cài win mà quên format ổ đĩa. Dữ liệu còn nguyên nhưng ổ đĩa thì đầy dung lượng.

Cách hay nhất để không làm mất dữ liệu khi cài win mới là xác định trước ổ đĩa chứa hệ thống. Sau đó, bạn đổi tên cho nó luôn.

Bây giờ, bạn vào máy tính và xác định ổ nào đang chứa hệ thống thì đổi tên trước khi cài win.

Tuy nhiên, chúng ta còn 1 vấn đề nữa là các tài liệu nằm trong thư mục dowload, desktop, Document thì sao ? Mặc định nó thuộc ổ đĩa C. Do đó, anh / chị format ổ C là mất các dữ liệu trong đó. Vì thế, các tài liệu quan trọng anh chị cho vào một ổ đĩa khác là an toàn nhất.

Tóm lại

Đổi tên ổ đĩa cho dễ nhớ

Copy dữ liệu quan trọng vào một thư mục trong ổ đĩa khác. Ví dụ là ổ DATA trên ảnh.

Vậy là xong vấn đề về mất dữ liệu.

Các bản windows 10

Mình liệt kê những bản windows 10 phổ biết nhất hiện nay.

Windows 10 Home: Windows 10 Home giành cho cho các PC, máy tính bảng, hướng tới người tiêu dùng phổ thông cá nhân.

Windows 10 Pro: đây là phiên bản của Home được bổ sung thêm một số tính năng đối tượng là doanh nghiệp nhỏ.

Windows 10 Enterprise: Nó có tất cả các tính năng của Windows 10 Pro, có bổ sung thêm các tính năng để hỗ trợ các tổ chức công nghệ.

Windows 10 Education: có đầy đủ các tính năng của bản Enterprise, nhưng hướng đến cho trường giáo dục.

Vậy, chúng ta chọn bản win nào cho phù hợp.

Nên chọn win 10 64bit hay 32bit

Nhiều người thường bảo là chọn 64 bit khi máy tính Ram trên 4 GB. Việc này hoàn toàn đúng. Các bạn sử dụng máy tính có cấu hình mạnh thì nên chọn bản 64.

Tuy nhiên, bạn xem cấu hình máy tính của mình qua ảnh bên dưới. Chiếc laptop cũng khá cùi nhỉ, nó đã theo em cũng khá lâu rồi đấy. Nhưng em vẫn chọn bản win 10 64bit. Bởi vì, một số phần mềm hiện nay chỉ cài đặt được trên bản 64 mà thôi.

Các lưu ý trước khi bắt đầu cài windows 10

Bạn hãy đổi tên các ổ đĩa cho dễ nhớ.

Máy tính mạnh nên chọn bản 64 bit.

Video hướng dẫn cài đặt win 10 từ a đến z

Link tải win 10: https://www.microsoft.com/en-us/software-download/windows10

Xem nhiều video hay tại Kênh youtube

Cách Tạo File Ghost Và Bung File Ghost Bằng Norton Ghost

Thông thường khi máy tính của chúng ta bị lỗi windows mọi người sẽ thường nghĩ đến việc cài lại win, tuy nhiên cách đó sẽ rất mất thời gian và thường sẽ mất dữ liệu, ứng dụng mà chúng ta đã cài vào máy tính trước đó. Nhưng có một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều đó chính là Ghost lại windows. Với phương pháp này chúng ta sẽ tạo bản Ghost cho windows khi windows đang ở trạng thái tốt nhất và đầy đủ phần mềm, đến khi máy tính gặp lỗi chúng ta chỉ việc bung file Ghost đó ra và máy tính sẽ trở lại trạng thái tốt nhất ban đầu. Tất nhiên thời gian Ghost windows sẽ nhanh hơn rất nhiều so với cài lại windows và chúng ta sẽ không phải mất thời gian cài lại các phần mềm. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn từng bước tạo file Ghost và bung file Ghost bằng Norton Ghost, mời các bạn theo dõi.

Để tạo file Ghost và bung file Ghost chúng ta cần phải có một chiếc USB boot, hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ tạo USB boot và cách tạo cũng khá đơn giản.

Bạn có thể tham khảo bài viết Tạo USB Boot bằng Hiren’s Boot của chúng tôi tại link sau.

Sau khi đã có USB boot chúng ta sẽ thực hiện các bước tạo và bung file Ghost.

2. Tạo file Ghost

Bước 1: Các bạn kết nối USB với máy tính sau đó khởi động lại máy tính, khi máy tính bắt đầu khởi động lại các bạn truy cập vào BIOS và cài đặt để máy tính ưu tiên khởi động vào USB boot mà chúng ta đã tạo.

Để vào BIOS thường sẽ nhấn phím DEL trong lúc máy tính đang khởi động.

Cách vào BIOS các bạn có thể tham khảo bài viết: http://thuthuatphanmem.vn/phim-tat-vao-bios-cua-laptop-asus-dell-hp-sony-vaio-acer-lenovo/

Bước 2: Sau khi đã vào được USB boot, các bạn chọn mục Dos Programs

Sau đó các bạn để phần mềm tự chạy các thiết lập.

