Đề Xuất 4/2023 # Cách Khắc Phục Lỗi Wifi Bị Giới Hạn, Có Kết Nối Nhưng Không Truy Cập Internet Được # Top 11 Like | Honggaitour.com

Đề Xuất 4/2023 # Cách Khắc Phục Lỗi Wifi Bị Giới Hạn, Có Kết Nối Nhưng Không Truy Cập Internet Được # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Khắc Phục Lỗi Wifi Bị Giới Hạn, Có Kết Nối Nhưng Không Truy Cập Internet Được mới nhất trên website Honggaitour.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: “Không ai an toàn một mình trong thế giới mạng”

Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, bảo đảm an toàn thông tin mạng đồng nghĩa với xây đắp cho tương lai thịnh vượng của đất nước.

Team Flash vô địch AIC 2019, nhưng ai đại diện VN đấu Liên Quân tại SEA Games?

AIC 2019 đã khép lại, sắp tới game thủ Liên Quân Mobile sẽ tiếp tục được theo dõi các trận đấu đỉnh cao tại SEA Games 30.

Khai trương hệ thống Chia sẻ và Giám sát ATTT phục vụ Chính phủ điện tử

Đã có 31 bộ, ngành, địa phương kết nối kỹ thuật thành công với Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng Quốc gia.

Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha cấm thiết bị Huawei truy cập thông tin nhạy cảm

Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha vừa thông báo cấm tất cả thiết bị Huawei truy cập máy chủ dữ liệu, bao gồm cả email nhân viên.

Cáp quang AAG lại gặp sự cố ngoài khơi Vũng Tàu

Tuyến cáp quang biển AAG thêm một lần nữa gặp sự cố khiến đường truyền internet đi quốc tế của người dùng tại Việt Nam bị ảnh hưởng.

Vô địch cờ vây 18 lần, đại kiện tướng vẫn phải thua sức mạnh của trí tuệ nhân tạo

Lee Se Dol, nhà vô địch cờ vây thế giới, vừa tuyên bố giải nghệ vì cho rằng con người không thể đánh bại máy móc, cụ thể là thuật toán AlphaGo của Google.

Chặn kịp thời một vụ tin tặc trộm 1,13 triệu USD từ ngân hàng

Tại Việt Nam, một ngân hàng đã trở thành mục tiêu của cuộc tấn công nhằm vào hệ thống chuyển tiền SWIFT.

Microsoft với dự án “Ứng phó thảm họa” giúp cảnh báo sớm thiên tai, bão lũ

Đó là một trong những dự án mà Microsoft đã hỗ trợ Việt Nam xây dựng trong công tác xã hội của mình.

Corsair tung loạt tai nghe, bàn phím mới “cực chất” dành cho game thủ

Các “đồ chơi” này đều được trang bị khả năng kết nối không dây với khoảng cách lên đến 10 – 12m.

Pháp và Đức không có kế hoạch loại trừ Huawei khỏi hợp đồng 5G

ictnews Dù Mỹ kêu gọi loại bỏ Huawei khỏi mạng 5G, Pháp và Đức tuyên bố chưa có kế hoạch cấm công ty Trung Quốc.

Khắc Phục Lỗi Laptop Không Kết Nối Được Wifi Win 8

Lê Văn Hùng

01/09/2018, 02:02 pm

5,913

Máy tính không kết nối được Wifi là hiện tượng phổ biến, thường gặp ở nhiều người. Khi gặp vấn đề này bạn cần bình tĩnh để khắc phục lỗi laptop không kết nối được Wifi Win 8. Tình trạng lỗi có thể do hệ điều hành của bạn mới nâng cấp hoặc do vấn đề nào đó. Cùng tìm hiểu cách khắc phục lỗi Win 8 không bắt được Wifi qua bài viết sau:

1. Máy tính Windows 8 không bắt được Wifi

– Cách 1: Thiết lập địa chỉ IP mạng

Một trong những lỗi không vào được mạng Wifi có thể là do địa chỉ Ip trên máy bạn chưa được thiết lập. Các bước thiết lập địa chỉ Ip mạng cho laptop Win 8 không mấy khó khăn. Những bước diễn ra theo tuần tự, bạn chỉ cần thực hiện đúng thứ tự sẽ thiết lập được thành công. Để xử lý vấn đề này cùng thực hiện qua các bước sau:

+ Bước 2: Sau khi thực hiện các thao tác trên sẽ có một giao diện mới được mở ra. Lúc này bạn cần làm là nhấn chuột phải vào Local Area Connection hoặc tới Ethernet chọn Properties.

+ Bước 3: Thực hiện xong bước 2, sang bước 3 đơn giản hơn, có một hộp thoại mới xuất hiện, lúc này bạn bấm vào nút Configure để chuyển sang bước 4.

Nhấn OK để lưu lại

Như vậy là quá trình thiết lập địa chỉ IP mạng cho laptop nhà bạn đã thực hiện xong. Bạn kiểm tra xem máy đã vào được mạng chưa và dùng thử nó xem như thế nào. Nếu máy chạy ổn định là quá trình cài đặt ip mạng của bạn đã thành công.

– Cách 2: Cài đặt driver mạng cho máy tính

Việc máy tính thiếu driver mạng cũng là nguyên nhân khiến máy tính không bắt được Wifi. Nên bạn cần phải tải và cài đặt driver mạng cho chiếc máy của mình. Để cài đặt driver mạng bạn có thể để máy tính của mình tự động cập nhật hoặc sử dụng phần mềm để cài mới.

Để cài đặt driver cho máy tính bạn có thể tìm kiếm phần mềm cài đặt qua các thông tin trên mạng. Một cách khác đơn giản hơn là để máy tính tự động cập nhật phiên bản mới. Tuy nhiên, cách tự động cập nhật còn tùy thuộc vào từng dòng máy. Chính vì vậy cách này tuy dễ nhưng nó không khả quan so với cách cài driver bằng phần mềm.

Cài đặt driver bằng phần mềm bạn cần biết được driver cũ ở phiên bản bao nhiêu và thông số kỹ thuật của nó như thế nào. Hiện nay có nhiều phần mềm hỗ trợ việc cài đặt nên bạn có thể yên tâm khi dùng cách này. Đối với cách này sẽ giúp bạn yên tâm hơn về vấn đề driver của máy tính.

2. Báo lỗi Limited Wifi trên Win 8

Lỗi Limited là tình trạng thường xuyên xảy ra khi kết nối Wifi, điều này gây khó khăn cho người dùng. Việc sử dụng laptop mất mạng khiến bạn bực bội và khó chịu. Để xử lý lỗi Limited bạn cần thực hiện có các cách sau:

– Cách 1: Cấu hình TCP/IP từ dòng lệnh chúng tôi

Việc sử lỗi mạng bằng cách thay cấu hình TCP/IP qua dòng lệnh không mấy khó khăn. Bạn chỉ cần thực hiện qua các bước sau sẽ dễ dàng sửa được lỗi này.

+ Bước 1: Bạn cần nhấn tổ hợp phím Windows + X rồi chọn Command Prompt. Sau khi chọn xong sẽ có một cửa sổ mới hiển thị lên, bạn chuyển sang bước 2.

+ Bước 2: Bạn cần nhập dòng lệnh netsh int ip reset C:resetlog.txt trên giao diện Command Prompt để khởi động lại máy tính. Như vậy quá trình khắc phục lỗi Limited bằng cấu hình TCP/IP của bạn đã thành công. Lúc này bạn có thể thoải mái sử dụng mạng Wifi trên Win 8 mà không cần phải lo lắng về trục trặc mạng xảy ra.

– Cách 2: Khởi động lại giao thức TCP/IP

Với cách 2 bạn vẫn thực hiện trên giao diện Command Prompt, bạn cần nhập lần lượt các lệnh sau:

– Netsh int tcp set heuristics disabled

– Netsh int tcp set global

– Autotuninglevel=disabled

– Netsh int tcp set global rss=enabled

Sau khi thực hiện xong bạn khởi động lại máy tính để bắt đầu hành trình mới cho chiếc máy của mình.

Nhập lệnh cho Command Prompt

Lỗi Không Kết Nối Được Vpn Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả

VPN là mạng riêng ảo, giúp các máy tính thực hiện kết nối qua lại thông qua internet. Khi dùng VPN, các liên kết ảo được tạo thành và bảo mật sau đó truyền qua lại giữa mạng riêng của đơn vị hay tổ chức nào đó. Khi sử dụng VPN sẽ không ít lần gặp lỗi, gây mất thời gian và công sức của bạn. Bài viết sau của BKNS sẽ giúp bạn có được thông tin lỗi không kết nối được VPN và cách khắc phục đơn giản, hiệu quả.

1. Lỗi không kết nối được VPN khi chạy phần mềm bảo mật

Bạn cần mở một số cổng trong phần mềm bảo mật như Zonealarm, Blacklce, Symantec và chương trình bảo mật khác cho Windows hay Linux. Khi mở cổng 500, 1000, 10000 của UDP, TCP, 4500 của NAT-T, bạn vẫn có thể kết nối VPN bình thường. Nếu đã cấu hình các cổng cho Ipsec/TCP và IPSec/UDP, bạn phải mở những cổng đó trên phần mềm máy trạm.