Khi windows của bạn gặp lỗi chúng ta sẽ tiến hành bung file ghost mà chúng ta đã tạo để đưa windows về trạng thái ban đầu.

Các bước bung file Ghost các bạn làm tương tự như khi tạo file Ghost từ Bước 1 cho đến Bước 6 ở trên.

Giải Quyết Vấn Đề File Ghost Tạo Ra Quá Lớn !??

NAIAS2008

Trả lời 13 năm trước

Ghost là phương pháp sao lưu ổ cứng rất tiện dụng, nhanh chóng nên được nhiều người sử dụng để tránh việc phải cài mới Windows. Chỉ có điều khá phiền phức là file Ghost đó quá lớn để lưu trữ: khoảng vài GB đối với Windows XP đã cài đặt các gói phần mềm và các font cần thiết. Thật ra, với Windows XP Pro SP2c đã cài các phần mềm ứng dụng chiếm hết 2,3 GB ổ đĩa C: trong máy ta cũng có thể tạo được 1 file Ghost chỉ 670 MB, đủ chứa trên 1 đĩa CD lại còn có thể phục hồi được cho nhiều máy khác nhau. Đó chính là bản Ghost tôi đang sử dụng, trong đó có MS Office 2003, WMP 10, IDM 5.11, Flash MX 8 Pro, PDF Foxit Reader 2.0, Flash Player & ActiveX 9.0.47, Resource Hacker, Unikey 4 RC1, WinRAR, Cabinets Manager 2002, 7-Zips Archiver, Windows Partitions Magic 8, PDF Editor, Yahoo Messenger 8, WMP Skin Pack, DFX 8, Windows Game Pack 2, Windows Movie Maker, bộ font cho Designer, và một số phần mềm khác! 1. Trước tiên, hãy chuẩn bị một bản Windows sạch, hãy cài mọi thiết đặt cho phù hợp với ý thích của bạn (Themes, Sounds, Drivers, Fonts, Softwares, Activation Key…), canh sao cho đến khoảng 2 GB là vừa. Lưu ý: Nếu bạn có ý định tạo bản Ghost để sao lưu cho nhiều máy khác nhau thì đừng vội cài các driver và đừng cài đặt phần mềm nào vào phân vùng khác ngoài phân vùng cài Windows (C). Tắt chế độ System Restore bằng cách nhấp phải vào My Computer, chọn thẻ System Restore, chọn Turn Off System Restore on all drives. 2. Tiếp đến là dọn “rác” cho máy Khởi động lại máy tính xem thử có hộp thoại thông báo của trình Windows Files Protection hay không. Nếu có, hãy nhanh tay bấm vào nút Cancel tắt nó đi. Tắt chế luôn độ hiển thị file ẩn. 3. Nếu bạn muốn tạo bản Ghost dùng cho nhiều máy khác nhau thì hãy làm thêm bước này: Nhấp Finish, chọn OK trong hộp thoại hiện ra và đóng hộp thoại chương trình lại. Chương trình đã tạo ra thư mục Sysprep trên phân vùng cài Windows. Vào thư mục này, mở file chúng tôi bằng Notepad, tìm đến dòng: AdminPassword=* và sửa lại là: AdminPassword= Mọi dòng khác để nguyên. Hãy lưu lại và copy file này đè lên file sẵn có trong thư mục D:Deploy đã giải nén ban nãy. Tiếp tục chạy file D:DeploySysPrep.exe, chọn OK trong hộp thoại hiện ra, chọn mục Use Mini-Setup và Detect non-plug and play hardware. Trong khung Shutdown mode, chọn Shutdown. 4. Tiếp theo, việc bạn cần làm là chuẩn bị một CD hỗ trợ Hiren’s Boot có chương trình Ghost 8.2 (đây là version ổn định nhất). Boot máy từ CD, chọn Files Manager, Volkov Commander, bật hỗ trợ NTFS (nếu phân vùng cài Windows là NTFS) hoặc bật Enable Long File Name (nếu phân vùng cài Windows là FAT32). Trong môi trường DOS, bạn lần lượt xóa những thư mục và những file sau (giả sử phân vùng cài Windows là C): – C:Msdos.sys; C:Io.sys; C:Autoexec.bat; C:Config.sys; C:Pagefile.sys; C:Hiberfil.sys – Toàn bộ các thư mục và file có dạng chúng tôi hoặc chúng tôi (xxx là chuỗi 3 chữ số). – Thư mục C:Config.msi, thư mục C:System Volume Information, thư mục C:WindowsTemp, thư mục C:WindowsPrefecth và C:Documents and Settings Tên_sử_dụngLocal SettingsTemp Thoát khỏi Volkov Commander (phím F10). 5. Làm đến đây coi như xong 99%! Kế đó, cũng trong môi trường DOS, bạn gõ lệnh: GHOST -Z9 Lệnh này khởi động Ghost với tỉ lệ nén cao nhất. Xong, tiến hành Ghost Windows như bình thường. Khi bạn dùng bản Ghost này phục hồi lại Windows thì chỉ lần đầu chạy hơi lâu một chút vì còn phải nhận dạng phần cứng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Chủ Đề: Thủ Thuật Tạo File Ghost Bằng Thẻ Nhớ Hoặc Usb trên website Honggaitour.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!