2. Lỗi không kết nối được VPN do xung đột địa chỉ IP

3. Lỗi không kết nối được VPN do cài đặt 3000 VPN Client

Nếu không thể kết nối được VPN do cài đặt 3000 VPN Client bạn chỉ cần vô hiệu hóa chế độ Internet Connection Sharing trên thiết bị của mình. Các bước thực hiện như sau:

Nếu bạn không kết nối được VPN có thể xảy ra trên tất cả phần cứng VPN của Cisco. Nếu bạn đang sử dụng Firewall PIX, hãy mở cổng 4500 sau đó kích hoạt NAT-Traversal bằng lệnh “isakmp nat-traversal 20” (20 là thời gian hoạt động của thiết bị NAT).

Trường hợp có một Cisco VPN Concentrator và Firewall riêng biệt, bạn cần mở UDP cổng 4500 trên hệ thống Firewall đó. Tiếp theo, trên Concentrator bạn hãy truy cập vào Configuration Tunneling And Security IPSec NAT Transparency rồi tích vào tùy chọn IPSec Over NAT-T. Bạn cũng cần chắc chắn máy trạm đang dùng được hỗ trợ NAT-T.

5. Lỗi kết nối không thông suốt với VPN

Đây là lỗi khá phổ biến khi sử dụng VPN. Để khắc phục lỗi không thể kết nối thông suốt với VPN, đầu tiên bạn cần tắt chế độ Hibernate, Standby và ScreenSaver đi. Nếu đang dùng wifi, rất có thể do bạn truy cập với tín hiệu wifi kém nên không thể kết nối thông suốt với VPN.

Bên cạnh đó, lỗi vật lý, đường mạng hay router cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn không thể kết nối với VPN. Một nguyên nhân nữa đó là địa chỉ IP tại điểm cuối của VPN đã được sử dụng hết.

Macbook Không Vào Được Wifi, Không Kết Nối Được: Cách Sửa Lỗi

Nguyên nhân Macbook không vào được wifi

Có vô vàn lý do khiến cho laptop của bạn không vào được wifi có thể là sai địa chỉ DNS, địa chỉ IP, sai cả kết nối Proxy, mật khẩu wifi đã bị đổi hoặc có thể là do lỗi driver và card không dây,…

Cách sửa lỗi Macbook không kết nối được wifi

Kiểm tra wifi trên Macbook

Nếu bạn đã thử khởi động lại chiếc máy nhưng vẫn không mang lại kết quả khả quan hơn thì hãy thực hiện tắt wifi trên Macbook đi và chờ trong khoảng một phút rồi mở lại.

Bước 1: Chọn vào biểu tượng wifi nằm ở góc trên cùng phía bên phải màn hình rồi chọn Turn Wifi OFF. Chờ trong khoảng 1 phút.

Bước 2: Chọn vào biểu tượng Wifi lần nữa và chọn Turn Wifi ON.

Ổn định lại wifi cho Macbook

Bước 1: Bạn truy cập vào System Preferences

Bước 2: Chọn vào mục Network.

Bước 3: Chọn Advanced

Bước 4: Chọn vào mục Change networks

Bước 5: Chọn Apply để hoàn tất.

Kiểm tra lại TCP/ IP – bộ giao thức truyền thông chồng giao thức xem có phải nó đã bị thay đổi hay không. Nếu có hãy thay đổi nó lại cho phù hợp. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn vào biểu tượng Apple nằm ở góc trên cùng màn hình Macbook

Bước 2: Chọn System Preferences.

Bước 3: Chọn Network → Chọn vào mục Advanced.

Bước 4: Ngay khi cửa sở mới vừa mở, bạn chọn tiếp vào tab TCP / IP và tìm đến mục IPv4 Address → Chọn nút Renew DHCP Lease → OK để hoàn tất.

Bước 1: Chọn vào biểu tượng Apple ở góc trên bên trái màn hình → Chọn System Preferences.

Bước 2: Chọn Network → Chọn tiếp Advanced.

Bước 3: Chọn vào tab DNS

Bước 4: Chọn vào dấu plus (+) bên dưới phần máy chủ DNS.

Bước 5: Nhập địa chỉ IP cho máy chủ DNS → OK, sau đó chọn Apply để hoàn tất.

Khi chiếc Macbook không vào được wifi thì bạn cũng có thể thực hiện theo những bước sau để giúp thiết bị hoạt động bình thường trở lại.

Bước 1: Tìm đến mục Application → Chọn System Preferences → Chọn tiếp Network.

Bước 2: Chọn vào phần Location → Chọn Edit Location.

Bước 3: Add thêm Location khác và đặt tên là Home.

Bước 4: Chọn biểu tượng công cụ → Chọn Set Service Order.

Bước 5: Sắp xếp lại các dịch vụ và nhớ đặt wifi lên đầu và nhấn OK.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Khắc Phục Lỗi Wifi Bị Giới Hạn, Có Kết Nối Nhưng Không Truy Cập Internet Được trên website Honggaitour.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!